Tự Học Tiếng Trung Sao Cho Hiệu Quả / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Tự Học Tiếng Trung Tại Nhà Sao Cho Hiệu Quả?

Có nhiều bạn, do yêu cầu công việc hay do sở thích cá nhân mà có nhu cầu học Tiếng Trung như một ngoại ngữ chính hoặc ngoại ngữ thứ 2. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ thời gian đến học trực tiếp tại các trường đại học hay trung tâm ngoại ngữ. Và tự học Tiếng Trung tại nhà trở thành một lựa chọn phù hợp, vừa miễn phí mà cũng vừa chủ động thời gian. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của Internet thì việc tìm kiếm, tra cứu thông tin hay tự học Tiếng Trung tại nhà vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Vậy làm sao để tự học Tiếng Trung tại nhà mà vẫn hiệu quả? Tiếng Trung Cầm Xu xin chia sẻ một số phương pháp để tự học Tiếng Trung có hiệu quả:

Khó khăn của việc tự học nằm ở chỗ đôi lúc trong quá trình tự học bạn gặp khó khăn khúc mắc, bạn cần một áp lực từ một nơi khác nhưng lại không có. Vậy nên việc xác định rõ mục đích học cho mình sẽ tạo cho bạn một động lực mạnh mẽ để thực hiện tốt công việc tự học. Bạn học để phục vụ nhu cầu công việc, bạn muốn học vì bạn yêu du lịch, dù là bất cứ lí do gì, hãy khiến cho nó đủ thuyết phục để bạn không nản chí khi gặp khó khăn. Nhưng cũng đừng biến nó trở thành áp lực luôn thường trực trong bạn, bạn làm một việc mình yêu thích và muốn làm bao giờ cũng sẽ có hiệu quả hơn một việc mà bạn không còn cách nào ngoài việc thực hiện nó.

2. Chuẩn bị cho mình một nền tảng hoàn hảo

Đừng cho rằng việc đầu tư quá nhiều thời gian vào phát âm hay cách viết là lãng phí, chỉ cần nói sao cho đối phương hiểu là được. Đối với Tiếng Trung hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, phát âm chuẩn rất quan trọng, bạn phát âm chuẩn thì khi nghe sẽ chuẩn hơn, từ đó cả 2 kĩ năng Nghe và Nói đều được nâng cao. Nếu bạn chú trọng vào luyện tập các yếu tố này một cách nhuần nhuyễn và đến nơi đến chốn, sẽ rất có lợi cho việc tự học tiếng Trung Quốc của bạn sau này, giống như một ngôi nhà tốt cần phải có một nền móng tốt vậy.

3. Tự học từ mới Tiếng Trung thế nào cho hiệu quả?

Ngoài ra, hãy mua cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi chép và đọc lại ở mọi nơi mỗi khi bạn có thời gian, ra cho mình một mục tiêu 5 đến 10 từ một ngày tùy khả năng của bạn Việc lặp đi lặp lại có vẻ đơn điệu này thực ra giống như việc bạn khắc chữ trên đá, mỗi lần đọc lại, bạn lại khắc sâu thêm một chút chữ đó trong đầu.

4. Tự tạo ra môi trường luyện tập để học Tiếng Trung

Không đi học ở trường lớp hay ra nước ngoài du học không có nghĩa là bạn không thể có môi trường tiếng để luyện tập. Bạn có thể đứng trước gương để tập nói, học nói theo các nhân vật trong phim, đọc báo và xem các chương trình giải trí của Trung Quốc, tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung hay kết bạn với những người bạn Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội thực hành những thứ học được trong sách một cách triệt để. Học đi đôi với hành, việc bạn ghi nhớ được bao nhiêu từ mới hay cấu trúc ngữ pháp sẽ trở nên vô nghĩa nếu như gặp hoàn cảnh cụ thể tất cả những từ vựng đó không thể bật ra thành lời nói. Việc giao tiếp và học từ là mối quan hệ tương tác lẫn nhau, học từ giúp cho bạn có vốn từ phong phú phục vụ cho giao tiếp và giao tiếp lại là phương pháp giúp bạn khắc cốt ghi tâm những từ mà mình đã tự học.

Khóa học Online cho người tự học Tiếng Trung tại nhà:

Tự Học Lập Trình C++ Sao Cho Hiệu Quả

Khi bắt đầu tự học lập trình C++ các bạn nên chọn một quyển sách cơ bản dạy về ngôn ngữ lập trình này. Bắt đầu học từ những cái cơ bản nhất như các kí hiệu, từ khóa, các hàm, các cú pháp, câu lệnh, cấu trúc của một chương trình…Tập phân tích mọi vấn đề, đầu vào của vấn đề là gì? Đầu ra mong muốn của vấn đề là gì? Làm thế nào để có đầu ra mong muốn đó? Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra cách giải quyết vấn đề đó.

2. Biểu diễn các thuật toán bằng lưu đồ

Khi tự học lập trình C++ cơ bản hãy biểu diễn thử các thuật toán đơn giản nhất bằng lưu đồ sau khi đã thành thạo được các cú pháp và các từ khoá, các câu lệnh thông dụng,.. Sau đó hãy thử biên dịch và thực thi, cố gắng đọc các thông báo và sửa lỗi bởi lúc này chỉ có một số lỗi cú pháp và một số lỗi nhỏ khác có thể có trong quá trình viết code,…Cứ làm như vậy cho đến khi bạn thành thạo thì lúc đó hãy bắt đầu thực hiện các bài toán lớn và phức tạp hơn.

3. Sử dụng các hàm, các thư viện có sẵn

Để sử dụng ngôn ngữ lập trình C++ một cách thành thạo thì bạn không những biết các lệnh cơ bản mà còn phải biết được trong ngôn ngữ đó đã được hỗ trợ những gì? đã được xây dựng chưa?

Bạn cũng cần phải rèn luyện nhiều và khi gặp một vấn đề khó hãy bỏ thời gian sưu tầm và tìm kiếm lại hoặc học tập từ những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề lập trình.

4. Hệ thống lại bài học của mình

Nên hệ thống lại kiến thức của mình sau mỗi bài đã học và làm nhiều bài tập hơn nữa điều đó sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn. Bởi khi tự mình làm những bài tập lập trình, nó sẽ tạo cho bạn một thói quen và phản xạ tốt trước những bài toán khác. Ban đầu chỉ là những bài tập nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm bằng cách giải toán, tích lũy một số phương pháp xử lý nhanh các vấn đề, làm các bài tập từ dễ đến khó

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia vào các forum, diễn đàn, câu lạc bộ về lập trình hay tham gia đóng góp mã nguồn mở…đây cũng là một cách giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ lập trình một cách tốt hơn.

Ngoài ra, khi tự học lập trình C++ bạn nên luyện tập cho mình một phong cách code, cách trình bày code như thế nào, đặt tên biến … một cách khoa học để khi gặp lỗi bạn có thể tự sửa bài của mình hoặc người khác cũng có thể sửa cho bạn khi bạn nhờ họ tìm lỗi và sửa.

Ban truyền thông ITPLus

Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Bán Hàng Online

– Chủ động tìm kiếm nguồn hàng rẻ và chất lượng, giúp tăng thêm thu nhập là lợi ích tuyệt vời mà người bán hàng Online sẽ có được nếu thành thạo tiếng Trung. Cơ hội tăng doanh thu cho chủ shop thông thạo tiếng Trung

Biết tiếng Trung, bạn có nhiều lợi thế khi chủ động tìm kiếm và xem xét đánh giá về nhà phân phối cũng như các loại sản phẩm. Qua đó bạn nhập được nguồn hàng chất lượng, đúng xu thế, đảm bảo thuận lợi cho công việc buôn bán.

Sử dụng thành thạo tiếng Trung cũng giúp bạn tự tin khi làm việc với các nhà phân phối Trung Quốc. Bạn có cơ hội nhập hàng rẻ – chất lượng trên các trang Thương mại điện tử lớn xứ Trung như Taobao, Alibaba… khi nắm chắc trong tay ngôn ngữ nước bạn – chiếc chìa khóa để thương lượng trong kinh doanh.

Phải thường xuyên “xuất ngoại” nhập hàng cũng là cơ hội tốt để bạn sử dụng vốn liếng ngoại ngữ khám phá về đất nước tỷ dân. Biết đâu cơ hội Kinh doanh lại đang chờ đợi bạn trong những lần tình cờ làm quen với người bản ngữ?

Giải pháp tự học tiếng Trung hiệu quả

“Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” là cuốn sách dành riêng cho những người bận rộn, thiếu thời gian và điều kiện đến lớp học nhưng lại rất cần tiếng Trung trong cuộc sống.

khi học xong.

Điều thú vị nhất là sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” được thiết kế để người học có thể tiếp thu bài học một cách linh động, học mọi lúc mọi nơi. Một trong những công cụ trợ giúp đó là học nghe trên ứng dụng di động App MCBooks.

App MCBooks gồm các bài nghe do người bản xứ đọc, được sắp xếp theo thứ tự như các bài trong sách. Bạn có thể học kết hợp với sách (vừa nghe vừa đọc theo phiên âm trong sách), hoặc luyện nghe (chỉ chú ý nghe những từ vựng quan trọng đã học trước đó) khi vẫn đang làm việc. Ứng dụng này vừa giúp bạn làm quen với ngữ điệu bản xứ, vừa ôn lại bài tập hiệu quả.

Hoàn thành cuốn sách này, ngoài đọc viết bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp cơ bản với một người Trung. Bạn có thể làm việc với đối tác dù là qua email, điện thoại hay gặp trực tiếp.

Không chỉ dành cho các chủ shop bán hàng online, cuốn sách này phù hợp với tất cả những ai bắt đầu tự học tiếng Trung như học sinh, sinh viên; những người làm việc với đối tác Trung Quốc; fan truyện ngôn tình, phim cổ trang hay những người yêu mến văn hóa Trung Hoa…

Ngôn ngữ mới mở ra chân trời mới. Đừng chần chờ vì biên giới của việc học hay kinh doanh đều sẽ được nới rộng khi bạn sở hữu vốn tiếng Trung thuần thục.

“Sách hoàn hảo cả về nội dung lẫn hình thức. Nhìn quyển bên trong hướng dẫn rất chi tiết. Mua xong mà hài lòng lắm lắm ý. Sách đẹp giấy đẹp trình bày rõ ràng. Nói chung là ưng ưng (độc giả Trần Vương Giao Quỳnh – Tây Ninh) nhận xét.

Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn giáo trình cơ bản dành cho người bắt đầu học tiếng Trung. Thông thường là giáo trình Hán ngữ quyển 1 kèm file mp3 trong bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển. Bạn cũng có thể sử dụng giáo trình Boya, tuy nhiên đối với các bạn tự học tiếng Trung, Tiếng Trung Ánh Dương khuyên bạn nên sử dụng bộ giáo trình Hán ngữ bởi bộ giáo trình Hán ngữ phổ biến hơn và cũng dễ học hơn rất nhiều.

Link tải pdf và mp3 bộ giáo trình Boya:

– Bạn chuẩn bị vở viết, mới học thì nên dùng vở ô ly và bút bi nước sẽ tốt cho việc luyện viết chữ Hán hơn.

– Sách tập viết chữ Hán theo giáo trình hán ngữ 1

– Điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng internet để học và luyện tiếng Trung trên các website học tiếng Trung uy tín.

Để trả lời cho câu hỏi nên tới trung tâm học tiếng Trung hay tự học ở nhà thì bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố ảnh hưởng bao gồm: –Bạn có khả năng tự học không: Nếu trong quá khứ bạn chưa từng tự học một ngoại ngữ hay chưa từng tự học một môn học nào, bạn không nên tự học. Nếu bạn có khả năng tự học, bạn có thể tự học tiếng Trung bởi tiếng Trung khá dễ học và tương đối gần gũi trong phát âm với tiếng Việt. –Bạn có cần học tiếng Trung gấp không? Nếu cần học gấp bạn nên đến trung tâm học, hoặc thuê gia sư 1 kèm 1 thì càng nhanh hơn –Bạn có điều kiện đến học ở trung tâm không: Nếu trung tâm ở quá xa chỗ bạn ở, tất nhiên rồi bạn không thể đến trung tâm để học. Lựa chọn của bạn lúc này chỉ có thể là tự học hoặc theo học các khóa học online cũng là một lựa chọn không tồi. Có nhiều cách học tiếng Trung online hiệu quả và mình sẽ hướng dẫn các bạn trong một bài viết chi tiết hơn – Nếu bạn có điều kiện đến trung tâm học, bạn nên học ở trung tâm bởi đây là cách nhanh nhất để bạn tiếp cận những kiến thức tiếng Trung cơ bản nhất. Ngoài việc được hướng dẫn học từ các giảng viên tại trung tâm, các bạn có thêm môi trường để luyện tập và học cùng nhau từ đó nâng trình tiếng Trung của mình lên nhanh chóng.

Hiện nay có 02 bộ giáo trình phổ biến là giáo trình Hán ngữ 6 quyển và bộ giáo trình Boya. Bạn có thể học theo bộ giáo trình nào cũng được. Tuy nhiên như Tiếng Trung Ánh Dương khuyên bạn ở phần đầu, bạn nên chọn giáo trình Hán ngữ 6 quyển vì tính phổ thông của bộ giáo trình này. Có nhiều tài liệu học tập đi kèm như sách tập viết, tổng hợp ngữ pháp, cách nhớ nhanh từ vựng, nhiều kênh youtube mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để tham khảo và học bổ trợ. Một đặc điểm nữa theo đánh giá của đa số người học tiếng Trung, bộ giáo trình Hán ngữ học dễ hơn so với bộ Boya.

Bên cạnh 02 bộ giáo trình này, các bạn có thể học theo bộ giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa. Đây cũng là một bộ giáo trình rất hay, phù hợp với những bạn muốn học thiên về giao tiếp. Bạn có thể kết hợp học giữa giáo trình Hán ngữ làm giáo trình chính và giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là giáo trình phụ bổ sung thêm.

Rất khó để có thể trả lời chính xác học tiếng Trung bao lâu thì thành thạo. Tùy vào thời gian học, cường độ học, khả năng tiếp thu của mỗi người mà thời gian có thể khác nhau.

Sẽ mất khoảng 2 tháng để bạn học hết quyển giáo trình Hán ngữ 1, mất 4 tháng để học hết 2 quyển giáo trình Hán ngữ 1 và Hán ngữ 2. Ở mức độ này bạn đã giao tiếp được kha khá rồi đấy. Trình độ ở mức thi được HSK-2.

Bước 1: Bước đầu tiên trong học bất cứ một ngoại ngữ nào bạn cần phải học cách phát âm tiếng Trung. Bạn cần học thuộc bảng phiên âm tiếng Trung hay còn gọi dân dã là bảng chữ cái tiếng Trung. Bạn có thể dựa theo hướng dẫn giáo trình hán ngữ 1 kết hợp với xem youtube dạy phát âm để học các phụ âm và nguyên âm trong tiếng Trung.

Bạn chú ý cần nắm được cách phát âm cũng như cách viết của các âm tiết đó. Các bạn lưu ý cần luyện phát âm thật tốt, vì phát âm tốt bạn sẽ học nghe và nói nhanh và giỏi hơn.

Bước 4: Vừa học vừa thực hành, nghĩa là bạn nên kết hợp vừa trau dồi kiến thức vừa trực tiếp giao lưu hay chat trên mạng với một người bạn Trung Quốc hoặc một người bạn biết tiếng Trung qua phần mềm như QQ, wechat, zalo,…., hoặc tham gia các nhóm học tiếng Trung trên mạng facebook như group Học tiếng Trung Quốc do Tiếng Trung Ánh Dương xây dựng tại link: https://www.facebook.com/groups/cunghoctiengtrungquoc

Kỹ năng nghe: Các bạn có nhiều cách để rèn luyện kĩ năng nghe, nếu có điều kiện thì nên thường xuyên giao tiếp với người Trung Quốc. Ngoài ra bạn có thể học nghe qua giáo trình luyện nghe hiểu tiếng Trung hoặc học nghe qua phim ảnh Trung Quốc, nghe nhạc Trung Hoa, học tiếng Trung qua các phim ảnh và bài hát bạn vừa nâng cao được kĩ năng nghe hiểu tiếng Trung vừa trau dồi đươc một lượng khá nhiều từ vựng thường dùng trong khẩu ngữ hàng ngày.

Tiếng Trung Ánh Dương cũng có một playlist các bài giảng học nghe tiếng Trung trên kênh Youtube, các bạn có thể vào học theo các bài học rất hữu ích

Kỹ năng đọc hiểu: Bạn thường xuyên luyện đọc các bài khóa trong giáo trình mà không cần nhìn phiên âm, sau đó có thể tìm thêm sách chuyên luyện đọc hiểu tiếng Trung hoặc báo, tạp chí, truyện, tiểu thuyết bằng tiếng để luyện đọc, thậm chí có thể kết hợp luyện dịch truyện.

Tổng hợp các tài liệu học tiếng Trung cơ bản dành cho các bạn – Giáo trình Hán ngữ 6 quyển – Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa – Giáo trình tập viết chữ Hán – Giáo trình nghe tiếng Hoa sơ cấp – Giáo trình ngữ pháp tiếng Hoa căn bản – Các file tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ

Ngoài ra bạn có thể tải thêm rất nhiều tài liệu khác trên website của Tiếng Trung Ánh Dương để phục vụ nhu cầu học tập của mình tại địa chỉ: https://tiengtrunganhduong.com/tai-lieu.htm

Tiếng Trung có tổng số 214 bộ thủ, bộ ít nét nhất là 1 nét, bộ nhiều nét nhất là 17 nét. Việc nhớ được các bộ thủ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tiếng Trung. Bạn không cần thiết phải nhớ hết toàn bộ 214 bộ thủ, tuy nhiên bạn nên nhớ được các bộ thủ thường dùng nhất trong tiếng Trung. Có khoảng 50 bộ thủ thường dùng bạn cần nhớ.

Một cách học bộ thủ khác là học bộ thủ qua hình ảnh, có khá nhiều hình ảnh gợi nhớ về bộ thủ giúp bạn nhớ nghĩa của bộ đó dễ dàng

Bạn có thể học các bộ thủ qua thơ. Các vần thơ sẽ giúp bạn nhớ bộ thủ lâu hơn đó

https://tiengtrunganhduong.com/cach-hoc-214-bo-thu-tieng-trung.htm

Có rất nhiều cách giúp bạn học từ vựng tiếng Trung hiệu quả. Bạn có thể thử tìm hiểu để xem cách nào là phù hợp với mình hơn cả. Có thể kết hợp nhiều cách học khác nhau để làm đa dạng và tạo hứng thú trong học tập. Một số cách học từ vựng tiếng Trung có thể kể đến bao gồm:

Các bạn tham khảo tại bài viết: 9 bước luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

Có rất nhiều kênh học tiếng Trung trên Youtube. Trong khuôn khổ bài viết này Tiếng Trung Ánh Dương chỉ tập trung vào giới thiệu kênh Youtube do Tiếng Trung Ánh Dương xây dựng bởi đây là kênh được xây dựng với tiêu chí giúp các bạn không có khả năng đến trung tâm học có thể theo học được các giáo trình thông dụng. Những bài học được xây dựng công phu bám sát giáo trình kèm bài luyện tập mở rộng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được bài học.

Kênh có đầy đủ các bài học thuộc bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển, giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa, giáo trình Boya và hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn. Bên cạnh đó tập hợp các bài học về chữa bài tập, luyện nghe, cách học chữ Hán sẽ bổ trợ cho các bạn trong quá trình tự học tiếng Trung

Một số ứng dụng học tiếng Trung rất hữu ích các bạn có thể tải về để học

Học tiếng Trung – HelloChinese https://itunes.apple.com/app/id1001507516https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hellochinese

Ứng dụng ChineseSkill http://appstore.com/app/chineseskill/id777111034https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chineseskill

Ứng dụng Duolingo https://itunes.apple.com/vn/app/duolingo-learn-spanish-french/id570060128https://play.google.com/store/apps/details?hl=vi&id=com.duolingo

Học từ vựng tiếng Trung siêu tốc https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ttad.LearnChineseVocabulary&hl=vi

– Nguồn từ Facebook: Bạn có thể tham gia làm thành viên của group “Học tiếng Trung Quốc” hoặc tham gia học các bài học tại fanpage Học tiếng Trung Quốc trực tuyến của Tiếng Trung Ánh Dương. Đây là trang fanpage và group học tiếng Trung lớn tại Hà Nội, trên đó thường xuyên cập nhật các bài học hay và độc đáo cho bạn mở rộng từ vựng và giao tiếp tiếng Trung, ngoài ra bạn có thể trao đổi học tập với các thành viên khác.

– Nguồn từ youtube hoặc chúng tôi của Trung Quốc: Bạn có thể lên youtube hoặc youku để tìm các bài học phát âm, bài học giao tiếp hay hoặc các bài hát Trung Quốc mình yêu thích. Gợi ý bạn tham khảo kênh học tiếng trung của Tiếng Trung Ánh Dương trên youtube:

Bạn có thể tham gia học hàng trăm bài giảng hay từ dành cho người bắt đầu học tới trình độ cao cấp trên trang này với một chi phí cực thấp, chỉ cần điện thoại hoặc máy tính của bạn kết nối mạng là có thể tham gia học được. Mỗi bài học sẽ cung cấp cho bạn nội dung hội thoại, từ mới và từ vựng bổ sung kèm theo mp3 phát trực tiếp. Ngoài ra có bài giảng ngữ pháp, bài tập trắc nghiệm làm trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính, và file luyện việt chữ Hán được đính kèm mỗi bài học.

+ Web học tổng hợp các kĩ năng tiếng Trung: + Web chuyên học khẩu ngữ và ngữ pháp