Tự Học Tiếng Đức Trình Độ A1 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Bí Quyết Tự Học Tiếng Đức Trình Độ A1

Tại các khóa học tiếng của Chuyên Ngữ Đức học viên được hướng dẫn học tiếng Đức khoa học, khúc chiết, mạch lạc dựa theo chuẩn chung của hội đồng ngôn ngữ Quốc tế.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1

Bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn cách tự ôn luyện để thi tiếng Đức trình độ A1. Bắt đầu mình xin nói về các bậc trình độ trong tiếng đức, nó bao gồm 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong các cấp bậc này thì A1 là bậc cơ bản nhất, còn cao nhất là C2. Tuỳ theo mục đích công việc của từng người để có thể lựa chọn mức học phù hợp với mình. Và trong bài viết này mình xin chia sẽ với các bạn về cách tự học tiếng Đức A1.

Lời đầu tiên mình muốn nói là tiếng Đức ở bậc A1 không hề khó như các bạn nghĩ. Chỉ vì khi mới tiếp xúc với nó làn đầu nên bạn cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng bạn đừng lo lắng, đặt biệt là những người đã học tốt được tiếng anh thì việc học tiếng Đức lại trở nên đơn giản hơn.

Đăng ký học tiếng Đức A1

Một số bí quyết học tiếng Đức A1:

4. Bạn phải kiên trì học nghe.

Vì một ngoại ngữ mới, bạn hãy cố gắng tập nghe thật nhiều, đây là cách rất hũu ích để bạn nhớ giai hơn, và tiếp tthu nhanh hơn. Tự học tiếng Đức A1 phần ngữ pháp và từ vựng mới , học xong rồi nghe thử, thử sau đó cũng cố lại mình đã học được những gì?

Bạn phải nghe nhiều lần để biết được cách học phát âm thế nào, ngữ điệu của họ ra sao, rồi sau đó học theo họ, cô gắng nói càng nhiều càng tốt. Phần thi nghe thì các bạn chú ý về học kỹ về thời tiết, cum từ, các số…

Tags: học tiếng đức online, học tiếng đức qua bài hát, học tiếng đức qua phim ảnh, tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng đức miễn phí, trung tâm học tiếng đức uy tín, học tiếng đức du học, bảng chữ cái tiếng đức, top website học tiếng đức hiệu quả.

Bí Quyết Tự Học Tiếng Đức Trình Độ Từ A1 Tới B2 Hiệu Quả

1. Hack tâm lý để có thể học một cách hiệu quả nhất. 

Đặt ra những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng trước mắt

“Trong việc học ngôn ngữ, không phải khả năng, mà là thái độ sẽ quyết định sự thành công của người học.” – Steve Kaufmann

Lên kế hoạch, hệ thống và quy trình hóa việc học ngoại ngữ. Nếu như chúng ta không biết chúng ta đang đi đâu và có một cảm giác lờ mờ, mông lung về đích đến, thì làm sao chúng ta có thể đến đích? Nghe giống như một câu hỏi tu từ văn vẻ, nhưng thực tế lại là một câu hỏi nên được đặt ra cho người học khi bắt đầu đặt mình vào thử thách học tiếng Đức.

Thay vì nói rằng “Tôi sẽ giảm cân!”, hãy lên kế hoạch chi tiết cho từng bữa ăn. Bữa sáng thứ hai bạn sẽ ăn gì? Bữa tối thứ năm bạn sẽ ăn gì? Với một kế hoạch ăn uống cụ thể cho từng bữa trong tuần, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc nhịn ăn cả ngày, hoặc hoàn toàn cắt bỏ tinh bột ra khỏi thực đơn.

Bạn nói rằng bạn sẽ học tiếng Đức. Chính xác là bạn sẽ học như thế nào? Thay vì chỉ đơn giản là “học tiếng Đức”, hãy có những mục tiêu cụ thể như “luyện nói tiếng Đức trong 15 phút mỗi thứ 4”, “đọc một câu chuyện bằng tiếng Đức trước khi đi ngủ”, “viết một bài tiểu luận mỗi thứ hai”,… Bạn đã thấy sự khác biệt trong hai cách đặt mục tiêu chưa?

Hãy tập trung vào quá trình, thay vì tập trung vào đích đến

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc đặt ra một mục tiêu cao cho bản thân không hẳn là tốt. Vì thường khi đạt được mục tiêu, tâm lý chung của chúng ta sẽ là buông thả và dần dần mất động lực. Chính vì vậy, thay vì nghĩ đến việc đạt được một cột mốc, hãy hình dung việc học giống như ta đang trong một quãng đường dài, và mỗi ngày chúng ta đi thêm được một chút, khám phá thêm được một chút, mở mang kiến thức của chúng ta được thêm một ít.

Hiểu rõ phương pháp học nào hiệu quả với bản thân

Có thể các bạn không biết, nhưng mỗi người trong chúng ta có một xu hướng học và xử lý thông tin riêng. Tùy theo tính cách, sự phát triển cá nhân mà mỗi cách học sẽ mang đến những hiệu quả khác biệt. Cụ thể có 3 xu hướng chính và những biến thể của chúng, bao gồm:

Trực quan

Âm thanh

Động học

Các bạn có thể tham khảo đường link sau để khám phá phong cách học của mình: https://blog.e2.com.vn/vi/trac-nghiem-vui-kham-pha-phong-cach-hoc-tap-cua-ban/

Sau khi đã hiểu và nắm được phong cách học hiệu quả của bản thân, hãy tự lên kế hoạch và đề ra những hoạt động thích hợp để tối ưu hóa hiệu quả học tập của bản thân.

2. Thiết lập một môi trường phù hợp và khuyến học 

Chắc hẳn trong số chúng ta có rất nhiều người đã từng có suy nghĩ sẽ ngồi trên giường học bài cho thoải mái, và chỉ 15 – 20 phút sau, cơ thể chúng ta cứ thế chìm dần xuống nệm. Thực tế nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường ảnh hưởng và tác động vô cùng nhiều đến khả năng hoạt động hiệu quả của chúng ta. Cụ thể, trong viễn cảnh trên, phòng ngủ và chiếc giường êm ái sẽ ngay lập tức gợi nhớ chúng ta đến với những giấc ngủ và những phút giây nghỉ ngơi thư giãn thoải mái khi mệt mỏi. Vậy thì làm sao chúng ta có thể tập trung học tập hoặc làm việc khi có một sự “mời gọi” hấp dẫn kè kè bên cạnh như vậy được.

Thay vào đó, hiệu quả học tập và công việc được tăng lên đáng kể khi chúng ta ngồi trong một môi trường nghiêm túc, bàn ghế thoải mái, phù hợp cho việc làm việc trong nhiều tiếng đồng hồ, không gian và âm thanh nền cũng hỗ trợ tăng sức tập trung, v…v… Một số ví dụ cho những địa điểm phù hợp: thư viện, những quán cà phê dành cho dân văn phòng, hoặc những quán cà phê yên tĩnh.

Thay thế tất cả các phương tiện truyền thông cá nhân sang tiếng Đức

Ai cũng có thể công nhận rằng, cách học một ngoại ngữ hiệu quả nhất là đến sống và hòa nhập tại quốc gia sử dụng ngôn ngữ đó. Tất nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện đó, vì vậy, chúng ta cần tìm cách “bao bọc” bản thân với càng nhiều thông tin, hình ảnh, âm thanh bằng tiếng Đức càng tốt. Hãy chuyển cài đặt điện thoại của bạn sang tiếng Đức, chuyển ngôn ngữ của các tài khoản xã hội sang tiếng Đức (Facebook, Instagram,…), bắt đầu lắng nghe và xem những bộ phim đơn giản bằng tiếng Đức.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng những giấy dán, những note nhỏ để gắn lên những vật dụng trong nhà, trên đầu giường, tủ lạnh, v…v… Sử dụng những ứng dụng điện thoại hỗ trợ cho việc phát triển từ vựng. Một số app phổ biến hiện nay: Duolingo, Memrise, Babbel, Quizlett,…

Điều này sẽ tăng “ma sát” của não bộ với ngôn ngữ muốn học và dần dần lập trình lại tiềm thức của chúng ta với chính ngôn ngữ cần học. Đừng nản chí nếu như khi xem hoặc khi nghe nhạc lần đầu và không hiểu gì cả, hãy hiểu rằng, não bộ của chúng ta cần thời gian để làm quen và dần thích nghi với bất cứ điều gì mới. Xin nhắc lại, chúng ta cần tập trung vào quá trình, thay vì kết quả!

3. Thói quen, bền bỉ, kiên trì và liên tục 

Hình thành thói quen NÓI!

Hình thành thói quen NÓI! Nói để luyện tập cách phát âm, nói để hình thành phản xạ, nói để hệ thống hóa ngữ pháp cấu trúc câu, nói để hình thành sự quen thuộc với ngôn từ. Việc luyện nói thành tiếng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là ngay từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên, người Việt chúng ta đặc biệt ngại trong việc luyện nói. Có rất nhiều cách để có thể tham khảo cách nói và phát âm đúng. Chúng ta có thể sử dụng những ứng dụng như Google Translate để nghe cách phát âm một câu nói và nói theo. Khi trình độ khá hơn rồi, có thể nghe đài và nói theo.

Chúng ta cũng có thể ghi âm chính bài nói của mình, phát lại, nghe lỗi sai của bản thân và dần khắc phục. Nếu có thể, hãy tìm giáo viên, bạn học, hoặc người bản địa để có thể luyện tập nói cùng người đó.Chắc chắn một điều rằng, nếu không luyện nói thì dù từ vựng và ngữ pháp bạn nắm vững đến đâu đi chăng nữa cũng không bao giờ có thể nói hay, trơn tru và trôi chảy nếu như không có sự luyện tập nói nào. Chính vì vậy, hãy NÓI, NÓI, và NÓI thật nhiều!

Quyết tâm học mỗi ngày một ít

Trong việc học tập, sự bền bỉ sẽ quan trọng hơn khối lượng! 4 tiếng đồng hồ học tập liên tục trong một ngày sẽ không thể hiệu quả bằng 1 tiếng học trong 4 ngày liên tục. Chính vì vậy nên học viên cần có một thói quen, một thời gian biểu cụ thể cho giờ học của bản thân.

Hãy cố gắng học mỗi ngày một ít, bất chấp bận rộn, mệt mỏi, hoặc quá nhiều việc khác gây xao nhãng, chỉ 10-15 phút ngồi xem lại kiến thức và ôn luyện lại cũng khá hơn rất nhiều so với việc để cách hẳn một, hai ngày không luyện tập.

Sử dụng những „khoảng lặng“ trong ngày! Trong một ngày dài từ lúc chúng ta mở mắt thức dậy, có rất nhiều những khoảng thời gian „lặng“ mà chúng ta có thể sử dụng để ôn luyện một chút kiến thức, ví dụ như khi chúng ta tham gia giao thông, khi chúng ta đợi thang máy, đợi xe bus, đợi bạn,… Một vài phút vào lúc này, một vài giây vào lúc khác, đến cuối ngày, chúng ta đã dành ra được kha khá một khoảng thời gian cho việc học rồi đó!

Nếu có thể, hãy học vào buổi sáng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thời điểm thích hợp nhất để học là vào buổi sáng, khi chúng ta mới thức dậy sau khi não bộ được nghỉ ngơi và thư giãn. Học vào buổi sáng ngoài ra còn khởi động một ngày mới của chúng ta bằng chính tiếng Đức, dẫn đến những hoạt động học nối tiếp trong ngày cũng diễn ra trơn tru và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu chúng ta đặt ưu tiên cho việc học tiếng Đức là đầu tiên vào buổi sáng, thì dù trong ngày chúng ta có bị những công việc khác cuốn trôi, ít nhất chúng ta cũng đã đạt được mục đích „mỗi ngày học một ít!“

Viel Glück beim Lernen!

5

/

5

(

45

bình chọn

)

Những Giáo Trình Học Tiếng Đức A1 Hay

Những giáo trình học tiếng Đức A1 hay

Bạn học tiếng Đức để làm gì? Bạn đang có mong muốn được đi du học Đức, muốn đi làm việc và định cư tại Đức, muốn trải nghiệm gói du lịch châu Âu, được giao tiếp với những bạn bè quốc tế hay muốn được thử thách bản thân học một ngôn ngữ mới. Thật là nhiều mục tiêu chỉ đến từ 3 chữ học tiếng Đức.

Khi bạn học một thứ gì đó thì hãy luôn ghi nhớ dòng chữ “vạn sự khởi đầu nan”, khi mới bắt đầu học một cái gì mới thì lúc nào chẳng gặp khó khăn. Theo như khung tham chiếu ngôn ngữ của châu Âu (gọi tắt là CEFR) thì có các trình độ học tiếng Đức đó là A1, A2, B1, B2, C1, C2. Sáu trình độ đó là phổ biến nhất, trình độ cơ bản nhất là A1 còn trình độ C2 là thuộc mức cao cấp. Trình độ A1 là nền tảng để bạn học tới các trình độ cao hơn. Khi học ở A1 thì bạn sẽ phải tập làm quen với kiến thức cơ bản rồi mới có thể tiến tới học những kiến thức chuyên sâu hơn. Đừng nghĩ nó là trình độ thấp nhất thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua nó. Ngoài kết hợp học theo những phương pháp học hiệu quả tại các trung tâm, thì bạn cần có những giáo trình học tiếng Đức A1. Hôm nay Phương Nam Education (PNE) sẽ giới thiệu đến các bạn những tựa sách học tiếng Đức A1 phổ biến nhất.

Giáo trình học tiếng Đức A1

2. Schritte International

Lại có thêm một bộ sách đến từ nhà xuất bản Hueber, Schritte International là bộ sách học tiếng Đức rất phổ biến trong cộng đồng học ngoại ngữ. Sách còn được dùng làm giáo trình chính ở viện Goethe. Giống như Menschen Neu thì lần tái bản mới nhất gần đây của sách là vào năm 2016 với tên gọi là Schritte International Neu. Lần tái bản này Hueber đã làm cho bộ sách lột xác với diện mạo hoàn toàn mới. Bộ sách có chia ra từng tập từ A1 đến B2, mỗi tập tương ứng với một trình độ. Một cuốn luôn có tới 14 bài học ở mỗi trình độ.

Sách học tiếng Đức A1 dành cho người Việt

Mặc dù có nhiều sách học tiếng Đức A1 hay nhưng mà sau đây xin hân hạnh giới thiệu đến các bạn những sách học tiếng Đức A1 dành cho người Việt:

2. Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu

Cuốn “Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu” của tác giả Trần Khắc Đạt là một cuốn sách học tiếng Đức được biên soạn với văn phong tiếng Việt. Như tên gọi của sách thì đây giáo trình chuyên về luyện tập ngữ pháp tiếng Đức. Sách cũng bắt đầu từ trình độ A1 đến C1, phân chia thành tất cả là 35 chương cùng với những bài tập được mô phỏng theo đề thi ở cuối mỗi chương. Nên cố gắng hoàn thành hết những phần bài tập này và có thể kiểm tra đáp án ở phần giải của sách.

Những sách học tiếng Đức A1 khác

Ngoài những tựa sách trên thì còn có những cuốn sách học tiếng Đức A1 hay khác:

– Sách học tiếng Đức A1 đến B1 Studio 21 – Sách Grammatik A – Sách Die große Grammatik Deutsch – PONS

Tags: sách từ vựng tiếng đức a1, giáo trình tiếng đức cho người việt, giáo trình tiếng đức studio 21, download tài liệu tự học tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức giao tiếp, giáo trình tiếng đức cơ bản pdf

TIN LIÊN QUAN

Khóa Học Tiếng Đức A1

Tiếng Đức giao tiếp cơ bản (A1) là khóa học đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các bạn muốn làm quen và học tiếng Đức từ đầu.

Ai nên tham gia khóa học Tiếng Đức A1

Khóa học tiếng Đức A1 dành cho tất cả các bạn có nhu cầu muốn học tiếng Đức.

Muốn đi du học Đức, lao động, làm việc và định cư tại Đức.

Muốn sang Đức thăm thân, đoàn tụ gia đình.

Muốn được trò chuyện với bạn bè, người thân bên Đức.

Khóa học Tiếng Đức A1 có gì đặc biệt

Giáo viên kinh nghiệm lâu năm, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương…

Phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiện đại và có những bí quyết và kinh nghiệm riêng trong việc luyện phỏng vấn xin visa, ứng xử các tình huống sẽ xảy ra trong đại sứ quán để đạt két quả cao nhất.

Giáo trình giảng dạy ưu tiên thực hành cao nhằm mục đích thúc đẩy, phát huy năng lực học ngoại ngữ của mỗi học viên. Học viên được học giao tiếp 1 vs 1 giống như các tình huống ngoài đời thực.

Tham gia khóa học tiếng Đức A1 tại HALO, học viên sẽ thấy gần gũi và yêu nước Đức hơn.

Tại sao nên tham gia khóa học Tiếng Đức A1 tại HALO

Được tham gia học thử miễn phí ở các lớp tiếng Đức của Trung tâm tư vấn du học HALO diễn ra mỗi tuần.

Gia nhập các câu lạc bộ tiếng Đức, giao lưu với các giáo viên bản ngữ.

Được tư vấn miễn phí và nhận các thông tin về học bổng du học, cơ hội việc làm và định cư.

Tham gia cùng các lớp học kỹ năng mềm của HALO như thuyết trình, phỏng vấn với nhà tuyển dụng…

Học miễn phí khóa học tiếp theo nếu bạn có thành tích xuất sắc.

Tâm sự của công ty Halo:

Năm 2008, Công ty được thành lập với tên gọi ban đầu là Công ty cổ phần phát triển đào tạo nguồn nhân lực TDC với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường nước ngoài thông qua hình thức xuất khẩu lao động tới các thị trường, như: Đài Loan, Malaysia…

Trải qua những thăng trầm trong lịch sử phát triển, Công ty TDC chuyển mình thành HALO Education với dịch vụ cung cấp nhân lực ra nước ngoài và đào tạo doanh nghiệp vừa và nhỏ.

HALO đọc trong tiếng Đức có nghĩa là xin chào (viết là “hallo”), điều này nhằm truyền tải giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là luôn cởi mở và sẵn sàng chào đón mọi đối tác, khách hàng và du học sinh đến với HALO theo tinh thần hiếu khách, thân thiện và tận tâm. HALO trong tiếng Anh còn có nghĩa là “Vầng hào quang”, thể hiện tương lai rực rỡ phía trước và quyết tâm thực thi sứ mệnh giáo dục sáng chói của HALO.

Ngoài HALO Education, HALO còn là một Hệ sinh thái Văn hóa, giáo dục Halo bao gồm Halo Edu, Halo Kids và Halo Tea. Trong đó Halo Edu chuyên cung cấp thông tin văn hóa, giáo dục của các nước tiên tiến, đồng thời là cầu nối cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Đối tác chính của Halo gồm: Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đức, Canada, Úc, Mỹ.

Chi tiết khóa học Tiếng Đức A1

Khai giảng: Khóa học tiếng Đức A1 khai giảng liên tục hàng tháng cho các bạn có nhu cầu.

Thời lượng học: 50 tiết học.

Thời gian: Học từ thứ 2 đến thứ 6.

Giờ học: Học viên có thể tùy chọn giờ học hợp lý cho mình.

Học phí: 6.000.000 VNĐ.

Giảm 10% học phí nếu đăng ký từ 2 người trở lên.

Giảm 15% nếu đăng ký từ 5 người trờ lên.

Học bổng khóa học tiếp theo cho học viên có thành tích xuất sắc.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết: