Tự Học Tiếng Anh Thi Ielts / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Thi Ielts Đạt Điểm Cao

Chứng chỉ tiếng Anh

Không cần đến trung tâm ngoại ngữ vẫn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, Đó là kinh nghiệm của một nữ nhà báo vừa đạt điểm 8.5.

Là một nhà báo trẻ làm việc tự do tại Hà Nội, Minh Thi vừa tham dự đợt thi IELTS tháng 11/2014 và đạt số điểm 8.5. Trong đó kỹ năng Listening đạt 9 điểm, Speaking đạt 8.5, Reading đạt 8 và Writing đạt 7.5. Minh Thi cho biết đã trải qua một thời gian dài tự rèn luyện, không hề đến học tại một trung tâm ngoại ngữ nào.

6 bí quyết học tiếng anh thi ielts đạt điểm cao

1. Tra từ điển Anh-Anh: Một trong những thói quen hiệu quả để học từ mới là tra từ điển Anh-Anh thay vì Anh-Việt, hoặc song song với từ điển Anh-Việt. Phương pháp này nhằm vào hai mục đích: giúp hiểu rõ bản chất của từ, vì ý nghĩa của từ sẽ được diễn giải bằng cách dùng những từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhất; và giúp hình thành tư duy bằng . Cách làm này có lợi hơn hẳn so với tra Anh-Việt, vì loại từ điển đó chủ yếu cung cấp từ tương đương trong tiếng Việt, chứ không giúp người học hiểu được đầy đủ những sắc thái riêng của từ trong tiếng Anh. Hãy tập cho mình thói quen tra từ điển Anh-Anh trước, rồi nếu vẫn không hiểu thì mới tra thêm Anh-Việt.

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số cơ hội kết bạn với người nước ngoài trong môi trường sống của mình, ví dụ như một chuyên gia nước ngoài làm cùng công ty, hay ông sếp của bạn. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người nước ngoài, và bạn sẽ thấy nói tiếng Anh không khó khăn đến thế!

Chia sẽ bí quyết luyện thi IELTS 7.5 – Bắt đầu từ con số 0

Mình đã thi IELTS tại IDP vào ngày 11/8. Thực tế là khoảng thời gian ôn mình tranh thủ vào hè được nghỉ ở trường, nên cũng không được nhiều, chỉ ôn tập trung được 1 tháng. Nhưng kết quả mình nhận được, so với điểm bắt đầu của mình, thì cũng khá hài lòng.

7.5 Overall với từng kĩ năng là:

Reading: 8.5 Listening: 8.5 Writing: 7.0 Speaking: 6.0

1. Reading: Đây là phần mình khá yếu lúc ban đầu. Một phần vì nó khó nhưng phần lớn là do mình chưa quen đọc bài với lượng từ vừa nhiều vừa học thuật như vậy. Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn bị như mình. Nhưng mình thấy tất cả đều trở nên dễ dàng hơn nếu bạn hình thành thói quen tốt cho mình.

Để giảm dần trạng thái đau đầu và buồn ngủ khi đọc, các bạn hãy luyện tập dần dần, chăm chỉ. Mỗi ngày hãy dành ra 20-30 phút đọc các bài báo tiếng Anh (trên mạng, hoặc báo giấy, tạp chí,…) Nhiều người cũng hay bảo mình là đọc bất cứ cái gì cũng được như là truyện tranh, truyện cười,… nhưng mình nói luôn là đọc như vậy cũng được nhưng mang tính giải trí nhiều hơn. Khi bạn đọc các bài báo, văn phong của nó sẽ giống như đề thi vậy, vì thế bạn sẽ học cách đọc hiểu và tăng tốc độ thật sự. Hơn nữa bạn cũng học được rất nhiều từ hay từ các bài báo, vận dụng cho IELTS Writing. Nếu giữ đúng thói quen đọc hàng ngày, mình tin rằng chỉ 1 tháng sau, các bạn sẽ không còn sợ khi phải làm các bài đọc dài nữa.

Về tài liệu thì mình nghĩ các bạn nên làm trong các bộ đề gồm:

(Đã sắp xếp theo độ khó tăng dần)

Mình thấy làm trong các bộ đề thì câu hỏi và bài đọc sát thực tế hơn.

2. Listening: Kĩ năng này của mình khá hơn Reading một chút vì mình khá thích làm Listening. Tuy nhiên, lúc đầu mình gặp khó khăn với giọng British. Tương tự với Reading, phần này các bạn cũng cần luyện tập hằng ngày đó là nghe BBC. Thực ra nghe VOA, CNN cũng được, nhưng vì bài nghe IELTS chỉ toàn giọng Anh thôi nên mình khuyên các bạn hãy nghe theo giọng Anh ngay từ khi ôn. Mỗi ngày bạn có thể bật BBC radio lên nghe và làm các việc khác. Việc nghe này cũng khá thú vị vì bạn có thể cập nhật tất cả tin tức thời sự hay. Nhưng nếu ban đầu nghe bạn sẽ hơi đau đầu vì các phát thanh viên nói hơi nhanh, dần rồi bạn sẽ quen và bắt được từ.

Sách Listening thì mình cũng chỉ sử dụng trong các bộ đề là nhiều, tương tự như Reading.

Tóm lại, với 2 kĩ năng bị động này là cần luyện tập chăm chỉ, không bỏ cuộc. Vậy chắc các bạn sẽ thắc mắc mình đi học trung tâm được cái gì. Thực tế chính các thầy cô ở trung tâm đã đưa ra cho mình nhiều bí quyết ôn luyện tại nhà như thế, đồng thời cũng dạy mình cách làm của từng dạng bài nên mình cảm thấy đỡ bỡ ngỡ hơn nhiều. Mình đươc chỉ dẫn rất cẩn thận cả về những lỗi thường gặp hay là được giải đáp tại sao câu này mình làm sai, làm đúng.

4. Speaking: Điểm phần này của mình không tốt lắm, vì mình chưa thực sự tận dụng được các cơ hội khi học ở trung tâm. Sau khi học xong ở trung tâm được mấy tháng trời mình mới đi thi, và cũng không tham gia câu lạc bộ tiếng Anh nào nên khả năng giao tiếp với người bản xứ không được tốt. Mình nghĩ trước khi đi thi, bạn nên luyện riêng khóa Speaking để được hình thành được phản xạ nhanh khi nói chuyện với người nước ngoài. Phần Speaking này thì không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ là hãy thực hành thật nhiều và sử dụng các cơ hội để rèn luyện và trau dồi kĩ năng.

Tóm lại với 2 kĩ năng chủ động này thì mình lại thấy sự giúp đỡ của các thầy cô giáo là rất nhiều. Vì bạn sẽ biết được chính xác thì người bản xứ sẽ xử lý như thế nào trong các đề bài được cho.

7 Trang Học Tiếng Anh Giúp Bạn Luyện Thi Ielts Đạt Hiệu Quả

Top trung tâm luyện thi IELTS HACK band điểm IELTS chỉ sau 1 khoá học

#1. IELTS Simon

Thầy Simon – cựu giám khảo IELTS đã lập ra website này. Website tổng hợp đề thi từ các kỳ thi IELTS trước đây. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp với những bạn có mục tiêu chinh phục IELTS 7.0. Một điểm cộng nữa của IELTS Simon là giao diện thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng.

10 mẹo học IELTS hiệu quả (Nguồn: IELTS Simon)

#2. IELTS Exam

Đây là trang web phù hợp với những ai cần một nơi để luyện thi IELTS hàng ngày và kiểm tra trình độ qua những bài thi tương tự đề thi thật.

Cũng giống như IELTS Simon, IELTS Exam có giao diện vô cùng đơn giản và dễ nhìn, bài tập được phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, phù hợp để tự luyện IELTS cả 4 kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thì, nhờ vậy bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

Các bước cần chuẩn bị khi thi IELTS Academic (Nguồn: sunman717171)

#3. IELTS For Free

Đúng như tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận tài liệu học IELTS không hạn chế và hoàn toàn miễn phí. Website tổng hợp nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc về IELTS từ cộng đồng luyện thi này.

Giới thiệu về phần thi IELTS (Nguồn: ieltsforfree)

#4. IELTS Mentor

Đến với IELTS Mentor bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu thi theo từng kỹ năng. Website cung cấp tài luyện học cho cả hai bài thi: Academic và General. Điểm đặc biệt của trang web là ngoài cung cấp các bài mẫu từng kỹ năng, nó cũng cho người dùng nhiều mẹo làm bài hiệu quả.

Giới thiệu về IELTS Mentor (Nguồn: IELTS Mentor)

#5. IELTS Fighter

Một website được phát triển hoàn toàn bởi người Việt Nam. Các bài học trên website được phân theo 3 trình độ chính: 5.0 IELTS, 6.5 IELTS và 8.0 IELTS. Bên cạnh những chia sẻ hữu ích của các cựu thí sinh IELTS, các nguồn tài liệu IELTS cũng được cập nhật mỗi ngày.

Mẹo làm bài thi nghe IELTS (Nguồn: IELTS Fighter)

#6. DC IELTS

Tác giả Domini Cole đã xây dựng các bài học và bài tập của trang web giúp nâng cao từ vựng, ngữ pháp cho phần Task 1. Ngoài ra, website cũng có khá nhiều bài mẫu kèm theo phân tích trong việc chọn lọc thông tin – phần khó nhất trong Task 1 của IELTS Writing.

Các bài tập Task 2 cũng rất sát với đề thi thật, các giáo viên cũng có thể tham khảo website này để lấy tư liệu giảng dạy.

Bạn cần bao nhiêu ý cho bài thi viết IELTS (Nguồn: DC IELTS)

#7. Writefix

Trang web hướng dẫn bạn các cấu trúc cần dùng cho Task 1 và Task 2 của bài thi IELTS rất kỹ và rõ ràng. Ngoài ra trang web còn cung cấp cho bạn các bài viết mẫu để tham khảo và các tips thi IELTS từ những giám khảo và các cựu thí sinh, từ đó người học có thể tránh được những lỗi sai khi làm bài. Một điều thú vị là các bạn sẽ được chữa bài viết miễn phí từ những thành viên trong cộng đồng này.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà Nội

Nguyễn Ngân tổng hợp

Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Để từ một người không biết gì đạt tới trình độ 5.0 hoặc 5.5 thì chúng ta phải học qua những trình độ như: * Starter * Elementary * Pre-Intermediate * Intermediate * Upper

Tổng cộng chúng ta cần phải học 5 khóa và tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, cũng có những khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ thử làm phép tính một khóa học có chi phí vài triệu, thì chắc chắn bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Học tiếng Anh IELTS – đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Chương trình huấn luyện tự học tiếng Anh IELTS

– Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt ví dụ như Oxford dictionary 8 và Lạc Việt chính là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh cơ bản. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng Google dịch.

– Bên cạnh việc nghe nhạc, chúng ta hãy bắt đầu xem phim cũng như các video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ được nâng lên như diều gặp gió. chúng tôi là trang sẽ mang đến hiệu quả cũng như những cải thiện nhanh nhất cho tất cả các bạn, ngoài ra còn có chúng tôi cho những bạn nào có niềm đam mê với hoạt hình.

– Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh với một số gợi ý hay ho dành cho các bạn như: chúng tôi newyorktimes, vietnamnews, chúng tôi chúng tôi hoặc chúng tôi Đây cũng chính là nguồn tài liệu tiếng Anh IELTS mà chúng ta cần có trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ chung đấy.

– Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi chúng ta đọc báo hãy đọc thật to và rõ ràng (đừng xấu hổ, không biết thì có thể tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc bạn cũng có thể nhại theo những gì người ta nói, nếu người ta nói “1” bạn cũng chỉ cần nói “1” là được.

– Hãy phân bố công việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng quá cố gắng, mục tiêu của chúng ta chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh mà thôi.

Hai tháng còn lại làm gì nhỉ? Bây giờ tìm hiểu về IELTS được rồi!

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm tiếng Anh, thường thì chúng ta hay đánh giá một người giỏi Anh Văn bằng cách nghe họ thực hiện kỹ năng nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và không thì đó là điều ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn trình độ thấp đâu.

Chúng ta có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng Mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn cũng có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập phát âm (giọng rất dễ nghe).

– Hãy cố gắng nghe một tuần từ 3 đến 4 tập tại British Council Elementary Postcards hoặc chọn một tài liệu luyện nghe tiếng Anh IELT theo cấp độ hiện tại của bạn, vừa nghe lại vừa có thể ghi lại từ khóa, bạn không nhất thiết phải ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi các bạn nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa chính thể hiện nội dung cho cả câu: Train, Paris, romantic stories.

– Tìm hiểu xem IELTS là gì và nó gồm bao nhiêu phần thi, bạn cũng có thể nêu ra cụ thể từng phần như thế nào.

– Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, bạn có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010).

Bên trên là thời gian biểu bạn nên áp dụng cho việc tự học tiếng Anh IELTS của mình trong hai tháng này.

Nếu chúng ta so sánh phương pháp này với những phương pháp khác, bạn sẽ thấy rằng mình có một tháng đầu chỉ để làm quen với tiếng Anh nên khi bắt đầu sang tháng thứ 2, bạn sẽ dễ dàng thích nghi cũng như luyện tập trôi chảy hơn.

Benative Việt Nam muốn nhấn mạnh là những mẹo này dành cho những bạn thực sự muốn tự học IELTS để:

+ Sử dụng một cách thành thạo trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

+ Dùng tiếng Anh để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm luận án (nếu như xác định học vẹt thì chúng ta thậm chí chẳng thể viết nổi một bài Essay).

+ Tin tưởng rằng tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có được một cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Tự Học Ielts Như Thế Nào? Cách Lập Thời Gian Biểu Ôn Thi Ielts Hiệu Quả

Xác định trình độ của bản thân và mục tiêu trong tương lai

Để đưa ra một lịch trình học tập và luyện thi IELTS hiệu quả, trước tiên bạn cần phải hiểu trình độ bản thân mình đang ở đâu. Bạn hoàn toàn có thể làm các bài test trên mạng miễn phí tại những địa chỉ website luyện thi IELTS chất lượng để đánh giá khả năng ban đầu của mình. Khi đã biết mình ở đâu thì tiếp theo bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu học tập phù hợp với mình. Mức điểm bạn mong muốn là bao nhiêu? Và bạn sẽ đạt được band đó trong bao lâu. Ví dụ nếu bạn target mục tiêu ôn thi IELTS từ band 5.5 lên 6.5 trong 3 tháng thì bạn cần 1 lộ trình riêng, target từ 7.0 lên 8.0 IELTS lại phải xác định một lộ trình khác và tài liệu khác.

Lựa chọn tài liệu phù hợp với band điểm IELTS mục tiêu

Tất tần tật cấu trúc đề thi IELTS – Cập nhật mới nhất 2020 Lộ trình nước rút – Luyện thi IELTS cấp tốc trong 1 tháng Full bộ đề Cambridge IELTS 1-14 mới nhất 2020

Tài nguyên luyện thi IELTS Internet

9 nguồn youtube ‘đỉnh’ tự học IELTS online tốt nhất – LangGo 7 trang web luyện thi IELTS online miễn phí và chất lượng nhất hiện nay

Bí quyết lựa thi IELTS điểm cao – Tips and Tricks

Cách sắp xếp thời gian tự ôn luyện IELTS hiệu quả

Thường khi lập thời gian biểu ôn tập IELTS, có phải bạn thường đề ra mục tiêu học ít nhất từ 2-4 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời giạn bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè… hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân… do vậy bạn nên để trống lịch rảnh khoảng 5 tiếng đề phòng những lúc có chuyện gấp như vậy.

2. Sắp xếp thời gian học IELTS mỗi ngày

Theo kinh nghiệm luyện thi nhiều năm của các học viên bên mình thì các bạn nên dành ra ít nhất 2-3 giờ học mỗi ngày là tốt nhất và cố gắng phân bổ thời gian học tập trong ngày. Đừng cố gắng dồn ép kiến thức trong một thời gian liên tục, mà hãy chia ra các khoảng thời gian học, nghỉ nạp năng lượng rồi tiếp tục học Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thời điểm luyện thi IELTS khiến bạn thoải mái và có tinh thần nhất trong ngày.

Vì học IELTS là quá trình khá mệt mỏi, dễ gây chán nản và bỏ cuộc. Nhiều người cảm thấy buổi sáng là lúc cơ thể khỏe mạnh, đầu óc hoạt động tốt nhất trong khi đó số khác lại thích không gian yên tĩnh của buổi tối hơn. Vậy thì bạn hãy học kĩ năng của IELTS vào lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Điều này giúp não bộ hoạt động hiệu quả, hiểu nhanh, nhớ sâu và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đang học, ngừng lại và thư giãn một chút để lấy lại năng lượng cho chính mình. Tránh trường hợp ép buộc bản thân học một cách mệt mỏi vì rất cỏ thể bạn chỉ đọc qua nhưng không có kiến thức đọng lại trong trí nhớ của bạn.

3. Mỗi ngày học IELTS một kĩ năng

Để ghi nhớ tiếng Anh khi học IELTS, bạn cần thường xuyên xem lại các vấn đề, từ vựng và bài tập. IELTS gồm 4 kĩ năng và người học phải thông thạo cả 4 kĩ năng đó. Nếu vậy, bạn hãy đề ra thời khóa biểu học 4 kĩ năng theo chu kì từ: nghe, nói, đọc, viết rồi quay ngược lại. Học 4 kĩ năng trong cùng ngày khá mệt mỏi, vì thế mỗi ngày người học chỉ nên chuyên sâu vào một phần nhất định. Bên cạnh đó, kế hoạch học cần chỉ rõ với kĩ năng này, mỗi ngày cần hoàn thành bao nhiêu bài tập, trả lời bao nhiêu câu hỏi và ghi nhớ số lượng từ mới như thế nào?

Trong quá trình thi thử và ôn luyện, bạn sẽ xác định kĩ năng IELTS chiếm nhiều thời gian trong quá trình luyện IELTS nhất. Vấn nạn chung của người học IELTS là hay học lệch. Họ thường có kĩ năng tốt nhất và kĩ năng kém nhất trong 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Làm thế nào để luyện thi IELTS cải thiện kĩ năng yếu mà vẫn giữ phong độ kĩ năng mạnh? Cách luyện thi IELTS tốt nhất là phân bổ thời gian học theo các dạng đề của từng kĩ năng. Ví dụ, bạn xác định dạng đề nào là khó nhất với kĩ năng mạnh của mình rồi tập trung luyện dạng đó. Còn kĩ năng yếu, luyện từ dạng đề dễ rồi phát triển dần lên sẽ giúp bạn cải thiện số điểm hiện tại. Bởi lẽ bài thi IELTS lấy số điểm trung bình, điểm cao đều sẽ có lợi lớn cho người học.

4. Rèn luyện kỹ thuật tập trung và đảm bảo tính kiên nhẫn

Không có ai học mà có kết quả tốt ngay được, nhưng sắp xếp lịch trình tốt và thực hiện nghiêm túc thì bạn mới có cơ hội thành công cao. Do đó, trong thời gian luyện thi, bạn cần tập trung cao độ, tránh sao nhãng bởi những việc ngoài lề. Một vài gợi ý cho bạn như tắt các thiết bị di động, mạng xã hội nếu cần thiết, học tập ở quán cafe yên tĩnh hoặc thư viện để tránh bị làm phiền, tìm một người bạn có tinh thần thái độ tốt để cùng nhau tiến bộ… Tất cả xung quanh bạn và quá trình ôn luyện của bạn chỉ nên có tài liệu, người hỗ trợ (thầy cô, bạn học) và tính kỉ luật của bạn.

Bạn cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn của mình. Quyết tâm đạt được mục tiêu thì trước hết hãy đi đến cùng với nó, dù kết quả ra tốt hay xấu thì đó sẽ là một bài học lớn cho bạn. Không nên bỏ cuộc giữa chừng vì những thú vui khác.

5. Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Một lần nữa mình xin nhắc lại đó là luyện thi IELTS là quá trình dài và gian khổ, cho nên đừng cố ép mình vào trạng thái luôn học tập. Hãy cho phép bản thân được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để thư giãn, chill cùng những bản nhạc tiếng Anh, hoặc giải trí với các chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ là một ý tưởng không tồi phải không?

6. Tham khảo cách sắp xếp thời gian học IELTS của một cao thủ 8.0