Xu Hướng 2/2023 # Viết Tập Làm Văn Số 2 Đề 1. Tưởng Tượng 20 Năm Sau, Vào Một Ngày Hè, Em Về Thăm Lại Trường Cũ. Hãy Viết Thư Cho Một Bạn Học Hồi Ấy Kể Lại Buổi Thăm Trường Đầy Xúc Động Đó. # Top 11 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Viết Tập Làm Văn Số 2 Đề 1. Tưởng Tượng 20 Năm Sau, Vào Một Ngày Hè, Em Về Thăm Lại Trường Cũ. Hãy Viết Thư Cho Một Bạn Học Hồi Ấy Kể Lại Buổi Thăm Trường Đầy Xúc Động Đó. # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Viết Tập Làm Văn Số 2 Đề 1. Tưởng Tượng 20 Năm Sau, Vào Một Ngày Hè, Em Về Thăm Lại Trường Cũ. Hãy Viết Thư Cho Một Bạn Học Hồi Ấy Kể Lại Buổi Thăm Trường Đầy Xúc Động Đó. được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quách Như Thảo

Quách Như Thảo 

Tìm kiếm

Display results as : Số bài Chủ đề

Advanced Search

   

[Văn/9] Viết tập làm văn số 2 đề 1. Tưởng tượng 20 năm sau, vào một ngày hè, em về thăm lại trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

Quách Như Thảo :: Góc học tập :: Ngữ văn Quách Như Thảo :: Góc học tập :: Ngữ văn

Chuyển đến:  

Bài Viết Số 2 Lớp 9 Đề 4: Kể Về Một Buổi Đi Thăm Mộ Người Thân

Bài viết số 2 lớp 9 đề 4 yêu cầu các em hãy kể một buổi đi thăm mộ người thân cùng với bố mẹ hoặc anh chị, hãy viết thành văn kể lại một lần đi thăm đó. Khi viết văn cần kết hợp yếu tố miêu tả và tự sự.

Tham khảo bài viết số 2 lớp 9 đề 4

Thời gian trôi thật nhanh, mới mà đã đến Tết mọi người trong nhà đều tụ họp để đi tảo mộ người thân, hôm nay tôi sẽ được đi tảo mộ những người thân trong đó có người bà thân yêu.

Buổi sáng cuối đông đầu xuân vạn vật chỉ vừa mới tỉnh giấc, những giọt nắng đầu tiên chiếu ánh nắng ấm áp, làm tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông. Thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ nhưng đủ làm tôi run rẩy vì đang là mùa đông mà.

Ngoài đường lúc này khá vắng vẻ, tôi cùng người thân đi thăm bà, đứng trước nơi bà yên nghỉ mọi thứ xung quanh cảm giác thật lạ, khung cảnh huyền ảo và có chút u buồn. Mẹ tôi đã chuẩn bị đầy đủ lễ cần thiết như nhang, hoa và cả đồ lễ. Mẹ cùng chị sửa sang phần mộ chu đáo như quét dọn, nhổ cỏ quanh bia đá. Đưa tôi mấy nén nhang thơm đã đốt sẵn, mẹ bảo hai chị em đi thắp nhang cho các ngôi mộ xung quanh. Xa xa nơi một góc nghĩa trang, một nhà đang hóa vàng và chuẩn bị ra về.

Tôi đứng lặng ở đây, trước mộ bà, chắp tay làm lễ thành kính. Trong giây phút đó những kỉ niệm chợt ùa về. Tôi nhớ những ngày bà bế tôi rong chơi khắp làng, nhớ cả hơi ấm đặc biệt của bà nữa. Quên sao được hình bóng bà chập chờn trên vách bếp mỗi sớm tinh sương, bà nấu những nồi chè nóng, nướng những củ khoai thơm phức cho chị em tôi. Tôi cũng là đứa thường hay thích chải tóc cho bà, mái tóc bà dài, xòa ngang lưng, mái tóc có vài sợi bạc.  Thưở nhỏ cứ mỗi đợt đông về, bà luôn sợ tôi ho và ốm, bà sợ tôi lạnh cứ nhắc tôi giữ ấm trong mùa đông. Vậy mà bây giờ bà nằm đây, trong đất lạnh, cô đơn và trống trải. Một làn gió thoảng qua kéo tôi trở lại với thực tại, đưa tôi ra khỏi thế giới của tuổi thơ tràn ngập bóng bà. Mẹ đang hóa vàng, những tro tiền giấy theo gió bay khắp cả một khoảng không trước mộ.

Tôi chợt nhận ra bà đi thật rồi… Tôi cùng gia đình trở về khi ánh hoàng hôn dán buông, cảnh vật nhuốm một màu vàng ảm đạm. Tôi quay gót, ngước nhìn phía sau con đường vừa bước. Dường như tôi mong chờ một hình bóng ai đó hay một điều kì diệu làm phai bớt di gam màu buồn này.

Có thể người bà thân yêu đã đi xa nhưng những kỷ niệm, tình thương của bà đối với tôi sẽ còn đọng lại mãi, tôi tin rằng bà sẽ luôn dõi theo tôi và chắc chắc hình ảnh người bà sẽ luôn trong tim mọi người thân trong gia đình thân yêu.

Với bài văn tự sự bài viết số 2 lớp 9 đề 4 bên trên các em sẽ tự tin hơn khi thực hiện bài tập làm văn kể chuyện ngay trên lớp.

Văn Học – Tags: tập làm văn số 2 lớp 9

Bài Viết Số 2 Lớp 9 Đề 3: Kể Lại Một Trận Chiến Đấu Ác Liệt

Bài viết số 2 lớp 9 đề 3: Kể lại trận chiến ác liệt

Dàn ý kể lại một trận chiến đấu ác liệt

II. Mở bài: Giới thiệu về trận chiến mà em sắp kể.

II. Thân bài

-Em biết đến trận chiến này ở đâu? (qua sách báo, tivi hay nghe kể lại).

-Thời gian diễn ra trận chiến? địa điểm diễn ra trận chiến, chống giặc nào?

-Người lãnh đạo

-Diễn biến chính của trận chiến diễn ra.

+ Chuẩn bị trận chiến.

+ Giai đoạn tấn công

+ Kết quả của trận chiến

– Kết quả

+ Quân ta giành thắng lợi.

+ Quân địch thua tan tác, tháo chạy.

– Ý nghĩa của trận chiến em vừa kể.

III. Kết bài

– Cảm nghĩ về trận chiến mà em vừa kể lại.

– Tự liên hệ với bạn thân và trách nhiệm của cá nhân trong thời đại hòa bình.

Bài văn mẫu bài viết số 2 lớp 9 đề 3

Quay ngược thời gian trở về thời kì phong kiến của nước ta, giai đoạn mà vua Quang Trung đại phá quân Thanh giúp bảo vệ đất nước khỏi nguy cơ bị xâm chiếm từ thế lực phương Bắc đó là trận chiến sống còn Ngọc Hồi- Hà Hồi diễn ra vào năm 1789.

Nước Đại Việt giai đoạn cuối thế kỷ 18 chia cắt với nhiều thế lực chia nhau chiếm giữ đất nước. Lê Chiêu Thống ở phía Bắc thất thế bèn cầu cứu nhà Thanh, lấy cớ “phù Lê” quân Thanh tiến vào nước ta mà không hề tổn hại một binh lính. Năm 1788 Nguyễn Huệ đã lên ngôi hoàng đế lấy hiệu là Quang Trung, vua họp bàn và quyết định tiến quân ra phía Bắc, trở thành cuộc hành quân thần tốc nhất trong lịch sử.

Trước khi xung trận vua Quang Trung động viên tinh thần của các binh lính, đêm 29 Tết đánh đồn sông Gián Khẩu và 30 Tết đánh đồn Hà Hồi. Đồn Ngọc Hồi vấp phải sự khó khăn nguyên nhân thành vững chãi, thủ dễ công khó, vì vậy quân ta chuẩn bị ba tấm ghép thành một bức lấy rơm dấp nước phủ kín, cứ mười binh lính khênh một bức, lưng mỗi người đều có dắt dao ngắn để dễ bề hành động khi giáp là cà, triển khai đội hình theo chữ “nhất”, phía sau là dàn binh lính do chính nhà vua chỉ huy, có nhà vua trực tiếp lãnh đạo khí thế quân Tây Sơn rất mạnh mẽ.

Trận đánh đồn Ngọc Hồi diễn ra lúc rạng sớm, tờ mờ sáng quân Tây Sơn bao vây đồn mà quân địch không hay biết, khi phát hiện bị bao vây quân Thanh bắn mũi tên lửa và bị cản bởi tấm ván, thời tiết lúc này có gió Bắc nên quân địch bắn tên lửa khiến khói mù mịt nhưng đột nhiên trở gió Nam thổi ngược lại càng khiến quân địch hoảng loạn. Trước tình hình rối ren đó quân Tây Sơn thừa thắng xông vào, phía trước có ván bảo vệ, phía sau là đội quân áp sát, tiếng va chạm gương, giáo, mác thật ác liệt. Nhờ lợi thế về tình hình thời tiết, địa hình quân ta giành ưu thế. Vua Quang Trung ngồi trên voi, dẫn đường, đạo quân cứ thế xông lên tiêu diệt địch một cách dễ dàng.

Bị bao vây, mai phục đồn Ngọc Hồi chịu cảnh thất thủ, quân địch chết la liệt, Sầm Nghi Đống phải treo cổ tự tử, quân còn lại chạy bán sống bán chết, số quân địch còn lại bị bắt làm tù binh.

Sáng mùng 5 tiến công và chỉ trưa quân Tây Sơn chiếm xong đồn Ngọc Hồi, vua cùng quân đội tiến vào thành trong sự chào đón nhiệt liệt của người dân. Cuộc hành quân thần tốc, khiến kẻ địch không kịp trở tay và tài lãnh đạo tài tình, chiến lược của nhà vua giúp quân Tây Sơn giành chiến thắng vang dội.

Mỗi cuộc trận chiến đều có sự lãnh đạo tài tình, chiến lược tài giỏi và tinh thần của quân đội đó là những yếu tố giúp vua Quang Trung làm nên chiến thắng lịch sử.

Bài văn trên tái hiện lại trận chiến lịch sử của vua Quang Trung trước quân Thanh giúp bảo vệ hòa bình của nước nhà trước thế lực ngoại bang.

Đừng quên:

Văn Học – Tags: tập làm văn số 2 lớp 9

Bài Viết Số 7 Lớp 6 Đề 2: Từ Bài Lao Xao Của Duy Khán, Em Hãy Tả Lại Khu Vườn Trong Một Buổi Sáng Đẹp Trời

Từ bài văn Lao Xao hãy tả lại khu vườn

Bài văn mẫu lớp 6 số 7 đề 2: Từ bài Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời. Tài liệu gồm dàn bài và 10 bài văn mẫu hay được đánh giá cao do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nên để gửi tới các bạn. Với bài văn mẫu lớp 6 này chúng tôi hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ đạt được điểm cao trong bài viết văn số 7 sắp tới. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tả lại một khu vườn vào buổi sáng

Dàn ý Em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

1. Mở bài: Giới thiệu chung về khu vườn.

2. Thân bài: Vừa tả vừa bộc lộ cảm nghĩ, vừa nhận xét đánh giá.

Tả bao quát: Không khí buổi bình minh (bầu trời, nắng, gió) hình ảnh đầy sức sống của cây cối (màu sắc, âm thanh, hoạt động, …)

Tả chi tiết:

Các loài cây: Lá, cành, quả, …

Các loài chim: Màu sắc, tiếng hót, hoạt động, …

3. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về khu vườn đã tả

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 1

Ò…Ó…O! Đó là “chiếc đồng hồ” thật quen thuộc của tôi. Sáng nào nó cũng chuyên cần báo thức cho mọi người dậy. Tôi nhanh chóng dậy vào khu vườn để hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sáng, đó là thói quen của tôi.

Khu vườn nhà tôi rộng hơn ba mẫu đất, nằm ở phía sau nhà. Tôi được nghe bố kể rằng: “Trước đây, ông nội có một mảnh vườn để trống, nay ông mất ông để lại khu vườn cho bố”.

Từ sáng sớm, tôi đã ra vườn. Tôi trìu mến ngắm nhìn những chiếc lá còn sót lại những hạt sương đêm. Những giọt sương trong suốt như những giọt kim cương nhỏ, ánh lên thật lung linh, óng ánh.

Ông Mặt trời thức dậy, ban phát cho trần gian những dải nắng vàng nhạt. Ngước lên trời, tôi thấy những màn sương tan dần hết, lộ ra bầu trời trong xanh và mênh mông. Cả những bông hoa, những chú chim đã tỉnh giấc, bắt đầu một ngày mới trong khu vườn.

Bao bọc quanh vườn là lũy tre già dày đặc, màu rêu, cành đầy những gai nhọn hoắt, đan xen nhau tạo nên bức tường thành vững chắc, dẻo dai. Sáng sớm mùa hè, đủ các loại âm thanh được tấu lên như một bản nhạc làm rộn rã cả khu vườn. Tiếng gió rì rào trong vòm lá vải thiều xanh bóng. Những quả vải thơm ngọt với những trái chín đỏ tươi. Tiếng tu hú chốc chốc lại vang lên “tu hú”. Tiếng tu hú kêu tức là lúc báo hiệu mùa quả chín. Những trái đu đủ vàng đậm, thơm lừng, nhìn trông thật thích mắt. Còn cây mít thì đứng sừng sững, thân cao, tán lá rộng.

Ở góc cuối vườn, khung cảnh thật thoáng đãng. Nhìn kìa, cây nhãn bây giờ đã bắt đầu trổ hoa. Hoa nhãn nhỏ xíu, màu vàng, hương thơm ngọt ngào, dễ chịu. Có lẽ, tôi thích nhất là cây xoài. Hàng chục gốc xoài cát đã chín, chỉ chờ dịp thu hoạch. Những quả xoài chín mọng, mùi thơm hấp dẫn, khó quên, lúc lỉu trên cây.

Những chú ong mật chuyên cần, siêng năng đánh lộn nhau để hút mật. Đàn bướm hiền lành, bỏ chỗ bay lao xao, đôi cánh mỏng, phô ra đủ sắc màu sặc sỡ. Hoa lan nở trắng xóa, thơm đậm. Hoa móng rồng bụ bẫm, mùi hương thoảng qua trong gió, lan ra khắp vườn. Cả hương bưởi dịu nhẹ trong những vòm lá xanh non. Không khí buổi sáng trong vắt, thơm ngát mùi cỏ dịu nhẹ, mùi trái chín nồng nàn và cả mùi của những bông hoa thấm đậm vào sâu trong từng mạch đất.

Dưới gốc cây, mẹ con nhà chị gà đang bắt mồi. Những cái mỏ nhọn hoắt, cứ quặp xuống đất để kiếm mồi ngon. Mấy chú gà con tinh nghịch, chạy lon ton chơi. Bỗng một tên quạ bay vút đến, định bắt những chú gà con thì một đàn chim chèo bẻo lao ra như mũi tên. Cuộc chiến bắt đầu. Chèo bẻo thường trị tội những kẻ ác. Chèo bẻo vây tứ phía, đánh quạ túi bụi. Đàn gà con sợ hãi, rúc vào nách mẹ, thò chiếc đầu nhỏ và đôi mắt tròn xoe ra, mắt trước mắt sau nhìn xem có kẻ thù không. Khi thấy an toàn, nó mới ra ngoài.

Tiếng “gù gù” kêu thật khẽ. Đó là tiếng kêu của chú chim bồ câu – biểu tượng của hòa bình. Những chú chim bồ câu trắng, bay đi bay lại quanh khu vườn. Cả tiếng chích chòe kêu lích rích thật dễ thương.

Buổi sáng trong khu vườn thật trong lành và dễ chịu. Tôi yêu từng gốc cây, ngọn cỏ, yêu từng trái chín, yêu cả những âm thanh rộn rã, nhộn nhịp của những sinh vật nhỏ bé, dễ thương. Ngày ngày, tôi thường cùng bố chăm sóc cho khu vườn thêm xanh, sạch, đẹp. Khu vườn chính là nguồn vui của tuổi thơ tôi.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 2

Tôi là người rất yêu cây cối, cứ đi đến đâu, thấy vườn cây um tùm, xanh tốt là tôi thấy hân hoan trong người. Tôi yêu vườn cây vì nhà tôi cũng có một khu vườn nhỏ, khu vườn đã để lại trong tôi nhiều kỉ niệm, giúp tôi khôn lớn trưởng thành.

Buổi sáng hôm nay tiết trời rất mát mẻ và dễ chịu. Cái mát của buổi sáng làm lòng người dễ chịu và khoan khoái vô cùng. Chạy ra vườn, tôi thoáng nhìn những tia nắng nhỏ nhảy múa lăn tăn trên lối đi, trượt xuống những tàu lá, trải dài trên những cánh hoa. Dường như nắng cũng muốn làm nhẹ lòng con người nên không hề gay gắt, nóng nảy mà ấm áp, nhẹ nhàng như những cô bé mến yêu. Dấu hiệu của một ngày bình yên đẹp đẽ!

Vì đêm qua có trận mưa, đất vừa mới tiếp thêm cho chúng nguồn nước mới – nguồn nhựa sống nóng hổi tràn trề đã làm cho hoa lá thêm hăng hái, phô bày hết vẻ đẹp của mình. Tôi ngước nhìn lên những tán dừa đong đưa. Xanh, xanh non, xanh óng ả, xanh đến kì lạ! Nắng mới trong trẻo càng làm cho màu non tươi thêm rực rỡ.

Ở góc vườn nhà tôi là một cây dừa cao chót vót, với chùm dừa trĩu quả trên ngọn. Dừa lớn tuổi hơn tôi nhiều lắm. Mẹ kể, trước khi tôi chào đời, lúc cha mẹ mua mảnh đất này thì ở đây đã sẵn có cái ao và mấy hàng dừa. Bên dưới hàng dừa là cái ao. Ao không lớn nhưng đủ chỗ cho chiếc xuồng nhỏ. Tôi vẫn thường leo lên chiếc xuồng ấy, vớ lấy một khúc sào đủ dài và bắt đầu cuộc thám hiểm quanh… ao của mình. Ao nhà tôi nước không trong mà đục đục màu đất, hắc hắc mùi bùn. Chẳng thấy bóng dừa nào in xuống cả, cũng chẳng thấy được màu xanh ngắt của bầu trời – cái màu mẹ vẫn gọi là màu mắt xa xăm chờ đợi hoàng tử của nàng công chúa trong truyện cổ xưa.

Mặc dù vườn không rộng nhưng mẹ vẫn để một ít đất cho tôi trồng những gì mình thích. Và tôi trồng hoa, rất lạ, tôi chỉ yêu hoa dại. Tôi yêu đến vô cùng cái hoang sơ kì lạ, cái thu hút khó lí giải ở những loài hoa không tên này – những loài hoa mà hầu như con người ít chú ý đến, những loài hoa tưởng như chỉ có thể tìm thấy thi thoảng ở một vài hàng rào nơi nông thôn, hay ở vệ đường từ quê ra tỉnh. Tôi đặt cho chúng cái tên riêng của tôi: Mặt trời và Mặt trăng. Hôm nay, rất nhiều, rất nhiều những bông hoa nhỏ nhắn xinh xinh nở rộ. Có hoa màu vàng, không nhạt nhẽo như cúc, mà vàng rực, đầy nhiệt huyết và sức nóng như mặt trời. Có màu hoa trắng, không quá kiêu sa như hoa li mà dịu dàng thanh khiết như mặt trăng. Hằng trăm Mặt trời, Mặt trăng tí hon nổi bật trên nền lá xanh rậm rì, điểm những giọt nước mắt của trời đêm qua lấp lánh, long lanh… Tấm thảm tuyệt vời của người thợ dệt thiên nhiên. Vẻ đẹp cuốn hút, đem đến cho con người sự say mê bình lặng đến không ngờ.

Khu vườn nhà tôi tuyệt đẹp như vậy đấy. Khi đi đâu một vài ngày tôi đã nhớ khu vườn như nhớ người bạn thân của mình. Khu vườn đã tiếp thêm sức sống cho gia đình tôi, che mát cho chúng tôi vào ngày hè nóng bức, cung cấp những trái quả thơm ngon cho chúng tôi thưởng thức và nó còn chia sẻ những lúc vui buồn cùng tôi. Tôi sẽ nhớ mãi khu vườn nhà mình và sẽ làm khu vườn ngày càng đẹp và phong phú hơn.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 3

Thứ bảy tuần trước, tôi cùng bố mẹ về quê thăm ông bà. Tôi rất háo hức vì đã hơn một năm rồi tôi chưa về thăm ông bà. Tôi nhớ ông bà, nhớ căn nhà nhỏ và cả khu vườn thân yêu.

Sáng chủ nhật, tôi chạy ra vườn chơi. Quả là một buổi sáng đẹp trời! Bầu trời trong vắt, không một gợn mây, Mặt Trời uy nghi ngự trị trên cung điện lộng lẫy những tia nắng ngắm nhìn vạn vật.

Bây giờ tôi mới cảm thấy khu vườn này quả là đẹp và có lẽ đẹp nhất vào những buổi ban mai như thế này. Anh Trống Cồ đã cất tiếng gáy, sân nhà rộn rã nhưng trong vườn còn náo nhiệt hơn. Chị Mái mơ dẫn đàn con đi kiếm mồi. Đàn gà con chạy líu ríu quanh chân mẹ, đôi chân phải bước dài ra trông vừa buồn cười, vừa tội nghiệp. Mẹ con chị cặm cụi tìm mồi quanh những đám cỏ còn đẫm sương. Đàn vịt lạch bạch chạy ra ao rỉa lông, rỉa cánh. Tôi ngồi chễm chệ trên đống rơm, ngắm nhìn khu vườn kỳ diệu.

Cây cối lóng lánh sương đêm rạng rỡ tắm ánh nắng thu chan hòa.

– Chào anh ổi! Khỏe chứ?

– Tôi vẫn khỏe! Còn chú thế nào, chú Mít?

Thì ra cây cối trong vườn đang hỏi thăm nhau. Tôi phải công nhận vườn ông bà tôi nhiều cây thật đấy. Tôi thích nhất là cây ổi, thân cây khẳng khiu, nứt nẻ. Tuy hình dáng vậy thôi nhưng đến mùa ổi cây lại cho những trái chín vàng ươm, trái ương phơn phớt xanh rờn và ngọt lịm nữa. Dường như trông thấy tôi, nó xòa cành lá như muốn chào mừng.

Cuối vườn, các luống hoa trao đổi hương thơm và khoe sắc. Giàn thiên lý trổ hoa vàng lốm đốm đang nằm dưới nắng trên chiếc giàn xinh xắn mà ông tôi làm. Hoa lan nở từng chùm trắng xóa. Chùm hoa còn đọng lại những giọt sương long lanh như được một bàn tay khéo léo nào đó chạm trên cánh hoa những hạt châu ngọc. Những ngọn lửa cháy lên hập hùng trong tán lá xanh của hàng râm bụt. Hoa hồng kiêu sa, hoa cẩm chướng mùi thơm nồng nồng. Ảnh sáng mạ vàng những đóa cúc giản dị làm cho nó sáng rực lên như những viên kim cương.

Quanh các luống hoa, bướm bay chập chờn. Ong mật, ong vò vẽ đánh lộn nhau để kiếm mật. Rồi chim chóc bắt đầu huyên náo, vang vang khắp khu vườn là tiếng hót du dương của một cô Họa Mi. “Chích! Chích! Chích!”. Chim Chích Bông chăm chỉ bắt sâu trên từng chiếc lá. Bỗng có tiếng cãi nhau chí chóe từ đâu đó:

– Miếng này là của tớ mà! – Một con bồ câu kêu lên.

– Không! Của tớ chứ! Tớ nhìn thấy trước! – Con còn lại nhanh nhảu.

Thì ra chúng đang cãi nhau về chuyện thức ăn! Ông tôi bảo sáng nào chúng cũng cãi cọ om sòm kể từ khi ông làm chiếc chuồng chim xinh xắn bằng gỗ thông này. Ông thường xuyên đặt thức ăn vào chuồng cho những chú chim mỗi buổi sớm. Trên tán lá, những chú gõ kiến leo dọc thân cây bổ mỏ lách cách.

Chà! Bây giờ tôi mới cảm nhận được vẻ đẹp thật sự của khu vườn này. Một khung cảnh dung hòa nghìn thứ âm nhạc: Tiếng gió thổi vi vu, chim khẽ gù dưới lá, lá rì rào…

Một tuần trôi qua thật là nhanh. Nhưng trong suốt thời gian này tôi đã hiểu biết thêm về thiên nhiên và nhất là tôi lại thêm yêu khu vườn của tôi.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 4

Từ ngày ông mất bố mẹ em có nhiệm vụ chăm sóc vườn. Khu vườn không rộng lắm nhưng được trồng nhiều loại cây khác nhau. Theo em có lẽ khu vườn đẹp nhất vào buổi sáng.

Vì em phải bận học nên không theo bố mẹ vào vườn được. Nhưng hôm nay là ngày chủ nhật nên em cùng bố mẹ ra thăm vườn và phụ giúp bố mẹ làm vườn. Người mở cổng vườn đầu tiên là em. Sáng hôm đó không khí trong lành mát mẻ, cảnh vật còn chìm trong màn sương đêm, bầu trời trong xanh cao vời vợi. Pha lẫn là những đám mây trắng đang trôi bồng bềnh. Trên những chiếc lá còn động lại những hạt sương sớm nó lấp lánh như kim cương. Những hàng cây đang đung đưa theo gió như nói chuyện với nhau. Những chú chim ríu rit líu lo gọi bầy. Tất cả làm nên một bức tranh thiên nhiên đẹp sinh động.

Mới bước vào vườn em đã nghe tiếng sủa của chú chó vện lông vàng đang ngoe ngoẩy cái đuôi hít hít cái mũi. Chắc nó mừng vì sau một tuần gặp lại cô chủ xa cách. Bố mẹ trồng nhiều loại cây ăn quả khác nhau nào là: Xoài, ổi, sầu riêng. Cây sầu riêng là loại cây cao nhất không biết nó được trồng từ bao giờ mà nó cao đến thế. Hoa sầu riêng mọc từng chùm nó tỏa mùi thơm ngào ngạt khắp cả vườn.

Cây sầu riêng đã vào mùa những quả như những chú nhím treo lủng lẳng trên cành. Nó lớn dần theo từng ngày. Dọc theo hàng ranh là những hàng cây mít. Thân nó sù xì to cao khỏe như những chàng vệ sĩ canh giữ khu vườn. Mít đã ra quả non. Nhìn từ xa những quả mít như những chú heo con treo lủng lẳng trên cành rất dễ thương. Ở cuối vườn bố mẹ trồng cây măng cụt. Thân măng cụt không to lắm nhưng cành lá lại xum xuê, những tán lá của nó lớn to khép kín vào nhau còn ủ đầy sương. Quả của nó khi chưa chín thì nó phát lên một màu xanh non. Nhưng khi chín, quả tròn trịa khoác lên màu tím.

Cầm trên tay, ta có thể biết được số múi của nó. Xung quanh nhà là cây đu đủ thân cây không to lắm, nhưng quả xum xuê. Quả đu đủ dài màu vàng nghệ treo lủng lẳng trên cành. Em thích nhất là ăn đu đủ. Mặt trời càng lên cao xua đi màn sương đêm khu vườn càng nhộn nhịp hơn những chú sóc lông vàng mát dịu với những sọc đen dài trên lưng đang chuyền cành từ cành này sang cành nọ như đang tìm trái mít chín cây thơm lừng.

Nó tranh giành một trái mít chín nó kêu chíp chíp khoái chí vì có một bữa sáng ngon lành. Chị chào mào hót líu lo như đón một buổi sáng bình minh. Tất cả đã tạo nên một âm thanh “Lao Xao” của khu vườn nhà em. Khu vườn trong nắng mai của nhà em thật đẹp để lại cho em nhiều ấn tượng không bao giờ phai. Em sẽ chăm sóc khu vườn để nó luôn luôn tươi đẹp.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 5

Thế là một mùa hè lại đến. Ánh nắng vàng buổi sớm nhảy nhót trên khung cửa sổ, đánh thức tôi dậy để hoà cùng vào không khí tràn ngập sắc hương…

Như thường lệ, tôi bước ra vươn. Đi chân đất trên hàng sỏi, thật mát lạnh và sảng khoái làm sao. vẫn khu vườn ấy, vẫn hàng sỏi ấy, mà sao hôm nay tôi lại cảm thấy nó đặc biệt đến vậy. Dường như vòm trời hôm nay cao vời vợi, chỉ thoáng vài gợn mây trắng lững lờ trôi. Cây trong vườn trải dài một màu xanh um tùm. Cả vườn thơm mùi nắng mối. Những đốm nắng xuyên qua kẽ lá, chiếu xuống mặt đất tạo thành những dải hoa cúc tuyệt đẹp. Sau trận mưa đêm qua, lá cây xanh bóng loáng. Mỗi khi chị gió ghé qua, những giọt nước còn đọng trên lá-lại rơi lộp bộp…

Nhìn kìa ! Khắp nơi, khắp phía đều có nhiều hoa đẹp. Hoa nỏ muôn hình muôn vẻ. Mỗi loài hoa đều có một màu sắc riêng, một hương vị riêng. Hoa sứ trắng tinh khiết một màu với hương thơm ngào ngạt. Hoa lan mảnh dẻ thơm một mùi thơm nhẹ nhàng, dìu dịu. Điểm lên mặt đất là các chùm hoa me dại tim tím dang khẽ ngả đầu vào nhau e thẹn. Vo ve… vo ve… Vườn hoa bỗng đẹp hơn khi có thêm sự góp mặt của họ hàng nhà ong, bướm. Trong khu vườn nhà tôi, hoa với ong bướm sống với nhau như một đại gia đình thực sự. Gió khe khẽ thổi qua, bao nhiêu cánh hoa rập rờn những màu lá xanh mơn mởn. ở góc vườn, cây sấu lá xanh sẫm vẫn đứng lặng lẽ một mình. Trên cây, những chàng ve bắt đầu cất tiếng ca vang mừng ngày hè đã đến. Cây sấu cao to, sần sùi rợp bóng cả một góc vườn. Nhớ hồi nào tôi còn bé tí, ông tôi đã trồng cây sấu này. Có lần, tôi hỏi ông :

Ông ơi, cháu thấy cây này có gì đặc biệt đâu mà ông lại thích trồng.

Ông tôi cười và bảo :

Cứ chờ đến khi cây ra quả, cháu sẽ thấy những chùm sấu non trông rất đáng yêu…

Khu vườn nhà tôi không chỉ là nơi sinh sống của côn trùng và các loài hoa, đó cũng là tụ hội của các loài chim. Nào là anh chích choè, cậu chim sâu… Tất cả đều đang thi nhau luyện giọng trên những cánh tay của các bác cây hiền hậu. Cậu chim sâu với đôi chân tăm thoăn thoắt nhảy từ cành này sang cành khác luôn miệng kêu tò rích… tờ rích… trông thật đáng yêu. Cô chim sẻ nhún nhảy trong bộ váy nâu tuyệt đẹp, ngó nghiêng cặp mắt như hai giọt nước…

Tôi yêu khu vườn nhà tôi, càng yêu ông tôi, người đã không quản bao .tháng ngày chăm sóc nó…

NHẬN XÉT

Nhờ quan sát kĩ lưỡng và cảm thụ tinh tế, nên Nguyệt đã tả khu vườn vào một buổi sáng rất sống động với bao nhiêu vẻ đẹp rất đáng yêu, âm thanh, màu sắc, hương vị,…

Người viết biết kết hợp giữa miêu tả và biểu cảm, tự sự, nghị luận, biết kết hợp giữa quan sát với liên tưởng, tưởng tượng, so sánh, nhận xét cho nên bài văn miêu tả khá đa dạng.

Bố cục mạch lạc, cân đối ; mở bài và kết bài khá tốt. Lời văn trong sáng, giàu cảm xúc.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 6

Sau cánh cổng gỗ dẫn vào, vườn lắ một nơi hoàn toàn khác với bên ngoài, một khu vườn tươi đẹp, thanh bình của miền quê hiền hoà.

Vừa bước vào khu vươn, lòng tôi lâng lâng một cảm xúc khó tả, những cây ăn trái xanh tươi, khóm hoa rực rỡ đã cuốn hút tôi. Trời hôm nay thật đẹp, những tia nắng vàng tươi đang nhảy múa trên thảm cỏ còn vương chút sương đêm. Cô nàng mây đang làm duyên, chải chuốt bộ tóc bồng bềnh của mình cho thật đẹp, rồi lại nhởn nhơ trôi theo chàng gió. Ông mặt trồi đã thức dậy, bảo đàn con là những tia nắng phải đến nhiều nơi, chứ không nên chơi đùa mãi ở khu vườn như vậy.

Tôi bước trên dải đất mềm như lụa. Những cành cây lao xao chào đón tôi. Tôi mê mải ngắm những khóm hoa mặc xiêm y rực rô đủ màu. Trong tán lá rậm rạp kia hình như có một tổ chim nhỏ ! Tôi thấy mấy chú sẻ cứ bay đi, bay lại quanh cây nhãn trĩu quả. Chim non ríu rít đòi ăn khiến chim mẹ bận bịu cuống cuồng.

Hạnh phúc nhất là ánh chàng ổi. Anh đung đưa mấy cành cây xanh xanh, nhịp nhàng theo bản hoà tấu. Tự hãnh diện khi ca sĩ hoạ mi chọn cành của mình để đậu, anh chàng ổi thấy hạnh phúc ngập tràn. Mấy trái ổi chín vàng cũng đung đưa như chiếc chuông nhỏ, đệm nhạc cho bài ca rộn ràng này. Ớ góc vườn đằng xa, nàng công chúa hoa hồng đang vận xiêm y tuyệt đẹp, chuẩn bị khiêu vũ cùng chàng hoa cúc vàng tươi.

Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tuyệt vòi như thế này. Có lẽ, tôi sẽ nhớ mãi, nhớ mãi chuyến thăm thiên đường ở trần gian này.

NHẬN XÉT

Với quan sát tinh tế, cảm xúc dồi dào tác giả đã miêu tả khu vườn với bao nhiêu dáng vẻ thật đẹp, thật sinh động,’từ việc tả khung cảnh chung đên việc tả hoa lá, chim chóc.

Tác giả biết kết hợp giữa quan sát với nhận xét, đánh giá, so sánh làm cho văn bản cụ thể, sinh động.

Bố cục cân đối, mạch lạc. Lời văn trong sáng, giàu cảm xúc.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 7

Được trở về với quê hương, cội nguồn ai ai cũng có một cảm xúc riêng biệt. Nhưng với tôi, tìm về với quê hương là tìm về với sự thanh thản, bình yên. Vùng đồng bằng Bắc Bộ quê tôi vốn trù phú, yên bình, có nhiều vẻ đẹp không lẫn vào đâu được. Nhưng trong tôi, vẻ đẹp thuần khiết pha chút ồn ã của khu vườn lúc cuối xuân, chớm hạ vẫn là đẹp nhất.

Khu vườn rộng đẹp lúc này đầy tiếng chim và bóng chim bay nhảy. Từ sáng sớm, những nụ hoa, cây cối chìm trong sự êm đềm, bình lặng của một sáng đẹp trời. Không khí se lạnh, từng làn gió tinh nghịch dạo chơi khắp khu vườn. Những làn sương sớm bồng bềnh như mái tóc dài của cô thiếu nữ và có lẽ cũng mềm mượt như thế. Một luồng khí mát mẻ, trong lành khẽ thoảng qua cảnh vật tươi đẹp nơi đây. Đặt chân vào khu vườn, hương hoa quyện vào hương thơm quả chín đã cho ta một mùi hương thật dịu nhẹ mà vẫn ngan ngát. Đầu tiên là khu trồng hoa, khu này được chia thành nhiều luông nhỏ, mỗi luống trồng một loại hoá. Luông thứ nhất trồng những bông hoa huệ với chiếc váy giản dị phô một màu trắng muốt. Luống thứ hai, những bông hoa hồng kiều diễm như một nàng công chúa, kiêu hãnh vươn lên. Luông tiếp theo trồng những bông hướng dương vàng rực trông như ông mặt trời bé con, thật xinh xắn. Tiếp đó, những bông cúc vàng tươi đang cố vươn lên đón ánh nắng ban mai ấm áp. Từ xa nhìn lại, các loài hoa nổi bật với những màu sắc rực rõ.

Mặt trời lên dần sau rặng tre đầu làng, những hạt ngọc trên cánh hoa tàn dần rồi biến mất. Hương hoa quyến rũ, từng đàn bướm trắng, bướm vàng rủ nhau bay tới, những chú ong siêng năng, cần mẫn bay tới để lấy mật. Ong bướm bay quanh nhộn nhịp làm cho nơi đây mang một vẻ đẹp tuyệt mĩ, một bức tranh sinh động.

Tiếp đến là vườn cây ăn quả, hương hoa bưởi cùng hương mít chín lan toả khắp khu vườn. Đâu đâu cũng thấy hương thơm cây trái. Đầu tiên là hàng dừa, mùa dừa sai, quả dừa như đàn lợn con tròn xoe, đầy đặn. Tàu dừa như chiếc lược khổng lồ chải vào mây xanh. Đâu đó, rả rích tiếng tu tú gọi bầy. Kế đó là mấy cây bưởi đu đưa theo gió bế lũ con đầu tròn, trọc lóc. Chúng vàng óng, một màu sắc thật ưa nhìn. Tiếp đến là cây mít trồng đã lâu năm, vỏ cây xù xì nhưng quả sai trĩu trịt. Những quả mít bọc gai như áo giáp, toả hương thơm thật quyến rũ. Những chùm ổi chín vàng như mật ong mới rót, vẫn là thứ được tôi yêu thích nhất.

Ngắm nhìn khu vườn, tôi như nghe được niềm vui đang reo lên khe khẽ. Tôi thấy được vẻ đẹp trù phú êm đềm của miền quê Bắc Bộ, của làng quê Việt Nam yêu dấu.

NHẬN XÉT

Với sự quan sát tinh tế, cảm xúc dồi dào, tác giả đã miêu tả khu vươn với nhiều nét rất đẹp, rất sinh động : tả nắng, gió, hương hoa, chim muông, ong bướm,… đặc biệt nhất là tả hoa.

Văn bản có bố cục chặt chẽ, cân đối. Văn viết trong sáng, giàu cảm xúc.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 8

Nhà em có một khu vườn nhỏ, khu vườn này đã có từ lâu lắm rồi, nó có từ khi bố em còn nhỏ. Sáng nào em cũng dậy sớm để ra thăm vườn.

Nhưng hôm nay thật khác với mọi ngày. Trời hôm nay sao đẹp thế. Từng đám mây lơ lửng trên bầu tròi. Mây bay đi, mặt trời dần dần xuất hiện từ

đằng đông. Mặt trời như một chiếc đèn khổng lồ làm bừng sáng cả khu phố. Một buổi sáng lại bắt đầu. Một làn gió thổi qua làm tan đi cái nóng của mùa hè.

Từng làn gió vi vu thổi. Em bước từng bước chậm rồi vào khu vườn. Hàng cây ổi lay động theo từng cơn gió. Nhà em có rất nhiều giông ổi khác nhau. Vài cây ổi mỡ đã cho quả. Khi chín quả của chúng màu vàng nhưng lúc bổ ra thì lại có một màu trắng sữa và rất ít hạt. Có cây ổi quả màu xanh nhưng bên trong chứa đựng một màu hồng tươi như quả đào chín.

Một đàn ong bay đến khi thấy mùi thơm của hoa nhãn. Chúng đậu rất nhiều trên cây và có khi còn làm tổ trên một cành nhãn. Thời tiết nơi em ở rất thuận lợi cho việc ra hoa, tạo quả của cây nhãn. Đây chỉ là đầu hè nên cây nhãn mới có lưa thưa vài quả, nhưng hoa của nó lại nở đầy cành.

Bên cạnh mùi thơm của hoa nhãn còn xen kẽ hương hoa bưởi. Màu trắng trên năm cánh hoa bưởi đã quá đủ cho nó thu hút đàn bướm tới khoe sắc. Quả bưởi nhà em rất to lại ngọt. Những múi bưởi khi bóc ra tuy hơi chua nhưng không bao giờ chát. Cứ đến ngày Tết là bố mẹ em lại chọn một quả to nhất, đẹp nhất bày vào mâm ngũ quả để cúng gia tiên.

Ở gần cuối khu vườn có vài cây vải. Đây là loại vải thiều bố em lấy giống ở miền Nam. Quả vải này rất ngọt. Quả vải to nhưng hạt của nó lại nhỏ. Vào mùa hè nóng bức mà được ăn vải thì thật tuyệt.

Cuối khu vườn bố em còn trồng cả trầu và cau. Cây cau cao vút nhưng vẫn đứng hiên ngang, lá xoà xuống như chiếc mũ che cái đầu nhỏ. Cây trầu cuốn quanh cây cau như hai người thân luôn quấn quýt bên nhau. Bố em trồng trầu để nhớ đến bà nội. Bà nội của em rất thích ăn trầu, nhưng nay bà đã mất. Bà đã luôn như cây cau đứng vững để con cháu là những đây trầu được cuốn quanh.

Em rất yêu quý khu vườn này, khu vườn cùng em lớn và mang bao kỉ niệm tuổi thơ. Em sẽ chăm sóc khu vươn này thật tốt để nó mãi là người bạn thiên nhiên của em.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 9

Nghỉ hè vừa rồi, mẹ cho em về thăm ông bà. Nhà ông có một khu vườn rất đẹp, cây cối mọc xanh um. Nó như một món ăn tinh thần, nơi thư giãn của ông em. Mỗi lần về quê, ông đều dẫn em đi thăm vườn.

Khu vườn rộng rãi quá. Cây cối ngày càng tươi tốt. Ông và em cùng đi thăm vườn. Ông kể cho em mọi điều về các loại cây. Đây là cây khế, ông đã trồng cách đây hai năm rồi, ông bảo lúc ông xin về trồng, cây còn bé lắm, cành cây yếu ớt. Nhưng nhờ bàn tay chăm sóc ân cần của ông, cây khế khoẻ lên, vươn mình tới mãi trời cao. Đến mùa ra hoa kết trái, cây khế nở hoa rộ trắng cả một góc vườn. Những chùm quả nặng trĩu lơ lửng đung đưa trông thật thích mắt. Ông hái cho em một quả ôi chao, những miếng khế mới ngọt và mọng nước làm sao.

Cuối vườn kia, ông trồng một dãy na. Ông bảo những cây na này là do một người bạn cùng chiến đấu với ông cho giống, và ông đã nâng niu, chăm sóc nó bao nhiêu năm nay. Cây na cao lắm, lá xanh mơn mởn. Cây na ra quả to lắm, quả rất ngon và không bao giờ có thuốc sâu. Ai đã từng thưởng thức thì chắc chắn không thể quên được.

Bà em rất yêu hoa. Bà trồng rất nhiều hoa ỏ giữa vườn. Nào là hoa lay ơn, thược dược, hoa hồng, lan tím,… Dưới bàn tay khéo léo của bà là những nụ hoa con bắt đầu xuất hiện. Những nụ hoa con sau một thời gian ngủ say sưa đã bắt đầu hé nở nụ cười tươi thắm đón chào ánh nắng bình minh của một ngày mới. Những nụ cười của nụ hoa mới nở còn đọng lại những hạt sương long lanh, mát dịu của buổi đêm. Các loài hoa toả hương thơm mát cả khu vườn của ông. Hoa làm cho khu vườn thêm rực rỡ hơn.

Ông bà em đều rất yêu chim. Nhà ông có một con vẹt và một con sáo. ông nuôi nó từ bé. Hai con chim cũng rất quý ông. Chúng luôn hót cho ông nghe lúc ông mệt nhọc. Còn vẹt còn bắt chước tiếng người, nhiều lúc cả nhà được một trận cười vui vẻ. Hai con chim này rất thích ăn hoa quả, nhất là táo. ông luôn chia đều táo cho cả hai con, chẳng con nào tị con nào cả.

NHẬN XÉT

Bài văn đã miêu tả khu vườn với nhiều sắc màu quyến rũ. Nào khế, na, hoa,thứ nào cũng đẹp.

Bài văn có bố cục chặt chẽ, mạch lạc, mở bài, kết bài rất hay. Văn viết trong sáng, giàu cảm xúc.

Từ bài văn lao xao hãy tả lại khu vườn Mẫu 10

Ríu rít đâu đây âm thanh của cô họa mi đang chào ngày mới, tiếng hót du dương trầm bổng khẽ khàng đánh thức cơn mơ màng của cô bé nhỏ bên ô cửa sổ. Em thoáng hé mắt nhìn ra khu vườn trước nhà, lại là một buổi sáng đẹp trời trên mảnh vườn nhỏ trước sân.

Bầu trời hôm nay xanh cao và có một vài áng mây hờ hững trôi qua. Ông trời còn vùi mình trong những áng mây chưa tỉnh khỏi giấc ngủ, chỉ nhú lên trời xanh một vài ánh nắng vàng ngày mới. Em vươn mình đón nhận chút ấm áp buổi ban mai, rảo bước đôi chân vào khu vườn vốn rất quen thuộc. Đắm mình trong không gian thiên nhiên buổi sớm đem lại cảm giác thật thoải mái và tràn trề sức sống.

Những khóm hoa hồng phía sau hàng rào còn lưu luyến những giọt sương đêm, đang ôm ấp những hòn ngọc trong trẻo ấy giữa những cánh hoa đỏ thắm mềm mại. Bên cạnh khóm hoa hồng là những cánh hoa đồng tiền màu đỏ tươi đang rung rinh trong cơn gió nhẹ đầu ngày, những giọt sương theo sự xôn xao ấy mà nhỏ xuống những chiếc lá vài hạt pha lê nước trong veo. Khóm hoa sen cạn nơi ven tường cũng bung nở những đôi cánh hoa mềm mại mịn màng màu hồng đỏ, thân cây thấp, nhỏ, nhưng vẫn thật nổi bật nơi vườn cây. Những cây hoa ngũ sắc trồng ở đầu lối vào đã cao bằng nửa thân em, lá xanh và nhỏ nhưng những bông hoa tí hon lại rực rỡ và tươi tắn đến lạ. Hương thơm dịu nhẹ mong manh của những bông hoa đem lại một khoái cảm mơ hồ nhưng vô cùng dễ chịu, em như đắm chìm vào bầu không khí trong lành nhất, tuyệt vời nhất.

Phía sau những khóm hoa hồng và hoa đồng tiền là những cây ăn quả được chính tay ông nội trồng từ những ngày ông còn bé. Cây ổi đã nảy ra những bông hoa li ti nhỏ xíu, hương hoa ổi thoang thoảng quyện vào làn sương buổi sớm theo gió tỏa khắp khu vườn. Cây nhãn to cao lực lưỡng như bác bảo vệ của khu vườn, xòe tán lá rộng bao trùm xuống một mảnh đất lớn, trên cành đã treo lơ lửng những chùm quả nhỏ xinh đang chờ đến ngày chín quả. Cây mít ngày nào giờ đã cao lớn, vững vàng, đủng đỉnh những quả to quả bé từ thân cây tới những cành lân cận. Hè về mang theo hương thơm mít chín lan tỏa khắp cả khu vườn, gợi lên một thứ hương vị khó cưỡng. Ánh nắng cứ nhảy nhót trên những tán lá xanh, dần xua đi sương đêm se lạnh, thay vào chút ấm áp ngày hè. Bên cạnh cây mít của ông nội là những luống rau của mẹ. Mẹ trồng nhiều loại rau, nào rau diếp, rau đay, rau mùng tơi, rau muống, rau ngót, … Chỉ vài khóm rau nhỏ thôi nhưng lại rất được nhà em ưa chuộng, những cây rau nhà trồng tạo cảm giác sạch sẽ và an tâm hơn rất nhiều. Những màu xanh non mềm mại ấy từ những khóm rau của mẹ dưới cái sáng vàng của đất trời như thêm sức sống, càng thêm mơn mởn sức xanh. Cây ăn quả cùng những luống rau xanh như tổ điểm thêm hương vị thanh khiết cho khu vườn, đặc biệt dưới buổi ban mai càng thêm đẹp đẽ và cuốn hút đến lạ.

Ở góc vườn là cây hoa bằng lăng đã có từ rất lâu, thân to tán rộng bao trùm gần hết khu vườn. Những bông hoa tim tím nở rộ như những nền cảnh tuyệt đẹp cho các cô cậu sơn ca đệm lên bản đàn du dương của ngày mới. Tán cây khẽ động đậy trong cơn gió, đưa những giọt sương đầu cành ngọn lá trở về với đất mẹ, những chú chim dường như càng hăng hái hơn sau những thoáng gợn mơ hồ của cơn gió buổi sớm. Cây bằng lăng sớm đã là nhà cho những gia đình chim sinh sống và mỗi buổi sáng đẹp trời như thế này là những âm thanh rộn ràng lại vang lên mừng ngày mới, rạo rực và vui tươi vô cùng.

Khu vườn nhà em vào mỗi buổi sáng đẹp trời dường như càng trở nên đẹp hơn, xanh hơn, ngào ngạt hương sắc hơn. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của cái đẹp, một bầu trời đẹp, một không gian đẹp và hai điều ấy đã càng tôn thêm vẻ đẹp cho khu vườn của nhà em.

Bài viết số 7 lớp 6 đề 1, 3, 4

Bài tiếp theo: Phát biểu cảm nghĩ bài Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

Cập nhật thông tin chi tiết về Viết Tập Làm Văn Số 2 Đề 1. Tưởng Tượng 20 Năm Sau, Vào Một Ngày Hè, Em Về Thăm Lại Trường Cũ. Hãy Viết Thư Cho Một Bạn Học Hồi Ấy Kể Lại Buổi Thăm Trường Đầy Xúc Động Đó. trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!