Tự Học Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Với Bảng Wacom

Giới thiệu khóa học

Được UNESCO xếp vào nhóm ngành Công nghiệp sáng tạo, Truyện tranh là một mỏ vàng, một ngành công nghiệp siêu lợi nhuận bởi giá trị gia tăng liên tục mà lĩnh vực này mang đến. Giá trị thành công mà các họa sĩ vẽ truyện tranh tạo ra không chỉ dừng ở số lượng tập truyện được phát hành mà còn kéo theo sự thành công ở các lĩnh vực khác như điện ảnh, hoạt hình, video game, công nghiệp đồ chơi, giáo dục, văn hóa & du lịch…

Học vẽ truyện tranh đang là một xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai.

Bạn là học sinh, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, đồ họa, …

Bạn có một niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật vẽ tranh và bạn cũng muốn mình có thể vẽ được những bức tranh đó

Bạn có “10 điểm hoa tay” và muốn tận dụng thiên phú đó vào con đường nghệ thuật hội họa, xây dựng sự nghiệp từ chính đam mê của mình

Bạn đã nghe đến Wacom và muốn học sử dụng Wacom để hỗ trợ đấc lực cho công việc hiện tại của bạn

thì hãy đến với khóa học ” Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom” tại chúng tôi

Khóa học sẽ hướng dẫn học viên cách xây dựng và tạo hình nhân vật đúng và đơn giản nhất bằng công cụ Wacom, giúp bạn khai thác hết toàn bộ những khả năng mà wacom có thể thực hiện và hỗ trợ công việc hiện tại của bạn tốt nhất.

Nội dung khóa học: Cách dùng photoshop và cách vẽ nhân vật cơ bản bằng wacom

Học viên sẽ nắm được cách sử dụng photoshop cơ bản và cách vẽ nhân vật đúng và đơn giản để có thể phát triển kỹ năng hơn sau này.

Đừng chần chừ gì nữa hãy tham gia ngay khóa học ” Vẽ nhân vật hoạt hình với bảng Wacom” tại Unica.vn!

Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Trẻ Em Dễ Thương

Vẽ nhân vật hoạt hình trẻ em sẽ có nhiều sự khác biệt đối với vẽ một người trưởng thành, một đứa trẻ hoặc thiếu niên có tỷ lệ giải phẫu cơ thể riêng của chúng. Nhưng theo phong cách hoạt hình Cartoon, nó không chỉ là thứ xác định nhân vật của bạn. Có một số hành vi và cách cư xử cụ thể cho phép nhân vật của bạn có sức hấp dẫn lớn hơn đối với công chúng.

Hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình trẻ em

Hôm nay tôi sẽ giải thích những bí mật này là gì để bạn có thể dễ dàng vẽ được một đứa trẻ đáng yêu.

Từ những tỷ lệ này, chúng ta biết chính xác vị trí của cánh tay hoặc nơi chân bắt đầu và… Vâng, khi bạn tạo các bản vẽ theo phong cách hoạt hình cartoon (phóng đại và mãnh liệt), các tỷ lệ như vậy không hoạt động như mong muốn, phải không?

Như bạn có thể thấy, thật dễ dàng để xác định tuổi gần đúng của từng nhân vật bằng cách sử dụng kỹ thuật này để đo lường tỷ lệ. Lưu ý rằng, bạn càng lớn tuổi, đầu của bạn vẫn ở cùng kích thước, nhưng đôi chân của bạn phát triển, ngực của bạn trở nên be hơn và cổ của bạn trở nên mạnh hơn. Trong phim hoạt hình, trẻ nhỏ có thể có đầu lớn hơn cả người lớn. Vai có kích thước gần như bằng với chiều rộng đầu của chúng và đôi chân có kích thước tương tự như cánh tay.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các đặc điểm cần thiết để vẽ trẻ em theo phong cách hoạt hình cartoon.

Đầu tròn và cằm nhỏ

Trán lớn

Một khi đứa trẻ có trán lớn hơn, mắt của chúng cũng phải được đặt dưới đường tưởng tượng được sử dụng để đặt chiều cao của mắt người lớn:

Hãy tùy biến khoảng cách giữa hai mắt! Điều này vẫn rõ ràng nhất ở trẻ sơ sinh nhưng trong bản vẽ phim hoạt hình, trẻ em ở mọi lứa tuổi có xu hướng có một không gian rộng hơn giữa mắt. Đây không phải là một quy tắc bắt buộc, nhưng sẽ thuyết phục hơn nếu ứng dụng nguyên tắc này.

Hãy nhớ rằng những khái niệm này có thể khác nhau tùy theo phong cách vẽ, văn hóa của bạn, v.v. Đây chỉ là các mẹo vẽ nhanh nếu bạn đang tìm kiếm những kỹ thuật để tạo ra một nhận dạng ngay lập tức với người xem.

Lỗ tai lớn và mũi nhỏ

Nó rất phổ biến đối với người lớn tuổi có tai rất lớn và mũi khổng lồ. Trong phim hoạt hình, những đặc điểm này hơi có dấu để tạo ra sự biến dạng của thực tế và mang lại sự quan tâm trực quan hơn cho nhân vật hoạt hình. Tuy nhiên, một đặc điểm phổ biến ở trẻ em là chúng có tai lớn cũng được vươn về phía trước, nhưng với cái mũi nhỏ. Việc sử dụng các kỹ thuật này là gần như nhất trí giữa các nghệ sĩ hoạt hình.

Đây chỉ là những cách đơn giản để thể hiện quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể trẻ: Chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển và một số bộ phận phát triển với các kích cỡ khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau. Khi đứa trẻ trở thành thanh thiếu niên cho đến khi đến tuổi trưởng thành, phần lớn trong số các bộ phận của trẻ trông khá lạ và khác biệt. Biết cách tận dụng lợi thế của những đặc điểm đó sẽ có lợi cho nhân vật của bạn.

Mái Tóc rộng

Một kỹ thuật khác được sử dụng rộng rãi trong vẽ phim hoạt hình là tùy biến kích thước của tóc. Một lần nữa, một sự nhất trí giữa các họa sĩ là trẻ em sẽ thu hút hơn với một mái tóc lớn.

Các bộ phận trên cơ thể của nhân vật hoạt hình theo một quy ước được gọi là cơ thể hình quả lê (hoặc thân hình đậu, nếu bạn thích). Sự thành công của nhân vật của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn trong việc kết hợp các tính năng này với hình dạng tròn.

Như đã đề cập trước đó, tỷ lệ của cơ thể con người thay đổi đáng kể từ khi sinh ra đến tuổi trưởng thành. Trẻ nhỏ – đặc biệt là trẻ sơ sinh – khá kỳ lạ: chúng không có cổ, đầu của chúng rất lớn, chúng không có răng và tay và chân của chúng thực tế có cùng kích thước.

Lưu ý rằng sự mong manh và hồn nhiên là những đặc điểm tuyệt vời của giai đoạn này của cuộc đời trẻ. Trẻ học hỏi từ cuộc sống, chúng không biết cách đứng lên, chúng không ăn một mình và không tự đi vệ sinh. Chúng – về cơ bản – phụ thuộc vào người lớn. Tuy nhiên, khi thiết kế phim hoạt hình, không có gì ngăn cản chúng ta khỏi những biểu hiện phóng đại và tạo ra sự biến dạng của thực tế:

Em bé có đầy nếp nhăn trên da, đơn giản là vì chúng có nhiều da để che xương hơn người lớn. Điều này làm cho chúng mũm mĩm và dễ thương. Khi vẽ trẻ sơ sinh, hãy thử phác họa với nhiều đường tròn hơn thay vì các đường thẳng:

Trong khi trẻ có đôi mắt rất nhỏ và thường nhắm lại trong đời thực, trong phim hoạt hình chúng rất biểu cảm và to khổng lồ, để tạo ra sự hài hòa tốt hơn với cái đầu to. Kỹ thuật này phù hợp với bất kỳ nhân vật hoạt hình nào cố gắng tạo ấn tượng cảm xúc với khán giả, vì vậy đây là một vấn đề về phong cách vẽ hơn là một quy tắc.

Bạn càng đầu tư vào các hình thức khác nhau để mang lại cá tính cho nhân vật của bạn, thì càng hiệu quả hơn và đa dạng hóa nghệ thuật vẽ của bạn hơn. Vì vậy, luôn tìm kiếm sự khác biệt tinh tế giữa các nhân vật, ngay cả khi họ có cùng độ tuổi.

Quần áo không chỉ là một thứ không thể thiếu cho nhân vật hoạt hình của bạn mà còn giúp nhấn mạnh các đặc tính khác nhau giữa hai giới tính. Đảm bảo rằng quần áo của nhân vật của bạn cũng phù hợp với tính cách của họ:

Không giống như người lớn, trẻ lớn hơn, và đặc biệt là thanh thiếu niên, vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Những nhân vật này đang cố gắng tìm vị trí của họ trên thế giới, họ muốn thể hiện chính bản thân của họ (dù ở trường hay trong nhà), họ muốn được chấp nhận trong các nhóm xã hội (cho dù trong thế giới thực hay ảo) và nhân cách của họ về cơ bản bị chia cắt giữa: hướng ngoại, hướng nội và nổi loạn. Điều này là do sự chuyển tiếp giữa tuổi thơ và tuổi trưởng thành và kết quả của quá trình này được đặc trưng bởi những thay đổi lớn trong cả tình trạng thể chất lẫn xã hội.

Trong khi vẽ trẻ em là một cách tuyệt vời để trở lại lại tuổi thơ mà chúng ta đều ao ước, tạo ra chúng với sự hấp dẫn và chính xác, hãy đầu tư thời gian và rất nhiều quan sát. Lưu ý cách cơ thể phản ứng với kích thích bên ngoài, cách cảm xúc của chúng được thể hiện và cách chúng nhìn thế giới khác nhau ra sao: Với sự ngây thơ, chân thành. Đây là bí mật lớn nhất của tất cả các họa sĩ hoạt hình Cartoon.

Như một từ cuối cùng, điều cực kỳ quan trọng là bạn nhớ các quy tắc tỷ lệ được trình bày ngay từ đầu, để tránh rằng nhân vật hoạt hình của bạn được thiết kế trên các nguyên tắc “cứng nhắc”. Bằng cách đó bạn tránh được thiết kế máy móc và làm cho nhân vật thêm phần sáng tạo (và bạn cũng có được nhiều thời gian hơn để vẽ). Ghi nhớ: Trẻ có đôi chân nhỏ, đầu có cùng chiều rộng như vai, trán to, cằm nhỏ và cổ rất nhỏ. Nếu bạn có thể giữ các quy tắc cơ bản này, bạn đang đi đúng hướng trong việc phát triển các nhân vật hoạt hình dễ thương của riêng bạn. Chúc vui vẻ!

Nguồn: design.tutsplus.com

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Dễ Thương Như Thế Nào?

Những bức hình hoạt hình dễ thương luôn hấp dẫn mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người yêu thích hoạt hình, những người yêu truyện tranh. Vẽ nhân vật hoạt hình vì vậy cũng được nhiều người tìm hiểu.

Nghệ thuật là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức tranh vẽ đẹp khi luyện tập chăm chỉ và học hỏi hàng ngày.

Dụng cụ vẽ nhân vật hoạt hình Các dụng cụ cần thiết nhất khi vẽ tranh gồm có giấy vẽ, tẩy, gọt bút chì, bút chì, bút chì màu, bút màu, sáp dạ hoặc màu nước. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa những loại giấy và bút vẽ thích hợp.

Nên chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp phải dừng ngang giữa chừng để tìm dụng cụ khi bạn đang vẽ.

* Bước đầu tiên: Phác thảo khung người của nhân vật, đối với trẻ nhỏ chú ý vẽ phần đầu hơi to để thể hiện đúng tỉ lệ của trẻ nhỏ.

* Bước thứ hai: Vẽ thêm các hình khối để tạo hình cho phần cơ thể (tay, chân)

* Bước thứ ba: Bạn phác thảo hoàn thiện cơ thể bằng việc bổ sung các chi tiết và chau chuốt hơn các đường nét đã vẽ trước đó.

* Bước thứ tư: Vẽ thêm tóc, trang phục, phụ kiện cho nhân vật hoạt hình.

* Bước thứ năm: Sử dụng bút kim để đi nét lại phác thảo.

* Bước thứ sáu: Tô đậm lại bản phác thảo và xóa bỏ những đường nét không cần thiết.

* Bước cuối cùng: Tô màu cho tác phẩm hoạt hình dễ thương của bạn.

* Bước đầu tiên: Vẽ phác thảo nữ sinh hoạt hình từ các khung cơ bản và hình khối. Ban đầu phác thảo khuôn mặt bằng một vòng tròn, phần dưới vòng tròn vẽ hình góc cạnh thể hiện cho cằm và hàm của nhân vật. Vẽ một đường làm cổ, rồi vẽ tiếp một đường xương sống kéo dài, vẽ hình tứ giác làm thân, rồi tiếp đó vẽ các nét chân tay.

* Bước thứ hai: Vẽ các chi tiết cho phần khung cơ thể dựa trên những nét phác thảo cơ bản ở bước trên. Vẽ một đường thẳng chia tỉ lệ mặt và ngực. Để xác định vị trí của các bộ phận khác dễ dàng hơn. Chú ý tới vị trí của các khớp xương khi vẽ.

* Bước thứ ba: Phác thảo đôi mắt. Đôi mắt được phác thảo dựa trên tỉ lệ của khuôn mặt. Vẽ thêm đường cong nhỏ làm lông mày, vẽ thêm mũi và miệng.

Vẽ nhân vật nữ sinh vô cùng dễ

* Bước thứ tư: Vẽ tóc cho nhân vật hoạt hình theo phong cách mà bạn muốn. Tuy nhiên khi mới học vẽ, bạn nên lựa chọn kiểu tóc đơn giản. Được tạo bởi những nét nghiêng và cong. Có thể vẽ thêm nơ hay phụ kiện cho hình vẽ thêm phần sinh động.

* Bước thứ năm: Lựa chọn trang phục cho nhân vật theo sở thích. Thường đối với nhân vật hoạt hình nữ sinh thì đồng phục chính là trang phục phù hợp nhất.

* Bước thứ sáu: Tô đậm các đường nét và xóa những phác họa không cần thiết.

* Bước cuối cùng: Tô màu cho nhân vật hoạt hình nữ sinh. Bạn có thể chọn những gam màu theo sở thích hoặc những gam màu trung tính.

Mời bạn đón xem: Hướng dẫn từng bước vẽ cơ bắp cho nhân vật anime nam Các cách vẽ điểm sáng khác nhau cho mái tóc anime

Kết luận cách vẽ nhân vật nữ sinh

Để vẽ được những bức hình nhân vật hoạt hình dễ thương không hề khó. Chỉ cần bạn học nhuần nhuyễn các tỉ lệ, các hình khối cơ bản, luyện tập thường xuyên.

Với những kỹ thuật vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương ở trên, chắc hẳn sẽ giúp bạn một phần nào đó trong quá trình học vẽ của mình.

* Sự đam mê khơi nguồn ước mơ * Từng nét vẽ tạo dựng thành công!

Làm Thế Nào Để Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Hoạt Hình?

Trẻ em là độc giả chính của phim hoạt hình. Người họa sĩ giỏi là người có thể biến các chi tiết chính của một vật thể hoặc một con người và đơn giản hóa trong hình dạng để một đứa trẻ có thể nhận ra và bị thu hút bởi những gì chúng đang nhìn thấy. Trong nhiều năm nghiên cứu nhận thức của trẻ sơ sinh các bậc thầy như Walt Disney, Hanna & Barbera, Chuck Jones, Jim Henson, Walter Lantz và nhiều họa sĩ khác đã mê hoặc thế giới với các nhân vật huyền diệu và vĩnh cửu.

Trong cuốn sách này, tôi sẽ hướng dẫn bạn hiểu được cách thích hợp để xây dựng bất kỳ nhân vật hoạt hình nào từ các kỹ thuật được trình bày. Tôi đảm bảo bạn sẽ bị sốc khi biết rằng thật dễ dàng để tạo ra một nhân vật hoạt hình mà trẻ em (và người lớn) sẽ yêu mến!

Thật lạ lùng phải không nào, bạn có thể nhìn vào hai hình ảnh và nói “đó là một chiếc xe hơi”. Điều gì xảy ra là, không giống như các họa sĩ, hầu hết mọi người không thể vẽ từ trí nhớ với tất cả các chi tiết tạo nên một chiếc xe hơi hoàn chỉnh, một con chó hay thậm chí là một đứa trẻ. Vì vậy, họ bắt đầu liên kết các hình dạng rất cơ bản và nguyên thủy với các đặc điểm cụ thể của từng đối tượng. Có bao nhiêu trẻ em 4, 5 hoặc 6 tuổi đến trường với một bản vẽ của hai vòng tròn và một số tăm xỉa răng trên một mảnh giấy và nói: “Đó là mẹ và bố!”?

Hình dạng hoạt hình cơ bản nhất là hình tròn. Vòng tròn là tất cả những gì bạn cần (ngoài tình yêu, tất nhiên). Đó là vòng tròn mà bạn xác định tỷ lệ cơ bản của đầu nhân vật hoạt hình của bạn.

Để vẽ mắt, hãy vẽ một hình bầu dục với một chút nghiêng sang một bên ở phía trên. Lặp lại ở phía đối diện. Điều quan trọng là để lại một khoảng cách giữa chúng có kích thước xấp xỉ bằng chiều rộng của mắt. Vì chúng ta đang ở giai đoạn vẽ phác thảo, bạn có thể vẽ một con mắt khác ở trung tâm để làm mốc.

Ở trên cùng của vòng tròn, sẽ là lông mi của nhân vật. Đặt lông mày cao hơn một chút so với lông mi để thể hiện cảm xúc bất ngờ. Cách vẽ lông mày là tùy vào mục đích của nhân vật, bạn sẽ điều chỉnh theo phong cách riêng của bạn.

Vẽ cả hai con ngươi mắt hướng đến trung tâm (đây là một chiến thuật rất hiệu quả được sử dụng bởi các hoạ sĩ hoạt hình dày dặn kinh nghiệm với mục đích duy nhất là làm cho nhân vật hoạt hình của chúng ta trông dễ thương hơn).

Mẹo: Để làm cho đôi mắt trông sống động hơn bạn có thể vẽ một đường nhỏ bên dưới mắt để cho thấy những nếp nhăn. Đây là một kỹ thuật rất thú vị để cho thấy một biểu hiện cảm xúc đặc biệt.

Trong toàn bộ tutorial này, tôi muốn bạn hãy luôn sáng tạo và đừng để rập khuôn. Hãy nghĩ về nó theo cách này: Trong thiết kế hoạt hình Cartoon, cấu trúc chính của khuôn mặt là hộp sọ và mắt của nhân vật. Đó là ở giai đoạn mà bạn xác định việc xác định nhân vật. Bây giờ chúng ta đến với hàm, chúng ta sẽ quyết định xem chúng ta muốn có một nhân vật béo hay một nhân vật gầy. Có thể già, trẻ và…. Nhân vật của tôi sẽ là một người trẻ tuổi. Vì vậy, chúng ta hãy vẽ một quai hàm thích hợp cho anh ta.

Khi vẽ mũi được nhìn thấy từ phía trước, đây là góc nhìn phổ biến và không cần vẽ nhiều chi tiết. Bạn chỉ cần vẽ tổng quát, thì đã đạt được một hiệu quả thuyết phục. Đây cũng là cách phổ biến để vẽ chỉ một bên của mũi, với giả định đây là phía đối diện của ánh sáng. Hãy đặt mũi vào đúng vị trí trên khuôn mặt.

Nhân vật là một đứa trẻ, thì sẽ cần một cái miệng của một đứa trẻ: một cái gì đó đơn giản chỉ để đại diện cho một biểu hiện của sự ngây thơ. Lưu ý rằng khi vẽ miệng của một đứa trẻ, đôi môi không nên đưa ra! Trong phong cách hoạt hình, trẻ em, bất kể giới tính, tất cả có miệng khá đơn giản.

Tai được nhìn từ phía trước (vì nhân vật của chúng ta đang ở góc nhìn trực diện), do đó các khoang bên trong lỗ tại sẽ không xuất hiện. Sau đó, vẽ một hình dạng đơn giản ở vành tai lỗ tai.

Hình dạng sọ của nhân vật hoạt hình đã được xác định bởi vòng tròn mà chúng ta đã vẽ lúc đầu, đúng không? Vì vậy, ta chỉ cần một mái tóc rất đơn giản để thể hiện cho cậu bé ngây thơ này. Hãy làm ngay bây giờ.

Dễ dàng, dễ dàng và vô cùng dễ dàng … không có gì phải lo sợ. Không cần phải là stylist hoặc nhà thiết kế thời trang để vẽ một mái tóc hoàn hảo. Không có cách nào cố định để vẽ tóc, vì vậy bạn sẽ cần phải cố gắng cho đến khi bạn tạo ra mái tóc lý tưởng mà bạn muốn. Chỉ cần nhớ rằng tóc chịu trách nhiệm xác định tính cách của nhân vật. Kỳ lạ thay, tóc có thể thể hiện tuổi tác, nổi loạn hay bảo thủ … đáng kinh ngạc, phải không?

Một cách chính xác và nhanh chóng để vẽ tóc hoạt hình cartoon là tìm kiếm các tài liệu tham khảo hình ảnh trên web! Tôi làm việc này mọi lúc: lấy một tạp chí thời trang hoặc thử tìm kiếm trên Google. Sau khi tìm được phong cách lý tưởng, hãy đặt hình ảnh làm tài liệu tham khảo bên cạnh bảng vẽ (hoặc máy tính bảng) của bạn và bắt đầu tạo một phiên bản phim hoạt hình và đơn giản hóa.

Vâng, có vẻ như chúng ta đã hoàn thành nhân vật của mình thành công! Xin chúc mừng!

Bây giờ chúng ta hãy thực hành nhiều hơn một chút và tạo ra một nhân vật hoàn toàn khác tận dụng cùng một khuôn mẫu mà chúng ta đã sử dụng cho nhân vật trước, tôi tạm gọi là Tommy (vâng, tôi đã tạo một cái tên cho anh ta).

Tạo ra một nhân vật lớn tuổi

Như thường lệ, hãy bắt đầu với đôi mắt. Lần này chúng ta sẽ vẽ nhanh hơn, thêm nếp nhăn, lông mày và con ngươi. Lưu ý rằng về cơ bản không thay đổi nhiều, chúng ta chỉ làm dầy lông mày lên một chút. Người đàn ông lớn tuổi có lông mày rậm, chiếm nhiều không gian hơn trên trán. Lông mi không có sự khác biệt ở nam giới, chúng luôn được vẽ theo cùng một cách.

Chúng ta sẽ nâng cằm lên một chút. Hãy thử một cái gì đó như thế này. Nhìn chung, nhân vật hoạt hình của chúng ta đã có một “biểu hiện” khác. Chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo bằng cách vẽ mũi cho nhân vật.

Theo những gì chúng tôi đã làm trước đây, hãy vẽ một cái mũi phù hợp với tuổi tác của nhân vật. Lần này tôi sẽ làm một cái mũi hoàn toàn khác so với trước đây: Lưu ý rằng các chân của mũi được đặt rất gần với đáy mắt. Đây là một kỹ thuật hiệu quả để sử dụng khi thiết kế mũi lớn hơn và rộng hơn. Ý tưởng luôn luôn là phóng đại để có được một kết quả tốt!

Tôi quyết định sử dụng một kỹ thuật khác: thay vì vẽ miệng, chúng tôi sẽ chỉ đơn giản là vẽ một bộ ria mép lớn để làm nổi bật tuổi tác của nhân vật một cách tốt hơn.

Hãy nhớ những gì tôi nói về tóc giúp đại diện cho tuổi tác và tính cách?

Chúng ta vừa thêm một số tóc hai bên và để nhân vật bị hói đầu. Tuyệt vời như thế nào nó tạo ra một cái nhìn hoàn toàn khác nhau, phải không? Cũng lưu ý rằng tôi đã lấy cùng một khuôn mẫu từ cậu bé Tommy, cậu bé yêu quý của chúng ta. Đó là lợi thế của việc làm việc trên các mẫu. Đó là sự kỳ diệu của phim hoạt hình cartoon!

Tôi không biết … Tôi nghĩ Tommy cần một em gái! Anh ta rất cô đơn ở ngoài kia. Bây giờ chúng ta hãy tạo một cô em gái cho anh ta, như thể bằng phép thuật:

Lông mày mỏng; Lông mi lớn hơn và biểu cảm; Cằm mỏng hơn; Mũi nhỏ với ít chi tiết hơn; Tóc dài (chọn bất kỳ kiểu nào bạn muốn).

Đây là tất cả những thay đổi bạn cần làm. Bên cạnh đó, tôi lấy tất cả những gì tôi có thể tận dụng từ Tommy, anh trai cô ấy. Sau tất cả, họ là anh chị em, phải không? Khi bạn bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể từ từ tạo ra một số chi tiết “thực tế” hơn cho nhân vật của mình. Chẳng hạn như con ngươi lớn hơn …

Bạn đã sẵn sàng để thêm nhiều cảm xúc cho Lucy thân yêu chưa? (vâng, Lucy đó là tên của cô ấy). Hãy vẽ cô ấy ngay.

Một lần nữa, chúng ta đã vẽ được nhân vật hoạt hình hoàn toàn khác chỉ cần thêm hai điều: Những giọt nước mắt và hình dạng mới của miệng! Thật tuyệt vời làm sao ?! Bây giờ chúng ta hãy trở lại với Tommy và hỏi anh ta những gì anh ta nghĩ về nó:

Làm một lông mày thấp hơn lông mày kia; Cắt ngang đôi mắt bằng lông mi; Thêm một nụ cười (một bên cao hơn, sau lông mày); Di chuyển con ngươi mắt để ở dưới lông mi. Và xong! Chúng ta đã nhận được kết quả mong đợi chỉ với vài thay đổi này. Tóc, tai, mũi, cằm và hình dạng tròn của mắt đều giống nhau! Đơn giản như thế!

Vẽ lại mẫu bên dưới. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách vẽ Tommy và Lucy từ góc độ khác

Chúng ta sẽ vẽ khuôn mặt phù hợp vào

Hãy nhận biết những khác biệt chính về cấu trúc khi so sánh hai nhân vật cạnh nhau. Chú ý đến các chi tiết này khi vẽ các nhân vật nam và nữ:

Lông mày của Tommy dày hơn Cằm của Lucy được vẽ mỏng trước mặt Mũi Lucy mỏng hơn và nhọn; Lucy có lông mi to và nữ tính.

Mắt, mũi, miệng, tai … tất cả các chi tiết tạo nên khuôn mặt, thay đổi hình dạng của chúng khi nhìn từ các góc khác nhau. Rất phổ biến để xem các nhân vật hoạt hình nhìn mọi hướng có thể với các góc camera khác nhau, bởi vì nhân vật sẽ cần phải phản ứng với các tình huống và vật thể xung quanh. Điều này giúp mang lại cho bộ phim lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

Hãy đánh dấu con mắt theo các hướng khác nhau cho từng vòng tròn …

Bây giờ, hãy thêm một số quai hàm ngẫu nhiên, với kích thước và hình dạng khác nhau …

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tôi đoán bạn có thể tự mình và khám phá các kỹ thuật tôi đã cung cấp cho bạn để hoàn thành các bản vẽ. Hãy nhớ rằng phong cách hoạt hình Cartoon có hai cơ sở:

Đơn giản hóa các chi tiết khuôn mặt trong hình dạng tròn;

Một khi bạn phác thảo hướng của mắt và đã chọn các cằm thích hợp, hãy thử sử dụng sáng tạo của bạn để xây dựng có bao nhiêu khuôn mặt bạn muốn. Bạn có thể chắc chắn rằng, nếu bạn thực hành ít nhất 10 phút mỗi ngày của các kỹ thuật được trình bày ở đây, vẽ khuôn mặt hoạt hình sẽ là tự nhiên đối với bạn như hơi thở tự nhiên.

Hãy tóm tắt! Để củng cố những gì tôi đã nói trong phần này, hãy nhớ các bước thích hợp để vẽ các khuôn mặt hoạt hình:

Tạo một vòng tròn đại diện cho hộp sọ của nhân vật của chúng ta; Đặt hướng mà nhân vật của bạn sẽ hành động và vẽ các đường trục; Vẽ mắt trong một hình bầu dục; Vẽ con ngươi mắt (làm cho chúng hướng đến mũi, nếu bạn muốn có một nhân vật dễ thương). Đừng quên lông mi; Chọn lông mày chính xác, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của nhân vật của bạn; Vẽ một quai hàm thích hợp; Vẽ tai đơn giản; Tìm kiếm các kiểu cắt tóc trong Google (hoặc một tạp chí) và sử dụng nó làm tài liệu tham khảo hướng dẫn cho bản phác thảo của bạn; Và thế là bạn đã hoàn thành!

Như một lời khuyên chân thành, tôi sẽ khuyến khích bạn tiếp tục thử nghiệm với các biểu hiện trên khuôn mặt và bất cứ khi nào có thể, để đầu tư nhiều hơn vào các nghiên cứu khuôn mặt nhân vật. Tìm hiểu cách mắt và miệng hoạt động trong các tình huống khác nhau. Hãy nhìn vào các kiểu nhân vật hoạt hình khác nhau và các biểu hiện cảm xúc.

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng tạo ra những nét chân thực hơn cho nhân vật của bạn. Quan sát hành vi của con người trong cuộc sống thực. Xem ảnh, nghiên cứu phong cách họa sĩ yêu thích của bạn hoặc tìm kiếm cảm hứng trên Internet. Đó là khi chúng ta nhìn vào cuộc sống thực mà chúng ta có thể trích xuất thông tin chất lượng cho bản vẽ của chúng ta. Nhưng hãy nhớ: quan sát thế giới thực không có nghĩa là sao chép! Bạn muốn nhân vật hoạt hình của mình là duy nhất và không phải là bản sao của thực tế, đúng không?

Bây giờ bạn đã biết các kỹ thuật cơ bản được sử dụng bởi các họa sĩ hoạt hình giỏi nhất trên thế giới. Còn rất nhiều thứ nữa và đây chỉ là một phần nhỏ trong hướng dẫn vẽ phim hoạt hình tôi sẽ giới thiệu cho các bạn. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào các biểu thức hoạt hình.

Hãy học những gì bạn học ở đây và làm việc với cácnhân vật hoạt hình đầu tiên của bạn. Bạn có thể kiếm được một thu nhập phụ tốt khi bán thiết kế nhân vật của bạn trên GraphicRiver kỹ năng của bạn đã điêu luyện. Tiếp tục phát triển các kỹ năng nghệ thuật của bạn và bạn có thể kiếm được thu nhập toàn thời gian như một người vẽ hoạt hình cartoon.

Nguồn: design.tutsplus.com

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!