Tự Học Tiếng Đức Ở Nhà / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Tự Học Tiếng Đức Khi Ở Nhà

Mình cũng như một số bạn đã từng có thời kỳ học Tiếng Đức cả chục năm mà chẳng thấy khá hơn chút nào. Lên mạng tìm đủ mọi cách mọi phương pháp học và hy vọng mọi thứ sẽ cải thiện và tốt hơn . Nhưng vẫn chỉ là hy vọng .Đánh đổi gần 10 năm trời vô nghĩa với môn Tiếng Đức và chợt nhận ra lý do lớn nhất nằm ở cách mình học.

Có rất nhiều lý do để bạn có thể học tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ hai

Phương pháp tự học tiếng Đức tại nhà

Chắc hẳn các bạn đã từng có trong mình cảm giác mông lung và mất phương hướng trong việc học của mình từ đó dẫn đến việc chán nản rồi có suy nghĩ từ bỏ .Vì bạn không có mục tiêu đấy . Đi trên đường mà bạn không biết mình đang đi đến đâu thì khác gì bạn là một người mù. Tiếng Đức cũng vậy, khi bạn bắt đầu học Tiếng Đức thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là đặt mục tiêu cho mình. Có mục tiêu bạn sẽ có thêm động lực để bạn cố gắng, nỗ lực hơn và rồi một ngày nào đó sẽ bước đến thành công.

Tự học Tiếng Đức khi ở nhà

Việc tự học Tiếng Đức ở nhà bạn cũng có thể đặt 1 vài mục tiêu như sau :

Mỗi ngày học 10 từ vựng mới, Đặt 10 câu Tiếng Đức mỗi ngày với 10 từ vựng đó, Nghe 3 bản nhạc POP âu mỹ mỗi ngày chả hạn… Và bây giờ thì đến lượt bạn đặt mục tiêu rồi . Hãy bắt đầu làm việc quan trong này ngay đi nào!

Học Từ vựng theo cách tự học Tiếng Đức ở nhà

Mình xem phần này là quan trọng nhất vì học gì thì gì nếu bạn có vốn từ vựng càng phong phú thì càng có lợi. Và cũng là thước đo trình độ tiếng Đức của bạn.Đầu tiên, các bạn nên đặt ra mục tiêu của mình. Theo mình tốt nhất mỗi ngày nên học từ 5 đến 10 từ là đủ rồi, hằng tháng bạn sẽ có được 200 từ và mỗi năm bạn sẽ có thể có khoảng 2000 từ, một con số cũng lớn đó đủ có thể cho bạn giao tiếp đơn giản rồi đó.

Ghi chép từ: theo mình các bạn có thể tự do ghi chép từ của mình ở đâu cũng được. Có thể là ghi lên các notes/flashcard rồi dán khắp phòng của mình để học cũng được, hay có thể ghi vào một cuốn sổ nhỏ, mang theo bên mình, lúc nào rảnh lấy ra học cũng được, hay dùng cái laptop của mình hay mobile là sổ ghi chép từ cũng được, nói chung là tùy bạn, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái là được.

Tự học Tiếng Đức khi ở nhà

Nguyên tắc chính để học từ vựng

Luyện nghe thật nhiều

Học Tiếng Đức Ở Nhà Bằng Youtube

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó đòi hỏi người học thật kiên chì chịu khó tìm tòi học hỏi. Để việc học tiếng đức được diễn ra tốt hơn có hiệu quả hơn thì rất nhiều cách học, phương pháp học đã được áp dụng. Mặc dù học tiếng đức ở trường lớp hay các trung tâm chúng ta được hỗ trợ rất nhiều trong việc học để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Nhưng chính vì thế đôi khi chúng ta bị ỉ lại vào những hộ trợ từ thầy cô bạn bè ở trường ở lớp mà không chịu đọng não suy nghĩ khi về nhà học sẽ rất khó giải quyết vấn đề, vậy cách học tiếng Đức ở nhà bằng youtube sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh nhậy hơn nắm kỹ bài hơn và học được nhiều bài mới bổ ích.

Tự học tiếng Đức

Học nghe tiếng Đức qua youtube.

Khi internet đã phát triển có rất nhiều kênh thông tin nghe nhìn phát triển đặc biệt là trên youtube một mạng xã hội chia sẻ các video. Trên đó không những chia sẻ các video có nội dung giải trí cao như phim ảnh, ca nhạc mà còn một số lượng lớn các kênh do những giáo viên hay học sinh đam mê học tiếng Đức chia sẻ.

Để qua đó những bạn muốn bổ sung thêm kiên thức về tiếng đức có thể theo dõi các bài giảng hay phương pháp học hiệu quả. Một tác dụng rất lớn cho việc học nghe tiếng đức mà youtube mang lại là nó cung cấp những bội phim tiếng đức hay, những ca khúc tiếng đức tuyệt vời mà qua đó các bạn vừa có thể xem giải trí mà nó còn luyện khả năng nghe tiếng đức của bạn.

Học nói tiếng Đức qua youtube.

Một lợi ích khác mà việc học tiếng đức qua youtube mang lại đó là khả năng nói tiếng đức của bạn. Khi bạn xem một bộ phim tiếng đức hay một bài hát tiếng đức trên youtube chắc chăn khi nghe được rồi bạn sẽ lẩm nhẩm thử phát âm theo qua đó cách phát âm của bạn cũng sẽ được hình thành. Và qua quá trình đó dần dần bạn sẽ phát âm tiếng đức chuẩn không cần chỉnh luôn.

Học từ vựng tiếng đức

Học ngữ pháp và từ vựng qua youtube.

Không chỉ có học nghe học nói mà trên youtube còn có các kênh chuyên dạy về ngữ pháp và từ vựng. Bằng những phương pháp triền đạt trực qua qua các hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn các từ, và cấu trúc ngữ pháp đó.

” Học Tiếng Đức giao tiếp online chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế! Đây được xem là phương pháp học phổ biến nhất và có lượng người sử dụng khủng nhất tại Việt Nam. Bản thân mình cũng là đứa học tiếng Đức giao tiếp theo cách này và cảm thấy rất hiệu quả nên muốn review lại cho các bạn.

Với mình chỉ cần một chiếc laptop với kết nối internet và thêm một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đăng nhập và bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả nhất tại bất kì nơi đâu. Về cơ bản chương trình học khá là chuẩn và bao gồm các kiến thức thông dụng được xây dựng theo một lộ trình hợp lý nhất cho người học theo từng cấp độ. Ngoài ra còn có một số điểm nổi trội mà mình rất thích như:

– Học từ vựng và ngữ pháp qua những game thú vị, sinh động và kích thích việc học bằng cả não trái và não phải của chúng ta nên hiệu quả quá trình học được nâng cao khá nhiều.

1. Personal Pronouns.

2. The Numbers from 0 to 20.

3. Basic Conversation Phrases.

4. Conjugating Regular Verbs.

5. “Vor und Hinter” (The Two-way Prepositions Song).

6. Introduction to Modal Verbs.

7. German Weather Vocabulary.”

” Không dừng ở 7 video trên để học tiếng Đức. Hãy khám phá nhiều video tiếng Đức hơn để phục vụ cho việc học của bạn. Bạn càng tìm thấy nhiều tài nguyên và càng nhiều người Đức bạn nghe, thì bạn sẽ trở nên thành thạo với nó.”

Tags: học tiếng đức ở nhà, học tiếng đức qua youtube, học tiếng đức hiệu quả

Tự Học Tiếng Đức Giao Tiếp Tại Nhà

Lên một thời gian biểu học tiếng Đức một cách rõ ràng và thực hiện nó hằng ngày

Để bạn có thể tựhọc tiếng Đức giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả bạn phải lên cho riêng mình một lịch trình học thật cụ thể, chi tiết và tất nhiên phải duy trì thói quen học tiếng Đức mỗi ngày. Tránh những tình trạng học theo cảm tính, nghĩa là khi nào bạn cảm thấy có hứng thú thì mới đem sách vở ra học còn hôm nào không vui hay lười thì chả thèm động tay đến nó. Để bạn có thể học tiếng Đức không phải là trong ngày một ngày hai là bạn có thể nói tiếng Đức một cách thành thạo được bạn phải qua một quá trình luyện tập lâu dài và thường xuyên, có thể mỗi ngày bạn chỉ dành cho nó khoảng 30 phút thôi nhưng phải học đều đặn hằng ngày và phải duy trì nó trở thành một thói quen hàng ngày của bạn. Chỉ có làm được như vậy thì chắc chắn ngày bạn chinh phục và sỡ hữu được tiếng Đức sẽ không cách xa bạn nữa đâu.

Những đầu tư cho việc học như thế nào là hợp lý?

Hãy phân bổ thời gian sao cho hợp lý ví dụ như : bạn sẽ dành khoảng bao nhiêu thời gian để luyện nghe tiếng Đức? Bao nhiêu cho việc luyện giao tiếp? ….Làm như thế sẽ giúp cho bạn có thể đo lường khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn theo từng ngày để có thể xem khả năng của bạn là đến đâu từ đó có thể định hình được rằng bạn cần thêm thời gian để luyện kỹ năng nào. Duy trì một thói quen luyện nghe tiếng Đức hằng ngày.

Youtube sẽ nguồn dữ liệu khổng lồ để cho việc học tiếng Đức của bạn

Các video học tiếng Đức ở trên youtube rất đa dạng nhưng làm cách nào để có thể xác định mình sẽ học về lĩnh vực nào, để tránh những tình trạng “xem miên man” với hàng trăm video học tiếng Đức vô cùng hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm cho bạn đi xa với mục đích ban đầu mà bạn đã hình dung nếu không biết cách dừng lại đúng lúc.

Tự Học Tiếng Đức Tại Nhà Có Tốt Không?

Ưu nhược điểm của tự học tiếng Đức tại nhà

– Đầu tiên, tự học tiếng Đức tại nhà mang đến cho bạn một cảm giác học thoải mái vô cùng, bởi vì khi học theo hình thức này, bạn có rất nhiều khoảng thời gian trống để học. Tuy những khoảng thời gian trống này không liên tục nhau, nó thường bị xen kẽ bởi những công việc khác nhưng nó cũng đủ dài để bạn có thể tiếp thu một lượng kiến thức vừa đủ. Và việc học tiếng Đức theo những quãng thời gian chia nhỏ như thế này cũng là một cách hay để tránh stress cho chính bạn. Bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống của mình khi ở nhà để học tiếng Đức bất cứ lúc nào. Nếu so với việc học liên tục 2 tiếng tại trung tâm và học ở nhà như thế này thì chắc chắn thời gian mà bạn có để học tiếng Đức là nhiều hơn rồi!

Ưu điểm khi tự học tiếng Đức tại nhà

– Thứ ba, bạn hoàn toàn có thể kết hợp việc học với công việc nhà của mình để sắp xếp mọi việc nhanh chóng hơn, đồng thời tận dụng những khoảng thời gian thừa cũng như tiết kiệm không ít thời gian mà đáng lẽ bạn phải bỏ ra để học tiếng Đức. Chẳng hạn, khi ở nhà bạn sẽ vừa lau dọn nhà vừa mở một đoạn băng nghe để luyện nghe tiếng Đức hay đọc tin tức tiếng Đức.

– Thứ tư, ở nhà với đầy đủ phương tiện truyền thông và công nghệ, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp học sử dụng nhiều công cụ khác nhau mà bạn sẵn có ở nhà. Chẳng hạn, ở nhà bạn có thể mở tivi và xem một chương trình bản tin của Đức, hay xem những bộ phim có phụ đề tiếng Đức, hoặc nghe nhạc Đức để thư giãn cũng là một cách hay để học tiếng Đức.

Chủ động kiến thức khi tự học tiếng Đức tại nhà

2. Nhược điểm:

Hạn chế lớn nhất của hình thức tự học tiếng Đức tại nhà như thế này nằm ở chỗ, các bạn chỉ có thể tìm hiểu những kiến thức tiếng Đức từ cơ bản đến hết trình độ A1 và A2, nếu muốn lên cao nữa thì bạn phải tham gia các khóa học tại trung tâm học tiếng Đức. Những kiến thức đào tạo tiếng Đức ở trình độ B1 trở lên hiện nay vẫn chưa có một nguồn tài liệu nào được cho là phù hợp. Trong khi đó, yêu cầu du học của các du học sinh Đức hay du học nghề Đức ở thời điểm hiện tại là phải có bằng B1, sang năm có thể lên đến B2.

Tại sao vẫn có rất nhiều người chọn học tại các trung tâm học tiếng Đức uy tín?

Đương nhiên, bên cạnh những người chọn cách học online tại nhà thì cũng không thiếu người đến các trung tâm học tiếng Đức uy tín để học. Bạn có hiểu lí do vì sao không?

– Thứ nhất, tôi muốn nhắc lại với các bạn một điều rằng, học tiếng Đức là học tiếng.

Do đó, không có phương pháp nào tuyệt vời hơn là được học trực tiếp với những người bản ngữ, được nghe giọng nói và phát âm chuẩn xác từ họ cũng việc những lỗi sai của chúng ta được sửa bởi những người rành về tiếng Đức thì đáng tin cậy hơn nhiều!

– Thứ hai, học trong một môi trường tập thể, bao gồm nhiều thành viên chính là những người bạn cùng chung mục đích học tiếng Đức tốt với bạn, các bạn có nhiều hơn những cơ hội để thực hành cùng họ. Khi cùng nhau rèn luyện tiếng Đức, các bạn đã tạo cho mình những phản xạ nói và tự tin hơn khi đối diện với người Đức. Khi học tiếng Đức lên trình độ B1 hay B2 tại các trung tâm học tiếng Đức, các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều để giao tiếp với người Đức.

– Thứ ba, giáo viên hướng dẫn trực tiếp và sửa lỗi sai ngay lúc bạn phạm sai lầm là yếu tố mà không một hình thức học tiếng Đức tại nhà nào có thể so sánh được. Đây có thể coi là lợi ích rất lớn đối với các bạn học tạicác trung tâm học tiếng Đức.

– Thứ tư, cũng là lợi ích cuối cùng khi học tiếng Đức tại trung tâm học tiếng Đức mà tôi muốn các bạn biết, chính là học tiếng Đức với nhiều người thì hẳn là sẽ vui hơn nhiều rồi! Đặc biệt, cơ hội làm quen, kết bạn và mở rộng mối quan hệ của bạn cũng tăng theo đấy!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức