Xu Hướng 3/2024 # Xiaomi Báo Đầy Bộ Nhớ, Làm Sao Để Tăng Dung Lượng? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xiaomi Báo Đầy Bộ Nhớ, Làm Sao Để Tăng Dung Lượng? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khắc phục iPhone báo hết dung lượng Điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Cách dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại Oppo iPhone 5s, 5 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục Gmail bị đầy bộ nhớ cần làm gì để tăng?

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách tối ưu bộ nhớ Mi Cloud để bạn có thể sao lưu dữ liệu tốt hơn thông qua thủ thuật xoá bản sao lưu trên Mi Cloud. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm một vấn đề đó là điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Chúng ta có các phương án tăng dung lượng lưu trữ, khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ như sau:

1. Xoá các ảnh, video đã cũ, không còn quan trọng

Đây là phương án giúp bạn gia tăng dung lượng lưu trữ điện thoại hiệu quả, đặc biệt với những ai thường xuyên chụp ảnh, lưu các tài liệu thông qua hình ảnh hay tải video, phim về điện thoại. Và chúng ta thực hiện như sau:

Các bạn cũng có thể lựa chọn mục Chọn tất cả (Select All) để chọn toàn bộ Album ảnh này.

2. Xoá các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Với các thiết bị Xiaomi có cấu hình tốt chúng ta chắc hẵn ai cũng tải về rất nhiều các ứng dụng để trải nghiệm và sử dụng. Và sau khi đã không còn sử dụng các ứng dụng này, các bạn hãy lựa chọn xoá các ứng dụng không cần thiết để khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, tăng dung lượng thiết bị.

Và như vậy chúng ta đã hoàn thành 2 cách đầu tiên để khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ rồi đấy, vậy chúng ta còn có những phương án nào để tăng dung lượng lưu trữ điện thoại này đây?

3. Xoá “rác” trên điện thoại

Đây là phương án tiếp theo mà các bạn có thể tối ưu dung lượng bộ nhớ điện thoại Xiaomi của chúng ta. Và với cách này chúng ta có 2 phương án thực hiện như sau:

* Xoá rác bằng ứng dụng Bảo Mật

Với các thiết bị Xiaomi, chúng ta đều có được trang bị một ứng dụng Bảo mật (Security) để dễ dàng dọn dẹp “rác” trên điện thoại của mình, và chúng ta thực hiện như sau:

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận các điều khoản khi sử dụng tính năng này bằng cách ấn chọn mục OK . Lúc này hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các dữ liệu “rác” mà thiết bị đang lưu trữ

Khi quá trình này kết thúc, các bạn ấn chọn Dọn dẹp (Clean) để xác nhận việc tối ưu bộ nhớ điện thoại Xiaomi của chúng ta.

Bước 3 : Ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ tiến hành “quét dọn” dữ liệu rác mà hệ thống đã vừa liệt kê trong danh sách ở trên. Và như vậy chúng ta đã có thể khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ nhanh chóng rồi đấy.

* Xoá rác trên điện thoại bằng ứng dụng bên thứ 3

Ngoài việc sử dụng ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên điện thoại, chúng ta cũng có thể lựa chọn xoá rác trên điện thoại Xiaomi bằng ứng dụng bên thứ 3 như CCleaner, Clean Master…. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng CCleaner để thực hiện điều này.

Bước 2 : Khởi động ứng dụng CCleaner đã được tải và cài đặt trên điện thoại Xiaomi này.

Bước 4 : Sau đó các bạn sẽ lựa chọn mục Cho phép với yêu cầu truy cập vào bộ nhớ thiết bị từ ứng dụng này. Khi đã vào giao diện chính ứng dụng, chúng ta sẽ lựa chọn mục Phân tích ở giữa màn hình.

Bước 5 : Hệ thống sẽ phân tích các dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại và các dữ liệu rác khác. Sau đó chúng ta có thể lựa chọn các mục không còn sử dụng như hình dưới để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại Xiaomi hiệu quả.

Bước 6 : Sau khi đã lựa chọn được các phần “rác” không còn được sử dụng đến, các bạn hãy ấn chọn mục Hoàn tất dọn dẹp và để hệ thống sẽ tiến hành dọn dẹp các dữ liệu dư thừa trên điện thoại của mình.

Như hình trên, chúng tôi đã có thể tăng dung lượng bộ nhớ thiết bị lên tới -1GB rồi đấy.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách khắc phục điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ cũng như làm sao để tăng dung lượng bộ nhớ thiết bị đang được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng rồi đấy.

Các Cách Giúp Tăng Dung Lượng Điện Thoại Android, Tăng Bộ Nhớ Điện Thoại Xiaomi Mới Nhất

1. Kiểm tra và đánh giá đúng thực trạng

Mặc dù đã làm đủ cách như xóa bớt ứng dụng, ảnh, các đoạn video quay từ điện thoại nhưng thấy ko cải thiện là bao. Thực tế cho thấy các ứng dụng trên điện thoại (Smartphone) cũng như trên máy tính thường xuyên tạo ra các file chứa bộ nhớ cache. Và nó càng ngày càng nhiều. Vậy để giải quyết nó ta làm như sau: ta vào cài đặt chọn bộ nhớ. Đợi máy tính toán bộ nhớ xong tại mục dữ liệu lưu trong bộ nhớ cache, ta nhấn chọn mục đó chọn xóa chúng đi

2. Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong trên điện thoại thông minh chủ yếu bao gồm 3 yếu tố:

– Dữ liệu chương trình

– Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache

– Dữ liệu người dùng (âm nhạc, hình ảnh, video,…)

Chúng ta có thể kiểm soát cả 3 yếu tố này. Hãy dành một ít thời gian để dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng, xóa đi bộ nhớ cache cồng kềnh và các tệp không cần thiết. Một số hệ điều hành tùy chỉnh của Android.

Hình ảnh, âm nhạc và video thường là những dữ liệu chiếm nhiều bộ nhớ nhất, do đó nếu biết cách giải quyết chúng thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong. Dữ liệu đám mây hoàn toàn có thể giúp bạn vấn đề này.

Ứng dụng Photos của Google cung cấp dung lượng miễn phí không giới hạn cho hình ảnh của bạn, miễn là ảnh có dung lượng từ 16 MP trở xuống. Bên cạnh đó, Google Photos cũng sẽ cho phép bạn lưu trữ video không giới hạn 1.080p miễn phí.

Bạn thường phát nhạc qua Spotify, SoundCloud hoặc iHeartRadio, nhưng việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều dữ liệu. Vậy thì giải pháp cho bạn chính là Google Play Music, cho phép bạn lưu trữ các bộ sưu tập của mình trực tuyến lên đến 50.000 bản nhạc.

Ngoài ra các bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng khác như OneDrive của Microsoft, Amazon Cloud Drive của Amazon,…

4. Sử dụng thẻ nhớ microSD

Thẻ nhớ microSD đang ngày càng ít phổ biến khi mà các nhà sản xuất tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Tuy nhiên đây vẫn là một công cụ vô cùng hữu ích nếu điện thoại của bạn có dung lượng ROM nhỏ hay bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu.

Điện Thoại Samsung Galaxy Báo Đầy Bộ Nhớ, Hết Dung Lượng

Khắc phục iPhone báo hết dung lượng Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục Điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Điện thoại HTC báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Trong các bài viết trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các bước giải phóng bộ nhớ Android, tuy nhiên với nhiều thay đổi trong thiết lập trên điện thoại Samsung Galaxy, chúng ta sẽ phải làm gì để khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng?

Khắc phục Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng

Chúng ta có các phương án khắc phục lỗi Samsung Galaxy đầy bộ nhớ như sau:

1. Xoá các ứng dụng không còn sử dụng, ít dùng

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện các bước lọc các ứng dụng ít sử dụng, không dùng trên điện thoại Samsung Galaxy và thực hiện xoá khỏi điện thoại. Đây là biện pháp thường thấy khi Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng cài đặt ứng dụng.

Bước 2 : Sau đó tại mục thông tin ứng dụng này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Gỡ cài đặt (Uninstall) và xác nhận Ok để hoàn tất quá trình này.

Lần lượt như vậy với các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại chúng ta đã có thể dễ dàng khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo đầy bộ nhớ này rồi đấy.

2. Xoá các ảnh, video không quan trọng trên điện thoại

Đây là phương án thứ 2 mà bạn có thể thử trên điện thoại Samsung Galaxy của mình và khắc phục các phiền toái khi điện thoại báo đầy dung lượng, hết bộ nhớ.

Bước 2 : Lúc này tại giao diện Album ảnh, các bạn sẽ lựa chọn biểu tượng 3 dấu chấm , và lựa chọn mục Sửa để có thể xoá ảnh trên điện thoại Samsung.

Tiếp theo đó các bạn đã có thể lựa chọn các bức ảnh mà các bạn thấy không quan trọng để xoá và khắc phục lỗi điện thoại Samsung báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng này.

Các bạn có thể ấn chọn mục Chọn tất cả (Select All), và xác nhận Xoá (Delete) như hình trên.

Bước 3 : Cuối cùng hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xoá các bức ảnh này hay không, ấn chọn Xoá (Delete).

3. Dọn dẹp tệp tin rác trên điện thoại

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là sử dụng ứng dụng Clean Master để dọn dẹp tệp tin rác trên điện thoại. Các bạn có tin không, sau một thời gian sử dụng chúng ta vô tình lưu trữ rất nhiều tập tin rác mà chúng ta không thể phát hiện ra, Và chúng ta sẽ khắc phục Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng như sau:

Bước 2 : Sau khi cài đặt thành công ứng dụng này, các bạn khởi động Clean Master, sau đó ấn chọn mục Bắt đầu để đi vào giao diện chính ứng dụng. Tiếp tục ấn chọn mục Tập tin rác như hình dưới.

Bước 3 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị, ấn chọn mục Cấp và xác nhận Cho phép với yêu cầu này để tiếp tục quá trình sửa lỗi Samsung báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng.

Bước 4 : Cuối cùng hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các tập tin rác đang lưu trữ trên điện thoại của bạn, ấn chọn Dọn Rác để ứng dụng này ngay lập tức xoá các tập tin rác trên điện thoại đi.

Như ví dụ trên, chúng tôi đã dọn dẹp được tận 2.5GB dung lượng rác trên điện thoại Samsung Galaxy của mình rồi đấy.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi không đưa ra phương án khôi phục cài đặt gốc Samsung, vì đây là cách sẽ làm điện thoại của bạn mất toàn bộ các dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên điện thoại của mình. Vì vậy các bạn sẽ cần phải thực sự cân nhắc trước khi thực hiện điều này.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Icloud Khi Bộ Nhớ Báo Đầy

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến được cung cấp bởi nhằm cho phép người dùng sao lưu và đồng bộ hóa các dữ liệu hình ảnh, danh bạ, ghi chú… giữa các thiết bị cùng hoạt động trên hệ sinh thái iOS của Apple như iPhone, iPad và .

Thông thường mỗi tài khoản iCloud sẽ được Apple cung cấp 5GB để lưu trữ miễn phí những dữ liệu cá nhân, đồng bộ danh bạ, hình ảnh… Tuy nhiên 5GB bộ nhớ với nhiều người dùng lại là quá ít. Khi hết dung lượng bộ nhớ, iCloud sẽ gửi thông báo đến cho người dùng để kịp thời kiểm tra iCloud báo đầy và loại bỏ bớt những dữ liệu không quan trọng hay không cần thiết để giải phóng dung lượng iCloud.

Chi tiết cách kiểm tra và giải phóng dung lượng iCloud trên thiết bị thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra nguyên nhân iCloud bị đầy

Trên màn hình chính của thiết bị iOS, người dùng truy cập vào mục Settings (Cài đặt) rồi chọn tiếp Apple ID, iCloud, iTunes & App Store và chọn iCloud. Khi đó thiết bị sẽ liệt kê chi tiết dung lượng trên iCloud đã sử dụng cho các ứng dụng.

Bước 2: Giải phóng dung lượng iCloud trên máy

Sau khi kiểm tra chi tiết những thành phần chiếm dung lượng lưu trữ trên iCloud, người dùng có thể xóa những dữ liệu không quan trọng để giải phóng dung lượng lưu trữ trên bộ nhớ như sau:

Bạn truy cập vào mục Manage Storage rồi chọn This Phone. Tại mục Choose Data To Back Up, bạn chọn Show All Apps. Tại đây, người dùng kiểm tra danh sách những ứng dụng không cần thiết hoặc những ứng dụng không cần sao lưu dữ liệu thì hãy tắt tính năng sao lưu đó đi. Sau đó tại bảng mới hiện ra bạn chọn Turn Off & Delete.

Bước 3: Thực hiện các giải pháp dài hạn

Bên cạnh giải pháp ngắn hạn để giải phóng dung lượng bộ nhớ iCloud đã được chia sẻ ở trên thì người dùng cũng cần có những phương án dài hơi hơn để xử lý vấn đề bộ nhớ bị đầy. Với những người dùng có nhu cầu thường xuyên lưu trữ nhiều dữ liệu trên thiết bị thì lời khuyên là nên mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud để tránh tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ iCloud trên thiết bị iPhone, iPad.

Cách Tăng Dung Lượng Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo

Gần đây không ít bạn phàn nàn về dung lượng bộ nhớ của điện thoại Oppo. Nó có quá ít để họ cài đặt các ứng dụng hoặc không đủ bộ nhớ để lưu thêm danh bạ điện thoại. Tình trạng này xảy ra chủ yếu với những thiết bị có dung lượng bộ nhớ trong không cao. Vậy làm thế nào để tăng dung lượng điện thoại Oppo, liệu có giống với cách tăng dung lượng iPhone hay không? Hãy tham khảo các bước bên dưới để rõ hơn chi tiết.

1. Dọn dẹp bộ nhớ Oppo

Sau một thời gian sử dụng, tất cả các smart phone nói chung và Oppo nói riêng đều có dấu hiệu chậm đi rất nhiều, một trong những nguyên nhân gây chậm đó là thiết bị của bạn đang bị đầy bộ nhớ. Thật may, trên điện thoại oppo có tích hợp một tính năng giúp bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ Oppo, tăng tốc điện thoại Oppo nhanh chóng mà không cần sử dụng đến ứng dụng bên thứ 3. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1:

Từ menu ứng dụng, bạn truy cập vào Trung tâm bảo mật (Security) và chọn tính năng Dọn dẹp & Tăng tốc (Boost) như hình dưới.

2. Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Đa số chúng ta thường cài đặt rất nhiều ứng dụng lên máy, con số này có khi lên đến hàng chục. Tuy nhiên, để sử dụng hàng ngày có khi chỉ tính đến đầu ngón tay. Vì thế, việc xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại luôn là một phương án giúp bạn có thể tối ưu, tăng dung lượng điện thoại Oppo một cách hiệu quả và an toàn.

Bước 1:

Trước hết, bạn tìm đến mục Cài đặt (Settings) và truy cập tiếp vào mục Quản lý ứng dụng (App management). Tại đây các bạn hãy chọn thẻ Đã cài đặt (Installed) và lọc ra những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng đã được cài trên bộ nhớ thiết bị.

Bước 2:

Chọn vào bất kỳ ứng dụng bạn muốn xóa rồi chọn Gỡ cài đặt (Uninstall) và xác nhận Ok thì sẽ tăng dung lượng điện thoại Oppo một cách đáng kể.

3. Xoá các ảnh, video không cần thiết, hoặc đã sao lưu 4. Sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ chính

Nếu bộ nhớ Oppo đầy, bạn cần truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos), tiến hành kiểm tra và xóa các bức ảnh, video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ Oppo, tăng dung lượng điện thoại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tiết kiệm được không gian lưu trữ trên điện thoại bằng cách sao lưu ảnh, video lên Google Photos.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn tăng dung lượng điện thoại Oppo hiệu quả mà lại không muốn xóa các ứng dụng hay hình ảnh, video có trong máy thì hãy lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong của điện thoại Oppo.

Thiết bị Oppo đang sử dụng phải chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Thẻ nhớ đang sử dụng phải là loại thẻ Speed Class 3 trở lên.

Việc biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong trên Oppo sẽ giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ dữ liệu và gia tăng bộ nhớ của thiết bị. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thủ thuật này qua bài hướng dẫn Cách biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong trên Android 6.0 để thực hiện các thao tác chính xác hơn.

Làm Cách Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Từ Bluestacks?

Mục đích

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải giải phóng dung lượng bộ nhớ được sử dụng bởi các ứng dụng Android đã được gỡ cài đặt, nhưng không gian đó đã không được trả về để được Windows sử dụng lại. Vui lòng chạy công cụ này để giải phóng dung lượng bộ nhớ của bạn.

Lợi ích

Giải phóng dung lượng bộ nhớ không sử dụng được sử dụng bởi BlueStacks vốn tăng theo thời gian khi bạn tiếp tục cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng.

Đối tượng

Tất cả người dùng không thể cài đặt ứng dụng do mức tiêu thụ dung lượng bộ nhớ cao.

Các phiên bản BlueStacks áp dụng

Phiên bản BlueStacks 4.140 trở lên.

Khu vực áp dụng

Tất cả

Phân tích:

Khi bạn cài đặt nhiều ứng dụng, dung lượng bộ nhớ được sử dụng bởi BlueStacks tiếp tục tăng. BlueStacks không tự động giải phóng không gian này để có thể sử dụng lại khi gỡ cài đặt ứng dụng.

Giải pháp:

Để giảm dung lượng bộ nhớ đã sử dụng, bạn có thể chạy tiện ích Dọn đĩa.

Phương pháp 1: Sử dụng tiện ích dọn đĩa từ cài đặt BlueStacks

Các bước:

1. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng và chọn ‘Cài đặt’ từ menu thả xuống.

3.Nhấn Continue

4. It will close BlueStacks and start freeing up disk space. It may take a few minutes to complete.

5. BlueStacks will be automatically launched back after the process is complete.

Method 2: Using disk cleanup utility from multi-Instance manager

Note: Disk cleanup utility can be used in each instance of BlueStacks

3. BlueStacks sẽ được đóng lại và bắt đầu dọn dẹp bộ nhớ.  Có thể mất một vài phút để hoàn thành.

4. BlueStacks sẽ được tự động khởi chạy sau khi quá trình hoàn tất.

Các bươc

1. Nhấn “Windows + R” 

Gõ “C:Program FilesBlueStacksDiskCompactiontool.exe“vào ô trống và ấn OK

2. Trình nén đĩa sẽ được khởi chạy. Nhấp vào Tiếp tục.

3. BlueStacks sẽ được đóng lại và bắt đầu dọn dẹp bộ nhớ.  Có thể mất một vài phút để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được một thông báo khởi chạy BlueStacks. Nhấp vào ‘Khởi chạy’.

Sau khi thực hiện các bước này, không gian đĩa sẽ giảm.

Chúng tôi thực sự đánh giá cao việc bạn chọn BlueStacks. Chúng tôi hy vọng bạn thích sử dụng phần mềm này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ  chúng tôi  Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Cập nhật lần cuối 14/10/2024

Cập nhật thông tin chi tiết về Xiaomi Báo Đầy Bộ Nhớ, Làm Sao Để Tăng Dung Lượng? trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!