Tự Học Tiếng Đức Có Khó Không / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Tự Học Tiếng Đức Có Khó Không?

Có rất nhiều lý do bạn cần học tiếng Đức như:trò truyện, làm việc, du lịch… Bạn không muốn mất tiền đến các trung tâm học? Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Đức hiệu quả.

Như các ngôn ngữ khác, tiếng Đức cũng được phân chia thành các cấp độ từ thấp đến cao. Để có thể tự học hiệu quả bạn cần xác định mục tiêu học và nắm rõ các cấp độ để học một cách hiệu quả nhất: A1: Tiếng Đức vỡ lòng c ấp độ này là yêu cầu bắt buộc đối với những ai muốn sang Đức kết hôn, sinh sống hoặc du lịch lâu dài tại Đức.

A2: Tiếng Đức sơ cấp, c ấp độ cần đạt được của các du học sinh du học Đức. Cấp độ kiểm chứng thông qua bài thi APS. Là một trong những tiêu chuẩn để hoàn thiện hồ sơ xét duyệt du học.

B1: Tiếng Đức trung cấp 1 c ấp độ chuyển tiếp giữa sơ cấp và trung cấp. Điều kiện cơ bản về ngoại ngữ để tham gia học tại các trường đại học.

Lưu ý tự học tiếng Đức hiệu quả

B2: Tiếng Đức trung cấp 2, cấp độ này là trình độ sử dụng tiếng Đức khá thành thạo và linh hoạt, rèn luyện các kỹ năng để tham gia kỳ thi TestDaF hoặc DHS

C1 & C2: Tiếng Đức cao cấp 1,2. Tiếng Đức nâng cao, 4 kỹ năng nghe nói đọc viết đều thành thạo và sử dụng một cách tự nhiên. Hai cấp độ này phục vụ cho các đối tượng học tiếng Đức để theo học các chuyên ngành về xã hội và kinh tế.

Học tiếng Đức không khó

Học nghe nói trước khi học viết

Kỹ năng học ngoại ngữ một cách tự nhiên của con người. Giúp bạn không bị gò bó trong học thuật và tạo phản xạ ngôn ngữ. Bằng cách xem kênh tiếng Đức, video, website học tiếng Đức có phụ đề,nghe nhạc Đức,…bạn sẽ tiếp nhận tiếng Đức một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức trong bạn.

Học thường xuyên:

Để có thể đạt kết quả học tiếng Đức tốt nhất, bạn cần phải học lâu dài, rèn luyện nhiều. Vì kỹ năng và kiến thức cần được tích lũy thời gian lâu dài.

Học Tiếng Đức Có Khó Không ?

Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Đức được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học.Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Đức rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt.Nói chung, tiếng Đức không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Đức. Cụ thể:

1. Phát âm

Thường thì khi học ngoại ngữ, việc khó nhất đối với người Việt Nam là phát âm. Tuy nhiên, học tiếng Đức lại ngược lại. Đây là việc dễ nhất cho người Việt Nam học tiếng Đức.

Thứ nhất là tiếng Đức cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng mặt chữ rất dễ dàng.

Thứ hai, tiếng Đức cũng có cách đánh vần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là, khi nhìn vào một từ, chúng ta có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó.

Thứ ba, nếu ai tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), Buch (book), fein (fine), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy mà những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Đức sẽ cảm thấy khá quen thuộc.

2. Ngữ pháp tiếng Đức

Ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với những người học tiếng Đức. Cũng giống như một số thứ tiếng khác, tiếng Đức có thời của động từ gồm 2 thời quá khứ, 2 thời hiện tại và 2 thời tương lai.

Động từ trong tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với từng thời mới dùng được. Đa số các động từ tiếng Đức có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy nhiên tiếng Đức cũng có các động từ bất quy tắc đòi hỏi bạn cần chăm chỉ và kiên trì học thuộc các trường hợp ngoại lệ này.

Cấu tạo câu trong tiếng Đức gồm 2 phần chính là chủ ngữ và vị ngữ, ngoài ra còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

Tìm hiểu thêm: Ngữ pháp tiếng Đức cơ bản

3. Từ vựng

Từ vựng trong tiếng Đức rất phức tạp, đây là thứ rất khó học ngang với ngữ pháp.

Tính từ trong tiếng Đức cũng được phân loại để dùng đúng với giống của danh từ. Có tính từ chỉ được phép đi kèm với danh từ giống cái hoặc giống trung.

Một lý do nữa khiến từ vựng tiếng Đức khó học đó là có một số từ rất dài và để diễn giải ý nghĩa của từ đó phải cần nhiều từ khác. Ví dụ như từ Kraftfahrzeughaftpflichtversicherung. Đây được cho là từ dài nhất trong từ điển Đức và mang nghĩa là “bảo hiểm trách nhiệm xe hơi”.

Ngoài việc phải chia động từ trong câu thì bản thân động từ tiếng Đức cũng rất phong phú và khá trìu tượng. Có những động từ không thể dịch nghĩa một cách ngắn gọn mà phải giải thích khá dài dòng mới hiểu hết động từ đó muốn biểu đạt điều gì. Vì vậy muốn học được từ vựng tiếng Đức đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ trong một quá trình lâu dài.

Lưu ý

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai, kể cả đối với những ngôn ngữ được cho là dễ học nhất. Vì thế mà đừng vì quan niệm ngoại ngữ này khó hay dễ mà nản trí. Khó và dễ chỉ là khái niệm và đánh giá tương đối. Tiếng Đức cũng vậy, nếu bạn có phương pháp học tập tốt và phân tích được những khó khăn khi chinh phục thứ tiếng này sẽ giúp bạn tìm ra những biện pháp tốt nhất để giải hóa những điều khó trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này trên Google với từ khóa:

học tiếng đức có khó không

hoc tieng duc co kho khong

học tiếng đức khó hay dễ

hoc tieng duc kho hay de

Học Tiếng Đức Có Thật Sự Là Khó Không ?

Rất nhiều người luôn luôn nói tiếng đức rất là khó . Vấn đề này hoàn toàn đúng nếu như bạn lười biếng. Nhưng nếu bạn thực sư muốn hiểu hết về một nên tảng ngôn ngữ to lơn này ca những cái uyên thâm của tiếng Đức thì sẽ phải tốn kém thời gian và công sức đó liệu học tiếng đức có khó không thì do chính bản thân mình mà thôi.

Để đạt được bằng B1 có khó hay không?

Học tiếng đức khó không?

Đối với thời đại bây giờ cái gì cũng có. Chỉ cần hỏi một phát là ra. Nên việc học ngoại ngữ bây giờ cực kỳ tiện lợi và hữu ích. Điều quan trọng khi học tiếng Đức: chính là bạn đừng nên nghĩ tiếng Đức khó mà nãn, ngữ pháp phức tạp mà không học. Thật chất không vậy đâu, ngay chính cả người Đức, những ai không đi học đàng hoàng thì họ sẽ không biết một chữ ngữ pháp.

Họ chỉ có thể nói và nói theo cảm giác và những gì họ biết, họ nghe qua và họ thấy nó đúng, hợp lý, điển hình là một em người Việt Nam cạnh nhà mình sinh ra và lớn lên ở Đức.

Học tiếng Đức rất dễ

Nhiều đứa Đức còn tệ hơn mình. Việc nói chuyện sai Ngữ Pháp là chuyện thường như ở Huyện, nên các bạn đừng quá lo lắng…

Tự học tiếng Đức

Nên học tiếng Đức thế nào để có kết quả?

Rất đơn giản: Các bạn chỉ cần kết hợp việc học tiếng Đức ở nơi bạn học và việc làm bài tập nhiều, việc làm bài tập chính là phần quan trọng nhất. Phía dưới mình sẽ cho các bạn Link của một trang Blog tổng hợp rất nhiều loại sách bài tập từ A1 – C1 đủ thể loại, kèm cả đáp án. Có cả sách đọc, nghe.

Các bạn chỉ cần download sách về và làm bài tập trong sách, các bạn lười chép thì có thể in ra và ngồi làm rồi so kết quả. Cứ thế thôi. Mình đảm bảo bạn sẽ trùm tiếng Đức. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp việc đọc sách, tiểu thuyết tiếng Đức để luyện thêm văn nói và văn viết, hiện tại mình đang đọc thế này: Tiểu thuyết Harry Potter. 1 bản = tiếng Đức + Audio và 1 bản = tiếng Việt + Audio. Hai bản đều y chang nhau vì dịch từ 1 nơi.

Mình cứ đọc 1 đoạn bên tiếng Tiếng Việt rồi qua đọc 1 đoạn bên tiếng Đức thì hiểu ngay và biết thêm rất nhiều từ mới và cách dịch câu. Cái này mình sẽ hướng dẫn sau…

Học tiếng Đức theo nhóm

Có nên mua các phần mềm học tiếng Đức?

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng đức thì việc có một phần mềm hỗ trợ cho việc học thì rât tốn tuy nhiên bạn mới học thì có thể sử dụng những phần mềm miễn phí là đủ rồi không nên mua phần mềm trả phí cho vì nó rất tốn tiền mà trình độ bạn chưa đủ để học những phần nâng cao vì thế bây giờ bạn nên chăm chỉ học thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt cho các kì thi cũng như khả năng giao tiếp của bạn mà thôi.

Bên cạnh đấy ngoài việc học bạn nên xem phim bằng tiếng Đức. Mình hầu như 90% xem phim Mỹ lồng tiếng Đức kèm 2 phụ đề (Đức + Việt).

Tags: ​thi bằng b1 tiếng đức có khó không, có thể tự học tiếng đức không, học tiếng đức có dễ xin việc, thi bằng b2 tiếng đức có khó không, học tiếng pháp có khó không, cách học tiếng đức nhanh nhất, tiếng đức có giống tiếng anh, học tiếng đức ở hà nội

Có Nên Học Tiếng Đức Vì Nó Dễ Hay Khó Không?

Học tiếng Đức có khó không?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai có ý định du học Đức hay du lịch hoặc định cư đều muốn biết. Theo khảo sát, có tới 80% người học tiếng Đức đánh giá trình độ A1, A2 là dễ, B1, B2 là mức trung và DSH hay C1 là khó nhất. Nhìn tổng quan việc khó hay dễ còn tùy thuộc vào mức độ của từng trình độ mà trong đó những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng hay những kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng sẽ được phân cấp theo từng cấp độ. Tuy nhiên, việc học là việc kéo dài cả đời và sẽ không ai muốn đạt được trình độ cơ bản rồi lại bỏ đó mà không học nữa. Khi học lên những mức độ cao hơn và có những kiến thức rộng hơn, bạn sẽ cảm thấy tiếng Đức sẽ không còn đơn giản như ở mức A1 hay A2 nữa.

Cái “khó” đầu tiên phải nói đến đó là hai kĩ năng Nghe – Nói, đây là vấn đề ai cũng gặp khi học ngôn ngữ mà đặc biệt là những bạn mới bắt đầu. Ở Đức mỗi vùng miền sẽ có những giọng khác nhau, cách nói và diễn đạt cảm xúc cũng không giống nhau, tùy vào niềm tin, quan niệm và truyền thống của từng địa phương đó mà sẽ có các tiêu chuẩn nhất định trong giao tiếp. Cũng tương tự như ở Việt Nam, nếu bạn là người miền Nam thì sẽ rất khó để nghe và hiểu hết được những gì mà đồng bào miền Trung hay miền Bắc nói, diễn đạt và thể hiện. Ngoài ra, tiếng Đức rất khác tiếng Việt trong việc phát âm, chẳng hạn có nhiều từ phải “nói” từ cổ họng và uốn éo lưỡi nhiều nên điều này khiến việc nghe, nói trở nên “khó càng thêm khó”.

Nghe và nói là hai kĩ năng khó nhất trong việc học tiếng Đức

Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Đức được cho là “không đụng hàng” với những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, động từ thay đổi hình thức liên tục và tính từ “biến hình” theo chủ từ với số lượng, giống và cách. Trong ngôn ngữ Đức, danh từ được chia thành 3 loại giống là giống đực, cái và trung cùng với việc phân loại khá phức tạp khi tên của chiếc xe BMW là giống đực, các loại xe máy là giống cái và tên của một quốc gia hay thành phó là giống trung. Ngoài ra, người ta còn có thể ghép các danh từ lại với nhau thành một từ khác dài hơn và có ý nghĩa phức tạp hơn, ví dụ “Rindfleischetikettierungsüberwachungsaufgabenübertragungsgesetz” (tạm dịch: Luật về chuyển trách nhiệm giám sát việc dán nhãn mác thịt bò) là một danh từ ghép dài nhất trong lịch sử tiếng Đức.

Đối với động từ, nó sẽ được chia theo từng ngôi như “ich, du, sie, er, es, ihr” và có rất nhiều động từ bất quy tắc, đứng trước loại này thì mọi quy tắc đều không còn tác dụng nữa. Có những động từ chỉ đặc biệt đi riêng với các loại danh từ khác nhau đòi hỏi bạn phải học và nhớ thật kĩ để tránh sai sót. Bên cạnh đó, một trong những điểm khó nhất trong ngữ pháp tiếng Đức đó là cấu trúc câu cú khi mà người ta có thể tạo thành một câu phức dài cả trang giấy với nhiều “câu trong câu”, nhiều tầng và lớp khác nhau.

Ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là “không đụng hàng”

2. Học tiếng Đức thế nào là hiệu quả?

Học tiếng Đức tại trung tâm được xem là phương pháp tối ưu hàng đầu

Học tiếng Đức tại các trung tâm

Học tiếng Đức online cũng là sự lựa chọn của nhiều người

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học qua những kênh YouTube như “Learn German with Jenny” hay “Easy German” với những video về du lịch, hội thoại của nhiều người Đức ở mọi địa phương khác nhau. Bên cạnh đó, học tiếng Đức thông qua những diễn đàn, bằng việc nghe nhạc hay xem phim cũng được xem là hiệu quả vì bạn vừa có thể học mà còn được giải trí.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Đức khó hay dễ?” nằm ở bản thân mỗi người, nếu bạn có đam mê và ý chí quyết tâm cao để biến việc học thành thói quen hàng ngày thì nó sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hoặc ngược lại, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn bỏ cuộc nếu mất phương hướng và không thể đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình.

Tags: học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức cơ bản, học tiếng đức ở đâu hà nội.