Tự Học Tiếng Đức Như Thế Nào / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Học Tiếng Đức Như Thế Nào?

Lập mục tiêu thực tế

Nếu bạn muốn để tập trung vào viết

Nếu bạn cần giúp đỡ với văn bản của bạn, phần mềm Lang-8 cung cấp một dịch vụ mà bạn có thể sao chép và dán văn bản cho cộng đồng – loa thường có nguồn gốc – để chỉnh sửa. Đổi lại, bạn chỉ cần chỉnh sửa văn bản của thành viên khác, trong đó sẽ không mất nhiều thời gian. Đây là một phần mềm miễn phí. Tuy nhiên đối với một khoản phí nhỏ hàng tháng văn bản của bạn sẽ được làm nổi bật hơn và được điều chỉnh nhanh hơn nhưng nếu thời gian không quan trọng với bạn,nhưng với một số người bắt đầu sử dụng chức năng miễn phí là đủ rồi.

Nếu bạn muốn để tập trung vào phát âm và Nói

Các khái niệm cơ bản của Đức và Từ vựng

Chương trình như Memrise và Duolingo có thể giúp bạn đi đúng hướng và làm cho vốn từ vựng của bạn học tập hiệu quả như có thể. Với Memrise, trong khi bạn có thể sử dụng một trong những khóa học làm sẵn, tôi đề nghị rằng bạn tạo khóa học riêng của bạn. Giữ mức độ quản lý với khoảng 25 từ mỗi. Mẹo: Nếu bạn là tốt hơn ở thiết lập mục tiêu hơn bạn đang ở sau qua ( Và ai là không), hãy thử những nền tảng động lực chúng tôi . Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những cách học tiếng đức khác qua các trung tâm dạy tiếng đức hoặc có thể tự học ở nhà thông qua việc học online đó là một cách tự học . Tìm cho mình một mục đích hoặc một sở thích về tiếng Đức Khi bạn có một mục tiêu hoặc một mục đích thì việc học tiếng Đức của bạn sẽ trở nên có động lực để học hơn lúc này việc học tiếng Đức rất dễ dàng và có quyết tâm học vô cùng to lớn.

Học Tiếng Đức Như Thế Nào Qua Bản Tin

Chúng ta có thể học tiếng Đức qua âm nhạc, phim ảnh hay các chương trình truyền hình thực tế, nhưng bạn cũng đừng quên, các mẩu tin tức cũng là một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Học tiếng Đức qua bản tin giúp chúng ta hiểu được về tiếng Đức thực tế và các tiếng lóng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người bản địa.

Bản tin chính là các chương trình tin tức được viết rõ ràng và trực tiếp, khiến chúng trở thành công cụ hoàn hảo cho việc học ngoại ngữ. Ngoài ra, tin tức còn tập trung chủ yếu vào những vấn đề mà bạn quan tâm, khiến nó hữu ích hơn cho việc tự học tiếng Đức của bạn. Việc theo dõi các mẩu tin tức khác nhau ở các lĩnh vực khác nhau giúp cho người học Đức ngữ có thể làm quen với nhiều ngữ cảnh giao tiếp.

Học tiếng Đức qua bản tin không chỉ là nâng cao vốn từ vựng, mà nó còn có thể giúp bạn kết nối với những người nói tiếng Đức . Khi mà bạn biết được những gì đang diễn ra trong thế giới của họ thì bạn sẽ có thể nói được ngôn ngữ của họ một cách dễ dàng và tốt hơn.

1. Xem truyền hình trực tuyến và đọc sách báo theo trình độ của bạn

Nếu bạn là người biết nhiều về tiếng Đức nên tìm các chương trình tiếng Đức ở mức độ cao. Còn nếu như bạn là người mới học tiếng Đức bắt đầu, không sao cả, hãy xem và đọc các tin tức trực tuyến phù hợp với trình độ của bạn. Sau đó tiếp tục với những thử thách khó khăn hơn theo tốc độ mà bạn mong muốn.

Trong đó các câu chuyện được viết một cách dễ hiểu và thú vị. Sau khi đọc xong, bạn có thể trả lời các câu đố về dấu câu và từ vựng. Còn trên BBC có một chương trình dành cho người hâm mộ tiếng Đức . Các phát thanh viên và MC liệt kê danh sách những từ quan trọng, sau đó họ sẽ đọc một câu chuyện có chứa các từ đó.

2. Xem và đọc tin tức chất lượng

Cố gắng tìm các trang web tin tức có các nhân vật đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Những câu chuyện đó có thể cung cấp cho bạn nhiều cách nhìn khác nhau về 1 vấn đề. Các bài viết của trang này được trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu. Thêm vào đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã có thể chuyển sang từ vựng tiếng Đức và tin tức phù hợp với người Áo, người Đức hay người Thụy sĩ sử dụng tiếng Đức.

3. Xem và đọc tin mà bạn thích

Nếu bạn yêu thích thể thao và chạy bộ, Runners World sẽ cho bạn rất nhiều thông tin và video về tất cả mọi thứ, bao gồm là việc làm thế nào để chọn đôi giày phù hợp cho một cuộc chạy đua. Việc tìm hiểu thông tin về thứ mà bạn yêu thích sẽ là động lực giúp bạn tìm hiểu và ​học tiếng Đức như thế nào qua bản tin một cách hiệu quả hơn.

4. Đọc tin tức thành tiếng với một cây bút trong tay

Khi bạn xem video tin tức, hãy nhấn nút tạm dừng và ghi lại nếu không rõ nghĩa của một từ nào đó. Và đương nhiên hãy dùng từ điển để giải quyết nó. Hầu hết các video học tiếng Đức đều có phụ đề. Hãy theo dõi nó một cách cẩn thận. Thực hiện tua lại một lần nữa và đọc theo bằng cách đọc thành tiếng dòng phụ đề chạy dưới màn hình. Việc này giúp bạn xây dựng vốn từ tiếng Đức về những điều mà bạn quan tâm và làm bạn tự tin hơn khi phát âm.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, tài liệu tự học tiếng đức, tài liệu ôn thi tiếng đức

Học Tiếng Đức A1 Như Thế Nào? (P1)

Sử dụng ngôn ngữ đã học một cách hiệu quả

Trong thời buổi hiện nay, có lẽ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, vì vậy đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho những người Việt học tiếng Đức và có kiến thức nền tảng tiếng Anh. Thực tế, các ngôn ngữ trên thế giới được xếp vào những hệ ngôn ngữ khác nhau. May mắn thay, tiếng Việt và tiếng Đức có chung hệ ngôn ngữ là tiếng Latinh, vì vậy người Việt học tiếng Đức là đã có được một khởi đầu khá thuận lợi rồi! Bạn sẽ không gặp phải những khó khăn khi nhận mặt chữ hay học viết tiếng Đức.

Học tiếng Đức A1 thế nào để hiệu quả 

Học tiếng Đức A1 thế nào để hiệu quả

Ngoài ra, tiếng Đức cũng có những điểm tương tự với tiếng Anh. Chẳng hạn, tiếng Đức có khá nhiều từ được viết khá giống với tiếng Anh như: braun(màu nâu), der garter(vườn), schwimmen (swim), das house(nhà), singen(hát), … Việc có một nền tảng ngôn ngữ khác trước khi học tiếng Đức A1 như vậy có thể nói là mang lại nhiều lợi thế cho bạn, nhưng không có nghĩa là nó không có những bất lợi. Khi bạn học một ngôn ngữ trong một thời gian dài, bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ đó. Và như vậy, khi học tiếng Đức, thay vì nghĩ đến tiếng Đức đầu tiên bạn lại nghĩ bẳng ngôn ngữ kia trước.

Học tiếng Đức A1 như thế nào?

1. Học phát âm và đọc

Người Việt có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Đức, bởi vì tiếng Việt và tiếng Đức có khá nhiều điểm tương đồng. Lời khuyên cho những bạn học tiếng Đức A1 chính là hãy bắt đầu quá trình học tiếng Đức của mình bằng việc học phát âm. Đây có lẽ là phần dễ nhất cho người Việt khi học tiếng Đức. Khi học phát âm tiếng Đức, hãy cố gắng để có thể phát âm tiếng Đức sao cho thật chuẩn, bởi vì nếu bạn phát âm sai tiếng Đức, trải qua một thời gian bạn sẽ rất khó khăn để sửa lại nó. Nếu được, hãy cố gắng bắt trước giọng của người bản ngữ, từ ngữ âm, giọng điệu cho đến nhấn âm và lên xuống.  

Học phát âm khi học tiếng Đức 

2. Đặt câu đơn giản

 

Hàng ngày hãy luyện tập thực hành tiếng Đức bằng cách viết ra những câu tiếng Đức đơn giản. Trong tiếng Đức A1, một câu đơn giản thường phải có đủ 3 thành phần: Chủ ngữ, vị ngữ và một thành phần bổ sung, thường là thành phần bổ sung vị ngữ. Khi học tiếng Đức A1, nếu bạn học mà không thể nói bật ra thành câu thì bạn sẽ rất khó nhớ và dễ bị quên. Đây cũng là lí do mà nhiều người dù rất chăm chỉ học tiếng Đức nhưng vẫn không thể nhớ thành công các kiến thức tiếng Đức.  

Khi học tiếng Đức hãy đặt câu trong giao tiếp hằng ngày   

Khi học tiếng Đức hãy đặt câu trong giao tiếp hằng ngày

3. Học thì trong tiếng Đức

 

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu làm thể học tiếng Đức A1 thành công cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức ở phần sau. Qua những chia sẻ ở trên, tôi hi vọng các bạn đã có được những thông tin đầu tiên giúp bạn có một định hình rõ ràng về tiếng Đức A1. Mặt khác, học ngôn ngữ không hề dễ dàng, cho dù đó là tiếng Đức hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác trên thế giới. Để có thể hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ đó một cách thành thạo, bạn phải chịu bỏ ra một khoảng thời gian không hề ít để luyện tập tiếng Đức. Và điều  quan trọng nhất đối với  các bạn chính là hãy kiên trì theo đuổi bởi vì với những người mới học tiếng Đức, khó khăn là rất nhiều. Nếu bạn không có đủ kiên trì, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc mà không nhận được gì.  

Học tiếng Đức có khó không?

1. Phát âm

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Đức lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Đức.

Thứ nhất là tiếng Đức cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.

Thứ hai, tiếng Đức cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.

Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức sẽ cảm thấy khá quen thuộc.

2. Ngữ pháp tiếng Đức

Ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Đức. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Đức có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai. Động từ trong tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Đa số các động từ tiếng Đức có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Đức cũng có các động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp ngoại lệ này. Cấu tạo câu trong tiếng Đức gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ. 

Nguồn Internet

Tags: Học tiếng Đức hiệu quả, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức online, trung tâm học tiếng Đức tại TP HCM, học tiếng Đức A1, đề thi tiếng Đức A1, học tiếng Đức có khó không, du học Đức bằng cách nào. 

Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

SSDH – Với nhu cầu sử dụng tiếng Anh cao song không thể sắp xếp được thời gian để tham gia các lớp học, nhiều người đi làm đã chọn cho mình cách tự học tiếng Anh ở nhà – đây là điều không hề dễ dàng và cần có quyết tâm cao, hướng đi phù hợp.

Để giúp nâng cao hiệu quả của quá trình tự học, SSDH có một số chia sẻ với các đối tượng này dựa trên kinh nghiệm làm việc chuyên sâu với người đi làm.

Tự học tiếng Anh như thế nào?

Trước hết, người tự học cần đi đúng quy luật tự nhiên khi học ngôn ngữ, chú ý học nghe – nói – phát âm, hơn là chỉ quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt là cần chú trọng đến học phát âm ngay từ đầu.

Nguồn tài liệu và công cụ bổ trợ cho việc tự học rất phong phú. Chúng ta có thể tự học ngữ âm bằng các phần mềm luyện phát âm; lấy tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang học tiếng anh của BBC và VOA hoặc đăng ký Newsletter thuộc lĩnh vực mình quan tâm.

Khi sử dụng tiếng Anh, nhiều người vẫn mắc phải nghịch lí “con gà quả trứng”: do khả năng nghe nói kém, họ không dám giao tiếp nên không có cơ hội va chạm, như thế không thể cải thiện được khả năng nghe nói làm cho họ không dám giao tiếp. Để ra khỏi vòng luẩn quẩn đó, người tự học tiếng Anh cần mạnh dạn hơn, không sợ sai, quyết tâm “sai thì sửa”

Một điều rất quan trọng là người học cần chủ động tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh để được thực hành, tiếp xúc với môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên: nghe audio trên mạng, đến câu lạc bộ tiếng Anh… Bên cạnh đó, người tự học tiếng Anh có thể kết bạn, giao lưu với người nước ngoài: vừa được rèn luyện ngoại ngữ vừa được tiếp xúc với nền văn hoá khác. Song việc này đòi hỏi phải có sự tự tin, chủ động, và cũng qua được ngưỡng cơ bản của Tiếng Anh.

2 Phương pháp tự học tiếng Anh rất hiệu quả mà mình đã trải nghiệm: Thứ nhất: Nghe ngấm – Deep listening

Đây là cách học tiếng Anh mang lại kết quả cho cả nghe – nói – phát âm mà lại hết sức thoải mái, không gò bó, phù hợp với những người có ít thời gian để tự học. Các bài nghe có thể thể copy vào các thiết bị di động, nghe ở mọi nơi, mọi lúc. Cách học ngôn ngữ thết sức tự nhiên, người nghe “thả lỏng” để âm thanh, ngữ điệu ngấm vào đầu, làm quen dần dần, sau đó bắt chước lại. Thời điểm “ngấm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được.

Thứ hai: Kỹ thuật đọc tự do

Đây là cách học từ vựng, cấu trúc một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Đầu tiên, người tự học cần chọn nguồn tài liệu thuộc phạm vi quan tâm để đảm bảo tính hứng thú học lâu dài. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đọc và tra từ một cách thoải mái tự nhiên, đều đặn. Khi đó, có những từ sẽ xuất hiện với tần suất cao trong bài viết, thì chúng ta sẽ gặp – đọc nhiều lần và sẽ nhớ lâu, đây chính là vốn từ phổ dụng hữu ích chúng ta cần nhớ. Đối với những nhóm từ xuất hiện không nhiều lần, đó chính là những từ ít được sử dụng, và chúng ta nên quên nó đi cho nhẹ đầu. Bằng cách đọc chọn lọc một cách tự nhiên và nhẹ nhàng như vậy, chúng ta sẽ tiếp cận và ghi nhớ được vốn từ vựng cốt lõi – thông dụng – đúng như những gì chúng ta cần học.

Còn rất nhiều những phương pháp hay khác, mỗi người có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp. Và hơn hết, quá trình tự học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm cao, nỗ lực hết mình.