Tự Học Vẽ Kiến Trúc / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Lớp Học Vẽ Kiến Trúc Luyện Thi Vẽ Kiến Trúc Khối H, V Nổi Tiếng

Học vẽ kiến trúc mỹ thuật nổi tiếng thầy Quỳnh. Lớp dạy vẽ luyện thi đại học ở Hà Nội học vẽ thi kiến trúc và luyện thi khối H V điểm cao gần trường đại học Kiến Trúc cực chất lượng.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ học vẽ kiến trúc hoặc học vẽ thi kiến trúc hay học vẽ mỹ thuật thì: Lớp học vẽ kiến trúc nổi tiếng của Ths Kts Đinh Xuân Quỳnh tại gần cổng đại học Kiến Trúc là lớp học chất lượng AWE muốn giới thiệu cho bạn.

Thầy Quỳnh rất hiền lành, dễ mến, đam mê với vẽ đặc biệt là chuyên môn về vẽ tay rất giỏi. Thầy Quỳnh có trung tâm dạy vẽ tay kiến trúc chất lượng cho các bạn muốn học vẽ thi khối V hoặc học vẽ luyện thi khối H hay học vẽ luyện vẽ thi đại học kiến trúc.

Ths Kts Đinh Xuân Quỳnh cũng là giáo viên dạy vẽ mỹ thuật, giáo viên các môn học vẽ kiến trúc tại Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất AWE.

Nếu bạn có năng khiếu vẽ tay thì sản phẩm chắc chắn còn tuyệt vời hơn chỉ sau ít buổi luyện kỹ năng vẽ tay tại trung tâm dạy vẽ mỹ thuật của Ths Kts Đinh Xuân Quỳnh.

LỜI KHUYÊN HỌC VẼ THI KIẾN TRÚC MỸ THUẬT

Lời khuyên học vẽ thi kiến trúc mỹ thuật hay xây dựng các khối H và V của thầy Quỳnh và AWE dành cho bạn học vẽ kiến trúc.

Học vẽ kiến trúc không nhất thiết phải có năng khiếu

Để Học Kiến Trúc trở thành một kiến trúc sư kỹ năng vẽ tay là kỹ năng cần thiết để bạn phác thảo ý tưởng, đưa những sáng tạo trong đầu ra bản vẽ bên ngoài nhanh nhất. Tuy nhiên vẽ tay là một kỹ năng có thể học được không phải chỉ có người có năng khiếu mới học vẽ tay hay mới vẽ đẹp được.

Với người không có năng khiếu vẽ tay thì học vẽ kiến trúc bước đầu sẽ vất vả hơn chút và bạn chịu khó học vẽ tay kiến trúc, có đam mê thì khả năng vẽ tay của bạn sẽ hoàn thiện không thua kém người có năng khiếu.

Ngành kiến trúc đòi hỏi những kiến thức khoa học, tự nhiên, vật liệu, xu hướng kiến trúc rất nhiều và những kiến thức này còn quan trọng hơn vẽ tay. Vì vậy nếu bạn còn tự ti với năng khiếu hay khả năng vẽ tay của mình thì bỏ ngay suy nghĩ đó, hãy tự tin đến với lớp dạy vẽ luyện thi đại học ở Hà Nội của thầy Quỳnh và bắt đầu học vẽ kiến trúc cơ bản, học vẽ thi kiến trúc. Thầy sẽ giúp đam mê trở thành kiến trúc sư hay họa sỹ thiết kế nội thất của bạn sẽ khởi đầu tốt đẹp từ đây.

Cách học vẽ kiến trúc trong thời gian ngắn

Chọn lớp học vẽ để thi kiến trúc chất lượng, uy tín cho bạn.

Nhiều bạn ở các tỉnh Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng…xa xôi cũng lên Hà Nội tìm lớp học vẽ để thi kiến trúc tốt, vì vậy bạn đừng ngại xa xôi mà không tìm đến những nơi học chất lượng. Bạn nên tranh thủ các tháng nghỉ hè của năm lớp 10 và năm lớp 11 để lên Hà Nội học vẽ kiến trúc, đó là thời gian thích hợp để bạn luyện thi vẽ kiến trúc ở những trung tâm chất lượng.

Lớp học của thầy Quỳnh luôn giúp các bạn học vẽ thi kiến trúc học bám sát đề thi kiến trúc của khối H, V nên tỷ lệ đạt điểm tốt và đỗ rất cao.

Tiêu chí chấm thi 1 bài vẽ đầu Tượng (Mt1) vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội:

Bố cục cân đối trên tờ giấy thi: 0,5 điểm

Dựng hình: 2 điểm

Dựng hình đúng tỷ lệ, trục cấu tạo lớn của mẫu: 0,5 điểm

Dựng hình đúng tỷ lệ tương quan giữa các bộ phận của mẫu: 0,5 điểm

Phân chia đúng các mảng diện của mẫu: 0,5 điểm

Tổng thể khái quát biểu hiện được đặc điểm của mẫu: 0,5 điểm

Sắc độ: 1,5 điểm

Biểu hiện được hệ thống sáng tối lớn theo chiều ánh sáng: 0,5 điểm

Tương quan sắc độ hài hòa, có chính phụ: 0,5 điểm

Sắc độ biểu hiện được chất liệu của mẫu: 0,5 điểm

Chất cảm của mẫu: 1 điểm

Biểu hiện lứa tuổi, giới tính, trạng thái tình cảm của mẫu: 0,5 điểm

Có bút pháp sinh động: 0,5 điểm

Tổng điểm của bài vẽ tượng trên khổ giấy A3 (Mt1) là 5 điểm (thi vào buổi sáng thời gian thi là 3,5 tiếng)

Tiêu chí chấm thi 1 bài vẽ Bố cục tạo hình (Mt2) vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Rất nhiều các bạn luyện vẽ thi đại học kiến trúc hay xây dựng với ước mơ trở thành một kiến trúc sư giỏi. Học Kiến Trúc Ở Đâu Tốt là một bài viết khá hữu ích làm kim chỉ nam cho các bạn đang ôn thi vào các trường đại học uy tín. Bên cạnh đó Tự Học Vẽ Kiến Trúc không bao giờ là thừa cho các bạn hoàn thiện tốt kỹ năng này.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÀI TẬP CỦA HỌC SINH LỚP HỌC VẼ THI KIẾN TRÚC CỦA THẦY QUỲNH:

Học Revit:2.2.3) Vẽ Thang Kiến Trúc

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

Chuẩn bị

Cần biết rõ các thông số của thang:

-Bắt đầu từ đâu và đi đến đâu. Ví dụ thang lầu bắt đầu từ cao độ 0 của lầu 1 đến cao độ 0 của lầu 2, hay bậc cấp bắt đầu từ cao độ -500 của trệt đến cao độ -50 của trệt….

-Số bậc thang (Tùy theo cao độ, nếu nhà ở thì cần lưu ý cung Sinh, Lão, Bệnh Tử của thang trệt)

-Độ rộng của mỗi bậc (từ 200 đến 300)

-Độ rộng của bản thang (Từ 750 đến 1400)

Bắt đầu vẽ thang Vào menu AchitectureCirculationStair.

Bắt đầu với thang vẽ tự do, hãy nghĩ cho thật logic những điều bạn muốn thì sẽ thấy rất dễ hiểu các thuộc tính. Chọn Stair by Sketch rồi thiết lập các thuộc tính cho chính xác theo yêu cầu:

1. Cao độ tham chiếu và khoảng dịch chuyển so với cao độ tham chiếu của chân thang.

2. Cao độ tham chiếu và khoảng dịch chuyển so với cao độ tham chiếu của đỉnh thang.

– Thang phải vẽ từng tầng, từ cao độ tầng dưới đến cao độ tầng trên kế tiếp.

3. Trong trường hợp nhiều tầng liên tiếp có cùng cao độ và thang giống hệt nhau, dùng thuộc tính này để chỉ định cho RA sao chép tự động lên các tầng trên.

4. Thiết lập sự hiển thị mũi tên, ký hiệu lên hay xuống (Up-Down) trên các View 2D.

5. Độ rộng của bản thang.

6. Số bậc thang mong muốn (dự kiến).

7. Số bậc thang đã vẽ.

– Sau khi vẽ xong thì giá trị mục 6 và 7 phải bằng nhau.

8. Chiều cao của bậc thang (RA tự động chia chiều cao thang dựa theo mục 1 & 2 cho số bậc mục 6.

9. Độ rộng bậc mặc định, có thể thay đổi sau khi vẽ

Tiếp theo vẽ các bản thang. Và dùng công cụ để chỉnh sửa hình dạng, đường biên, bậc,… – Run: Vẽ nhanh một bản thang bao gồm cả đường bao, bậc và đường dẫn hướng.

– Boundary: Vẽ đường biên – Màu xanh.

– Riser: Vẽ bậc thang – màu trắng

1. Là đường biên có thể chỉnh sửa bằng công cụ Boundary.

2. Bậc thang có thể chỉnh sửa bằng công cụ Riser.

3. Đường dẫn, không thể vẽ thêm. Đường này chỉ sinh ra khi dùng Run để vẽ. Dấu mũi tên sẽ hiển thị dựa theo đường này.

Chú ý số bậc đựợc vẽ phải bằng với số bậc mong muốn với thông báo (0 Remaining).

Bấm Finish để thoát khỏi chế độ Sketch. Hoàn tất việc vẽ mô hình thang 3D.

Vẽ thang bê tông đơn giản nhưng phần bản thang không phải lúc nào cũng được vẽ đúng theo yêu cầu. Đặc biệt với các loại thang xoắn.

Việc tính toán độ nghiêng của bản thang quả thật không đơn giản khi thang có xẻ chiếu nghỉ. Vì thế những vấn đề rắc rối thuộc về bản thang sẽ giải quyết trong phần triển khai 2D.

Cấu thang BT và cầu thang sắt, cách vẽ giống nhau, chỉ khác nhau ở cấu tạo của thang sẽ được phân tích trong mục thiết kế loại thang.

C Vẽ thang với Stair by Component cũng giống như trên nhưng trong phần cấu tạo có các kiểu định nghĩa thuộc tính phức tạp hơn theo kiểu Family phức hợp. Có thể Convert (Chuyển) loại thang Component thành thang by Sketch.

Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

3 Bước Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Ở Nhà Tự Học Thiết Kế Nhà Ở

Tự học kiến trúc có dễ? Cách để tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế nhà ở nếu tuân thủ đúng lộ trình và kiến thức của bộ môn thiết kế kiến trúc sau đây.

Tự học thiết kế kiến trúc online – tự học thiết kế nhà ở khó hay dễ?

Bạn muốn làm thiết kế kiến trúc giỏi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm thiết kế các công trình nhà dân dụng như thiết kế nhà ở, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà 3D, thiết kế nhà cao tầng, nhà hàng, biệt thự… Tuy nhiên nếu ngay từ đầu bạn xác định tự học thiết kế kiến trúc là vô cùng khó. AWE có thể tư vấn cho bạn có thể tự học ở nhà, tự học thiết kế kiến trúc online dễ dàng với các phần mềm thiết kế cần thiết trước để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trước khi quyết định tham gia một khóa học tại các trung tâm.

3 bước để tự học thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hiệu quả

Nếu bạn không hiểu rõ để làm thiết kế kiến trúc cần có những kiến thức, kỹ năng nào thì chắc chắn bạn sẽ không biết tự học thiết kế nhà ở bắt đầu từ đâu, hoặc bạn sẽ bắt đầu việc học bằng một môn học không thích hợp để rồi lãng phí thời gian và hiệu quả tự học kém. Những kiến thức tự học có thể là những tài liệu, sách hay bài viết trên các website chính thống của tổ chức có uy tín và có sự hiểu biết nhất định trong ngành.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự học thiết kế kiến trúc hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì thực tế trong những môn học được liệt kê trong khóa học nhiều môn bạn không tự học được vậy nên bạn nên tự học thiết kế kiến trúc những môn đơn giản sau đây trước.

BƯỚC 2: Tự học thiết kế nhà ở – Tự học kiến trúc online & qua giáo trình

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế kiến trúc online ở nhà với các môn học sau:

Tự học kiến trúc với các Phần Mềm Thiết Kế Nhà Đơn Giản, bạn hoàn toàn có khả năng tự diễn họa (lưu ý họa viên diễn họa và thiết kế kiến trúc là 2 công việc khác nhau, bạn có thể bắt đầu với việc tự học vẽ diễn họa kiến trúc, cũng chính là tự học vẽ kiến trúc vẽ thiết kế nhà ở, thực hiện các bản vẽ 3d, 2d thành thạo.

Nguyên lý kiến trúc với nhiều tài liệu online

Thực hành tự thiết kế kiến trúc

BƯỚC 3: Hoàn thiện việc tự học thiết kế kiến trúc

Ví dụ môn cấu tạo kiến trúc: Tự học thiết kế kết cấu nhà dân dụng ngay cả khi có đầy đủ các giáo trình về cấu tạo kiến trúc cũng không đủ để bạn làm được việc. Các giáo trình cấu tạo kiến trúc chỉ nói về những nguyên lý cấu tạo chung ít khi đưa ra con số chi tiết cho từng hạng mục theo từng công trình cụ thể. Sinh viên ngành thiết kế kiến trúc dù đã học đầy đủ những môn này trong trường nhưng ra ngoài họ phải học lại toàn bộ về cấu tạo kiến trúc trong công trình thực tế.

Việc tự học thiết kế nhà ở còn khó ở chỗ bạn không thể có công trình thực tế để đối chiếu và kiểm định kiến thức bạn được học là đúng hay chỉ là lý thuyết.

Công trình kiến trúc chỉ cần sai sót nhỏ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về an toàn, tính mạng, chi phí thi công vì vậy tự học cấu tạo kiến trúc là có thể nhưng tự học để làm được thiết kế kiến trúc thì không thể.

Nếu bạn không tin tôi hãy cứ thử tự học thiết kế kiến trúc nhà ở theo toàn bộ kiến thức hàng chục môn học xem, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian mà không hiệu quả mà cũng còn mơ hồ không biết học thiết kế nhà nên bắt đầu từ đâu?

Việc tự học thiết kế kiến trúc chỉ dừng lại ở mức độ: bạn tự học kiến trúc là học được các môn cơ bản, môn dễ, còn những môn phức tạp thì không thầy đố mày làm nên. Bạn muốn biết một số kiến thức trong thiết kế kiến trúc thì bạn hoàn toàn có thể tự học, còn bạn muốn Học Làm Kiến Trúc Sư làm việc thiết kế kiến trúc độc lập như một kiến trúc sư thì không thể tự học.

Nếu bạn đang tự học kiến trúc và còn dở dang chưa làm được thì bước 3 này bạn cần hoàn thiện việc học với một khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, bài bản.

Thực tế có những bạn bố làm kiến trúc sư, anh chị ruột làm kiến trúc sư, thậm chỉ là gia đình có một công ty kiến trúc mười mấy kiến trúc sư nhưng họ vẫn không thể tự học thiết kế kiến trúc qua tự học hay hỏi người thân. Có những người đã tự học thiết kế kiến trúc nửa năm không hiệu quả lại tìm đến học thiết kế kiến trúc của AWE. Vì việc học thiết kế kiến trúc không phải là học tiếng anh, tin học mà là học nghề với khối lượng kiến thức nhiều và phức tạp, đòi hỏi phải có giáo trình, kỹ năng sư phạm, chuyên môn giỏi đi kèm kinh nghiệm giảng dạy thì người học mới thẩm thấu được kiến thức.

Việc tham gia khóa học chuyên nghiệp bao giờ cũng là cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người học. Xem khóa HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC theo phương pháp học thực hành của AWE. Bạn có thể cân nhắc việc tự học thiết kế kiến trúc – tự học thiết kế nhà những môn học trên hoặc tham gia khóa học thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để học đủ, chuyên sâu và làm được việc.

Tự Học Thiết Kế Kiến Trúc Hiệu Quả Với 3 Môn Học Cơ Bản

Bạn biết gì về thiết kế kiến trúc? Khi thích thú với công việc của một kiến trúc sư đó cũng chính là động lực lớn để bạn tự học thiết kế kiến trúc và khi bạn hiểu thực sự những công việc này không đơn giản chỉ là tạo ra những bản vẽ nhà đẹp mà cần phải có vốn kiến thức ngành khá rộng và kỹ năng chuyên sâu thì bạn mới có thể lên kế hoạch cho việc tự học kiến trúc được hiệu quả.

Thiết kế là công việc tổng hợp của những kiến thức từ thẩm mỹ, kỹ thuật và nghệ thuật để tạo nên giá trị cho sản phẩm từ thẩm mỹ đến công năng. Thiết kế kiến trúc cũng như vậy, đây là công việc của nhà thiết kế thực hiện việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, tạo nên môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình.

Sự cần thiết của Thiết kế kiến trúc

Cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu con người được sống trong những không gian với đầy đủ tiện ích và tiện nghi, cuộc sống thoải mái sau mỗi giờ lao động và làm việc, thư giãn ngay trong ngôi nhà là điều mà ai cũng cần đến. Thiết kế kiến trúc thực hiện những công việc sáng tạo nên không gian sống như thế, do đó, thiết kế kiến trúc đã trở thành một trong những nghề hot nhất hiện nay, nhu cầu thiết kế cũng có mức độ phát triển nhanh chóng. Khiến cho sự cần thiết của thiết kế kiến trúc ngày nay được năng cao hơn bao giờ hết. Mỗi sản phẩm thiết kế kiến trúc là kết tinh của sáng tạo, trí tuệ và khoa học góp phần làm nên một xã hội thịnh vượng.

TỰ HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VỚI 3 MÔN HỌC CƠ BẢN

Từ sự cần thiết và yêu cầu của xã hội, mà ngành học thiết kế kiến trúc trở thanh một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhiều bạn tự học thiết kế kiến trúc để có được kiến thức khi làm việc. Với 3 môn học cơ bản không thể thiếu được khi học thiết kế kiến trúc:

Quy luật hài hòa: Hài hòa là sự liên kết, đồng nhất tất cả các yếu tố (màu sắc, hình dáng, bố cục, vật liệu…) tạo nên một tổng thể chung phù hợp dễ nhìn. Đối với thiết kế nội thất sự hài hòa là khi các thành phần tạo nên mang cho mình một sức hút riêng của nó.

Quy luật nhịp điệu: Nhịp điệu trong thiết kế nói chung là sử dụng màu sắc, hình dạng, đối tượng, bố cục… lặp đi lặp lại nhiều lần lần trong sắp xếp. Nhịp điệu trong thiết kế tạo nên sự dịch chuyển, dòng êm đềm liên tục của tầm nhìn. Chính điều này tạo nên điểm nhấn, sự hài hòa cho thiết kế. Nhịp điệu có thể tạo nên bằng 3 cách đó là: sự lặp lại, dùng chuỗi và dùng sự liên tục. Tất cả các hình thức trên có thể được người thiết kế sử dụng kết hợp với nhau trong một không gian thiết kế để tạo nên một bố cục tuyệt vời.

Luật tương phản: Trong nghệ thuật sự tương phản tạo nên yếu tố đối lập, độc đáo, khác biệt thì trong thiết kế kiến trúc nội thất nó cũng vậy. Đối lập ở đây có thể là màu sắc (màu nóng, màu lạnh), đường nét (Thẳng và cong, ngang và đứng), hình dạng (vuông , tròn), chất liệu (mịn, thô ráp) …

Luật cân xứng và tỷ lệ: Luật cân xứng và tỷ lệ là sự kết hợp giữa hình dáng kích thước một các cân đối hài hòa với nhau về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu so với không gian chung. Chúng ta không thể để một bộ bàn ghế sofa quá nhỏ trong căn phòng quá rộng, hay bộ sofa rất to cho căn phòng quá nhỏ.

Nắm được vị trí, tác dụng các bộ phần của ngôi nhà

Nắm được cách liên kết các bộ phần của ngôi nhà với nhau

Nắm được các phương pháp cấu tạo và quy cách vật liệu xây dựng

Nắm được cách phân cấp và phân loại nhà

Biết vẽ và vận dụng sáng tạo các chi tiết cấu tạo vào từng trường hợp cụ thể.

Những kiến thức về nguyên lý, cấu tạo kỹ thuật của công trình kiến trúc bạn có thể biết rất rõ, và cần có những công cụ để hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế đó thì bạn cần phải học các phần mềm thiết kế như 3dsmax, vray, revit, sketchup, autocad… đây là những công cụ chính để bạn có thể mô phỏng và mô hình hóa được những công trình thiết kế. Phần mềm thiết kế bạn nên học như học vẽ autocad và học phần mềm mô hình hóa chuyên nghiệp là 3dsmax…