Web Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Các Trang Web Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh Tại Nhà

Bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến bằng trang web miễn phí của Hội đồng Anh dành cho người lớn. Trang web chứa hàng trăm trang nội dung âm thanh, văn bản và video và hơn 2,000 bài tập tương tác. Bạn có thể trở thành thành viên và đóng góp cho trang web, tương tác với những học viên khác khác và tải xuống các nguồn học tiếng Anh miễn phí.

Bạn có thể học tiếng Anh trong khi chơi game hay các bài tập mang tính giải trí. Bạn có thể tìm các trò chơi theo mọi sở thích để thực hành tiếng Anh hoặc chỉ để giải trí. Với mô hình “học mà chơi, chơi mà học” này, sẽ giúp những giờ ôn luyện ngoại ngữ sẽ giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi, tăng thêm phần hứng thú và tiếp thu kiến thức mới cũng như củng cố các kiến thức cũ.

Hội đồng Anh có rất nhiều tài liệu âm thanh và video để giúp các học viên thực hành ngôn ngữ. Các tài liệu bao gồm các câu chuyện podcast, kịch nghệ, một loạt các chương trình dạy tiếng Anh được sản xuất với BBC và các video chứa đựng ngôn ngữ nói một cách chính xác trong các tình huống thực tế khác nhau. Sau một thời gian luyện tiếng Anh tại nhà với trang web này, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Hội đồng Anh đã phát triển một loạt các ứng dụng di động để học tiếng Anh trên iOS, Android và một vài ứng dụng cho Windows. Các ứng dụng bao gồm podcast, kịch nghệ, câu đố, trò chơi và bài tập để giúp bạn cải thiện ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Những ứng dụng này được tạo ra để mang đến môi trường học tập cho cả người lớn và trẻ nhỏ, giúp họ cải thiện tiếng Anh trên nền tảng công nghệ hiện đại.

LearnEnglish Kids là một trang web giáo dục dành cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi đang học tiếng Anh. Bao gồm các trò chơi từ vựng và ngữ pháp, bài hát, câu chuyện, video và một loạt các hoạt động để phát triển kỹ năng đọc viết. LearnEnglish Kids cũng dành cho giáo viên và phụ huynh đang tìm kiếm các nguồn tài liệu có thể in miễn phí. Trang web cũng có một phần hỗ trợ cho các bậc phụ huynh muốn giúp con cái họ học tiếng Anh bên ngoài lớp học.

Trang web LearnEnglish Teens được thiết kế dành riêng cho trẻ em từ 13 đến 17 tuổi. Trên trang web, học viên có thể tìm thấy phần thực hành ngôn ngữ, mẹo cho các kỳ thi và trợ giúp về ngữ pháp và từ vựng, cũng như các hoạt động vui nhộn, video, trò chơi và câu đố.

Bạn đã trang bị được tiếng Anh nhưng muốn cải thiện tiếng Anh thương mại của mình? Bạn tự hỏi liệu tiếng Anh thương mại của bạn đã đạt tiêu chuẩn? Bạn có ý định muốn xin việc tại các công ty, tổ chức quốc tế? Trang web này sẽ giúp bạn bằng các nguồn tài liệu tiếng Anh thương mại phù hợp, giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh của mình tốt hơn.

Nếu bạn đang học tiếng Anh và quan tâm đến bóng đá, Premier Skill English có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh trong khi đang tìm hiểu về các câu lạc bộ và cầu thủ Premier League. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các trận đấu và các quy tắc của Premier League cùng với chơi các trò chơi và làm các câu đố.

Với hàng loạt các trang web học tiếng Anh hữu ích vừa được liệt kê ở trên, hy vọng các bạn sẽ có những giờ học tiếng Anh tại nhà thật thú vị và cải thiện được các kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Bé Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà, Tại Sao Không?

Rèn luyện thói quen tự học tiếng Anh tại nhà cho bé mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ. Vậy thì còn chần chừ chi, bắt tay vào làm ngay thôi.

Lợi ích của việc rèn luyện thói quen tự học tiếng Anh tại nhà cho bé

Tự chủ về mặt thời gian, học vào thời gian rảnh phù hợp với giờ sinh hoạt của bản thân

Chủ động lựa chọn giáo trình phù hợp, tránh lãng phí thời gian học những tài liệu không đúng với mục tiêu

Bố mẹ có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá

Khi luyện thói quen học tiếng Anh tại nhà cho bé thành công thì việc bổ sung thêm ngoại ngữ không phải là chuyện quá khó

Nếu biết cách thì việc học tiếng Anh tại nhà cho bé có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Giao tiếp bằng tiếng Anh

Xem phim hoạt hình tiếng Anh

Trẻ nhỏ rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh và âm thanh sống động. Vì thế những bộ phim hoạt hình tiếng anh là lựa chọn lý tưởng để con quen dần với âm điệu và từ ngữ bản xứ. Bố mẹ hãy dành ra 15 – 30 phút mỗi tối cùng con xem một đoạn phim ngắn bằng tiếng Anh sai đó hỏi bé về tên nhân vật và nội dung chính để thu hút sự chú ý của trẻ với việc lắng nghe hội thoại.

Nghe nhạc tiếng Anh

Những giai điệu vui tươi bằng tiếng Anh có thể thu hút trẻ một cách tự nhiên nhất. Bố mẹ hãy lựa chọn cho con những bài hát có phần lời đơn giản, dễ hiểu để bé có thể hát theo.

Đọc truyện tiếng Anh

Nhiều bố mẹ thương có thói quen kể chuyện cổ tích cho con nghe mỗi đêm giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và ngủ ngon hơn. Hãy đan xen giữa những truyện tiếng Việt, là truyện song ngữ hay truyện tranh tiếng Anh đơn giản để trẻ vừa thư giãn vừa có thêm vốn từ vựng.

Hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Việc học cần có mục tiêu cụ thể và sắp xếp thứ tự ưu tiên của những công việc cần làm nên thời gian đầu bố mẹ nên học cùng để hướng dẫn bé cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Bố mẹ hãy thường xuyên nhắc bé từ những việc nhỏ nhất như tạo danh sách những việc cần làm, rà soát lại để tránh sai sót và hoàn thành chúng sớm nhất có thể. Việc làm đó không chỉ có ích khi luyện tiếng Anh mà còn giúp trẻ rèn cách làm việc, học tập khoa học và hợp lý.

Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Việc luyện thói quen học tiếng Anh tại nhà cần giữ nhịp độ điều đặn để bé học tập mỗi ngày chứ không học tùy hứng. Khi bé mệt hay khó tiếp thu kiến thức, bố mẹ có thể linh động lượng kiến thức trong buổi học đó hoặc sử dụng các phương pháp học vui nhộn bằng trò chơi, video, flashcard,… Nếu thực sự bé không muốn học hãy kiên nhẫn dỗ dành bé để tránh trường hợp những lần sau bé cũng như vậy. Bởi việc cho bé nghỉ học thường xuyên sẽ dễ tạo tính trì hoãn là một trở ngại lớn trên con đường dạy con tự học tiếng Anh

Kiểm tra bài đột xuất

Bố mẹ nên để con tự giác làm bài tập của mình mà không bị phụ thuộc. Có thể cứ hai tuần, bố mẹ có thể xem lại những bài tập tiếng Anh mà con đã học, đã làm để dạy lại những chỗ con sai và hổng kiến thức. Và thỉnh thoảng sẽ phải kiểm tra đột xuất vào giờ tự học để xem con đang làm gì, có gặp khó khăn nào và có cần giúp đỡ hay không. Hãy luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng với con, tuyệt đối không quát nạt, bắt ép hay trừng phạt nếu làm sai vì như thế chỉ khiến trẻ sợ hãi cho rằng việc học là cực hình và không mang lại kết quả tốt.

Có phần thưởng để khuyến khích trẻ

Khi xây dựng mục tiêu cho trẻ bố mẹ hãy đi kèm những phần thưởng dù chỉ đơn giản như việc sưu tập nhãn dán cho mỗi lần hoàn thành tốt hay theo sở thích của con nếu đạt thành tích cao trong học tập,… Hãy luôn duy trì việc học đối với trẻ là niềm vui để động lực học tập luôn được duy trì và cố gắng với những mục tiêu lớn hơn.

Việc các trung tâm ngày càng nhiều như “nấm sau mưa” khiến các bố mẹ không khỏi lo lắng. Nhưng bố mẹ hãy yên tâm vì đã có ệ thống Trung tâm ngoại ngữ YOLA luôn đồng hành cùng trẻ trong suốt quá trình học tiếng Anh phát triển tương lai toàn diện. Đặc biệt, với m ô hình lớp học được tích hợp Online – Offline hiện đại kiểu Mỹ giúp học sinh tự tin giao tiếp tư duy tiếng Anh như trẻ em bản xứ. Còn có h YOLA EDX giúp phụ huynh sát sao trong việc học của bé cũng như nhận được những lời nhận xét từ giáo viên phụ trách lớp hàng ngày. Chần chừ chi, hãy điền ngay thông tin đăng ký vào form để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học phù hợp cho con của bạn.

Tự Học Nói Tiếng Anh Tại Nhà Phần 2

5. Trò chuyện với bạn bè trực tuyến

Còn cách nào tốt hơn để học nói tiếng Anh hơn là học với bạn bè? Thay vì trò chuyện với họ thông qua bàn phím máy tính. Tại sao bạn không thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi bằng video.

Bằng cách này, bạn có thể thực hành nói tiếng Anh theo cách giao tiếp. Phương pháp tự học nói tiếng Anh này sẽ rất tốt cho cả hai bạn.

Một trong những ứng dụng học tiếng Anh, trò chuyện video hữu ích nhất là Skype hoặc Viber. Sau khi tải xuống phần mềm miễn phí, hãy đăng ký tài khoản và bắt đầu thêm bạn bè vào danh bạ của bạn để cùng nhau trò chuyện.

6. Ghi âm lại bản thân

Ghi âm chính mình sẽ giúp bạn biết những lỗi sai về cách phát âm của bạn. Bạn có thể ghi âm lại chính mình bằng những công cụ mà bạn cảm thấy tiện dụng nhất cho mình.

Đơn giản chỉ bắt đầu bằng cách tìm một phần mà bạn muốn đọc, và sau đó bắt đầu mở Audio Recorder để bắt đầu ghi âm lại chính mình. Bước quan trọng thứ hai đó là kiểm tra xem bạn đã phát âm tiếng Anh đúng từ chưa.

Tiếp tục ghi âm các buổi tự học nói tiếng Anh ở nhà của bạn cho đến khi bạn hoàn thiện phần mà bạn đang đọc. Sau đó, bạn có thể chuyển sang một phần khác và thử thách bản thân bằng từ vựng nâng cao.

7. Ghi nhớ các phim yêu thích

Chắc hẳn bạn cũng có một vài bộ phim yêu thích. Lần này, bạn có thể thử thưởng thức những bộ phim mà bạn yêu thích bằng cách nói như bạn cũng là một nhân vật của bộ phim. Hoặc bắt chước các nói của một nhân vật mà bạn yêu thích.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gặp xác định được từ ngữ mà họ sử dụng, bạn có thể tham khảo transcrip của bộ phim. Đây cũng chính là cách tự học tiếng anh nói qua phim được nhiều bạn học áp dụng hiện nay.

8. Tạo Blog Audio

Một audioblog là loại giống như blog của podcast, nơi bạn có thể ghi lại bản thân của mình. Bạn có thể nói về bất cứ điều gì bạn muốn: đánh giá phim, chia sẻ câu chuyện gì đó, hay đưa ra ý kiến của bạn về một vấn đề…

Sau khi bạn ghi lại chúng, bạn có thể tải lên blog của mình. Và nhờ người xem có thể để lại nhận xét về cách bạn nói, cách bạn phát âm, sử dụng câu chữ như vậy đã được và hợp lý chưa…Bạn có thể bắt đầu tạo audioblog qua các công cụ miễn phí như Blogger hoặc Tumblr.

Nhưng một công cụ cuối cùng mà bạn sẽ cần để thành công

Nếu bạn muốn tự học nói tiếng Anh tốt, thực hành thôi là chưa đủ. Bạn nên để mắt đến mục tiêu và luôn lạc quan khi học. Vì vậy, hãy tích cực và tin vào chính mình. Hãy luôn khuyến khích bản thân: Bạn có thể làm được.

Ngoài việc tích cực, bạn cần phải kiên trì, tận tâm, và cam kết với bản thân. Những điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều thành công hơn trong học tập.

Như bạn có thể thấy, để có thể nói được tiếng Anh, bạn sẽ cần nhiều khía cạnh về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Bạn cần phải thực hành nói, nhưng cũng cần giữ tư duy đúng đắn.

Và trên hết, bạn cần phải vui vẻ. Nếu bạn có thể làm tất cả những điều này, bạn chắc chắn sẽ học tiếng Anh giao tiếp thành thạo và nhanh hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Tự Học Lập Trình Web Online Tại Nhà Có Hiệu Quả?

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, lĩnh vực lập trình web là một lĩnh vực đầy tiềm năng cả về cơ hội việc làm lẫn mức lương hấp dẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành nghề này. Bạn rất hứng thú đến lĩnh vực lập trình web nhưng không có điều kiện để học đại học hay các trung tâm đào tạo?

Tự học lập trình web online tại nhà

Bất kỳ sự vật, sự việc nào cũng có hai mặt của nó và việc tự học lập trình web online tại nhà cũng vậy. Bạn cần phải nắm rõ những ưu nhược điểm của những việc bạn sẽ làm để kiểm soát được những nhược điểm cũng như nhìn vào những ưu điểm để phát triển hơn.

Ưu điểm

Chủ động về thời gian: Việc tự học chính là một hình thức học chủ động. Bạn có thể tự lên thời gian biểu cho mình trong một ngày học mà không cần phải theo lịch trình khắt khe như đi học ở các trung tâm hay trường đại học.

Chủ động về không gian: Bạn có thể chủ động lựa chọn cho mình nơi ngồi học, ví dụ như phòng khách, bàn ăn, phòng ngủ nếu muốn yên tĩnh hay ra ban công ngồi gần gũi với thiên nhiên (nếu muốn),… Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và có thể sẵn sàng ngồi tiếp thu kiến thức hay mò mẫm tìm tòi một khái niệm, cách thức gì mới.

Tiết kiệm chi phí: Gần như bạn sẽ phải chả bỏ ra một đồng đồng nào cho quá trình tự học của mình ngoài việc nhà bạn cần có hỗ trợ mạng internet/ wifi hoặc bạn có thể bắt nhờ mạng của hàng xóm.

Nhược điểm

Không có người hướng dẫn cụ thể: Học lập trình đòi hỏi người học không những phải nghiêm túc mà còn phải rất kiên trì, bởi thời gian đầu học sẽ rất khó hiểu. Chính vì vậy, học ở những đơn vị đào tạo thì còn có giáo viên hay bạn bè hướng dẫn, nhưng bạn chọn hình thức tự học online ở nhà thì chắc chắn sẽ không có ai hướng dẫn cụ thể cho bạn cả. Bạn cần nắm chắc điều này để chuẩn bị cho mình một tinh thần thép, rèn luyện tính kiên trì và nhất quyết không được bỏ cuộc bởi vì bạn đang đi một mình trên con đường bạn lựa chọn, đúng chứ?

Tính tự giác: Tự học sẽ giúp bạn chủ động nhưng đây cũng là thách thức về tính tự giác của bạn. Một khi có những yếu tố dù lớn hay nhỏ có ảnh hưởng như cản trở quá trình tự học của bạn như ngủ nướng, chán nản mò sang tab khác xem youtube hay lướt facebook, đói bụng đi lục tủ đồ ăn, nghỉ giải lao bằng cách đi dạo xem mấy thứ linh tinh,… Vậy nên nếu bạn không có tinh thần tự giác cao bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bỏ dở giữa chừng và đương nhiên bạn sẽ không hoàn thành được mục tiêu mình đề ra.

Rủi ro khi học những tài liệu kém chất lượng: Việc tự học tức là bạn cũng phải tự tìm kiếm tài liệu học cho riêng mình, cộng với việc không có người chỉ dẫn nên rất có thể bạn mất thời gian đọc những tài liệu kém chất lượng. Nguy hiểm hơn nữa là nếu bạn không nhận ra bạn sẽ rất dễ học sai và kéo theo hậu quả khó lường sau này. Bạn đừng lo vì những phần tiếp theo đây, Bizfly sẽ hướng dẫn bạn những địa chỉ uy tín để bạn nạp dữ liệu chất lượng cho quá trình tự học của mình.

Tâm lý hoang mang, lo lắng: Không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy khó khăn khi không có ai hỗ trợ, không biết mình sai ở đâu hay mông lung về con đường mình đi liệu có đúng hướng. Nỗi lo lắng đó sẽ luôn thường trực trong bạn mỗi khi bạn gặp phải vấn đề khó khăn trong quá trình học. Nếu như bạn không mạnh mẽ, định hình rõ lại mục tiêu của mình thì rất dễ bạn bỏ cuộc hay nguy hiểm hơn là stress, trầm cảm.

4 bước tự học lập trình web online tại nhà

Học ngôn ngữ lập trình

Học ngôn ngữ lập trình là bước đầu tiên để bạn hiểu về cách lập trình một website chuyên nghiệp sẽ dựa vào những yếu tố nào và làm ra sao. Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được áp dụng trong xây dựng trang web. Nhưng bạn nên tập trung vào các ngôn ngữ chính như:

HTML và CSS: bạn sẽ học trong khoảng từ 1 đến 2 tháng.

JavaScript: bạn cần học trong khoảng 2-3 tháng vì kiến thức của Javascript rất mênh mông nên bạn phải tìm hiểu kỹ về ngôn ngữ này, hơn nữa nó cũng giúp bạn khá nhiều trong quá trình thiết kế website sau này.

PHP là ngôn ngữ dùng để xây dựng chức năng phía máy chủ. Ví dụ như đăng ký tài khoản của người dùng trên website của bạn.

Thực tế, khi tự học lập trình web online tại nhà bạn chỉ cần tập trung 3 ngôn ngữ lập trình đầu tiên. Thời gian học khoảng 3 đến 4 tháng cộng với thời gian bạn rèn luyện bằng cách tự thiết kế web tầm 5 tháng thì tầm sau 8 – 9 tháng bạn có thể nhận việc bên ngoài hoặc xin làm vào các bộ phận IT là được rồi. Còn hai ngôn ngữ cuối bạn vẫn nên học sau khi nắm chắc HTML, CSS và Javascript.

Tìm hiểu cấu trúc web

Tiếp theo và việc tìm hiểu cấu trúc web là trả lời cho câu hỏi “Xây dựng dựa vào cái gì?”. Điều này cũng giống như bạn đang là một kiến trúc sư và cần tìm hiểu xem cấu trúc của một ngôi nhà cần những cái gì và dựa vào những nguyên liệu nào để xây dựng nó.

Một website thông thường sẽ bao gồm ba phần chính về mặt giao diện đó là header – body – footer. Trong đó, header là phần đầu trang, nơi đặt logo, slogan thương hiệu doanh nghiệp; body là phần thân trang, nơi được đưa vào những nội dung chính nhằm truyền tải đến khách hàng khi truy cập vào web; footer là phần chân trang web, nơi cung cấp các thông tin về công ty, thông tin liên lạc và các chính sách, link liên kết các mạng xã hội khác.

Bổ sung kiến thức, thuật ngữ về lập trình web

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những từ ngữ chuyên ngành, đặc biệt đối với lĩnh vực lập trình web thì bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức và thuật ngữ chuyên sâu để thuận lợi hơn trong quá trình học tập và làm việc. Hầu hết trong công việc, các lập trình viên (developer) thường trao đổi với nhau các thuật ngữ như code (mã), source code (mã nguồn), bug (lỗi), release (ra mắt sản phẩm),…và còn rất nhiều thuật ngữ khác mà bạn nên tìm hiểu để bổ sung.

Lập trình web với WordPress

WordPress chính là một nền tảng làm web phổ biến được rất nhiều lập trình viên ưa chuộng và khuyến khích những người tự học như bạn áp dụng. Với những đặc tính đơn giản, giao diện thân thiện người dùng, bạn hoàn toàn có thể làm được một trang web cho riêng mình. Dần dần bạn tự lên dự án cho mình bằng cách bắt chước lại giao diện của những trang web bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi rất nhiều những chi tiết, layout hay các icon cần có cho một website hoàn chỉnh.

Nguồn tư liệu học lập trình web online tại nhà

CodeAcademy

CodeAcademy được đánh giá là một trang web nên học và phổ biến nhất cho những người tự học lập trình. Bạn tin không khi đã có hơn 24 triệu lập trình viên đã tự học thông qua trang web này.

HTML5 Rocks

HTML5 Rocks là trang web có nhiều bài giảng và tài liệu về HTML5 mới nhất được Google phát triển vào năm 2010. Tất cả đều được đăng tải công khai để bạn thỏa sức trải nghiệm với HTML5 code.

Lưu ý rằng, HTML5 Rocks là khóa học nâng cao nên bạn cần phải học các khóa giới thiệu thông thường trước đó thì mới có thể nắm bắt nhanh chóng các kiến thức có trong đây.

edX

edX là một nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu cho người tự học lập trình web. Nền tảng anyf được trường Harvard University và MIT thành lập vào năm 2012. Vì vậy mà các tài liệu trong đây vô cùng chất lượng, cùng các lý thuyết và công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ tối đa cho người học.

Tại edX, bạn sẽ được hướng dẫn các ngôn ngữ lập trình và các kỹ năng như HTML & CSS, Java, PHP, Python, C++, C#,…

Coursera

Coursera là một nguồn dữ liệu lý tưởng để bạn tiếp cận kiến thức lập trình web giống với các sinh viên của các trường đại học nổi tiếng như Đại học Washington, Stanford, Đại học Toronto và Vanderbilt,… Bởi một số khóa học ở đây được sử dụng trong giảng dạy tại các khoa chuyên ngành lập trình, có những khóa học hướng dẫn miễn phí và có những khóa bạn có thể trả tiền để có chứng chỉ đầu ra.

Tại đây, bạn sẽ được học các kiến thức như: Python, Java, HTML and CSS, IoT programming, C, Introduction to programming

Code Avengers

Cuối cùng là Code Avengers – một trong những nguồn tư liệu đầy thú vị cho các kiến thức lập trình games, ứng dụng phát triển web có sử dụng ba ngôn ngữ lập trình phổ biến là JavaScript, HTML và CSS. Tại đây, mỗi khóa học sẽ mất tầm 12 tiếng để hoàn thành. Bạn cũng sẽ được nâng cao các ngôn ngữ và kỹ năng về lập trình như HTML and CSS, Python, Javascript, jQuery và Web Development.

Những lưu ý khi tự học lập trình web online tại nhà

Định hướng nghề nghiệp cho bản thân: Khi bước chân vào con đường lập trình bạn phải xác định được những thứ mình cần học, từ đó lên kế hoạch để biết mình sẽ làm gì với lĩnh vực này trong tương lai. Bởi không có định hướng rõ ràng thì đều rất khó khăn để bước tiếp.

Lập trình không đơn giản: Hãy cố gắng thay đổi bản thân để thích nghi và thử nghiệm với những điều mới, bởi vì nghề lập trình chưa bao giờ là dễ dàng. Mặc dù khó nhưng đừng ngại, càng tiếp xúc, kiên trì bền bỉ thì tư duy lập trình sẽ được mở rộng rất nhiều.

Sẵn sàng trong mọi tình huống: Nghề lập trình là phải tỉ mỉ và tốn rất nhiều thời gian. Bạn cần phải sẵn sàng trong mọi tình hướng, thay đổi cách tiếp cận để tìm ra biện pháp khoa học nhất, đáp ứng nhu cầu của người dùng, cũng như là thử thách sự điều chỉnh sự linh hoạt của bản thân.