Xu Hướng 3/2023 # Vẽ Vân Giả Đá, Giả Gỗ Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật # Top 12 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vẽ Vân Giả Đá, Giả Gỗ Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Vẽ Vân Giả Đá, Giả Gỗ Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vẽ giả vân đá, giả gỗ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, việc sử dụng các dụng cụ thủ công như cọ vẽ,…thường tạo ra các nét vân không đẹp. Hiện nay, các thợ vẽ giả vân gỗ, giả đá đã chuyển sang dùng bút vẽ mỹ thuật (còn gọi là airbrush), vậy cách sử dụng bút vẽ mỹ thuật như thế nào? Có các loại bút vẽ mỹ thuật nào sử dụng trong quá trình vẽ vân giả gỗ, giả đá, giả cẩm thạch, qua bài viết này quý khách sẽ được giải đáp các thắc mắc này.

Trước hết ta nói về sơn giả gỗ, sau đây công ty VI GO VIỆT chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về quy trình sơn giả gỗ chi tiết:

Tiến hành bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, hoặc ghế đá,…, bằng một lớp bột dẻo kova (hoặc bột dẻo của hãng khác tùy ý) ngoài trời lần thứ nhất và đợi khô từ 2 tới 3 giờ. Sau đó tiến hàng bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo kova ngoài trời (hoặc bột dẻo của hãng khác tùy ý) lần thứ hai và đợi khô từ 6 tới 12 giờ. Tiếp tục chúng ta sẽ sử dụng giấy ráp nhật số 240 chà phẳng bề mặt (sử dụng máy chà nhám tường, gắn giấy nhám vào để sử dụng). Dùng giấy ráp nhật số 320 (có thể gắn vào máy chà nhám tường) chà mịn dần bề mặt. và tiếp theo là thổi sạch bụi bẩn trên các bề mặt đi.

Bước tiếp theo của quy trình này là chúng ta sẽ sử dụng súng phun sơn (sử dụng súng phun sơn loại tốt để sơn ra tơi mịn), và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp sơn kháng kiềm (sơn nước kova – hoặc sơn của hãng khác cũng được) và sau đó tiến hành đợi khô. Tiếp tục sử dụng súng phun sơn, và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp sơn nước màu kem nhạt (sử dụng sơn nước ngoài trời, và loại sơn bóng) và sau đó đợi khô hoàn toàn bề mặt sản phẩm. Dùng bút vẽ mỹ thuật phun lên bề mặt lớp sơn nước màu vàng kem (sơn nước ngoài trời, loại sơn bóng). Ngay khi sơn còn ướt, tiếp tục phun lên bề mặt lớp sơn màu gỗ và đồng thời sử dụng bút vẽ mỹ thuật vẽ tạo vân gỗ. Sau đó ta đợi lớp sơn vân gỗ khô hoàn toàn.

Bước tiếp theo chúng ta sử dụng súng phun sơn và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp keo bóng nước (keo hệ nước Clear của hãng sơn kova) và đợi khô trong vòng 12 tiếng. Tiếp tục sử dụng súng phun sơn phun phủ lên bề mặt lớp sơn Clear lần thứ hai (chất lượng vừa phải). Nếu quý khách muốn chất lượng tốt nhất thì phun sơn bóng 2K (phun 02 lớp sơn bóng 2K).

2. Sơn giả gỗ bằng hệ sơn dầu trên bê tông.

Sau khi chúng ta đã hoàn thành phần thô từ 14 tới 21 ngày. Sử dụng máy chà nhám hoặc dùng đá mài (đá mài dao) chà lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá để làm phẳng bề mặt.

Tiếp tục ta sẽ tiến hành thổi sạch bụi bẩn bằng súng phun hơi chuyên dụng. Tiến hành bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo kova ngoài trời lần thứ nhất (hãng sơn kova hoặc hãng sơn khác cũng được) và sau đó tiến hành đợi khô từ 2 tới 3 giờ.

Bước tiếp theo ta sẽ tiếp tục bả lên bề mặt tường, cột, bê tông, ghế đá bằng lớp bột dẻo kova ngoài trời lần thứ hai (hoặc hãng sơn khác cũng được) và đợi khô từ 6 tới 12 giờ. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành sử dụng giấy ráp nhật số 240 chà phẳng bề mặt. Và tiếp tục sử dụng giấy ráp nhật số 320 chà mịn dần bề mặt.

Tiến hành bước tiếp theo là việc thổi sạch bụi bẩn. Sau đó sử dụng súng phun sơn (nên dùng loại súng phun sơn tốt để tia phun sơn ra được tơi mịn), và tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp sơn kháng kiềm (sơn nước kova) và đợi khô 24 giờ.

Sau đó chúng ta lại tiếp tục sử dụng súng phun sơn phủ lên bề mặt lớp sơn màu vàng (hệ dầu) và đợi bề mặt sản phẩm khô. Tiến hành sứ dụng bút vẽ mỹ thuật trang trí, vẽ vân gỗ. Sau đó ta lại sử dụng súng phun sơn tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp màu dặm vân gỗ (chú ý chỉnh ít sơn, gió nhỏ,và tiến hành phun đều những chỗ còn lộ rõ màu vàng để xóa lỗi nếu có). Sử dụng súng phun sơn tiến hành phủ bóng 2K lần thứ nhất. và tiếp tục sử dụng súng phun sơn phủ bóng 2K lần thứ 2.

Sử dụng súng phun sơn loại tốt tiến hành sơn lên bề mặt cửa sắt, hàng rào, lan can, cầu thang, cửa cổng mạ kẽm bằng một lớp sơn đặc chủng và tiến hành đợi khô 24 tới 48 tiếng. Khi sử dụng súng phun sơn chúng ta cần hết sức lưu ý là sơn phải đều tay, và không được để chảy sơn. Sử dụng súng phun phủ lên bề mặt lớp sơn màu vàng (hệ dầu) và đợi bề mặt sản phẩm khô. Cần hết sức chú ý việc phải sơn đều tay, không được để chảy sơn. Tiến hành sử dụng bút vẽ mỹ thuật vẽ vân gỗ lên bề mặt sản phẩm. Sau đó ta tiến hành phun phủ lên bề mặt lớp màu dặm vân gỗ (chú ý chỉnh ít sơn, gió nhỏ, phun đều những chỗ còn lộ rõ màu vàng để xóa lỗi khi vẽ). Tiến hành sử dụng súng phun sơn phun phủ bóng 2K lần thứ nhất. và tiếp tục sử dụng sugns phun sơn phun phủ bóng 2K lần thứ 2.

Trước khi bàn về quy tình sơn giả đá ta sẽ bàn về cầu trúc, thành phần của sơn giả đá, đây là loại sơn được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá và các thickeners làm đặc là Polyurethane, hình thành các liên kết chặt chẽ với dẫn xuất silicon.

Về các sản phẩm sơn giả đá thì vô cùng đa dạng về chủng loại, có thể kể như dùng trong nhà, ngoài trời với độ bóng, nhẵn, gồ ghề,…và tùy theo không gian kiến trúc, nhu cầu và sở thích của khách hàng và người sử dụng.

* Quý khách cần lưu ý rằng đối với tường mới, chúng ta cần để ít nhất 21 ngày điều này sẽ làm cho kết cấu ổn định, sau đó chúng ta mới tiến hành sơn phủ bề mặt.

* Sau đó là bước tiếp theo chúng ta cần làm là làm phẳng bề mặt thi công bằng Matit Kova MT-T hay MT-N dạng dẻo đặc ( hoặc matit của các hãng khác đều được), chú ý ở đây ta không được sử dụng các loại bột bả để làm matit.

* Một điều đặc biệt cần lưu ý ở đây là nếu chúng ta mà sử dụng matit có chất lượng kém hoặc sơn lót không tốt, thì sẽ khiến cho bề mặt tường chưa đạt tiêu chuẩn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng lớp phủ sau này như có thể bị rạn nứt chân chim, bị bong rộp, hoặc bị rêu mốc.

Do vậy, quý khách hết sức lưu ý việc xử lý bề mặt đúng kỹ thuật, vì việc này sẽ quyết định chất lượng sản phẩm sau khi sơn. Chúng ta tiến hành thi công Trét 2 lớp matit kova trong nhà MT-T hoặc ngoài trời MT-N (hoặc của hãng khác đều được) để làm phẳng bề mặt thi công. Chú ý rằng, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ và để khô 8-12 giờ.

Bước tiếp theo là khi chúng ta đã làm phẳng tường bằng matit, chúng ta tiếp tục chà nhám lại tường, và tiến hành phủi sạch bụi và dùng khăn ướt vắt khô, lau sạch bụi. Ở đây, với cách này sẽ giúp đảm bảo sơn lót và sơn giả đá bám chắc lên tường.

* Sử dụng bút vẽ mỹ thuật hoặc súng phun sơn sơn giả đá lên tường, nên sử dụng loại bút vẽ mỹ thuật hoặc súng phun sơn loại tốt vì nhanh và bề mặt đẹp hơn.

* Sau đó chúng ta sử dụng rulô nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt giả đá. Ta phải để khô ít nhất 24 giờ mới thi công bước tiếp theo.

* Sử dụng súng phun sơn phủ 01 lớp sơn phủ bóng Clear và để khô. Chúng ta cần chú ý rằng, không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với với mưa ít nhất trong 8 giờ sau khi thi công.

Vẽ Vân Gỗ Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Tạo Vân Gỗ Giả Tại Nhà

Vẽ vân gỗ là một loại hình trang trí hoa văn độc đáo. Sử dụng những dụng cụ sơn và dụng cụ vẽ để tạo thành hoa văn vân gỗ. Giúp người sử dụng có thể trang trí nhà cửa, phòng ốc và vật dụng trong nhà.

Thông thường loại hình này thường được sử dụng để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ và những vật dụng nội thất. Mang lại cho ngôi nhà một cái nhìn sang trọng, ấm áp và không kém phần hiện đại.

Loại hình trang trí này đáp ứng cho những nhu cầu về nội thất, ngoại thất cũng như vật dụng. Giúp tạo những điểm nhấn nổi bật nhất tôn lên vẽ đẹp của thiết kế. Quan trọng nhất là những thiết kế nhà gỗ đòi hỏi những điểm nhấn phải thật tự nhiên và đầy tính thẩm mỹ.

Như vậy ta có thể nói đây là quá trình sử dụng chất liệu sơn kết hợp dụng cụ vẽ trang trí. Nhằm mục đích tạo nên vân gỗ giúp trang trí và hỗ trợ những thiết kế nội thất gỗ trở nên đẹp mắt hơn.

Chất liệu sơn: hoa văn có bền, có đẹp hay không đều dựa vào chất liệu sơn mà bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng các loại sơn kém chất lượng thì hoa văn của bạn mau xuống cấp và hư hỏng.

Dụng cụ: nếu thiếu những dụng cụ khi thi công thì bạn sẽ có 2 trường hợp là chậm và không thi công được. Vì vậy hãy chuẩn bị thật đầy đủ dụng cụ để không gặp khó khăn trong quá trình làm việc.

Khéo tay: tuy nói việc tạo hoa văn vân gỗ không khó nhưng cũng cần một chút khéo tay. Bạn có lẽ muốn kết quả của mình sẽ được đẹp hơn đúng không? Mà không khéo tay cũng không sao, chỉ là kết quả sau khi thi công không được sắc sảo một chút thôi.

Một số loại dụng cụ tạo hoa văn vân gỗ:

Hướng dẫn vẽ vân gỗ giả với dụng cụ tại nhà đơn giản

Ngoài những kinh nghiệm và tay nghề mà người thi công có. Thì việc kết hợp với dụng cụ sơn hoa văn như : con lăn sơn hoa văn, cọ vẽ vân gỗ, dụng cụ tạo vân gỗ,…Thì sẽ đạt được chất lượng bề mặt trang trí chất lượng nhất sau khi hoàn thành.

Mảng tường trắng cần được trang trí vân giả gỗ trước tiên cần chà làm sạch, loại bỏ xi măng hoặc vết gồ ghề. Sử dụng bột xi măng để lấp các lỗ thủng và dùng miếng ráp chà sát làm phẳng bề mặt tường, tăng độ bám dính của sơn.

Xử lý bền mặt tường quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của tường sau khi sơn.

Thực hiện sơn lót màu trắng giúp sơn lên màu hiệu quả hơn, đồng thời chống nước hiệu quả cho tường. Người dùng sử dụng sơn lót chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt, để khô trước khi sơn màu chính.

Tiến hành lên kế hoạch cũng như những loại hoa văn gỗ cho thật phù hợp với phong cách nhà của mình. Phác thảo ra những đường nét cần trang trí cũng như màu sắc của hoa văn vân gỗ mà bạn cần trang trí.

Sau đó các bạn cần pha trộn các loại sơn để tạo ra màu sắc thích hợp nhất. Lưu ý là phải thật tự nhiên và thích hợp với phong cách trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể ứng dụng các mẫu hoa văn vân gỗ lớn cho những bức tường. Hay những vân gỗ nhỏ hơn cho sàn nhà hoặc trần nhà. Như vậy sự kết hợp sẽ thêm hài hòa hơn.

Một chút lưu ý dành cho bạn là nên sử dụng các loại màu vân gỗ sao cho thích hợp và hòa quyện vào nhau. Tránh các màu sắc đối chọi sẽ gây ra hiệu ứng bất lợi cho việc trang trí hoa văn.

Lợi ích của việc vẽ hoa văn vân gỗ trang trí nội thất chính là giúp cho căn nhà của bạn thêm đẹp hơn. Tạo những điểm nhấn vừa sang trọng lại vừa thẩm mỹ mà ít có những ngôi nhà hiện đại nào có được.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều mẫu hoa văn với nhau để thêm phần phong phú.

Việc trang trí vẽ vân gỗ cần phải có sự kết hợp tinh tế với thiết kế nội thất. Tránh trường hợp bạn kết hợp bị trật nhịp về thẩm mỹ.

#2.2 Lợi ích

Lợi ích lớn nhất khi ứng dụng vẽ vân gỗ nội thất vào việc trang trí vật dụng nội thất chính là tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra nó còn giúp cho thiết kế của ngôi nhà thêm hài hòa với nhiều điểm nhấn.

Ngoài điểm nhấn thì chúng ta còn có thể ứng dụng cho rất nhiều vật dụng khác nhau.

Các bạn có biết gỗ là một loại vật liệu xây dựng được con người sử dụng từ rất lâu đời không nào. Và nó mang lại cho con người chúng ta rất nhiều những đặc điểm mà có rất ít vật liệu tự nhiên có thể thay thế được. Nó là những đặc điểm :

Gỗ nhẹ ( tuỳ theo chủng loại gỗ )

Màu sắc nhã nhặn, dịu và tạo cảm giác thoải mái

Điều hoà nhiệt độ tốt ( mát về mùa hè và ấm về mùa đông )

Ngoài việc xây dựng thì gỗ còn có thể trở thành chất đốt, nguyên liệu sản xuất

V.v…và còn rất nhiều tính năng khác của gỗ mà chúng ta sẽ không đề cập đến

Tuy mang nhiều những tính năng thuận lợi và có nhiều ưu điểm như thế. Nhưng gỗ vẫn có những khuyết điểm nhất định như sau :

Dẫu biết là giá cả đắt đỏ, luật pháp ngăn cấm và cũng như bạn sẽ khó lòng có được gỗ để trang trí hay xây nhà. Nhưng đừng lo lắng khi việc vẽ vân gỗ sẽ mang lại cho các bạn giải pháp tốt nhất, chất lượng nhất cũng như tiết kiệm nhất.

Tạo hoa văn gỗ một cách dễ dàng mà chỉ cần một chút khéo tay

Tiết kiệm được chi phí thi công rất lớn

Kết hợp được rất nhiều loại hoa văn vân gỗ khác nhau

Màu sắc tuỳ thuộc vào cách phối sơn

Dễ dàng thi công và thi công không tốn quá nhiều thời gian như thi công gỗ thông thường

Ngoài ra thì việc trang trí bằng cách vẽ vân gỗ cũng rất phong phú. Khi có rất nhiều dụng cụ tạo hoa văn có thể được kết hợp với nhau tạo ra thật nhiều hoa văn trang trí. Ngoài ra bạn cùng cần có thật đầy đủ các loại bột màu vẽ vân gỗ để sử dụng nữa.

Việc trang trí giả vân gỗ ngoài các ưu điểm kể trên thì cũng còn những khuyết điểm nhỏ.

Tuy nhiên về lâu về dài thì những khuyết điểm này cũng không đáng là bao. Chúng ta có thể dễ dàng chấp nhận được chúng.

Con lăn hoa văn là một loại dụng cụ có cấu tạo như . Với phần đầu lăn bằng nhựa PU mềm dập nổi hoa văn. Khi sử dụng bạn chỉ cần tiếp một lượng sơn vừa đủ và tiến hành lăn hoa văn.

Con lăn hoa văn được cấu tạo với đầu lăn sơn hoa văn với chất liệu PU mềm dẻo. Hoa văn khắc nổi với độ sắc nét rất cao khiến cho hoa văn trang trí trông rất đẹp mắt và sắc sảo.

Đầu con lăn hoa văn có rất nhiều hoa văn để sử dụng : hoa văn cây cỏ, hoa văn động vật, hoa văn vân gỗ,…

Hộp đựng sơn bao bọc quanh đầu lăn sơn. Giúp chứa sơn trong quá trình sơn để hạn chế quá trình tiếp sơn và hạn chế việc sơn bắn ra ngoài trong quá trình sơn.

Khung con lăn sơn hoa văn bằng sắt mạ kẽm, bọc nhựa PVC chất lượng với tay cầm thuận tiện cho người sử dụng.

Giá thành rẻ và cạnh tranh trên thị trường. Chất lượng rất tốt khiến bạn có thể an tâm sử dụng mà không cần lo lắng.

Cách sử dụng của loại dụng cụ lăn hoa văn này cực kì đơn giản.

Khi sử dụng con lăn sơn hoa văn vẽ vân gỗ bạn sẽ có được ưu điểm như :

Tiết kiệm được thời gian khi tốc độ thi công rất nhanh

Giá thành rẻ và chất lượng rất tốt

Có thể tái sử dụng được rất nhiều lần

Dễ dàng thay thế các đầu hoa văn để trang trí

Đã có ưu điểm thì luôn có những khuyết điểm đi kèm :

Tính nghệ thuật không được cao như những phương pháp khác

Hoa văn ít có tính sáng tạo hơn

Cọ vẽ, được thiết kế với miếng nhựa được gắn trên đầu thanh gỗ giúp người dùng dễ dàng tạo các vết hình vân gỗ thẳng trên tường, giấy, sàn nhà…

Cấu tạo dụng cụ tạo gỗ sẽ là một tấm cạo bằng nhựa được gia công răng cưa trên bề mặt, cùng tay cầm gỗ.

Các vết răng cưa khi kéo trên tường sơn sẽ tạo họa tiết vân gỗ tự nhiên. Một giải pháp giúp sáng tạo vân gỗ tự nhiên theo ý muốn đang được ưa chuộng hiện nay.

Cọ lăn sơn giả gỗ được thiết kế chuyên dụng, người dùng chỉ cần đổ sơn và phối màu sơn theo ý muốn, sau đó lăn lên bề mặt đã được làm sạch.

Việc sử dụng cọ vẽ hoa văn đòi hỏi bạn cần có một chút khéo tay đấy. Có lẽ đây không phải là dụng cụ tạo hoa văn cho dân nghiệp dư. Tuy vậy chúng ta cũng nên tìm hiểu về phương pháp sử dụng cọ vẽ hoa văn nhỉ.

Để sử dụng chúng ta cần có khay pha màu.

Tiếp các loại sơn màu phù hợp với trang trí.

Pha màu vẽ vân gỗ và sử dụng cọ vẽ hoa văn tiến hành trang trí.

Cuối cùng chính là loại cọ vẽ vân gỗ này. Đây là loại dụng cụ được sử dụng từ rất lâu đời. Có rất nhiều loại cọ vẽ được sản xuất và phân phối trên thị trường.

Có rất nhiều loại cọ vẽ : cọ vẽ bằng sợi tổng hợp và cọ vẽ bằng lông động vật. Tuỳ vào nhu cầu cũng như tình hình kinh tế của bản thân mà bạn sẽ chọn loại cọ vẽ thích hợp nhất.

Tính thẩm mỹ rất cao, thích hợp cho những công trình mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật

Công trình luôn đạt được chất lượng cực kì cao

Người dùng lưu ý cần sử dụng miếng cọ vẽ vân giả gỗ chuyên dụng. Chú ý chọn mua cọ tạo vân gỗ ở các đơn vị uy tín, sử dụng thử và xem hướng dẫn cụ thể trước khi sử dụng. Người dùng cần thực hiện đúng quy trình để hoàn thiện việc vẽ vân gỗ cho bức tường theo ý muốn.

Cách Vẽ Ngọn Lửa Ma Thuật Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật

Không dừng lại ở thú chơi bình thường, airbrush hay súng vẽ airbrush hiện nay đã đi sâu vào cuộc sống, trở thành một bộ môn nghệ thuật đối với rất nhiều bạn trẻ học vẽ cơ bản đến các thợ vẽ hay họa sỹ chuyên nghiệp.

Trong thế giới hội họa hiện nay, nhiều vấn đề thuộc thập kỉ 50, 60 hay 70 đã dần dần biến mất, thay vào đó là các bộ môn nghệ thuật mới ra đời, trong đó có airbrush, đối với các họa sĩ hiện nay, hầu hết trong số họ tập trung vào các loại thiết kế mới và màu sắc tươi sáng. Trong bài này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu với các bạn vấn đề cũ là vẽ các ngọn lửa ma thuật nhưng áp dụng công nghệ mới đó là airbrush – bút vẽ mỹ thuật. Bây giờ ta sẽ vẽ ngọn lửa ma thuật trên bình xăng xe mô tô. Đầu tiên ta sẽ tiến hành làm sạch bình xăng xe.

+ Bước 1: Chúng ta bắt đầu bằng cách làm sạch tất cả các bộ phận cần được sơn bằng xà phòng và nước và khăn khô.

+ Bước 2: Sau đó chúng ta có thể chuyển sang chà nhám ướt toàn bộ bình xăng với nhám 600, chúng ta cần phải loại bỏ nhãn dán trên bình xăng. Chúng ta bắt đầu chà nhám cho đến khi có thể đo được độ sâu của khoảng trống.

Chúng ta cần loại bỏ khu vực này để ngọn lửa mà ta vẽ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ việc gỡ nhãn dán. Khi bóc nhãn ra ra cần lấy xăng thơm hoặc chất tẩy để loại bỏ keo còn sót sau nhãn dán ra khỏi bình xăng. Sau đó ta sẽ lấy giấy nhám 180 để đánh sạch cho không còn đường vân nào.

Hinh 2: không dùng dao cạo để làm sạch hoặc bóc nhãn

+ Bước 3: Ta tiến hành rửa toàn bộ bình xăng và bây giờ bắt đầu thổi tất cả những chỗ bụi bẩn còn sót lại trên bình xăng.

+ Bước 4: Tiến hành lấy sơn đen và sử dụng súng phun sơn để sơn lên bề mặt bình xăng, sau đó sấy khô hoặc phơi khô. Có thể để qua đêm cho thật khô.

+ Bước 5: Với bình xăng đã khô, chúng ta tiến hành dán băng dính theo hình ngọn lửa mà ta mong muốn, sử dụng loại băng dính của 3M hoặc hãng khác đều được, chúng ta có thể điều chỉnh độ cao và chiều dài ngọn lửa, sử dụng băng dính loại 10 đến 12 inch để dán ngọn lửa.

Hình 5: Dán băng dính và sau đó vẽ bút vẽ mỹ thuật

+ Bước 6: Tiến hành sử dụng bút vẽ mỹ thuật (airbrush) để sơn ngọn lửa mà chúng ta vừa dán lên bình xăng bằng keo dính. Chú ý vẽ đều tay và tránh sơn lem ra các phần không nằm trong ngọn lửa muốn vẽ.

Ứng Dụng Bút Vẽ Mỹ Thuật Vẽ Áo Dài

Bút vẽ mỹ thuật (airbrush) là dụng cụ vô cùng quan trọng và cần thiết với các thợ vẽ, bút vẽ được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, từ vẽ tem xe máy, vẽ trên ô tô các loại, vẽ tranh tường,…một ứng dụng đặc biệt của bút vẽ mỹ thuật là vẽ trên áo dài. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách ứng dụng của bút vẽ mỹ thuật trong việc vẽ áo dài.

Để tạo ra được các họa tiết phong phú, cách tân, thay vì dùng cọ để vẽ trên áo dài, hiện nay, xu hướng mới là dùng bút vẽ airbrush để tô điểm cho chiếc áo dài. Với việc sử dụng bút vẽ khá đơn giản, chỉ cần dùng kèm theo một chiếc máy hơi mini là có thể sử dụng được bút vẽ.

Vẽ áo dài bằng bút lông truyền thống

Bút vẽ kết nối kèm với dây hơi vào bút và máy nén khí mini sau đó chúng ta chỉ việc cắm điện là có thể dùng được, giá cả của bút không quá cao. Rất nhiều loại hợp với túi tiền người sử dụng.

Vẽ áo thun bằng airbrush

Nghệ thuật airbrush trên áo dài truyền thống

Hiện nay, việc vẽ áo dài bằng cọ vẽ đã không còn thông dụng mà dần chuyển sang vẽ bằng bút vẽ mỹ thuật, lý do thợ vẽ chuyển sang vẽ bằng bút vẽ do tính linh động của bút vẽ mỹ thuật cao hơn hẳn bút lông truyền thống, đường nét và sơn ra trên bề mặt áo cũng mịn và đẹp hơn so với dùng cọ. Công ty VI GO VIỆT chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại bút vẽ mỹ thuật và máy nén khí mini chuyên dụng cho việc vẽ áo dài, vẽ trên giày, vẽ trên xe máy, vẽ trên ô tô, laptop, vẽ dặm vá xe,…và các loại thiết bị phun sơn khác như: Nồi trộn sơn, bơm sơn, dây dẫn sơn, cốc đo độ nhớt sơn, máy chà nhám, máy bắn vít, máy khoan, máy vặn ốc, thiết bị và hóa chất xi mạ chrome nano,…và rất nhiều các thiết bị khác. Vui lòng liên hệ để được tư vấn chọn lựa sản phẩm ưng ý nhất. Trân trọng cảm ơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẽ Vân Giả Đá, Giả Gỗ Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!