Video Học Cách Kinh Doanh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Cách Kinh Doanh Nhỏ

Học cách kinh doanh nhỏ – bước đi đầu cho các nhà kinh doanh khởi nghiệp

Phân khúc khách hàng – yếu tố hàng đầu của thành công trong kinh doanh

Có thể nói đây là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn có thể nhận được sự đón nhận của thị trường cho sản phẩm/ dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Bởi lẽ, việc nghiên cứu nhu cầu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng. Đơn giản mà nói, nếu bạn bán kẹo và đối tượng bạn hướng đến là người trưởng thành thì rõ ràng, bạn đang tự đổ đi toàn bộ công sức của mình phải không? Đó là lý do mà việc nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là điều vô cùng quan trọng khi bắt đầu học cách kinh doanh nhỏ để có thể lên kế hoạch kinh doanh, marketing một cách hợp lý và thu về hiệu quả tốt nhất.

Không nên quá tập trung vào một sản phẩm

Quan tâm đến dịch vụ khách hàng

Thời điểm bắt đầu là khoảng thời gian đòi hỏi bạn phải trân trọng từng khách hàng đến với mình, dù bạn có thể bán được hàng cho họ hay không thì mỗi người đều sẽ là một khách hàng tiềm năng, một thị trường mà bạn cần chinh phục. Đó là lý do mà việc lắng nghe những góp ý từ khách hàng hay có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cho mình những khách hàng quen thuộc và thu về nguồn lợi cao nhất bởi trên thực tế, 80% doanh thu kinh doanh đến từ khách hàng quen thuộc.

Chiến lược kinh doanh luôn là yếu tố hàng đầu quyết định tính hiệu quả của mô hình kinh doanh

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh luôn là yếu tố cần thiết nhất khi bạn quyết định xây dựng mô hình kinh doanh của mình bởi thực tế mà nói, nếu bạn không thể biết mình cần dành bao nhiêu nguồn vốn cho các khâu, kế hoạch marketing như thế nào, nghiên cứu thị trường ra sao,… và làm thế nào để hiện thực hóa được các mục tiêu của mình thì việc bạn thất bại ngay từ khi bắt đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, trước khi bắt đầu một mô hình kinh doanh, hãy dồn hết sức để tạo nên một bản kế hoạch kinh doanh thật hoàn hảo, chi tiết và rõ ràng nhất.

Đầu tư kiến thức

Kinh doanh thực sự là một hành trình dài, buộc bạn phải trau dồi kiến thức mỗi ngày để có thể đánh giá hiệu quả kinh doanh cũng như đưa ra được cho mình những chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Một người thực sự nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình sẽ phải hiểu rõ cách làm thế nào để đưa sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với khách hàng, làm thế nào để quản lý được nguồn tài chính, làm thế nào để xoay vốn hay làm thế nào để quản lý hệ thống nhân sự. Khoan hãy nghĩ rằng hình thức kinh doanh nhỏ thì không cần quan tâm những điều này mà ngược lại, bạn chính là người phải nắm vững những kiến thức nền tảng về kinh doanh để giảm thiểu tối đa các rủi ro và duy trì công việc kinh doanh một cách suôn sẻ nhất. Vậy bạn có thể thu về cho mình những kiến thức từ đâu?

⦁ Những người đi trước: Rõ ràng, việc nhận được lời khuyên bổ ích từ những người đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hướng các kế hoạch kinh doanh. Nắm được những rủi ro có thể gặp phải và hướng giải quyết của họ, từ đó rút ra cho mình bài học thực tế và cải thiện tình trạng mà chính mình đang gặp phải.

⦁ Khóa học online: Bạn biết rất nhiều nhà kinh doanh thành công hay những người truyền cảm hứng tuyệt vời nhưng việc bạn có thể gặp họ và nhờ họ tháo gỡ những khúc mắc của mình chắc chắn chưa phải là điều có thể xảy ra trong thời điểm hiện tại. Các khóa học online được xem là cầu nối giúp bạn có thể tiếp thu những kiến thức bổ ích nhất, đồng thời, giúp bạn có thể kết nối với giảng viên thông qua các bài giảng. Có thể nói, các khóa học online từ những người có kinh nghiệm chính là kho tàng kiến thức thực tế tuyệt vời, giúp bạn có thể nắm được những điều cần lưu ý hay các bước buộc phải nhớ khi lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

Học Cách Quản Lý Kinh Doanh

1.Bước chuẩn bị : trước khi bắt tay vào viết kế hoạch kinh doanh, bạn cần thực hiện một số công việc chuẩn bị như tham khảo ý kiến về lập kế hoạch kinh doanh từ những lời khuyên của những công cụ có sẵn, những phương thức tiêu biểu; đồng thời thu thập và phân tích thông tin từ các nguồn bao gồm: các nhà cung cấp dịch vụ, đối thủ cạnh trang, các hiệp hội, doanh nghiệp cùng ngành.

Có 3 dạng kế hoạch kinh doanh khác nhau, bao gồm Kế hoạch kinh doanh chi tiết, Kế hoạch kinh doanh tóm tăt và Kế hoạch kinh doanh điều hành.

Kế hoạch kinh doanh chi tiết được chuẩn bị bởi các doanh nghiệp và doanh nhân có nhu cầu kêu gọi một nguồn đầu tư tài chính lớn. Các doanh nhân này phải chứng minh cho các nhà đầu tư thấy rằng họ thông thạo lĩnh vực hoạt động và nhận thức đầy đủ những gì sẽ phải đối mặt. Ngoài ra, Kế hoạch kinh doanh chi tiết cũng thường được các doanh nhân viết ra nhằm tạo thêm sự tự tin của bản thân vào dự án sẽ triển khai.

Tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án, kế hoạch kinh doanh chi tiết có độ dài từ 40 đến 80 trang. Trong các phần tiếp theo chúng tôi sẽ mô tả cách viết một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Việc kinh doanh nhà hàng để đạt được hiệu quả cao nhất, tối ưu hóa lợi nhuận luôn là mốc để các nhà quản lý hướng tới. Mỗi nhà quản lý có một cách quản lý và điều hành nhà hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì mục tiêu cuối cùng của việc công việc kinh doanh này vẫn là làm thế nào để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Vậy kinh doanh nhà hàng như thế nào để có thể đạt được hiệu quả cao và tối ưu được lợi nhuận nhất. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để kinh doanh nhà hàng tốt nhất.

Học Cách Kinh Doanh Nhỏ Từ Ai

Học kinh doanh luôn khó để tìm ra người thầy thực sự chịu hướng dẫn cho mình. Nhưng đâu có nghĩa là bạn chỉ được học từ một người duy nhất. Bản thân bạn chính là thầy, cũng là học trò của vô số người xung quanh bạn. Bài viết này dựa trên vấn đề học hỏi nhanh từ thực tế, và giúp bạn cảm thấy an toàn khi bắt đầu kinh doanh của mình

Hỏi từ các chuyên gia làm ăn

1. Hỏi từ các chuyên gia làm ăn: em làm thế này có đúng hay không? Sau khi có kế hoạch kinh doanh và những câu chuyện hấp dẫn về nguồn hàng – nguồn khách hàng, bạn cần phải học cách kinh doanh nhỏ từ các chuyên gia mà bạn quen với câu hỏi: em làm thế này có đúng hay không? Các chuyên gia sẽ giúp bạn phân tích những vấn đề thiệt – hơn khi làm kinh doanh của bạn. Chỉ cần hỏi đến thế chứ chưa cần phải hỏi vào chi tiết là bạn có làm đúng hay không? Bài toán đúng – sai này sẽ giúp bạn trả lời được 30% câu hỏi: kinh doanh của mình có đúng hay không?

Hỏi bản thân

2. Hỏi bản thân: mình có chấp nhận nổi rủi ro đó hay không? Rủi ro kinh doanh sau khi tự phân tích lại từ lời khuyên của các chuyên gia phải được nghiên cứu kỹ. Hãy vẽ lộ trình theo tháng, quý, năm cho kinh doanh của bạn. Phân tích các rủi ro xem chúng có phát triển đến mức bạn không thể chấp nhận được theo các mốc thời gian hay không? Nếu sau năm đầu tiên, biên độ rủi ro không vượt quá mức 50% – kinh doanh của bạn là có khả năng và bạn đang nghĩ đúng hướng. Tiếp theo là phải hiểu về khách hàng của bạn. Đây là lúc bạn tự làm thầy, tự dạy và tự học cách kinh doanh nhỏ.

Hỏi bạn bè là khách hàng tiềm năng

3. Hỏi bạn bè là khách hàng tiềm năng: Bạn bè mà có bối cảnh gần giống khách hàng tiềm năng của bạn là một nguồn tham khảo rất tốt. Hãy gặp càng nhiều bạn bè càng tốt, và hỏi họ liệu rằng họ có mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Kinh doanh có rủi ro và may mắn, nhưng nếu quá nửa số người từ chối sản phẩm của bạn. Thì đây là bước bạn nên dừng lại và suy nghĩ lại từ đầu. Sản phẩm, kế hoạch và thực tế thường rất khác nhau, nhưng nếu hỏng ở thực tế là hỏng hết rồi. Khách hàng là thầy giáo nghiêm khắc nhất khi bạn học cách kinh doanh nhỏ.

Hỏi người cung cấp hàng hóa cho bạn

4. Hỏi người cung cấp hàng hóa cho bạn: liệu chúng ta có thể hợp tác lâu dài? Một trong những vấn đề ít được đề cập đến trong khi học cách kinh doanh nhỏ chính là vấn đề đảm bảo mối quan hệ đối tác cho nguồn hàng và sản phẩm của bạn. Hợp tác lâu dài đảm bảo rủi ro của bạn giảm bớt một phần. Đồng thời bạn chắc chắn có một nguồn cung cấp chất lượng cao. Nếu người cung cấp hàng hóa không thể làm ăn lâu dài? Bạn sẽ học được cách bảo đảm nguồn hàng cho bạn.

Hỏi những người kinh doanh lâu năm

Học Cách Kinh Doanh Bđs Cùng Donald Trump

Lần trước chúng tôi đã giới thiệu bạn đọc 2 lời khuyên Donald Trump. Kỳ này xin giới thiệu tiếp đến bạn đọc những lời khuyên của nhà đầu tư bất động sản tài ba này.

Tòa nhà Trump Tower.

Hãy nghĩ do chính mình đảm đương trách nhiệm

Bạn cần phải kết hợp thực tế và ý kiến khách quan vào các quyết định đầu tư của mình, nhưng đừng bao giờ nhường quyền quyết định của bạn cho cố vấn.

Ông Trump nói: “Vấn đề này rất hệ trọng đối với lí trí cá nhân cũng như của toàn nhân loại. Những điều tồi tệ nhất trong lịch sử đã xảy ra khi người ta ngừng suy nghĩ cho bản thân mình, đặc biệt khi họ cho phép mình bị ảnh hưởng bởi những người tiêu cực. Đó chính là điều làm nảy sinh những kẻ độc tài. Hãy tránh mắc lỗi đó bằng mọi giá. Trước hết, hãy ngăn chặn nó ở chính bản thân mình, thế là bạn đã góp phần mình vào sự sáng suốt của nhân loại cũng như sự sáng suốt của chính bạn.

“Bạn cần có ý thức về trách nhiệm cá nhân. Khi tôi nói cần có ý thức đúng đắn chính là tôi đang suy nghĩ về trách nhiệm. Người có trách nhiệm không bao giờ thấy cần đỗ lỗi cho người khác hoặc lúc nào cũng bới lông tìm vết. Những kẻ bi quan thì không bao giờ cố gắng cho đi nhiều và vì vậy cũng chẳng bao giờ nhận được gì nhiều. Đừng nhập bọn với đám này.”

“Tôi biết một gã mà mỗi lúc tôi nhắc tới chỉ là để xem anh ta định đỗ lỗi cho ai hoặc cái gì vào ngày hôm đó. Tôi nghĩ anh ta cho rằng bản thân anh ta chưa từng mắc một sai lầm nhỏ trong suốt cuộc đời mình. Kể từ ngày đầu tiên sinh ra đời, chẳng lỗi nào là lỗi của anh ta cả. Điểm mù quáng lớn nhất của anh ta chính là bản thân anh ta. Và, thật đáng buồn khi phải nói rằng cuối cùng anh ta thành người thất bại hoàn toàn trong cuộc đời bởi anh ta không bao giờ nghĩ đến phương thuốc chữa trị sự thất bại lớn nhất chính là bản thân mình. Hãy kiểm điểm lại bản thân mình trước tiên nếu mọi việc không suôn sẻ.”

“Tôi đã hoạt động kinh doanh đủ lâu và đã có nhiều bước thăng trầm, vậy nên tôi có thể lướt qua vấn đề để tìm nhanh ra giải pháp. Đừng quá quan trọng hóa vấn đề mà nên chú trọng vào giải pháp. Chính trí óc phải làm việc như thế này: Tập trung vào đều tích cực nhưng không được mù quáng đối với điều tiêu cực. Đó là trách nhiệm của bạn!”

Bạn cần có ý thức trách nhiệm cá nhân.

Các mục đích và thói quen

Trump khuyên: “Hãy làm cho các mục đích của bạn có một ý nghĩa thật sự”. Truyền cho chúng một giá trị cao hơn tiền bạc. Đưa chúng lên tới tầm cao nhất mà bạn có thể. Hãy cho chúng thêm ý nghĩa để chúng không chỉ làm lợi riêng cho bạn mà còn cho cả những người khác nữa. Đó là một khía cạnh quan trọng của suy nghĩ – và là một bước tiến dài tiến tới thành công lớn hơn.

Sau một thới gian, người ta sẽ biết đến bạn nhờ thói quen của bạn. Những thói quen này cóp thể là những tố chất, theo quan điểm của Aristotle. Nếu hành vi của bạn luôn có những chuẩn mực cao, thì tố chất riêng của bạn có thể là chính trực. Vì vậy hãy xem lại thói quen của bạn và đảm bảo rằng những thói quen này đang dẫn bạn đi đúng hướng. Phải chắc chắn rằng bạn đang nỗ lực để đạt được kết quả mà bạn muốn và chắc chắn rằng phương pháp mà bạn dùng để đạt được mục đích này là phương pháp của riêng bạn. Xác định các ranh giới riêng cho bạn, mục đích riêng cho bạn mà không bị bất kì người nào gây ảnh hưởng tiêu cực tới chúng. Bạn phải đặt mình vào những cuộc thương lượng, bạn phải cam kết. Trump thích một câu của Thoreau: “Tôi không biết một thực tế nào có tính khích lệ hơn là khả năng không thể phủ nhận được của một con người nhằm nâng tầm cuộc sống mình bằng sức mạnh lí trí”. Câu nói đó không chỉ có tính khích lệ, nó còn truyền sức mạnh cho hành động. Nó có nghĩa là bạn có thể làm được rất nhiều việc bằng cách sử dụng trí tuệ của mình và cùng nó tiến lên phái trước. Suy nghĩ mà không hành động thì chẳng đạt được mấy kết quả về lâu dài. Những ý tưởng vĩ đại của bạn vẫn cứ chất yểu trừ phi bạn sử dụng chúng một cách tích cực vào hành động.

Cuộc thương lượng.

“Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ít kiến thức truyền sức mạnh. Hãy đưa những kiến thức đó vào hành động. Hãy trở thành người giỏi nhất trong khả năng của mình”.

Bất động sản 101

NXB LĐXH

Giá bán: 59.000 VNĐ