Cách Vẽ Quần Áo Anime & Manga

Hướng dẫn này tập trung vào những điều cơ bản để vẽ một số loại quần áo phổ biến trong phong cách anime và manga. Các ví dụ được hiển thị là về quần áo nữ nhưng các mẹo cũng có thể áp dụng để vẽ quần áo nam.

Quần áo Anime

Trước khi bắt đầu vẽ một bộ trang phục, có thể rất hữu ích nếu bạn nghiên cứu một số bức ảnh chụp quần áo thật để có được ý tưởng chung về các thiết kế và vị trí của các bộ phận khác nhau như dây kéo và nút.

Các nhân vật anime và manga được vẽ mặc các loại quần áo khác nhau hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần, do đó quần áo của họ thường được vẽ theo cách đơn giản hóa. Các yếu tố thiết yếu hơn của mỗi hòa bình được hiển thị trong khi các chi tiết nhỏ như nếp gấp nhỏ hơn bị bỏ qua.

Làm thế nào để bắt đầu vẽ quần áo anime

Nếu bạn là một nghệ sĩ mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng cách vẽ một bản phác thảo thô về hình dạng và tư thế của cơ thể trước khi bạn vẽ quần áo (giả sử quần áo bạn đang vẽ đang được mặc).

Để vẽ cơ thể anime, hãy xem:

Vẽ một chiếc áo khoác da Anime

Để vẽ một chiếc áo khoác da phong cách anime trên cơ thể, hãy bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của nó và các đặc điểm chính như vị trí đường dây kéo và cổ áo.

Da khá cứng và ngay cả một chiếc áo khoác bó sát cũng sẽ che đi phần nào vóc dáng của cơ thể. Các khu vực vai nơi tay áo được khâu với áo khoác sẽ nhô ra “nhọn” trong khi khu vực ngực sẽ bị ép vào. Hãy vẽ cho phù hợp.

Trong ví dụ này, các nếp gấp chính sẽ ở vai (vì cánh tay hơi nâng lên) và ở bên trong khuỷu tay (vì cánh tay bị cong). Cũng sẽ có một số nếp gấp nhẹ ở mức độ của vùng trên dạ dày vì cơ thể hơi cong về một bên.

Vẽ các nếp gấp nhẹ hơn và các phần nhỏ hơn như các chi tiết của khóa kéo và túi sau khi bạn vẽ các nét chính.

Vẽ quần jean Anime

Quần jean bó gần như sẽ ôm chính xác hình dạng của đôi chân. Nếu bạn đã phác thảo cơ thể như đã đề xuất trước đó, bạn chỉ thực sự cần chỉ ra phần trên và dưới của quần jean để có được hình dạng tổng thể của chúng. Ngoại lệ duy nhất trong trường hợp này là phần đáy của quần jean vì chúng được cuộn lại. Vẽ các phần đã cuộn lại hơi xa hình dạng của chân.

Các nếp gấp ở quần jean bó thường sẽ ở hai bên đầu gối và ở đầu giữa hai chân. Vẽ một số trong những lĩnh vực đó.

Vẽ một chiếc áo sơ mi Anime

Để vẽ một chiếc áo sơ mi anime (đồng phục học sinh hoặc các loại khác) một lần nữa hãy bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của chiếc áo và các đặc điểm chính của nó. Bởi vì áo sơ mi thường được làm bằng chất liệu khá mỏng và mềm, hình dáng của cơ thể sẽ rõ ràng hơn qua áo sơ mi hơn là qua áo khoác.

Nếu áo khá chật và có tay ngắn như trong ví dụ, bạn chỉ cần vẽ một vài nếp gấp. Vẽ một số nếp gấp bên dưới và phía trên ngực. Trong ví dụ này, cũng có một nếp gấp ngang qua bụng cho thấy chiếc áo sơ mi đang được kéo căng nhẹ theo một hướng do phần thân áo bị uốn cong nhẹ. Bạn cũng có thể vẽ một số nếp gấp ở vùng trên dạ dày với lý do tương tự.

Vẽ Váy Anime

Để vẽ váy đồng phục học sinh anime, hãy bắt đầu lại bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của nó. Tiếp theo, vẽ một số đường thẳng đứng để chỉ ra tỷ lệ của các nếp gấp. Điều quan trọng cần lưu ý là các nếp gấp trong thiết kế cụ thể này sẽ giống như những chiếc răng hướng về một hướng nhưng từ từ uốn cong xung quanh.

Trong ví dụ này, mặt trong của các nếp gấp bởi vì chúng không thể nhìn thấy khi chúng di chuyển từ phía bên trái của bức tranh sang bên phải.

Để biết thêm về cách vẽ váy anime và quần áo học sinh, hãy xem:

Vẽ Áo len hoặc Áo len Anime

Để vẽ một chiếc áo len theo phong cách anime, hãy bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của nó.

Áo len và áo nỉ thường được làm từ chất liệu mềm nhưng khá dày và có xu hướng khá rộng thùng thình và do đó có nhiều nếp gấp trên đường cong.

Bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng tổng thể của áo len hoặc áo nỉ với đường viền và nếp gấp chính. Quần áo rộng thùng thình sẽ có xu hướng hướng tay xuống dưới và thu lại ở phía dưới. Hãy ghi nhớ điều này khi vẽ.

Vẽ quần dài mồ hôi

Để vẽ quần mồ hôi anime một lần nữa, hãy bắt đầu bằng cách vẽ hình dạng tổng thể.

Đối với những chiếc quần dài khá rộng thùng thình mà rủ xuống như trong ví dụ sẽ có rất ít nếp gấp. Các nếp gấp chính duy nhất trong ví dụ này sẽ nằm trên đầu gối của chân phía trước vì quần sẽ hơi rủ xuống tạo ra một chút căng thẳng.

Phần kết luận

Vẽ bất kỳ kiểu đóng nào có thể hơi khó nhưng như đã đề cập nếu bạn gặp khó khăn khi vẽ quần áo anime, hãy xem ví dụ về quần áo thật.

Để vẽ mũ phong cách anime, hãy xem:

Làm thế nào để Vẽ Mũ và Đầu Anime

Cách Vẽ Váy Và Quần Áo Cho Android

Tìm hiểu Cách Vẽ Váy và Quần áo sẽ là Ứng dụng yêu thích của bạn khuyến khích bạn tạo khả năng Vẽ và tìm hiểu cách dễ dàng Vẽ Váy và Quần áo thông qua các hướng dẫn từng bước dễ dàng của chúng tôi được phát triển bởi MaterialViewỨng dụng này hướng dẫn bạn cách Vẽ trang phục và nhân vật Quần áo xuyên suốt một cách đơn giản.

Điểm nổi bật:

+ Tất cả các bản vẽ có quyền truy cập miễn phí+ Bạn có thể sử dụng Ứng dụng ở chế độ Ngoại tuyến mà không cần kết nối internet+ Tích lũy các hình vẽ đáng yêu, minh họa các nhân vật hoạt hình & bộ sưu tập Váy và quần áo hoạt hình dễ thương: Cách vẽ tủ quần áo và trang phục từng bước, Vẽ áo sơ mi, áo khoác, áo khoác và quần yêu thích của bạn từng bước, Vẽ trang phục và quần áo nghệ thuật cá nhân , Vẽ quần áo thời trang Vẽ và phác thảo ứng dụng cho trẻ em, Vẽ áo mơ ước của bạn, Sarafan, áo phông và áo tắm, Vẽ trang phục và quần áo hoạt hình dễ thương Từng bước, thêm nữa

Ứng dụng vẽ trang phục và quần áo hoạt hình cho trẻ em sẽ chứng minh cho bạn thấy các phương pháp thường được chấp nhận để Vẽ một nhân vật nhỏ đáng yêu và trang phục quần áo đơn giản để thực hiện, hướng dẫn vẽ đơn giản. Bài tập hướng dẫn đi kèm sẽ quản lý bạn thông qua các phương tiện với các hình dạng Hình học đơn giản và số Bước.

+ Cách vẽ trang phục và quần áo hoạt hình dễ thương Từng bước hướng dẫn vẽ dễ dàng.+ Cách vẽ vải tủ quần áo và mặc quần áo từng bước.+ Cách vẽ áo mơ, Sarafan, áo phông và áo tắm trong mơ với những bước dễ dàng.+ Cách vẽ trang phục nghệ thuật cá nhân cho các cô gái hoạt hình Kawaii với bài học vẽ dễ dàng.+ Cách vẽ váy và quần áo dễ dàng với thời trang ngắn và dài Quần áo vẽ và phác thảo ứng dụng cho trẻ em.+ Cách vẽ quần áo và váy đẹp và dễ dàng cho phim hoạt hình.+ Cách vẽ với hướng dẫn cho các nhà thiết kế trang phục và Dễ dàng từng bước.+ Cách vẽ váy và quần áo gia đình dễ thương từng bước.+ Cách vẽ váy cho bé gái dễ thương và mặc quần áo từng bước.+ Cách vẽ áo sơ mi, áo khoác, áo khoác và quần yêu thích của bạn từng bước+ Cách vẽ váy Chibi cho nhân vật hoạt hình từng bước.+ Với ứng dụng Vẽ trang phục và quần áo, bạn có thể thay đổi kích thước bút chì, thay đổi màu bút, xóa trang phục và quần áo của bạn.+ Chia sẻ trang phục và quần áo của bạn Vẽ với những người bạn thân nhất của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.+ Cách vẽ váy và quần áo dễ thương cho người mới bắt đầu.+ Cách vẽ váy và quần áo Chibi dễ dàng với thiết kế khá nhiều màu sắc.+ Mỗi bản vẽ Váy và Quần áo được chia thành một số bước dễ thực hiện và Đèn sáng tuyệt vời Màu sắc.+ bắt đầu từ một vài dòng Draw và bạn sẽ kết thúc với một bức tranh hoàn chỉnh về Dress and Quần áo Animation Animation.+ Lưu váy và quần áo của bạn Vẽ công việc.

Vẽ Quần Áo Anime Manga

Vẽ quần áo Anime Manga tập trung vào những điều cơ bản khi vẽ quần áo thông thường trong anime và manga. Trong bài này sử dụng ví dụ quần áo nữ, nhưng bạn có thể áp dụng cho quần áo nam.

Quần áo Anime

Trước khi bắt đầu vẽ, sẽ tốt nếu bạn có một vài hình quần áo thật để tham khảo mẫu. Như thế bạn sẽ biết vị trí của những phần như dây kéo hay nút áo.

Các nhân vật anime và manga thường được vẽ với nhiều bộ quần áo khác nhau hàng trăm, hàng ngàn lần, vì vậy chúng thường được tối giản. Vẽ những chi tiết quan trọng và lược bỏ những chi tiết nhỏ.

Bắt đầu vẽ quần áo

Nếu là người mới, bắt đầu bằng việc phác thảo hình dạng và dáng cơ thể, trước khi vẽ đến quần áo.

Vẽ áo khoác da

Để vẽ được áo khoác da, bắt đầu với hình dạng chung, và những chi tiết quan trọng như dây kéo và cổ áo.

Da là chất liệu khá cứng, và sẽ che hình dáng cơ thể. Phần vai, nơi nối thân áo và tay áo, sẽ hơi “chìa” ra. Phần ngực áo ép vào.

Xem video tutorial hướng dẫn vẽ áo anime

Với ví dụ này, các nếp gấp chủ yếu ở phần vai (vì tay hơi giơ lên), và phần trong khuỷu tay (vì tay hơi cong). Phần trên bụng cũng sẽ có vài nếp gấp nhỏ vì cơ thể hơi nghiêng sang một bên.

Vẽ những chi tiết nhỏ như nếp gấp nhỏ hay dây kéo, túi áo sau khi bạn vẽ những chi tiết chính.

Vẽ quần jeans

Quần jeans ôm sẽ làm lộ ra hình dáng cơ thể. Sau khi bạn phác họa cơ thể xong, bạn chỉ cần xác định vị trí lưng quần và gấu quần. Một điều khác về chiếc quần này là gấu quần được xắn lên. Vẽ phần gấu quần hơi lớn hơn quần một chút.

Các đường gấp thường nằm ở đầu gối và gần háng.

Xem video tutorial hướng dẫn vẽ quần anime

Mời các bạn đón xem phần 2: Vẽ quần áo Anime Manga – Phần 2

Nguồn: Anime Outline

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Tỉ Lệ Vàng Trong Cách Mặc Váy Và Quần Áo

Khi đường xoắn ốc Lôgarit tiếp xúc trong với các cạnh của một chuỗi các hình chữ nhật vàng thì nó được gọi là Đường xoắn ốc vàng. Các đường chéo của các hình chữ nhật vàng lại cắt hai vòng xoắn liên tiếp của đường xoắn ốc này theo tỉ lệ vàng.

Bên cạnh đó, tỉ lệ vàng cũng có sự can hệ với dãy số nguyên Fibonacci. Đây là một dãy số tự nhiên và vô biên, bắt đầu từ số 0 với lệ luật số sau luôn bằng hai số trước cộng lại. Những số đầu trong dãy Fibonacci gồm: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34… Lấy thí dụ số 8 bằng số 3 và 5 cộng lại hay số 34 bằng hai số 13 và 21 cộng lại…

Tỉ số này sẽ tiến dần đến một giá trị mà ta hay gọi là Tỉ lệ Thần thánh hay tỉ lệ vàng: Ф ≈ 1,618

Số Fibonacci và Tỉ lệ vàng Ф có thể quan sát thấy ở vạn vật trong vũ trụ, từ vi mô nhất cho tới vĩ mô nhất, từ các nguyên tử cho tới các dải thiên hà, từ động vật tới thực vật và khoáng vật.

Đối với thời trang

Hình dạng của bộ trang phục trực quan có thể thay đổi toàn bộ cơ thể của bạn. Những bộ trang phục chính xác có thể làm cho chúng ta trông ngắn hơn hoặc cao hơn, làm mềm các đường cong hoặc nhấn mạnh chúng.

Vì vậy, sau đây là tỷ lệ với nhiều loại khác nhau của các nhân vật.

Mặc áo ngắn

Còn những Cô gái thấp và đẫy đà sẽ nhìn tốt hơn trong những trang phục với tỉ lệ 3/5 và 1/1 với váy dài đến đầu gối.

Mặc áo dài Tỉ lệ trong những bộ trang phục thắt eo

Đối với người góc cạnh, gầy, gần như không có eo và mông phẳng:

Vì vậy, khi bạn chọn độ dài của áo khoác, áo khoác hoặc áo sơ mi, trước tiên bạn cần phải quyết định những gì bạn sẽ mặc nó với những gì và hiệu quả mà bạn muốn đạt được. Sau đó tất cả các bạn sẽ phải làm là để đo lường một cách chính xác và làm một số toán học.

Tôi hy vọng điều này làm cho may mặc quần áo và một chút đơn giản của bạn và tôi muốn nghe những gì tỷ lệ bạn đang sử dụng thường xuyên nhất trong tủ quần áo của bạn.

Sưu tầm

Làm Thế Nào Để Vẽ Váy Anime Từng Bước

Hướng dẫn này chỉ ra cách vẽ ba loại váy với hai biến thể khác nhau, mỗi loại bình thường và bay trong gió. Tất cả các ví dụ đều bao gồm phân tích bản vẽ từng bước.

Váy là một trang phục rất phổ biến trong anime và manga, đặc biệt vì chúng là một phần của đồng phục học sinh. Các ví dụ trong hướng dẫn này cho thấy cách bạn có thể lấy hình dạng cơ bản của váy và thay đổi nó thành các kiểu khác nhau.

Nếu vẽ trên giấy, hãy chắc chắn bắt đầu hướng dẫn bằng bút chì và vẽ các đường nhạt vì bạn sẽ cần xóa các phần của bản vẽ trong một số bước.

Bạn có thể làm tối bản vẽ của mình bằng cách tô lên nó những đường đậm hơn sau khi hoàn thành.

1. Cách vẽ váy cơ bản từng bước

Ví dụ này cho thấy cách vẽ hình dạng đường viền cơ bản của một chiếc váy và sẽ rất quan trọng đối với phần còn lại của hướng dẫn vì hai biến thể khác sẽ xây dựng dựa trên nó.

Bước 1 – Vẽ Đường viền Cơ bản của Cơ thể

Trước khi vẽ váy (hoặc các loại quần áo khác), bạn nên phác thảo phần cơ thể mà nó sẽ mặc trên người. Điều này sẽ hoạt động như một loại ma-nơ-canh có thể giúp bạn tránh mắc phải những lỗi như vẽ một chiếc váy không thực sự vừa vặn với cơ thể của một nhân vật nhất định.

Để biết ví dụ về một số lỗi vẽ phổ biến cũng như cách khắc phục chúng, hãy xem:

Bước 2 – Vẽ mặt trước của váy

Trên bản vẽ của phần thân dưới, thêm đường viền của váy.

Trong khi váy có nhiều hình dạng và kích cỡ trong trường hợp này, chúng ta sẽ vẽ một chiếc váy khá ngắn với hình dạng khá phổ biến (phần trên hẹp hơn, phần dưới rộng hơn).

Bước 3 – Vẽ phần trên / phần sau của váy

Ở trên cùng của hình dạng chính của váy, thêm khu vực thắt lưng.

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ

Xóa phần cơ thể bị che bởi váy sau khi thực hiện xong.

2. Làm thế nào để vẽ một chiếc váy cơ bản thổi trong gió từng bước

Ví dụ này là về chiếc váy trước đó đang bay trong gió.

Xin lưu ý rằng trong khi một chiếc váy hẹp thường sẽ không gợn sóng nhiều trong ví dụ này, nó sẽ được kéo dài ra một chút để thể hiện hiệu ứng gió tốt hơn.

Bước 1 – Vẽ Đường viền Cơ bản của Cơ thể

Một lần nữa bắt đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ “Mặt trước” của Váy

Vẽ váy hơi nghiêng sang một bên rộng với phần đáy của nó có hình dạng như một làn sóng. Phần này sẽ là phần “tiền cảnh” của váy.

Bước 3 – Vẽ “Mặt sau” của Váy

Trong trường hợp này, váy sẽ được kéo lên theo cách để lộ phần bên trong của nó vì nó càng ra xa người xem, bạn có thể nghĩ đây là phần nền của váy.

Sự khác biệt chính giữa hai phần là phần tiền cảnh sẽ đi qua đầu chân trong khi phần hậu cảnh sẽ đi ra phía sau chúng.

Vẽ toàn bộ đường xác định phần nền của váy bao gồm các phần ẩn sau chân. Nếu bạn chỉ vẽ những phần có thể nhìn thấy, bạn có thể thấy rằng chúng sẽ bị lệch trong mối quan hệ với nhau.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Để hoàn thành bản vẽ, xóa phần chân bị che bởi phần trước của váy và xóa các phần của phần nền của váy bị che bởi chân.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nền / khu vực bên trong hơi bị bóng mờ. Khu vực này thường sẽ có xu hướng tối hơn vì vậy việc thêm dù chỉ một chút bóng mờ nhỏ như trong ví dụ này có thể làm cho bản vẽ của bạn nổi bật hơn một chút.

3. Cách vẽ váy có nếp gấp từng bước

Ví dụ này sẽ có tỷ lệ tương tự như ví dụ trước nhưng sẽ bao gồm một số nếp gấp.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Bắt đầu bằng cách vẽ váy cơ bản từ ví dụ trước lên trên một hình vẽ đơn giản của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Thêm các đường gấp lên trên bản vẽ phác thảo. Tương tự như hình dạng của váy, làm cho chúng rộng hơn về phía dưới và hẹp hơn về phía trên.

Để cho thấy rằng váy quấn quanh cơ thể làm cho các phần ở hai bên hẹp hơn vì chúng sẽ được nhìn ở nhiều góc độ hơn.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Sử dụng đường cong ở cuối váy làm đường hướng dẫn cho dòng chảy tổng thể của chúng vẽ theo đường cong của mỗi nếp gấp.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Cuối cùng xóa những phần cơ thể bị váy che đi để hoàn thành bức vẽ.

4. Làm thế nào để vẽ một chiếc váy với những nếp gấp thổi trong gió từng bước

Vẽ váy có nếp gấp trong gió có thể khá phức tạp nhưng bạn có thể sử dụng cách vẽ váy cơ bản không có nếp gấp để giúp bạn.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Bắt đầu bằng cách vẽ chiếc váy đơn giản từ ví dụ thứ hai lên trên bức vẽ chân để bạn có một cái gì đó tương tự như ví dụ trên.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Vẽ các đường gấp dọc theo phần phía trước của váy theo cách mà hình dạng của chúng chuyển dần từ đầu này sang đuôi váy khác để phần nào phù hợp với hình dạng của mỗi bên.

Một điều quan trọng cần theo dõi là cơ sở của mỗi nếp gấp (gần khu vực vành đai) vẫn phải bắt nguồn từ khá nhiều điểm giống như trong ví dụ trước (khi không có gió thổi). Bạn có thể coi chúng như một sợi dây được ghim mà bạn kéo theo hướng khác. Phần được ghim vẫn nên giữ nguyên vị trí cũ.

Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể thêm một vài nếp gấp trên phần nền. Trong trường hợp này, bạn khó có thể nhìn thấy chúng, bạn chỉ cần ước tính vị trí của chúng.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Giữa các đường gấp của ví dụ trước, thêm các đường cong riêng lẻ mà chúng tạo ra. Một lần nữa, bạn muốn sử dụng bản vẽ đường trước đó để định hướng luồng tổng thể của chúng. Vẽ các đường cong dưới cùng lên trên nó và xóa nó sau khi hoàn tất.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Xóa các phần cơ thể bị che bởi váy để hoàn thành bức vẽ.

Bạn cũng có thể thêm một số bóng mờ cơ bản vào phần bên trong của váy.

5. Cách vẽ váy đồng phục học sinh từng bước

Ví dụ cuối cùng là váy đồng phục học sinh rất phổ biến trong anime và manga.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Một lần nữa bắt đầu bằng cách vẽ đường viền của váy từ ví dụ đầu tiên lên trên bản vẽ của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Vẽ những đường nếp gấp đặc trưng của kiểu váy này. Giảm khoảng cách giữa các nếp gấp khi chúng tiến dần về hai bên để chiếc váy uốn quanh cơ thể.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Sử dụng đường từ bản vẽ ban đầu làm hướng dẫn, vẽ đường cưa giống như “răng” dọc theo phần dưới của váy như trong ví dụ trên.

Hãy nhớ rằng các nếp gấp của váy có hình dạng như một vòng xoáy để chúng sẽ hướng nhiều hơn về phía người xem ở một bên và sau đó từ từ quay lưng lại khi họ tiến về phía bên kia.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Xóa những phần cơ thể bị che khuất bởi váy và chỉ thêm một vài đường trên các nếp gấp hướng về phía người xem nhiều hơn để hiển thị các góc cạnh của họ.

5. Làm thế nào để vẽ một chiếc váy đồng phục học sinh thổi trong gió từng bước

Cuối cùng cho ví dụ cuối cùng của hướng dẫn là chiếc váy học sinh đang bay trong gió.

Bước 1 – Vẽ Hình dạng Đường viền của Váy

Một lần nữa hãy bắt đầu bằng cách vẽ váy cơ bản từ ví dụ thứ hai lên trên bản vẽ của phần thân dưới.

Bước 2 – Vẽ các đường gấp

Vẽ các nếp gấp của váy tương tự như ví dụ trước nhưng có một chút biến tấu ở một số nếp để cho thấy váy bị cong do gió.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng phần gốc của mỗi nếp gấp (gần thắt lưng) phải ở khá giống với phần không thổi của váy gió.

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp

Với các đường xác định phần dưới cùng của váy trong hình vẽ cơ bản như hướng dẫn, hãy thêm phần đáy hơi nhọn vào từng nếp gấp.

Xóa các dòng hướng dẫn sau khi hoàn tất.

Bước 4 – Dọn dẹp và hoàn thiện bản vẽ

Để hoàn thành bản vẽ, xóa các phần cơ thể bị che bởi váy và thêm một số liens để hiển thị các cạnh của các nếp gấp. Vì hình dạng của váy có phần bị gió làm cong vênh nên chúng sẽ lộ ra nhiều hơn so với ví dụ trước.

Bạn cũng có thể thêm một số bóng mờ nhẹ vào bên dưới của váy sau khi hoàn thành.

5. Phần kết luận

Váy (đặc biệt là những chiếc váy có nhiều nếp gấp) có thể hơi khó vẽ. Một cách tiếp cận tốt để vẽ chúng là bắt đầu với hình dạng tổng thể được đơn giản hóa của chúng và sau đó dần dần thêm các chi tiết nhỏ hơn.

Để biết thêm về cách vẽ quần áo anime và manga, hãy xem: