Tự Học Vẽ Màu Nước / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Dạy Học Vẽ Màu Nước

( 27-02-2019 – 01:47 AM ) – Lượt xem: 10493

Là sự diễn đạt tự do suy nghĩ của bạn lên bề mặt giấy một cách thoải mái khi bạn làm chủ kỹ thuật vẽ màu nước và sự trầm trồ của người thân khi thấy bạn múa cọ trên tranh… Nhưng trước hết, để khởi đầu với việc làm quen với chất liệu này được dễ hơn, chúng ta nên trải nghiệm qua ít nhất một lần vẽ về đề tài Tĩnh vật. Vì thế, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách vẽ màu nước tĩnh vật chai thủy tinh.

Bắt đầu bằng việc chọn giấy vẽ: Các bạn chọn cho mình giấy canson A3 loại 300 gsm. Nếu mua được giấy 350 gsm thì càng tốt và cũng đừng quên đọc thông số giấy để xem bề mặt giấy là loại gì?

* Lưu ý: Giấy canson A3 để học vẽ màu nước có rất nhiều loại bề mặt, các bạn mua cho mình loại giấy có bề mặt cold-press nha! Ở đây mình sử dụng giấy 300 gsm hiệu canson Montval.

Giấy vẽ màu nước phải có độ nặng tối thiếu là 300gsm mới có thể áp dụng được hầu hết các kỹ thuật vẽ màu nước, cả vẽ khô lẫn vẽ ướt, nhưng nếu giấy mỏng quá thì chỉ có thể vẽ khô thôi vì giấy hút màu rất nhanh, khó mà làm cho loang màu được. Trong bài viết này mình không review chất lượng giấy, mình chỉ đưa ra gợi ý loại giấy vẽ màu nước phổ biến có chất lượng tạm ổn để các bạn dễ hình dung.

Sử dụng giấy loại nào? Bề mặt ra sao? Kích thước bao nhiêu? Giấy trắng hay hơi ngà?… đều hoàn toàn dựa vào mục đích vẽ của các bạn.

Cọ vẽ: Sử dụng cọ làm từ lông động vật (Cọ lông chồn, lông dê, lông sóc, lông thỏ…) phổ biến nhất vẫn là cọ lông chồn. Cọ lông động vật giữ nước tốt hơn cọ làm từ nylon (vốn không giữ được nước). Có một số hãng có chất lượng cọ khá tốt (Holbein, Phoenix, Pentel…), các bạn có thể chọn mua cho mình một bộ cọ ưng ý!

Chuẩn bị xong giấy canson A3 và cọ vẽ màu nước, việc tiếp theo là mình chuẩn bị màu vẽ. Lời khuyên của mình dành cho các bạn mới học vẽ màu nước là các bạn chưa cần phải mua màu xịn lắm đâu! Chỉ cần dùng màu hạng phổ thông dành cho học sinh – sinh viên là OK rồi. Ở đây mình xài màu Leningrad, xuất xứ từ Nga, loại màu nước khá phổ biến ở Việt Nam, giá tầm 500.000 vnđ trở lại!

Ngoài ra các bạn cũng phải chuẩn bị trước một số kiến thức căn bản về màu sắc nữa, các bạn có thể ôn lại kiến thức cũ “Lý thuyết cơ bản về màu sắc trong hội họa “.

Chọn mẫu vẽ là bước đầu tiên. Tuy đơn giản nhưng quan trọng, các bạn mới học vẽ màu nước không nên chọn mẫu có hình dạng quá phức tạp, ở đây mình chọn chai bia Beck’s làm mẫu vẽ.

Chọn mẫu vẽ xong thì các bạn đặt mẫu vào vị trí thích hợp có ánh sáng rọi vào đầy đủ, yêu cầu nguồn sáng có hướng sáng cụ thể, người mới học thì nên tự tập cách đặt mẫu vẽ màu nước sao cho chỉn chu, sau này khi đã vẽ quen rồi các bạn sẽ thấy hiệu quả mà nó mang lại rất – rất lớn. Ở dưới là hình chụp mẫu mình muốn ví dụ cho các bạn tham khảo!

Tùy vào mục đích vẽ màu nước của bạn là gì? (Vẽ kí họa, vẽ minh họa hay vẽ nghiên cứu…). Tuy nhiên, để xây dựng nên một bức vẽ đẹp, chúng ta không thế bỏ qua bước dựng hình và diễn khối. Dựa trên hai kỹ năng:

Ở đây chúng ta phân tích cấu trúc của mẫu vẽ ra làm nhiều phần (Phần miệng chai – cổ chai – thân chai – đáy chai).

Phân tích khối 3D của mẫu vẽ dựa vào các đường Contour chạy ngang – dọc khắp mẫu.

Nên nhớ là mình vẽ ngoài nháp trước nha các bạn và giấy nháp cũng nên là loại giấy mà bạn dùng để vẽ màu nước, có thể cắt nhỏ ra từ loại giấy mà bạn đang dùng.

Khi dựng hình xong các bạn nên tẩy mờ nét dựng hình sao cho nét chì đủ thấy là được.

Chính xác là như vậy đó các bạn. Như mình đã nói ở trên, tùy theo mục đích vẽ của các bạn là gì sẽ có những kiểu vẽ khác nhau, nhưng thường thì để giữ được sự trong trẻo của màu nước và vẽ cho ra “cảm giác” vẽ màu nước thì ta nên sử dụng nhiều nước một chút cho những lớp đầu.

Tiếp theo, các bạn vẽ lót các màu mà các bạn nhìn thấy được ở những chỗ sáng nhất trên mẫu.

Lót màu xong là chúng ta đã đi được hơn 60% rồi đó. Bước lót màu để vẽ màu nước rất quan trọng vì nó là tiền đề để chúng ta thêm thắt các lớp màu đậm sau này.

Phần thủy tinh này nếu được đặt dưới một nguồn sáng rõ ràng chúng ta sẽ nhìn thấy rõ những chỗ thủy tinh phản chiếu ánh sáng và những chỗ đậm – nhạt của chất liệu thủy tinh trong suốt.

Chất liệu thủy tinh vốn phản chiếu ánh sáng mạnh, đồng thời cũng gây khúc xạ ánh sáng ở những chỗ có đường cong, điển hình ở chỗ đường cong ở hai cạnh chạy dọc từ miệng chai đến xuống dưới đáy chai, cho nên ở vùng này thường hay xuất hiện độ đậm nhiều hơn những vùng khác. Đối với các bạn mới tập vẽ màu nước sẽ hơi khó thấy một chút, nhưng nếu chúng ta chịu khó nheo mắt lại thì cũng sẽ ổn thôi.

Mục đích của mình qua bài viết này là hướng dẫn các bạn vẽ nên mình chỉ vẽ kí họa chứ không vẽ kỹ. Mong các bạn thông cảm!

* Lưu ý: Ánh sáng vào buổi nào trong ngày cũng ảnh hưởng lớn tới hòa sắc của bức vẽ.

Hãy thử màu bằng các bức vẽ nho nhỏ, sẽ rất hữu ích cho các bạn, biết đâu các bạn lại tìm ra được gam màu ưa thích của mình thì sao?

OK chưa nào các bạn? Như các bạn thấy đấy: Để hoàn thiện một bức vẽ màu nước không đơn giản chỉ là cầm cây bút cầm cây cọ lên và vẽ là xong phải không? Để vẽ nên một bức vẽ nhìn có-vẻ-ổn là cả

Vẽ Màu Nước Hiệu Quả

( 18-07-2017 – 08:22 PM ) – Lượt xem: 23854

Đây là một kỹ thuật tốt để che khu vực rộng lớn của không gian và bầu trời, hoặc những khu vực bạn cần một lớp màu lót mềm (tức là lớp màu đầu tiên).

Kỹ thuật đầu tiên là một ứng dụng ướt-ướt, đạt được hiệu quả rất lỏng và không thể đoán trước. Làm ướt trên giấy chuyên dùng bằng nước sạch (nhưng không nhiều đến ­­nỗi nước đọng lại quá nhiều). Thả các màu xanh khác bằng cọ ướt lên bề mặt ướt. Bạn có thể thử nghiệm với màu sắc khác nhau nếu bạn muốn. Khi bạn đã thêm tất cả các màu mà bạn cần, bạn có thể nghiêng bảng xoay quanh để giúp màu được pha trộn và dòng chảy tốt hơn.

Kỹ thuật này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nơi màu của bạn đi, và trong khi các cạnh của màu vẫn có thể mờ khi chạm vào một khu vực khác, nó không phai mờ hoặc chảy màu nhiều như kỹ thuật ướt-trên-ướt.

Để tạo một lớp chuyển màu êm ái, bạn có thể bắt đầu với một lượng nước vừa phải và phủ toàn bộ bề mặt bằng cách sử dụng cọ bằng, đợi đến khi giấy rút hết nước. Sau đó, chuyển sang cọ tròn (kích cỡ 6) pha màu với nhiều nước và đi lượng màu thừa trên cọ bằng khăn giấy. Khi màu được đưa lên giấy, bạn sẽ nhận thấy rằng trong khi các cạnh hơi mờ, bạn vẫn có thể kiểm soát được màu và dòng chảy. Nếu bạn muốn giảm lượng màu chảy, bạn có thể đợi một lát để giấy khô hơi khô hoặc dùng cọ khô hút ra.

Màu có thể được pha nhiều hơn một chút so với bão hòa, các màu có xu hướng giảm dần nhiều hơn với kỹ thuật ướt-trên-ướt. Một lần nữa, bạn có thể nghiêng bảng xoay quanh nhưng đừng pha trộn các loại màu quá nhiều, nếu không ta sẽ bị một lớp đọng màu tại ranh giới khó. Bạn có thể thử nghiệm với nhiều màu sắc khác nhau và tìm cách kết hợp với sự yêu thích của bạn.

Nếu bạn đã theo dõi các bài hướng dẫn vẽ màu nước của DoArt, thông thường có từ 3 đến 4 bước chính để thực hiện một bài vẽ, kèm theo các bước chỉnh sửa và áp dụng các kỹ thuật khác nhau trong màu nước.

Sau bước đầu tiên là phác hình bằng chì nhạt lên giấy, chúng ta tiếp tục đi mảng màu loãng phủ kín bề mặt giấy với nhiều màu khác nhau sao cho phù hợp với yêu cầu.

Với cách vẽ ướt-trên-khô, bạn dễ dàng kiểm soát được chu vi hình mà mình đã định. Trong bài vẽ quả táo nhỏ này, không quá nhiều diện tích nên ta có thể kiểm soát độ ẩm ướt đồng loạt.

Khi màu bắt đầu khô, bạn có thể liên tục đưa màu có độ đậm vào và chuyển nhiều hơn lên quả táo sao cho phù hợp với mẫu hiện tại.

Tiếp theo để có được các mảng màu đọng và khoảng sáng, bạn có thể dùng đến khăn giấy hoặc cọ khô. Độ căng bóng của quả được tạo ra nếu bạn cho một lượng nước trắng vừa đủ vào đúng vị trí. Nước sẽ đẩy đi lượng màu còn ướt, bạn cũng có thể hút bớt một ít màu còn đọng lại.

Lưu ý: Miếng táo nhỏ vẫn được vẽ thật nhẹ nhàng với các màu loãng. Bóng đổ thật tối sẽ làm nổi bật miếng táo lên, thật trắng và hấp dẫn.

Cách Vẽ Tranh Màu Nước Đơn Giản Và Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Màu nước là gì?

Màu nước là một trong những chất liệu hội họa khá tiện ích được sử dụng để vẽ lên giấy hoặc vải lụa, có thuộc tính cơ bản nhẹ nhàng và trong suốt, hình thành do các sắc tố được hòa tan vào nước tạo nên một dung dịch có màu.

Lợi ích của việc vẽ tranh màu nước

Giúp bạn tăng khả năng tập trung, bạn sẽ tập trung hoàn toàn khi ngồi trước mặt giấy vẽ. Tất cả những gì bạn quan sát được trước đó sẽ hiện ra, qua các nét vẽ bạn sẽ thể hiện được hết những gì bạn đã quan sát được.

Kích thích tư duy trừu tượng, tăng khả năng ghi nhớ.

Rèn luyện suy nghĩ, tư duy đa chiều.

Những nét vẽ thể hiện cảm xúc của chính bạn. Những tình cảm, suy tư buồn vui hay khó diễn tả nhất bạn đều có thể biểu hiện trên những trang vẽ của mình.

Để học cách vẽ tranh màu nước, bạn cần có

Màu nước: ở Việt Nam đang được sử dụng phổ biến nhất là Leningra với bảng màu phong phú, màu sắc tươi tắn. Có thể sử dụng màu loại khác như là Holbein Artists’ Watrecolor (Nga),…

Giấy dùng để vẽ màu nước chuyện dụng: Đối với nhu cầu và mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại giấy như Smooth, cold – press, giấy mặt nhám.

Bút lông: bút vẽ thường làm bằng lông tự nhiên, mềm, rất bền và không bị biến dạng do hóa chất hay tác động vật lý khi vẽ. Trường hợp bút bị biến dạng thì chỉ cần nhúng đầu bút vào hồ nếp, vuốt lại cho đúng form, sau đó để khô và ngâm vào nước là sẽ trở về như ban đầu.

Cọ, khăn giấy

Nước

Cách Pha Màu Nước Cơ Bản

Nhiều tin tức cho rằng, không nên sử dụng quá nhiều chất màu trong quá trình pha màu của mình, tạo bằng ba màu trở xuống. Khi muốn có một màu sắc mạnh, hãy lựa chọn những màu sắc mạnh để pha. Còn khi cần những màu không bão hòa, Bạn nên sử dụng những chất màu hỗn hợp có độ bão hòa yếu hơn.

Chú ý khi pha trộn màu

Một màu trong suốt với một màu không trong suốt khi được trộn với nhau sẽ tạo ra một màu tái nhợt sau khi khô.

Ta thu được một màu trong suốt nếu được trộn các màu trong suốt với nhau.

Trộn lẫn các màu không trong suốt sẽ cho ra màu cùng loại.

Các bước vẽ tranh màu nước

Dựng hình nhẹ bằng chì, chú ý dựng hình lớn. Tiểu tiết thì vẽ bằng màu tránh bị nát mặt giấy. Khái quá tổng thể bằng màu đơn tông. Bạn sẽ chọn màu phù hợp đối với tổng thể mình lựa chọn.

Bước 2

Làm ẩm và lên lớp lót tổng thể màu. Chú ý với màu nước bạn nên vẽ từ sáng đến tối, nhạt tới đậm, từ xa đến gần.

Bước 3

Lên màu từng vùng chi tiết, áp dụng kỹ thuật ướt trên ướt để xử lý các đường giáp ranh cho mềm mại. Không nên vẽ quá sắc nét.

Bước 4

Share this post

Tải Vẽ Bằng Màu Nước 600 Bản Vẽ Màu Nước Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Tự làm “NƯỚC.” CÁCH SƠN VỚI SƠN NƯỚC VÀ SƠN DẦU TỪ ZERO.

★ Kỹ thuật và phương pháp để vẽ bằng sơn màu nước (màu nước) và sơn dầu từng bước.Ý tưởng bức tranh màu nước DIY hoặc bức tranh màu nước.Hơn 600 ý tưởng mô hình để vẽ trong màu nước và dầu 3D.Tìm hiểu để làm cho men, ánh sáng và bóng tối, cho tất cả các loại hình ảnh.

★ Hướng dẫn cơ bản để vẽ trực tuyến với màu nước. Kỹ thuật, vật liệu, thủ thuật, mẹo, phương pháp …Hơn 600 ý tưởng về bức tranh màu nước và hình ảnh sơn dầuTừng bước hướng dẫn để tìm hiểu kỹ thuật vẽ bằng dầu và màu nước.Vẽ tranh bằng màu nước là một kỹ thuật đơn giản, đơn giản của thời trang mới nhất.

★ Tìm hiểu làm thế nào để vẽ tranh …. dầu và màu nước, phong cảnh, hoàng hôn, khuôn mặt, động vật, vẫn sống một cách dễ dàng và đơn giản.Hình ảnh và ý tưởng với các mẫu cho bức tranh màu nước, tranh sơn dầu, tranh acrylic.Tìm hiểu làm thế nào để vẽ trong nước, và trộn màu sắc để vẽ với màu nước.Các khóa học về cách vẽ màu nước và dầu cho tất cả các cấp.

★ Tìm hiểu làm thế nào để sơn dầu và màu nước dễ dàng và nhanh chóng chân dung, phong cảnh, hoàng hôn, khuôn mặt, vẫn còn sống.Vẽ tranh bằng màu nước là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất vì bạn không thể hoàn tác những gì bạn vẽ, không giống như sơn dầu.Video hướng dẫn để vẽ bằng màu nước một cách an toàn, dễ dàng và nhanh chóng.Các khóa học từng bước để tìm hiểu làm thế nào để vẽ kỹ thuật màu nước từ đầu.

★ Thưởng thức nghệ thuật vẽ tranh với dầu và màu nước.Học cách sơn nước và cách pha trộn màu sắc.Mẹo để vẽ bằng sơn nước một cách đơn giản và thú vị với ánh sáng và bóng tối.Hoàn thiện sự sáng tạo của bạn với các video trực tuyến của ứng dụng vẽ màu nước này.

★ Tải về và biết nghệ thuật học vẽ bằng dầu và màu nước từ đầu.Ý tưởng DIY và hình ảnh của bức tranh sơn dầu và bức tranh màu nước.Các khóa học video trực tuyến trong bức tranh màu nước và sơn dầu.Video Tranh sơn dầu hoặc tranh sơn dầu, từng bước tải về miễn phí và chia sẻ.