Tự Học Vẽ Digital / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Digital Painting Là Gì? Học Vẽ Digital Painting Cần Chuẩn Bị Gì?

Vẽ minh họa sách, vẽ truyện tranh – game, storyboard… chính là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của Digital Painting hiện nay. Vậy bạn có biết ? Và nếu muốn học vẽ Digital Painting thì cần chuẩn bị gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những câu hỏi này – hãy tìm hiểu cùng

Bạn có biết Digital Painting là gì?

Bản chất của Digital Painting là vẽ minh họa trên môi trường máy tính kỹ thuật số với 2 công cụ chính là bảng vẽ điện tử (graphic tablet) và bút vẽ (stylus); người vẽ có thể sử dụng bất kỳ màu sắc và công cụ vẽ nào để tạo nên những bức vẽ sáng tạo – ấn tượng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những sản phẩm của Digital Painting khi lướt facebook, instagram…

Vẽ minh họa HLV Parl Hang Seo

Vẽ minh họa cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Vẽ minh họa CĐV Việt Nam

Với học viên Designer muốn định hướng trở thành Digital artist, bạn cần làm quen với hình thức vẽ truyền thống, vẽ trên giấy – bút chì – luyện hình… trước khi vẽ Digital Painting chuyên nghiệp.

Khi nói công cụ để vẽ – chúng ta sẽ liên tưởng đến ngay giấy và bút chì. Với Digital Painting, 2 công cụ được xem như là “giấy và bút chì” đó chính là bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ sẽ được kết nối với phần mềm thiết kế – bạn sẽ dùng bút vẽ điều chỉnh độ đậm nhạt – độ nghiêng của bút… để tạo ra những bức vẽ như ý muốn.

Có rất nhiều loại bảng vẽ điện tử khác nhau – nhưng là thương hiệu uy tín được khá nhiều dân chuyên ngành tin dùng. Mức giá bảng vẽ điện tử dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng – tùy thuộc vào điều kiện, bạn có thể chọn loại bảng vẽ phù hợp – phục vụ tốt việc học vẽ của mình.

Để học vẽ Digital paiting, bạn có nhiều lựa chọn phần mềm khác nhau: Photoshop, Corel Painter, Artrage… Photoshop là phần mềm khá phổ biến và dễ học, Artrage được đánh giá khá tiện lợi khi sử dụng với những bạn mới bắt đầu học vẽ, Corel painter thì có nhiều hiệu ứng vẽ mới: kính vạn hoa, màu nước…

Nếu mới bắt đầu học vẽ, lời khuyên cho bạn là nên dùng phần mềm Photoshop để dễ sử dụng, sau này khi thành thạo – có thể tìm hiểu thêm các phần mềm có hiệu ứng đặc biệt khác.

Để có thể vẽ minh họa kỹ thuật số một cách thành thạo, trước hết bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng . Bắt đầu với việc luyện tập vẽ các hình họa – từ hình tròn, lập phương, những đường kẻ gạch… đến vẽ phối cảnh, học cách tư duy tạo hình nhân vật, bố cục.

Một yếu tố quan trọng mà học viên cần trang bị cho mình để có thể học tốt Digital Paiting là kiến thức về mỹ thuật. Bạn cần biết: tạo hình khối, tạo hình nhân vật, đổ bóng tạo sáng… là như thế nào. Với vẽ tạo khối, bạn cần đảm bảo tạo được góc – cạnh, chiều dài – rộng của hình; khi tạo hình nhân vật – cần truyền tải được nét mặt biểu cảm riêng biệt của từng nhân vật; khi đổ bóng cần tạo được chiều sâu cho bức ảnh…

Nếu sở hữu cho mình những kiến thức mỹ thuật này từ trước bạn sẽ học vẽ minh họa kỹ thuật số nhanh hơn – tuy nhiên nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0 cũng đừng quá lo lắng bởi các khóa học vẽ Digital Painting sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng ban đầu này. Nếu không thể đi nhanh được thì bạn cần “đi chậm mà chắc”.

Để có thể vẽ minh họa tốt bạn cần có kiến thức về mỹ thuật

Hiện nay, cơ hội việc làm thiết kế , làm Digital Artist cho những bạn học Digital Paniting ra là rất nhiều. Nếu muốn theo đuổi nghề này, điều bạn cần quan tâm trước tiên là chuẩn bị những gì cần thiết, chọn một trung tâm uy tín để theo học và rèn luyện không ngừng để trở thành một nhà vẽ minh họa kỹ thuật số giỏi.

​Ms. Công nhân

8 Ứng Dụng Vẽ Tranh Trên Ipad Cho Người Học Digital Painting

Bạn muốn học vẽ minh họa nhưng không có wacom? Đừng lo chỉ với một chiếc ipad và 8 ứng dụng vẽ tranh cực đỉnh sau đây, bạn có thể học digital painting ngay lập tức

1. iPastels

Rất khó để tạo ra một ứng dụng kỹ thuật số mang lại đúng cảm giác vẽ bằng phấn màu hay than chì cho bạn, tuy nhiên iPastels lại làm khá tốt điều này.

Có rất nhiều lựa chọn để bạn sử dụng bao gồm màu sáp mềm, phấn màu, bút chì màu hoặc bạn có thể pha trộn màu sắc bằng cách sử dụng ngón tay di trên màn hình, tương tự như cách bạn làm trên giấy

Một nhược điểm là bạn phải dừng vẽ khi muốn điều chỉnh kích thước và lực của công cụ. Tuy nhiên mặt tích cực của nó là bạn có thể sửa lỗi rất đơn giản và nhanh chóng.

2. Concepts

Được tạo ra để dành riêng cho các chuyên gia, Concepts là một ứng dụng vẽ ký họa và thiết kế đồ họa cao cấp. Nó có vô số các loại cọ tự nhiên, công cụ vẽ vector linh hoạt và nhạy bén, hình ảnh trực quan, để mang đến trải nghiệm vẽ thật nhất. Cho dù bạn là một kiến trúc sư, nhà thiết kế sản phẩm hay họa sĩ minh họa, bạn đều có thể dễ dàng sử dụng và chia sẻ các thiết kế của mình ở bất cứ đâu bạn đến.

3. Assembly

Assembly là một công cụ tuyệt vời để tạo ra đồ họa vector chi tiết, biểu tượng, logo, cảnh quan và nhân vật mà không cần tới các vectơ và đường cong Bézier. Thay vì tự mình vẽ mọi thứ một cách tỉ mỉ, bạn có thể chọn từ một thư viện khổng lồ các hình có sẵn và dán chúng lại với nhau để tạo ra kiệt tác vector của bạn.

Bạn có thể xếp lớp và đặt các hình dạng theo cách bạn muốn và thậm chí tự tạo các yếu tố của riêng bạn bằng cách cắt và kết hợp các hình dạng hiện có. Nếu bạn cần tạo nhanh một prototype, thì đây là một công cụ lý tưởng để có được kết quả chuyên nghiệp nhanh chóng.

4. Photoshop Sketch

Photoshop Sketch có các công cụ bao gồm bút chì, than chì, bút mực và cọ màu nước, với các cài đặt điều chỉnh kích thước, màu sắc, độ mờ và pha trộn.

Bạn có thể chồng lớp và sắp xếp lại hình ảnh, sử dụng phối cảnh và lưới biểu đồ để căn chỉnh các sáng tạo của mình sao cho hoàn hảo nhất

5. Autodesk Sketchbook

SketchBook by Autodesk là một trong những ứng dụng vẽ iPad phổ biến nhất với các digital artist.

Có nhiều loại bút chì, bút mực, bút đánh dấu và airbrush để bạn lựa chọn, tất cả đều được truy cập thông qua giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan, cho phép bạn ghim các thanh công cụ yêu thích vào màn hình. Nó cũng linh hoạt và nhanh chóng, cho phép bạn làm việc với các lớp, tùy chọn trong suốt, chú thích và chế độ hòa trộn nâng cao. Với tích hợp Dropbox cộng với khả năng nhập và xuất các tệp thân thiện với Photoshop, đây là một ứng dụng nghệ thuật iPad lý tưởng để làm việc khi đang di chuyển.

6. Art Set 4

Art Set đạt vị trí ứng dụng iPad số một tại hơn 30 quốc gia và vì lý do chính đáng. Art Set 4 mang đến giao diện dễ sử dụng trong cùng một mạch với người tiền nhiệm của nó. Nó cũng bổ sung nhiều tính năng mới và đã hạ giá nhập học xuống mức không có gì.

Các công cụ siêu thực có trong ứng dụng iPad này, vì vậy bạn thực sự có thể thấy dòng sơn màu nước của mình và chạy khi bạn sử dụng nó. Sơn dầu, màu nước, phấn màu dầu, bút chì, bút biro, bút đánh dấu, bút sáp màu và một số khác được bao gồm miễn phí, trong khi mua trong ứng dụng mở ra hơn 150 bàn chải và các tính năng khác.

7. Brushes Redux

Đây là ứng dụng vẽ tranh yêu thích của họa sĩ nổi tiếng David Hockney trên iPad. Brushes Redux là một oldie nhưng là một goodie, được thiết kế dành riêng cho máy tính bảng của Apple và bây giờ có hậu tố ‘Redux’ – và nó là nguồn mở và miễn phí.

Sử dụng một thanh công cụ cơ bản ở dưới cùng của màn hình, bạn có thể hiển thị một bánh xe / bộ chọn màu, làm việc với các lớp và chuyển đổi giữa các bàn chải khác nhau. Trên hết, có lẽ, Brushes rất nhanh và nhạy khi chạm nên dễ dàng thao tác nhanh. Một tính năng hữu ích của Brushes là khả năng ghi lại từng nét cọ, cho phép bạn lặp lại chính xác cách bạn đã tạo từng tác phẩm nghệ thuật trên iPad thông qua trình xem Brushes.

8. MediBang Paint for iPad

Nếu bạn mới làm quen với digital art và đang tìm một ứng dụng cơ bản để học vẽ thì không có gì khác, MediBang Paint chính là ứng dụng dành cho bạn. MediBang có các tính năng tương tự như Photoshop, bao gồm các layer, với khả năng thêm kiểu và trình chỉnh sửa cọ tiện dụng. Trên thực tế, MediBang có đầy đủ các công cụ vẽ và vẽ tuyệt vời – đến mức thật khó tin là nó miễn phí.

Tương thích với iOS 11 trở lên, nếu bạn muốn tạo tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp nhưng có ngân sách, đây là ứng dụng vẽ iPad dành cho bạn

Mách Nhỏ Khóa Học Digital Marketing Miễn Phí Chất Nhất Hiện Nay

Học viện MOA tổ chức khóa học Digital Marketing miễn phí 100%

Là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo Digital Marketing. Học viện MOA nhận thấy được nhu cầu cao về nhân lực của thị trường Tiếp thị số. Cũng như thấu hiểu mong muốn phát triển bản thân của các bạn trẻ. Khóa học Digital Marketing miễn phí ra đời là vì thế, đào tạo những chiến binh nổi trội nhất.

Những kỹ năng bạn đạt được sau khi hoàn tất khóa học 3 tháng tại Học Viện MOA

Hoàn tất khóa học Digital Marketing miễn phí 3 tháng tại Học viện MOA, bạn hoàn toàn đạt được:

Khả năng xây dựng thương hiệu bản thân

Khả năng phân tích thị trường, lập kế hoạch Digital Marketing

Khả năng đánh giá, lập chiến lược SEO

Khả năng viết bài SEO lên top Google

Khả năng tối ưu hóa website chuẩn SEO

Khả năng xây dựng Fanpage hiệu quả, nằm top tìm kiếm Facebook

Khả năng định hướng và xây dựng chiến dịch Email Marketing

Tham gia khóa học Digital Marketing miễn phí Tại Học Viện MOA, bạn sẽ được gì?

Được đào tạo bài bản theo quy trình chuẩn của khóa học Digital Marketing.

Từng cá nhân được định hướng hoàn thiện bản thân mình, MOA đề cao và khuyến khích khả năng tự học. Đây là chìa khóa của thành công, tự tìm kiến thức cho mình mà không bị lệ thuộc bất kì ai.

MOA đánh mạnh vào yếu tố học, hiểu và thực hành ngay, đảm bảo phương châm “Học được, làm được”. Sau 3 tháng, các học viên sẽ làm chủ các kiến thức tổng quan về Digital Marketing.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ tự tin ứng tuyển các vị trí chuyên viên Digital Marketing như mong muốn.

Tham gia khóa học Digital Marketing miễn phí tại MOA, bạn cần gì?

Để được trở thành chiến binh học Digital Marketing miễn phí tại Học viện MOA, yêu cầu quá giản đơn:

Bạn đã tìm hiểu, thật sự yêu thích và có đam mê với Digital Marketing

Bạn hiểu chính mình và biết mình cần gì để hoàn thiện

Bạn mong muốn trở thành một chuyên viên Digital Marketing, đạt được đỉnh cao trong nghề nghiệp

Bạn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại Học Viện Moa

Địa chỉ: P 2.03 – Tầng 2 – Charmington La Pointe – 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Hotline: 0779 499 343 – 0913 881 343

Email: kinhdoanh.moavn@gmail.com

Website: https://moavietnam.com.vn – https://moavn.com

7 Bài Tập Nâng “Trình” Digital Painting Của Bạn (P1)

7 bài tập nâng “trình” Digital Painting của bạn (P1)

Những ngày đầu mới “rờ” tới Wacom, thật khó để ngăn chúng ta vẽ bất cứ thứ gì mà đó giờ hằng mơ tưởng trong đầu, các bạn nhỉ. Mình cứ vẽ miệt mài, nhưng rồi “thành phẩm” lại xấu hơn mình nghĩ, nhưng mình vẫn cứ miệt mài vẽ, đam mê mà!

Đôi khi bạn cũng sẽ nghĩ đến việc luyện tập thật nghiêm túc trước khi bắt đầu vẽ một tác phẩm hẳn hoi. Nhưng những bài tập căn bản thật sự là chán chết đi được! Ai mà chả thích vẽ một con rồng hơn là đi ngồi đánh bóng mấy cái hình khối hộp chứ!

Tôi hiểu mà. Vì thế, tôi đã thiết lập chuỗi các bài tập sẽ giúp các bạn có thể học hỏi mà không cần phải vẽ những thứ chán ngắt (như hộp vuông, đầu tượng…). Hãy vẽ bất cứ gì mình thích với những kĩ thuật vẽ sau đây, các bạn sẽ thấy mình tiến bộ trong thời gian không lâu đâu!

Hầu hết chúng ta thường “mặc định” vẽ trên một nền background màu trắng, nhưng đó chỉ là tàn dư cũ của nền hội họa truyền thống thôi. Sự mặc định này buộc ta phải “vẽ” luôn cả mảng sáng lẫn mảng tối, mặc dù thật ra bóng tối (shadow) không thật sự là cái gì ghê gớm lắm – nó chỉ là sự thiếu sáng mà thôi.

Với việc bắt đầu bức tranh trên background màu ĐEN, bạn tự buộc mình phải vẽ chỉ với phần sáng thôi, thì bóng tối tự động trở thành khái niệm cố nhiên của nó: là các khu vực không có ánh sáng.

Bước 1

Phác thảo hình ảnh mà bạn muốn vẽ.

Bóng đổ (tối hơn nữa, ngả xanh hơn nữa)

Ánh sáng phản quang (sáng hơn màu “sáng trung gian” một tí, nhưng ngả xanh hơn và ít bão hòa hơn)

Bước 1

Phủ một lớp màu bóng đổ (màu tối nhất bạn đã pick) lên vật thể.

Như bạn có thể thấy, lập bảng màu ngay từ lúc bắt đầu sẽ làm cho việc vẽ nhanh hơn và thuận lợi hơn. Bạn còn có thể dễ dàng kết hợp thử các bộ màu khác nhau trước khi tiêu tốn thời gian và công sức vào các chi tiết.

Thí dụ như bạn muốn vẽ một vật thể thực tế nào đó. Và khi bắt đầu tô màu, chúng ta xem vật mẫu là một hệ thống gồm rất nhiều màu sắc khác nhau. Vậy phải bắt đầu từ đâu bây giờ, chọn màu nào để tô trước đây? Vì màu của vật mẫu hình như thay đổi liên tục trên bề mặt của nó. Để hiểu rõ hơn, thử dùng công cụ Eyedropper trong photoshop (nhấn phím tắt I), và chọn vào nhiều chỗ khác nhau trong hình mẫu mà bạn cho là “cùng một màu”, bạn sẽ cực kì bối rối khi thấy các thông số màu sắc trên bảng màu thay đổi liên tục, mà mỗi thông số là đã ứng với một màu khác nhau. Thật lạ đúng không, vì chỗ bạn nghĩ nó là màu đen, thực tế nó là màu xanh dương pha tí vàng, và màu da người mà bạn chọn có thể là tổ hợp gồm xanh lá cây và tím. Bạn nhân ra đôi mắt của bạn đã lừa dối bạn! Đó là hậu quả dễ xảy ra nếu bạn vẽ theo mẫu trong hình chụp, và dùng Eyedropper để chọn màu.

Bước 1

Dùng một tấm bìa cứng màu trung tính (trắng ngà). Lấy kéo cắt lỗ vuông trên đó, một lỗ khoảng 10mm, một lỗ 5 mm.

Sau khi hoàn thành bài tập này, bạn sẽ đạt được thói quen để ý phân tích màu sắc của thế giới xung quanh mình. Đây là sự trải nghiệm rất lí thú và cần thiết đối với người họa sĩ.