Video Dạy Cách Học Bơi / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Dạy Học Bơi Bể Bơi Bảo Sơn

Phương pháp dạy học bơi kèm riêng do trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming đang áp dụng tại bể bơi Bảo Sơn, là phương pháp được đánh giá cho kết quả tốt nhất trong việc đào tạo học bơi ở Hà Nội hiện nay.

Dạy học bơi bể bơi Bảo Sơn – Phương pháp dạy học bơi hiệu quả nhất

Ưu điểm của phương pháp dạy bơi kèm riêng

Học bơi kèm riêng nghĩa là một HLV chỉ kèm 1 cho tới 2 học viên là tối đa. Phương pháp này được triển khai và mang lại nhiều kết quả tích cực. Trong toàn bộ quá trình học tập cũng như thực hành bơi, học viên sẽ luôn được các HLV dõi theo một cách sát sao. Nhờ vậy yếu tố an toàn được nâng cao. Những sự cố do lỗi kỹ thuật bơi được phát hiện kịp thời và có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Do đó, học viên tiếp thu được nhanh hơn giúp rút ngắn thời gian đào tạo và chất lượng khóa học bơi cũng được nâng cao hơn. Một ưu điểm nữa của phương pháp dạy bơi kèm riêng không thể không nói đến là khả năng xóa giới hạn về giới tính. Bạn có quyền tự chọn HLV nam hoặc nữ phù hợp với nhu cầu học bơi của mình. Đây là yếu tố tâm lý, tuy nhiên cũng góp phần giúp việc học bơi đạt hiệu quả hơn.

Dạy học bơi bể bơi Bảo Sơn – Phương pháp dạy học bơi hiệu quả nhất

Chi phí của khóa học bơi kèm riêng?

Chi phí cho khóa học bơi kèm riêng không phân biệt độ tuổi là 2,5 triệu/người/khóa. Chi phí này chưa bao kèm giá vé vào bể cho học viên và được áp dụng cho hai kiểu bơi là bơi ếch và bơi sải. Với lớp học bơi kèm riêng cho kiểu bơi bướm có chi phí là 4,5 triệu cũng chưa bao gồm giá vé vào bể bơi. Hiện trung tâm đang có chính sách hỗ trợ giá cho các học viên khi đăng ký học bơi tại bể Vạn Bảo và Hapulico là 80.000/người/lượt so với giá vé của bể là (Hapulico: Người lớn 180.000, trẻ em 150.000; Vạn Bảo 120.000 người lớn và 100.000 với trẻ em). Còn giá vé vào bể của bể bơi Bảo Sơn là 110.000/lượt với người lớn và 100.000 đối với trẻ em. Thời gian của khóa học trung bình từ 7 đến 10 buổi, mỗi buổi học kéo dài 1 đến 1,5 giờ hoặc dựa trên tình hình sức khỏe của học viên. Trung tâm cam kết 100% học viên sẽ bơi thành thạo sau khi hoàn thành khóa học. Để trải nghiệm phương pháp dạy học bơi hiệu quả nhất của trung tâm dạy học bơi Hà Nội Swimming tại bể bơi Bảo Sơn. Các bạn vui lòng liên hệ tới số hotline 096.861.9595 để đăng ký lịch học cũng như được biết thêm những thông tin chi tiết nhất. Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn 24/24/7.

Dạy Con Học Bơi Tại Nhà

1- Dạy con tập bơi tại nhà cần chuẩn bị.

Cha mẹ cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bé để học bơi tại nhà một cách tốt nhất

Dụng cụ cần thiết.

Chuẩn bị những vật dụng bơi cần thiết cho bé (Quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi, khăn tắm, tăm bông…) Đây là ưu tiên hàng đầy để cha mẹ dạy con học bơi tại nhà tốt nhất

Lựa chọn bể bơi.

Cha mẹ nên lựa chọn cho con đi bơi tại các bể bơi nước ấm , vì ở đây nhiệt độ nước ổn định, rất ấm giúp con đề phòng cảm lạnh khi bơi quá lâu.

Chuẩn bị nước uống và đồ ăn nhẹ.

Sau khi bơi xong cha mẹ nên cho con uống nước và ăn nhẹ để bổ sung lượng nước và năng lượng đã mất trong quá trình học bơi.

Lưu ý: Dạy con học bơi tại nhà cha mẹ không nên cho trẻ ăn trước khi xuống bơi, sẽ gây đau bụng và bị chớ trong khi học bơi.

2- Hướng dẫn khởi động cho bé.

Dạy con học bơi tại nhà trước khi chi trẻ xuống nước Cha mẹ cần hướng dẫn bé khởi động bằng 1-2 vòng chạy quanh hồ hay động tác xoay cá khớp cổ tay cổ chân và ép dẻo…

Trước khi xuống dưới nước cha mẹ nên xoa nước lên người bé để bé để có cảm giác thích ứng khi tiếp xúc với nước.

Khi bé được hướng dẫn kỹ thuật chuẩn sẽ giúp con không bị uống nước, sặc nước, điều này làm cho trẻ tự tin bơi lội mà không có cảm giác sợ hãi.

Kỹ thuật làm quen nước:

Bước 1: hướng dẫn bé nín thở.

Cha mẹ hướng dẫn bé lấy hơi vào bằng miệng sau đó úp mặt xuống mặt nước và đếm đến 10 thì đứng lên từ từ đông thời thở ra đều.

Bước 2: hướng dẫn con thả nổi.

Với bài tập thả nổi cha mẹ hướng dẫn bé lấy hơi vào bang miệng sau đó úp mặt thả cơ thể nằm ngang mặt nước chân tay duỗi thẳn khép sát, sau 10 nhịp đếm thì sẽ đỡ con đứng dạy.

Bước 3: Dạy con tập thở dưới nước.

Sau khi đã làm quen được với nước thì cha mẹ hãy dẫn dạy bé tập động tác thở dưới nước, đây chính là bài tập quan trọng nhất để bé có thể thực hiện tốt việc bơi lội.

Cách thực hiện: Cha mẹ hướng dãn con lấy hơi vào bằng miệng sau đó giữ lại trong ngực, rồi từ từ úp mặt xuống mặt nước thở đều ra bằng mũi.

Cha mẹ hãy để cho bé có thể tự bám tay vào thành bể bơi hay chỗ có tay vịn và bắt đầu duỗi thẳng chân đồng thời tập động tác đạp nước.

Sau khi bé đã có thể làm quen với những động tác thì cha mẹ có thể để bé mang theo phao tay, phao lưng và tự do vẫy chân bơi qua lại quanh hồ.

Lúc này thì bé sẽ cảm thấy thích thú và tự tin với môn bơi lội và đây cũng là thời điểm thuận tiện để dạy bé các bài tập căn bản.

Lưu ý: Việc học bơi không thể vội vàng được nên các bậc phụ huynh hãy kiên nhẫn và không nên gây áp lực cho bé.

Bể bơi bốn mùa khách sạn Bảo Sơn – 50 Nguyễn chí thanh – Đống đa – Hà nội.

Bể bơi bốn mùa Fafilm – 19 Nguyễn trãi – Thanh xuân – Hà nội.

Bể bơi bốn mùa Green pool- 102 Trần phú – Hà đông – Hà nội.

Bể bơi bốn mùa số 7 Tôn thất thuyết – Cầu giấy – Hà nội.

Dạy Cho Trẻ Cách Học Bơi Nhanh Nhất 2022

Dạy cho trẻ cách học bơi nhanh nhất 2019

Bước 1: Bắt đầu cho trẻ làm quen với nước – Cách học bơi nhanh nhất

Cho trẻ xuống nước, để trẻ dưới cánh tay của cha mẹ rồi đi vòng quanh hồ bơi, vừa đi vừa trò chuyện với trẻ để trẻ có cảm giác thích thú, được đùa giỡn dưới nước.

Bước 2: Hướng dẫn cho trẻ tập thở nước

Các cha mẹ cần giải thích cho trẻ nhận biết thở nước khác với thở trên cạn bằng cách hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Thở nước là động tác cơ bản mà cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ trong buổi học bơi đầu tiên . Trẻ có kỹ thuật thở nước tốt sẽ giúp bơi nhanh hơn, xa hơn mà đỡ mệt.

Tiến hành việc tập thở: Cho trẻ tập thổi bong bóng dưới nước. Tiếp theo là tập ngụp xuống nước, ban đầu bạn nên để nước chạm đến cằm của trẻ rồi đến môi, mũi và dần dần cho trẻ ngụp cả đầu xuống nước.

Bước 3: Dạy trẻ đập chân

Khi trẻ đã quen với nước và thở nước tốt, bạn hãy chuyển sang dạy trẻ các động tác đạp chân dưới nước để di chuyển cơ thể.

Cách tiến hành: Cho trẻ bám vào thành hồ bơi hoặc người của bạn rồi hướng trẻ tập đập chân đều đặn dưới nước. Bạn giữ hông của trẻ trong khi cho trẻ tập đập chân xung quanh hồ bơi. Nếu trẻ lớn, bạn có thể trang bị miếng ván xốp cầm tay trong khi đang tập đập chân.

Bước 4: Hướng dẫn trẻ tập nổi

Bạn hãy tiến hành đỡ lưng để trẻ nằm ngửa trên mặt nước, nhớ cần giữ chặt để cho trẻ cảm giác được an toàn và làm quen với động tác này. Tập 2 – 3 lần, bạn hãy giảm dần độ tiếp xúc của tay mình với lưng trẻ để trẻ có thể hoàn toàn tự nổi được.

Bước 5: Tập tay cho trẻ

Các lưu ý trong cách dạy bơi cho trẻ

Không nên cho trẻ xuống nước khi mới ăn xong.

Không cho trẻ học bơi khi thời tiết lạnh rét.

Chọn bể bơi sạch sẽ, tránh ô nhiễm.

Thời gian cho trẻ xuống nước là 30 -40 phút.

Khi trẻ lên bờ, cần cho trẻ mặc quần áo ngay, để tránh cảm lạnh.

Nếu cha mẹ không có thời gian để tự dạy cho con mình học bơi thì nên chọn các cơ sở dạy bơi uy tín có đội ngũ HLV dạy bơi chuyên nghiệp. Địa điểm học bơi cần được tìm hiểu kỹ để đảm bảo an toàn, chất lượng học cho trẻ. Nên chọn cho trẻ các bể bơi cạn, có nước ấm được thiết kế trong nhà.

Bơi lội thường xuyên sẽ giúp cơ thể trẻ trở nên dẻo dai, bền bỉ và tránh được các nguy hiểm có thể xảy ra trong môi trường nước. Tại trung tâm dạy học bơi Sài Gòn, các HLV chuyên nghiệp luôn có phương pháp dạy học bơi riêng giúp trẻ nhanh chóng biết bơi. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu để được tư vấn miễn phí về khóa học cho trẻ.

Hướng Dẫn Học Bơi Ếch Cực Đơn Giản, Có Kèm Video

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng lại các động tác bơi của con ếch dưới nước. Kiểu bơi này tương đối dễ học lại là nền tảng để học các kiểu bơi khó hơn như bơi sải hay bơi bướm. Do đó bơi ếch là kiểu bơi được nhiều người lựa chọn nhất.

Để bơi ếch đúng kỹ thuật, trước tiên bạn sẽ phải tập thành thạo riêng lẻ các động tác chân, tay, cách thở và sau đó mới phối hợp nhịp nhàng tất cả các động tác để bơi ếch.

Động tác chân trong bơi ếch

Nếu bạn quan sát ếch bơi dưới nước bạn cũng có thể hình dung ra động tác chân của bơi ếch. Tuy nhiên, khi phân tích ra từng động tác cụ thể cũng khá phức tạp. Động tác chân trong bơi ếch bao gồm rút chân về trước và đạp nước.

– Rút chân về phía trước bạn cần thực hiện lần lượt như sau:

Duỗi thẳng cả 2 chân, hai bàn chân gần sát nhau

Gót chân cách dưới mặt nước khoảng 20cm

Hai đầu gối hơi tách bằng khoảng cách của 2 vai

Gót chân rút lên về phía mông, càng gần mông càng tốt

Cổ chân thả lỏng, bàn chân xoay ra ngoài

Sau khi rút chân về, bạn cần thực hiện động tác đạp nước: gập bàn chân, đạp nước ra ngoài cho đến khi chân duỗi thẳng

Tập động tác tay trong bơi ếch

Khi đã tập thành thạo động tác chân, bạn chuyển sang tập các động tác tay. Để dễ thực hiện, động tác tay cũng được phân thành nhiều pha để bạn dễ thực hiện.

– Pha hiệu lực bao gồm tỳ nước, kéo nước và chèo cụ thể như sau:

Tỳ nước: 2 tay duỗi thẳng, lòng bàn tay áp sát vào nhau sau đó xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới 1 góc 45 độ

Kéo nước: kéo tay ra phía sau, lòng bàn tay hướng về sau, cánh tay trên xoay vừa phải và kéo nước ra sau:

Chèo: Lòng bàn tay hơi nghiêng vào trong, bàn tay và cẳng tay quyét hướng vào trong và ra sau.

– Pha thả tay về trước

Bàn tay đẩy về phía trước, về tư thế thẳng, khuỷu tay khép sát người và cánh tay duỗi thẳng, khép sát 2 bàn tay vào nhau.

Cách thở đúng trong bơi ếch

Thở đóng vai trò quan trọng trong bơi ếch, thở đúng không những giúp bạn bơi ếch tốt mà còn giúp bạn ít mất sức, đỡ mệt hơn khi học bơi. Cách thở trong bơi ếch được thực hiện như sau:

Bạn lấy không khí bằng miệng lúc kết thúc động tác kéo tay

Thở ra bằng miệng hoặc miệng và mũi khi cánh tay đã duỗi về phía trước và mặt đã chìm trong nước

Cần thở ra mạnh trong suốt pha kéo nước và ngay tước khi dầu chúng ta ra khỏi mặt nước.

Phối hợp các động tác đúng kỹ thuật trong bơi ếch

Khi đã thực hiện dược từng động tác riêng lẻ, chúng ta hãy bắt đầu tập đến việc kết hợp các động tác. Cần phối hợp nhịp nhàng tất cả các bộ phận để bơi ếch chuẩn nhất. Bạn hãy thực hiện đúng theo trình tự như sau: Sau khi tay bắt đầu kéo nước thì bắt đầu co chân về phía mông. Sau khi kết thúc pha hiệu lực của động tác tay,thì bắt đầu đạp chân. Khi kết thúc đạp chân, cánh tay giữ trong tư thế duỗi thẳng thân người thẳng nổi trên mặt nước.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn.