Tự Học Word Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Word Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

6. Thủ thuật dùng máy tính trong Word…………………………………………………………………………….1177. Thủ thuật tránh in văn bản ngoài ý muốn……………………………………………………………………….1198. Mẹo in hình khổ giấy lớn bằng máy in nhỏ…………………………………………………………………….12111. Tạo nhanh một hoặc nhiều dòng ngẫu nhiên…………………………………………………………………….12212. Tạo bảng bằng phím……………………………………………………………………………………………………..12213. Tạo đường kẻ……………………………………………………………………………………………………………….12314. Bỏ tính năng tự động SuperScript …………………………………………………………………………………..12315. Copy định dạng bảng tính ……………………………………………………………………………………………..123

I. Những điểm mới trong Microsoft Word 2010 1. Tối ưu Ribbons

Nếu bạn vẫn đang dùng bộ Office 2003 và quen thuộc với thanh menu chuẩn nằm ở phía trên cửa sổ thìhãy chuẩn bị cho một sự đổi mới trong bộ Office 2010.Với thanh menu theo giao diện Ribbon, các chức năng sẽ được chia ra theo từng tab riêng biệt trên menuchứ không hiển thị ra toàn bộ như kiểu menu cũ.Thực ra bộ Office 2007 cũng đã được trang bị kiểu menu Ribbon, tuy nhiên, menu của Office 2010 đượctối ưu để thuận tiện hơn cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm các tab mới để chứa các chứcnăng của riêng mình.

Menu Ribbon trên Word 2010Có thể khi mới chuyển qua menu mới, bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn về sự mới lạ, tuy nhiên, một khi đãquen thuộc, bạn sẽ khó mà chấp nhận quay trở lại sử dụng mẫu menu cũ trên Office 2003.

2. Hệ thống menu mới lạ

Trước đây, Office 2007 đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với Office 2003 cũng như các phiên bản Officecũ về mặt giao diện, đặc biệt là menu của chương trình thì giờ đây, Office 2010 lại là tạo nên 1 cấp độ mớivà là một sự thay đổi về menu công cụ của chương trình. Khi lựa chọn trên menu công cụ, thay vì sổxuống 1 menu như trước đây, toàn bộ cửa sổ Office 2010 sẽ thay đổi màu sắc và sẽ cung cấp cho bạn cáctùy chọn như Save, Open, Close, Preview…Và trên cùng, hệ thống menu mới cung cấp các thông tin chi tiết về tác giả, kích thước tập tin, và cácthông tin về sửa đổi file…. Thêm vào đó là một cửa sổ cho phép bạn xem trước tài liệu ở dạng trang in để

8. Khả năng mở rộng màn hìnhOffice 2010 cho phép người dùng mở rộng cửa sổ soạn thảo bằng cách ẩn hoặc hiện bảng Menu Ribbonbằng nút lệnh Minimize the Ribbon nằm phía trên góc phải cửa sổ làm việc của các ứng dụng Office 2010hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1

9. Chức năng chỉnh sửa file Media chuyên dụngChức năng chỉnh sửa file Media chuyên dụng:

13. Tùy chọn bảo mật mạnh mẽ

Bạn luôn lo lắng nội dung tài liệu của mình sẽ bị thay đổi và truy cập trái phép? Điều này sẽ được hạn chếtối đa ở trong Office 2010. Phiên bản Office mới cung cấp những tính năng cho phép hạn chế việc thay đổimà không có sự cho phép của tác giả, ngoài ra còn cung cấp thêm vào một “chế độ bảo vệ” (protection

Giảm thiểu khả năng mất dữ liệu khi chương trình bị đóng bất ngờĐể đề phòng trường hợp treo máy, cúp điện làm mất dữ liệu, bạn nên bật tính năng sao lưu tự động theochu kỳ. Nhấn Microsoft Office Button (hoặc Tab File), Word Options, chọn Save

4. Thao tác với chuột và bàn phím4.1 Thao tác với chuột:

a. Sao chép dạng văn bản:

– Width and Spacing : Điều chỉnh độ rộng và khoảng cách – Equal column width :Các cột có độ rộng cột bằng nhau nếu nhắp chọn vào ô vuông phía trước Cách thứ hai: chia cột trước, gõ văn bản sau (dùng trong trường hợp toàn bộ văn bản được chia theo dạng cột báo). – Tại thẻ Page Layput, nhóm Page Setup bạn chọn các mẫu cột do Word mặc nhiên ấn định – Nhập văn bản vào. – Tại thẻ Page Layput, nhóm Page Setup bạn chọnBreaks, Column Break: để ngắt cột khi bạn muốn sang các cột còn lại.

b. Cài đặt điểm dừng tab (Tab stops)Để cho việc cài đặt tab được thuận tiện, bạn nên cho hiển thị thước ngang trên đỉnh tài liệu bằng cách nhấnnút View Ruler ở đầu trên thanh cuộn dọc.

Bulleted and NumberedCác danh sách Bullet có các dấu chấn tròn, danh sách các Number có các số và danh sách các Ountline làsự phối hợp giữa các số và các chữ cái phụ thuộc vào sự tổ chức của danh sách.Để thêm một thứ tự tự động vào văn bản có sẵn:* Lựa chọn văn bản bạn muốn để tạo một thứ tự tự động* Trong nhóm Paragraph trên tab Home, kích vào nút danh sách Bulleted hoặc Numbered

Để tạo một thứ tự tự động mới:* Đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chèn thứ tự tự động trong tài liệu* Chọn nút danh sách Bulleted hoặc Numbered

Microsoft Word có tính năng tạo chữ nhấn mạnh gọi là Drop Cap. Đó là chữ cái đầu câu được phóng to vàthả xuống. Kiểu trình bày văn bản này có tính mỹ thuật cao.Nhấp chuột lên tab Insert trên thanh Ribbon và chọn lệnh Drop Cap trong nhóm Text. Khi bạn nhấn lênnút lệnh Drop Cap, một menu xổ xuống xuất hiện. Bạn nhấn lên dòng Dropped lập tức mẫu tự đầu tiêncủa dòng đầu tiên trên văn bản sẽ được nhấn mạnh.

Có 2 chế độ:1. Dropped cap.2. In-margin dropped cap.Để có thể tùy biến chữ cái nhấn mạnh này, bạn nhấn chuột lên lệnh Drop Cap Options… trên menu củaDrop Cap. Trên hộp thoại Drop Cap, bạn có thể chọn vị trí của chữ nhấn mạnh, font chữ, số dòng thảxuống và khoảng cách từ chữ nhấn mạnh tới cụm text. Nhấn OK để hoàn tất.

.

Một menu xổ xuống với các Header, Footer mẫu cho bạn chọn. Kế đến bạn nhập nội dung cho Header hayFooter đó. Nhập xong nhấn đúp chuột vào vùng nội dung của trang, lập tức Header/ Footer sẽ được ápdụng cho toàn bộ trang của tài liệu.

Thay đổi Header / Footer cũ bằng Header / Footer mới

Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn chuột vào nút Header hay Footer. Sau đó chọn lại mộtHeader / Footer mới để thay cho Header / Footer hiện tại.

Không sử dụng Header / Footer cho trang đầu tiên

Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào nút góc dưới phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại PageSetup. Kế đến mở thẻ Layout ra. Đánh dấu kiểm mục Different first page bên dưới mục Headers andfooters. Nhấn OK.

Tạo Header / Footer khác nhau cho các vùng khác nhau của tài liệu

– Trước tiên, bạn cần tạo các ngắt vùng để phân chia các vùng trong tài liệu. Nhấn chuột vào vị trí muốnđặt một vùng mới. Trong thẻ Page Layout, nhóm Page Setup, nhấn nút Breaks và chọn một kiểu ngắt vùngphù hợp trong Section Breaks, ví dụ Continuous (chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về ngắt trang / ngắt vùng ởnhững bài viết sau).

Để thay đổi hướng, kích thước hay cột của trang:* Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon* Trong nhóm Page Setup, Chọn Orientation, Size hay Columns* Chọn kiểu thích hợp.

Áp dụng đường viền trang và màu sắcĐế áp dụng đường viền trang hay màu sắc:

* Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon.* Trong nhóm Page Background, Chọn Page Colors và lựa chọn màu muốn áp dụng cho trang hoặc PageBorders và chọn đường viền thích hợp cho trang.

Tạo một ngắt trangĐể chèn một ngắt trang:* Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon* Trong nhóm Page Setup, Chọn menu Breaks.* Chọn Page Break.

Chèn một Trang bìaĐể chèn một trang bìa:* Chọn tab Insert trên nhóm Ribbon* Chọn nút Cover Page trên nhóm Pages.* Chọn một kiểu trang bìa.

Chèn một trang trốngĐể chèn một trang trống:* Chọn tab Insert trên nhóm Ribbon.* Chọn nút Blank Page trên nhóm Page.

Chương 3: Thực hiện chèn các đối tượng 1. Chèn các kí tự đặc biệt

Các ký hiệu và ký tự đặc biệt

Khóa Học Làm Chủ Word 2022 Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Giới thiệu khóa học

Microsoft Word đã trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với dân văn phòng và bất cứ công việc nào cần phải soạn thảo văn bản. Phát hành lần đầu tiên năm 1983, đến nay Word đã được cập nhật rất nhiều tính năng và công cụ thông minh mới, hỗ trợ ngày càng đắc lực cho người soạn thảo văn bản có được những bản word tốt nhất.

Cũng bởi có rất nhiều tính năng được cập nhật trong Microsoft Word mà không ít người vì đã quen sử dụng phiên bản cũ đã không bắt kịp tốc độ cập nhật của Word, dẫn đến khó khăn trong quá trình làm việc với công cụ soạn thảo này. Ngoài ra đối với những người mới tiếp xúc đến Word như sinh viên cũng sẽ khó mà ngay lập tức sử dụng tốt và thành thạo công cụ Word nếu không có một lộ trình học word cơ bản phù hợp và chi tiết.

Đó là lý do khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” được ra đời!

Khóa học Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao của giảng viên Đỗ Trung Thành phù hợp với tất cả các đối tượng, đặc biệt dành cho các bạn có nhu cầu học tin học văn phòng đặc biệt về Word từ những bước đi đầu tiên; những bạn cần nâng cao trình độ về công cụ tin học văn phòng; hay chuẩn bị thi các loại chứng chỉ tin học…

Khóa học gồm hơn 40 bài giảng bằng video, được xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao về Word với phiên bản mới nhất hiện tại (Office 2016), với đầy đủ các nội dung:

– Cách định dạng văn bản

– Cách chèn và định dạng các đối tượng

– Các thiết lập cho văn bản

Với quan điểm “Học đi đôi với hành”, trong từng nội dung của bài học sẽ có phần thực hành trực tiếp để học viên có thể hiểu và làm theo các hướng dẫn chi tiết của giảng viên.

+ Mua một lần học MÃI MÃI

+ Không giới hạn thời gian học tập

+ Được hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ chuyên viên nhiệt tình chuyên nghiệp

+ Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học sau khi học xong tất cả

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu khóa học “Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao” cùng với hàng loạt những ưu đãi lớn!

Hướng Dẫn Tự Học Sketchup Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Miễn Phí

Phần mềm 3D SketchUp là một vận dụng phần mềm thiết kế 3D đang được rất ưa chuộng hiện nay. Nó đang là 1 phần mềm thiết kế đơn giản nhưng cho ra những bức hình rất chi tiết và thực tế. Cho đến nay phần mềm này được rất nhiều kiến trúc sư lựa chọn và sử dụng. Hiện Sketchup đang được ứng dụng cho nhà thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc đồ họa, hoặc những phần mềm thiết kế game và thậm chí là sử dụng cho lĩnh vực phim ảnh để diện họa cuộc sống đời thường.

Do nhu cầu sử dụng SketchUp ngày càng cao hiện nay, và tính chất đặc thù là trong ngành nghề kiến trúc nên học đồ họa cấp tốc rất hướng dẫn tự học sketchup từ cơ bản đến nâng cao miễn phí mình mong muốn được cùng với các bạn học thiết kế, tìm hiểu học tập cũng như ứng dụng phần mềm này vào những công trình kiến trúc của mình. Tạo lập thành 1 nhóm có thể thiết kế ứng dụng được cho nhiều lĩnh vực

Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ cho mọi người bài giảng bộ môn thiết kế 3D bằng SketchUp từ cơ bản tới nâng cao. Mình hy vọng một số kiến thức này sẽ giúp ích được nhiều kiến thức cho các bạn.

➧ Khóa học thiết kế bằng sketchup vray và photoshop

➧ Khóa học autocad từ cơ bản đến nâng cao

Bài 1: Hướng dẫn cài đặt thông số chuẩn trong sketchup trước khi vẽ

Bài 2: Hướng dẫn vẽ cái bàn theo đúng tiêu chuẩn

Bài 3: Hướng dẫn vẽ bàn tròn trong sketchup

Bài 4: Hướng dẫn cài đặt plugin chi tiết để vẽ những hình phức tạp trong sketchup

Bài 6: Hướng dẫn vẽ ghế tựa trong sketchup

Bài 7: Hướng dẫn vẽ ghế sofa trong sketchup

Bài 8: Hướng dẫn vẽ gian hàng đơn giản trong sketchup 

Bài 9: Hướng dẫn vẽ nhà biệt thự bằng sketchup

Bài 10: Hướng dẫn thêm vật liệu vào Sketchup

Bài 11: Hướng dẫn làm vật liệu trong sketchup

Bài 12: Hướng dẫn sử dụng vray hiểu hết các thông số trong vray for sketchup

0

0

votes

Cám ơn bạn đã đánh giá 5*

Lộ Trình Học Effortless English Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

“LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC EFFORTLESS ENGLISH HIỆU QUẢ?” là câu hỏi của rất nhiều bạn học. Effortless English là phương pháp tốt, đó là điều không thể phủ nhận bởi đã có rất nhiều bạn sinh viên, học sinh, anh chị đi làm đã kiểm chứng. Tuy nhiên, không phải ai học Effortless English thì đều nói tiếng Anh trôi chảy cả, có nhiều bạn học 6 tháng vẫn không nói được, hay phát âm vẫn sai, hoặc học có 1 tuần là ‘nản’ rồi bỏ cuộc. Lí do là vì các bạn không có lộ trình hay cách học Effortless English phù hợp, các bạn không có mục tiêu hay kế hoạch học cụ thể, dẫn đến các bạn dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng đó thì đây chính là bài viết mà bạn cần phải đọc nếu muốn học Effortless English hiệu quả.

Lộ trình học Effortless English từ cơ bản đến nâng cao.

Việc đầu tiên trước khi bạn bắt đầu là cần phải xác định rõ trình bộ của bản thân đang ở mức nào. Để kiểm tra trình độ bạn vào trang: https://www.voca.vn/ept. Sau khi đã xác định được trình độ bạn hãy đọc xem mình phù hợp với giai đoan mô tả nào sau đây thì hãy xuất phát từ điểm đó.

Bạn hãy nhớ lại cách học tiếng ‘mẹ đẻ’ của mình, lúc chúng ta mới sinh ra thì ngôn ngữ chưa hình thành, chúng ta chưa có thể nói ngay lập tức mà phải trải qua giai đoạn 9 tháng ‘nghe, nghe, và nghe’, trong quá trình đó bộ não của chúng ta học cách nhận diện ngôn ngữ, học cách tiếp cận ngữ nghĩa của chúng, và tiếng Anh cũng tương tự như thế mà thôi. Trong giai đoạn cộng đồng sẽ trọng tâm bạn vào việc nghe, học các kiến thức về phát âm, củng cố từ vựng, và không ‘đụng đá’ quá nhiều đến việc học nói, chính vì thế bạn đừng ngạc nhiên là vì sao học tiếng Anh giao tiếp mà không thấy được nói gì đó nha!^^

– Phần 1: Hoàn thành 21 bài tập đọc & 30 bài giao tiếp căn bản của giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Pimsleur English Course.

– Phần 3: Làm quen với việc nghe và ngấm tiếng Anh bằng cách hoàn thành từ 10-15 bài hát tiếng Anh trên hệ thống VOCA MUSIC (Học tiếng Anh qua bài hát).

– Phần 1: Học bộ từ vựng ORIGINAL EFFORTLESS ENGLISH (1000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ của giáo trình Original Effortless English) trên chúng tôi Đây là bộ từ vựng giúp người học tiếp cận nội dung bài học của Original Effortless English tốt hơn.

– Phần 2: Hoàn thành 15 bài học của 2 level đầu tiên thuộc giáo trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ – Course 1: Original Effortless English.

Effortless English Course: Giáo trình luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ.

– Phần 3: Tiếp tục củng cố vốn từ vựng với bộ từ 4000 ESSENTIAL ENGLISH WORDS (4000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo ngữ cảnh).

– Phần 1: Học bộ từ vựng POWER ENGLISH (1000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ của giáo trình Power English) trên chúng tôi Đây là bộ từ vựng giúp người học tiếp cận nội dung bài học của Power English tốt hơn.

– Phần 2: Hoàn thành 30 bài học thuộc giáo trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ – Power English.

– Phần 1: Học bộ từ vựng LEARN REAL ENGLISH (1000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ của giáo trình Learn Real English) trên chúng tôi Đây là bộ từ vựng giúp người học tiếp cận nội dung bài học của Learn Real English tốt hơn.

– Phần 2: Hoàn thành 30 bài học thuộc giáo trình Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ – Main Course 3: LEARN REAL ENGLISH.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay mất căn bản thì hãy bắt đầu với giai đoạn 1 trong lộ trình trên. Việc bạn cần làm là củng cố kiến thức nền (từ vựng, phát âm và giao tiếp cơ bản) trước khi bắt đầu bước vào giai đoạn luyện phản xạ với Effortless English.

Effortless English là chương trình luyện phản xạ được thiết kế bởi thầy AJ Hoge, một tác giả, người thầy ngôn ngữ nổi tiếng với trường phái dạy ngôn ngữ theo cách tiếp cận tự nhiên.

Các bài học của Effortless English xây dựng dựa trên các hội thoại giao tiếp thực tế của người bản ngữ được thầy AJ Hoge truyền tải sinh động, dễ hiểu. Mỗi bài học phản xạ của Effortless English xoay quanh 2 vế Hỏi & Trả lời, mô phỏng cách giao tiếp của người bản ngữ khi nói chuyện hàng ngày.

Đặc biệt, Effortless English chú trọng vào nguyên tắc Deep learning (học sâu). Bạn được học lặp, nghe lặp bài học nhiều lần thay vì chỉ tập trung vào số lượng kiến thức như các cách học ngôn ngữ truyền thống.

Ngoài ra, khi học tiếng Anh theo Effortless English bạn sẽ không phải học hay ghi nhớ các qui tắc ngữ pháp mà tập trung chính vào việc nghe thấm, hỏi và phản xạ liên tục với thầy AJ Hoge. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng nghe, nói tiếng Anh chỉ sau 3-4 tháng.