Tự Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Tiếng Hàn Bắt Đầu Từ Đâu?

Người hoc nên bắt đầu từ những kiến thức đơn giản đến phức tạp dần khi học bất cứ ngôn ngữ nào, và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn dành cho những người mới bắt đầu, không biết học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu. Viết là một kỹ năng mà bạn phải luyện tập rất nhiều và thường xuyên, sử dụng vốn từ vựng mà bạn đã tích lũy được để luyện viết càng nhiều càng tốt. Vận dụng khéo léo những cấu trúc câu và cách diễn đạt để đạt hiệu quả cao. 

1. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn 

Khi mới bắt đầu, việc đầu tiên là bạn phải học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm chúng, bảng chữ cái của tiếng Hàn khác hoàn toàn với bảng chữ cái của Việt Nam, chúng là những chữ tượng hình, vì thế bạn nên chăm chỉ học thuộc chúng để có nền tảng học những phần sau.  

2. Học phát âm

Để có thể nói tốt, bạn cần phải phát âm tốt

Một lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn là nên luyện phát âm từng âm một. Trước tiên là nguyên âm, sau đó là phụ âm rồi nguyên cả từ. Luyện phát âm là một quá trình dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn và nỗ lực rất nhiều, không thể nóng vội, một sớm một chiều mà học được.

3. Học nghe

Nghe và nói là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào, bởi khi 2 kỹ năng này được thành thạo, thì việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn. Có 2 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn.

– Nghe bị động:

Nghe bị động có nghĩa là bạn để cho việc nghe của mình được tiếp thu 1 cách vô thúc. Tốt nhất là bạn nên nghe trong những tình huống giao tiếp thực tế nếu như có điều kiện. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn online bằng cách nghe nhạc, xem phim…Chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều chổ bạn nghe không hiểu, nhưng đừng quá lo lắng mà hãy cứ để tai bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên như vậy.

-Nghe chủ động:

 Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian).  

>>> Bật mí cách học tiếng Hàn qua phim hiệu quả

4. Học nói

Nghe và nói là 2 kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếng hằng ngày. Một nguyên tắc khi học tiếng Hàn đó là nếu bạn muốn nói tốt thì bạn phải nghe tốt. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói theo những gì bạn nghe được. Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên giao tiếp với những người bản ngữ, một mặt bạn có thể luyện kỹ năng nghe nói, mặt khác bạn rèn luyện được khả năng tự tin khi giao tiếp. Một cách khác cũng khá hiệu quả đó là hãy rủ những người bạn cùng học với bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Hàn Quốc.

Luyện đọc:

Đọc là một kỹ năng rất quan trọng trong qua trình học. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi luyện đọc. Ví dụ như những cấu trúc câu mới. Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn sẽ được tăng lên. Bạn có thể luyện đọc bằng cách thường xuyên đọc báo hay tin tức tiếng Hàn, hoặc xem truyện tranh bằng tiếng Hàn để tăng khả năng đọc hiểu của mình.

Tags: xem phim phu de tieng han, hoc tieng han, hoc tieng han qua Internet, kinh nghiem hoc tieng han, hoc tieng han giao tiep.

Tự Học Tiếng Trung Bắt Đầu Từ Đâu

Từ xưa đến nay, tiếng Trung vẫn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ nên học nhất dành cho người Việt Nam. Bởi lợi thế địa lý, kinh tế văn hóa mà việc có hiểu biết về tiếng Trung sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội tốt trong học tập và làm việc.

Số lượng học viên tại SOFL ngày càng gia tăng. Mỗi người học lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, song có một mục tiêu chung là học giỏi tiếng Trung để nắm bắt được nhiều lợi thế, cơ hội tốt hơn. Với những định hướng và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung Quốc, trung tâm cũng là cầu nối an toàn và chất lượng đối với những ai đã, đang và sẽ chinh phục ngôn ngữ này.

Tuy vậy, không phải ai cũng có cơ hội tham gia các lớp học tại trung tâm tiếng Trung SOFL do sự hạn chế về thời gian, khoảng cách… Và một trong những câu hỏi mà trung tâm nhận được từ rất nhiều bạn đọc đó chính là Tự học tiếng Trung bắt đầu từ đâu?

Tự học tiếng Trung Quốc không hề khó nếu như bạn đã có quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Là một ngôn ngữ khá quen thuộc qua các bộ phim nhưng do hình thức, cấu tạo ngôn ngữ khác nhau mà người mới học tiếng Trung thường gặp phải khá nhiều khó khăn khi làm quen và ghi nhớ chúng. Trung tâm tiếng Trung SOFL xin chia sẻ một số kinh nghiệm, gợi ý tự học tiếng Trung cho các bạn mới như sau:

Chữ Trung Quốc, hay còn gọi là chữ Hán, là chữ tượng hình với các nét cấu tạo khác nhau, thể hiện cho một sự vật hiện tượng. Nhìn thì có vẻ ” khó” nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian tập trung học thì bạn sẽ rất nhanh ghi nhớ được chữ và phiên âm tiếng Trung.

Đồng hành cùng việc ghi nhớ bảng chữ cái thì người học phải luyện thêm kỹ năng phát âm tiếng Trung. Về cơ bản, do những tương đồng với tiếng Việt mà phát âm tiếng Trung không khó. Dẫu vậy thì người học cũng không nên chủ quan và lơ là phát âm. Phát âm tốt là nền tảng của các kỹ năng nghe, nói sau này. Người tự học bị hạn chế về việc phát âm nên càng phải tích cực luyện qua video, nhờ người hướng dẫn…

Nét chữ nét người và bạn không thể nào bỏ qua việc luyện viết tiếng Trung. Các quy tắc viết sẽ giúp bạn nhanh chóng quen tay và viết dễ dàng các chữ cái “loằng ngoằng” này.

Quy tắc viết chữ Hán là: Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Quy tắc này được áp dụng cho tất toàn bộ chữ Hán cả giản thể hoặc phồn thể. Người học chữ Hán khi học viết sẽ được giới thiệu cách viết tiếng Trung 8 nét, quy tắc thuận bút trong khi biết tiếng Trung. Người tự học tiếng Trung từ đầu cần phải thật nỗ lực để viết chữ Hán làm sao cho vuông, phẩy sao cho đúng.

Từ vựng là phần mà trong suốt quá trình học và sử dụng tiếng Trung, bạn phải tích cực mở rộng và nâng cao. Càng có nhiều vốn từ càng tốt và càng dễ giao tiếp. Từ đầu, người tự học nên đảm bảo nắm được các từ vựng cơ bản như chào hỏi; dạng từ danh, động, tính từ; hình thức ghép từ…

Ngữ pháp tiếng Trung là điểm khó với người học. Tuy nhiên ở cấp độ mới bắt đầu, bạn chỉ cần cố gắng học hệ thống ngữ pháp cơ bản để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng trung, không cần quá sâu và nên chú trọng thực hành khẩu ngữ hơn.

Bạn Muốn Học Tiếng Hàn Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

Kinh nghiệm học tiếng Hàn ở đây không có gì quá cao siêu, cũng giống như những loại ngôn ngữ khác mà các bạn cần học đâu tiên chính là thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc và cách đọc, cách viết, cách ghép và cách phân biệt đâu là nguyên âm, đâu là phụ âm.

Để học tốt được bảng chữ cái tiếng Hàn thì không gì ngoài luyện tập và học thuộc. Chỉ có như vậy thì khi học lên bạn mới chắc kiến thức được.

Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp. Có một quyển giáo trình giúp bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Hàn, thay vì cứ mãi loay hoay “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”

Mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bộ giáo trình tiếng Hàn cực hữu dụng và dễ học

– Thứ nhất là Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam. Bài học trong giáo trình được biên soạn theo từng bài, theo cấp độ và giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt nên cực kì dễ hiểu, dễ học.

– Thứ hai là Giáo Trình tiếng Hàn đại Học Seoul

Giáo trình được chính trường Đại học Seoul biên soạn, ngôn ngữ dùng là Hàn- Anh, thích hợp với những bạn thích tìm hiểu tài liệu bằng tiếng Anh, các bài học cũng được sắp xếp rất hợp lí, từ cơ bản đến cao cấp.

– Thứ ba là Giáo trình tiếng Hàn thú vị của trường Đại học KyungHee

Phát âm tiếng Hàn tưởng chừng đơn giản bởi đến 80% là giống tiếng Việt nhưng bạn sẽ dễ mắc các sai lầm cơ bản nhất về phụ âm đấy. Hãy chịu khó luyện phát âm ngay từ đầu.

Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần 1 tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.

Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào 1 file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được.

Đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào việc học tập suy nghĩ thật kĩ xem mục tiêu mà bạn nhắm đến khi chọn lựa học ngoại ngữ Hàn là gì? Học ngoại ngữ Hàn giúp ích cho bạn điều gì lâu dài trong tương lai? Lộ trình học ngoại ngữ Hàn của bạn như thế nào?…Sau khi đã xác định được những yếu tố đó hãy bắt đầu dành thời gian học mỗi ngày. Nếu muốn thành công thì bạn phải kiên trì theo đuổi và đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bạn không cần học quá nhiều mà vẫn có thể hoàn toàn giao tiếp tiếng Hàn chỉ trong vòng thời gian là 6 tháng, với điều kiện là bạn phải học theo một phương pháp học tập phù hợp và đúng đắn với bản thân và thời gian hằng ngày bạn dành ra để học chỉ 60 phút là đủ. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn…Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng bạn nhé!

Dù bạn đi học hay học ở nhà, hãy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn. Không nhất thiết phải là kiến thức mới nhưng việc học ngoại ngữ Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày, và biến tiếng Hàn trở thành 1 phần cuộc sống của bạn.

Nếu bạn tự học ở nhà, bạn sẽ phải tự đọc sách và tìm hiểu thêm trên internet nếu như có kiến thức gì chưa chắc chắn. Sẽ mất thời gian và công sức hơn, nhưng điều đó có thể sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Còn nếu bạn lựa chọn học tiếng Hàn tại trung tâm, hãy tìm kiếm lớp học phù hợp, đi học CHUYÊN CẦN, đọc bài trước khi đến lớp, chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ. Vì bạn đã mất tiền để đi học nên hãy học cho xứng đáng với số tiền bỏ ra. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi trên lớp cho giáo viên, hãy nhiệt tình phát biểu để thực hành các kiến thức đã được học trên lớp và rèn luyện thêm kỹ năng phản xạ giao tiếp.

Nên Cho Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Từ Đâu

Nên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ đâu

Cũng giống như bao điều bắt đầu khi các bạn quyết định việc học hỏi thêm một thứ ngôn ngữ mới lạ mà vẫn chưa biết là nên xuất phát và chuẩn bị như thế nào để quá trình học tập được hiệu quả và tối ưu nhất cho mình nó là như thế nào. Nhiều người sẽ tìm đến những nơi học tiếng Hàn miễn phí cũng có người sẽ chọn những trung tâm với học phí rất đắt đỏ.

Tuy nhiên, điều này chẳng phải một vấn đề có thể quyết định sự thành công của việc học tiếng Hàn mà điều quan trọng là do chính các bạn có thái độ học, cách học và tiếp thu như thế nào là chuẩn và đúng nhất. Chỉ có khi các bạn nắm rõ trong tay những điều cơ bản đó thì mọi chuyện mới trở nên hoàn hảo và tất nhiên việc học sẽ đơn giản hơn mà kết quả đem lại thì vô cùng to lớn. Và với những kỹ năng học tiếng Hàn cơ bản về cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu ngay sau đây sẽ là một lời khuyên cực hữu ích dành cho những ai có nhu cầu.

Như bao ngôn ngữ mới khác nhau việc đầu tiên khi nhập môn, cùng làm quen với tiếng Hàn các bạn cần phải nắm chắc và thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, những nguyên âm, phụ âm cũng như từ vựng thật chắc chắn bởi đó luôn chính là nền tảng ban đầu và các bạn cần phải tự xây dựng cho mình thật vững và đảm bảo nhất. Đừng quá nhanh chóng lao vào những cấu trúc ngữ pháp khó bởi chính điều này chỉ khiến cho các bạn chán nản và lo sợ mà thôi.

Có thể các bạn cho rằng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì các bạn chưa biết nhiều về chúng thì việc nghe liệu có tác dụng gì hay không? Câu trả lời là cực kỳ hiệu quả chính bởi lẽ chính trong quá trình nghe nhiều sẽ tự hình thành cho các bạn thói quen hiểu và nhớ từ lâu hơn. Vậy nên hãy nghe thật nhiều, bất cứ là nơi đâu và lúc nào hoặc các bạn có thể thu lại những chương trình truyền hình thực tế mà chính mình thích và xem lại thật nhiều, nghe nhạc K-pop, học hát theo hay xem phim Hàn mà lại không có phụ đề tiếng Việt cũng sẽ giúp cho các bạn có phương pháp học tiếng Hàn tốt hơn. Điều này còn có thể cải thiện cả ngữ điệu và phát âm chuẩn xác hơn nữa đó.

Học tiếng Hàn qua các hoạt động thường ngày

3, Nên học một cách có chọn lọc và phải vừa sức với mình

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và các bạn cần phải thực hiện ngay cho mình bởi lẽ khi mới bắt đầu thì điều gì cũng mới mẻ vậy nên các bạn cần phải lựa ra những bài học nào mà mình cần, hợp với mình và hơn hết là chúng không có dạng đánh đố, thách thức với các bạn. Nên bắt đầu từ cấp độ dễ sau đó mới tiến dần lên khó hơn chứ đừng đốt cháy đi giai đoạn sẽ chẳng thể có hiệu quả tốt chút nào.

Nên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu

Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả

Để có thể giao tiếp chuẩn và được tự tin hơn việc thường xuyên thực hành tiếng Hàn với mọi người chính là một cách chuẩn nhất dành cho những người mới nhập môn. Và học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì điều này lại càng trở nên là cần thiết hơn bởi lẽ khi nói nhiều hơn các bạn có thể tăng khả năng giao tiếp, từ vựng trau dồi hơn và hơn hết các bạn có thể tự sửa được những lỗi câu mà mình đang gặp phải và hơn hết đó chính là khả năng tự tin khi nói tiếng Hàn mà chẳng ngại ngùng điều gì.

Ngày nay khi nói tới việc học tiếng Hàn thì đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc là nước đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá nền văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa thì phần lớn học sinh hiện nay đều chọn việc học tiếng Hàn qua việc du học Hàn Quốc là sự lựa chọn đầu tiên của mình. Các bạn có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay bằng internet, các khóa học tiếng Hàn cũng sẽ được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng.

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái và trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm các âm cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng những nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức các bạn có thể học thuộc lòng chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế các bạn đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái học tiếng Hàn. Du học tại Hàn Quốc vừa học và vừa làm.