Xu Hướng 5/2023 # Tránh Corona, Học Trò Học Qua Facebook, Zalo # Top 5 View | Englishhouse.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tránh Corona, Học Trò Học Qua Facebook, Zalo # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Tránh Corona, Học Trò Học Qua Facebook, Zalo được cập nhật mới nhất trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 3-2, nhiều giáo viên cũng như nhà trường chủ động dạy trực tuyến, từ xa qua mạng để học sinh, sinh viên không mất bài trong những ngày nghỉ để phòng dịch bệnh do virus corona chủng mới.

Trong đó, giáo viên một số trường ở chúng tôi đã chủ động giao bài cho học sinh qua các phần mềm dạy học, thậm chí cả qua… Facebook và Zalo.

Live stream sửa bài

“Tôi đang soạn đề kiểm tra online cho học sinh ôn tập. Riêng một số lớp cần phải giảng thêm lý thuyết, tôi sẽ quay clip rồi up trên YouTube. Khi đi học, thầy trò thường xuyên trao đổi trên các nhóm Facebook thì bây giờ cũng như vậy. Nhưng khi sửa bài thì tôi sẽ live stream trên Facebook để học sinh theo dõi” – thầy Phạm Thư Tùng, giáo viên môn vật lý Trường THPT Ernst Thälmann, Q.1, chúng tôi nói.

Tương tự, thầy Nguyễn Lý Thủy – giáo viên môn toán Trường quốc tế Việt – Úc – cũng thông tin: “Tôi đã giao bài tập cho học sinh qua phần mềm Office 365. Ngay sau đó, đã có một số em tương tác bằng những câu hỏi, thắc mắc… Có những trường hợp cần thiết, tôi đã gọi trực tiếp cho học sinh để trao đổi khi thấy trao đổi qua chat chưa nói được hết ý”.

Trong khi đó, cùng với nội dung thông báo học sinh được nghỉ học một tuần, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) thông tin “học sinh chuẩn bị tâm thế để nhận nhiệm vụ học tập qua Office 365”.

Theo giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của trường, đây là phần mềm quản lý việc dạy học gián tiếp, đặc biệt là kiểm soát việc tự học của học sinh. Giáo viên có thể tương tác, trao đổi, hướng dẫn kiến thức cho học sinh qua mạng, thích hợp áp dụng trong thời gian nghỉ phòng dịch nCoV hiện nay để học sinh không “quá nhàn rỗi mà quên kiến thức”.

Theo ông Hà Xuân Nhâm – hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), trong một tuần học sinh không đến trường, thực chất sẽ vẫn học tập qua ứng dụng công nghệ thông tin. Giáo viên bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm để giao việc cho học sinh ở tất cả các môn học, tương ứng với yêu cầu học tập ở thời điểm hiện tại.

Tương tự, ở Trường Vinschool khi học sinh có thông báo nghỉ, phụ huynh cũng được thông báo luôn kế hoạch “học online” của con. Trong thời gian nghỉ, giáo viên chủ nhiệm phải tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần cùng bài tập ôn luyện kiến thức đăng tải trên ứng dụng “Vinschool Parents” để cha mẹ hướng dẫn con chủ động nghiên cứu tài liệu, học tập tại nhà.

Còn Trường Wellspring tăng cường các kênh dạy học và tương tác online đã được sử dụng song song với dạy học trực tiếp thời gian qua như Google Classroom, Google Site, Class Dojo, Microsoft Office 365 teams, Quizizz, Facebook social Learning, Kahoot…

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật chúng tôi sáng 3-2 cũng đã phổ biến đến giảng viên và sinh viên tăng cường học theo hình thức online. ThS Nguyễn Minh Triết – phụ trách Trung tâm dạy học số nhà trường – cho hay hệ thống học trực tuyến LMS nhà trường đã “chạy” gần 2 năm qua.

“Với hệ thống LMS, nhà trường đã cung cấp cho tất cả giảng viên và sinh viên tài khoản. Ngay sau khi đăng ký môn học, sinh viên có thể truy cập tài khoản của mình để tham gia các lớp học trực tuyến cùng giảng viên.

Thông qua hệ thống này, giảng viên cung cấp clip bài giảng, tài liệu học tập để sinh viên tham khảo. Đến khi trở lại lớp học sau thời gian nghỉ, sinh viên không mất nhiều thời gian học bù”, ông Triết cho biết thêm.

Trong khi đó, chúng tôi Trần Thị Mỹ Diệu – hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang – cho biết tất cả môn học đã lên lịch trong tuần nghỉ, giảng viên đưa bài giảng, bài tập lên trang học trực tuyến của trường. Sinh viên sử dụng tài khoản của mình để vào trang và tải bài về để học và làm bài tập để kịp tiến độ.

PGS.TS Hồ Thanh Phong – hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng – cũng cho hay trường này yêu cầu các khoa, ngành giữ liên lạc với sinh viên, thực hiện đưa bài giảng và học tập từ xa để sinh viên có thể tìm hiểu và học tập trong những ngày nghỉ…

* chúng tôi các trường chủ động dạy bù

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT chúng tôi trong 1 tuần nghỉ học các trường không giảng dạy bài mới cho học sinh mà chỉ giao bài tập hoặc hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã học.

Sau khi học sinh đi học lại, các trường chủ động lên kế hoạch dạy bù cho học sinh. Riêng nội dung bài kiểm tra định kỳ sẽ phụ thuộc vào tiến độ dạy học trên thực tế ở các trường. Tuy nhiên, thời gian kết thúc năm học và kiểm tra cuối học kỳ 2 của các cấp học không thay đổi mà giữ nguyên như đã công bố đầu năm học. (H.Hương)

* Cần Thơ: lên lịch ôn tập

Ngày 3-2, Sở GD-ĐT Cần Thơ đã tổ chức họp trực tuyến trong toàn ngành giáo dục thành phố để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh. Lãnh đạo sở nhắc nhở các trường lên lịch ôn tập cụ thể để sau khi học sinh quay lại trường củng cố kiến thức vì thời gian nghỉ khá dài. Tùy điều kiện từng trường có thể bố trí học bù hoặc tăng thời gian để đáp ứng đủ chương trình học. (Thùy Trang)

Cách Tạo Lớp Học Trực Tuyến Bằng Zalo Pc, Dạy Online Qua Zalo

Các thao tác, cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo PC tuy đơn giản với những người dùng lâu năm nhưng lại khá phức tạp với người dùng mới, nếu bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện thì hãy tham khảo ngay cách tạo lớp học online trên Zalo PC trong nội dung sau đây.

Trong bài viết trước đây, Taimienphi đã từng có lần giới thiệu đến bạn cách tạo phòng học trên Zoom với ưu dung lượng nhỏ gọn, tiện lợi. Để đa dạng thêm lựa chọn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo , ứng dụng trò chuyện phổ biến và quen thuộc với người dùng Việt.

Cách tạo lớp học online bằng Zalo

Hướng dẫn cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo PC

Trước hết, bạn hãy tải ngay Zalo về điện thoại hay máy tính rồi tiến hành cài đặt.

1. Cách tạo lớp học trực tuyến bằng Zalo máy tínhBước 1: Đăng nhập tài khoản trên Zalo PC, trong giao diện làm việc của phần mềm, bạn nhấn vào Tạo nhóm chat (Phím tắt Ctrl +N) có biểu tượng hình tròn có 3 dấu chấm góc phía trên, bên trái màn hình.

2. Mời thêm người vào lớp học trực tuyến Zalo* Thêm bạn bè vào lớp học trực tuyếnBước 1: Trong màn hình làm việc trên lớp học trực tuyến Zalo, bạn nhấn vào mục Thông tin cuộc trò chuyện nằm góc trên, bên phải của màn hình.Bước 2: Một bảng Thông tin cuộc trò chuyện hiện ra, bạn nhấn vào mục Thành viên .

Bước 3: Trong bảng Điều chỉnh thành viên , bạn cũng nhập tên hoặc nhận chọn tài khoản người dùng trong danh sách Trò chuyện gần đây. Nhấn Xong để thực hiện thêm thành viên lớp học.

* Thêm người lạ vào lớp học trực tuyếnNếu chưa từng kết bạn hay trò chuyện, người dùng vẫn có thể mời người lạ tham gia lớp học, thao tác thực hiện như sau.Bước 1: Trong màn hình Nhóm chat , bạn cũng nhấn vào mục Thông tin cuộc trò chuyện , chọn Quản lý nhóm .

Bước 2: Bảng Quản lý nhóm hiện ra, bạn kéo xuống và kéo thanh trượt tại dòng Cho phép dùng link tham gia nhóm .Tiếp theo, bạn hãy sao chép đường liên kết được Zalo chia sẻ và gửi cho những người muốn mời tham gia lớp học trực tuyến thông qua tin nhắn hay ứng dụng trò chuyện khác. Người dùng khác chỉ cần nhấn vào liên kết thì sẽ tự động được mời tham gia nhóm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tao-lop-hoc-truc-tuyen-bang-zalo-56619n.aspx

Cách Bán Hàng Online Trên Facebook Hiệu Quả Qua 5 Khóa Học

Hiện nay, bạn chỉ cần gõ một vài từ khóa về cách bán hàng trên Facebook sẽ có rất nhiều thông tin hướng dẫn bán hàng để có thể giúp cho bạn tổng hợp những kiến thức. Tuy nhiên, đối với những bạn mới thì vấn đề này cũng khá khó khăn vậy có nên tham gia các khóa học và có nên học online hay offline.

Nên học cách bán hàng online trên Facebook theo hình thức online hay offline.

Đối với các khóa học được đào tạo tại các trung tâm bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn trực tiếp điều này giúp cho các học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đặc biệt là những bạn mới bước vào lĩnh vực này và có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên những thắc mắc thường gặp phải trong quá trình thực hành.

Các khóa học online có lợi thế gì so với việc học offline? học online bạn sẽ không trực tiếp học với các giảng viên như hình thức học truyền thống, chính vì vậy mà các chương trình học của các lớp online được thiết kế sao cho phù hợp với những bạn lần đầu học. Chính vì vậy bạn cũng nên yên tâm khi đăng ký các khóa học online.

Mực học phí của các khóa học offline cao hơn rất nhiều so với các khóa học online, nếu bạn nào có tài chính hạn chế có thể đăng ký các khóa học online cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, việc học online bạn cũng sẽ chủ động được thời gian học hơn so với việc học offline.

Như mình cũng vừa nói mức học phí các khóa online sẽ thấp hơn và rất phù hợp với những bạn có tài chính hạn chế đặt biệt là những bạn sinh viên. Việc đăng ký học online cũng rất dễ dàng hơn rất nhiều, bạn cũng có thể học được nhiều lần chỉ với một lần đăng ký.

5 khóa học cách bán hàng online trên Facebook được nhiều học viên đăng ký.

1. Hướng dẫn xây dựng Facebook Marketing từ A – Z.

Bạn nào muốn đăng ký học bán hàng trên Facebook thì cũng nên tham gia khóa học này, đây được xem là một khóa học bán hàng trên Facebook được rất nhiều học viên tham gia. Qua khóa học bạn sẽ hiểu rỏ hơn về cách xây dựng và bán hàng hiệu quả trên kênh này.

Khóa học có tất cả 64 bài giảng với tổng thời lượng học hơn 6 tiếng liên tục với một mức học phí có thể nói cũng rất phù hợp với tài chính của nhiều bạn. Nếu bạn đang học các khóa bán hàng trên Facebook theo hình thức offline cũng có thể tham gia khóa học này nhầm nâng cao kỹ năng marketing của mình.

Bạn còn đang băn khoăn không biết có nên đăng ký khóa học này hay không hoặc bạn chỉ muốn biết cách làm sao để có thể tạo một fanpage và cách làm sao để xây dựng nội dung và hình ảnh phù hợp cho sản phẩm của mình thì bạn có thể tham gia học miễn phí phần 2 và 4 của khóa học trước khi quyết định đăng ký khóa học này.

Có thể nói hình thức bán hàng qua video và livestream được xem là rất phổ biến trên Facebook, như vậy làm sao để có thể xây dựng một content dạng viral hiệu quả cũng như cách làm sao để có thể tạo ra một chương trình livestream thu hút người xem và kích thích khách hàng mua sản phẩm của mình.

Bạn đang muốn phát triển kênh bán hàng dạng video hoặc bạn muốn bán hàng qua hình thức livestream thì có thể tham gia khóa học này. Với khóa học này giúp cho các học viên có thể nắm bắt những xu hướng để có thể xây dựng nội dung viral thu hút khách hàng.

Ngoài ra, qua khóa học các học viên cũng sẽ hiểu và biết cách để có thể truyền tải nội dung đến khách hàng, đồng thời giúp cho bạn có thể xây dựng một hệ thống bán hàng tự động nhầm giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho mình.

Khóa học có tất cả 33 bài giảng được chia thành 3 phần học. Trong đó phần học đầu tiên giúp cho các học viên biết được những công cụ nào cần thiết trong marketing online. Ngoài ra, cũng trong phần này các học viên cũng sẽ học được cách tư duy xây dựng hệ thống bán hàng online và làm sao để có thể tạo một kế hoạch bán hàng nhanh chóng. Phần này các học viên sẽ được học hoàn toàn miễn phí trước khi đăng ký khóa học.

Phần 3 sẽ hướng dẫn các học viên cách tạo ra một chương trình livestream thu hút, cách cài đặt những thiết bị cần thiết để có thể livestream. Cũng trong phần này bạn cũng sẽ được biết về những ý tưởng livestream hiệu quả và các loại hình để làm video marketing và livestream.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

3. Cách xây dựng hệ thống Chatbot messenger.

Ngoài việc xây dựng nội dung cho sản phẩm sao cho thu hút khách hàng thì Chatbot được xem là một công cụ giúp giữ chân khách hàng và tư vấn để làm sao khách hàng quyết định đặt hàng bên bạn. Nếu bạn hiểu rõ về Chatbot giúp cho bạn có thể tự xây dựng một hệ thống bán hàng tự động hiệu quả.

Khóa học được chia thành 5 phần học, trong phần đầu tiên là những khái niệm về Chatbot Facebook là gì và nó giúp cho bạn những gì trong quá trình bán hàng, đây là 2 bài giảng hoàn toàn được học miễn phí.

Trong phần tiếp theo của khóa học, các học viên sẽ được hướng dẫn cách để khởi tạo Chatbot và quản lý chúng. Cách để làm sao có thể kết nối từ chatbot với page và ngược lại sẽ được hướng dẫn trong phần này. Những thông tin cơ bản nào cần phải khai báo cũng như cách để thiết lập những câu trả lời mặc định.

Phần 3 giúp cho các học viên hiểu sâu hơn về những tính năng cần có trong Chatbot như phần hình ảnh, hiển thị danh sách nhiều sản phẩm, phần hiển thị đang chờ trả lời cũng như phần trả lời nhanh.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

4. Hướng dẫn thiết kế Web chuẩn SEO dành cho người mới.

Để có thể bán hàng một cách bền vững không chỉ một kênh marketing Facebook là đủ bạn cũng cần phải có website. Thông qua website giúp cho người bán hàng có thể hiểu được hành vi của khách hàng khi truy cập vào trang website đồng thời đây cũng là một kênh bán hàng rất hiệu quả nếu bạn xây dựng một thương hiệu khá tốt.

Tuy nhiên để xây dựng một website chuẩn đối với những bạn không biết code có vẽ rất khó khăn. Chính vì vậy mà có một khóa học này giúp cho những người bán hàng có thể dễ dàng tự mình thiết kế website mà không tốn quá nhiều chi phí hoặc đơn giản là giúp cho bạn hiểu để có thể quản trị chúng.

Khóa học được thiết kế khá chi tiết từ việc phải làm sau để có thể mua tên miền và tìm những nhà cung cấp lưu trữ website uy tín. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết để có thể xây dựng một webiste với một mã nguồn thông dụng nhất hiện nay là WordPress.

Không chỉ hướng dẫn cách xây dựng một trang web giới thiệu sản phẩm mà còn hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết để có thể xây dựng một web bán hàng với đầy đủ những tính năng như đặt hàng, thanh toán online và cách tích hợp tính năng chat vào website.

Ngoài việc hướng dẫn cách tạo một website khóa học còn hướng dẫn các học viên xây dựng nội dung chuẩn SEO và từ đó giúp cho website của bạn có thể lên top 1 của Google. Những công cụ nào có thể đo lường hiệu quả của SEO và cách để có thể kiểm tra thứ hạng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

5. 65 kỹ nghệ Facebook Marketing.

Trong khóa học cũng chỉ cách để làm sao có thể gắn mã theo dõi vào website và landingpage giúp cho các cửa hàng có thể hiểu được hành vi của khách hàng và từ đó có những kế hoạch remaketing đúng mục tiêu nhầm giữ chân khách hàng, nâng cao hiệu quả bán hàng và thương hiệu.

Vì sao có thể nói Content is King (nội dung là vua) sẽ được giới thiệu khá chi tiết trong phần cuối của khóa học, làm sao để có thể tối ưu hình ảnh cũng như những công cụ để có thể hỗ trợ làm hình ảnh cũng như video hiệu quả.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook có rất nhiều cách, bạn có thể search các từ khóa về cách bán hàng online trên Facebook và sẽ có rất nhiều thông tin khách nhau và phải tổng hợp lại để có những kiến thức bán hàng hiệu quả nhưng việc này tương đối khó và mất khá nhiều thời gian. Chính vì vậy mà bạn có thể tham gia các khóa học online hoặc offline.

Trong các khóa học mình vừa kể trên thì khóa học nào cũng có những ưu điểm riêng, nếu mới bước vào nghề hoặc đang tìm hiểu và học cách marketing trên Facebook bạn nên tham khảo khóa học Facebook Marketing từ A – Z và 65 Kỹ nghệ Facebook Marketing.

Tình Yêu Tuổi Học Trò Là Gì? Học Trò Có Nên Yêu Không?

Có lẽ ai cũng ít nhất một lần trong đời trải qua thời thanh xuân tươi đẹp với những mối tình ngây ngô trong sáng, có thể là yêu đơn phương cũng có thể là yêu và được yêu. Nhưng liệu tình yêu tuổi học trò có chính chắn, có bền lâu ở những giây phút đầu đời này? Nhiều người vẫn thường nói về thứ tình yêu này nhưng mấy ai hiểu rõ được tình yêu tuổi học trò là gì? Tình yêu tuổi học trò nên hay không nên? Đây vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi và bàn luận trong những năm qua.

Tình yêu tuổi học trò là gì?

Tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm ngây ngô và đáng nhớ nhất của tuổi thanh xuân mỗi người. Trong suốt thời gian ấy, đã không ít lần bạn bắt gặp một ánh mắt, một dáng hình khiến trái tim rung động. Có thể nói, tình yêu tuổi học trò là mối tình đầu sâu đậm, khó quên nhất của đời người, nó là cả một cảm xúc ngọt ngào, chân thật, lãng mạn và trong sáng nhất mà khi lớn lên bạn khó có thể tìm lại được. Người ta thường bảo những điều tốt đẹp nhất sẽ chóng qua là thế.

Nếu phải định nghĩa về tình yêu tuổi học trò thì tôi chỉ có thể nói rằng: Tình yêu tuổi học trò là một cảm xúc bắt đầu biết yêu của tuổi trẻ, nó mang một tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, nhẹ nhàng và giản đơn. Đây là thứ tình yêu ngộ nghĩnh chứa đựng sự rụt rè, ngây ngô, chân thành và cháy bỏng. Tình yêu tuổi học trò đôi khi đơn giản chỉ là những buổi sáng chờ nhau đi học, giúp nhau trong học tập, chờ nhau tan học, cùng nhấm nháp những cây kem ngọt ngào với những cuộc vui đùa tràn ngập tiếng cười ngây ngô của tuổi trẻ.

Phân loại tình yêu tuổi học trò

Tình yêu tuổi học trò tuy không đa dạng nhưng nó lại mang nhiều sắc thái khác nhau.

– Tình yêu đơn phương tuổi học trò là loại tình yêu thầm kín, mối ngày chỉ cần được nhìn thấy người mình thích, âm thầm quan sát người ấy cũng đủ khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc. Nét mặt ngại ngùng, e thẹn hiện rõ mỗi khi giáp mặt với người ấy. Tình cảm này còn quá mỏng manh và mới mẻ khiến người ta ngờ nghệch và bối rối.

– Tình yêu tuổi học trò bồng bột, chân thành khi yêu và được yêu. Lần đầu tiên trong đời được trải nghiệm thứ cảm xúc mới mẻ, lạ kỳ và thú vị đến thế. Các bạn trẻ một khi đã yêu sẽ dốc toàn tâm trí vào tình yêu của mình, hàng ngày đưa đón nhau đi học, cùng nhau lân la vào những quán kem trong giờ giải lao hay những buổi hẹn hò gặp gỡ dưới ghế đá sân trường, những cái nắm tay ngại ngùng, những nụ hôn đầu đời… Lần đầu tiên trong đời biết yêu khiến người ta bị cuốn vào nó một cách bồng bột và mê mẩn.

Biểu hiện của tình yêu tuổi học trò

– Rung động ngay từ lần đầu gặp gỡ: Tình yêu tuổi học trò được khơi nguồn một cách giản đơn đến kỳ lạ, chỉ cần rơi vào một ánh mắt, một cử chỉ, lời nói hay một cái chạm nhẹ cũng khiến cho trái tim bồi hồi xao xuyến và đêm về lại hiện hữu hình ảnh đó trong tâm trí. Mỗi ngày chỉ cần được nhìn thấy bóng hình ai kia lướt qua cũng đủ khiến má ửng hồng, trong mắt những cô cậu mới yêu hầu như cả thế giới bỗng chốt thu bé lại vừa bằng một bóng hình người ấy.

– Thương nhớ không nguôi: Đây chính là dấu hiệu rõ rệch nhất cho thấy bạn đang bắt đầu yêu. Hình bóng của người ấy cứ hiện lên trong đầu bạn mỗi ngày, trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy, thậm chí đôi khi nó còn len lỏi vào trong giấc mơ của bạn. Ngày thì mong được gặp gỡ chuyện trò, đêm thì nhớ nhung da diết, cứ luôn ôm khư khư cái điện thoại chỉ mong nhận được tin nhắn phản hồi từ người ấy. Đây chính là lúc bạn đã thật sự bị thần tình yêu bắn trúng, những cảm xúc ngây thơ non nớt cứ thế lớn dần theo từng ngày.

Tình yêu tuổi học trò nên hay không?

Thật khó để trả lời cho câu hỏi này, tình yêu tuổi học trò thường không được thầy cô hay phụ huynh khuyến khích. Tuy nhiên, đó là những cảm xúc của tuổi mới lớn không thể nào làm chủ được.

Những điều thú vị trong tình yêu tuổi học trò

– Tạo động lực và giúp đỡ nhau học tập: Tình yêu học trò giúp bạn có thêm nhiều động lực trong học tập, cố gắng học để đạt thành tích tốt hơn trong mắt người ấy. Nghĩ theo chiều hướng tích cực, bạn và người ấy sẽ cùng nhau học tập hỗ trợ lẫn nhau. Chính tình yêu học trò sẽ tạo nguồn động lực để bạn cố gắng phấn đấu mỗi ngày, những tình cảm ngây ngô này sẽ nuôi dưỡng cảm xúc tích cực trong bạn, luôn cố gắng phấn đấu để trở thành mẫu người lý tưởng trong mắt người ta.

– Giúp bạn trưởng thành hơn trong chuyện tình cảm: Khi bạn bắt đầu yêu, bạn sẽ dần thích nghi với việc trải qua nhiều cung bật cảm xúc khác nhau trong tình yêu. Những thứ này chính là tiền đề để bạn trưởng thành hơn, để những cảm xúc trong bạn trở nên trọn vẹ và chín chắn hơn. Trải qua thời thanh xuân, khi bạn đã trưởng thành và nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp được cảm xúc như thế một lần nào nữa.

– Tạo nên một kỷ niệm đẹp cho mà bạn không thể nào quên: Khi nhắc về cô gái/chàng trai đồng hành cùng bạn năm 17 tuổi chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được những giây phút quý giá ấy, nó thật tươi đẹp, trong sáng và ngây ngô đến nỗi tưởng chừng như một giấc mơ. Dù sau này người đồng hành cùng bạn không phải là cô gái/chàng trai ấy nhưng những ký ức đẹp đẽ đó sẽ còn lưu giữ mãi trong trí nhớ của bạn.

Tình yêu tuổi học trò lấy đi những gì?

– Lơ là chuyện học: Cái thời mới yêu luôn khiến ta bị phân tâm, xao nhãn chuyện học, mỗi ngày chỉ tập trung vào yêu và hẹn hò cùng người yêu. Nếu bạn không biết cân bằng giữa yêu và học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của bạn. Đây cũng là lý do chính mà các bậc phụ huynh lo lắng và không muốn con mình yêu sớm khi còn đi học.

– Xảy ra những hậu quả đáng tiếc: Tình yêu tuổi học trò đi kèm với những hiếu kỳ, những tò mò về nhau do sự thay đổi và phát triển của tâm sinh lý ở độ tuổi này dẫn đến nhiều bạn trẻ đi quá giới hạn. Lúc này là thời điểm quá sớm, các bạn chưa trưởng thành để chịu trách nhiệm cho chính bản thân của mình. Nhiều bạn nữ còn quá trẻ, đang tuổi ăn tuổi học mà gặp phải nhiều áp lực dẫn đến những suy nghĩ và hành động tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tương lai và tính mạng.

Tình yêu tuổi học trò cũng có 2 mặt, nếu nói không nên yêu khi còn đi học thì điều này thật sự rất khó, thời điểm này cơ thể đang phát triển, tâm sinh lý thay đổi xuất hiện các dấu hiệu cảm xúc yêu thương đầu đời chúng ta không thể tự làm chủ được. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào suy nghĩ và ý thức của mỗi người. Nếu bạn có ý thức học tập tốt, biết cân bằng giữa việc học và yêu đương, biết khuyến khích, giúp đỡ nhau cùng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập thì việc yêu đương sẽ trở nên tích cực hơn.

Tình yêu tuổi học trò là gì? Là một thứ cảm xúc đầu đời ngây ngô, vụn dại mà ai cũng từng trải qua một lần trong đời. Khi lớn lên, trong một giây phút nào đó bạn chợt nghĩ về thời thanh xuân tuổi 17 sẽ gợi lại trong bạn một cảm giác xao xuyến, bồi hồi mà mãi về sau bạn sẽ không bao giờ được trải nghiệm một lần nào nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tránh Corona, Học Trò Học Qua Facebook, Zalo trên website Englishhouse.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!