Tự Học Tiếng Anh Vỡ Lòng / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

6 Bài Học Tiếng Anh Vỡ Lòng

Trẻ em các nuớc nói tiếng anh hoc tieng anh vo long rất nhanh vì chúng đã nói và hiểu đuợc tiếng anh. Việc này tuơng tự như khi bạn học tiếng việt. Tuy nhiên, với tư cách là nguời nuớc ngoài, bạn phải mất công học đầy đủ bài học vỡ lòng như sau mới có thể nói như nguời bản xứ.

Bài học này giúp bạn nắm bắt đựoc bảng chữ cái tiếng anh và cách phát âm của nó trong một số từ cơ bản. Ví dụ như a – apple, e – egg, u – umbrella…

Sau khi nhận biết đuợc các chữ cái tiếng anh, bạn hãy luyện phát âm các từ cơ bản của tiếng anh kết hợp với việc học nghĩa của từ. Ví dụ các từ chỉ trang phục, bạn nhìn một luợt các từ: T-shirt, dress, skirt, coat, jacket… nghe cách phát âm các từ rồi nhắc lại.

Tiếng anh có hệ thống các âm riêng (không giống như bảng chữ cái, đuợc kí hiệu đặc biệt, mô tả cách phát âm) gồm nguyên âm và phụ âm. Bạn cân phải nắm đuợc và phân biệt đuợc âm này. Vì dụ như phân biệt đuợc i (i ngắn) và i: (i dài) phát âm khác nhau như nào và phát âm chuẩn xác chúng.

Đơn vị phát âm ngắn nhất là âm tiết. Trong tiếng việt, mỗi từ chỉ có một âm tiết kể cả những từ có nhiều chữ cái cũng chỉ có một âm tiết như tôi, ta, mua, bán, tuyết, nguyệt… Trong khi đó, tiếng anh mỗi từ có thể có từ một, hai đến bốn âm tiết. Ví dụ: me (một âm tiết), talk (một âm tiết), ba-by (hai âm tiết), re-turn (hai âm tiết), in-for-ma-tion (bốn âm tiết). Ngoài ra, trong các âm tiết, nguời ta nói nhấn vào một âm gọi là trọng âm. Đây điểm khác biệt với tiếng việt nên nguời hoc tieng anh vo long cần chú ý không chỉ phát âm chuẩn mà còn đúng trọng âm.

Tiếng anh không chỉ có trọng âm từ mà còn có trọng âm câu, tức là trong câu họ sẽ nhấn vào từ mang nghĩa quan trọng nhất. Ví dụ:

He BOUGHT a car (khi nhấn từ bought ý muốn khẳng định anh ta tự MUA chiếc xe đó chứ không đi muợn hay thuê)

He bought a CAR (khi nhấn vào từ car ý muốn khẳng định anh ta mua một chiếc xe chứ không phải mua xe đạp hay xe máy)

Tiếng anh cũng có những loại từ như tiếng việt: danh từ, động từ, tính từ, giới từ. Bài hoc tieng anh vo long cuối cùng là phải nắm đuợc các loại từ và cách sử dụng của chúng.

Hoàn thành sáu bài học trên, bạn đã hoàn thành chương trình vỡ lòng với nền tàng cơ bản để phát triển thêm kĩ năng tiếng anh sau này. Bài học trên chỉ dành cho những nguời chưa từng biết tiếng anh và bắt đầu từ đầu.

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Quốc Vỡ Lòng

Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu, như thế nào, học những gì? Kiến thức tiếng Hàn vỡ lòng cho người mới học gồm thứ gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn một số phương pháp học tiếng Hàn vỡ lòng nhanh và đúng chuẩn nhất.

Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ khác với tiếng mẹ đẻ, đa số chúng ta đều biết bảng chữ cái là nội dung cần phải học đầu tiên. Và người học ngoại ngữ Hàn nào cũng cần biết một điều rằng mình cần học chữ Hangeul trước.

Bí quyết học tiếng Hàn quốc vỡ lòng

Tuy nhiên bảng chữ cái Hangeul của Hàn quốc là chữ tượng hình, rất khác và hoàn toàn mới mẻ so với bảng chữ cái la tinh alphabet của tiếng Việt nên không ít bạn đã gặp khó khăn ngay từ bước đầu.

Những phương pháp học tiếng Hàn

Làm quen với chữ cái Hàn Quốc

Bắt đầu với một ngôn ngữ hoàn toàn mới, đa phần người học đều biết là cần phải học bảng chữ cái đầu tiên. Chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình, 40 ký tự gồm cả nguyên âm và phụ âm. Trong đó, có các phụ âm mở rộng khác biệt với ngôn ngữ latinh. Trước mắt, bạn hãy làm quen với chữ Hàn Quốc qua nguồn gốc hình thành, các nét cấu tạo chính, các bộ phận trong bảng chữ cái.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì hiện tại : Động từ +은/는

Nếu có patchim ở chủ ngữ dùng 은 còn không có patchim dùng는.

Thường có phó từ như 지금 – Bây giờ , 오늘 – Hôm nay… để làm rõ nghĩa của câu.

Ví dụ:

먹다­먹는다: Đang ăn

김수아 는 은행 에 가요: Kim Su A đang đi Ngân Hàng

지구는 돈다 : Trái đất quay.

Học phát âm chuẩn

Nhiều người cho rằng chỉ cần nhớ mặt chữ tiếng Hàn thôi là đủ. Tuy nhiên ngoài việc nhớ bạn còn phải thực hành đúng nữa. Thực hành phát âm chữ tiếng Hàn chuẩn xác ngày từ khi nhập môn là tiền đề để nghe nói tiếng Hàn tốt và chuẩn xác hơn. Không ít người học đến trình độ trung cấp, cao cấp rồi nhưng vẫn mắc những lỗi phát âm rất cơ bản.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì quá khứ : Động từ +았(었,였)다

Hầu hết sẽ sử dụng 었 ngoại trừ đuôi 하 (+였 =했 ) và 아 hoặc 오 +았

Ví dụ:

베트남 에서 왔어요 .Tôi đến từ Việt Nam

저는 영화 를 봤어요 .Tôi đã xem phim.

이제 담배를 끊었습니다 .Bây giờ tôi đã bỏ hút thuốc rồi.

나는 어제 하노이에 갔어요 .Tôi đã đi Hà nội hôm qua

Cấu trúc chữ tiếng Hàn

Một lần nữa, cấu trúc chữ Hàn Quốc được kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm theo quy tắc “từ trái qua phải, từ trên xuống dưới”. Mới nhìn thì có vẻ rối rắm, phức tạp nhưng cách ghép chữ Hàn và chữ Việt rất giống nhau các bạn ạ.. Bạn chỉ cần tập trung trong một ngày là có thể thành thục ghép chữ và đọc thành thạo chữ tiếng Hàn. Khi học hãy chú ý đến các phụ âm cuối “patchim”, cứ áp dụng quy tắc là xong, đừng làm nó trở nên phức tạp.

Học tiếng hàn quốc vỡ lòng với cấu trúc thì tương lai: Động từ +겠다 /(으)ㄹ 것

Ví dụ:

저는 기다리 겠어요 .Tôi sẽ đợi

오늘 친구들이 집에 놀러 오겠어요.Hôm nay bạn sẽ tới nhà chơi.

내일은 집에 있을 거에요 .Có lẽ tôi ở nhà ngày mai .

그 책들이 이제 읽지 않 겠습니다.Bây giờ tôi sẽ không đọc sách này .

오늘 영화 구경을 갈거에요 .Có lẽ hôm nay tôi đi xem phim.

– Các trường hợp mà bạn cần lưu ý :

겠 thể hiện ý chí quyết tâm khi chủ ngữ ở ngôi thứ nhất:

Ví dụ:

나는 지금 숙제를 하겠어요.

Bây giờ tôi sẽ làm bài tập

내일은 꼭 그 일을 끝내겠습니다.

Ngày mai nhất định tôi sẽ làm xong việc đó.

– Dùng để suy đoán các trường hợp khác có thể xảy ra:

Ví dụ :

김준 씨는 지금쯤 제주도에 도착했겠어요 .

Bây giờ Kimjun có đã lẽ tới đảo JeJu rồi .

내일 비가 오 겠어요.

Mai có lẽ trời mưa.

Học viết đúng

Đến Wall Street English Học Tiếng Anh Vỡ Lòng Cho Người Lớn Tuổi

Du lịch, giao tiếp với con cháu, đọc sách ngoại ngữ hay đơn giản để luyện trí não tránh suy giảm trí nhớ là những mục đích thường thấy của các học viên tại lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi.

Trung tâm Wall Street English

“Tiếng Anh cho người bận rộn”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8.3/10 – Rất tốtĐiểm hài lòng về học phí: 7.1/10 – Hài lòng

Gạt bỏ tuổi tác, sẵn sàng học tiếng Anh

Hình ảnh người thầy ở tuổi “thất thập cổ lai hy” đeo balo, đội mũ bảo hiểm đạp xe đi học bất kể nắng mưa đã truyền cảm hứng cho nhiều học viên và giáo viên tại Wall Street English.

Người học viên gạo cội ấy có tên Nhan Trừng Sơn, ông là Phó Giáo sư, Tiến sĩ ngành Tai mũi họng, hiện giảng dạy tại trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. HCM. Ông cũng là Chủ tịch hội Tai Mũi họng Nhi TP. HCM.

Ông Sơn chia sẻ: “Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, người khác nói tôi không hiểu. Tôi nói người khác cũng không hiểu. Tôi học rất chăm và luôn cố gắng, nhưng khi tham gia những lớp học nhỏ chỉ có 4 học viên với giáo viên nước ngoài, tôi bị đánh rớt và phải học lại. Lúc này, tôi thấy nản vô cùng và muốn bỏ cuộc”.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, nhờ sự kiên trì vốn có cùng sự giúp đỡ đặc biệt từ các giảng viên tại Wall Street English, khả năng tiếng Anh của ông Sơn đã tiến bộ rõ rệt chỉ sau một năm.

Giờ đây, ông đã có thể tự tin giao tiếp với các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh, thoải mái giao tiếp với người nước ngoài.

Học viên lớn tuổi – ông Nhan Trừng Sơn kiên trì học tiếng Anh tại Wall Street English (Nguồn: Xã luận)

Trong lớp tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi tại Wall Street English còn có một học viên đặc biệt khác, đó là ông Nguyễn Văn Phúc, 54 tuổi, Giám đốc Doanh nghiệp tại Bình Dương.

“Mấy tháng đầu là khó khăn nhất, bởi môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tôi nghe gần như không hiểu gì. Đã vậy, ở lớp thường tổ chức nhiều trò chơi nhằm tăng tính tương tác, tôi thì ngại tham gia vì thấy mình lớn tuổi lại sợ nói sai” – Ông Phúc nhớ lại.

Sau khi được sắp xếp các lớp tự bổ túc trên máy và học với giáo viên bản xứ phù hợp, kỹ năng nghe của ông Phúc cải thiện và tiến bộ rõ rệt, giúp ông tự tin khi tham gia các trò chơi, lớp học vui nhộn.

Mặc dù, mỗi ngày ông Phúc đều vượt 15km để đi học. Tuy nhiên, không vì vậy mà ông thấy nản lòng, ngược lại, ông càng thích việc học tại Trung tâm hơn.

“Có tiếng Anh, tôi thấy mình vui tươi, yêu đời hơn. Cảm giác phấn chấn, hồi hộp trước mỗi ngày thi khiến tôi thấy mình như trẻ ra 10 tuổi” – Ông Phúc hóm hỉnh chia sẻ.

>> Top các Trung Tâm Anh ngữ dạy giao tiếp tốt nhất tại TP. HCM Câu chuyện học tiếng Anh của cô Đoàn Phan Xuân Oanh

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người lớn tuổi

Chương trình học tại Wall Street English sẽ có 20 cấp độ khác nhau, các lớp tiếng Anh từ cấp độ dành cho người mới bắt đầu đến cấp độ nâng cao. Tại đây cũng tổ chức lớp học giao tiếp và đàm thoại dành cho người lớn tuổi.

Đối với lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi, Wall Street English thiết kế phương pháp học giúp người lớn cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình trong thời gian sớm nhất.

Không khí học tập hăng say tại lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi tại Wall Street English (Nguồn: Báo Phụ nữ)

Trước hết, học viên sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để xác định cấp độ học phù hợp.

Ở cấp độ Survival: học viên được học giao tiếp căn bản để giới thiệu về bản thân, công việc, gia đình, sở thích, bàn luận về ẩm thực… tất cả các tình huống có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Upper Waystage: ở cấp độ này, bạn có thể giao tiếp lưu loát và có khả năng đọc sách báo, đọc hiểu các văn bản tiếng Anh, lướt web, hiểu các tài liệu kỹ thuật cũng như viết thư và làm báo cáo…

Threshold: bạn có thể trò chuyện lưu loát và thành thạo trong nhiều ngữ cảnh phức tạp, luyện tập các mẫu đối thoại và giao tiếp bằng tiếng Anh trong kinh doanh, kinh tế, tài chính, đầu tư và giao dịch…

Milestone & Mastery: đây là cấp độ dành cho học viên có nguyện vọng đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài và đòi hỏi trình độ tiếng Anh ở mức cao.

Thời gian học linh động nên học viên có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 9h30 đến 21h các ngày trong tuần. Lớp học với giáo viên nước ngoài có 4 – 5 học viên cùng trình độ giúp người lớn tuổi tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, đội ngũ trợ giảng cá nhân luôn chu đáo gọi điện nhắc lịch học, nhiệt tình giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời động viên tinh thần người lớn tuổi thêm hứng khởi với mục tiêu học tiếng Anh của mình.

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Lê Mai tổng hợp

8 Bước Học Tiếng Hàn Quốc Vỡ Lòng Siêu Chất

8 bước học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng siêu chất

Thứ hai – 18/02/2019 03:37

Bảng chữ cái tiếng Hàn là một dạng chữ tượng hình gồm 40 ký tự, trong đó bao gồm cả nguyên âm và phụ âm. Sự xuất hiện của những âm tiết lạ lẫm này, khiến cho bất cứ ai bắt đầu học tiếng Hàn cảm thấy khó khăn và bối rối. Những cũng đừng vội lo lắng, bởi vì tiếng Hàn và tiếng Việt có một đặc điểm chung là xuất phát từ tiếng Hán của Trung Quốc. Nhìn là vậy, nhưng bảng chữ cái tiếng Hàn cũng có những quy tắc và cách học riêng. Bạn cần tạo cho mình thói quen đọc và nghe phát âm thật nhiều để tai mình quen dần với ngữ điệu tiếng Hàn

2. Thiết kế cách học ngữ pháp và mẫu câu

Ngữ pháp có đến hơn 900 cấu trúc và nội dung, chắc chắn bạn khó lòng mà nhớ hết cho được. Chính vì thế ngay từ những bước học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng, các bạn cần tạo thói quen để ghi nhớ một số ngữ pháp cơ bản hiệu quả. Các bạn nên lưu ý: ngôn ngữ Hàn Quốc có dạng cấu trúc chủ ngữ + vị ngữ + động từ, động từ luôn nằm ở cuối câu. Đây là kiến thức căn bản, bạn cần kết hợp song song với các cụm từ mẫu để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

5. Nắm chắc cấu trúc cơ bản của chữ Hàn Quốc

Cấu trúc của bảng chữ cái tiếng Hàn thoạt nhìn phức tạp, nhưng nó cũng có cấu trúc rất cơ bản như tiếng Việt. Đầu tiên bạn sẽ phải nhớ được các nguyên âm, sau đó ghép chúng với các phụ âm. Chỉ cần bạn tập trung trong một ngày là có thể nắm bắt chữ và đọc các chữ Hàn Quốc một cách trôi chảy. Khi bạn học tiếng Hàn vỡ lòng, hãy cố gắng ghép thật nhiều từ đơn giản và đừng tự làm khó mình ở các từ phức tạp.

7. Tìm cảm hứng và cảm hứng khi bạn học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn là một chặng đường dài, không phải lúc nào cũng suôn sẻ và trơn tru, chắc chắn đôi lúc bạn sẽ thấy có những cấu trúc ngữ pháp có học hoài cũng không nhớ. Cộng thêm cả sự lằng nhằng ở kính ngữ chỉ muốn buông bỏ ngay lập tức. Thế nhưng càng những lúc như vậy, bạn phải tìm ra nguồn động lực, duy trì nguồn cảm hứng để học tiếng Hàn tốt hơn. Có thể mục đích đưa bạn đến ngôn ngữ Hàn Quốc có vô vàn lý do: du học, du lịch, làm việc,…thế nhưng điểm xuất phát chung bạn phải xem mình có thực sự thích và muốn học hay không?

8. Chọn nguồn học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng và mức độ phù hợp.

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân để chọn một chương trình học tiếng Hàn phù hợp. Bạn có thể tham gia học offline, học tiếng Hàn trực tuyến hay bất cứ video dạy tiếng Hàn sơ cấp trên mạng. Nhưng nếu bạn muốn học một cách đảm bảo nhất và có người sửa lỗi sai, tìm kiếm một trung tâm tiếng Hàn uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý để học đúng ở cấp độ của bạn, thì không nên quá tham lam, bởi vì nếu bạn học quá sức, học vượt rào thì bạn không đủ sức để học chắc một phần nào cả.