Tự Học Vẽ Tranh Chì / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Những Thứ Cần Biết Khi Tự Học Vẽ Tranh Chì

Một bức tranh được vẽ tỉ mỉ, tinh tế đến từng đường nét qua đôi tay tài hoa của các họa sĩ. Các bức tranh càng phong phú và sắc nét hơn nếu được điểm tô thêm màu sắc. Bên cạnh đó cũng có những bức tranh trắng đen bằng chì đôi lúc khiến bạn ngạc nhiên, không tin vào mắt mình. Bởi vì ngay cái nhìn đầu tiền bạn đã nghĩ đó chính xác là bức ảnh chụp trắng đen. Thật tuyệt vời, phải không nào? Bài viết hôm chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những thứ cần biết khi tự học vẽ tranh chì.

Khái niệm tranh trắng đen bằng bút chì

Giống như tên goi của mình, những bức tranh này được vẽ duy nhất bằng các loại bút chì, chỉ có hai màu đen trắng hào quyện với nhau kết hợp kĩ thuật tô, đánh bóng, tẩy để tạo ra một không gian sống động và có hồn như thật.

Để tự học vẽ tranh chì, năng khiếu chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ nhỏ nhất, có như vậy bức tranh mới có trở nên như thật. Bên cạnh đó, một bức tranh đen trắng bằng bút chì thành công phải thể hiện rất rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh, ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả.Có họa sĩ giải thích nguyên nhân họ thích tranh trang đen là do sự trầm lạnh của nó, đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Những kĩ năng cơ bản khi tự học vẽ tranh chì

1. Tư thế ngồi tự học vẽ tranh chì:

Vì việc hoàn thành bài vẽ từ 4-5 giờ nên tư thế ngồi đúng sẽ giúp các bạn thoải mái, không bị gián đoạn trong quá trình tự học vẽ tranh chì. Cách ngồi đúng: nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay trái giữ bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì. Trong quá trình tự học vẽ tranh chì, bút chì sẽ không còn nhọn nữa, do vậy trong thời gian này, hãy tranh thủ đứng dậy và đi đi lại lại, vừa gọt bút chì, vừa giúp bạn có thể thấy được toàn diện tác phẩm của mình ở vị trí khác nhau

2. Cách cầm bút:

Thả lỏng từ cánh tay đến các ngón tay, thư giãn, không gò bó. Khuyến khích các bạn khi cầm bút dựng hình, không cầm với tư thế như tư thế cầm để viết, mà phải cầm ngang nhẹ nhàng.

3. Nét đánh bóng:

Đậm ở giữa, nhạt ở 2 đầu. Các bạn nên tập nét thật dài, thật song song.

4. Phương pháp so sánh (đo):

Tay thẳng, lưng thẳng, nhắm 1 mắt.

5. Phương pháp gióng:

Trong khi gióng, tư thế đúng, tay giơ thẳng và nhắm mắt trái (hoặc phải).

Gióng dọc: Dựng thẳng đứng bút chì.

Gióng ngang, bút chì phải song song với mặt sàn.

Gióng nghiêng: Gióng độ nghiêng của mẫu và tịnh tiến bút vào trong bài vẽ, ta sẽ có được độ nghiêng chính xác (rất hữu dụng trong phác thảo nhanh).

6. Các phương pháp khác:

– Quan sát: Luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ từng chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.

– Nhìn nhận bài vẽ: để bài ra xa cách ta 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ so sánh với mẫu thật (kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

Các bước cơ bản để tự học vẽ tranh chì

Bước 1: Quan sát cảnh vật, sự vật và hướng ánh sáng chiếu vào. Quan sát kĩ lưỡng những gì thấy được, tránh vẽ cái bạn nghĩ, hãy vẽ cái bạn nhìn thấy.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ vẽ đầy đủ và phác thảo những nét ban đầu.

Bước 3: Bắt đầu vẽ tranh. Như bạn biết, tự học vẽ tranh chì khá đơn giản. Không dùng màu vẽ hay những chất liệu khác để vẽ tranh. Có 2 cách đi bút chì cơ bản: Cách nhấn 1 đầu, buông đầu kia. Hoặc sử dụng cách buông 2 đầu, nhấn vào chính giữa.  Ngoài ra di tay cũng là một nghệ thuật. Trước khi di tay cần chú ý tới lớp chì bên dưới không nên quá dày. Sau khi di, chỉnh sửa lại vùng tối bằng tẩy. Cuối cùng nên phủ lên một lớp chì để tạo sự liên kết giữa các mảng.

4 Kỹ Năng Cần Có Khi Học Vẽ Tranh Bút Chì

Hướng dẫn vẽ Park Seo Joon

Hướng dẫn vẽ Bruno Fernandes

Học vẽ tranh bút chì là học vẽ loại tranh đen trắng khác lạ mà chắc hẳn không ai là không biết đến. Tranh bút chì có hai màu là đen và trắng. Kết hợp với các kỹ thuật đánh bóng, kỹ thuật tô, tẩy. Tạo nên những bức tranh sinh động, ấn tượng. Rất nhiều người ngạc nhiên khi xem những tác phẩm tranh bút chì. Bởi nó mang thần thái, toát lên thế giới nội tâm của bức tranh.

Tại sao nên học vẽ tranh bút chì?

Học vẽ tranh bút chì có nhiều cái hay mà bạn nên trải nghiệm. Ngoài ra, vẽ tranh bút chì rất thuận tiện cho bạn, bởi vì:

Không cần mua màu, đỡ lãng phí.

Nắm vững hình khối, học được cách dựng hình căn bản.

Học được cách đánh bóng, các kỹ thuật tô và dùng tẩy để tạo nên một bức tranh hoàn hảo.

Học cách lên khối, lên ánh sáng bằng màu chì.

Đánh bóng chì sẽ giúp cho tranh đẹp hơn, đặc biệt thích hợp với những bạn nào thích vẽ nhưng không thích tô màu.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ MÔN HỌC :

LUYỆN VẼ TRANH BẰNG BÚT CHÌ ART LAND

Tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bằng bút chì

Thông thường khi mới bắt đầu, bạn nên tập đánh bóng với các hình 2D và 3D cơ bản.

Đầu tiên, nếu như bạn hình dung ra nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình thì có thể mô phỏng vật thể 3 chiều bằng cách thêm các lớp màu xám khác nhau, lớp màu sau sẫm hơn lớp màu trước.

Bước thứ hai, đối với từng lớp, đầu tiên là bạn nên dùng bút chì đánh bóng làm nền trước, tiếp theo vẽ nét dài từ trên xuống dưới, các đường thẳng song song với nhau, đường thẳng hoặc đường cong tùy ý. Chú ý để tay cầm sao cho nét nghiêng từ 40 – 45 độ, đánh nhạt, các đường đánh nhẹ tay. Sau khi đánh bóng thì chuyển sang đánh sáng tối, đánh từ lớp tối đến lớp sáng. Đánh nhiều lớp ở mảng tối và ít lớp ở mảng sáng.

Lưu ý khi đánh bóng tranh bằng bút chì, bạn nên luyện tập thường xuyên, tập các nét dài trước, đánh từng lớp xen kẽ và tập đánh nét chì đều nhau nhìn tổng thể sẽ thấy các lớp tạo thành những ô nhỏ hình thoi bằng nhau.

Đối với tranh bút chì, những tác phẩm hầu như không cầu kỳ, không nhiều màu sắc, không phô trương nhưng vẫn rất tinh tế và mang đậm chất nghệ thuật. Các tác phẩm hội họa từ bút chì đều mang nét đẹp thanh tao và giản dị.

Người vẽ tranh chì ngoài kỹ thuật vẽ tranh còn có những dấu ấn mang nét cá nhân riêng có với người khác.

Học vẽ tranh bút chì ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, cơ sở dạy học vẽ trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu người học ngày càng nhiều. Tuy nhiên, lựa chọn được một trung tâm mỹ thuật uy tín và chất lượng, lộ trình học tiên tiến không phải dễ dàng. Do vậy, bạn nên lựa chọn và cân nhắc kỹ khi chọn trung tâm mỹ thuật để học vẽ.

Hãy đến với trung tâm mỹ thuật Art Land của chúng tôi để được tham gia các khóa học vẽ tranh bút chì và các chương trình học hấp dẫn khác.

Đối tượng theo học

Người chưa từng học vẽ, chưa biết vẽ, bắt đầu từ con số 0.

Người có sở thích, đam mê học vẽ tranh bút chì.

Học viên có độ tuổi từ 16 trở lên.

Sinh viên đang theo học tại các trường kiến trúc, mỹ thuật. Muốn rèn luyện, học hỏi nâng cao trình độ vẽ tranh bằng bút chì.

Những học viên muốn ôn luyện để thi vào các khối, các trường kiến trúc, hội họa, mỹ thuật.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ có được

Có kỹ năng phác họa một bức tranh vẽ bút chì hoàn chỉnh. Có thể tự vẽ và sáng tạo tranh theo ý muốn.

Thành thạo các kỹ năng cần thiết như quan sát, phân tích, phác thảo, tô bóng,…

Có được môi trường học hỏi và rèn luyện chuyên nghiệp. Mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người học.

Được tư vấn và hỗ trợ thêm các kiến thức cần thiết. Trong quá trình học vẽ chuyên nghiệp, nâng cao kỹ năng.

Mỗi khóa học sẽ có những lộ trình học khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người học. Mức học phí tại trung tâm cạnh tranh so với thị trường hiện nay. Hoàn toàn phù hợp với đa số các đối tượng

Nếu như bạn gặp phải những khó khăn khi tự học vẽ tranh bút chì hay theo học các lớp ở các trung tâm mỹ thuật lớn nhưng không đủ khả năng hay không thật sự hiệu quả. Hãy đến với trung tâm mỹ thuật Art Land của chúng tôi. Để được những giảng viên chuyên nghiệp đến từ các trường đại học lớn giảng dạy bài bản. Chúng tôi đảm bảo sau khóa học bạn sẽ đạt được nhiều kỹ năng và tiến bộ. Cũng như hài lòng về chất lượng giảng dạy của trung tâm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với trung tâm mỹ thuật Art Land để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

FANPAGE VẼ TRANH BẰNG CHÌ – MỸ THUẬT ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì Siêu Đẹp

Tranh phong cảnh bằng chì đơn giản

Nếu là 1 họa sỹ thực thụ thì chỉ cần 1 cây bút chì và 1 tờ giấy là họ đã có được 1 kiệt tác. Bạn có muốn thử làm họa sỹ không nhỉ? Cùng chúng tôi thao khảo những điều mới ngay sau đây về vẽ tranh phong cảnh bằng bút chì. Qua mỗi bức tranh, các bạn có thể dễ dàng nắm rõ các bước và tự vẽ một bức tranh thật đẹp cho mình hoặc mang nó đi tặng đều được.

[su_note note_color=”#fff666″]

[/su_note]

Bước 1: Đầu tiên bạn phải định hình và xác định được bố cục mà bạn muốn vẽ. Như ngôi nhà, cây cối, dòng sông hay cánh đồng lúa… Sau đó bạn sẽ phác họa nhạt bố cục của tranh

Bước 2: Sau khi đã xác định bạn hãy vẽ đậm những chi tiết chính sau khi phác họa để bức tranh được hiện rõ ý tưởng.

Bước 3: Hoàn thành những chi tiết nhỏ của bức tranh như cánh cửa của ngôi nhà, những nhánh cây.

Bước 4: Tô chì tất cả các chi tiết chính, và chỉnh sửa những chi tiết thừa, tránh tẩy xóa nhiều lần.

Bước 5: Bạn thêm các chi tiết phụ xung quanh để bức tranh có thêm nhiều chi tiết đặc sắc

Bước 6: Hoàn chỉnh những chi tiết và tô chì, sau đó bạn đã có bức tranh hoàn chỉnh do chính bạn là tác giả.

Tranh vẽ chì phong cảnh Nhật Bản

Con đường hết sức thân thuộc và gần gũi với người dân Nhật Bản, trông như một bức ảnh chụp.

Cho dù là ở trong nước Nhật hay ngoài nước Ryota đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tác phẩm của anh 100% vẽ bằng bút chì mầu, thật sự không nghĩ tới bút chì mầu có thể vẽ được như vậy!

Ryota yêu thích cảnh đường phố, đi các nơi ở Nhật Bản để vẽ phong cảnh địa phương.

Ngay cả bụi đất cũng cảm giác được rõ ràng

Anh đã nhiều lần tổ chức triển lãm cá nhân và dạy vẽ bằng bút chì mầu.

Rất nhiều người muốn biết làm thế nào để có thể vẽ ra được những bức tranh tuyệt vời như thế.

Bức tranh miêu tả bầu không khí yên bình khiến cho nhiều người muốn tới nơi này.

Họa sĩ Ryota không ngừng sáng tác, vì vậy ngày càng có nhiều người chú ý đến tác phẩm của anh.

Kỹ thuật vẽ bút chì của anh quá điêu luyện.

Họa sĩ Ryota cũng vẽ tĩnh vật.

Máy ảnh được vẽ rất tinh tế.

Cho dù là thủy tinh hay kim loại đều hiện ra rất sắc nét.

Có cảm giác như chính mình đi lạc vào trong tranh.

Lại Tiến Minh

Lại Tiến Minh từng học tại ĐH Kiến trúc Hà Nội, có kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công nội thất nhà đẹp. Với kinh nghiệm hơn 7 năm làm việc chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế sáng tạo cho một không gian sống hoàn hảo nhất.

Những Lưu Ý Khi Học Vẽ Tranh Bằng Bút Chì Tại Hà Nội

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội đang là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ đam mê hội họa. Để trở thành một người vẽ chuyên nghiệp và tạo ra được những bức vẽ có hồn, các bạn phải trau dồi nhiều kiến thức và học hỏi thêm nhiều kĩ năng.

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội

Để tự học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội, năng khiếu chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là sự tỉ mỉ và kiên nhẫn trong từng nét vẽ. Có như vậy, bức tranh mới trở nên như thật. Bên cạnh đó, một bức tranh đen trắng bằng bút chì thành công phải thể hiện rất rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh, ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả. Có họa sĩ giải thích nguyên nhân họ thích tranh trắng đen là do sự trầm lạnh của nó, đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Những kĩ năng cơ bản khi học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội

1.Tư thế ngồi tự học vẽ tranh chì

Vì việc hoàn thành bài vẽ từ 4-5 giờ nên tư thế ngồi đúng sẽ giúp các bạn thoải mái, không bị gián đoạn trong quá trình tự học vẽ tranh chì. Cách ngồi đúng: nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tay trái giữ bảng (bảng dựng trên hai đùi cân xứng), tay phải cầm bút chì.

Trong quá trình tự học vẽ tranh chì, bút chì sẽ không còn nhọn nữa, do vậy trong thời gian này, hãy tranh thủ đứng dậy và đi đi lại lại, vừa gọt bút chì, vừa giúp bạn có thể thấy được toàn diện tác phẩm của mình ở vị trí khác nhau

Thả lỏng từ cánh tay đến các ngón tay, thư giãn, không gò bó. Khuyến khích các bạn khi cầm bút dựng hình, không cầm với tư thế như tư thế cầm để viết, mà phải cầm ngang nhẹ nhàng.

– Nét đánh bóng: Đậm ở giữa, nhạt ở 2 đầu. Các bạn nên tập nét thật dài, thật song song

– Phương pháp so sánh (đo): Tay thẳng, lưng thẳng, nhắm 1 mắt

– Phương pháp gióng: Trong khi gióng, tư thế đúng, tay giơ thẳng và nhắm mắt trái (hoặc phải)

+ Gióng dọc: Dựng thẳng đứng bút chì.

+ Gióng ngang, bút chì phải song song với mặt sàn.

+ Gióng nghiêng: Gióng độ nghiêng của mẫu và tịnh tiến bút vào trong bài vẽ, ta sẽ có được độ nghiêng chính xác (rất hữu dụng trong phác thảo nhanh).

4. Các phương pháp khác:

– Quan sát: Luôn quan sát mẫu vật dưới con mắt tổng quát, xem dáng vật thể, không xem kỹ từng chi tiết bề mặt, chi tiết quá nhỏ trong mẫu.

– Nhìn nhận bài vẽ: để bài ra xa cách ta 2m (gần mẫu thật) sau đó nheo mắt (hạn chế ánh sáng vào mắt), xem bài vẽ so sánh với mẫu thật (kiểm tra tỉ lệ và sắc độ).

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội ở đâu?

Nếu các bạn đang tìm địa chỉ học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội thì ARC là một gợi ý tuyệt vời đấy. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hội họa cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, khi đăng kí các khóa học tại ARC, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra, chỉ sau một khóa học, kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện và tăng lên đáng kể.

Học vẽ tranh bằng bút chì tại Hà Nội sẽ không đơn giản nếu các bạn không được hướng dẫn chính xác. Với cơ chế một thầy một trò, các thầy cô của ARC sẽ theo sát các bạn từ những bước đi đầu tiên, hướng dẫn các bạn những điều đơn giản và căn bản nhất. Ngoài ra, với môi trường học tập thoải mái và đề cao sự sáng tạo, ARC sẽ là môi trường lí tưởng để các bạn thỏa sức bay nhay với những ý tưởng của riêng mình.

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.