Xu Hướng 12/2023 # Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kịch bản trò chơi truy tìm kho báu

Trò chơi truy tìm kho báu tập thể là một cuộc hành trình tìm kho báu thông qua hướng dẫn từ các mật thư và các yếu tố dẫn đường khác. Do đó, yếu tố then chốt trong trò chơi chính là mật thư và các ký hiệu dẫn đường. Các đội, nhóm phải giải được mật thư và vượt qua các chướng ngại vật khác nhau.

Để giải được mật thư, các thành viên phải có những kiến thức nhất định về mã hóa và kiến thức phổ thông rộng rãi. Để vượt qua chướng ngại vật, đòi hỏi các bạn chơi phải có sức mạnh, nhạy bén, các kỹ năng trong cuộc sống, tinh thần đồng đội. Vì thế, trò chơi truy tìm kho báu là một cách rèn luyện tổng thể cho mọi người.

Trước giờ chơi, phải có các bạn đến sớm ít nhất là 30 phút để giấu mật thư truy tìm khó báu.

Khi các đội đến trình diện, nhất thiết phải đọc nội dung mật thư, sắp hàng ngay ngắn, thực hiện mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh thì mới giao mật thư mới.

Giao xong mật thư mới thì đội đó di chuyển ra vị trí khác để các đội khác có chỗ tập trung. Đội nào đến trước thì làm nhiệm vụ trước, đội kia nhất thiết phải chờ.

Nếu có 1 đội phát hiện địa điểm báu vật trước nhưng chưa lấy xuống được thì đội đến sau có quyền cạnh tranh để lấy báu vật. Dù đến sau nhưng lấy xuống trước được vẫn xem là thắng.

Có 5 chặng thử thách, thể hiện cho 5 thói quen quan trọng mà nhân viên bắt buộc phải tích lũy để sinh tồn trong thời đại 4.0 này. Ở mỗi chặng, lần lượt các đội sẽ thi đấu để rèn luyện vượt qua các thử thách. Đội chiến thắng sẽ nhận được 1/6 bản đồ hướng dẫn nơi tìm ra chiếc CÚP CHIẾN THẮNG. Vượt qua 4/5 thử thách sẽ có đủ dữ liệu để tìm được CÚP CHIẾN THẮNG. 5 thử thách bao gồm:

Thử thách 1: Gunbound súng nước

Thử thách 2: Hành trang của dũng sĩ

Thử thách 3: Vượt sa mạc cát

Thử thách 4: Loài nhện trỗi dậy

Thử thách 5: Giải mật thư kho báu

Thiết kế trò chơi đi tìm kho báu giúp mọi người rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, làm việc nhóm, tinh thần đồng đội.

Rèn luyện kỹ năng

Trò chơi truy tìm kho báu được tạo ra với mục đích tạo dựng tốt cho mọi người rèn luyện các kỹ năng thực tế. Trong suốt cuộc hành trình, ban tổ chức đã đưa ra các thử thách đơn giản đến thử thách khó để rèn luyện kỹ năng nhạy bén cho các thành viên. Từ đó, các đội có thể phát huy được năng lực và hỗ trợ nhau giải mật thư, ghi đáp án, trao đổi với nhau. =

Phát huy tinh thần làm việc nhóm

Một mục tiêu quan trọng được ban tổ chức đặt ra là giúp mọi người tham gia phát huy tinh thần làm việc nhóm. Sự phối hợp, đoàn kết của đồng đội tạo nên sự thành công hơn trong công việc cũng như bất cứ việc gì trong cuộc sống. Mỗi thành viên sẽ có ý kiến riêng nhưng phải biết tôn trọng ý kiến của nhau. Qua đó, vận dụng khả năng tư duy, logic, chung sức, đồng lòng trong suốt hành trình tìm kho báu.

Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống

Một Bản Đồ Cướp Biển Thực Sự. Kỳ Nghỉ Cho Trẻ Em: Nhiệm Vụ Cướp Biển “Truy Tìm Kho Báu”

Phụ kiện cần thiết

Để vẽ một bản đồ kho báu đáng tin cậy, bạn sẽ cần tích trữ một số vật phẩm quan trọng, đó là:

tờ album;

bút chì màu hoặc bút dạ;

nhẹ hơn hoặc diêm;

dây thừng hoặc sợi dày;

“kho tàng ẩn giấu”.

Nhẹ hơn, dây và bút chì

Vì vậy, tờ album là bản đồ tương lai. Kích thước của nó tùy thuộc vào sở thích, trí tưởng tượng và mong muốn của người vẽ. Nhân tiện, anh ta cũng sẽ quyết định cách vẽ bản đồ kho báu và nơi cất giấu kho báu trên sơ đồ. Bút chì màu, có thể được thay thế bằng bút dạ, bút lông hoặc sơn (tùy loại yêu thích của trẻ), có thể giúp tạo màu sắc độc đáo cho tác phẩm của bạn. Bật lửa hoặc diêm có thể làm già tờ album một cách giả tạo: những đốm cháy sẽ tạo thêm sự bí ẩn cho kiệt tác. À, sẽ cần một sợi dây thừng hoặc sợi chỉ dày để khi gấp tấm thiệp đã hoàn thành thành cuộn, bạn có thể buộc lại, buộc chặt. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là những kho báu sẽ được cất giấu. Đây có thể là bất kỳ món ăn ngon, kẹo hoặc đồ ăn vặt nào có thể ăn được của một đứa trẻ cụ thể mà bản đồ đang được vẽ. Bạn có thể sử dụng đồ chơi nhỏ hoặc một gói nhãn dán. Về nguyên tắc, bất kỳ việc nhỏ nào đến tay là thích hợp cho việc này. Tất cả các thuộc tính này sẽ đưa kiệt tác thu được gần như lý tưởng.

Cách vẽ bản đồ kho báu bằng tay của chính bạn: một vài cách dễ dàng

Cách đầu tiên là dành cho phụ huynh.

Để bắt đầu, việc quyết định chọn một nơi mà phần thưởng đã chờ đợi từ lâu sẽ chờ đón các “thợ săn kho báu”. Bao bì bánh quy thơm ngon, trái cây hay bất kỳ món ngon nào khác đều khá phù hợp với cô ấy. Sau khi phát hiện ra điều ẩn, những đứa trẻ sẽ không chỉ hạnh phúc, mà còn có một miếng ăn. Nếu địa điểm được chọn, bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Vì khá đơn giản để vẽ một bản đồ kho báu cho trẻ em, ngay cả những người không cầm bút chì trong tay trong một thời gian dài có thể đối phó với nhiệm vụ này.

Các giai đoạn

Chúng tôi sẽ vẽ bản đồ như thế nào:

Nếu món ăn được giấu trong một căn hộ hoặc ngôi nhà, bạn nên bắt đầu lộ trình từ điểm xa nhất và dẫn dắt bọn trẻ đến thành công một cách khó hiểu nhất có thể. Đường mòn càng khó thì việc truy tìm kho báu càng thú vị.

Đặt các đối tượng quan trọng trong căn hộ trên bản đồ. Nếu bạn không thể tự hào về sự sáng tạo, những vật phẩm này có thể được ký đơn giản.

Làm già bản đồ bằng cách đốt cháy các cạnh bằng diêm hoặc bật lửa. Để đáng tin hơn, bạn có thể đốt một lỗ ở trung tâm.

Cuộn kiệt tác thu được thành một cuộn, buộc nó bằng dây và ném nó cho đứa trẻ. Kết quả sẽ không còn lâu nữa. Khát khao phiêu lưu của trẻ em sẽ cuốn vào trò chơi với tốc độ cực nhanh.

Tùy chọn này phù hợp cho một bữa tiệc sắp tới của trẻ em, ví dụ, nếu đứa trẻ có một sinh nhật với khách mời. Điều đáng làm là làm mọi thứ giống như trong phương pháp đầu tiên, chỉ để cho trẻ em tự do kiểm soát trí tưởng tượng. Hãy để con bạn phát triển lộ trình độc đáo của riêng mình dẫn đến mục tiêu và tô màu bức vẽ khi trẻ thấy phù hợp. Giải thích cho con bạn rằng sự thành công hay thất bại của việc săn tìm kho báu sẽ phụ thuộc vào cách bạn vẽ bản đồ kho báu: bạn càng chỉ ra chính xác đường đi và chỉ ra những chi tiết quan trọng, bạn càng dễ dàng tiến tới mục tiêu.

Vui chơi và sáng tạo là những phần không thể thiếu trong sự phát triển của trẻ, và nếu chúng có thể được kết hợp, hỗ trợ bằng những món quà ngon và những món quà, thì đây là một may mắn lớn cho thế hệ trẻ.

Bản đồ kho báu mã hóa không chỉ là trò chơi mang lại nhiều niềm vui cho các bé trai mà còn là cái cớ để bạn thỏa sức sáng tạo. Tôi nhận ra điều này khi nhà trường yêu cầu cuộc thi “Nhà mật mã xuất sắc nhất” chuẩn bị một số loại văn bản mật mã trên áp phích. Tôi đã tiếp cận bài học này một cách có trách nhiệm, và điều gì mang lại từ sự mạo hiểm này – hãy tự mình kiểm chứng.

Thông thường, chúng tôi làm tất cả các thủ công ở trường cùng với con trai của chúng tôi. Nhưng lần này chúng tôi có rất nhiều hàng thủ cần phải chuẩn bị trong 2 ngày. Chúng tôi phân phối các nhiệm vụ cho nhau và tôi phải mã hóa thông tin. Nhưng điều này thậm chí còn tốt hơn, vì trong thời gian nghỉ giải lao, cậu con trai không chỉ có thể giải mã những tấm áp phích khác, mà còn cả tấm áp phích này – cậu ấy quan tâm.

Chỉ muốn nói cho bạn biết tại sao tôi lại chọn bản đồ kho báu. Đối với tôi, dường như những câu đố thông thường và những đoạn văn mã hóa tương tự dành cho trẻ em từ lớp 1-4 sẽ quá nhàm chán. Một bản đồ kho báu với tên được mã hóa của các lục địa, đảo, đại dương và núi, sa mạc và hồ là thứ sẽ khiến trẻ thích thú hơn là văn bản mã hóa thông thường.

Tôi tưởng tượng mình nhỏ bé và tưởng tượng một bức tường với áp phích, mã và câu đố. Bản đồ kho báu chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của tôi. Đặc biệt là nếu cô ấy gần giống như thật. Tôi nghĩ nếu bạn làm một tấm thẻ như vậy cho con bạn (chỉ như vậy, và không phải để thi đấu), thì chúng sẽ rất vui khi dành thời gian và có thể phát triển khả năng logic.

Sinh nhật của con trai tôi đang đến gần, và tôi nghĩ về những món quà, tổ chức và trang trí cho ngày lễ. Tôi nghĩ, tôi đến muộn như thường lệ – một ngày trước đó :). Một món quà lớn đã được người thân đặt trước và tôi quyết định mua một số món quà rẻ tiền. Chà, đừng cho họ một cái túi! Chúng ta phải đánh bại. Ý tưởng bản đồ kho báu cho trẻ em Tôi đã ghi chú nó từ lâu rồi. Một lý do tuyệt vời để mang nó vào cuộc sống!

Làm thế nào để vẽ một bản đồ kho báu?

Có, dễ dàng. Bạn sẽ cần một mảnh giấy Whatman, bút chì vẽ và một vài bức tranh để tạo cảm hứng. Chúng tôi vẽ một hòn đảo, trên đó là một bức phù điêu, những cây cọ cho đoàn tùy tùng, những con lạc đà để gây sốc và một cơn gió nổi lên để xác thực. Ở trên cùng, tôi đã phác thảo sơ đồ mặt bằng của căn hộ, và dán dấu thập đỏ ở những nơi giấu quà tặng và đánh dấu các hướng tìm kiếm bằng một đường chấm. Tôi đốt các cạnh của bản đồ kho báu bằng một chiếc bật lửa, vì vậy sự thật 🙂

một con vẹt

tàu cướp biển

rương kho báu

kính gián điệp, la bàn

dấu đen, mũ có mỏ, đầu lâu, mỏ neo

Đây là của chúng tôi bản đồ kho báu cướp biển… Tôi có ít thời gian, tôi tiếp cận câu hỏi một cách hời hợt, năm sau tôi cũng sẽ tự tay làm một bản đồ kho báu, nhưng tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn. Vì thành công vang dội, cậu con trai thích thú chạy quanh căn hộ, mở liên tiếp tất cả các ngăn kéo, ngăn tủ, tìm kiếm gầm giường, tủ lạnh và trên gác lửng.

Rrr! Quái vật-cướp biển để tìm kiếm kho báu!

Pyrrhrat Carrrts là một trò chơi đơn giản, trong đó bạn cần đặt Pyrrrhts của mình trên bàn càng nhanh càng tốt. Thoạt nghe thì đơn giản – loại hải tặc nào đã có sẵn trên bàn, có thể bày ra cái này. Và sau đó khó hơn – sau tất cả, mỗi thẻ đều có những thuộc tính đặc biệt của riêng nó!

Thuyền trưởng, chúng ta cần thu thập một bản đồ kho báu!

Nhưng nó đã bị đập vỡ thành từng mảnh ở những góc xa nhất của quần đảo Caribe. Một thử thách cho những tên cướp biển không ngại mạo hiểm và những cơn bão tồi tệ nhất. Bạn nào trong số các bạn có đội táo bạo nhất? Tiến lên, các đội trưởng khác đã tỉnh! Đây là biển, có nghĩa là các quy tắc có thể thay đổi ngay trong quá trình chèo thuyền – hãy cẩn thận và tinh ranh.

Để làm gì?

Trong trò chơi tươi sáng, sặc mùi thuốc súng và muối biển này, bạn có thể tự do trôi nổi, hoặc bạn có thể đi tìm các phần của bản đồ và kho báu chính – một quả dứa vàng.

Làm thế nào để chơi?

Đối với môn bơi lội, bạn đặt các lá bài của mình trên bàn sao cho bạn có một bộ bài loại bỏ mở bên cạnh bộ bài cướp biển. Chia 8 thẻ cho người chơi. Mọi người di chuyển theo chiều kim đồng hồ: nếu bạn có một lá bài có cùng tên cướp biển trên tay như trên lá bài trên cùng của bộ bài loại bỏ, bạn có thể đặt nó lên trên cùng. Nếu không có lá bài như vậy, bạn sẽ phải lấy một lá bài từ bộ bài đã đóng vào tay của mình và chuyển nước đi cho quân tiếp theo. Mục tiêu của bạn là trở thành người đầu tiên loại bỏ tất cả các quân bài khỏi tay bạn.

Còn thẻ?

Những người đi tìm kho báu nhận được một trong bốn phần của thẻ và họ cố gắng lấy phần tiếp theo cho cả vòng – nó cũng được trao cho tay được giải phóng. Ai thu thập đủ 4 phần của bản đồ trước sẽ thắng.

Phiêu lưu luôn đi đầu

Bạn có toàn bộ tập sách quy tắc, nhưng cũng có những thẻ phiêu lưu có thể thay đổi các quy tắc cơ bản. Tuân theo thẻ! Luôn có chỗ cho những điều bất ngờ trên biển. Ví dụ, một thẻ được đặt ra với điều kiện nếu bạn đi bộ như một con khỉ, bạn phải đưa thêm một thẻ cho người chơi khác – đừng quên, bạn phải luôn theo dõi việc thực hiện tất cả các thẻ phiêu lưu.

Ai thêm các cuộc phiêu lưu cho bạn?

Hãy tưởng tượng tên cướp biển thắng vòng! Kẻ gian xảo rút ba lá bài từ bộ bài phiêu lưu, giấu một bên dưới bộ bài, đặt một quân lên bàn và lấy lá thứ ba làm một phần của thẻ kho báu. Không có gì, nhưng ở vòng tiếp theo không phải là anh ta đi trước, mà là người hàng xóm bên trái.

Theo đuổi Jolly Roger! “Thẻ cướp biển” dành cho ai

Đối với gia đình, để chơi với trẻ em.

Đối với một bữa tiệc của trẻ em.

Thăm bố mẹ của bạn.

Chơi ở trường, trên đường, trong quán cà phê và trong nước.

Như một món quà cho tên cướp biển nhỏ.

Thành phần của “Thẻ cướp biển”

55 thẻ cướp biển,

40 thẻ phiêu lưu,

Hộp thẻ cướp biển là một tác phẩm nghệ thuật nhỏ. Cô ấy trực tiếp yêu cầu các bàn tay và trò chơi có thể được trình bày trực tiếp trong đó cho bất kỳ ai.

Bản Đồ Kho Báu Hạnh Phúc

Nếu trên đời này tồn tại một “công cụ ma thuật giúp biến ước mơ thành hiện thực”, hơn nữa chỉ cần 1 tiếng tạo lập, một phút xem lại mỗi ngày, liệu bạn có muốn sở hữu nó hay không?

[Thật hoang đường!] [Trên đời này làm gì có thứ như vậy!]

Chắc hẳn sẽ có nhiều người khịt mũi cười khinh bỉ và thốt lên những câu như thế. Một người luôn bận rộn, ngày ngày phải đối mặt với thực tế một trời một vực so với tưởng tượng, suy nghĩ như vậy cũng không có gì bất thường.

Tôi thực ra cũng từng là người có suy nghĩ như vậy. Cho đến tận 20 năm trước, khi tôi biết đến “bản đồ kho báu”…

Công cụ “biến giấc mơ thành hiện thực” ấy không phải là phép thuật hay chuyện hoang tưởng, đó là một kỹ năng có thật. Bạn chỉ cần dành 1 tiếng đọc sách, tiếp đó để ra 1~2 tiếng tạo công cụ sách hướng dẫn, mỗi ngày nhìn lại nó khoảng một phút, bạn sẽ không thấy thời gian và tiền bạc bỏ ra cho cuốn sách này bị lãng phí.

Nếu được biết đây là một phương pháp vừa có cơ sở khoa học vừa có rất nhiều ứng dụng thành công, hẳn bạn cũng sẽ tò mò “muốn nghe thử xem thế nào” đúng không?

Phương pháp mang tính đột phá ấy không đâu khác chính là “bản đồ kho báu” – công cụ giúp biến ước mơ trở thành hiện thực.

Bản thân bạn trước khi tìm đến cuốn sách này hẳn cũng đã nghe qua những câu nói giống thế này phải không? ” Số phận do bản thân quyết định” “Suy nghĩ kiến tạo hiện thực” “Hình ảnh mang một sức mạnh khủng khiếp, hãy vẽ những giấc mơ sống động và nhất định chúng sẽ trở thành hiện thực” “Một câu nói ưa thích cũng có thể xoay chuyển đời người. Hãy luôn luôn nói những điều tươi sáng tích cực”.

Đây là những câu nói được các triết gia, đạo sĩ, những người thành công nổi tiếng truyền lại có khi từ hai nghìn năm về trước.

Với tư cách là một nhà nghiên cứu về phương pháp thành công và hạnh phúc, tôi có thể khẳng định với các bạn tất cả những câu nói trên là “sự thật”. Tuy nhiên, con người chúng ta, việc biết ở trong đầu và việc sẽ thực hiện hay không thực hiện chúng trong thực tế hay không lại là hai chuyện khác hẳn nhau.

Đúng thế. Không kể đến những người có nỗ lực và ý chí mạnh mẽ để đạt được mục tiêu, người bình thường dù hiểu rõ nhưng vẫn chẳng thể làm gì không hề hiếm. Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho các bạn về những vấp ngã có thể có của con người và phương hướng giải quyết chúng.

Mục Lục

Lời nói đầu

Chương 1: Bản đồ kho báu là gì vậy?

Một tấm bản đồ phép thuật dẫn tới “giấc mơ hiện thực” của bạn

Chương 2: Tại sao lại vẽ giấc mơ thành hiện thực trên tấm bản đồ kho báu?

Tiềm thức của bạn sẽ không bao giờ quên những thông tin thú vị

Chương 3: Những kỹ thuật nhằm tận dụng tối đa hiệu quả của bản đồ kho báu giúp biến ước mơ thành hiện thực

Ý tưởng giúp tăng tốc độ vươn tới mục tiêu của bạn

Lời bạt

Giới thiệu tác giả

Toshitaka Mochizuki: Ông sinh ra ở tỉn Yamanashi, tốt nghiệp khoa Luật, trường Đại học Youchi. Từ khi còn học cấp 2, ông đã nghiên cứu và thực hành sâu rộng về những phương thức thành công từ xưa đến nay, bao gồm những phương thức xuất xứ từ cả phương Đông và phương Tây, từ huấn luyện hình ảnh cho đến cách bảo vệ sức khỏe.

Ông thành lập công ty nghiên cứu Vortex. Với tư cách tư vấn viên cũng như giảng viên cho chương trình do chính mình tạo ra, ông đã tham gia giarngd ạy cho hơn 250.000 người.

Ông đã viết trên 30 cuốn sách, với tổng bản in là 700.000 bản.

[Bước 1]Bạn hãy chuẩn bị một tấm bìa trắng (hoặc một bảng ghim gỗ ép)cỡ A1 (khoảng 85x 60cm). Đầu tiên bạn cần viết tên hoặc biệt danh của bản thân vào vùng … sau [Bản đồ kho báu của …](Càng màu mè bắt mắt càng tốt).

[Bước 2] Bạn hãy đính một bức ảnh bản thân cười rạng rỡ hạnh phúc ở giữa trung tâm bản đồ. Bạn cũng có thể để ở vị trí đó một tấm ảnh chụp cùng gia đình hoặc bạn bè khi tất cả mọi người đều đang vui cười rạng rỡ.

[Bước 3] Lấy những tranh, ảnh thể hiện rõ rệt mục đích và những vật bạn muốn có từ các nguồn khác nhau như tạp chí, catalogue, mạng internet và sắp xếp chúng. Bạn có thể quyết định sắp xếp thế nào theo cảm giác của bản thân.

[Bước 4]Để thiết lập được mục tiêu rõ ràng, những phần nào không thể thể hiện bằng tranh ảnh cần được viết rõ ra bằng ngôn từ (Như điều kiện hoặc thời hạn thực hiện).

[Bước 5] Nếu mục tiêu có thể giúp bạn hay người khác có đời sống vật chất cao hơn, hãy ghi rõ nó vào thành một lý do.

[Bước 6]Khi hình thành mục tiêu, bạn hãy suy nghĩ cách trả lời cho hai câu hỏi sau: “Mục đích cuộc đời và giá trị quan của bạn là gì?” “Bạn thực sự muốn có cái gì nhất?”.

[Bước 7] Lên kế hoạch chi tiết cho từng bước hành động cụ thể. Ghi lại danh sách những hành động của mình theo mẫu “Đã làm trong tuần này(tháng này/ngày hôm nay)”. (Bước 4, 5, 7 có thể được viết trên những mảnh giấy nhớ lớn, thuận tiện cho bạn tự do dán/đính vào bản đồ)

[Bước 8] Sau khi đã thành công (đương nhiên cả trước khi thành công nữa), bạn hãy treo tấm bản đồ ở nơi dễ nhìn nhất, và ngắm nhìn nó.

Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy chụp lại bản đồ kho báu của mình, sau đó in hình ra, để hình đó vào trong sổ tay, trong túi đựng thẻ hay kể cả dán ở trong nhà vệ sinh… bất cứ chỗ nào bắt mắt. Tôi khuyên bạn nên dùng tấm bản đồ làm màn hình chờ điện thoại. Bạn càng nhìn thấy nó nhiều bao nhiêu thì hiệu quả càng tăng cao bấy nhiêu.

Người thành công sẽ luôn thành công, kẻ thất bại sẽ chỉ gặp thất bại?

“Tri giác” của con người có một kênh tính năng được gọi là “kính lúp”. Nó sẽ giúp bạn tìm được và phóng đại “tiêu điểm nhận thức” của bản thân mình. Nói theo cách khác, kênh tính năng này giống như một “Nút chỉnh kênh” tiện lợi giúp bạn chọn được kênh chương trình mong muốn trong số vô vàn những kênh đài được phát sóng.

Nếu sử dụng tốt kênh tính năng này, những thông tin mà tri giác bạn tìm được sẽ trở thành vô vàn những hạt giống cơ hội, tạo ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn. Kính lúp này sẽ giúp lọc ra những “điều cần thiết” do bạn chỉ định từ vô số thông tin hiện hữu và giúp bạn phóng đại chúng.

Thêm vào đó, kênh này giúp nghiệm xem ý thức của bạn coi cái gì, hay có thiên hướng thấy điều gì là quan trọng. Việc này dẫn tới “Chất lượng và số lượng của những cơ hội được phát hiện” sẽ thay đổi. Bạn sẽ nhìn hiện thực dưới một con mắt khác.

Nhân đây phải nhắc đến một chuyện: thay vì cơ hội, rất nhiều người có khuynh hướng tạo ra những thông tin tiêu cực bằng việcluôn than vãn “Đời là bể khổ”, “Thế gian còn nhiều tình huống tồi tệ hơn thế này”, “Không thể tin ai được”, “Tôi là vai chính bi kịch”… Họ tiếp nhận những thông tin này một cách vô thức…

Thật tốt nếu thông tin chúng ta tìm thấy đều tuyệt vời như sự thành công, sự phồn vinh, các khả năng, tình yêu hay rung động. Tuy vậy, phần lớn trường hợp thông tin nhận được lại hoàn toài trái ngược. Người may mắn thì cả đời vẫn sẽ may mắn, còn kẻ không may mắn thì cả đời… “Thế mới nói, chẳng phải trên thế gian này có quá nhiều điều kinh khủng, bi kịch và bất hạnh sao?” Có thể bạn sẽ thốt lên như vậy nhỉ.

Không, không hẳn như vậy đâu. Trái lại, nếu bạn thật sự có cách nghĩ như vậy thật thì việc biết được “cách điều chỉnh kênh ý thức thế nào” lại càng trở nên quan trọng hơn.

Tôi sẽ nhắc lại một lần nữa.

“Sau khi đọc hai dòng in đậm đầu tiên (tiêu đề) trong trang tiếp theo, bạn phải ngay lập tức nhắm mắt lại và trả lời các câu hỏi trong trạng thái đó”

Tạo Bản Đồ Kho Báu

Tạo một “bản đồ kho báu” là một kỹ thuật rất mạnh mẽ và thú vị. Một bản đồ kho báu là một hình ảnh thực tế, thực tế của thực tế mong muốn của bạn. Nó có giá trị vì nó tạo thành một hình ảnh đặc biệt rõ ràng, sắc nét, sau đó có thể thu hút và tập trung năng lượng vào mục tiêu của bạn. Nó hoạt động dọc theo các đường giống như một bản thiết kế cho một tòa nhà.

Bạn có thể tạo một bản đồ kho báu bằng cách vẽ hoặc vẽ nó, hoặc bằng cách tạo ảnh ghép bằng các hình ảnh và từ được cắt từ tạp chí, sách hoặc thẻ, ảnh, hình vẽ, v.v. Đừng lo lắng nếu bạn không thành công về mặt nghệ thuật. Bản đồ kho báu đơn giản, trẻ con cũng hiệu quả như những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời!

Về cơ bản bản đồ kho báu sẽ cho bạn thấy trong khung cảnh lý tưởng của bạn, với mục tiêu của bạn được thực hiện đầy đủ.

TẠO MAPS ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

KHAI THÁC. Tạo một bản đồ kho báu cho một mục tiêu hoặc một lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, để bạn có thể chắc chắn bao gồm tất cả các yếu tố mà không quá phức tạp. Điều này cho phép tâm trí tập trung vào nó rõ ràng và dễ dàng hơn nếu bạn bao gồm tất cả các mục tiêu của mình trên một bản đồ kho báu. Bạn có thể muốn làm một bản đồ kho báu cho các mối quan hệ của bạn, một cho công việc của bạn, một cho sự phát triển tâm linh của bạn, v.v.

KHAI THÁC. Bạn có thể làm cho nó bất kỳ kích thước nào thuận tiện cho bạn. Bạn có thể muốn giữ nó trong sổ ghi chép của bạn, treo nó trên tường của bạn, hoặc mang nó trong túi hoặc ví của bạn. Tôi thường làm cho tôi trên các tông nhẹ, giữ tốt hơn so với giấy.

KHAI THÁC. Hãy chắc chắn để đặt mình vào hình ảnh. Để có hiệu ứng rất thực tế, hãy sử dụng một bức ảnh của chính bạn. Nếu không hãy thu hút bản thân. Hãy thể hiện bản thân, đang làm hoặc có mục tiêu mong muốn của bạn – đi du lịch vòng quanh thế giới, mặc quần áo mới hoặc là tác giả tự hào của cuốn sách mới của bạn.

KHAI THÁC. Hiển thị tình huống ở dạng lý tưởng, hoàn chỉnh của nó, như thể nó đã tồn tại. Bạn không cần phải cho biết nó sẽ diễn ra như thế nào. Đây là thành phẩm. Đừng thể hiện bất cứ điều gì tiêu cực hoặc không mong muốn.

KHAI THÁC. Sử dụng nhiều màu sắc trong bản đồ kho báu của bạn để tăng sức mạnh và tác động đến ý thức của bạn.

KHAI THÁC. Thể hiện bản thân trong một khung cảnh thực tế; làm cho nó trông đáng tin với chính mình

KHAI THÁC. Bao gồm một số biểu tượng của vô hạn có ý nghĩa và sức mạnh cho bạn. Nó có thể là một dấu hiệu “om”, một cây thánh giá, Chúa Kitô, Đức Phật, một mặt trời tỏa ánh sáng hoặc bất kỳ thứ gì đại diện cho trí thông minh phổ quát hoặc Thiên Chúa. Đây là một sự thừa nhận và một lời nhắc nhở rằng mọi thứ đều đến từ nguồn vô hạn.

KHAI THÁC. Đặt khẳng định trên bản đồ kho báu của bạn. “Ở đây tôi đang lái chiếc xe điện và ga hybrid mới của tôi.”

Hãy chắc chắn cũng bao gồm lời khẳng định vũ trụ, “Điều này, hoặc một cái gì đó tốt hơn, bây giờ biểu hiện cho tôi theo những cách hoàn toàn thỏa mãn và hài hòa, vì lợi ích cao nhất trong tất cả các mối quan tâm.”

Quá trình tạo bản đồ kho báu của bạn là một bước mạnh mẽ để thể hiện mục tiêu của bạn. Bây giờ chỉ cần dành vài phút mỗi ngày lặng lẽ nhìn vào nó, và thỉnh thoảng trong suốt cả ngày cho nó một suy nghĩ. Đó là tất cả những gì cần thiết.

Một số ý tưởng mẫu cho Bản đồ kho báu cho sức khoẻ

Thể hiện mình rạng rỡ khỏe mạnh, năng động, xinh đẹp, tham gia bất kỳ hoạt động nào cho thấy sức khỏe hoàn hảo.

Cân nặng hoặc thể chất

Thể hiện bản thân với cơ thể hoàn hảo của bạn, cảm thấy tuyệt vời về bản thân (cắt một bức ảnh từ một tạp chí trông giống như bạn sẽ trông trong tình trạng hoàn hảo của bạn, và dán một bức ảnh đầu của bạn trên cơ thể!). Bạn có thể phát biểu với những quả bóng bay xung quanh chúng phát ra từ miệng như trong phim hoạt hình, để cho biết bạn đang cảm thấy như thế nào, chẳng hạn như, “Tôi cảm thấy tuyệt vời và trông thật tuyệt vời khi tôi cân được 125, và trong tình trạng thể chất tuyệt vời.”

Hình ảnh bản thân và vẻ đẹp

Thể hiện bản thân như bạn muốn cảm nhận về bản thân … xinh đẹp, thư thái, tận hưởng cuộc sống, ấm áp và yêu thương. Bao gồm các từ và biểu tượng đại diện cho những phẩm chất này cho bạn.

Mối quan hệ

Đặt ảnh của bạn và bạn bè, người yêu, chồng, vợ, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn vào bản đồ kho báu của bạn, với hình ảnh, biểu tượng và khẳng định cho thấy bạn đang hạnh phúc, yêu thương, giao tiếp, tận hưởng mối quan hệ tình dục sâu sắc, tuyệt vời , hoặc bất cứ điều gì phù hợp và mong muốn cho mối quan hệ đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ mới, hãy tìm những hình ảnh và từ ngữ đại diện cho những phẩm chất mà bạn mong muốn ở người đó và mối quan hệ đó; thể hiện mình với người lý tưởng cho bạn

Công việc hay sự nghiệp

Hãy thể hiện bản thân bạn làm những gì bạn thực sự muốn, với những đồng nghiệp thú vị, dễ chịu, kiếm được nhiều tiền (cụ thể là bạn muốn bao nhiêu), ở vị trí bạn mong muốn và bất kỳ chi tiết thích hợp nào khác.

Sáng tạo

Sử dụng các biểu tượng, màu sắc và hình ảnh cho thấy sự sáng tạo của bạn đang thực sự mở ra. Cho thấy mình đang làm và thể hiện những điều sáng tạo, đẹp, thú vị và cảm thấy tuyệt vời về chúng.

Gia đình và bạn bè

Cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn trong mối quan hệ hoàn toàn hài hòa, yêu thương với bạn và nhau.

Du lịch

Thể hiện bản thân bất cứ nơi nào bạn muốn, với nhiều thời gian và tiền bạc để tận hưởng vị trí của bạn.

Và như vậy. Bạn có được ý tưởng. Chúc vui vẻ!

In lại với sự cho phép của nhà xuất bản,Thư viện thế giới mới. © 2002, 1995, 1978.http://www.newworldlibrary.com

Nguồn bài viết

Hình dung sáng tạo: Sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng của bạn để tạo ra những gì bạn muốn trong cuộc sống của bạn bởi Shakti Gawain.

Thông tin / Đặt mua cuốn sách này.

Lưu ý

SHAKTI GAWAIN là người tiên phong trong lĩnh vực phát triển cá nhân. Những cuốn sách bán chạy nhất khác của cô bao gồm Sống trong ánh sáng, Con đường biến đổi, Phát triển trực giácvà Tạo sự thịnh vượng thực sự. Cô lãnh đạo các hội thảo quốc tế và sống ở Mill Valley, California và Hawaii.

Tập Huấn Trò Chơi Lớn

– PHòNG GD & đT THĂNG BìNH – TRƯờNG THCS CHU VĂN ANTập huấn Trò Chơi LớnPHÒNG GD&ĐT THĂNG BÌNHTRƯỜNG THCS CHU VĂN ANKhái niệm Trò chơi lớn: Trò chơi lớn: là một bộ phận quan trọng của trại, nó bao gồm nhiều nội dung hoạt động khác nhau: Như truyền tin, mật thư, dấu đi dường, các hoạt động nghiệp vụ Đoàn- Đội (Nghi thức, sinh hoạt TT, cắm trại, nấu cơm, cứu thương…). Trò chơi lớn huấn luyện cho người chơi tinh thần tập thể cao, nhạy bén xử lí tình huống bất ngờ xảy ra, tiếp cận với cái mới trong cuộc sống…

MẬT THƯ Là một bản thông tin được giữ kín và viết bằng những ký hiệu mật hoặc theo quy định riêng chỉ người gửi và người nhận biết để giữ bí mật nội dung cần trao đổi. Những người nắm giữ mật thư đều phải có hoặc tìm được khóa giải mã của mật thư . Bản văn gốc : ( Bạch văn ) là nội dung cần truyền đạt. Mã hóa : Là chuyển bạch văn sang dạng mật mã. Các ký hiệu và cách sắp xếp gọi chung là mật mã. Giải mã : Chuyển mật mã sang bạch văn. Khóa : Dùng để hướng dẫn cách giải mã, gợi ý.Mọi loại mật mã đặt ra đều mang tính quy ước song những quy ước đó mọi người chấp nhận :Anh : nờ : được đánh NEm : mờ : được đánh MCó nơi thường dùng chữ mẹ đẻ để quy ước là M bởi vừa nhiều từ mẹ trên thế giới bắt đầu bằng chữ M: Tờ, tê = T Bờ, Bê = B Dờ, dê = D Đờ, đê = Đ Khờ, ca hát = KH Phờ, Phê = P Ca = K Hát = H Ít, xờ = X ….Ngoài ra người ta còn sử dụng các hình tượng để chỉ một số chữ cái. Mặt trời, mặt trăng tròn, quả bóng, quả trứng ….. chữ O Tò te tí : Hình tượng chữ K Tò, tò, tò te tí : Hình tượng số 9. Cốc cốc cốc : hình tượng chữ S. Bảng mẫu tự La tinhMỘT SỐ KHOÁ VÀ MẬT THƯ THÔNG DỤNG 1/ Mật thư giải ra từ bảng móocxơ : a/ Khoá núi : Đây là khoá hình tượng, núi cao là tè (-) núi thấp là tích (.) . Chữ cách chữ bằng một dấu gạch ngang ngắn, từ cách từ bằng một dấu gạch ngang dàiVí dụ :DDOAN

81, 92, 32, 112, 22, 71, 72 – 21, 11, 112, 31, 72 – 71, 11, 112, 42, 101 – 82, 62, 92, 32, 112, 22, 71, 62 – 82, 62, 11, 91, 101Ví dụ 5 :Mật thư81, 92, 32, 112, 22, 71, 72 – 21, 11, 112, 31, 72 – 71, 11, 112, 42, 101 – 82, 62, 92, 32, 112, 22, 71, 62 – 82, 62, 11, 91, 101Hướng Bắc gặp trưởng trạiMật thư3/ Khóa chữ bằng chữ: Đây là dạng khoá chữ thay chữ, ta viết hai bảng mẫu tự LaTinh đối chiếu với nhau theo quy luật ẩn ở mật thư. Cách dịch: Đây là dạng khoá số thay chữ, vì các số trong mật thư nhỏ hơn 26 nên ta dùng mẫu tự La Tinh gồm 26 chữ cái.A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y ZM N O P Q R S T U V W X Y Z A B C D E F G H I J K L : A = M BUIMSSBL – JOKB – HFCCWL .ARVí dụ 1 : Dịch từ mật thư trên ta có bạch văn: NGUYEENX – VAWN – TROOIX (NGUYỄN VĂN TRỖI)Mật thư : Anh em ta về cùng nhau ta sum họp này UIFP – IVPXOHT – OBZG . ARCách dịch: Giải mã Anh (N) em (M) ta có N = M.A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y ZZ A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Ví dụ 2: Dịch từ mật thư trên ta có bạch văn: THEO – HUOWNGS – NAYF (THEO HƯỚNG NÀY)Mật thư : Cờ bay phất phới bên bờ sông Hàn WVPXUK – TPPOH – IBOG. ARCách dịch: Giải mã cờ (C) bờ (B) ta có C = B.A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y ZZ A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Ví dụ 3: Dịch từ mật thư trên ta có bạch văn: VUOWTJ – SOONG – HANF (VƯỢT SÔNG HÀN)Mật thư : Hỏi rằng thì em yêu ai? YFFUO – MZFFSX – YWFNO. ARCách dịch: Giải mã hỏi (R) em (M) ta có R = M.A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y ZV W X Y Z A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T UVí dụ 4: TAAPJ – HUAANS – TRAIJ (TẬP HUẤN TRẠI)Mật thư4/ Khóa chữ ngắn, chữ dài: Đây là dạng khoá dùng chữ ngắn là tích(.) và chữ dài là tè (-) thay tín hiệu morse theo quy định. : A = nb hgklMamhN2 uoelHagKoutNheB2 oqHho.ARVí dụ 1 :Dịch từ mật thư trên ta có bạch văn:CHU VAWN ANCHU VĂN ANMật thư : Chứng minh: Tích = x, Tè = y ya3 + it + kelu + o3 – aiou + l3 + hkl + aohi/ARVí dụ 2:Dịch từ mật thư trên ta có bạch văn:BACS HOOFBÁC HỒMật thư : Được ngọc FEEV – STAADD – JIART. ARCách dịch: Ta chỉ cần đọc ngược trở lạiVí dụ 1: 5/ Khóa đọc ngược: Đây là dạng khoá được viết ngượcDịch từ mật thư trên ta có bạch văn: VEEF – DDAATS – TRAIJ (VỀ ĐẤT TRẠI)Mật thư : Cột 1 2 3 4 NÊNI – GNT – UVR – YĂÔ . ARCách dịch: Đây là dạng khoá cột 1234 giải mã rất đơn giản, ghi dãy chữ theo hàng ngang dưới 1234 1 2 3 4 N Ê N I G N T U V R Y Ă ÔVí dụ 1: 6/ Khóa cột 1 2 3 4 tiến lên:Đọc theo cột dọc ta được: NGUYEN VĂN TRÔI NGUYỄN VĂN TRỖIMật thư : Việt Nam ơi! Tổ quốc thương yêu Trong khổ đau người đẹp hơn nhiều EƯAỒUTÚEHIHCHHCKTOMỚNNASGBNĐĐÔNOÂMITCTCHGH. ARVí dụ 1: 7/ Khóa VIỆT NAM:Cách dịch: Đây là dạng khoá người ta gọi là khóa Việt Nam cách dịch đơn giản gần giống khóa cột 1234. Trước hết đánh số thứ tự chữ Việt Nam, chữ cái nào đứng trước (theo mẫu tự quốc ngữ) đánh số 1 tiếp tục đến chữ cái cuối cùng: ở đây A=1, Ê=2, I=3, M=4, N=5, T=6, V=7. Tính trên mật thư có bao nhiêu chữ, sau đó chia cho 7, ta sẽ có mỗi đoạn có bao nhiêu chữ.

Đọc ngang ta có bạch văn:CHÚNG EM THEO BƯỚC CHÂN ANH KIM ĐỒNG THI ĐUA HỌC TỐTMật thư : Ngô Mây người anh hùng cảm tử quân trong thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lượcÂIONÌPÌCGÃHẺNTẤSMGHMGẸMNNHNRỪỐHÔYCEGĐTẴYÀTH TNNÓ. ARVí dụ 2: 7/ Khóa VIỆT NAM:Mật thư8/ Khóa ô vuông:Hàng ngang Cột dọc A = 1:1, B = 1:2V = 5:2A = 1:1, B = 2:1V = 2:5 : Một tay lái chiếc đò ngang Bến sông Nhật Lệ quân sang đêm ngày 2:3, 1:1, 3:4, 2:3, 2:1 – 4:2, 5:1, 1:1, 1:1, 3:4 . ARVí dụ 1: Mật thư : Con và mẹ cùng nhau chiến đấu đến cùng

Cách dịch: con (tử), mẹ (mẫu) cùng nhau có nghĩa hợp lại ta ghép tử với mẫuVí dụ 1: 9/ Khóa thông minh:Sau khi ghép ta có nội dung như sau: MUAS – TAAPJ – THEER ( MÚA TẬP THỂ)Mật thưVí dụ 1: 10/ Khóa 65:Mật thưVí dụ 1: 10/ Khóa 65:Mật thư : Con và mẹ cùng nhau chiến đấu đến cùng

Cách dịch: con (tử), mẹ (mẫu) cùng nhau có nghĩa hợp lại ta ghép tử với mẫuVí dụ 1: 10/ Khóa 65:Sau khi ghép ta có nội dung như sau: MUAS – TAAPJ – THEER ( MÚA TẬP THỂ)Mật thư : Anh đã hy sinh rồi! TANHHAATJ – LANHAF – VANHUI. ARCách dịch:Ta sẽ bỏ cụm chữ ANH trong mỗi từ. TANHHAATJ – LANHAF – VANHUIVí dụ 2: Sau khi bỏ ta có nội dung như sau: THAATJ – LAF – VUI ( THẬT LÀ VUI)Mật thưVí dụ 3: : Đem tử hình những tù nhân mang số. CA4W8MS -TR0A9IJ- NH3AN1H. ARBẢNG MOOC XƠ1/ Kiểu ô : Sắp xếp các chữ trong vần quốc ngữ vào 3 hàng ngang và 8 cột dọc :ĐOANVIENĐOÀN VIÊN 1 2 3 4 5 6 7 8IIIIII Mỗi chữ số sẽ được thay thế bằng hai chữ số chỉ từ cột dọc và hàng ngang. Ví dụ :5I 6II 1I 5II 5III 1II 6I 5II

Ngắm “Kho Báu” Trong Ngôi Chùa Cổ

Sân chùa Thái Lạc

Chùa Thái Lạc được xây dựng từ thời Trần, thờ thần Pháp Vân trong Tứ Pháp, còn có tên tự là Pháp Vân. Chùa được xây dựng theo kểu “nội công ngoại quốc”, gồm Tam quan, sân chùa, Tam bảo, nhà Tổ, nhà Mẫu. Chùa được bài trí theo kiểu “Tiền Thần hậu Phật”, nghĩa là tượng Tứ Pháp được đặt lên trên tượng Phật. Chùa được xây dựng trên gò đất cao, dân gian vẫn gọi là lưng con rùa, hai bên là hai dòng nước chảy ra sông như hai con rồng con chầu về rồng mẹ.

Cảnh chùa bình yên.

Chùa được trùng tu, tôn tạo lớn hai lần vào thời Mạc và Hậu Lê (các năm 1609, 1611, 1630 và 1703).

Tam quan chùa nhìn từ trong sân.

Các cấu kiện và thành phần kiến trúc của chùa đều được làm bằng gỗ, mang đậm phong cách mỹ thuật thời Trần. Tượng thần Pháp Vân trong chùa tương truyền được tạc từ gỗ cây dâu lấy từ chùa Dâu, Bắc Ninh. Tục thờ Tứ Pháp thể hiện cho niềm tin tâm linh, tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp cổ Việt Nam, thần hóa những thế lực thiên nhiên như mây, mưa, sấm, chớp mang đậm màu sắc của nền văn minh lúa nước. Đây là một trong những hình thái tín ngưỡng thờ thần nông nghiệp cổ sơ khi đời sống nông nghiệp lệ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên.

Chạm trổ tứ linh.

Ở Thượng điện chùa Thái Lạc còn giữ được bộ vì gỗ còn khá nguyên vẹn. Đây là kiểu kiến trúc khá hiếm, chỉ thấy ở chùa Thái Lạc, chùa Bối Khê và chùa Dâu. Bộ vì đỡ toàn bộ lực đè của mái nhà, có gắn giá chiêng kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và trang trí. Trên các cốn, các đố của bộ vì và trên các cột, đấu có nhiều mảng chạm khắc lớn, có những mảng chạm khắc còn khá nguyên vẹn mang đậm nét dấu ấn mỹ thuật thời Trần.

Điểm đặc biệt nhất của chùa Thái Lạc là 20 bức phù điêu chạm trổ (bức cổn) mô tả hình tiên nữ. 20 bức cổn này qua thời gian, cùng những biến động của xã hội, nay chỉ còn 16 bức là còn tương đối nguyên vẹn. 16 bức chạm trổ này được gắn giữa các xà dọc thượng và xà dọc hạ, có tác dụng che kín các lớp kiến trúc và để trang trí. Những bức chạm mô tả tiên nữ đánh đàn, thổi sáo, dâng đào, tiên nữ cưỡi phượng, thổi tiêu, kéo nhị. Có những bức chạm tiên nữ đầu người mình chim đang dâng hoa. Có những bức chạm dàn nhạc ba người chơi đàn tranh, đàn tỳ bà và đàn tam.Những nét chạm khắc bằng đục vào các thớ gỗ mà mềm mại, uyển chuyển tinh xảo, huyền ảo như tranh vẽ bằng bút. Tiên nữ kéo nhị thổi tiêu.

Những bức chạm cổ tại chùa Thái Lạc này có thể nói là có một không hai. 16 bức chạm được sắp xếp từ gian ngoài vào gian trong chùa, được đặt ở những nơi hứng ánh sáng tự nhiên từ trên mái chùa hoặc ánh sáng từ đèn nến trong điện, khiến cho vẻ đẹp của các bức chạm càng lung linh huyền ảo hơn. Điều đáng tiếc duy nhất là hiện nay một số bức chạm đã bị xuống cấp, mối mọt, hư hại, cần có bàn tay nhà khoa học và chuyên gia can thiệp.

Một bức cổn đã bị hỏng một phần.

Không chỉ là nơi sinh hoạt tâm linh của cư dân trong vùng, chùa Thái Lạc còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa tinh thần của người nông dân ở đây. Hằng năm, vào các ngày 6 đến 8-3 âm lịch, chùa mở lễ hội Tứ Pháp (lễ hội cầu mưa), có tổ chức tế lễ và rước kiệu Tứ Pháp, có trò đánh trăng rất độc đáo, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan.

Năm 1964, chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Một số hình ảnh các bức chạm gỗ trên các cấu kiện của chùa Thái Lạc:

Hình ông Phỗng. Đôi rồng chầu. Tiên nữ dâng hoa. Tiên nữ đầu người mình chim. Một bức chạm bị mối mọt.

Rừng tùng và muông thú

https://dulich.petrotimes.vn/

Tuyết Loan

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Trò Chơi Truy Tìm Kho Báu Tập Thể trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!