Xem Cách Học Lái Xe Ô Tô / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Lái Xe Ô Tô

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất. Khi mà thời gian của các bạn quá bận với công việc, với học tập. Thực sự khá là khó khăn để sắp xếp được thời gian. Để đi đăng ký một khóa học lái xe ô tô chuyên nghiệp. Chúng tôi nắm bắt được điều này của học viên. Chúng tôi đã cụ thể hóa bài học lái xe ô tô trên máy tính cho các bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể học online trực tuyến mà không cần phải đi đâu.

Với đa dạng các bài học lái xe ô tô bằng B2-C. Học lý thuyết bằng các video nhằm đáp ứng đầy đủ nhất mọi nhu cầu của học viên hiện nay. Chúng tôi có chia sẻ những video hướng dẫn cụ thể từ cách ngồi trên xe như thế nào. Đến cầm vô lăng tay lái ra sao, lên số như thế nào cho dễ dàng nhất… Hướng dẫn chi tiết nhất từ những bài học đơn giản nhất – đến phức tạp nhất.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất, hướng dẫn học lái xe trong hình .

Việc của các bạn thật đơn giản chỉ cần vào kênh video chính thức của chúng tôi. Theo dõi toàn bộ những video hướng dẫn từ việc đơn giản như ngồi vào trong xe đến những bài thực hành khó khăn như lùi chuồng, ghép ngang… Tất cả đều được ghi hình và chia sẻ cụ thể chi tiết trong từ video trên web của chúng tôi.

Hướng dẫn tập lái xe ô tô trong sa hình. Cách học lái xe ô tô nhanh nhất

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất, hướng dẫn học lái xe trong hình bằng xe chíp hạng B2 .

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất đúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có nhiều thời gian đi học thực tế. Học trên máy tính để được hướng dẫn tập lái xe ô tô trong sa hình đầy đủ nhất. Sa hình là phần thi thực hành mà 100% học viên cần phải vượt qua để được cấp phép lái xe. Đây cũng là phần thi mà khiến cho rất nhiều học viên phải khóc thét vì độ khó và nan giải của nó.

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Nắm bắt được sự khó khăn và vất cả của học viên mỗi khi đi thi thực hành lái xe. Chúng tôi đã xây dựng những bài tập hướng dẫn tập lái xe ô tô trong sa hình thực tế. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao. Là một trong số nhỏ những trung tâm đào tạo lái xe sở hữu cho mình sân tập cũng là sân thi riêng của đơn vị.

Đây chính là lợi thế mà khi học viên đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm được hưởng. Học lái xe ô tô tại các bài sa hình của trung tâm. Khi các bạn tham dự kỳ thi sát hạch lái xe sẽ không cần phải đi đâu xa xôi mà thi ngay tại trung tâm. Đảm bảo học viên sẽ đạt % đỗ cao nhất bởi cung đường đã quá quen thuộc, xe đã quen tay lái.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Học Lái Xe Ô Tô Bài 7

Ghép xe vào nơi đỗ, hay được biết đến với cái tên bài thi “lùi chuồng” cũng là một trong những phần thi khó trong 10 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô hạng B2. Bài thi này yêu cầu kỹ thuật khá cao, cùng khả năng khéo léo và cân bánh xa thật chính xác. Bạn cần phải thực hành thật nhuần nhuyễn nếu muốn vượt qua phần thi ghép xe vào nơi đỗ một cách hoàn chỉnh.

Các bước thực hiện bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Lái xe tiến vào khoảng cách khống chế để lùi vào nơi ghép xe dọc (đối với xe hạng B, C) hoặc khu vực để ghép xe ngang (đối với hạng D, E). Lùi để ghép xe vào nơi đỗ. Dừng xe ở vị trí đỗ quy định. Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 8.

Yêu cầu bài thi ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại. Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20km/h đối với hạng C, E. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút. Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Bánh xe không đè vào đường giới hạn ống khí. Đi đúng hình quy định của hạng xe thi.

Những lỗi bị trừ điểm trong bài thi lùi chuồng, ghép xe vào nơi đỗ

Đi không đúng hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Đỗ xe không đúng vị trí quy định (không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí mỗi lần, bị trừ 5 điểm.

Dạy lái xe ô tô hạng B2 chuyên nghiệp tại Hà Nội hotline tư vấn, hỗ trợ: 0931 365 226

Mẹo thực hiện bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Để đỡ mất thời gian nghiêng ngó cũng như đỡ mất công tiến ra lùi vào mà lẽ ra chỉ cần một hoặc hai ‘đỏ’ là có thể lùi chuồng, bạn nên tập làm quen và xác định đến chỗ nào thì dừng, chỗ nào thì đánh lái, chỗ nào thì trả lái….Ghép xe vào nơi đỗ có 4 dạng cơ bản, đa phần là lùi vào nơi đỗ, khi ra thì tiến. Bạn tưởng tượng là đến với một cao ốc lớn bạn gửi xe ở nơi đỗ mà ở đó người ta kẻ vạch qui định cho các ô tô phải xếp gọn, ngay ngắn trong các ô đó.

Nhiều người sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho nhìn được chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.

Em xin góp tý ý kiến: 1. Cụ căn bằng gương trái bên lái, khi gương qua tầm giữa chuồng thì đánh vô lăng phải đến khi nào nhìn gương bên trái thấy cửa chuồng (cụ phải lưu ý độ rộng của làn đường trước chuồng, cụ nên tập ở bãi rộng, dễ hơn) thì trả vô lăng về trái. 2. Lùi vào chuồng, thì cụ căn qua gương làm sao để xxx xe không bám quá sát vào góc cửa chuồng (cách tầm 20-30cm là đẹp), khi xe vào đến cửa chuồng thì đánh vô lăng trái nhiều khi nào thấy xe song song với thân chuồng thì trả lái phải. 3. Cứ vậy cụ vào kịch chuồng thôi. Đây là kinh nghiệm còi của em (tất nhiên trong phạm vi học lái, còn ngoài thực tế nhiều trường hợp khoai lắm cụ ợ, cái này thì phải thực hành nhiều…), hy vọng giúp được cụ. Còn về thời điểm trả lái trái phải thì cụ phải học cách nhìn gương thật nhiều vào (để căn qua gương), khi nào quen sẽ thấy đơn giản thôi.

Bài học lái xe ô tô tiếp theo: Học lái xe ô tô bài 8 – Dừng xe ở nơi có đường sắt đi qua

Học Lái Xe Ô Tô Hà Nội 2022

Học lái xe ô tô cũng như khi học tiếng Việt, những kỹ năng tuy là cơ bản phải làm quen nhưng sẽ theo bạn trong suốt cả một thời gian dài mỗi khi bạn đặt tay vào vô lăng ô tô.

Học lái xe không chỉ đơn giản là việc học cách vận hành một chiếc xe, mà hơn thế nữa là học cách vận hành làm sao cho đúng nhất. Khi học và thực hành tốt, bạn sẽ được tự trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết để điều khiển xe tự tin và an toàn sau này. Không chỉ đơn giản bạn học để lấy tấm bằng, để đủ điều kiện cầm vô lăng ra đường. Hơn hết, bạn sẽ được học và tự trau dồi cho bản thân phải thành thạo thao tác, cách nhạy bén trong xử lý để đảm bảo tham gia giao thông trật tự, an toàn, và có văn hóa.

Học lái xe ô tô cũng là một trải nghiệm khá thú vị đối với những người thích đi ô tô chứ nó không hề gò bó như những bộ môn văn hóa khác.

Bằng lái xe B1 được cấp cho người không kinh doanh lái xe vận tải, lái ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, tính cả chỗ ngồi cho người lái xe.

Điều kiện để tham gia học lái xe B1 là bạn phải đáp ứng được những tiêu chí như sau:

Về độ tuổi học lái xe B1: đủ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Về sức khỏe: Tổng cục đường bộ cũng đã có những quy định cụ thể về điều kiện này. Những người tham gia thi bằng lái xe ô tô cần phải thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm cơ sở y tế, bệnh viện và đưa giấy khám sức khỏe vào hồ sơ học lái xe ô tô.

Những trường hợp sau sẽ không được thi bằng lái xe ô tô:

Trường hợp mắc bệnh rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã khỏi nhưng chưa quá 24 tháng.

Trường hợp bị rối loạn tâm thần mạn tính

Trường hợp mắt có thị lực kém dưới 5/10 (Thị lực được đo khi đã đeo kính)

Trường hợp có tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng, lác.

Trường hợp khuyết tật cụt từ 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân trở lên.

Giấy khám sức khỏe phải do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố có xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và có xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, phải được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Ở thời điểm hiện tại, loại giấp phép lái xe B1 chỉ có giá trị 10 năm, kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ biến nhất hiện nay, được cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

Người lái xe ô tô 4 – 9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

Để được tham gia các khóa học lái xe B2 và thi lấy bằng thì các bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ tuổi và sức khỏe giống như khi học lái xe B1.

Để đổi từ bằng lái xe ô tô hạng B1 lên hạng B2, người lái xe cần có thời gian hành nghề một năm và kinh nghiệm 12.000 km lái xe an toàn trở lên.

Hiện tại bằng lái xe hạng B2 cũng có giá trị 10 năm kể từ ngày cấp bằng.

♦ Những điều cần biết về học lái xe ô tô !

Cách tự học lái xe ô tô cẩn thận từ dễ đến khó một cách bài bản là cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe ô tô. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên cố gắng hơn để làm quen với chiếc xe ô tô mà bạn lái, điều này sẽ giúp bạn thuần thục hơn trong việc ghi nhận những thông tin khi học lái xe.

Một trong các bước cơ bản bắt buộc phải nhớ khi bạn học lái xe ô tô đó là luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, bạn cần kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí nhưng bạn hãy nhớ, nếu như bạn không thắt dây an toàn, túi khí sẽ không có tác dụng. Xin nhấn mạnh lại một lần nữa, thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô.

Bạn nên điều chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng nhất, nó sẽ giúp bạn có tư thế tốt để giúp bạn lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Gương cũng là một bộ phận quan trọng , khi mới học lái xe ô tô bạn nên tập thói quen điều chỉnh gương sao cho có góc nhìn rộng nhất . Điều này giúp bạn có thể quan sát được phía sau rõ ràng và lái xe một cách an toàn .

Không giống như xe máy, việc học lái xe ô tô không chỉ đơn giản là bạn có người thân, bạn bè đã biết lái xe ô tô hay đã có bằng lái là có thể chỉ dậy bạn và đi thi lấy bằng được. Đối với học lái xe ô tô, bạn phải học chính thức tại một trung tâm dạy lái xe ô tô mới có thể thi lấy bằng.

Việc đào tạo lái xe ô tô hiện nay khá phổ biến, ở mọi nơi, nhất là những trung tâm lớn như Hà Nội và thanh phố HCM, có vô vàn những trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Để kiểm tra được chất lượng những trung tâm đào tạo đó bạn không thể chỉ xem qua website ở nhà được. Bạn nên dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá khi lựa chọn để được đào tạo lái xe ô tô:

Kinh nghiệm, lịch sử của trung tâm và của đội ngũ giáo viên.

Quy mô, uy tín của các cơ sở đào tạo.

Nguồn nhân lực

Trang thiết bị nơi đào tạo

Lịch học và thực hành

Hoặc có thể tham khảo của những người đã từng học lái xe ô tô

Chi phí đào tạo lái xe ô tô: Học phí thực tế cũng là điều đáng quan tâm đối với học viên. Chi phí thực tế cho học lái xe B1, B2 rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng. Mức độ dao động còn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng học của bạn.

Bạn đã bao giờ nghe đến đào tạo lái xe ô tô online chưa? Nghe thì có vẻ phi thực tế, nhưng điều này đã có trong thời buổi công nghệ 4.0 này. Học online qua mạng internet ngày càng phổ biến, giúp học viên rất nhiều trong quá trình học và trau dồi thêm về lý thuyết học lái xe ô tô.

Bạn có thể tìm đọc trực tuyến hoặc tải miễn phí nhiều tài liệu thiết yếu để phục vụ cho quá trình thi lý thuyết, chẳng hạn như:

Luật giao thông đường bộ 2008;

Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông;

Quy chuẩn 41 về hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ

Hệ thống 450 câu hỏi sát hạch lái xe

Một số mẹo thi lý thuyết B2, giúp bạn làm bài tốt hơn, nhưng đừng trú trọng quá mức

Bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm thi thử trên internet để có thể làm quen với những câu hỏi, cũng như tính nhạy bén của mình khi làm bài.

Còn với bài thi thực hành, thì chủ yếu vẫn phải luyện kỹ năng bằng cách rèn tay lái thực tế, bạn hãy cố gắng chú ý kĩ khi được đào tạo học lái xe tại trung tâm. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tham khảo và nghiên cứu nhiều kinh nghiệm hay được chia sẻ trên mạng.

Thi bằng lái xe máy A1 mới nhất 2019 sẽ không có gì thay đổi, toàn bộ câu hỏi sẽ giữ nguyên không giống như thi bằng lái xe ô tô. Thi bằng lái xe máy với 150 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết và gồm 8 đề thi xáo trộn các câu hỏi trong 150 câu hỏi này.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Việt Thanh đã tổng hợp 8 đề thi của 150 câu hỏi trong ứng dụng thi bằng lái xe máy online tại website, thí sinh có thể làm bài mọi lúc chỉ cần truy cập website là có thể ôn luyện và chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt cho kỳ thi sắp tới.

Kinh Nghiệm Lái Xe Cho Người Mới Học Lái Xe Ô Tô

                                              Hướng dẫn lái xe ô tô số sàn cơ bản

1. Chuẩn bị trước khi nổ máy xe :

– Trước khi nổ máy xe hãy thắt dây an toàn cho đúng cách , điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất , vừa đủ tầm với sải tay của bạn .

– Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài sao cho có góc nhìn rộng nhất để có thể quan sát được hết phía sau giúp nâng cao an toàn cũng như tạo thêm sự tự tin cho bạn trước khi lái xe .

2. Cầm vô lăng đúng cách :

– Tay lái không hướng vào đầu mà hướng vào ngực với khoảng cách khoảng 25cm . 

– Cẩn thận nếu bạn để tay lái quá thấp và tài xế có thói quen lái 1 tay thường có khuynh hướng để tay mình lên đầu tay lái ( vị trí 12h ) nên khi bị va chạm , túi khi bung ra từ dưới lên có thể làm gãy tay .

3. Cách phanh xe hợp lý : 

– Một kinh nghiệm cho người mới học lái xe ô tô là tránh tăng tốc , đạp phanh đột ngột .

– Trước khi đổi làn đường , tránh chướng ngại vật bạn nên quan sát trước và sử dụng đèn báo rẻ đúng cách . Hãy là một người lái xe có văn hóa bằng cách nhường các xe khác khi họ có tín hiệu trước .

4. Không nên nghe điện thoại trong mọi trường hợp lái xe :

-Người mới học lái xe ô tô nên nhớ rằng một phút lơ là sẽ có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc cho bạn và người khác . Do đó khi bạn đang lái xe ô tô trên đường không nên nghe điện thoại và nên để điện thoại ở chế độ im lặng .

– Đối với một vài trường hợp đặc biệt có thể nghe điện thoại bằng tai nghe blutooth , tuy nhiên không nên nghe quá lâu nhằm giúp bạn có thể tập trung khi lái xe .

5. Điều khiển xe ở mức số hợp lý :

– Bạn mới học lái xe ô tô xong nhưng đã biết điều khiển xe ở mức số hợp lý để xe vận hành hiệu quả nhất , tiết kiệm nhiên liệu và giảm gây ô nhiễm môi trường ? Một ví dụ cho thấy việc vận hành xe ở chế độ hợp lý có tác dụng như thế nào đó là các loại xe nhỏ trung bình khi vận hành ở tốc độ 50km/h ở số 2 lượng nhiên liệu tiêu thụ trung bình là 7L/100km , còn đối với số 5 mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ còn 3,4L/100km .

– Theo kinh nghiệm của những giáo viên dạy lái xe ô tô để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe cũng cần lưu ý những chi tiết như : buông chân ga khi sắp đến đèn đỏ hay chuyển làn , nên tắt hẳng động cơ khi chuyển đồ khỏi xe , dừng xe quá 3 phút . Loại bỏ trọng lượng thừa trên xe , áp suất lớp đúng chỉ định cũng là yếu tố giúp tiết kiệm nhiên liệu mà người mới học lái xe ô tô nên biết .

6. Bảo dưỡng xe :

– Một trong những việc chủ xe ô tô cần lưu ý là bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo xe bạn luôn ở chế độ vận hành tốt nhất . Các dịch vụ bảo dưỡng xe khuyên khách hàng thay dầu nhờn khi đi được 4800km , thay dầu nhờn quá sớm không làm hỏng xe nhưng làm bạn tốn tiền bạc và thời gian .

– Qua thời gian sử dụng bảng điều khiển xe sẽ bị bám bụi và lớp xe mất đi độ bóng nhiều người sử dụng sáp đánh bóng để vệ sinh , tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng bởi vì bảng điều khiển quá bóng loáng sẽ làm chói mắt , hóa chất trong sáp đánh bóng sẽ làm cho bảng điều khiển mau hư hại . Lốp xe cũng thế , hóa chất trong sáp đánh bóng sẽ tẩy đi lớp bảo vệ cao su lốp , khiến lốp mau bị nứt .

– Các bảng điều khiển thường được sản xuất bằng vật liệu bóng mờ để không làm chói mắt , tốt nhất bạn nên lau bảng điều khiển bằng khăn ướt và cọ rửa lốp xe bằng xà phòng nhẹ , bàn chải mềm và nước sạch .