Tự Học Tiếng Trung Bắt Đầu Từ Đâu / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Tự Học Tiếng Trung Bắt Đầu Từ Đâu

Từ xưa đến nay, tiếng Trung vẫn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ nên học nhất dành cho người Việt Nam. Bởi lợi thế địa lý, kinh tế văn hóa mà việc có hiểu biết về tiếng Trung sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội tốt trong học tập và làm việc.

Số lượng học viên tại SOFL ngày càng gia tăng. Mỗi người học lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, song có một mục tiêu chung là học giỏi tiếng Trung để nắm bắt được nhiều lợi thế, cơ hội tốt hơn. Với những định hướng và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung Quốc, trung tâm cũng là cầu nối an toàn và chất lượng đối với những ai đã, đang và sẽ chinh phục ngôn ngữ này.

Tuy vậy, không phải ai cũng có cơ hội tham gia các lớp học tại trung tâm tiếng Trung SOFL do sự hạn chế về thời gian, khoảng cách… Và một trong những câu hỏi mà trung tâm nhận được từ rất nhiều bạn đọc đó chính là Tự học tiếng Trung bắt đầu từ đâu?

Tự học tiếng Trung Quốc không hề khó nếu như bạn đã có quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Là một ngôn ngữ khá quen thuộc qua các bộ phim nhưng do hình thức, cấu tạo ngôn ngữ khác nhau mà người mới học tiếng Trung thường gặp phải khá nhiều khó khăn khi làm quen và ghi nhớ chúng. Trung tâm tiếng Trung SOFL xin chia sẻ một số kinh nghiệm, gợi ý tự học tiếng Trung cho các bạn mới như sau:

Chữ Trung Quốc, hay còn gọi là chữ Hán, là chữ tượng hình với các nét cấu tạo khác nhau, thể hiện cho một sự vật hiện tượng. Nhìn thì có vẻ ” khó” nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian tập trung học thì bạn sẽ rất nhanh ghi nhớ được chữ và phiên âm tiếng Trung.

Đồng hành cùng việc ghi nhớ bảng chữ cái thì người học phải luyện thêm kỹ năng phát âm tiếng Trung. Về cơ bản, do những tương đồng với tiếng Việt mà phát âm tiếng Trung không khó. Dẫu vậy thì người học cũng không nên chủ quan và lơ là phát âm. Phát âm tốt là nền tảng của các kỹ năng nghe, nói sau này. Người tự học bị hạn chế về việc phát âm nên càng phải tích cực luyện qua video, nhờ người hướng dẫn…

Nét chữ nét người và bạn không thể nào bỏ qua việc luyện viết tiếng Trung. Các quy tắc viết sẽ giúp bạn nhanh chóng quen tay và viết dễ dàng các chữ cái “loằng ngoằng” này.

Quy tắc viết chữ Hán là: Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Quy tắc này được áp dụng cho tất toàn bộ chữ Hán cả giản thể hoặc phồn thể. Người học chữ Hán khi học viết sẽ được giới thiệu cách viết tiếng Trung 8 nét, quy tắc thuận bút trong khi biết tiếng Trung. Người tự học tiếng Trung từ đầu cần phải thật nỗ lực để viết chữ Hán làm sao cho vuông, phẩy sao cho đúng.

Từ vựng là phần mà trong suốt quá trình học và sử dụng tiếng Trung, bạn phải tích cực mở rộng và nâng cao. Càng có nhiều vốn từ càng tốt và càng dễ giao tiếp. Từ đầu, người tự học nên đảm bảo nắm được các từ vựng cơ bản như chào hỏi; dạng từ danh, động, tính từ; hình thức ghép từ…

Ngữ pháp tiếng Trung là điểm khó với người học. Tuy nhiên ở cấp độ mới bắt đầu, bạn chỉ cần cố gắng học hệ thống ngữ pháp cơ bản để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng trung, không cần quá sâu và nên chú trọng thực hành khẩu ngữ hơn.

Học Tiếng Trung Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Bạn đang có dự định học tiếng Trung nhưng chưa biết học tiếng Trung Quốc nên bắt đầu từ đâu? Sử dụng giáo trình nào để học ? Nên học theo giản thể hay tiếng Trung phồn thể? Hãy để SOFL giúp bạn giải đáp vấn đề này.

– Giáo trình tiếng Trung: Giáo trình tiếng Trung hiện tại có 2 bộ giáo trình thông dụng: Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển và bộ giáo trình BoyA. Tuy nhiên, Tiếng Trung SOFL khuyên bạn nên theo học bộ giáo trình Hán ngữ. Đây là bộ giáo trình khá thông dụng được giảng dạy trong các trường Đại học ngoại ngữ và cũng dễ học hơn rất nhiều.

– Điện thoại, máy tính có kết nối internet: Với sự bùng nổ công nghệ 4.0 hiện nay, bạn rất dễ dàng để học tiếng Trung qua các trang website tiếng Trung uy tín.

Bước 1:Học phát âm tiếng Trung Quốc

Bước 2:Học quy tắc viết chữ Trung Quốc

Khi học tiếng Trung, bạn cần làm quen với cách phát âm và cách viết chữ Hán.

Đôi khi, việc học tiếng Trung bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi hệ thống chữ viết khó nhớ, chưa được giao tiếp thực hành thường xuyên. Vậy nên, hãy kết hợp vừa học vừa trực tiếp thực hành tiếng Trung để tăng cảm giác thích thú. Bạn có thể giao lưu trò chuyện với một người bạn Trung Quốc trên một vài ứng dụng như wechat, qq, skype hay zalo… Hoặc tham gia thêm một vài câu lạc bộ, nhóm học tiếng Trung trên facebook rất vui vẻ và bổ ích như: Học tiếng Trung cùng SOFL,…

Nên học tiếng Trung phồn thể hay tiếng Trung giản thể

Nếu bạn tập trung vào những tác phẩm hiện đại, tiếng Trung giản thể sẽ là lựa chọn phù hợp hơn để bạn bắt đầu học. Nhưng nếu bạn có niềm đam mê nghệ thuật thư pháp Trung Quốc trong khi dự định của bạn đi du học Trung Quốc, có lẽ bạn cần học cả 2 dạng chữ viết này. Nhưng hãy bắt đầu từ tiếng Trung giản thể để mọi thứ đơn giản hơn.

Học Tiếng Trung Cơ Bản Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Học tiếng Trung Quốc từ cơ bản đến nâng cao hiện nay được nhiều trung tâm dạy học tiếng Trung giới thiệu tới các học viên. Tuy nhiên các trung tâm dạy học tiếng Trung này thướng tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn: Học tiếng Trung ở Hà Nội, Học tiếng Trung ở Hải Phòng, Học tiếng Trung ở Thanh Hóa, Nghệ An, Học tiếng Trung ở Huế, Học tiếng Trung ở Hồ Chí Minh (Sài Gòn)….

Trong khuôn khổ bài viết Học tiếng Trung cơ bản nên bắt đầu từ đâu chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số trung tâm dạy học tiếng Trung cơ bản có uy tín, hơn nữa sẽ trình bày để các bạn hiểu Tiếng Trung cơ bản gồm những phần nào và các cuốn sách loại nào mà bạn cần thiết.

Tiếng Trung cơ bản thường là tiếng Trung dành cho giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ được làm quen với ký tự, bộ thủ cách phát âm tiếng Trung, chữ Hán cơ bản và được thực hành giao tiếp cơ bản trong đời sống, qua đó bạn có cái nhìn tổng quan về tiếng Trung cơ bản.

Bạn sẽ được giới thiệu về Ngữ âm tiếng Hán, Quy tắc viết chữ Hán, hiểu và nhận biết bộ Thủ trong chữ Hán, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản trong đời sống như: Chào hỏi, mời mọc, hỏi đường, đi du lịch, mua hàng, hỏi tuổi tác, tự giới thiệu về bản thân….

Bạn sẽ được học về cách phát âm tiếng Hán (tiếng Trung) âm điệu trong tiếng Trung

Bạn sẽ được học viết tiếng Trung cơ bản, các nét chính trong tiếng Hán

Với một số Trung tâm khác nhau có phương pháp giảng dạy khác nhau sau đây là tham khảo của trung tâm Kyna

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Toàn bộ về khẩu ngữ, cách phát âm của tiếng Trung

Viết chính xác các từ trong tiếng Trung

Tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung

Giao tiếp với mọi người bằng những câu quen thuộc trong đời sống hằng ngày tiếng Trung

Bổ sung khoảng 250 từ vựng mới tiếng Trung

Biết cách sử dụng 10 dạng ngữ pháp thông dụng tiếng Trung

Mở rộng cách dùng từ vựng tiếng Trung

Nắm rõ ngữ pháp qua các mẫu câu và đoạn đối thoại mẫu tiếng Trung

Cách mời chào tiếng Trung

Cách thể hiện ý kiến và cảm xúc tiếng Trung

Các đưa ra lời khuyên và những câu chúc mừng tiếng Trung

Những điểm ngữ pháp trọng tâm giúp bạn có thể sử dụng tiếng Trung ở mức độ cao hơn căn bản

10 mẫu câu và bài đàm thoại mới tiếng Trung

Từ vựng mới và các dạng ngữ pháp thông dụng của từng bài tiếng Trung

Cách đọc, cách viết, cách phát âm từng từ mới trong các mẫu câu đàm thoại tiếng Trung

Cách sử dụng ngữ pháp và áp dụng các mẫu câu vào thực tế tiếng Trung

Với tiengtrungvuive thì lại có chút khác biệt

Phát âm và nói tiếng Trung đúng thanh điệu, chuẩn theo ngôn ngữ phổ thông

Biết giới thiệu bản thân,các đồ vật, hiện tượng; giao tiếp tốt trong các tình huống giao tiếp hàng như: gặp gỡ, làm quen, mua bán, ăn uống , thời gian địa điểm…

Ghi nhớ các bộ thủ quy tắc viết tiếng Trung. Viết chữ Hán đúng và chuẩn theo quy tắc

Hiểu sơ lược về văn hóa, đất nước con người Trung Quốc.

Các giáo trình tiếng Trung cơ bản thường được sử dụng để giảng dạy

Chủ yếu các trung tâm sử dụng giáo trình chuẩn, một số trung tâm có thể tự soạn giáo trình riêng và có phương pháp dạy tiếng Trung riêng để các học viên học tiếng Trung được tiếp cận tốt hơn với các phương pháp học sáng tạo mới

Các bạn có thể tham khảo một số trung tâm Uy tín sau:

Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín tại Hà Nội:

Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín tại Huế:

Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín tại Đà Nẵng:

Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín tại Hồ Chí Minh:

Cài đặt Phông chữ Tiếng Trung và Pinyin cho Windows 10

Nên học viết chữ giản thể 简体 hay chữ phồn thể 繁體 ?

Tự học tiếng Trung Quốc mỗi ngày với phần mềm Rosetta Stone

6 Ứng dụng cần thiết cho người yêu thích tiếng Trung, Hán Nôm 2015

Tải và Cài đặt Bộ gõ Hán Nôm Hanokey trên Win10, Win8, Win7, WinXP

Lỗi máy tính không đọc được tiếng Trung trong WinXP, Win7, Win8 Win10

Gõ Tiếng Trung Phồn Thể,Giản Thể với Bộ gõ Tiếng Trung Sogou trong Win7, Win8, Win10

Tự Học Lập Trình Bắt Đầu Từ Đâu?

Vì sao nên tự học lập trình?

Không giống với bất kỳ nghề lao động khác, lập trình được xem như “miếng bánh” ngon cùng số lượng người tự học lớn. Đặc biệt, phần lớn số đông đều thành công cũng như sự nghiệp vượt trội hơn nhiều ngành khác.

Hơn nữa, nó là “xương sống” của cuộc sống hiện đại trong tương lai. Vì chính những thiết kế, điều hành vật dụng thông minh sẽ giúp con người cải thiện chất lượng cuộc sống, hiệu suất kinh doanh tăng và có thể làm việc trong môi trường nguy hiểm.

Ngoài ra, một lý do khách quan giúp lĩnh vực này sở hữu nhiều nhân lực theo đuổi là khả năng tự học, thành thạo vô cùng dễ dàng. Mặc dù là chuyên ngành kỹ, nhưng lập trình lại dựa vào kinh nghiệm chứ không phải kiến thức chuyên môn. Chỉ cần sở hữu đam mê, thực hành, khám phá chăm chỉ… thì công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tự học lập trình bắt đầu từ đâu?

Khi bắt đầu tìm hiểu điều gì, tất nhiên chúng ta phải chuẩn bị các phần đơn giản trước, sau đó mới tới phức tạp. Chính vì vậy, quá trình tự học lập trình sẽ bắt đầu từ Front End cơ bản.

Để thành thạo vị trí này, người học cần trang bị cho bản thân những kiến thức như:

HTML/CSS: Nó được xem như ngôn ngữ quy định hiển thị của một website. Chúng là thành phần cơ bản cũng như ngôn ngữ lập trình vô cùng dễ tìm hiểu. Đặc biệt, HTML/CSS sở hữu các thẻ đơn giản, có ý nghĩa và cách vận hành dễ nắm bắt.

JavaScript: Nếu muốn trở thành Front End Developer, thì đây là môn thứ hai đòi hỏi bạn trau dồi. Nhưng, nó mang tính bao la, phức tạp, gây khó khăn cho người tự học. Tuy nhiên, tài liệu hướng dẫn của ngôn ngữ này vô cùng đa dạng, căn kẽ… sẽ giúp ích trong quá trình rèn luyện và sử dụng JavaScript.

Ngoài ra, sau khi đã nắm rõ quy tắc về Front End thì đừng chủ quan, mà hãy chuyển hướng sang Back End để sở hữu cơ hội trở thành một Full Stack Developer chính hiệu.