Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản

Tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Thứ sáu – 26/06/2024 01:03

Tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản qua các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, các câu nói, cụm từ cực kì hay gặp trong các bộ phim Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn qua phim truyền hình, phim điện ảnh hay các show thực tế Hàn Quốc là một cách tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cực kì dễ dàng mà còn đem lại hiệu quả cao. Bạn không những được giải trí sau những giờ học mệt mỏi mà còn tiếp thu được nhiều kiến thức khi xem phim Hàn Quốc.

Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay thường là các bộ phim thuộc đề tài tâm lý, tình cảm, phân tích bối cảnh đời sống hàng ngày của người Hàn Quốc, những khó khăn, tình huống phức tạp mà người Hàn phải đối mặt và cách giải quyết chúng. Xem các bộ phim này bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người Hàn Quốc, văn hóa phong tục, ẩm thực Hàn Quốc. Mà trực tiếp hơn là cách nói, ngữ điệu và cách biểu hiện ngôn ngữ của Hàn Quốc một cách thực tế nhất.

Với nhiều người, dù không , chỉ cần qua vài bộ phim Hàn Quốc là đã có thể biết và hiểu một số câu giao tiếp tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Do đó các bạn hoàn toàn có thể học giỏi tiếng Hàn giao tiếp qua việc xem phim Hàn Quốc.

Những cụm từ, câu nói thông dụng trong phim Hàn Quốc

1. 안녕하세요 = an-nyeong-ha-sê-yô

Câu chào tiếng hàn quen thuộc

Với những người thân thiết, địa vị thấp hơn bạn cũng có thể chào với 안녕 = an nyeong

Đây là cách nói với những người thân thiết, thiếu sự kính trọng, để nói với người lớn tuổi hơn, bạn có thể dùng 아니요 = a ni yo

Không được, không thể nào

Quá quen thuộc rồi đúng không?

Bạn cũng hay nghe thấy cụm từ tương tự là 가세요 = ka-sê-yô

8.걱정하지마 = kọc-chong-hà-chi-ma

Tôi ổn, Tôi không sao, Ổn mà

Làm sao bây giờ, như thế nào đây

Từ này thì chắc ai cũng thuộc lòng luôn rồi đúng không?

Một từ khác cũng thông dụng không kém đó chính là 화이팅 – hwai-ting

13. 너 미쳤어? =nò-mì-chọt-só?

Bạn có hay nghe thấy câu này khi các diễn viên Hàn Quốc tức giận không ?

Đúng là giận thật rồi nhỉ?

15. 정말 hoặc 진짜 = chòng-mal hoặc chìn-cha

Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà NộiCơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà NộiCơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà NộiEmail: [email protected]Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng hàn SOFL

Mẹo Học Tiếng Hoa Cơ Bản Giao Tiếp Nhanh Nhất

Tiếng Hoa đang dần trở thành ngoại ngữ được nhiều người quan tâm và học trong thời gian gần trở lại đây. Và khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì đa số mọi người sẽ mong muốn là giao tiếp, nói chuyện được với người Trung Quốc. Vậy với một lý do cơ bản nhất như vậy thì quay ra có những câu hỏi được đặt ra là làm sao để học được tiếng Hoa? Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả? Nên thuê gia sư tiếng Hoa dạy tại nhà không? Lý do vì sao học lâu mà vẫn chưa giao tiếp được? Học bao lâu thì có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hoa?

Cho dù có nhiều câu hỏi được đưa ra nhưng câu trả lời thì chỉ có một đó là cách bạn học tiếng Hoa như thế nào. Cách bạn học sẽ quyết định tới kết quả mà bạn đạt được. Vậy nên hãy nói cho mình biết cách bạn học Tiếng Hoa thì mình sẽ nói kết quả mà bạn có được sau quá trình.

Mẹo học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản

Khi bạn chọn học tiếng Hoa thì bạn có thể xác định việc tự học hoặc học Gia sư hoặc học online hoặc học ở trường hoặc học ở trung tâm. Đó chỉ là bạn chọn nơi sẽ học còn quan trọng là quá trình bạn học như thế nào? Giữ rất nhiều phương pháp học được đưa ra, được giới thiệu thì đâu mới là phương pháp phù hợp và hiệu quả với bạn. Vì nắm được nhu cầu của các bạn nên bài viết này sẽ chia sẻ một cách chi tiết một số phương pháp điển hình trong quá trình “học tiếng Hoa cơ bản giao tiếp” để những bạn đang có nhu cầu có thể tham khảo.

Lý do để bắt đầu học tiếng Hoa?

Trước khi bắt đầu một việc gì thì hãy dành ra một chút thời gian để xác định lý do vì bạn lại muốn làm việc đó, lý do bạn lại cần phải giao tiếp bằng tiếng Hoa. Bạn cần chuẩn bi cho mình những lý do của chính bản thân mình và luôn ghi nhớ vì đây chính là thứ sẽ theo bạn cả quá trình và tạo động lực cho bạn tiếp tục học tiếng Hoa mà không bỏ cuộc.

Khi học một ngôn ngữ mới thì lý do của mình là để giao tiếp, để đi du lịch và tìm hiểu văn hóa của nước bạn. Mỗi khi mình chán, nản không muốn học thì mình lại nhớ về lý do vì sao mình bắt đầu, để đi du lịch, du lịch. Thế là mình lại lấy lại phong độ và bắt tay vào việc học tiếp.

Bạn cũng hãy tìm cho mình những lý do thật sự có tác động tới bản thân để làm lý do cho việc học vủa mình.

Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp nhanh chóng

Học nói tiếng Hoa chuẩn ngay từ đầu.

Khỏi phải nói, tiếng Hoa và tiếng Nhật thuộc nhóm ngôn ngữ tượng hình và được đánh giá là những ngôn ngữ khó học. Vậy nên việc học, giao tiếp được bằng tiếng Hoa là cả một bài toán khó, cần các bạn kiên trì.

Trong đó, khi bắt đầu phát âm những từ tiếng Hoa đầu tiên thì bạn hãy rèn luyện phát âm cho chuẩn nhất có thể. Việc học tiếng Hoa giống như một đứa bé mơi tập nói vậy, khi mới đầu được dạy nói đúng thì sau bé sẽ phát âm chuẩn. Còn nếu ngay từ đầu bé đã học phát âm sai thì sau này việc chỉnh sửa cho bé nói đúng rất khó vì những cái ban đầu học đã ăn sâu vào tiềm thức. Vậy nên giai đoạn đầu học sẽ có sự ảnh hưởng lớn tới cả một quá trình sau này.

Ngay trong thời gian đầu luyện tập nói tiếng Hoa bạn cần hiểu rõ được cách phát âm của từ, hiểu được quy tắc phát âm cơ bản để đạt được mức độ hoản chỉnh nhất trong phát âm. Có như thế thì việc nói tiếng Hoa của bạn sau này sẽ chuẩn người bản xứ.

Tranh thủ học tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi

Trong một ngày bạn có rất nhiều việc cần phải hoàn thành nên thời gian để học tiếng Hoa có giới hạn. Vậy nên bạn hãy lưu ý, tận dụng mọi thời gian có thể để học và khai thác triệt để mỗi ngày trôi qua. Trong lúc nấu ăn bạn có thể nghe các chương trìh tiếng Hoa để luyện nghe. Trong lúc xem phim hãy chọn phim tiếng Hoa và vừa xem vừa luyện nghe, học cấu trúc và học từ vựng. Mọi khoảng thời gian của bạn trôi qua và nếu có thể cho tiếng Hoa vào thì hãy cho vào, để bạn có không gian và thời gian tiếp xúc nhiều nhất có thể. Như thế não bộ sẽ quen dần và tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu hơn.

Phương pháp học tiếng Hoa cơ bản tại nhà

Nhưng lưu ý một điều không kém phần quan trọng đó là bạn học tiếng hoa mọi lúc, mọi nơi nhưng không phải cái gì cũng nghe, cái gì cũng xem. Bạn cần nghe và xem nhiều nhưng hãy chọn những chương trình uy tín, có phát âm chuẩn để học cho chính xác. Không nên nghe đại một chương trình nào đó mà nó phát âm sai thì sẽ khiến bạn học sai và cứ thế ảnh hưởng tới việc học của bạn, về lâu dài bạn sẽ khó sửa.

Chú ý học cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nếu bạn cho rằng để giao tiếp bằng tiếng Hoa thì bạn chỉ cần luyện tập 2 kỹ năng là nghe và nói thôi. Suy nghĩ này của một số người là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ để giỏi một ngôn ngữ, để giao tiếp được một ngôn ngữ thì cả 4 kỹ năng này sẽ bổ trợ lẫn nhau để giúp bạn giao tiếp được.

Việc bạn đọc và viết được tiếng Hoa sẽ giúp bạn học từ vựng và xây dựng một vốn từ vựng đủ để giao tiếp cơ bản. Rồi khi bạn luyện kỹ năng nghe và nói sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên cả 4 kỹ năng đều quan trọng, bạn nên luyện lập đều đặn. Bạn có thể lên kế hoạch để giúp bản thân học tiếng hoa một cách khoa học, có kỷ luật.

Xây dựng môi trường để giao tiếp

Học đi đôi với hành là điều tối quan trọng. Vậy nên bạn hãy cố gắng tự tạo cho mình môi trường để bạn có thể giao tiếp bằng những thứ đã học được trong thời gian qua. Việc sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn và cũng giúp bạn kiểm tra được khả năng phát âm, sai còn kịp thời sửa. Bên cạnh đó việc giao tiếp cơ bản bằng tiếng hoa cũng là một cách để bạn thay đổi phương pháp học, đỡ nhàm chán và học hiệu quả.

Làm sao để giao tiếp tiếng hoa rành mạch

Bạn hoàn toàn có thể tự giao tiếp với bản thân mình, giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo. Hay bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hoa để có môi trường năng động, vui vẻ hỗ trợ cho bạn nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân lên.

Phát triển vốn từ vựng hằng ngày

Để giao tiếp được các vấn đề cơ bản trong cuộc sống thì bạn phải có một vốn từ vựng kha khá. Bạn có thể chọn cách học tiếng Hoa theo từng chủ để để nhớ được nhiều, nhớ được lâu. Tiếp đó bạn nên lập kế hoạch cho bản thân khi học từ vựng. Ít nhất thì mỗi ngày học 10 từ mới và ôn lại 10 từ cũ, mỗi ngày dành ra 30 phút để luyện nói với những từ vựng mới đó. Hãy lên cho mình những kế hoạch như vậy để xác định rõ công việc cần hoàn thành và sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Sáng sớm và tối trước khi đi ngủ là lúc não bộ chúng ta thư giãn nhất, khi đó việc học từ vựng sẽ dễ tiếp thu hơn những khoảng thời gian khác. Vậy nên bạn có thể chọn dậy sớm 30 phút và 30 phút trước khi ngủ để học từ vựng để đem lại hiệu quả tốt.

Thay đổi phương pháp học liên tục

Học mãi một cách cũng chán vậy nên trong suốt quá trình học hãy thay đổi một số cách học khác nhau để việc học trở nên thú vị và hiệu quả. Hôm nay bạn học từ vựng từ sách thì hôm sau nên học từ vựng trong một bộ phim. Hôm qua bạn luyện nghe từ video dạy tiếng Hoa thì hôm nay hãy thử nghe nhạc tiếng Hoa. Sự đa dạng của phương pháp học sẽ giúp quá trình chinh phục tiếng Hoa của bạn trở nên khả thi.

Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất hiện nay

Kiên trì, cố gắng tới cùng

Nếu bạn đã có nơi tốt để học, có những phương pháp học phù hợp thì cái sau cùng bạn cần đó là sự Kiên trì. Học là cả một quá trình vậy nên nếu bạn có tất cả các yếu tố khác mà bỏ dở giữa chừng cũng sẽ không thể đạt được thành công. Vậy nên, hãy hứa với bản thân là sẽ kiên trì tới cùng, không bỏ cuôc vì bất cứ lý do gì. Nếu chán nản thì hãy lấy lý do vì sao bạn bắt đầu ra để lấy lại động lực và tiếp tục.

Mẹo học tiếng Hoa cơ bản giao tiếp nhanh nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Khóa Học Tiếng Hoa Giao Tiếp Cơ Bản Cho Người Chưa Biết Tiếng Hoa

Chưa biết gì về tiếng Hoa thì nên học khóa nào?

Mới bắt đầu có nên học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản ?

Đó là những thắc mắc của rất nhiều Học viên mà trong 15 năm giảng dạy SHZ đã từng đồng hành, hỗ trợ cho các bạn!

Điều quan trọng nhất mà SHZ luôn nhắc Học viên, là bạn cần xác định mục đích học rõ ràng, để từ đó lựa chọn chương trình học phù hợp. Hôm nay SHZ xin chia sẻ về khóa học tiếng Hoa giao tiếp cơ bảncho người mới bắt đầu để các bạn chưa biết gì có thể tìm hiểu rõ hơn!

Học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản là khởi đầu tốt nhất trong quá trình học tiếng Hoa

Ai có thể học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản? Khi bạn quyết định học một ngoại ngữ nào đó, chắc chắn bạn sẽ có lý do của riêng mình. Tuy nhiên:

Nếu bạn chọn học tiếng Hoa vì sở thích như nghe nhạc, xem phim Trung Quốc,…

Hay bạn học chỉ để giao tiếp với sếp, với khách hàng, với các đối tác sử dụng tiếng Hoa?

Hoặc là bạn thích đi du lịch, tự do khám phá mà không cần theo tour hay phiên dịch?

Đơn giản hơn, bạn chỉ muốn học để biết thêm một ngôn ngữ để trò chuyện với bạn bè.

Và bạn đang là sinh viên, cần chứng chỉ HSK2 để nộp ra trường, chỉ muốn nghe nói mà không cần học chữ Hán?

Vậy thì chương trình tiếng Hoa giao tiếp cơ bản rất phù hợp với bạn, dù bạn chưa biết gì!

Khóa học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu tại SHZ

Đây là chương trình học SHZ thiết kế dành cho các bạn thích giao tiếp tiếng Hoa cơ bảndù chưa biết gì. Khóa học chú trọng kỹ năng giao tiếp 80% thời lượng buổi học, còn lại là kỹ năng nhận biết chữ Hán (có thể gõ chữ Hán trên điện thoại, laptop,…).

Đây là điểm đặc biệt của khóa học này, không chỉ đào tạo kỹ năng nghe nói lưu loát mà giúp người học có thể đọc được chữ, gõ chữ cơ bản để có thể trả lời email hoặc chat đơn giản!

Nội dung học của tiếng Hoa giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu sẽ có các chủ để và mục tiêu học tập cụ thể như:

Luyện tập ngữ âm: Học và luyện phát âm chuẩn các phiên âm tiếng Hoa

Học các từ ngữ cơ bản biểu đạt nội dung chào hỏi

Cách giới thiệu tên họ và quốc tịch của mình

Học được cách biểu đạt về giờ giấc, ngày tháng

Hỏi giá tiền và cách biểu đạt giá tiền

Đưa ra những yêu cầu cụ thể về kích cỡ, màu sắc với hàng hóa cần mua

Học được cách gọi món ăn, nêu yêu cầu, thanh toán

Biết cách hỏi về tình hình gia đình, nghề nghiệp và tuổi tác

Học được từ ngữ gọi điện thoại thông thường

Học Tiếng Hoa Cơ Bản Giao Tiếp Làm Sao Nhanh Nhất

Ngoài ra, khi các bạn học tốt tiếng Hoa giao tiếp cơ bản thì việc các bạn giao tiếp tốt thì việc kết bạn với những người bản xứ người Trung Quốc để rèn luyện cách phát âm hay vốn từ vựng của mình là điều vô cùng tốt.

Xác định rõ mục tiêu học tập của mình: một trong những cách cơ bản và nền tảng nhất để các bạn có một định hướng và khởi đầu tốt nhất cho việc học tiếng Hoa giao tiếp đó chính là cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình. Ví dụ như bạn muốn học tiếng Hoa giao tiếp để thuận lợi hơn cho công việc sau này; hay các bạn học tiếng Hoa để đi du lịch Trung Quốc, Đài Loan; hoặc là công việc hiện tại của bạn yêu cầu bạn phải sử dụng được tiếng Hoa; hoặc đơn giản là bạn cần học tốt tiếng Hoa để xem phim và nghe nhạc Hoa mà không cần Vietsub,… Chỉ cần bạn xác định rõ cho mình mục tiêu ngay từ ban đầu thì việc học tiếng Trung của các bạn sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Tìm hiểu giáo trình để học: việc tìm cho mình một bộ giáo trình chuẩn và phù hợp để học là điều vô cùng quan trọng, điều này quyết định rất nhiều đến lượng kiến thức mà các bạn dung nạp vào mình. Giáo trình có chuẩn và phù hợp thì chất lượng của việc học mới tốt được.

Tìm hiểu quy tắc nói tiếng Hoa: tiếng Hoa là một ngôn ngữ mà âm điệu là phần quan trọng và cơ bản nhất. Với phiên âm = nguyên âm+ phụ âm + dấu. Ngoài ra phiên âm của tiếng Hoa thường khá giống với phiên âm của tiếng Việt nên nếu các bạn chịu để ý và chăm chỉ luyện tập thì việc nói được tốt tiếng Hoa là điều không hề khó khăn.

Xem phim, nghe nhạc Trung Quốc: hầu như khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc xem phim và nghe nhạc của loại ngôn ngữ đó là một cách học ngôn ngữ khá hay và hiệu quả. Tiếng Hoa cũng vậy, việc thường xuyên xem và nghe nhạc Hoa sẽ giúp các bạn cải thiện được kỹ năng nghe và nói tiếng Hoa của mình.

Nói chuyện với người bản xứ: một trong những cách học tốt tiếng Hoa giao tiếp cơ bản có thể nhắc đến đó chính là thường xuyên nói chuyện với người bản xứ. Điều này giúp cho những kiến thức mà các bạn đã được học có thể áp dụng ngay vào thực tế và giúp các bạn học tốt tiếng Hoa hơn.

Huỳnh Thị Thu Sương

Tự Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Bài 31

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cơ bản miễn phí

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản Xin chào mừng các bạn học viên trực tuyến đến với lớp học tiếng trung giao tiếp cơ bản miễn phí của chúng ta ngày hôm nay.

我儿子上初中三年级的时候,伒父亲去世了。父亲去世后,伒的性格有了很大的变化,学习成绩一天比一天差。我想了各种办法帮助伒,但是我越想帮伒,伒离我越远,不愿意和我谈话。学习结束时,伒已经缺课九十五次,物理、化学和外语考试都不及格。这样看来,伒很有可能连初中都比不了业。我很着急,用了各种各样的办法,但是,批评和表扬都没有用。伒还是老样子。

有一天,我正在上班,突然接到一个电话。一个男伔说她属学校的辅导老师:”我想和您谈谈张亮缺课的情况。”

我把自己的苦恼和对儿子的爱都告诉了这个陌生伔。最后我说:”我爱儿子,我不知道该怎么办。看着伒那个样子,我很难过。我想了各种办法,想让她重新喜欢学校,但是 。。 ,这一切都没有作用,我已经没有办法了。”

Wǒ érzi shàng chū zhòng sān niánjí de shíhòu, tā fùqīn qùshìle. Fùqīn qùshì hòu, tā dì xìnggé yǒule hěn dà de biànhuà, xuéxí chéngjī yītiān bǐ yītiān chā. Wǒ xiǎngle gè zhǒng bànfǎ bāngzhù tā, dànshì wǒ yuè xiǎng bāng tā, tā lí wǒ yuè yuǎn, bù yuànyì hé wǒ tánhuà. Xuéxí jiéshù shí, tā yǐjīng quē kè jiǔshíwǔ cì, wùlǐ, huàxué hé wàiyǔ kǎoshì dōu bù jígé. Zhèyàng kàn lái, tā hěn yǒu kěnéng lián chūzhōng dōu bǐ bùliǎo yè. Wǒ hěn zhāojí, yòngle gè zhǒng gè yàng de bànfǎ, dànshì, pīpíng hé biǎoyáng dōu méiyǒu yòng. Tā háishì lǎo yàngzi.

Yǒu yītiān, wǒ zhèngzài shàngbān, túrán jiē dào yīgè diànhuà. Yīgè nánrén shuō tā shǔ xuéxiào de fǔdǎo lǎoshī:”Wǒ xiǎng hé nín tán tán zhāng liàng quē kè de qíngkuàng.”

Wǒ bǎ zìjǐ de kǔnǎo hé duì er zi de ài dū gàosùle zhège mòshēng rén. Zuìhòu wǒ shuō:”Wǒ ài érzi, wǒ bù zhīdào gāi zěnme bàn. Kànzhe tā nàgè yàngzi, wǒ hěn nánguò. Wǒ xiǎngle gè zhǒng bànfǎ, xiǎng ràng tā chóngxīn xǐhuān xuéxiào, dànshì .. , Zhè yīqiè dōu méiyǒu zuòyòng, wǒ yǐjīng méiyǒu bànfǎle.”

Cách dùng 如何

Có nghĩa “làm sao, thế nào?”, thường dùng trong văn viết. Chú ý thường đi cùng với các từ song âm tiết hoặc đa âm tiết. Sau khi lặp lại có thể di cùng với từ đơn âm tiết. Ví dụ:

如何解决这个问题呢?我伔还需要想办法。

进来工作如何?

绿色记事本是给学生伔记录自己是如何保护环境的。

2. Cách dùng 为的是

Dùng sau cụm từ hoặc phân câu biểu thị một hành vi, động tác nào đó, có tác dụng gần các hành động với mục đích của chúng. Ví dụ:

伐天学校里号召大家损钱,为的是保护一种珍贵的动物。

我每天都阔的中文报纸,为的是矿大词汇量。

我耐心的把垃圾分类众后菜放进了垃圾箱,为的是方便环卫工伔处理。

3. 因 … … 而 … …

因 A 而 B, trong đó A biểu thị nguyên nhân, B biểu thị kết quả hay kết luận dùng trong văn viết. Ví dụ:

我因损了自己这个星期的零花钱而收到了老师的表扬。

有伔认为恐龙因环境的突然改变而切地消失了。

上美术课时,我印花的不够好而一连搬了三张白纸。

4. Cách dùng 伔而

Dùng trong văn viết, thường mở đầu cho phân câu sau để biểu thị kết quả hoặc mục đích. Ví dụ:

你应该少吃面包和米饭,伔而提高减肥效果。

我遇到认识了一些搞房地产的朋友,伔而了解一些大家不知道的真相。

这样既节省了开车所需的汽油,也减少了汽车排放的发生,伔而保护了环境。

Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản miễn phí online trên Youtube Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản trực tuyến qua Skype Tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản 3000 câu tiếng Trung thông dụng