Xu Hướng 9/2023 # Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator # Top 10 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta có thể nhanh chóng rút ra hình dạng và đường một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng công cụ Pencil Tool. Bài học Illustrator này sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật trong bản vẽ đường trơn và tạo cảm giác như chất lỏng.

Vẽ một Line

Chọn công cụ bút chì và nhấp và kéo để vẽ một đường vẽ tay miễn phí.

Đóng Paths với Pencil Tool

Để đóng một con đường, giữ phím Alt/Option như Pencil Tool của bạn đạt đến điểm bắt đầu. Một biểu tượng hình tròn sẽ xuất hiện bên cạnh các công cụ Pencil Tool để chỉ ra con đường đóng cửa.

Smoothing jaggy Lines

Thông thường, khi bạn vẽ với công cụ Pencil Tool, con đường trông jaggy. Để làm nhẵn các phần có thêm mịn, chỉ cần giữ phím Alt/Option để biến các công cụ Pencil Smooth Tool. Sau đó vẽ trên các khu vực của các dòng mà bạn muốn để làm nhẵn.

Định hình lại đường dẫn

Để thay đổi hình dáng một con đường, chắc chắn con đường của bạn được lựa chọn và sử dụng các công cụ Pencil Tool để vẽ lại những phần bạn muốn thay đổi hình dáng. Lưu ý rằng khi bắt đầu và kết thúc con đường phải được gần gũi với các con đường ban đầu để làm cho nó làm việc.

uỳ chọn Pencil Tool

Bạn có thể bật Preferences Pencil Tool bằng cách nhấp đúp vào công cụ Pencil. Bạn có thể thay đổi độ trung thực và êm ái để tìm một sự kết hợp đó làm việc cho bạn.

Fidelity: Xác định khoảng cách giữa các đường dẫn được rút ra để di chuyển chuột của bạn. Đặt nó ở một độ trung thực cao hơn nếu bạn không giỏi vẽ bằng chuột.

Smoothness: Giá trị càng cao cho êm ái, các điểm neo ít nó tạo ra. Như vậy, sản xuất một dòng mượt mà hơn.

Pencil – Làm Việc Với Công Cụ Vẽ Pencil Trong Illustrator

Công cụ Pencil

Công cụ Pencil làm việc giống như có một bút chì trong tay.  Ngoại trừ bạn điều khiển nó bằng chuột (hoặc bằng một bút của bản vẽ đồ họa.

Nếu bạn ngẫu nhiên có một bản vẽ đồ họa tiện lợi chẳng hạn như Graphire của Wacom). Bút có thể vẽ các đường Path (mở) và các hình dạng đóng dạng tự do. Cả hai có thể có các thuộc tính Stroke và / hoặc fill.

Khi bạn vẽ bằng Pencil, trước khi nhả chuột. Bạn sẽ nhận thấy một đường chấm chấm tạm thời xuất hiện trên Artboard để biểu thị hình dạng của đường Path.

Sau khi nhả chuột, đường Path được vẽ với các điểm neo ở điểm đầu và điểm cuối cùng.  Cũng như dọc theo các đường cong của đường Path.

Số điểm thực sự trên đường Path phụ thuộc vào tính phức tạp và chiều dài của đường. Các xác lập trong hộp thoại Pencil Tool Option, có thể được mở bằng cách nhấp đôi công cụ Pencil trong Panel Tools.

Các đường Path tự động mang nét vào vùng tô được sử dụng sau cùng mặc dù một khi được vẽ. Màu và những thuộc tính khác của các đường Path có thể được thay đổi và được tinh chỉnh.

Các đường Path dạng tự do

Khi vẽ các đường Path dạng tự do, một dấu x nhỏ xuất hiện với biểu tượng của công cụ.

Tuy nhiên, khi Pencil nằm gần một đường Path hiện được chọn khác.  x sẽ biến mất vào bất kỳ bản vẽ mới bằng Pencil sẽ dẫn đến việc thay đổi đường Path được chọn đó như được minh họa trong hình:

Các đường Path đóng

Để tạo một đường Path đóng. Vẽ ra hình dạng mong muốn với điểm đầu và điểm cuối ở gần cùng một vị trí. Trước khi nhả chuột. Nhẫn giữ phím ALT.

Khi bạn thấy một chữ ô nhỏ xíu xuất hiện kế bên Cursor. Illustrator sẽ đóng đường Path bằng một đường thẳng. Bất kể Cursor cách điểm đầu của hình dạng bao xa. Nếu bạn nhả chuột trước khi nhả phím tắt. (Hoặc, nếu không bạn nhả phím ALT hoặc OPT trước khi nhả chuột. Đường Path sẽ không đóng lại).

Hãy thử xem nó làm việc như thế nào.

Biên tập các đường Path Pencil

Pencil cũng là một công cụ biên tập rất thường lệ. Với công cụ này bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ đường Path hoặc hình dạng được chọn hiện có. Thậm chí kết nối hai đường Path riêng biệt lại với nhau

– Biên tập một đường Path được chọn: Khi Pencil nằm gần đường Path được chọn. Bạn có thể biên tập hoặc kéo dài đường Path đó khi bạn thấy x của Cursor biến mất.

– Kết nối hai đường Path: Chọn hai hình dạng cần nối, vẽ một đường Path để nối hai hình dạng. Sau đó nhấn giữ phím Ctrl . Khi một biểu tượng trộn (merge) xuất hiện kế bên biểu tượng đây là một chỉ báo trực quan. Cho thấy bạn nối “thành công các đường Path”, nhả chuột, và sau đó nhả phím tắt.

Hướng Dẫn Sử Dụng Pen Tool Trong Illustrator

Pen Tool trong Illustrator là gì?

Pen Tool là công cụ mạnh mẽ trong Illustrator. Công cụ này giúp tạo ra vô số đường cong, hình dạng và dòng. Pen Tool đóng vai trò là khối xây dựng để thiết kế, minh họa.

Người ta sử dụng Pen Tool bằng cách tạo điểm Neo và kết nối chúng với các đường thẳng. Trong thiết kế đồ họa, muốn sử dụng thành thạo công cụ này không có cách nào khác ngoài thực hành liên tục. Bởi vì, Pen Tool là công cụ cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

HỌC ILLUSTRATOR CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator

Để thực hành sử dụng công cụ Pen Tool, bạn hãy tạo một tệp Illustrator mới.

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để vẽ đường Line

Vẽ đường Line thẳng

Bước 1: Chọn Pen Tool

Bước 3: Di chuyển chuột đến vị trí khác

Bước 4: Tiếp tục nhấp chuột để tạo điểm Neo thứ 2

Vẽ đường Line cong

Bước 1: Chọn Pen Tool

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để đổi hướng đường Path

Bước 2: Giữ phím Alt/Option (chưa nhả chuột) và kéo cần điều khiển để đổi hướng đường Path

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để vẽ đường tròn

Bước 2: Thực hiện tương tự và hướng về điểm Neo ban đầu để khép đường Path

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để thêm điểm Neo

Bước 1: Chọn Pen Tool

Bước 2: Di chuyển đến đường Path mà bạn muốn thêm điểm Neo

Bước 3: Xuất hiện dấu cộng (+) cạnh ngòi bút

Bước 4: Nhấp vào đường Path để tạo điểm Neo mới

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để xóa điểm Neo

Bước 1: Di chuyển Pen Tool đến gần điểm Neo muốn xóa

Bước 2: Xuất hiện biểu tượng dấu trừ (-)

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để chuyển đổi điểm Neo

Bước 1: Di chuyển Pen Tool đến gần điểm Neo muốn chuyển đổi

Bước 2: Giữ phím Alt/Option, khi đó mũi tên nhỏ sẽ bị Pen Tool thay đổi

Bước 3: Nhấp lên điểm Neo mềm để chuyển nó thành điểm Neo nhọn

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để di chuyển điểm Neo

Bước 1: Chọn Direct Selection Tool

Hướng dẫn sử dụng Pen Tool trong Illustrator để đổi hướng điểm Neo

Bước 1: Chọn công cụ Pen Tool

Bước 2: Giữ phím Ctrl hoặc Command để chuyển Pen Tool thành Direct Selection Tool

Bước 3: Chọn điểm Neo muốn đổi hướng

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Sử Dụng Gradient Mesh Tool Dễ Dàng Trong Illustrator

Ngay từ khi còn đang đi học design, mình đã thấy rất nhiều bạn sợ phải sử dụng công cụ Gradient Mesh trong Illustrator, và nhiều người than trời than đất khi bài tập cuối khóa giáo viên cho về nhà làm bài mesh chân dung. Thực tế cũng không ít người ngại phải sử dụng công cụ này và thường làm sao để tránh sử dụng nó càng tốt. Vậy lý do tại sao họ lại ngại chức năng này như thế? Theo mình nghĩ thì có lẽ là họ cảm thấy khó điều khiển và kiểm soát được các đường lưới và mảng màu sao cho hiệu quả. Mặc dù quá trình tạo ra được một tác phẩm mesh bằng Illustrator rất tốn thời gian, không phù hợp với các sản phẩm thương mại, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bỏ qua nó, sẽ có lúc bạn thấy nó trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế của bạn.

Tạo Gradient Mesh

Hiện chúng ta có ba cách để tạo ra Gradient Mesh của các đối tượng vector chúng ta đang có. Đầu tiên, hãy vẽ một hình vuông hoặc hình chữ nhật, và tô nó với một màu đặc bất kỳ.

Cách thứ hai để tạo Gradient Mesh là sử dụng công cụ Gradient Mesh Tool (U). Để làm được như vậy, bạn chỉ cần chọn công cụ và nhấp vào vị trí bạn muốn tạo mắt lưới đầu tiên trong đối tượng vector :

Cách thứ ba để tạo Gradient Mesh đó là chúng ta chuyển đổi từ gradient sang gradient mesh . Chúng ta hãy tạo một hình chữ nhật và một hình tròn được đổ màu bằng linear gradient và radial gradient như hình bên dưới

Kiểm soát và tô màu cho điểm lưới

Bạn có thể di chuyển các điểm lưới hoặc các thao tác khác trên nó, bằng cách sử dụng công cụ Gradient Mesh Tool (U) hoặc công cụ Direct Selection Tool (A)

Chúng ta hãy thử tạo một điểm khác bằng công cụ Add Anchor Point Tool

Chúng ta thử tạo một đối tượng với hình dáng phức tạp hơn

Khi tô màu cho một điểm lưới của Gradient Mesh, bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi như tạo một đường sắc nét hay một nếp gấp như thế này :

Pen Tool Trong Illustrator – Làm Chủ Pen Tool Cho Người Mới Bắt Đầu.

1. Pen Tool trong illustrator là gì?

Pen Tool có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong Illustrator. Tương tự như Pen Tool trong Photoshop. Nó có thể được sử dụng để tạo ra vô số dòng, đường cong và hình dạng, và đóng vai trò là khối xây dựng để minh họa và thiết kế. Công cụ này được sử dụng bằng cách tạo ra ” điểm neo “, và sau đó bằng cách kết nối các điểm đó với các đường thẳng, có thể được kết nối thêm để tạo các hình dạng. Muốn sử dụng Pen Tool trong thiết kế đồ họa thành thạo không có cách nào khác ngoài thực hành thật nhiều lần. Không giống như nhiều công cụ phần mềm đồ họa có sử dụng rõ ràng và hạn chế, Pen Tool là cực kỳ linh hoạt và khuyến khích sự sáng tạo.

2. Cách sử dụng Pen Tool trong illustrator:

2.1 Tạo một tệp mới và chọn Pen Tool:

2.2 Tạo điểm neo và đường Path:

Hãy bắt đầu bằng cách tạo các đường thẳng và hình dạng không có đường cong. Bắt đầu bằng cách chọn một nét vẽ và tô màu, đó sẽ là đường viền và màu của hình được tạo. Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp điền ở cuối Tool Box và chọn màu từ bảng màu. Sau đó chọn hộp stroke ở dưới cùng của Tool Box và chọn một màu khác từ bảng màu.

Để tạo điểm neo, đầu dòng hoặc hình dạng, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trên vùng hiển thị. Một hộp nhỏ màu xanh sẽ ghi lại vị trí của điểm. Nhấp vào vị trí khác của giai đoạn để tạo điểm thứ hai và đường kết nối giữa hai điểm. Điểm thứ ba sẽ biến dòng của bạn thành một hình dạng và màu tô sẽ điền vào khu vực hình dạng. Những điểm neo này được coi là điểm “góc” vì chúng được kết nối với các đường thẳng tạo thành các góc.

 Giữ phím shift để tạo một đường thẳng ở góc 90 độ. Tiếp tục nhấp vào giai đoạn để tạo hình dạng của bất kỳ số cạnh và góc nào. Thử nghiệm với các đường cắt ngang, để xem Pen Tool hoạt động như thế nào. Để hoàn thành một hình dạng, quay trở lại điểm đầu tiên bạn đã tạo. Lưu ý một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh con trỏ, ghi chú rằng hình dạng sẽ hoàn thành.

Tìm hiểu về Selection Tool trong illustrator.

2.3 Thêm, loại bỏ và điều chỉnh các điểm trong một hình dạng:

Một trong những lý do Pen Tool là mạnh mẽ như vậy là bởi vì hình dạng hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong và sau khi tạo ra chúng. Bắt đầu tạo một hình dạng trên sân khấu bằng cách nhấp vào bất kỳ số điểm nào. Quay trở lại một trong những điểm hiện có và đặt con trỏ lên đó; chú ý dấu “minus” xuất hiện bên dưới con trỏ. Nhấp vào điểm để xóa nó. illustrator tự động kết nối các điểm còn lại, cho phép bạn điều chỉnh hình dạng khi cần thiết.

Để thêm vào một hình dạng, trước tiên bạn phải tạo các điểm mới trên các đường hình dạng và sau đó điều chỉnh các góc dẫn đến điểm đó. Tạo một hình trên sân khấu. Để thêm một điểm, chọn công cụ “thêm điểm neo”, trong bộ Pen Tool (phím tắt “+”). Nhấp vào bất kỳ dòng hoặc đường dẫn nào của hình dạng của bạn và một hộp màu xanh lam sẽ cho biết bạn đã thêm một điểm. Tiếp theo, chọn “công cụ chọn trực tiếp” là mũi tên màu trắng trên thanh công cụ (phím tắt “a”). Nhấp và giữ một trong các điểm bạn đã tạo và kéo chuột để điều chỉnh hình dạng. Để xóa một điểm neo trong một hình dạng hiện có, chọn công cụ “xóa điểm neo – delete anchor point”, một phần của bộ Pen Tool. Nhấp vào bất kỳ điểm nào của hình dạng và nó sẽ xóa như khi chúng tôi đã xóa các điểm trước đó.

2.4 Tạo đường cong bằng Pen Tool trong illustrator:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra các hình dạng cơ bản với Pen Tool, và thêm, loại bỏ, và điều chỉnh các điểm neo, đó là thời gian để tạo ra hình dạng phức tạp hơn với các đường cong. Để tạo đường cong, hãy nhấp vào bất kỳ vị trí nào trên sân khấu để đặt điểm neo đầu tiên. Nhấp vào nơi khác để tạo điểm thứ hai, nhưng lần này giữ nút chuột và kéo theo bất kỳ hướng nào. Điều này tạo ra một đường cong và kéo đặt độ dốc của đường cong đó. Tiếp tục tạo thêm điểm bằng cách nhấp và kéo, mỗi lần tạo đường cong mới trong hình dạng. Đây được coi là điểm “smooth” vì chúng là một phần của đường cong. Bạn cũng có thể thiết lập độ dốc ban đầu của một đường cong bằng cách nhấp và kéo điểm neo đầu tiên . Điểm thứ hai, và đường cong giữa hai, sẽ đi theo con dốc đó.

2.5 Điều chỉnh đường cong và hình dạng cong:

Bất kỳ công cụ nào chúng tôi đã xem xét để điều chỉnh đường thẳng áp dụng cho các đường cong và hình dạng. Bạn có thể thêm và loại bỏ các điểm neo, và điều chỉnh các điểm (và các dòng kết quả). Bằng cách sử dụng công cụ chọn trực tiếp. Tạo một hình dạng với các đường cong và thực hành điều chỉnh bằng các công cụ này.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ dốc và góc của đường cong bằng cách thay đổi “direction lines”. Đó là các đường thẳng kéo dài từ các điểm neo. Để điều chỉnh đường cong, chọn công cụ chọn trực tiếp. Nhấp vào một điểm neo để hiển thị đường định hướng cho điểm đó và các điểm liền kề. Sau đó, nhấp và giữ một hình vuông màu xanh ở cuối đường định hướng và kéo để điều chỉnh đường cong. Bạn cũng có thể nhấp vào một điểm neo và kéo để di chuyển điểm, cũng sẽ mở rộng tất cả các đường cong được kết nối với điểm đó.

2.6 Chuyển đổi điểm:

Bây giờ chúng ta đã tạo ra cả hai đường thẳng và góc cạnh và các điểm neo kết nối chúng. Bạn có thể tận dụng công cụ “convert anchor point” (phím tắt “shift-c”). Nhấp vào bất kỳ điểm neo nào để chuyển giữa điểm mịn và góc. Nhấp vào một điểm mịn (trên một đường cong) sẽ tự động thay đổi nó thành một điểm góc và điều chỉnh các đường liền kề. Để chuyển đổi một điểm góc thành điểm mịn, hãy nhấp và kéo từ điểm.

Link bài tập trong video hướng dẫn: https://goo.gl/vDzvsk

Tạm kết về sử dụng Pen tool trong illustrator

Thêm Hiệu Ứng Vẽ Tranh Với Brush Trong Illustrator

1. Cài đặt và sử dụng file Brush

Bước 1: Đầu tiên tải fil ZIP Brush về máy và cài đặt.

Tải file Brush về máy và cài đặt Tại đây

Bước tiếp theo tìm và giải nén file mà bạn vừa tải về. Trên máy tính Mac, kích đúp chuột vào file để giải nén, trên máy tính Windows, kích chuột phải vào file chọn Extract All.

Các file brush có thể khác nhau, nhưng phải bao gồm các file Adobe Illustrator CS5 trở lên và Adobe Illustrator CC trở lên. Brush nằm trong file .AI.

Bước 2: Mở file .AI trong Adobe Illustrator CC. Mở bảng Brushes và trên màn hình sẽ hiển thị các brush mà bạn vừa tải và sử dụng.

Bước 3: Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ đường dẫn và áp dụng một trong số các brush trong bảng Brush để kiểm tra gói file brush mà bạn vừa tải và cài đặt. Sử dụng công cụ Paintbrush Tool (B) để xem cách xử lý các góc và đường cong như thế nào.

Bước 1: Trong mục Options trong bảng Brushes, chọn Save Brush Library… và lưu trữ thư viện brush ở vị trí bất kỳ trên máy tính

Trên Mac, bạn có thể lưu trữ trong Applications/Adobe Illustrator CC 2023/Presets/Brushes/. Trên máy tính Windows, bạn có thể lưu trữ trong C:Program FilesAdobeAdobe Illustrator CC 2023Presetsen_USBrushesNew Brushes.

Đây là các vị trí thư mục được đặt trước theo mặc định. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể lưu thư viện ở các vị trí khác.

Bước 2: Tạo một thư mục mới trong thư mục Brushes có sẵn và đặt tên bất kỳ, chẳng hạn như New Brushes, … để dễ nhớ tên và truy cập trong tương lai.

Bước 3: Trên bảng tùy chọn Brushes, chọn tùy chọn Open Brush Library. Trên màn hình bạn sẽ thấy thư mục mới vừa tạo. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể lưu các thư viện brush trong thư mục có sẵn bất kỳ.

2. Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

Bước 2: Chọn các dải trên con heo

Bước 3: Tải thư viện Brush

Bước 4: Áp dụng stroke cho brush

Bước 5: Thay đổi màu sắc cho stroke

Bước 7: Thay đổi độ dày của Stroke

Ngoài ra bạn có thể chọn các đối tượng khác trong thành phần để xem các brush nào được áp dụng, và nhanh chóng xem các brush nào đang hoạt động trong bảng điều khiển.

Thử áp dụng các brush khác nhau cho các nét, hoặc thay đổi màu, độ dày cho các nét. Ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh brush các nét bằng cách kích đúp chuột vào brush trong bảng Brushes.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẽ Với Pencil Tool Trong Illustrator – Tự Học Illustrator trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!