Tự Học Võ Ở Nhà / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Tự Học Võ Thuật Ở Nhà Đơn Giản

Ngày nay, có rất nhiều trung tâm, nơi chuyên tập võ uy tín, chất lượng khác nhau. Tuy nhiên thì việc lựa chọn cho mình tự học võ thuật tại nhà là cách được nhiều người thực hiện. Bởi khi bạn tự học vỡ thuật ở nhà sẽ cho bạn không gian thoải mái hơn, rộng rãi, bạn có thể thỏa thích thực hiện với các động tác điên rồ của mình.

Không nhưng vậy, theo huấn luyện viên võ thuật cho biết nếu chúng ta tự tập võ là điều không tốt thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe. Bởi vậy, khi mà bạn có ý định tự học võ thuật ở nhà thì nên chú tâm vào nền tảng thể lực. Tập võ thuật ở nhà là trọng yếu và lựa chọn người hướng dẫn ở giai đoạn đầu để đạt được hiệu quả tập luyện nhanh chóng.

Cách tự học võ thuật ở nhà đơn giản nên đảm bảo yêu câu về các hoạt động sau

– Chạy bộ: Đối với giai đoạn học võ thuật, sức khỏe lâu bền là yếu tố hết sức quan trọng. Việc chạy bộ không chỉ tăng cường thể chất mà còn giúp bạn giữ hơi thở, nhịp độ và cường độ thực hiện tốt hơn. Bởi khi học võ ở nhà bạn sẽ vận động cơ thể nhiều và hoạt động chạy bộ sẽ góp phần duy trì sức khỏe và thực hiện các động tác võ thuật tốt nhất.

Tập võ thuật cần phải tuân theo kỹ thuật:

Tập đúng kỹ thuật cũng chính là vấn đề rất quan trọng đầu tiên để quyết định đến hiệu quả tập luyện võ thuật. Với vấn đề về kỹ thuật tập luyện là việc mà chẳng cần nhắc đến thì hầu hết người tập võ ai cũng biết. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bỏ qua phần kỹ thuật, không quan tâm đến và đặt nặng yếu tố sức mạnh. Trên thực tế việc thì luyện tập kỹ thuật sẽ giúp bạn tối đa hóa sức mạnh của mình và từ đó sẽ đạt được hiệu quả học võ thuật ở nhà một cách tốt nhất. Khi tập võ thuật tại nhà, bạn có thể xem 1 số hướng dẫn trên Youtube ở phần tuyệt kỹ thuật. Vấn đề bạn phải lưu ý ở đây là phải lựa chọn những đòn thế cơ bản và đơn giản nhất. Những gì đơn giản luôn dễ dàng luyện tập hơn, đặc biệt trong thực chiến chỉ cần các đòn đơn giản chứ không có sự hoa mỹ.

Làm Quen Với Tự Học Ở Nhà

Tìm những nguồn kiến thức phù hợp

Hiện nay có rất nhiều nguồn kiến thức trên mạng, từ miễn phí đến phải đóng tiền. Phụ huynh có thể tham khảo những nguồn như Raz-Kids, Prodigy Games, Outschool, Epic!, Khan Academy…

Chương trình được sắp xếp theo cấp học và hình thức trực quan sinh động thông qua video, đọc hiểu, câu hỏi trắc nghiệm, games…

Tuy nhiên các nguồn thông tin này hiện bằng tiếng Anh nhưng ở mức độ đơn giản phù hợp độ tuổi. Phụ huynh có vốn tiếng Anh cơ bản có thể đọc và hướng dẫn lại cho con qua laptop hoặc máy tính bảng.

Tài liệu tiếng Việt sẽ khá hạn chế nên chỉ cần bám sát theo sách giáo khoa là đủ. Hoặc tôi cũng thấy có khá nhiều khóa học online như lập trình, học theo nhóm… Phụ huynh hoàn toàn có thể tự tìm kiếm và cho con tham gia.

Tôi cũng cho con quyền chủ động hơn trong lựa chọn thông tin. Mỗi ngày trước bữa sáng, bé đều đọc trọn vẹn báo để cập nhật số ca dương tính, tình trạng của toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, vì sao Olympic Tokyo 2020 lại bị hoãn…

Cho con quyền lựa chọn

Phải cho con quyền lựa chọn, nếu không bé sẽ không thấy mình có trách nhiệm với việc học và dễ dàng buông bỏ. Dù tôi rất muốn con học thử lập trình nhưng bé cương quyết từ chối và chọn những môn như lịch sử thế giới, toán, văn, DIY (Do It Yourself)…

Song song đó tôi đưa vào những kỹ năng mới như tập đánh máy để sử dụng bàn phím đúng cách, bé rất thích. Cho đến nay bé vẫn luôn luôn bám sát lịch học.

Xây dựng thời khóa biểu phù hợp

Kết hợp giữa học kiến thức và vận động. Xin lấy ví dụ từ con của mình: Lịch học ban ngày kéo dài từ 9h-16h. Trong đó nghỉ trưa từ 11h-14h30.

Từ 16h bé sẽ tập thể thao (tâng bóng hoặc chạy bộ) rồi tập đàn. 20h-22h bé sẽ làm bài tập thầy cô gửi qua Zalo. Mỗi môn học chỉ kéo dài tầm 50 phút, giữa mỗi môn sẽ có khoảng nghỉ tầm 10 phút.

Buổi trưa cuối tuần bé sẽ nấu hai món ăn cho chính mình. Bé đặc biệt hào hứng với các công trình DIY được làm vào mỗi buổi chiều. Các buổi tối mình có giờ đọc sách và cùng bé nói tiếng Anh. Bé vẫn được chơi game vào mỗi cuối tuần.

Đồng hành với con

Cha mẹ phải luôn đồng hành với con để tránh con bị nản và bỏ giữa chừng. Khi con học, mình sẽ ở cạnh bên. Con thắc mắc một từ, mình sẽ giải thích. Đừng nói điều kiện mình hoàn hảo.

Mình là một bà mẹ đơn thân và hiện làm việc tại nhà theo yêu cầu của công ty vào mùa dịch, vẫn phải giải quyết hàng tá deadline của các dự án.

Chỉ cần cha mẹ bớt một vài phút ngẩng mặt lên nói cùng con, hướng dẫn con là con có thêm động lực để học tiếp rồi. Bé rất cần sự động viên từ cha mẹ.

Câu hỏi đầu tiên mà giảng viên hỏi sinh viên năm nhất chúng tôi ngay ngày đầu tiên ở giảng đường rằng “đại học là gì?”.

Hàng loạt câu trả lời từ sinh viên đưa ra nhưng giảng viên ấy đều lắc đầu. Và cuối cùng, câu trả lời từ người thầy khả kính ấy như sau: “đại học là tự học”. Đó là bài học đầu tiên trên quãng đường tự học của tôi.

“Tự học” là một khái niệm không mới. Nhưng để thực hiện việc tự học đúng nghĩa và hiệu quả, lại là một quá trình đòi hỏi sự quyết tâm, kỷ luật của người học.

Việc đầu tiên là người học phải tạo lập giờ tự học trong ngày và phải tuân thủ đúng giờ giấc mà mình đã quy định.

Nếu như ở trường có giờ giấc học hành bắt buộc thì tự học ở nhà cũng phải như vậy. Khi đã đến giờ tự học ở nhà thì người học không nên “viện” bất cứ lý do gì để bê trễ.

TẠ TƯ VŨ Tìm tấm gương truyền cảm hứng

Phụ huynh có thể tìm cho con một tấm gương truyền cảm hứng để những thông điệp về việc tự giác học tập được gửi gắm một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.

Chẳng hạn nếu con trẻ có niềm đam mê với âm nhạc, phụ huynh hãy tìm hiểu xem con trẻ thần tượng nhạc sĩ, ca sĩ nào.

Trường hợp con trẻ không có hoặc chưa thần tượng ai, phụ huynh càng dễ dàng xử trí. Có rất nhiều nhân vật truyền cảm hứng trải khắp các ngành nghề, xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

Phụ huynh hãy để con trẻ thử tiếp cận với một nhân vật mà phụ huynh nghĩ rằng con trẻ có khả năng tiếp nhận.

Ai trong chúng ta cũng thường chịu ảnh hưởng về suy nghĩ và hành động bởi một ai đó mà chúng ta mến mộ, có cảm tình. Dựa vào đặc điểm này, tìm cho con một người truyền cảm hứng trong học tập chính là một phương pháp hiệu quả, giúp con nâng cao tinh thần tự học.

TRẦN XUÂN TIẾN

Tự học hiệu quả – Học điều mình thích

TTO – Học nếu là một nghĩa vụ thì hiển nhiên hiệu quả sẽ không thể cao như kỳ vọng. Còn nếu học là một niềm vui, là đam mê thì không cần ai thúc giục, nhắc nhở, tự bản thân cũng tìm mọi cách để tiếp cận và thực hiện điều đó.

Cách Học Võ Tự Vệ Cho Nữ Tại Nhà Hiệu Quả

Thường phụ nữ được xem là mềm yếu và sẽ giỏi nữ công gia chánh hơn đàn ông. Thế nhưng hiện nay việc phụ nữ tham gia học võ thuật là điều không còn xa lạ. Bởi những lợi ích của nó mang lại. Vậy cách học võ tự vệ cho nữ hiệu quả như thế nào?

Học võ tự vệ cho nữ tại nhà

Nhiều người cho rằng võ thuật chỉ là bộ môn dành cho nam và đàn ông thì mới có thể tham gia. Đây thật sự là một quan điểm hoàn toàn lạc hậu vì sự thật hiện nay phụ nữ học võ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho họ mà không phải bộ môn nào cũng có thể mang lại được.

Những bộ môn võ như: Brazilian Jiu Jitsu, Muay Thái, Kick Boxing tại UFC Gym …. đều là những môn phù hợp với các bạn nữ để giúp tăng cường thể lực cũng như khả năng tự vệ. Bạn có thể đối đầu với mọi tình huống nguy hiểm đặc biệt trong xã hội phức tạp ngày nay.

Nếu như bạn không muốn tập luyện kỷ luật dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thì cũng có thể lựa chọn học tại nhà để phù hợp với thời gian sinh hoạt của mình. Học võ tự vệ tại nhà các bạn có thể lựa chọn các bài học như:

Môn võ Vịnh xuân của Trung Quốc đang ngày càng phổ biến rộng rãi, đây là môn võ có sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng thủ và tấn công cùng một lúc. Bởi vịnh xuân là môn võ có tốc độ nhanh nhẹn và linh hoạt nhưng cũng rất uyển chuyển cũng như mềm mại, vì thế đây là môn võ thích hợp để phụ nữ tập luyện. Nếu có đối tượng kẻ xấu dòm ngó và tấn công thì sẽ phát huy hiệu quả bởi vịnh xuân rất thích hợp chiến đấu ở cự ly gần. Bộ môn Vịnh Xuân là môn không thể bỏ qua khi tham gia và các lớp học võ tự vệ cho nữ.

Đây là môn võ thuật của xứ sở hoa anh đào, Aikido chính là bẻ khớp tay sẽ tận dụng sức mạnh cơ thể để ném đối thủ ra xa càng tốt. Khi nắm vững những kỹ thuật cơ bản sẽ giúp phụ nữ dễ dàng để đối phó với những người đàn ông có thể chất khỏe mạnh hơn. Khi học võ các bạn nữ sẽ bảo vệ mình thậm chí có thể chống lại các đối thủ lớn hơn hoặc mạnh hơn mình.

Nam giới học võ sẽ có thân hình rắn chắc và cường tráng nhưng đối với nữ giới khi tập võ thì không những thân hình không thô cứng mà ngược lại nếu tập luyện đúng cách sẽ có một vóc dáng vô cùng quyến rũ. Học võ còn giúp bạn giảm cân hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Để có thể tập luyện hiệu quả bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng mình đang ăn uống đúng cách và tăng cường các dưỡng chất để có thể cải thiện được sức khỏe một cách tốt hơn.

Đặc biệt việc học võ cũng một phần nói lên cá tính mạnh mẽ của bạn. Ngoài ra tập luyện võ thuật còn giúp cho tinh thần thoải mái và sảng khoái. Giúp bạn có trực giác nhạy bén và suy nghĩ nhanh chóng cũng như phong phú hơn. Sẽ giúp bạn giải quyết và hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Vịnh xuân – môn võ phù hợp với phái nữ

Ngoài những chiêu tự vệ cho nữ thì bạn phải có tính kỷ luật cao, vì đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải có để hướng tới sự thành công trong bất cứ việc gì trong cuộc sống hàng ngày. Để rèn luyện võ thuật một cách hiệu quả bạn phải có tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Vì khi học võ sẽ hỗ trợ giúp phụ nữ trở nên cân bằng và hài hòa cơ thể cũng như tâm trí của mình.

Phụ nữ học võ còn tốt cho làn da của bạn vì khi vận động thì trong quá trình luyện tập sẽ tiêu hao nhiều calo đồng thời tiết da lượng mồ hôi nhiều hơn so với bình thường. Trong quá trình đó thì các độc tố cũng qua đó mà được đào thải ra ngoài từ đó làn da sẽ trở nên hồng hào, rạng rỡ và đầy sức sống hơn. Không chỉ nâng cao thể lực và sự dẻo dai thì việc học võ thuật còn giúp tăng cường sức chịu đựng trong mọi trường hợp.

Lợi ích của việc cho trẻ học võ thuật

Tự Học Tiếng Hàn Ở Nhà Hiệu Quả

Lên kế hoạch và thời gian

Trước khi bắt tay vào một công việc hay việc học, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu đề ra và phải thực hiện đúng theo đó. Đối với học tiếng Hàn cũng như vậy, bạn nên tìm hiểu các phương pháp học và bắt đầu xây dựng cho mình những kế hoạch và thời gian biểu cụ thể. Khi học tiếng Hàn tại nhà, bước đầu học không phải là đơn giản như học ở trung tâm hay lớp học có giáo viên dạy mà chính là việc bạn chỉ học cá nhân ở nhà mà thôi. Như vậy, khi mới bắt đầu học ở nhà, hãy lập một kế hoạch có ghi rõ thời gian bạn học trong bao lâu và cần phải học những kỹ năng gì trong tiếng Hàn. Mỗi ngày cứ theo như kế hoạch mà bạn đã đưa ra và chăm chỉ học luyện tập đúng theo đó thì bạn sẽ tiến bộ hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn qua nhiều phương pháp khác nhau

Học các mẫu câu giao tiếp trong ngữ pháp

Luyện nghe qua các chương trình video, bài hát

Tạo môi trường giao lưu trực tiếp thông qua các video

Nếu bạn là một người nhanh nhẹn và hoạt bát, thích giao lưu với các bạn bè quốc tế nhưng lại không có cơ hội cũng như về điều kiện. Nhưng cũng đừng lo lắng vì hiện nay, ngoài việc học tiếng Hàn qua các kỹ năng nói trên, bạn cũng có thể trực tiếp giao lưu và trò chuyện trực tuyến với người Hàn thông qua các ứng dụng online. Học những phần mềm này không những giúp bạn tự tin mà còn giúp bạn tập nói và nghe nhiều hơn, học hỏi thêm một số kinh nghiệm trong giao tiếp.

Trần Trúc Nhi