Xu Hướng 9/2023 # Trò Lừa Kéo Dài 4 Năm Của Phan Ngọc Quốc # Top 11 Xem Nhiều | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Trò Lừa Kéo Dài 4 Năm Của Phan Ngọc Quốc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trò Lừa Kéo Dài 4 Năm Của Phan Ngọc Quốc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TẤT CẢ SỰ THẬT VỀ LỚP HỌC THINK BIG AND LIVE THINK – CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ- KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG CỦA PHAN NGỌC QUỐC.!!!!!!!!!!! Chào các bạn! Mình đã tổng hợp đầy đủ các bằng chứng cùng với những thông tin mình được tiếp nhận từ khi làm việc trực tiếp tại trung tâm để viết lên toàn bộ sự thật về CHTATK và PHAN NGỌC QUỐC. Các bạn đã dành thời gian đọc hơn 100 trang cuốn sách CHTATK và 93 bài Master Mind của Phan Ngọc Quốc. Vậy hôm nay bạn có thể bỏ thời gian ra để đọc chỉ hơn 10 trang về SỰ THẬT VÀ BẢN CHẤT THỰC SỰ CỦA PHAN NGỌC QUỐC không? Trong thời gian mình viết bài, thì cũng đã có rất nhiều học viên cũ và mới nói lên cảm nhận thực sự của họ về rất nhiều mặt trái của CHTATK và PNQ. Từ đó có thể thấy không chỉ mình thấy được bản chất sau của CHTATK và PNQ mà là cả một Cộng đồng gần 600 người, chứ không chỉ quan điểm cá nhân riêng mình. Và sau bài viết BẰNG CHÚNG THÉP này chắc chắn các bạn sẽ sáng tỏ về mọi việc. Vẫn như mục đích ban đầu group được lập ra. CHIA SẺ THÔNG TIN ĐỂ MỌI NGƯỜI CÓ CÁI NHÌN 2 CHIỀU

NHỮNG SỰ THẬT VỀ KHÓA HỌC THINK BIG AND LIVE BIG – CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ ( CHTATK) – PHAN NGỌC QUỐC ( PNQ )

Video khẳng định trình độ Tiếng Anh kém của PNQ ( Đã bí mật gỡ xuống Youtube gần đây)

Đánh giá: Về hiểu biết tiếng anh của PNQ thì có, nhưng về trình độ vẫn là “ẩn số” ( vì cách hướng dẫn lâu nay trên forum, phát âm được chỉnh sửa bằng cách viết ra “kiểu” như: “very em cũng đọc chỉ có ve mà không có ry hoặc đọc rất nhỏ”.

Đa số các trợ giảng cũng làm tương tự vậy. Đến nay chưa bao giờ thấy PNQ chỉnh sửa phát âm Skype trực tuyến ( cách chỉnh sửa phát âm đa số được áp trên các khóa học online), theo phủ định biện chứng kế thừa ” cái mới ra đời dựa trên nền tảng cái cũ hoàn thiện hơn” từ đó có thể suy ra được cách sửa phát âm của khóa học trước 2023 ra sao. Cho thấy từ đó đến nay PNQ chưa bao giờ chỉnh sửa phát âm trực tiếp. Vậy cho nên ngoại trừ 3 video PHÁT ÂM TỆ đã bị gỡ xuống thì thực hư trình độ speaking của PNQ vẫn còn rất bí ẩn ( Theo tính cách “thích khoe khoang ” rầm rộ của PHAN NGỌC QUỐC trên facebook thường rất nhiều như: việc sung sướng khi nhận gần 200$ từ KTTM, đi ăn uống khách sạn 5 sao, công nghệ in giáo trình, môi trường làm việc tại trung tâm, cái đẹp của bìa sách sắp tới…..Từ đó cho thấy nếu speaking của PNQ đạt trình độ nhanh như diễn giả (PNQ tự nhận như vậy, sau khi đăng video lên Youtube bị chê phát âm tệ và ném đá), PNQ sẽ thường xuyên quay video Tiếng Anh để khoe khoang, hoặc truyền động lực cho học viên. Ngược lại với tính cách đó của PNQ, ta có quyền nghi ngờ suy ra được rằng trình độ speaking của PNQ tệ ra sao ( Nếu không sẽ không nhờ người gỡ hết 3 video xuống).

· Trường hợp 1 ( trả lời bằng Tiếng Anh): Nếu trình độ writing thấp sẽ không thể viết được câu hoàn chỉnh để đáp lại, hoặc nếu writing được nhưng trình độ trung bình thì sẽ bị lòi ra ” lỗ hỏng” việc writing không phải master như đã nói trước đó.

· Trường hợp 2 ( trả lời bằng Tiếng Việt): Học viên gửi thư bằng Tiếng Anh, nhưng người tạo ra phương pháp Master English dạy cho học viên lại trả lời bằng Tiếng Việt thì lúc này nó sẽ khiến người nhận dẫn đến một “sự nghi ngờ” và “sự xem thường”. Đồng thời bản thân PNQ có thể sẽ thấy ” hổ thẹn” và lộ diện ra sự ” ba xạo” của mình.

Bằng chứng cho việc đó là phương pháp được thành lập từ 2012 đến nay là 2023 ( chưa có ai Master), chính vì thế vào thời điểm tháng 12/2023 PNQ thông báo đổi giáo trình với lý do giáo trình cũ chưa hoàn thiện ( trong khi ban đầu PNQ nói bạn học theo CHTATK sau 4 năm bạn sẽ Master), và theo như thông báo trên forum PNQ nói lý do “Hồi đó Quốc tìm được hai bộ đó rồi bỏ vào giáo trình… nên chưa phải tốt nhất”, còn bên ngoài thực tế PNQ nói là ” Vô tình tìm được bỏ vô”. Có thể thấy sự LẤP LIẾM trong lời nói của PNQ.

Đó là góc nhìn trên lập luận khoa học và phân tích tự nhiên. Tiếp tục đi sâu vào thực tế với một sự thật rằng từ năm 2012 đến 2023 chưa có một ai là Master English theo phương pháp CHTATK, đồng thời dường như là khoảng 96,69% người học đều thừa nhận rằng “ Học đến một thời gian sẽ bị đứng và không còn phát triển nữa“, có một số trợ giảng cho lớp học online của PNQ lẫn cả người đi và người lại cũng thừa nhận điều này và có một số trợ giảng học theo phương pháp khác.

Ta sẽ cùng mổ xẻ chi tiết về một minh chứng khoa học đã lấy cho phương pháp, từ đó rút ra và đánh giá chung những cái còn lại. Chúng ta sẽ đi sâu về Triết học Lão Trang ( về sự đúng đắn của Khoa Học là 100% rồi thì không bàn tới, vì 1+1=2 , không chối cãi). Mà sẽ phân tích cách PNQ lấy minh chứng khoa học làm “bình phong” cho phương pháp rồi tự xưng “..Chỉ có Doremon là đủ sức để đưa các bạn đến trong thành công trong việc học tiếng anh” . Các bạn bắt đầu liên tưởng tới những lập luận trên để nhìn nhận ra được một việc về SỰ BA XẠO, MARKETINGTRÁ HÌNH CỦA PHAN NGỌC QUỐC.

PNQ đưa ra dựa theo triết lý này để “làm mờ mắt thiên hạ” , đó là nghe như một đứa trẻ, ngôn ngữ tự thấm vào người sau một thời gian nghe liên tục trong ngày sẽ nói được.

Nhưng sự thật về cách học rõ ràng có sự khác biệt so với việc đứa bé học ngôn ngữ tự nhiên. Đứa bé được tiếp xúc với môi trường ngôn ngữ thường xuyên 24/24 và nhờ vào cử chỉ hành động của mọi người xung quanh nên sau một thời gian những từ ngữ và kết hợp hành động đi vào tiềm thức khiến suy nghĩ về từ đó gắn liền với hình ảnh. Sau một thời gian cứ lặp lại đứa bé sẽ nói lại một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ ( vì có ngôn từ và hành động được kết hợp diễn tả để đứa bé hiểu).

· Đứa bé nhận thông tin thụ động nhưng thời gian tiếp xúc 24/24, nghe kết hợp hoàn cảnh, hiểu được nội dụng thì tự động bộc phát ra tiếng nói phù hợp với hoàn cảnh đã hiểu.

· Người học nhận thông tin thụ động và thời gian tiếp xúc hạn chế, chỉ nghe, không có hoản cảnh, không hiểu nội dung. Gặp lại không biết phải nói gì.

Thứ hai : Nội dung là cái hồn, là thứ quan trọng nhất của quyển sách. Nhưng có thể thấy bộ giáo trình này được chăm chút hình thức để “che đi” cái nội dung rất là “khó đỡ” của nó. Một quyển sách được biên soạn trong 1 “thời gian siêu tốc”, từ những người trình độ tiếng anh là một ” ẩn số”, thậm chí ngang trung bình, không bằng cấp gì để chứng minh. Thật khó tin!

Trích một đoạn nhận xét khá thực tế về CHTATK ” Đừng bao giờ tin bố con thằng nào…. Forum ấy là Tây hay là Việt. Nếu câu trả lời là người Việt Nam thì mình chả có lý do gì mà để mình bỏ tiền ra đi học cả, bởi học theo người Việt Nam thì sẽ như họ”

Để ý đoạn bôi đỏ, có thể thấy sự vô trách nhiệm, và qua loa trong cách giảng dạy về KTTM của PNQ. Để ý câu cuối ” Bản thân Quốc học với mấy người khác, thì họ cũng đưa ra cái khung chung thôi, còn lại thì phải tự mò, chứ chẳng ai dẫn dắt cụ thể từng bước như Quốc đâu”, cách nói chuyện như kiểu “lấp liếm trước sau”. Một mặt PNQ nói người ta cũng dạy cái khung, tự mò nên các bạn cũng vậy, một mặt sau thì nói Quốc dẫn dắt cụ thể rồi. Đọc kỹ có thể thấy cách nói cực kỳ lắt léo của PNQ

Ngộ nhận ra một điều rằng: sau khi học xong 4 năm, các bạn có Tiếng Anh chưa ra gì, còn PNQ dạy các kiến thức sơ sài về KTTM ( có thể tìm được trên mạng), rồi các bạn tự tìm mà làm, còn làm hay không là chuyện của bạn, không phải chuyện của PNQ nữa. Với lý do, mấy cái đó dễ tìm, các bạn học chưa xong Tiếng Anh nên PNQ cũng không nhiệt tình dạy, vì lỡ hứa nên phải dạy cho có ( phải nói vậy nếu không sẽ bị học viên phát hiện “nói xạo”). Nếu muốn học tiếp thì qua forum khác, mà forum khác 4 năm nữa mới dạy KTTM. Vậy nếu trường hợp 4 năm nữa forum đó cũng chưa học xong Tiếng Anh ( cái đánh giá khi nào xong Tiếng Anh thì chỉ PNQ làm chủ, còn bạn cứ chờ đánh giá, và chắc chắn sẽ không ai đạt được Master, đã chứng minh ở trên) thì lại phải đợi thêm 4 năm nữa ( tổng là 8 năm). Gần đây PNQ lại vẽ ra chuyện thông báo sáng tạo ra bộ môn ” THÀNH CÔNG KHÓ KHĂN THẾ NÀO” cho học viên.

Dụng ý để che dấu tiếp việc LỪA ĐẢO của mình, bằng cách có thể nói như ” thành công rất khó khăn, các bạn học 4-8 năm chưa thành công là chuyện bình thường, các bạn tưởng thành công nó dễ lắm sao”. PNQ thường nói những câu đại loại như vậy khi học viên nghỉ học.

TÓM LẠI LÀ NGƯỜI DẠY HỌ TỰ THÚ NHẬN TẤT CẢ RỒI.

Chỉ bấy nhiêu thôi đủ chứng minh người này TÀO LAO ở mức độ nào.

Qua những bằng chứng và phân tích có thể thấy được người dạy KHÔNG CÓ TÂM ra sao. Đồng thời cũng thấy luôn SỰ GIẢ TẠO CỦA PHAN NGỌC QUỐC với những lời nói ” Thương yêu, tận tâm với học trò, thấy đau lòng khi học viên gặp khó khăn”, rồi ” tẩy não ” học viên bằng cách nói thành công rất khó khăn để học viên cảm thấy, không làm được, nghỉ học là do họ không phải do PNQ.

Hình dung lại tất cả mọi việc, có thể nhìn thấy được mô hình kiếm tiền PNQ đang làm chẳng khác gì “mô hình đa cấp lừa đảo tinh vi”. Đó là bán sản phẩm không chất lượng, marketing khếch đại sai sự thật về sản phẩm ( như đã chứng minh ở trên) lôi kéo người khác bằng những lời hứa ảo tưởng về LÀM GIÀU, SỐNG HOÀNH TRÁNG, KIẾM TIỀN VÔ HẠN khi tham gia vào khóa học ( Thực tế đã 5 năm qua không có một học viên nào đạt được điều đó, vì nó không có thật). Bản thân PNQ khi tạo khóa học cũng chỉ là kẻ vô danh, cũng chẳng phải giàu có hay sống hoành tráng trong thời điểm đó, và rồi tới thời điểm này kiếm được tiền do bán được khóa học Online này ( 1 triệu/người thì 100 người được sẽ 100 triệu, chưa tính là tiền bán sách CHTATK và Tư duy thiên tài, 200k/cuốn, trong khi giá thực chỉ có 30-40k/cuốn. Sắp tới là 1 triệu/cuốn, giá thực thì chưa tới 200k/cuốn). Nhưng cuốn sách đó cũng không phải do PHAN NGỌC QUỐC viết ra hoàn toàn mà đa số là kiến thức đó copy từ sách của khác rồi tập hợp lại tạo thành một cuốn sách nói là của mình.

Ví dụ: Tèo thấy cuốn sách của Tony hay, Tèo share cho Tí đọc, Tí đọc xong, bắt đầu hành động và thay đổi tư tưởng tích cực. Vậy Tí thay đổi là do hạc tư tưởng của Tony và hành động của Tí, chứ hem phải Tí thay đổi do Tèo. Tèo chỉ là thằng share, Tí cảm ơn Tèo bằng lời nói chân thành hay cái bánh, chứ Tèo hem phải là “bệ hạ” đã ban ơn cho Tí. Bởi Tèo share, mà Tí hem đọc, hem hành động theo Tony nói thì Tí cũng chẳng có thay đổi được tẹo nào.

Tức hiểu thế này, học viên thay đổi là do họ đọc và tiếp nhận được chính tư tưởng của người thành công thực sự, chứ không phải là do PNQ làm họ thay đổi. PHAN NGỌC QUỐC tóm lại chỉ là người share thông tin cho họ, chứ không phải người thay đổi họ ( do PNQ đã “đổi trắng thay đổi” bằng cách copy và tự nhận của mình). Đồng thời PNQ không share free cho họ, mà thu 1 triệu/tháng, thì chuyển sang cái vế khác PNQ là người bán hàng còn bạn là người mua hàng ( tiền bạc sòng phẳng). Nếu biết ơn thì họ biết ơn người tạo ra còn PNQ chỉ là người bán hàng.

TH2: Nếu bạn đạt được Master ( sẽ không bao giờ xảy ra nếu chỉ học theo CHTATK, đã chứng minh ở trên). Bạn sẽ hướng dẫn MMO mà ngay cả PNQ cũng chưa làm được vì PNQ đâu phải Master giống bạn ( tức người ngu chỉ cho kẻ biết). Từ đó bạn cũng nhận được cái khung chung rồi cũng tự mò từ A-Z, hoặc PNQ đưa cho bạn mấy video khóa học của chuyên gia ( kiểu nói PNQ) rồi bạn “tự xử” và PNQ sẽ nói với một cách rất trách nhiệm ” Bạn làm được hay không là do bạn, bạn làm chưa được là do bạn dở chứ không phải do Quốc”. Hoặc có thể PNQ chỉ bạn cách kiếm tiền đó là ” bán khóa học như Quốc”. TỨC LÀ BẠN “KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG” BẰNG CÁCH ĐI BÁN KHÓA HỌC LỪA ĐẢO NHƯ VẬY CHO NGƯỜI KHÁC ĐỂ GIÀU CÓ VÀ SỐNG HOÀNH TRÁNG.

T ra theo luật, điều 139 Bộ luật hình sự năm 1999, (luật hình sự sửa đổi bổ sung 2009) có quy định chi tiết về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chỉ cấu thành tội khi thủ đoạn gian dối xuất hiện ngay từ đầu, người phạm tội cố ý đưa ra thông tin không đúng sự thật nhằm làm cho người khác tin đó là sự thật nhằm chiếm đoạt tài sản. (Xuất hiện trước hành vi chiếm đoạt).

LƯU Ý: NHỮNG WEBSITE CỦA PHAN NGỌC QUỐC ĐỂ THU HÚT VÀ CHIÊU SINH HỌC VIÊN MỚI

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM NHỮNG GÌ CHÚNG MÌNH CHIA SẺ. CHÚC CÁC BẠN CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN!!!!! GROUP hội tụ các trợ giảng và học viên đã từng theo Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ và làm việc cho Phan Ngọc Quốc: https://www.facebook.com/groups/408540082838370/?ref=group_cover Fan Pape: cập nhật các thông tin sự thật về Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ và Phan Ngọc Quốc https://www.facebook.com/suthatvecachhoctienganhthankyvaphanngocquoc/

Cảnh Giác: Sự Thật Sau 4 Năm Học Theo Cách Học Tiếng Anh Thần Kỳ Và Phan Ngọc Quốc

CẢNH GIÁC VỚI LỚP HỌC THINK BIG AND LIVE BIG – CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ CỦA PHAN NGỌC QUỐC!!!!

1. CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ KÉO DÀI HƠN 4 NĂM CÓ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH MASTER ?

Câu trả lời là KHÔNG của hơn 96,69% người đã theo phương pháp từ 2012 cho đến 2023. Thậm chí người phát minh ra phương pháp cũng chưa bao giờ học phương pháp và giáo trình đang rao bán. Học theo phương pháp ban đầu bạn sẽ thấy tiến bộ vì học liên tục ngày qua ngày 4-5h/ngày, khoảng 1-2 năm bạn sẽ nhận ra bạn không tiến bộ nữa, nếu có thì sự tiến bộ rất lâu. Điểm mạnh là rất chi tiết, điểm yếu là TỐN THỜI GIAN NHẤT NHƯNG TIẾN BỘ CHẬM NHẤT.

2. GIÁO TRÌNH THẦN THÁNH CỦA CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ?

5. Về MMO mà Phan Ngọc Quốc dạy sau 4 năm có thực sự hái ra tiền?Câu trả lời là KHÔNG. Vì chính Phan Ngọc Quốc không hái ra nhiều tiền từ việc đó, mà hái ra tiền bằng cách tạo ra SẢN PHẨM ẢO là khóa học Think Big And Live Big dạy tiếng anh- làm giàu- kiếm tiền trên mạng để lôi cuốn và hấp dẫn người đọc. Cách kiếm tiền MMO được dạy sau 4 năm, chỉ là cái khung bạn tìm trên mạng có đầy, xong Phan Ngọc Quốc sẽ nói bạn tự mò thêm ( thực chất là từ A-Z) còn làm được hay không do bạn. Phan Ngọc Quốc nói ” TẠI VÌ HỨA NÊN DẠY CHỨ CŨNG KHÔNG CÓ HƯNG DẠY”, NẾU MUỐN HỌC TIẾP THÌ QUA FORUM KHÁC CHỜ QUỐC 4 NĂM NỮA DẠY BÊN ĐÓ…”Bài phân tích đầy đủ ( https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1654514128184853&id=1653678784935054)

***** TỔNG KẾT: BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU 4 NĂM HY SINH TIỀN BẠC, THỜI GIAN, CÔNG SỨC, CÓ NGƯỜI THÌ BỎ GIA ĐÌNH, BẠN BÈ, NGHỈ HỌC……

1. TIẾNG ANH THÌ TIẾN BỘ CHÚT , NHƯNG GIAO TIẾP HAY MASTER THÌ “NO”

2. SỞ HỮU BỘ GIÁO TRÌNH BIÊN SOẠN ” THẦN TỐC” GIÁ 3-7 TRIỆU SAU ĐÓ VỨT

3. KIẾN THỨC TRÊN FORUM: COPY TRÊN SÁCH RỒI THU TIỀN PHÍ 1-1.2 TRIỆU/THÁNG

4. KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG: CÓ CÁI VÀI KHUNG CƠ BẢN, CÒN LẠI TỰ MÒ TỪ A-Z

Review Phương Pháp Cách Học Tiếng Anh Thần Kì Của Tác Giả Phan Ngọc Quốc

Chào mọi người

Nhân dịp tết này thì em cũng muốn dành chút thời gian chia sẻ và tặng mọi người 1 món quà cực kì ý nghĩa.

KIÊN TRÌ ĐỂ THÀNH CÔNG One day, one day, one day They’re not gonna keep me down They’re not gonna shut me out They’re gonna do what they do, I do me I’m moving against the crowd I’m drowning out, way down They’re gonna do what they do I do something original Be unforgettable They’re gonna know my name ……. Tôi đang ngân nga theo những giai điệu của bài hát One Day, một bài hát mà tôi rất thích. Còn gì thú vị hơn là tôi đang thưởng thức nó vào những khoảnh khắc cuối ngày này. Hôm nay, tôi đã hoàn thành mục tiêu trong ngày sớm hơn 1h theo kế hoạch, cảm giác thật nhẹ nhõm và thấy vui vui. Giờ đây tôi học được cách cảm nhận được từng giây phút hạnh phúc theo những cách thật đơn giản như vậy.

Bởi tôi đã biết sống có mục tiêu, có ước mơ. Tôi thật sự thấy mình đang thay đổi từng ngày, tiến gần tới ước mơ của mình hơn. Quan trọng hơn là tôi biết cảm nhận niềm vui trên đường đi, điều mà trước kia tôi không hề biết tới. Đã bao lần tôi tự hỏi mình: Nếu như tôi không được biết đến CHATK, nếu như ngày đó tôi không quyết đoán tham gia ngay lớp học của anh Quốc, thì giờ đây cuộc sống của tôi sẽ thế nào, tương lai của tôi sẽ ra sao?

Nhớ lại 2 năm về trước…. Ngày đó, tôi là một cô sinh viên mới ra trường với tấm bằng khá trong tay. Một tấm bằng thôi chẳng khiến tôi tạo ra sự khác biệt là mấy so với hàng trăm, hàng nghìn sinh viên khác. Tôi cũng chẳng có một định hướng nào rõ ràng cho tương lai. Tôi thấy áp lực, mơ hồ, hoang mang, xen lẫn sự bế tắc khi nhìn về tương lai.

Và rồi một ngày, là sự tình cờ may mắn hay phép màu nào đó đã đến và đánh dấu sự thay đổi lớn lao cho cuộc đời tôi. Đó là ngày tôi đọc được những bài viết của anh Doremon-Nobita (bây giờ chính là anh Phan Ngọc Quốc, tác giả 2 cuốn CHTATK và TDTT) trên HVA. Tôi sung sướng như muốn hét lên vì tôi không chỉ tìm ra 1 phương pháp tiếng anh rất khoa học, hơn thế nữa là cả một kho báu những tri thức vô cùng giá trị – một tia sáng hé mở cho tương lai của tôi.

Những ngày vật vã với cơn ốm, không tiếng chuông điện thoại, không người hỏi han… Tôi muốn gọi cho mẹ lắm chứ, muốn nói với mẹ là tôi đang bị ốm, rồi vừa nói vừa khóc thút thít như một đứa trẻ để được mẹ quan tâm hỏi han: “Con ốm thế nào rồi?”, “Con đã ăn uống, uống thuốc gì chưa?”. Dù chỉ cần một hai lời động viên thôi cũng đủ ấm lòng. Nhưng vừa mấy ngày trước, tôi đã hứa với mẹ “Con sẽ cố gắng học tốt. Con sẽ biết tự chăm sóc cho bản thân mình tốt. Mẹ cứ yên tâm, không phải lo cho con đâu”. Nghĩ tới đây, tôi kìm lòng lại không gọi cho mẹ nữa. Quyết tâm học cho tốt thì điện thoại tôi cũng đã thay sim mới, giờ chỉ lưu mỗi số điện thoại của mẹ, còn bạn bè, người thân cũng cắt hết số liên lạc rồi. Ở hoàn cảnh thế này tôi mới cảm nhận rõ nỗi buồn, sự cô đơn và tủi thân.

Nằm rồi nghĩ vẩn vơ, lúc già nếu tôi sẽ phải sống cô quạnh, tôi sẽ phải sống một mình không ai ngó ngàng tới thế này thì sẽ buồn tủi và đau khổ như thế nào nữa. Tôi thật không dám nghĩ đến nữa, không gì kinh khủng và đáng sợ bằng điều đó. Tôi muốn mau khỏe lại, tôi muốn lao vào học tiếng anh ngay, tôi muốn vào forum đọc những bài viết của anh Quốc. Tôi chợt nhớ ra là tôi đã lưu lại toàn bộ những bài anh Quốc đã viết trên máy tính của mình. Tôi lục lại bài viết anh kể về những tấm gương danh nhân. Đọc lại những khó khăn của những con người này từng nếm trải trước khi thành công, tôi thấy khó khăn của mình gặp phải chẳng là gì so với họ. Như được tiếp thêm sức mạnh, tôi vực dậy. Tôi cố gắng ăn uống rồi uống thuốc cho nhanh khỏe lại. Tôi bắt đầu lên kế hoạch học tập. Nhưng việc thay đổi những thói quen cũ sang những thói quen mới cũng không hề dễ dàng, khó khăn nhất là việc làm chủ cảm xúc. Thời sinh viên, tôi sống cùng những đứa bạn đã có thói quen mỗi ngày đọc tin tức, lướt web, lướt face, có người này người kia nhắn tin, gọi điện, có người trò chuyện cùng. Giờ đây, tôi lại phải “cai nghiện” tất cả.

Như âm TH có TH (voiced) và TH (unvoiced), nó có cách đọc khác nhau mà tôi đã không học kỹ để phân biệt cách phát âm 2 âm này ngay từ đầu. Tôi cứ nhớ mang máng, mơ hồ về cách đọc rồi quen đọc sai luôn. Lúc này, khi hình thành thói quen đọc sai thì việc quay lại học lại từ đầu và chỉnh lại từng âm càng khó và vất vả hơn. Tôi tập dùng gương soi để học lại cách đặt lưỡi, cách bật hơi rồi chú ý học phát âm cho đúng tất cả âm cơ bản trong tiếng anh ở 3 DVD đầu bộ MSE.

Bên cạnh việc luyện tập nhuẫn nhuyễn để đọc đúng từng âm ở bộ MSE, tôi học kết hợp cả bộ MAA để đọc từ đơn cho tốt. Tiếp đó, để luyện đọc các câu cho tốt ngoài việc phát âm tốt các từ đơn, tôi chú ý hơn đến cả ngữ điệu chỗ nào lên giọng, chỗ nào xuống giọng. Rồi để kiểm tra xem mình đọc tốt chưa thì tôi thường ghi âm để so sánh việc đọc của mình với giọng đọc mẫu xem đã tốt hơn chưa. Sau đó, tiếp tục luyện tập rồi chỉnh sửa…luyện tập rồi chỉnh sửa…. một bài không biết bao nhiêu lần… có khi tới cả trăm lần. Tôi đã luyện ròng rã 2 bộ MSE, MAA suốt từ khi phát hiện mình học sai tới tận bây giờ. Những ngày đầu có hôm phải mất cả buổi để sửa vì tôi đọc rất cứng, rất vất vả. Tôi quyết tâm sửa từng chút một, từng âm một. Tôi vẫn luôn khát khao cháy bỏng về việc phát âm hay nên tới giờ tôi vẫn dành ra 1-2h/ngày để tập phát âm. Tuy đã thuộc bộ MSE, MAA nằm lòng vì đã tập quá nhiều, nhiều lúc học cũng thấy nhàm. Nhưng những giọng nói hay cứ lấp đầy trong tâm trí nên tôi nhanh chóng lấy lại hưng phấn luyện tập lại. Sẽ còn không xa nữa đâu, rồi tôi sẽ sớm sở hữu một giọng nói hay chuẩn như người bản xứ thôi. Bên cạnh việc phát âm, thì tôi chú ý việc nghe bài kĩ hơn, phân biệt rõ các từ. Cố gắng nghe, cố gắng tắm tiếng anh nhiều nhất có thể. Tôi nghe bất cứ khi nào ra ngoài, nấu cơm, giặt đồ, thậm chí cả lúc ngủ. Tôi phát hiện ra việc nghe lặp lại càng nhiều sẽ giúp tôi khi học bài nghe rõ từ hơn, nghe tốt và đỡ buồn ngủ hơn.

Phần dịch hiểu với những bài LPDT thì bài nào cảm thấy mình hiểu chưa được tốt tôi tự chép tăng lên: 5 lần, 10 lần, có bài chép tới 20 lần, 30 lần là chuyện bình thường. Có khi chép xong thì cũng tự động thuộc bài đó luôn. Phải hiểu thật tốt tôi mới yên tâm chuyển qua bài khác. Từ những trải nghiệm trong quá trình học của mình thì bây giờ khi đứng ở vai trò trợ giảng, tôi rất mong muốn sẽ giúp cho tất cả các bạn học viên học đúng phát âm ngay từ đầu, càng chuẩn chừng nào càng tốt. Để họ không phải khổ như tôi và tiết kiệm được thời gian học.

Có hôm xóm trọ đi làm hết, tôi ra sân ngồi nghe tiếng anh, chợt thấy đứa bé vừa khóc vừa bò cồm trên nền đất hướng phía bà nó đang mải làm việc. Khuôn mặt nó nhem nhuốc, nước mắt, nước mũi nó cứ chảy ròng ra. Người bà thấy vậy vội chạy lại đỡ cháu và bế nó lên. Lúc này tôi mới nhìn rõ đứa trẻ còi cọc quá, đôi bàn tay, bàn chân bé xíu bị những vết trầy xước, lem luốc, dính đầy đất bẩn. Nhìn đứa trẻ tội nghiệp trong lòng tôi trào dâng cảm giác vừa xót xa vừa thương cảm. Vì chưa học xong nên tạm thời tôi chấp nhận sống ở đây. Nhưng tôi sẽ không bao giờ cam chịu sống trong cảnh nghèo khổ đến suốt đời. Tôi nhất định sẽ luôn phấn đấu, dù chết tôi cũng phải chiến đấu để được sống cuộc đời giàu sang và hạnh phúc. Với tôi sống mà luôn trong cảnh thiếu thốn, nghèo khổ với bao bộn bề lo toan, rồi những trận cãi lộn vì đủ thứ chuyện, con cái thì không có điều kiện chăm sóc, để nó ốm đau, còi cọc….. chẳng khác nào là sống trong địa ngục.

Các bạn tưởng tượng xem, hôm đầu tiên tôi quyết định đi phát tờ rơi ở ngã ba đèn xanh đèn đỏ. Tôi chẳng quen biết ai hết, chỉ là phát cho người qua đường, nếu ai cần học tiếng anh họ sẽ lên hệ với tôi. Nhưng không hiểu sao cầm 1 sấp tờ rơi trên tay, rồi bắt gặp ánh mắt những người lạ nhìn tôi, ngại quá tôi bị khựng lại và có ý nghĩ muốn quay về. Nghĩ một chút: “Tôi muốn giới thiệu phương pháp học tiếng anh tuyệt vời này cho mọi người. Tôi muốn họ thoát khỏi cảnh học tiếng anh gian khổ, bế tắc như tôi trước kia.Tôi muốn thông tin của mình sẽ giúp được ai đó đổi đời”… và thế là tôi đánh liều bước tới, tôi phát thật nhiều. Cứ nghĩ rằng sẽ giúp được ai đó, tôi vừa phát vừa cười với người nhận, khi họ nhận tò rơi tôi lại càng cười tươi hơn. Tôi thấy vui vì mình đã trao cho những người Việt Nam mình một thông tin tốt và giá trị và cuộc đời họ có thể thay đổi. Bất ngờ, có một người biết đến phương pháp CHTATK, muốn hỏi tôi thêm về cách học. Tự nhiên có người đến hỏi mình, tôi rất vui vì tôi sẽ giúp được 1 người có cuộc sống tốt hơn nên tôi nói rất hăng say, nói tất cả những gì mình biết…

Nhưng cuối cùng họ nói để họ suy nghĩ và liên hệ lại sau thì tôi đã hơi buồn vì họ không mua. Nhưng ít ra thì tôi đã giới thiệu được thông tin rất giá trị về cách học tiếng anh này cho họ. Sau này kiểu gì họ cũng phải tìm tới phương pháp CHTATK thôi, tôi tự nhủ vậy và vui thầm.

Cả tuần đó trôi qua mà chẳng ai liên hệ với tôi. Chẳng biết phải làm thế nào mới bán được sách nên tôi đã hỏi thêm anh Quốc về cách bán hàng, tôi vẫn nhớ như in lời anh nói: “Em hãy nhớ, để thành công thì bắt buộc em phải làm quen dần với việc bị từ chối, không một ai thành công mà không bị từ chối. Như người sáng lập ra KFC, trước khi ông ta thành công thì ông ta đã bị từ chối đến hơn 1000 lần. Cho nên cái anh muốn là vậy: em bị từ chối 100 lần thì tiếp tục làm lần 101 cứ như vậy cho đến khi nào thành công thì thôi.” Kể từ lúc đó, tôi lấy lại được tinh thần. Tôi sắp xếp thời gian vừa học tiếng anh vừa đi bán sách nhiều nơi hơn. Tôi quyết định lần này tôi phải đi gặp mọi người để giới thiệu sách. Tôi ra công viên mời mọi người mua sách. Mặt tôi như ngượng chín đi vì những bàn tay xua đi, họ quay mặt đi chỗ khác khi tôi chưa kịp nói câu thứ hai, ngay cả khi họ còn chưa kịp nhìn tựa đề sách tôi định giới thiệu. Những bạn sinh viên đang học trung tâm này trung tâm nọ, họ nói những câu mỉa mai tôi: “Mình thấy cách học tiếng anh của bạn hay đó, nhưng bạn học 6 tháng rồi mà những câu đơn giản chưa nói được hả bạn?”, ” Bạn thử nói cho mình 1 đoạn không cần nhìn sách đi?”…. Tôi đã giới thiệu và giải thích về CHTATK cho họ hiểu, nhưng họ cho rằng cách học tiếng anh nhanh từ 3- 6 tháng mà họ đang học mới là hay là tốt. Tôi biết vậy nên không cố gắng giải thích thêm nữa vì nói gì cũng chẳng thay đổi được cách nhìn của họ. Tôi im lặng và tin rằng rồi một ngày tôi sẽ chứng minh cho họ thấy, một ngày nào đó họ sẽ được biết đến tên tuổi của tôi, họ sẽ phải tự xấu hổ và ân hận vì đã bỏ lỡ cơ hội được biêt đến phương pháp CHTATK sớm hơn. Những ngày sau đó thì dường như da mặt tôi cũng dày lên. Tôi kiên trì hơn. Tôi thử hết cách này đến cách khác, thử mọi cách giúp tôi có cơ hội bán được sách như đi giới thiệu quanh khu tôi ở, các trường đại học, các khu kí túc xá, … Những lúc nản lòng lại nhớ tới lời anh Quốc nói mà tiếp tục cố gắng. Tôi tự nhắc bản thân rằng sẽ phải cố gắng và cố gắng hơn nữa nếu bị từ chối 100 lần, tôi sẽ tiếp tục thử tới lần thứ 101, …lần thứ 200 ….Dù tôi phải giới thiệu bao nhiêu lần đi nữa, đích đến của tôi cũng phải bán thành công 2 cuốn sách mới thôi.

Học Bổng Học Tiếng Trung Quốc 1 Năm: Coi Chừng Bị Lừa

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm hiện đang được rất nhiều trung tâm du học rao bán với nhiều mức giá. Tuy nhiên mới đây, mình đã phát hiện một hình thức lừa đảo mới. Đó chính là bán học bổng giả đi du học Trung Quốc. Muốn biết thế nào là học bổng giả, trước tiên ta đi tìm hiểu thế nào là học bổng học tiếng Trung thực sự.

Học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm là gì?

Có thể chia học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm ra làm hai loại. Loại thứ nhất do một cơ quan tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ cung cấp. Cụ thể ở đây có học bổng Khổng Tử do Viện Khổng Tử cung cấp. Đây là học bổng toàn phần hoặc bán phần. Bạn có thể được miễn học phí, miễn phí kí túc xá (bán phần) hoặc sẽ được trợ cấp thêm phí sinh hoạt hàng tháng từ 1000 cho đến 2500 tệ (toàn phần) trong suốt 11 tháng của năm học.

Loại học bổng thứ hai là học bổng tự chiêu sinh của nhà trường. Một đơn vị trường học tự cấp học bổng cho sinh viên vì những mục đích khác nhau hoặc chỉ để quảng bá hình ảnh của trường. Có những trường hợp, trường đó có nhiều sinh viên trúng học bổng chính phủ nhưng vẫn cần phải đào tạo tiếng Hán. Vậy thì trường đó phải mở lớp đào tạo Hán ngữ cho các sinh viên diện học bổng chính phủ và chi phí do chính phủ Trung Quốc cấp. Trong quá trình mở lớp thì có dư chỗ trống nên trường đó quyết định cấp học bổng học tiếng miễn phí cho sinh viên bên ngoài có thể đến học. Cái này gọi là một công đôi việc. Đây chỉ là một ví dụ giải thích tại sao mà nhiều trường học lại cung cấp học bổng học tiếng Hán.

Thế nào là học bổng học tiếng Trung Quốc 1 năm giả?

Việc bán học bổng học tiếng Trung Quốc giả cũng là một hình thức lừa đảo. Nhưng người bán không lừa lấy hết tiền của bạn rồi biến mất. Mà kẻ đó sẽ giới thiệu các bạn sang trường bên Trung Quốc để học tiếng 1 năm theo diện tự túc nhưng lại nói dối các bạn rằng đấy là học bổng. Dựa vào đâu mà kẻ đó có thể lừa được các bạn? Tất cả là vì các bạn chưa biết tiếng Trung, cũng chẳng có kinh nghiệm hay thông tin gì về các trường học ở Trung Quốc. Để mình lấy một ví dụ cho dễ hiểu.

Ngoài Đại học Quảng Tây ra, Đại học Bách Khoa Quế Lâm với 40 triệu, Đại học Dân tộc Quảng Tây 60 triệu là có thể xin học tự túc được rồi.

Nếu mình nhẫn tâm hơn nữa, mình có thể liên hệ một học viện chất lượng không ra sao. Học viện có hai loại, một loại bằng cấp ngang đại học còn một loại thì chỉ như cao đẳng và trung cấp ở VN thôi. Các học viện cỡ nhỏ thì học phí sẽ rất thấp, 10 triệu hay 20 triệu cũng có. Mình liên kết với các học viện rồi thu phí của các sinh viên 30-40 triệu rồi nói đó là học bổng. Các bạn sang học viện đó học thì vừa mất số tiền lớn mà lại vừa được đào tạo với chất lượng không ra sao.

Bản chất của việc giới thiệu sinh viên sang trường và ăn hoa hồng hoặc thu phí dịch vụ nó không xấu. Cái xấu ở đây là người bán lại nói dối đó là học bổng. Đây là một hành vi lừa đảo và tất cả những ai từng bị lừa có thể tập trung lại và kiện tập thể kẻ đã lừa mình.

Cách nhận biết học bổng học tiếng Trung Quốc giả. So sánh chi phí tự túc với phí dịch vụ qua trung tâm.

Để thực hiện cách này, bạn cần tự mình hoặc nhờ người quen tìm hiểu kĩ chi phí tự túc ở bên trường mà phía trung tâm muốn bán suất học bổng cho bạn sau đó so sánh với giá dịch vụ bên trung tâm. Ví dụ bên trung tâm môi giới bạn học bổng học tiếng tại Học viện ABC bên Trung Quốc với phí dịch vụ 20 triệu. Bạn tiếp nhận và hỏi rõ tất cả các thông tin mà phía trung tâm tư vấn cho bạn. Sau đó nhờ người lên mạng tìm hoặc liên hệ qua email hay điện thoại trực tiếp sang trường học viện ABC kia hỏi rõ tất cả các chi phí của học viện đó. Nếu như chi phí của trường nhỏ hơn hoặc bằng phí dịch vụ của trung tâm thì tức là bạn đã bị lừa. Chẳng có học bổng nào hết. Nếu chi phí thực tế của nhà trường mà lớn hơn phí dịch vụ của trung tâm từ hai lần trở đi thì may ra bạn sẽ có được học bổng bán phần.

Làm việc với đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học

Để tránh những rắc rối và thiệt hại cho việc du học Trung Quốc của bạn và có được một năm học tiếng tại Trung Quốc chất lượng thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ và kí kết hợp đồng với những công ty, đơn vị tư vấn du học uy tín. Việc kí kết hợp đồng với những cá nhân (không phải công ty) sẽ đem lại cho bạn nhiều rủi ro hơn vì khó mà truy cứu được trách nhiệm nếu như họ cố tình lừa bạn hoặc cung cấp cho bạn dịch vụ không chất lượng.

16 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Năm 2023 (4 Dấu Hiệu Lừa Đảo)

Share

Telegram

Email

560

Shares

Chào bạn! Bạn đang đọc bài viết này vì bạn muốn tìm cách làm việc online kiếm tiền tại nhà?

Cũng có thể bạn đang tự hỏi:

Có những cách nào để kiếm tiền tại nhà?

Nghề kiếm tiền tại nhà 2023 cho thu nhập cao là gì?

Những cách để kiếm tiền tại nhà hiệu quả?

Chúc mừng bạn vì bạn đang đọc bài viết của Ngọc, một người đã làm việc online kiếm tiền tại nhà toàn thời gian hơn 5 năm qua.

Vì thế với tất cả những kinh nghiệm của mình Ngọc xin hứa đến cuối bài viết này bạn sẽ biết chính xác:

16 cách có thể làm tại nhà để tạo thu nhập (với hướng dẫn cách làm chi tiết)

Sự thật kiếm tiền tại nhà là làm gì & làm sao để thành công?

4 dấu hiệu có tính chất lừa đảo cần tránh ngay khi làm việc online kiếm tiền tại nhà

TẢI SÁCH MIỄN PHÍ Ở ĐÂY

Sự thật: Kiếm tiền tại nhà là gì? Ai đang tham gia?

Câu trả lời rất đơn giản kiếm tiền tại nhà tức là không-cần-phải-đi-làm tại cơ quan, xí nghiệp, không phải lao ra ngoài đường chạy Grab,… mà vẫn có thể tạo ra thu nhập ngay tại nhà!

Thật ra các hình thức kiếm tiền tại nhà chỉ bắt đầu được quan tâm và phổ biến cách đây vài năm. Trước đây thế hệ sinh năm 197x thường không có khái niệm làm việc kiếm tiền tại nhà, khi đó họ thường nghĩ đến những công việc làm công ăn lương hoặc kinh doanh buôn bán là chính.

Nhưng kể từ thế hệ 198x và bắt đầu từ những năm 2013 khi mà kinh tế phát triển, internet bùng nổ, công nghệ cập nhật không ngừng thì kiếm tiền tại nhà & đặc biệt là làm việc online hay kiếm tiền trên mạng thực sự bắt đầu được quan tâm.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây (từ 2023) thì xu hướng làm việc online kiếm tiền tại nhà thực sự thu hút được rất nhiều người tham gia, quan tâm.

Trên thực tế có rất nhiều cách kiếm tiền tại nhà để bạn có thể áp dụng, nhưng cá nhân Ngọc nghĩ có 2 xu hướng chính như sau:

Những người kiếm tiền tại nhà toàn thời gian, và…

Những người coi công việc kiếm tiền tại nhà như một cách làm thêm để gia tăng thu nhập.

Từ 2 xu hướng, mục tiêu này mà mỗi người sẽ chọn cho mình một sự đầu tư, một phương pháp để áp dụng cho chính mình.

Ví dụ như bản thân Ngọc xác định công việc kiếm tiền tại nhà là toàn thời gian (tức đây là cách tạo ra nguồn thu nhập chính) do đó Ngọc sẽ phải chọn một hình thức để có thể tạo ra đủ thu nhập cần thiết nhằm trang trải cho cuộc sống và gia đình.

Còn một số bạn thì chỉ đơn giản là vẫn đang có công việc ở một cơ quan, văn phòng nào đó và tìm cách kiếm tiền tại nhà mục đích là muốn gia tăng thêm thu nhập. Nên sẽ coi công việc kiếm tiền tại nhà là làm thêm trong lúc rảnh rỗi, hay vào buổi tối chẳng hạn.

Lưu ý ở chỗ này: Do đó để bắt đầu chuyển sang các phần tiếp theo bên dưới bài viết này thì Ngọc muốn bạn trả lời thật trung thực & rõ ràng câu hỏi: Bạn đang muốn kiếm tiền tại nhà toàn thời gian hay chỉ là làm thêm để gia tăng thu nhập?

Vì khi xác định rõ câu hỏi này bạn sẽ biết mình nên làm gì để kiếm tiền tại nhà? Thời gian, vốn và mức độ đầu tư của bạn như thế nào đấy!

Một lần nữa Ngọc yêu cầu bạn XÁC ĐỊNH THẬT RÕ!

Có cách nào kiếm tiền tại nhà không cần vốn hay không?

Đây là câu hỏi đặc biệt mà rất nhiều bạn đặt ra, một số bạn còn hỏi rằng làm gì để kiếm tiền tại nhà nhanh nhất, thành công nhất?

Thật sự không có bất cứ công việc nào để kiếm ra tiền tại nhà mà không cần vốn cả, chỉ có vốn nhiều hay vốn ít mà thôi. Cũng không có cách nào để kiếm tiền nhanh, tất cả đều phải đánh đổi bằng sự đầu tư, thời gian và công sức của bạn.

Đơn giản nhất là nếu bạn chọn cách bán rau sạch, trái cây online tại nhà thì bạn cũng cần:

Có chút vốn để lấy rau về bán, còn nếu tự trồng thì bạn cũng cần vốn mua giống

Cần dành thời gian chăm sóc, cần chụp hình đăng lên Facebook, cần phải trả lời câu hỏi của khách hàng, cần phải đi giao.

16 cách kiếm tiền tại nhà dành cho bạn

***Lưu ý trước khi tìm hiểu: Ngọc sẽ bỏ qua những cách kiếm tiền tại nhà theo kiểu như nhận chăm em bé, hay mở quán ăn tại nhà, làm móng tay móng chân (nail) hay mang những đồ cũ không dùng trong nhà đi bán… vì thật sự đây là những cách phổ biến không nhất thiết cần sự hướng dẫn.

Cách số 1: Kinh doanh online tại nhà (3 cách)

Đây là công việc mà 90% chúng ta sẽ nghĩ đến khi muốn tạo thêm thu nhập. Nhưng có một sự thật khi nói kiếm tiền bằng cách kinh doanh online tại nhà thì rất là chung chung, thậm chí nghe xong bạn cũng không biết là kinh doanh cái gì? Kinh doanh online như thế nào mới thành công.

Những cách kiếm tiền tại nhà bằng hình thức kinh doanh online:

Đây là cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được, bạn chỉ cần xác định muốn bán cái gì? Bạn sẽ bán rau, bán quần áo, hay bán… tất cả (tức là cái gì cũng bán)

Trên thực tế Ngọc thấy rất nhiều bạn bán hàng trên Facebook theo cách này, tức là trở thành một “cửa hàng tạp hoá” hôm nay có nguồn hàng rau thì bán rau, mai nhập được vài đôi tất (vớ) thì bán tất, ngày mốt nhập được ít nước bông (nước hoa) lại bán nước hoa…

Hiệu quả của cách này thế nào? Thật sự với những người chọn cách bán hàng này cá nhân Ngọc nhận thấy đó chỉ là việc làm thêm. Về lâu dài sẽ không bền vững vì khách hàng sẽ không nhớ bạn là ai, bạn bán cái gì là chính? Thậm chí ở góc độ nào đó họ còn có cảm giác đang bị bạn… làm phiền!

Tất nhiên cũng có một số người với khả năng bán hàng tốt, có duyên thì vẫn tạo được thu nhập nhưng về cơ bản đây vẫn-là-một-cách-kiếm-tiền-tại-nhà-theo-kiểu-ngắn-hạn.

Vậy bán hàng trên Facebook phải như thế nào? Về cơ bản bạn phải hiểu rằng vì bạn đang bán hàng nên bạn cần phải đặt-mình-vào-vị-trí-của-khách-hàng.

Họ sẽ nhớ đến bạn là người bán cái gì?

Sản phẩm của bạn có gì khác với những người cũng đang bán trên Facebook?

Lý do vì sao họ mua của bạn (rẻ, hàng độc, chất lượng tốt, hay đơn giản vì bạn… đẹp?)

….

Thậm chí sau một thời gian bán hàng online trên Facebook chẳng những không thể kiếm tiền tại nhà mà bạn bè tự nhiên… chúng nó chặn nick bạn hết trơn????

Do đó hãy cứ bắt đầu bán hàng trên Facebook nhưng cần phải nhớ hãy:

Định hình cho mình một phong cách bán hàng: Thay vì đăng những status đơn giản như giá bao nhiêu một kg thì hạn hãy học cách kể câu chuyện về sản phẩm của mình. Nếu bạn bán rau của quả sạch hãy cho khách hàng bạn bè của bạn thấy để có những trái dưa leo tươi ngon như vậy thì người nông dân đã phải làm gì để không dùng thuốc trừ sâu? Bạn đã làm thế nào để có thể mang những trái ngon, sạch đó từ vùng quê cách đây mấy chục cây số về bàn ăn…

Hãy tập trung vào một (nhóm) sản phẩm cụ thể: Nếu bán rau sạch hãy kiên trì đi cùng rau sạch, nếu bán túi sách hãy trở thành quý cô túi sách trong mắt khách hàng, nếu bán bánh hãy kể câu chuyện về bột, đường, bơ… đừng trờ thành người bán-đủ-thứ-online.

#2. Mở shop kinh doanh online trên các sàn Thương Mại Điện Tử C2C:

Hiện nay có rất nhiều sàn TMĐT tử C2C (khách hàng đến khách hàng) như Shopee, Sendo, Lazada… ở đây bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và mở shop trên các trang này để bán hàng.

#3. Tự xây dựng website bán hàng online cho riêng mình

Đây là một cách kinh doanh online tại nhà cao cấp nhất, chuyên nghiệp nhất cho những người có nhiều kinh nghiệm nhất và phần lớn sẽ là công việc toàn thời gian.

Hiện nay việc xây dựng một website bán hàng cho riêng mình không còn là điều quá khó khăn, bạn có thể tự làm hoặc cũng có thể sử dụng các dịch vụ từ những công ty chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh online như Haravan, Sapo…

Chỉ với một khoản ngân sách vài triệu đồng là bạn cũng đã có thể sở hữu một website với đầy đủ chức năng bán hàng, thanh toán, tích hợp các giải pháp vận chuyển, các công cụ marketing…

Tuy nhiên…

Không phải cứ chi một khoản ngân sách làm website là bạn có thể ung dung kinh doanh và ngồi ở nhà đếm tiền. Mọi chuyện không dễ dàng và đơn giản như vậy, hiện nay ở thời điểm này kinh doanh online vô cùng cạnh tranh nếu không muốn nói là rất khốc liệt.

Kinh nghiệm của Ngọc cho thấy các cá nhân tự kinh doanh online theo hình thức tự làm website hầu như sẽ thất bại nếu kinh doanh những mặt hàng không có gì độc đáo. Nếu bạn chỉ bán túi xách, bán quần áo, bán giày chung chung thì khả năng bạn rất lớn là bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi các sàn TMĐT.

Vậy làm sao để thành công khi sở hữu một website bán hàng online?

Hãy chọn một mặt hàng độc đáo, chọn cách marketing theo chiến lược khéo léo để thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Để Ngọc cho bạn một ví dụ về website chúng tôi một nơi chuyên kinh doanh các sản phẩm vùng Tây Bắc.

Đó mới là sự khác biệt trong kinh doanh online, đó mới là nghệ thuật marketing hiện đại, hợp thời nhất bây giờ, đó chính là cách làm Inbound Marketing trong kinh doanh online.

Tóm lại: Để kiếm tiền tại nhà bằng cách kinh doanh online bạn cần phải học và thực hiện các bước rất cụ thể như:

Nghiên cứu thị trường,

Xác định sản phẩm đúng phân khúc khách hàng,

Tìm nguồn hàng chất lượng tốt, giá phù hợp,

Sau đó chọn một kênh chính để triển khai bán hàng,

Chọn chiến lược marketing thông minh để quảng bá sản phẩm

Cách số 2: Kiếm tiền tại nhà trên mạng (10 cách)

Kiếm tiền tại nhà qua mạng trong một vài năm trở lại đây có thể nói là xu hướng, đặc biệt các bạn trẻ, các bạn sinh viên tham gia nhiều nhất. Đây là loại công việc kiếm tiền online (MMO) tại nhà bằng cách sử dụng máy tính với những kỹ năng cụ thể của mỗi người để tham gia vào các hình thức khác nhau.

Mỗi cách, mỗi người với khả năng khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau, trong thực tế có nhiều bạn kiếm rất rất nhiều tiền bằng cách hình thức MMO. Tuy nhiên cũng có những bạn làm mãi không kiếm được xu nào.

#4. Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Đối với cá nhân thì Affiliate Marketing vẫn là hình thức mà Ngọc thích nhất, trên thực tế trong hơn 4 năm làm việc tại nhà toàn thời gian qua thì Affiliate Marketing cũng là nguồn thu nhập chính (chiếm 80%).

Hình thức tiếp thị liên kết cũng là hình thức được nhiều người tham gia nhất trong tất cả các hình thức kiếm tiền online vì các yếu tố sau:

Bạn không cần bỏ vốn để nhập hàng

Do đó bạn không cần lưu kho, không sợ tồn kho

Không cần xử lý đơn hàng, không cần giao hàng

Việc duy nhất của bạn là: Bằng cách nào đó quảng bá sản phẩm của người khác qua link giới thiệu của bạn để nhận hoa hồng!

Ví dụ bạn thấy trên Tiki bán chiếc máy lọc nước AO Smith và hiện tại bạn cũng dùng sản phẩm đó, bạn cảm thấy sản phẩm chất lượng tốt và bạn viết bài đánh giá chi tiết về sản phẩm này. Sau đó bạn gắn link liên kết của sản phẩm vào bài viết.

Và đến cuối tháng tổng số tiền hoa hồng cho tất cả các sản phẩm bạn giới thiệu được sẽ chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn.

Đó là quy trình cơ bản nhất khi bạn kiếm tiền tại nhà bằng cách làm tiếp thị liên kết!

Đến đây có lẽ bạn sẽ oà lên rằng: Ôi thích thế! Đơn giản và thú vị như vậy thì dễ quá còn gì!

Nhưng có một sự thật rằng đã nhiều người làm tiếp thị liên kết cả năm nay vẫn chưa có được một đồng hoa hồng nào cả, nhưng bên cạnh đó vẫn có những người sống toàn thời gian với tiếp thị liên kết. Thậm chí mua nhà, mua xe, đi du lịch quanh năm chỉ bằng cách làm tiếp thị liên kết kiếm tiền tại nhà!

Cá nhân Ngọc cũng đã từng chia sẻ mà một case study tạo ra 700 triệu chỉ với 1 bài viết qua cách làm tiếp thị liên kết.

Tất cả sự khác biệt đó là ở tư duy và cách làm tiếp thị liên kết!

Trong khuôn khổ của bài viết này Ngọc không thể hướng dẫn chi tiết bạn làm sao để có thể thành công với tiếp thị liên kết, tuy nhiên bạn cần nhớ những điểm chính sau đây:

Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trên mạng tại nhà rất tiềm năng và bền vững

Nhưng đây không phải là cách làm giàu nhanh, dễ dàng vì để thành công bạn cần học rất nhiều kỹ năng

Cách làm tiếp thị liên kết tốt nhất, bền vững nhất và an toàn nhất là đầu tư vào website/blog

Khi nhắc đến video thì Youtube sẽ là một nền tảng hàng đầu mà chúng ta cần phải tiếp cận. Hình thức kiếm tiền trên Youtube đã tạo thu nhập cho rất nhiều người, thậm chí ở một góc độ nào đó nó còn tạo ra nhiều triệu phú chỉ bằng cách quay video đăng lên Youtube.

Ở một vùng nông thôn, một bà mẹ lớn tuổi vẫn hàng ngày làm video ẩm thực dân dã để đăng lên Youtube.

Hay ở đâu đó ngay tại phố thị sôi nổi khi tất cả mọi người lao ra đường để đi làm công ăn lương thì một bà mẹ vẫn thảnh thơi nấu ăn tại nhà và kiếm tiền đều đặn bằng cách chia sẻ những video món ăn chỉ nhìn thôi là đã muốn…

Hiện nay ngoài Youtube còn rất nhiều mạng xã hội cho phép bạn kiếm tiền bằng cách đăng tải video, vì thế nếu bạn có kỹ năng bất kỳ nào đó, có ý tưởng sáng tạo và yêu thích video thì đây sẽ là một cách kiếm tiền tại nhà rất tiềm năng và ổn định là đằng khác.

#6. Kiếm tiền tại nhà bằng nghề Freelancer

Thông thường những công việc mà các freelancer thường cung cấp như viết nội dung, thiết kế website, biên tập dịch thuật, quản lý fanpage, chăm sóc khách hàng online…

Xu hướng công nghệ phát triển nhiều cá nhân kinh doanh online nên nghề freelancer cũng tiềm năng hơn và những người có kỹ năng chuyên môn sẽ dễ tạo thu nhập ngay tại nhà hơn với nghề này.

Trong quá trình làm việc Ngọc thấy rất nhiều nhóm tìm người viết nội dung nhưng không phải dễ, do đó bạn chỉ cần có khả năng viết, kỹ năng tối ưu nội dung thì Ngọc đảm bảo bạn có thể thu nhập tốt với nghề freelance này đấy.

#7. Viết blog kiếm tiền tại nhà

Đây là hình thức kiếm tiền tại nhà mà Ngọc đã nói đến rất nhiều, về cơ bản đây là cách kiếm tiền thú vị nhất nếu bạn làm tốt.

Tuy nhiên với cách này đòi hỏi bạn phải là người kiên trì, chịu khó học hỏi và cập nhật các xu hướng marketing. Đặc biệt cần phải thích viết lắm mới có thể thành công được.

Đối với một blog bạn có thể áp dụng rất nhiều cách kiếm tiền, tuy nhiên có 4 cách phổ biến nhất đó là:

Áp dụng tiếp thị liên kết

Bán sản phẩm/ dịch vụ của chính bạn

Ví dụ bạn thấy ngay khi ngồi viết bài này thì Ngọc vẫn có thể kiểm tra ngày hôm qua Google Adsense đã trả cho Ngọc bao nhiêu USD.

Và đến ngày 21 hàng tháng bạn có thể đến ngân hàng nhận tiền từ Google, đây là cách ngồi ở nhà mà vẫn có thể “làm việc trực tiếp & nhận lương của Google” mà chỉ những ai từng bắt tay vào làm mới có thể cảm nhận được điều thú vị.

#9. Viết & xuất bản ebook

Ebook hay còn gọi là sách điện tử là sản phẩm sẽ tạo ra lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn làm thành công. Hiện nay có rất nhiều người tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ cách viết và xuất bản các ebook.

Nếu bạn đã từng mua hàng trên Amazon thì chắc chắn bạn đã từng thấy những ebook được bán với số lượng lớn như thế nào, thậm chí xuất bản ebook hiện còn đang được đánh giá có thể soán ngôi nghành xuất bản sách giấy truyền thống.

Trên thực tế việc xuất bản một ebook lên Amazon không phải là chuyện dễ, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn có một số cá nhân đang kiếm tiền tại nhà bằng cách viết và bán ebook trên Amazon rất thành công.

Có ích cho bạn: Làm thế nào để bắt đầu viết một ebook và hoàn thành trong 30 ngày?

#10. Kiếm tiền tại nhà bằng cách bán khoá học online

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nền tảng cho phép các cá nhân có những chuyên môn, kỹ năng cụ thể nào đó tạo ra khoá học của mình để bán online. Bạn có thể tham khảo các nền tảng như Unica, Edumall, Kyna…

Khoá học online cũng là một sản phẩm số (giống như ebook) nên bạn chỉ cần tạo một lần và bán N lần, do đó đây là hình thức tạo thu nhập thụ động rất tốt.

Thậm chí nếu bạn có một kỹ năng chuyên môn cụ thể và có thương hiệu cá nhân tốt, có cộng đồng riêng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống kinh doanh khoá học online của riêng mình.

#11. Kinh doanh cho thuê phòng trên AirBnB

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và hay đặt phòng online thì chắc bạn cũng đã từng nghe đến trang đặt phòng trực tuyến AirBnB. Đây là một nền tảng cho phép bạn đăng phòng cho thuê, và khi khách du lịch đặt phòng thì bạn sẽ nhận được tiền.

Từ hoạt động này mà rất nhiều người đã coi việc kinh doanh trên AirBnB như một công việc chính. Do đó nếu bạn có một phòng trống không dùng thì bạn cũng có thể trở thành host (người kinh doanh) trên AirBnB.

Thậm chí nhiều người còn đầu tư tiền để thuê các căn hộ, nhà cũ tại các địa điểm khác nhau sau đó trang trí, decor lại thành các homestay và cho thuê trên AirBnB. Cách kinh doanh này hiện nay đang dần trở thành xu hướng, một cách tạo thu nhập ngay tại nhà mà rất nhiều người lựa chọn

Để bắt đầu bạn chỉ cần truy cập trang website AirBnB và đăng ký một tài khoản host bằng cách chọn “Become a Host” sau đó hoàn thiện đăng dịch vụ theo các bước.

Ngoài AirBnB còn một số nền tảng khác ví dụ như Luxstay…

#12. Kinh doanh Dropshipping tại nhà

Dropshipping được hiểu đơn giản là bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển.

Để đơn giản Ngọc có thể ví dụ cho bạn như sau:

Đối với hình thức kinh doanh online thông thường thì bạn sẽ phải nhập hàng về nhà (kho) sau đó lên Shopee mở một gian hàng sau đó đăng bán, khi có khách hàng đặt thì bạn ship hàng đến cho họ.

Với Dropshipping thì bạn sẽ không cần nhập hàng về mà bạn sẽ làm việc với nhà cung cấp (suppliers tại các trang như 1688, Taobao, Tmall, Alibaba,..)  để lấy hàng với giá 150k, tuy nhiên không cần nhập hàng về. Bạn vẫn sẽ tạo cửa hàng trên Shopee, Lazada… đăng bán sản phẩm với giá 250k chẳng hạn, khi khách hàng đặt mua bạn sẽ chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp để họ chuyển hàng đến khách hàng.

Như vậy bạn không cần lưu kho, không cần vận chuyển và nhận được giá chênh lệnh, cơ bản thì dropshipping là như vậy.

Trước đây khi thương mại điện tử tại VN chưa phát triển thì hầu hết chúng ta sẽ phải làm Dropshipping qua nền tảng của Ebay, hoặc tạo shop online trên Shopify.

#13. Bán hàng trên Amazon bằng hình thức Fufilment (FBA)

Hình thức bán hàng trên Amazon qua Fufillment đã được nhiều bạn tại Việt Nam làm rất thành công trong vài năm nay. Tuy nhiên trong năm 2023 sắp tới thì Ngọc chắc chắn rằng hình thức này sẽ là một cơ hội rất lớn để các bạn đam mê kinh doanh có thể kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Trong tháng 10/2023 này thì Amazon cũng đã chính thức thành lập công ty tại Việt Nam để hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ bán hàng lên website Amazon theo hình thức này.

Về cơ bản thì hình thức bán hàng Fulfillment được hiểu là bạn cũng mở shop online trên website Amazon và sao đó list hàng lên đó. Chuyển hàng về kho của Amazon và sau đó họ sẽ chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng, vận chuyển đến khách.

Việc của bạn chủ yếu là tìm nguồn hàng đảm bảo, chuyển hàng về kho của Amazon, marketing cho hoạt động bán hàng. Còn lại tất cả những việc sau đó Amazon sẽ làm thay bạn.

Cách số 3: Kiếm tiền tại bằng cách đầu tư tài chính (3 cách)

Đầu tư tài chính cũng là một trong những phương pháp kiếm tiền tại nhà mà khá nhiều người đang thực hiện tốt. Tuy nhiên cũng xin lưu ý với các bạn rằng với việc đầu tư tài chính thì ít nhất có các yếu tố cần và đủ như sau:

Có vốn (dù ít hay nhiều thì cũng cần vốn)

Am hiểu thị trường, thậm chí cũng cần am hiểu về kinh tế vĩ mô và đặc biệt phải có kiến thức về đầu tư

Đầu tư với số tiền chấp-nhận-mất (luôn luôn trong tâm thế nếu có mất thì số tiền đó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân hoặc gia đình)

Nếu bạn chắc chắn mình đáp ứng 3 yếu tố trên thì có thể bắt đầu tham khảo các hình thức sau đây.

#14. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đầu tư vào chứng khoán chính là một hình thức bạn gián tiếp đầu tư vào doanh nghiệp.

Ví dụ nếu bạn thấy chiến lược của tập đoàn Vingroup có tiềm năng trong tương lai thì bạn có thể dùng một số tiền của bạn mua cổ phiếu Vingroup (mã VIC). Với những kiến thức tài chính thì bạn mua lúc giá thấp và chờ bán ở lúc giá cao. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Hiện nay việc mở một tài khoản chứng khoán online trên các sàn giao dịch bạn có thể tạo trong vài phút hoàn toàn miễn phí, sau đó chỉ cần một tài khoản ngân hàng với vài triệu đồng là bạn đã có thể học và bắt đầu nghiên cứu về đầu tư chứng khoán rồi.

Và hàng ngày bạn có thể mua vào bán ra theo kiểu lướt sóng, hoặc có thể nghiên cứu để đầu tư dài hạn vào các mã chứng khoán mà bạn tin có thể tăng giá trong tương lai. Và bạn cũng yên tâm mỗi ngày giao dịch và tài sản của bạn sẽ được các sàn giao dịch báo cáo rất chi tiết.

Bạn cũng yên tâm là bất cứ lúc nào trong khung giờ giao dịch bạn cũng có thể bán hoặc mua, hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng trong vài phút.

Tất nhiên nói thì nghe có vẻ đơn giản như thế nhưng để thực sự có thể kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán thì bạn cần phải học, phải theo dõi kinh tế, đọc các báo cáo của các công ty và biết cách nhận biết các dấu hiện lúc nào cần mua và lúc nào cần bán…

#15. Đầu tư Forex (Foreign Exchange)

Đây là cách giao dịch và đầu tư và kiếm lời từ sự chênh lệnh tỷ giá giá các đồng tiền của các quốc gia khác nhau. Thị trường Forex là thị trường có tính thanh khoản rất cao nên bạn có thể mua bán rất nhanh và an chênh lệnh.

Ví dụ bạn giao dịch trên các cặp tiền tệ GBP/USD hay USD/JPY… tuy nhiên vì có lợi nhuận và thanh khoản cao nên sự rủi ro cũng rất lớn.

#16. Đầu tư cryptocurrency (tiền điện tử)

Hình thức đầu tư vào các loại tiền điện tử cũng là một cách đầu tư đã giúp rất nhiều người có thể kiếm tiền ngay tại nhà trong vài năm trở lại đây. Điểm đặc biệt của hình thức này là bạn có thể giao dịch, mua bán online 24/24.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường còn rất mới, tính biến động giá cao và có thể lên xuống rất nhanh trong 1 giờ vì vậy nếu ai có kiến thức tài chính thì cũng có thể kiếm lợi nhuận tốt. Ngược lại nếu không am hiểu thì cũng có thể mất tiền rất nhanh.

Cá nhân Ngọc đã tham gia đầu tư vào một số loại tiền điện tử từ đầu năm 2023 và cũng có một chút lợi nhuận và nhận được rất nhiều bài học trong lĩnh vực này. Tuy nhiên Ngọc vẫn coi đây không phải là công việc chính và chỉ đầu tư với số tiền chấp-nhận-nếu-mất-cũng không sao.

Thực tế đối với thị trường này nếu bạn không tham, am hiểu thì có những thời điểm rất dễ kiếm thu nhập. Thậm chí có những thời điểm trong khoảng thời gian đi du lịch cùng gia đình Ngọc vẫn kiếm được lợi nhuận từ cách mua tiền điện tử lúc giá rẻ và nhanh chóng bán lúc giá cao.

Cuối cùng hãy nhớ rằng đối với bất cứ lĩnh vực đầu tư nào thì bạn cũng cần phải cân nhắc vì đã là đầu tư chắc chắn sẽ có rủi ro.

Cách nhận biết các hình thức kiếm tiền tại nhà lừa đảo (cần tránh ngay)

Khi mà việc kiếm tiền ngay tại nhà bắt đầu tiềm năng và có thật thì bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít những hình thức lừa đảo cũng xuất hiện rất nhiều.

Điểm đặc biệc các hình thức lừa đảo này thường nhắm vào lòng tham của những người ít kinh nghiệm, các bà mẹ bỉm sữa. Các hình thức này vô cùng tinh vi và đôi khi bạn rất khó phân biệt đâu là thật đâu là giả.

Tuy nhiên trước khi đi vào cách nhận biết dấu hiệu các hình thức kiếm tiền tại nhà lừa đảo Ngọc chỉ xin nhắc bạn 2 điều như sau:

Thứ nhất: Tất cả mọi sự THÀNH CÔNG phía sau đó đều phải có bóng dáng của sự LAO ĐỘNG, do đó không có bất kỳ hình thức nào mà chỉ cần ngồi ở nhà rung đùi mà có tiền được cả.

Thứ hai: Hãy luôn luôn nhớ một câu ngạn ngữ đó là “miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột”, vì thế không có gì là dễ dàng nếu muốn kiếm được tiền bạn cần phải làm việc, vận động, sáng tạo.

1. Chỉ cần copy/paste cũng kiếm được tiền: Hình thức này hay nhắm vào các bà mẹ bỉm sữa, thường cũng hay mang danh làm tiếp thị liên kết và chỉ cần copy/dán cũng nhận được hoa hồng. Thu nhập hàng tháng cũng vài triệu đồng.

Với tất cả kinh nghiệm làm việc với tiếp thị liên kết hơn 4 năm nay Ngọc đảm bảo không-bao-giờ-có-chuyện chỉ cần copy/dán mà nhận được tiền cả. Đó là lừa đảo, hãy tránh ngay!

2. Kinh doanh hệ thống với các “Boss”: Đây cũng là một hình thức nhắm vào các chị em phụ nữ là chính. Thường với hình thức này bạn sẽ được mời gọi tham gia vào các hệ thống kinh doanh sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng… Chỉ cần ngày online 2 tiếng là thu nhập khủng…

Trong hệ thống này có khái niệm “boss” ý là lên đại lý lớn, mà để “lên boss” bạn cần bỏ ra một số tiền lớn để nhập hàng về nhằm nhận chiết khấu cao, được tặng iphone X, được đi du lịch…

Tuy nhiên hệ thống ngày càng lớn, “boss” càng nhiều nhưng hàng nhập về thì hầu như không bán được do đó hệ thống sẽ phình ra như một trái bong bóng và đến này nào đó sẽ nổ cái… bùmmm. Lúc đó tiền thì bạn đã mất rồi mà hàng thì chất đống lên đó bây giờ phải làm sao hả “boss”???

Các hệ thống này thường lôi kéo bạn mua khoá học sau đó mới được phép bán, ví dụ bạn buộc phải mua khoá học A với giá 1000USD sau đó bạn mới có link liên kết để bán khoá học đó. Khi bạn bán được cho 1 người khác thì bạn sẽ nhận 90% hoa hồng (tương đương 900$). Bạn sẽ nhận được 800$ vì 100$ đóng vào quỹ hệ thống gì gì đó. Như vậy người tạo ra hệ thống sẽ nhận được tổng 200$.

Và cứ thế bạn mời người khác vào và người khác vì đã mua nên lại ra sức đi mời người tiếp theo để mong nhận hoa hồng lấy lại vốn. Cứ thế người vào sau trả cho người vào trước, hệ thống lớn dần lên và chủ hệ thống là người ngồi không nhận tiền. Đến lúc nào đó không có ai vào mua nữa thì thệ thống sẽ sụp đổ. Lừa đảo!

4. Lừa đảo đầu tư nhận lãi cao: Hình thức này nhiều vô kể được mời gọi đầu tư để mỗi tháng nhận 10% – 40% lãi mà không cần phải làm gì.

Đầu tư có thể nộp bằng tiền mặt hoặc mua các loại tiền điện tử nào đó và nhận lãi… các hình thức này nổi lên rất mạnh mẽ từ năm 2023 đến nay và đã nhiều lần được báo chí nhắc đến tuy nhiên nó biến đổi liên tục và cách duy nhất để bạn tránh đó là nhớ câu: Không có công việc gì mà có thể tự nhiên không làm gì vẫn lãi hơn 10% đâu! Hãy cẩn thận!

Lời kết

Nói chung xu hướng làm việc tại nhà trong tương lai sẽ còn phát triển rất mạnh và đây sẽ là cơ hội để bạn có thể kiếm thêm thu nhập nếu đang có công việc chính, hoặc cũng có thể xây dựng một sự nghiệp thật sự chỉ bằng cách làm việc online ngay tại nhà. Nhiều người đã và đang làm được, Ngọc là một nhân chứng.

Tất nhiên theo kinh nghiệm của Ngọc bạn nên kết hợp ít nhất 2 cách với nhau để đạt hiệu quả cao nhất, ví dụ nếu đang vẫn có công việc chính tại các công ty thì bạn cũng có thể xem xét một hình thức kinh doanh online thêm mặt hàng nào đó để gia tăng thu nhập.

Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại nhà toàn thời gian thì cũng nên kết hợp giữa tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng một website/blog và đầu tư vào chứng khoán chẳng hạn. Có 2 nguồn thu nhập tại nhà vẫn an toàn và bền vững hơn đúng không nào!

Bạn có ý định tìm một công việc để kiếm tiền tại nhà hay không? Bạn thấy cách nào phù hợp nhất với  bạn?

Một số câu hỏi thường gặp về kiếm tiền tại nhà

Kiếm tiền tại nhà là gì?

Kiếm tiền tại nhà là công việc mà bạn có thể dùng kỹ năng, kiến thức để tạo thu nhập ngay tại nhà thông qua internet mà không cần đến cơ quan, công ty làm việc.

Kiếm tiền tại nhà có cần vốn hay không?

Kiếm tiền online tại nhà là làm gì?

Khi nhắc đến kiếm tiền online tại nhà thì đó chính là việc bạn tận dụng các kỹ năng về digital marketing để làm việc tại nhà và tạo thu nhập những cách như: Kinh doanh online, làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), sản xuất video kiếm tiền với Youtube…

Có bao nhiêu cách để kiếm tiền tại nhà?

Có rất nhiều cách! Nhưng hầu hết đó là dùng máy tính kết nối internet và làm việc online để tạo thu nhập. Ví dụ như bạn làm cộng tác viên viết bài, tạo một blog để làm tiếp thị liên kết, bán hàng online qua Facebook, đầu tư chứng khoán…

Kiêm tiền tại nhà có tiềm năng trong tương lai không?

Có! Sau năm 2023 khi trải qua đại dịch Covid thì chắc chắn xu hướng làm việc online, kiếm tiền tại nhà sẽ ngày càng phổ biến và tiềm năng hơn!

4.9

9

votes

Đánh giá bài viết

Hoàn Thành Hồ Tân Mỹ Sẽ Giải Quyết Hạn Hán Kéo Dài Của Ninh Thuận

Chiều 23/5, Đoàn công tác Bộ NN-PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đi kiểm tra dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ (Ninh Thuận).

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thị sát hệ thống thủy lợi Tân Mỹ. Ảnh: Kim Sơ.

Dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ là dự án nhóm A, có tổng mức đầu tư 5.951 tỷ đồng. Trong đó BQL Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 7 quản lý 5.239 tỷ đồng để thực hiện cụm đầu mối Sông Cái, đập dâng và kênh chính Tân Mỹ từ K0 đến Kc. Còn BQL đầu tư xây dựng các công trình NN-PTNT Ninh Thuận quản lý 712 tỷ đồng thực hiện kênh Sông Cái, kênh nhánh Tân Mỹ từ K0 đến Kc và hợp phần bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Dự án có nhiệm vụ chính phục vụ tưới và tạo nguồn tưới cho 7.480 ha đất nông nghiệp và tiếp nước cho hệ thống thuỷ nông Nha Trinh – Lâm Cấm để đảm bảo tưới đủ diện tích 12.800 ha và phục vụ bơm tưới chống hạn cho hơn 424 ha.

Cụm đầu mối Sông Cái thuộc hệ thống thủy lợi Tân Mỹ. Ảnh: Kim Sơ.

Bên cạnh đó, dự án còn tiếp nước cho khu tưới các hồ Cho Mo, Bà Râu và Sông Trâu; cho khu tưới hồ Ông Kinh, nước sinh hoạt và sản xuất giống thủy sản và cho sinh hoạt, công nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ. Tạo dung tích 10,3 triệu m3 cho thủy điện tích năng hoạt động và tiếp nước cho vùng nam Cam Ranh (Khánh Hòa). Kết hợp tạo nguồn cho 2 trạm thủy điện tại đầu mối Sông Cái và Tân Mỹ. Đặc biệt, dự án này giúp giảm nhẹ lũ hạ du, góp phần cải thiện hạ tầng giao thông nông thôn, môi trường sinh thái và nuôi trồng thủy sản trong lòng hồ…

Sau khi thị sát, dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, cho biết, Ninh Thuận là một tỉnh khô hạn nhất nước. Chính vì thế, Chính phủ đã quyết định đầu tư xây dựng dự án đại thủy lợi Tân Mỹ bằng một hồ chứa và các thiết chế công trình dẫn. Hồ này có sức chứa hơn 200 triệu m3, bằng tổng số 21 hồ chứa tỉnh này cộng lại. Đã thi công hoàn thành giai đoạn 1, đã tạo dòng chảy đưa về phía hạ du khoảng 2,5 m3/s và đang tưới cho khoảng 6.500 ha.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, hệ thống thủy lợi Tân Mỹ khi hoàn thành sẽ giúp tỉnh Ninh Thuận khắc phục tình trạng hạn hán. Ảnh: Kim Sơ.

Hiện chủ đầu tư đang tập trung cao độ và tiến độ giai đoạn 2 bằng đập chính với cao trình trên 90 m. Theo tiến độ đến tháng 3/2023, toàn bộ công trình của hồ Tân Mỹ bao gồm các hệ thống đập phụ và hệ thống đập chính chúng ta sẽ hoàn thành để đưa hồ vào tích nước.

Bên cạnh đó, gần 30 km kênh dẫn chính của công trình đại thủy lợi này, đến nay chúng ta đã hoàn thành được trên 20 km, còn lại 7,8 km đang tổ chức giải phóng mặt bằng. Và, trong năm nay chúng ta cũng sẽ hoàn thành.

“Như vậy với 2 khối lượng lớn nhất là toàn bộ khu vực hồ bao gồm các đập và toàn bộ kênh dẫn chính, chúng ta sẽ hoàn thành trong năm nay. Khi đó sẽ kịp đưa vào tích nước ở mùa mưa tới, phục vụ giải cứu từ mùa khô sang năm và trở đi cho tỉnh Ninh Thuận”, Bộ trưởng khẳng định và cho biết thêm, hệ thống công trình thủy lợi hồ Tân Mỹ là một công trình thủy lợi hết sức quan trọng. Khi hoàn thành sẽ giải quyết nhu cầu nước tưới cho khoảng 20.000 ha. Cùng với đó sẽ đảm bảo nguồn nước cho toàn bộ khu công nghiệp và toàn bộ khu đô thị vùng duyên hải của tỉnh Ninh Thuận. Đồng thời tạo nguồn cho 10 hồ nhỏ khác ở trong vùng.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, dự án thủy lợi Tân Mỹ là một dự án đặc biệt quan trọng đối với tỉnh. Dự án này có dung tích hồ chứa trên 200 triệu m3. Thời gian qua, trong quá trình thi công, việc kết hợp khai thác sử dụng một số hạng mục bước đầu đã phát huy hiệu quả. Cụ thể, nước đã về tiếp nước cho khu tưới hồ Cho Mo hay khu vực Thành Sơn. Để phát huy hơn nữa, chúng tôi mong muốn, Bộ NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đập chính. Còn đối với trách nhiệm của địa phương, chúng tôi thống nhất trong việc hướng tuyến và đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng. Để làm sao đến tháng 3/2023, khi đập chính tích nước và bàn giao cho địa phương khai thác, sử dụng phục vụ cho công tác chống hạn lâu dài và hiệu quả nhất.

Kim Sơ

Cập nhật thông tin chi tiết về Trò Lừa Kéo Dài 4 Năm Của Phan Ngọc Quốc trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!