Tự Học Viết Kanji / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Bạn Muốn Học Cách Viết Chữ Kanji? Hãy Tra Cách Viết Kanji…

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với cách bạn cách tra cách viết chữ kanji trực tuyến. Tại sao chúng ta cần biết cách viết chữ kanji? Bởi vì viết đúng cách thì vừa đẹp và vừa nhanh.

Nguyên tắc chung để viết kanji:

Ví dụ: Chữ “trung” 中, “sơn” 山

Nét sổ giữa được viết trước, lý do: Nếu bạn viết các nét khác trước rồi sổ giữa sau thì sẽ rất khó để sổ sao cho cân hai bên, và kết thúc nét khớp với các nét khác rất khó. Còn các nét ngang thì nhìn chung là viết dễ khớp với các nét đã có hơn.

2. Viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới

Chữ “khẩu”口: Gồm 3 nét, đầu tiên bạn viết gạch bên trái, sau đó viết gạch trên và phải trong một nét, cuối cùng đóng lại bằng nét gạch ngang.

Chữ “mộc” 木: Gồm 4 nét, đầu tiên là gạch ngang, rồi gạch dọc, sau đó là gạch chéo bên trái từ trên xuống, rồi đến gạch chéo bên phải từ trên xuống.

Chữ “nhật” 日: Viết nét trái trước, rồi nét đóng khung (gồm nét trên và nét phải), sau đó đến nét giữa rồi nét gạch ngang bên dưới. Chữ “thảo” 草: Viết bộ “thảo” trước rồi đến chữ “tảo” 早.

Ví dụ: Chữ “khát” 渇 (bộ thủy bên trái), “học” 学 (bộ bên trên).

Tra cách viết chữ kanji trong tiếng Nhật

Hình ảnh trang web sẽ như sau:

一言芳恩 (いちごんほうおん) Nhất ngôn phương ân 芳声嘉誉 (ほうせいかよ) Phương thanh gia dự 蘭桂騰芳 (らんけいとうほう) Lan quế đằng phương 流芳後世 (りゅうほうこうせい) Lưu phương hậu thế = Để tiếng thơm cho đời sau

Chữ “mai” 梅, phần giải thích và “quán ngữ bốn chữ” trong tiếng Nhật sẽ là:

きへんに、「毎」です。Sau bộ “mộc” là chữ “毎”. 最後は横線です。Cuối cùng là nét ngang. 「紅梅(コウバイ)」 hồng mai、「松竹梅(ショウチクバイ)」 tùng trúc mai、「梅雨(バイウ・つゆ)」 mai vũ、「梅園(バイエン)」 mai viên = vườn mơ、「梅見(うめみ)」 ngắm hoa mai、「梅酒(うめしゅ)」 rượu mơ、「梅林(バイリン)」 mai lâm = rừng mơ.

妻梅子鶴 (さいばいしかく) Thê mai tử hạc 止渇之梅 (しかつのうめ) Mơ giải cơn khát 梅妻鶴子 (ばいさいかくし) Mai thê hạc tử 梅酸止渇 (ばいさんしかつ) Mai toan chỉ khát (mơ chua giải cơn khát) 梅林止渇 (ばいりんしかつ) Mai lâm chỉ khát 望梅止渇 (ぼうばいしかつ) Vọng mai chỉ khát 和羹塩梅 (わこうあんばい)

Ngoài ra, bạn có thể chọn chữ bất kỳ từ bản chữ hán thường dụng trong tiếng Nhật (joyo kanji) theo đường dẫn sau của trang http://kakijun.jp/

Sách Tự Học 600 Chữ Kanji Căn Bản

Tự học 600 chữ Kanji căn bản – bí quyết ghi nhớ sâu từ vựng kanji

Để có một công việc với mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, sáng tạo hoặc có thể tiếp cận được một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới thì tiếng Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái gồm Hiragana, Katakana và chữ Hán (Kanji). Trong tiếng Nhật Kanji chiếm tới 80% từ vựng và có khoảng hơn 2000 từ với 214 bộ thủ.

Với những bạn có trình độ tiếng Nhật căn bản muốn ôn thi N4 kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì các bạn chỉ cần bỏ túi cho mình khoảng 600 chữ kanji. Nhưng điều đó lại không hề dễ dàng với nhiều bạn.

Tiếng Nhật có hơn 2000 chữ kanji, mỗi chữ lại có một cách viết khác nhau và gần giống với chữ Hán. Với những bạn đã học qua tiếng Trung thì phần Kanji vô cùng đơn giản nhưng đối với những bạn chưa học tiếng Trung bao giờ thì kanji giống như là một “mối đe dọa” nguy hiểm vậy.

Các bạn học trước quên sau

Kanji có nhiều chữ viết rất khó, nhiều chữ lại có cách viết khá giống nhau gây nhầm lẫn. Các bạn học trước quên sau, vừa viết xong nhưng không nhớ nổi nghĩa của chữ kanji vừa viết.

Chưa có được phương pháp học kanji hiệu quả

Các bạn đang muốn ôn thi trình độ N4 mong muốn tự học kanji nhưng chưa tìm được tài liệu cung cấp phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Nhiều bạn chán nản và cảm thấy bất lực với phần này.

Quá trình tự học kanji của bạn bị những vấn đề trên “làm phiền” khiến bạn không thể tự tin đăng ký kỳ thi JLPT N4. Thấu hiểu tâm trạng của các bạn, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách “Tự học 600 chữ kanji căn bản”

Ghi nhớ từ vựng kanji căn bản nhất

Cuốn sách gồm 600 chữ kanji căn bản nhất trong cuộc sống, được chia làm bài mỗi bài bao gồm chữ kanji được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Cứ học 10 chữ các bạn lại được làm một bài luyện tập đề củng cố lại kiến thức. Cuối mỗi bài lại có một bài tập tổng hợp, và cuối sách sẽ có một vài đề thi thử chữ kanji. Người học có thể tự làm bài, đối chiếu với kết quả và tự mình đánh giá được năng lực.

Trình bày khoa học

Sách thiết kế dễ nhìn, in 2 màu, mỗi trang gồm 5 chữ kanji với đầy đủ kiến thức xoay quanh chữ kanji đó và cả phần tâp viết. Phần tập viết sẽ có chữ mờ để bạn tập viết theo cho quen và phần ô trắng để bạn kiểm tra lại kỹ năng viết của mình.

Chìa khóa để vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4

600 chữ kanji trong bài phù hợp với trình độ tiếng Nhật N4. Ngoài ra những bài tập, đề thi thử cũng được biên soạn dựa trên xu hướng ra đề của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Chắc chắn đây sẽ là chìa khóa giúp các bạn chinh phục thành công trình độ này.

Với cuốn sách “Tự học 600 chữ kanji căn bản” người học sẽ có được những chữ kanji cũng như những từ vựng căn bản thường dùng nhất trong đời sống sinh hoạt thường ngày cũng như có đủ vốn chữ kanji để vượt qua năng lực N4.

Muốn nâng cao trình độ kanji hãy mua ngay “Tự học 600 chữ kanji căn bản”

* Giá sản phẩm trên đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..

<

Hán Tự N2 (Kanji N2)

Hán Tự N2 (Kanji n2) – tặng kèm mã code học online

Flashcard Tiếng Nhật Kanji N2 – Thẻ Học Tiếng Nhật Kanji N2

Bạn không thể học giỏi tiếng Nhật nếu như bạn không nắm vững Kanji được. Kanji trông có vẻ khó, nhưng chỉ khó cho những ai nghĩ là nó khó mà thôi. Nhiều người họ chỉ học 1945 chữ kanji chỉ trong vòng 90 ngày. Họ không phải thiên tài, cũng chẳng phải vì họ là một sngười nào đó có trí thông minh vượt trội hơn chúng ta. Nhưng cái chính là tìm được cách học phù hợp và hiệu quả cho mình. Chúng tôi giúp bạn học giỏi tiếng Nhật dựa trên việc thuộc 1945 chữ Kanji phổ thông một cách đơn giản và nhanh chóng chưa từng thấy…

Gói sản phẩm Kanji N2 gồm 6 cuốn, mỗi cuốn 100 tờ.

Tất cả sản phẩm được ép màng plastic hoàn toàn.

Khoen bằng sắt, chất liệu cứng cáp, chống gỉ sét, có thể tháo gỡ trong quá trình sử dụng.

Bìa ngoài được cán màng mờ giúp tăng độ bền, cứng cáp bảo vệ tốt sản phẩm.

Đặc biệt: sản phẩm đã được đăng ký bản quyền, kiểm duyệt và phát hành/xuất bản bởi Nhà xuất bản văn hóa nghệ thuật.

Thẻ học kanji JLPT N2 gồm 6 cuốn trong đó : Bao gồm khoảng 540 chữ hán đơn – 1800 chữ hán ghép. Thông số kỹ thuật của sản phẩm:

Hán Tự N2 (Kanji n2) – tặng kèm mã code học online trị giá 250k

Bạn không thể học giỏi tiếng Nhật nếu như bạn không nắm vững Kanji được. Kanji trông có vẻ khó, nhưng chỉ khó cho những ai nghĩ là nó khó mà thôi. Nhiều người họ chỉ học 1945 chữ kanji chỉ trong vòng 90 ngày. Họ không phải thiên tài, cũng chẳng phải vì họ là một sngười nào đó có trí thông minh vượt trội hơn chúng ta. Nhưng cái chính là tìm được cách học phù hợp và hiệu quả cho mình. Chúng tôi giúp bạn học giỏi tiếng Nhật dựa trên việc thuộc 1945 chữ Kanji phổ thông một cách đơn giản và nhanh chóng chưa từng thấy…

Gói sản phẩm Kanji N2 gồm 6 cuốn, mỗi cuốn 100 tờ.

Tất cả sản phẩm được ép màng plastic hoàn toàn.

Khoen bằng sắt, chất liệu cứng cáp, chống gỉ sét, có thể tháo gỡ trong quá trình sử dụng.

Bìa ngoài được cán màng mờ giúp tăng độ bền, cứng cáp bảo vệ tốt sản phẩm.

Đặc biệt: sản phẩm đã được đăng ký bản quyền, kiểm duyệt và phát hành/xuất bản bởi Nhà xuất bản văn hóa nghệ thuật.

Cách Học 2000 Hán Tự Kanji Trong Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Hôm nay ban biên tập xin gửi tới các bạn đang học tập tiếng Nhật phương pháp học được hán tự Kanji hiệu quả nhất.

1. Mục tiêu Giới hạn cụ thể, đo, đạt được, thực tế, và thời gian

Bạn dùng nguyên tắc S.M.A.R.T để thực hiện hiện mục tiêu, mục tiêu cần có giới hạn cụ thể, đo, đạt được thực tế và thời gian. Đề đặt mục tiêu S.M.A.R.T ta cần làm như thế nào. Bạn chỉ cần nhìn vào tiêu đề là có thể thấy “Thông thạo 2,000 hán tự Kanji chỉ trong 3 tháng”

Cụ thể: thông báo rằng tôi có thể thực thiện thông thạo hán tự Kanji

Đo lường: có bao nhiêu hán tự Kanji phải học được

Khả thi: nếu bạn học 2,000 hán tự Kajnji trong một tuần là không khả thi nhưng 3 tháng là một khoảng thời gian vô cùng cùng khả thi.

Thời gian: thực hiện trong vòng 3 tháng.

Bây giờ đến lượt bạn: đưa ra một mảnh giấy và viết bằng tay bạn sẽ làm gì và cùng xem xét mục tiêu đó có khả thi hay không.

Nếu bạn đang bế tắc ở việc thực hiện mục tiêu, tôi xin chia sẻ bí quyết sau:

Bạn cần phải học 2,000 hán tự Kanji bạn hãy làm phép toán đơn giản. Bạn thử lấy 2,042 chữ Hán: 90 ngày = 22,7. Vậy bạn cần học từ 23 hán tự trong vòng 90 ngày. Bạn hãy ghi nó trên blog nếu như một ngày bạn hoc ít hơn 23 hán tự, ngày hôm sau bạn phải học bù. Điều này tập cho bạn thói quen không làm chậm tiến độ. Tiếp theo bạn sẽ tính toán một hán tự Kanji bạn học mất bao nhiêu phút, từ đó bạn sẽ đưa ra thời gian bạn cần có một ngày để học hết 23 hán tự Kanji

2. Chia các bước nhỏ để thực hiện

– Kanji Toolkit hỗ trợ bạn thực hiện nhiệm vụ

– Remembering the Kanji (sách và ứng dụng cho IOS). Có một lý do đơn giản tại sao trẻ em Nhật Bản mất gần cả một thập kỷ để tìm hiểu tất cả các chữ Hán và học chúng một cách tẻ nhạt. Phương pháp học sẽ giúp bạn học thông qua các câu chuyện một cách sống động nhớ lâu nhất.

– Anki (phần mềm học hán tự Kanji): Bạn có thể yêu cách học bằng Flashcard. Anki một tên có nghĩa là “ghi nhớ” là một máy tính, web và các ựng dụng dựa trên hệ thống thẻ từ sử dụng sức mạnh lặp đi lặp lại khoảng các đều nhau để giúp bạn nhớ tốt hơn từ, cụm từ và có chữ Hán. Anki tự động lịch trình tái tiếp xúc với các thẻ từ dựa trên khó khăn mà họ đánh giá được. Thẻ từ dễ sẽ xuất hiện ít thường xuyên hơn so với các thẻ từ khó. Điều này làm cho quá trình học của bạn hiệu quả hơn

– WWWJDIC (Web từ điển tiếng Nhật) là từ điển trực tuyến của Nhật Bản trên thực tế cho những người không phải là người bản xứ. Bạn có thể tra cứu chữ Hán hàng chục cách như số lượng nét hoặc kana hoặc romanji. Bạn có thể sử dụng WWWJDIC trên web hoặc thông qua các ứng dụng IOS và Android.

3. Công khai tiến độ của bạn với mọi người

Homo Sapiens là một loại động vật khá thú vị. Chúng hiếm khi làm một hành động gì mà chúng biết là tốt cho chúng hoặc không tốt cho chúng trừ phi chúng biết rằng người khác đang nhìn chúng. Từ đó người ta có thể lập luận rằng một người trưởng thành, làm chủ cảm xúc không nên quá quan tâm về những gì người khác nghĩ về mình, nghĩ khi mình hành động điều gì.

Tạo ra một trang blog chia sẻ việc học tiếng Hán: trái ngược với niềm tin phổ biến, blog không chỉ là một dạng mạng xã hội là còn là phương pháp tự kỷ ám thị rất tốt. Bạn có thể chia sẻ các mục tiêu công khai (kích hoạt yếu tố âm lý bẩm sinh của mình là khi nói một mục tiêu nào đó phải rang thực hiện, sợ con mắt người khác chê cười, giễu cợt). Vì vậy khi bạn chia sẻ mục tiêu học tiếng Hán một cách công khai trên blog bạn phải cố gắng thực hiện, bạn sẽ có trách nhiệm với bản thân, chia sẻ chiến thắng và đau khổ khi bạn thực hiện.

Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1 Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 2

214 bộ thủ Hán tự (Kanji) trong tiếng Nhật