Xu Hướng 5/2023 # Vẽ Đẹp Sông Hương Ve Dep Song Huong Doc # Top 7 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Vẽ Đẹp Sông Hương Ve Dep Song Huong Doc # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Vẽ Đẹp Sông Hương Ve Dep Song Huong Doc được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vẻ đẹp sông Hương

1.Vẻ đẹp sông Hương

a) Sông hương vùng thượng lưu

– Sông Hương vùng thượng lưu mang vẻ đẹp của một sức sống mãnh liệt, hoang dại, bí ẩn, sâu thẳm nhưng cũng có lúc dịu dàng, say đắm.

– Sự mãnh liệt, hoang dại của con sông được thể hiện qua những so sánh : “Bản trường ca của rừng già”, những hình ảnh đầy ấn tượng : (“rầm rộ giữa bóng cây đại ngàn”, mãnh liệt qua những ghềnh thác, cuộn xoáy như cơn lốc vào những đáy vực bí ẩn”)

– Vẻ dịu dàng, say đắm : những sắc màu rực rỡ (“những dặm dài chói lọi màu đỏ của hoa đỗ quyên rừng”).

– Dòng sông được nhân hoá : như một cô gái di gan phóng khoáng và man dại, rừng già đã hun đúc cho nó một bản lĩnh gan dạ, một tâm hồn tự do và trong sáng. Đó là sức mạnh bản năng của người con gái, sức mạnh ấy được chế ngự bởi cấu trúc địa lý lãnh thổ để đi ra khỏi rừng, nó “nhanh chóng mang một sắc đẹp dịu dàng và trí tuệ, trở thành người mẹ phù sa của một vùng văn hoá sứ sở”.

– Ngay từ đầu trang viết, người đọc đó cảm nhận được sự tài hoa của ngũi bút Hoàng Phủ Ngọc Tường : liên tưởng kì thú, xác đáng, ngôn từ gợi cảm,… Tất tạo sức cuốn hút, hấp dẫn về một con sông mang linh hồn, sự sống, kết thúc đoạn văn, tác giả giới thiệu trọn vẹn con sông (tâm hồn sâu thẳm của nó) vừa dẫn dắt, gợi mở sang đoạn tiếp theo sẽ miêu tả khuôn mặt kinh thành của dòng sông.

b) Sông Hương đoạn chảy về đồng bằng và ngoại vi thành phố

Lúc này, sông Hương được ví “như người con gái đẹp nằm ngủ mơ màng” được “người tình mong đợi” đến đánh thức. Kiến thức địa lý đã giúp tác giả miêu tả tỉ mỉ sông Hương với những khúc quanh và lưu vực của nó.

Đoạn văn thể hiện năng lực quan sát tinh tế và sự phong phú về ngôn ngữ hình tượng giúp nhà văn viết được những câu văn đầy màu sắc tạo hình và ấn tượng : “Sông Hương vẫn đi trong dư vang của Trường Sơn”, ” Sắc nước trở nên xanh thẳm”, “nó trôi đi giữa 2 dãy đồi sừng sững như thành quách, dòng sông mềm như tấm lụa, với những chiếc thuyền xuôi ngược chỉ bé bằng con thoi “. Rồi “giữa đám quần sơn lô xô ấy là giấc ngủ nghìn thu của vua chúa được phong kín trong lòng những rừng thông u tịch và niềm kiêu hãnh âm u của những lăng tầm đồ sộ toả lan khắp cả một vùng thượng lưu”.

Vận dụng kiến thức về văn hoá, văn học, tác giả tạo cho người đọc ấn tượng về vẻ đẹp trầm mặc, như triết lý, như cổ thi gắn với những thành quách, lăng tẩm của vua chúa thuở trước.

c) Sông Hương khi chảy vào thành phố

Nếu ở trên, người đọc cảm nhận phần nào tính chất vẻ đẹp man dại, dịu dàng, trầm mặc của con sông thì giờ đây con sông được khám phá, phát hiện ở sắc thái tâm trạng. Sông Hương gặp thành phố như đến với điểm hẹn tình yêu, trở nên vui tươi và đặc biệt chậm rãi, êm dịu, mềm mại. Ngòi bút của tác giả đã thực sự thăng hoa khi vẽ nên những hình ảnh đầy ấn tượng, những cảm nhận tinh tế, những liên tưởng, so sánh đẹp đẽ đến bất ngờ, lý thú, thể hiện tình yêu say đắm với con sông. Đó là những nét bút thật “dịu dàng, tình tứ, đắm đuối” ; “chiếc cầu trắng của thành phố in ngần trên nền trời, nhỏ nhắn như một vầng trăng non”, sông Hương “uốn một cánh cung rất nhẹ sang cồn Hến”, đường cong ấy làm cho dòng sông mềm hẳn đi như một tiếng “vâng” không nói ra của tình yêu”, “nghìn ánh hoa đăng bồng bềnh” làm dòng sông thêm lộng lẫy, con sông ngập ngừng như có : “những vấn vương của một nỗi lòng” không nỡ rời xa thành phố. (liên hệ câu thơ Thu Bồn : con sông dùng dằng, con sông không chảy / Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu)

– Qua thành phố, sông Hương trôi thật chậm, thực chậm, “cơ hồ chỉ còn là một hồ yên tĩnh” Tác giả so sánh với dòng chảy tốc hành của sông Nê-va để thấy quý hơn điệu chảy lặng lờ của sông Hương khi ngang qua thành phố nhìn nó như là “vấn vương của một nỗi lòng”

– Liên hệ với thơ Hàn Mặc Tử, thơ Tố Hữu khi viết về sông Hương êm đềm thơ mộng.

Gió theo lối gió, mây đường mây

Dòng nước buồn thiu hoa bắp lay

Hương Giang ơi, dòng sông êm

Qua tim ta vẫn ngày đêm tự tình

Sông Hương mang vẻ đẹp lững lờ, êm đềm, trầm lắng, nó bình thản, chậm rãi như tâm tính người Huế vậy.

– Kiến thức âm nhạc được tác giả huy động với liên tưởng kỳ thú “điệu chảy lặng tờ” của con sông khi ngang qua thành phố : “Đấy là điệu Solon tình cảm của Huế”. Câu thơ trong truyện Kiều tả tiếng đàn (trong như tiếng hạc bay qua) cũng gợi nhớ đến làn điệu nhạc cung đình Huế “Tứ đại cảnh”

2. Ai đã đặt tên cho dòng sông ?

Bài kí kết thúc bằng cách lý giải về cái tên của dòng sông, nhấn mạnh bằng một huyền thoại mĩ lệ, mang đến cho tác phẩm sắc màu lãng mạn. Đó là chuyện về cư dân hai bên bờ sông nấu nước của trăm loài hoa đổ xuống dòng sông cho làn nước thơm tho mãi mãi. Huyền thoại về tên dòng sông đã nói lên khát vọng của con người ở đây muốn đem cái đẹp và tiếng thơm để xây đắp văn hoá, lịch sử, địa lý quê hương mình. Việc đặt tên cho bài kí thống nhất với phần kết thúc chẳng những lưu ý người đọc về vẻ đẹp của dòng sông mà còn gợi lên niềm biết ơn đối với những người đã khai phá miền đất lại. Kết thúc bài kí đọc lại một niềm buâng khuâng trong tâm hồn người đọc :

Dòng sông ai đã đặt tên

Để người đi nhớ Huế không quên ?

3. Nét đặc sắc của văn phong Hoàng Phủ Ngọc Tường

+ Bút kí : Ghi lại những con người thực và sự việc mà nhà văn đã tìm hiểu, nghiên cứu cùng với những cảm nghĩ của mình nhằm thể hiện một tư tưởng nào đó. Sức hấp dẫn và thuyết phục của bút kí tuỳ thuộc vào tài năng, trình độ quan sát, nghiên cứu, khám phá, diễn đạt của tác giả đối với các sự kiện được đề cập đến (Từ điển thuật ngữ văn học, NXB Hà Nội 2004)

Tuỳ bút ghi lại một cách tương đối tự do những cảm nghĩ của người viết, kết hợp với việc phản ánh thực tế khách quan.

– Điểm chung : Sự thành công của 2 thể loại đều tuỳ thuộc vào tài năng, trình độ quan sát, khám phá, diễn đạt của người viết với đối tượng phản ánh, đều đòi hỏi sự thống nhất giữa chủ quan và khách quan, trí tuệ và cảm xúc.

– Điểm riêng : Bút kí mang tính chặt chẽ hơn, tuỳ bút mang tính tự do hơn, nó mang đậm dấu ấn cá nhân của người nghệ sĩ chân chính. Tùy bút mang đậm chất thơ

+ Nét đặc sắc của văn phong tác giả qua đoạn trích

– Soi bóng tâm hồn với tình yêu say đắm, lắng sâu niềm tự hào tha thiết quê hương xứ sở vào đối tượng miêu tả khiến đối tượng trở nên lung linh, huyền ảo, đa dạng như đời sống, như tâm hồn con người.

– Sức liên tưởng kì diệu, sự hiểu biết phong phú về kiến thức địa lý, lịch sử, văn hoá nghệ thuật và những trải nghiệm của bản thân

– Ngôn ngữ trong sáng, phong phú, uyển chuyển, giàu hình ảnh, giàu chất thơ, sử dụng nhiều phép tu tư như : So sánh, nhân hoá, ẩn dụ,…

– Có sự kết hợp hài hoà cảm xúc, trí tuệ, chủ quan và khách quan.

Huong Dan Ve Tranh Anime Chibi

Duoi day la mot so mau huong dan ve khuan mat truyen tranh de thuong. Neu hay doc truyen tranh cung nhu xem anime chung ta co the thay ro 2 phong cach ve khuon mat nhan vat mot ben la ve theo kieu cute con mot ben nhan manh su chan thuc so voi ngoai doi.

Học Vẽ Anime Cach Vẽ Chibi Nam Cực Dễ Thương Youtube

Neu khong xem duoc truyen vui long doi server anh ben duoi hoac xem bai viet huong dan sua loi khong xem duoc truyen.

Huong dan ve tranh anime chibi. Google has many special features to help you find exactly what youre looking for. Search the worlds information including webpages images videos and more.

Hướng Dẫn Cach Vẽ Mắt Chibi Bằng But Chi đẹp Long Lanh Draw Your

Cach Vẽ Trang Phục Cho Nhan Vật Chibi Art For Kids

Hk Art Cach Vẽ Tranh Chibi Hatsune Miku Cực đẹp Va đang Yeu Nhất Thế

6 Bước Cơ Bản để Vẽ Nhan Vật Chibi Vo Cung Dễ Thương Học Vẽ Truyện

Hướng Dẫn Vẽ Chibi Nhan Vật Cute Girl đơn Giản Youtube

Cach Vẽ Pokemon Phien Bản Người Chibi Sieu Dễ Thương Art For Kids

Dạy Vẽ Truyện Tranh Online Học Cach Vẽ Truyện Chuyen Nghiệp Cach

Vẽ Chibi Manga Dp Trương Youtube

Hướng Dẫn Be Học Vẽ Nhan Vật Nữ Chibi Dễ Thương Art For Kids

Cach Vẽ Chibi Archives Megatest Vn

Bai Hướng Dẫn Vẽ Chibi Của Bạn Tử Sa

Cach Vẽ Chibi Dễ Thương Bằng Tay Kết Hợp Photoshop Cach Vẽ Anime Chibi

Hướng Dẫn Vẽ 1 Be Meo Anime Cực Cute đơn Giản Dễ Lam Youtube

Cach Vẽ Chibi Nữ Trong Truyện Tranh Manhua Lớp Vẽ Thiếu Nhi

Hướng Dẫn Vẽ Hoạt Hinh Anime Chibi Từng Bước Một Vẽ Hoạt Hinh

Cach Vẽ Tranh Chibi Bằng Phần Mềm Vừa đẹp Ma Lại đơn Giản

Hướng Dẫn Cach Vẽ Mắt Chibi Bằng But Chi đẹp Long Lanh Draw Your

Cach Vẽ Toc Chibi Nam Chibi Nữ đẹp Dễ Thương

Hướng Dẫn Vẽ Chibi Phần 1 Youtube

Cach Vẽ Chibi Nữ Trong Truyện Tranh Manhua Art For Kids

Dạy Vẽ Truyện Tranh Online Học Cach Vẽ Truyện Chuyen Nghiệp Cach

Ve E Vẽ Vẽ Anime Boy Hướng Dẫn Vẽ Anime Boy đơn Giản Youtube

Cach Vẽ Chibi Với Painttool Sai Vnhow Vn

Cach Vẽ Chibi Yoshino Trong Date A Live Lớp Vẽ Thiếu Nhi Artfokids

Dạy Vẽ Truyện Tranh Online Học Cach Vẽ Truyện Chuyen Nghiệp Cach

Nắm Bắt Nhanh Bi Kip Hướng Dẫn Vẽ Chibi đơn Giản

Học Vẽ Chibi Trang Chủ Facebook

Hướng Dẫn Vẽ Anime Cực đơn Giản Youtube

Cach Vẽ Chi Bi Cơ Bản Với Hướng Dẫn Bằng Hinh ảnh

Hướng Dẫn Vẽ Chibi Sieu Dễ Thương Học Vẽ Truyện Tranh Online Dạy

Bai Hướng Dẫn Vẽ Chibi Của Bạn Tử Sa

Hướng Dẫn Vẽ Chibi Kuroko Trong Kuroko No Basket Art For Kids

Hướng Dẫn Vẽ Thủy Thủ Chibi Chibi Trong Thủy Thủ Mặt Trăng Vẽ

Nắm Bắt Nhanh Bi Kip Hướng Dẫn Vẽ Chibi đơn Giản

Cach Vẽ Chi Bi Cơ Bản Với Hướng Dẫn Bằng Hinh ảnh

Học Vẽ Chibi Home Facebook

Hướng Dẫn Vẽ Nhan Vật Hoạt Hinh Youtube

Hướng Dẫn Vẽ Luffy Phong Cach Chibi

Bai Hướng Dẫn Vẽ Chibi Của Bạn Tử Sa

Chibi Cute

Vẽ Chibi Anime 免费在线视频最佳电影电视节目 Viveos Net

Cach Vẽ Chibi Yoshino Trong Date A Live Art For Kids

Cach Vẽ Toc Chibi Nam Chibi Nữ đẹp Dễ Thương

Hướng Dẫn Vẽ Luffy Phong Cach Chibi

Chum ảnh Hướng Dẫn Vẽ Cac Nhan Vật Hoạt Hinh Cực đang Yeu Ohay Tv

Tut Tổng Hợp Cach To Mau Mắt Chibi Kawaii Hohoemi Diễn đan

Học Vẽ Anime Cach Vẽ Chibi Nam Cực Dễ Thương Youtube

Hội Những Người Học Vẽ Tranh Manga Anime Va Ecchi Chibi Hent Like

Hướng Dẫn Be Học Vẽ Chibi Sasuke đơn Giản Art For Kids

Chibi Wikipedia Tiếng Việt

Download Mẫu ảnh Chibi Ghep Mặt Bộ Sưu Tập Hinh ảnh Hoạt Hinh Chibi

Cac Kiểu Mắt Trong Anime Manga Va Những Cach Vẽ Cực đơn Giản Cotvn

Chum ảnh Hướng Dẫn Vẽ Cac Nhan Vật Hoạt Hinh Cực đang Yeu Ohay Tv

đọc Truyện Tranh Tự Vẽ Xả ảnh Anime Chibi Thuy Dương Nguyễn

Bai Hướng Dẫn Vẽ Chibi Của Bạn Tử Sa

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Anime Manga Chirido Bin

Cach Vẽ Toc Chibi Nam Chibi Nữ đẹp Dễ Thương

Cach Vẽ Chibi Online đẹp Tren Trang Web Dễ Dang đơn Giản Tiện Lợi

Kết Quả Event Vẽ Tranh Manga Theo Phong Cach Của Bạn Forum

Owlartwork Nha Sach Artbook Game Anime Manga

Mon Học Khac Tut Một Số Tỉ Lệ Thường Dung Trong Chibi Cộng

Hướng Dẫn Vẽ Anime Free Video Search Site Findclip

Vẽ Tranh Chibi Cực Xinh Va Dễ Thương Videomoviles Com

How To Draw Girl Chibi Cute Step By Step Youtube

Hướng Dẫn Học Vẽ Lam Ly Chibi Manhua Art For Kids

Hướng Dẫn Vẽ Luffy Phong Cach Chibi

Tac Giả Fairy Tail Hướng Dẫn Vẽ Tranh Tren Twitter

đọc Truyện Artbook Của Sakura Emilia Trong Re Zero Sakura

Phần Mềm Vẽ Chibi Cực đẹp Download Paint Tool Sai Full

Học Vẽ Chibi đang Hon Nhau Cực Ki Dễ Thương Học Vẽ Truyện Tranh

Ghim Của Mailcarrier Tren Nikki Chibi Chibi Girl Va Anime Chibi

Nhận Vẽ Tranh Theo Phong Cach Nhật Bản Anime Manga Style Chibi

Hướng Dẫn Vẽ Chibi Videos

Owlartwork Nha Sach Artbook Game Anime Manga

Hướng Dẫn Vẽ Chibi đơn Giản Mẫu Na Do Rim Trong Phim Bride Of

Chum ảnh Hướng Dẫn Vẽ Cac Nhan Vật Hoạt Hinh Cực đang Yeu Ohay Tv

Học Vẽ Anime Cach Vẽ Chibi Nam Cực Dễ Thương Videomoviles Com

Download Mẫu ảnh Chibi Ghep Mặt Bộ Sưu Tập Hinh ảnh Hoạt Hinh Chibi

Anime Watercolor Cach Vẽ Va To Chibi Cổ Trang

Ve De Tai Que Huong Em Lop 6

28 Tháng Chín 2013 … Tiết 6 ĐỀ TÀI PHONG CẢNH QUÊ HƯƠNG Nhấn vào đây để tải về Chỉnh sửa Xóa … CHÚC CÁC CÔ GIÁO CÙNG CÁC EM NỮ HỌC SINH…Tiết 6 ĐỀ TÀI PHONG CẢNH QUÊ HƯƠNG – Thư viện Bài giảng … Xem tiếp

ve de tai que huong em lop 6 mot so hinh anh cac ban tham khao nhe

ĐỀ TÀI QUÊ HƯƠNG EM ( XỨ DỪA

Đà Nẵng: Học sinh thi viết và

28 Tháng Chín 2013 … Tiết 6 ĐỀ TÀI PHONG CẢNH QUÊ HƯƠNG Nhấn vào đây để tải về Chỉnh sửa Xóa … CHÚC CÁC CÔ GIÁO CÙNG CÁC EM NỮ HỌC SINH

Đề bài: Em hãy kể về một chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại …

Đề bài: Em hãy kể về một chuyến về thăm quê nội hoặc quê ngoại … nghiễm nhiên sinh tôi ra cũng ở thành phố, dẫu vậy bố mẹ tôi luôn nhắc nhở tôi phải nhớ đến quê hương. Thế nhưng quê tôi ở xa quá, phải đợi đến khi tôi học lớp 6 bố mẹ tôi mới cho phép tôi về quê … Chia sẻ tài liệu này lên Facebook để nhận 5 ePoint.

Tập làm văn Bài viết số 5 Lớp 8 Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

Đề 2: Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê hương em. Đề 3: Giới thiệu về một loài hoa hoặc một loài cây. Đề 4: Thuyết minh về một giống vật nuôi. … pháo binh với 6 trận đại pháo từ 105 li đến 155 li, 12 khẩu đại bác, bom B52,B57,F4…

BÁC HỒ KÍNH YÊU. QUÊ HƯƠNG -BÁC HỒ. QUÊ EM. THỦ ĐÔ HÀ NỘI. – Địa chỉ : nơi sinh … 6. chuyển đội hình vòng tròn ôn lại các bài hát, câu chuyện trong tuần. trẻ đã học. …. Tóm nội dung : sự tích nói về sự lao động cần cù và sự thông minh tài … Cháu biết tưởng tượng những cảnh vật có ở quê hương mình, để vẽ.

Hãy viết một đoạn văn ngắn về tình cảm quê hương, Đề bài: Quê hương nếu ai không nhớ sẽ … Lượt xem: 66423 Tải về: 71 Lượt mua: 0 Định dạng: Hỗ trợ file pdf …. 25 đề thi môn toán lớp 8 học kì 2 · Cảm nghĩ của em về tình bà cháu trong bài thơ “Tiếng gà trưa”. … Tài liệu Bộ sưu tầm đề kiểm tra môn Ngữ văn 6 học kì 1 .

Những bài viết xuất sắc của các em học sinh từ cuộc thi “Tìm hiểu …

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Ngữ Văn năm 2014 TP Hà Nội

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 9 môn Ngữ Văn Thành phố Hà Nội gồm 2 đề thi (đề 1, đề 2) cập nhật thứ bảy ngày 19/4/2014. … Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Ngữ Văn năm 2014 – Đề 1. Phần 1 (8 điểm). Câu 1 (6,5 điểm). Cho đoạn văn: “…Những cái xảy ra hàng ngày: máy bay rít, bom nổ. Nổ trên cao điểm, cách cái hang này khoảng 300 mét. Ðất dưới chân chúng tôi rung. … Trình bày hiểu biết của em về tác giả Lê Minh Khuê. b. … Còn quê hương thì làm phong tục”.

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 6 môn Văn của trường THCS Quảng Tân – Ba Đồn gồm 2 đề thi có đáp án (đề số 1 – đề số. … Câu 3 (6,0 điểm): Dùng chung cho cả 02 mã đề. A. Về hình thức: (1,0 điểm). Yêu cầu đúng kiểu bài văn tả người, bố cục 3 phần, lời văn có cảm xúc trong sáng, thể hiện khả năng quan sát vào bài viết một cách hợp lý. B. Về nội dung: (5,0 … Lượm đã hi sinh nhưng hình ảnh của em còn mãi với quê hương, đất nước và trong lòng mọi người. A. Về …

Cậu bé H’Mông đạt giải nhì quốc gia môn Sử – Tin tức 24h

Vừ Mí Kỵ – học sinh lớp 12A6, trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc … Theo em, khó khăn nhất đối với học sinh dân tộc ít người đó là việc sử dụng thành thạo tiếng Kinh để tiếp thu những kiến thức mà giáo viên truyền đạt. … các giáo viên nơi đây và nhận thấy rằng gia đình mình cũng như nhiều bà con khác trong bản còn chưa biết tiếng phổ thông, trẻ em không được đến trường, Vừ Mí Kỵ đã quyết tâm trở thành thầy giáo để đem cái chữ đến với quê hương mình.

Tác giả Huy Cận Thư Viện Tài Liệu Tổng Hợp

Bố là nhà nho, đậu tam trường, làm hương sư, sau về quê dạy chữ Hán. Mẹ là một cô gái ở vùng quê có nghề dệt lụa truyền thống (xã Tùng Ảnh, huyện Ðức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Cả hai đều yêu văn chương và rất thuộc … Học chữ Hán với bố và học đến lớp tư ở quê. Từ lớp năm đến hết tú tài toàn ….. “Hai bàn tay em” khai thác đề tài từ những sự vật, khung cảnh gần gũi với cuộc sống của trẻ con (con cóc, con ve, con dế, cái chong chóng, buổi trưa hè,…); những khía cạnh tình cảm gia …

“Người đồng mình tự đục đá kê cao quê hương…” ( “Nói với con” – Y Phương ). a. Em hãy viết tiếp phần còn lại của bài thơ. b. Em hiểu thế nào về cụm từ “người đồng mình” được sử dụng trong bài thơ trên. Câu 2: ( 1 điểm ):.

Phiếm đàm Bao giờ mới xuất hiện tác phẩm văn học “xứng …

hay ” một thời lãng mạn” thiếu chân đế sự thật, thì cũng chỉ là hai cách nói, hai cách diễn dịch của một nội hàm ,của một nội dung “tác phẩm còn phản ánh phiến diện sự thật”.Mà một nửa … Đối với lớp người cầm bút hậu sinh sau chiến tranh, nay đã ở độ tuổi trên dưới “tứ thập bất hoặc” “chín” cả về đời lẫn về nghề thì lời cảnh báo ,lời di huấn của các bậc đàn anh như thế có thể nói là “muộn còn hơn không”. Chứ với …. Từ Quốc Hoài làm thua học sinh lớp 6 mới giỏi!

Tôi nhiều lần làm ‘chuyện ấy’ với chị vợ – VietNamNet

Năm tôi học lớp 12, tôi có yêu một cô bạn. Cô ấy rất đẹp và tính tình hiền lành. Thời gian chúng tôi yêu … Tôi ra đi trong lòng nặng trĩu và tự nhũ rằng sẽ cố gắng học tập trở về quê hương để cưới em. Rồi thời gian trôi qua, ngày về quê hương đã đến. Khi đến … Và gia đình rủ nhau đi siêu thị chơi, tôi không đi vì thấy hơi say và đưa xe cho tài xế chở mọi người đi. Hôm đó chị vợ cũng không đi vì không đi được xe hơi. …. 6 dáng kính mát trứ danh còn mãi với thời gian …

Em viết lịch sử Quê hương – Trường THCS Trưng Vương

Vào ngày 20/3 vừa qua, các bạn học sinh lớp 6A2 – lớp học theo mô hình “Học đam mê – Sống tự chủ” đã có buổi báo cáo dự án “”Em viết Lịch sử quê hương” dưới sự tư vấn, giúp đỡ của các thầy, cô giáo. … + Tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử khu phố/phường nơi mình ở (thông qua phỏng vấn, chụp ảnh, đọc tài liệu, thu thập thông tin…). + Giới thiệu, quảng bá … từ đó đề xuất hướng khắc phục gắn liền với trách nhiệm của công dân ở nơi mình sinh sống. + Phát triển …

Khám Phá Vẻ Đẹp Dòng Sông Hương Thơ Mộng Xứ Huế

Được hợp thành từ 2 con sông Tả Trạch và Hữu Trạch, sông Hương là một con sông thơ mộng chảy qua thành phố Huế. Như một dải lụa mềm mại dài miên man, sông Hương uốn lượn chảy qua bao cảnh đẹp xứ Kinh kỳ mộng mơ, từ khu vườn Vĩ Dạ với những thảm cỏ xanh tươi, qua ngôi chùa Thiên Mụ cổ kính văng vẳng tiếng chuông ngân nga, rồi rẽ vào sông Bạch Yến để lãng đãng phiêu du cùng mây gió. Trên hành trình ngao du ấy, sông Hương quyện theo những mùi vị và hương thơm của muôn vàn cỏ cây hoa lá và thảo mộc nhiệt đới, tạo nên mùi thơm ngát hương đặc trưng cho con sông.

Vẻ đẹp của dòng sông Hương thơ mộng xứ Huế

Sông Hương xanh màu ngọc bích, trong vắt như soi bóng cả quang cảnh thành phố nên thơ dưới mặt nước êm ả và lung linh ánh nắng mặt trời. Bên bờ sông, những công trình kiến trúc bao gồm đền chùa, vườn tược, rừng núi,…như phản chiếu xuống dòng nước êm ả của dòng Hương Giang, mang lại chất thơ và chất nhạc cho dòng sông thanh lịch này.

Sông Hương như một nét vẽ mềm mại và dịu êm trong bức tranh xứ Huế vốn đã vô cùng nên thơ và hữu tình. Dòng sông đã mang lại cho mảnh đất cố đô này một chất thơ nhẹ nhàng, trầm lắng và hài hoà trong nét đẹp của chiều sâu văn hiến.

Đã đến Huế, đừng bỏ qua trải nghiệm du thuyền trên sông Hương để được “sống chậm” lại, chiêm ngưỡng cảnh đẹp hai bên bờ sông và hoà mình trong những khúc dân ca, điệu hò xứ Huế. Biết bao nghệ sĩ khi đi du thuyền ngắm cảnh Hương Giang êm đềm và lắng tai nghe những điệu dân ca xứ Huế truyền thống nơi đây đã tìm thấy nguồn cảm hứng dạt dào vô bờ bến để sáng tác nên những áng thơ văn bất hủ.

Khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời dần khuất sau những đỉnh núi cao vời vợi toả những ánh sáng yếu ớt còn sót lại trong ngày, dòng Hương Giang như được khoác lên mình tấm áo màu vàng cam ấm áp. Cảnh vật như đang lắng xuống trong không gian yên tĩnh lạ lùng và chìm vào một màu tím nhạt đặc trưng, có lẽ vì thế mà xứ Huế lại được mệnh danh là “thành phố buồn”.

Khi màn đêm buông xuống bao phủ dòng sông, những con thuyền Huế vẫn “mải mê” xuôi ngược với những điệu hò ngân nga, lắng đọng chút trầm tư và sâu lắng trong đêm tối tĩnh mịch. Cầu Tràng Tiền lên đèn, toả ra những ánh đèn lung linh rực rỡ nhiều màu sắc sáng cả một vùng sông tĩnh lặng. Bên bờ sông những ánh đèn vàng le lói lần lượt được thắp lên.

Nếu có dịp đến Huế vào những ngày hội, bạn còn được chứng kiến vẻ đẹp của Sông Hương như được “bừng tỉnh” giữa những ánh đèn hoa đăng lấp lánh trong làn nước huyền ảo.

Sông Hương không chỉ là một cảnh đẹp của xứ Huế mà còn là một chứng nhân lịch sử trôi chảy qua biết bao năm tháng. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Sông Hương chắc chắn sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ!

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẽ Đẹp Sông Hương Ve Dep Song Huong Doc trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!