6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Thi Ielts Đạt Điểm Cao

Chứng chỉ tiếng Anh

Không cần đến trung tâm ngoại ngữ vẫn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, Đó là kinh nghiệm của một nữ nhà báo vừa đạt điểm 8.5.

Là một nhà báo trẻ làm việc tự do tại Hà Nội, Minh Thi vừa tham dự đợt thi IELTS tháng 11/2014 và đạt số điểm 8.5. Trong đó kỹ năng Listening đạt 9 điểm, Speaking đạt 8.5, Reading đạt 8 và Writing đạt 7.5. Minh Thi cho biết đã trải qua một thời gian dài tự rèn luyện, không hề đến học tại một trung tâm ngoại ngữ nào.

6 bí quyết học tiếng anh thi ielts đạt điểm cao

1. Tra từ điển Anh-Anh: Một trong những thói quen hiệu quả để học từ mới là tra từ điển Anh-Anh thay vì Anh-Việt, hoặc song song với từ điển Anh-Việt. Phương pháp này nhằm vào hai mục đích: giúp hiểu rõ bản chất của từ, vì ý nghĩa của từ sẽ được diễn giải bằng cách dùng những từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhất; và giúp hình thành tư duy bằng . Cách làm này có lợi hơn hẳn so với tra Anh-Việt, vì loại từ điển đó chủ yếu cung cấp từ tương đương trong tiếng Việt, chứ không giúp người học hiểu được đầy đủ những sắc thái riêng của từ trong tiếng Anh. Hãy tập cho mình thói quen tra từ điển Anh-Anh trước, rồi nếu vẫn không hiểu thì mới tra thêm Anh-Việt.

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số cơ hội kết bạn với người nước ngoài trong môi trường sống của mình, ví dụ như một chuyên gia nước ngoài làm cùng công ty, hay ông sếp của bạn. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người nước ngoài, và bạn sẽ thấy nói tiếng Anh không khó khăn đến thế!

Chia sẽ bí quyết luyện thi IELTS 7.5 – Bắt đầu từ con số 0

Mình đã thi IELTS tại IDP vào ngày 11/8. Thực tế là khoảng thời gian ôn mình tranh thủ vào hè được nghỉ ở trường, nên cũng không được nhiều, chỉ ôn tập trung được 1 tháng. Nhưng kết quả mình nhận được, so với điểm bắt đầu của mình, thì cũng khá hài lòng.

7.5 Overall với từng kĩ năng là:

Reading: 8.5 Listening: 8.5 Writing: 7.0 Speaking: 6.0

1. Reading: Đây là phần mình khá yếu lúc ban đầu. Một phần vì nó khó nhưng phần lớn là do mình chưa quen đọc bài với lượng từ vừa nhiều vừa học thuật như vậy. Mình nghĩ sẽ có nhiều bạn bị như mình. Nhưng mình thấy tất cả đều trở nên dễ dàng hơn nếu bạn hình thành thói quen tốt cho mình.

Để giảm dần trạng thái đau đầu và buồn ngủ khi đọc, các bạn hãy luyện tập dần dần, chăm chỉ. Mỗi ngày hãy dành ra 20-30 phút đọc các bài báo tiếng Anh (trên mạng, hoặc báo giấy, tạp chí,…) Nhiều người cũng hay bảo mình là đọc bất cứ cái gì cũng được như là truyện tranh, truyện cười,… nhưng mình nói luôn là đọc như vậy cũng được nhưng mang tính giải trí nhiều hơn. Khi bạn đọc các bài báo, văn phong của nó sẽ giống như đề thi vậy, vì thế bạn sẽ học cách đọc hiểu và tăng tốc độ thật sự. Hơn nữa bạn cũng học được rất nhiều từ hay từ các bài báo, vận dụng cho IELTS Writing. Nếu giữ đúng thói quen đọc hàng ngày, mình tin rằng chỉ 1 tháng sau, các bạn sẽ không còn sợ khi phải làm các bài đọc dài nữa.

Về tài liệu thì mình nghĩ các bạn nên làm trong các bộ đề gồm:

(Đã sắp xếp theo độ khó tăng dần)

Mình thấy làm trong các bộ đề thì câu hỏi và bài đọc sát thực tế hơn.

2. Listening: Kĩ năng này của mình khá hơn Reading một chút vì mình khá thích làm Listening. Tuy nhiên, lúc đầu mình gặp khó khăn với giọng British. Tương tự với Reading, phần này các bạn cũng cần luyện tập hằng ngày đó là nghe BBC. Thực ra nghe VOA, CNN cũng được, nhưng vì bài nghe IELTS chỉ toàn giọng Anh thôi nên mình khuyên các bạn hãy nghe theo giọng Anh ngay từ khi ôn. Mỗi ngày bạn có thể bật BBC radio lên nghe và làm các việc khác. Việc nghe này cũng khá thú vị vì bạn có thể cập nhật tất cả tin tức thời sự hay. Nhưng nếu ban đầu nghe bạn sẽ hơi đau đầu vì các phát thanh viên nói hơi nhanh, dần rồi bạn sẽ quen và bắt được từ.

Sách Listening thì mình cũng chỉ sử dụng trong các bộ đề là nhiều, tương tự như Reading.

Tóm lại, với 2 kĩ năng bị động này là cần luyện tập chăm chỉ, không bỏ cuộc. Vậy chắc các bạn sẽ thắc mắc mình đi học trung tâm được cái gì. Thực tế chính các thầy cô ở trung tâm đã đưa ra cho mình nhiều bí quyết ôn luyện tại nhà như thế, đồng thời cũng dạy mình cách làm của từng dạng bài nên mình cảm thấy đỡ bỡ ngỡ hơn nhiều. Mình đươc chỉ dẫn rất cẩn thận cả về những lỗi thường gặp hay là được giải đáp tại sao câu này mình làm sai, làm đúng.

4. Speaking: Điểm phần này của mình không tốt lắm, vì mình chưa thực sự tận dụng được các cơ hội khi học ở trung tâm. Sau khi học xong ở trung tâm được mấy tháng trời mình mới đi thi, và cũng không tham gia câu lạc bộ tiếng Anh nào nên khả năng giao tiếp với người bản xứ không được tốt. Mình nghĩ trước khi đi thi, bạn nên luyện riêng khóa Speaking để được hình thành được phản xạ nhanh khi nói chuyện với người nước ngoài. Phần Speaking này thì không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ là hãy thực hành thật nhiều và sử dụng các cơ hội để rèn luyện và trau dồi kĩ năng.

Tóm lại với 2 kĩ năng chủ động này thì mình lại thấy sự giúp đỡ của các thầy cô giáo là rất nhiều. Vì bạn sẽ biết được chính xác thì người bản xứ sẽ xử lý như thế nào trong các đề bài được cho.

Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Thi IELTS chưa bao giờ là chuyện dễ dàng kể cả với những người giỏi tiếng Anh. Nó cũng chưa bao giờ là một việc khó khăn, không thể làm với bất kỳ ai khi học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất vẫn là sự cần cù, hết mình để hoàn thành mục tiêu ấy. Đối với những học viên mới bắt đầu học IELTS có thể nói là giai đoạn nhiều hoang mang và khó khăn nhất.

Học viên không biết phải học tiếng Anh luyện thi IELTS như thế nào cho đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất? Tài liệu nào cần thiết? Phương pháp nào phù hợp với khả năng của bản thân? Lộ trình học như thế nào? Nên học ở nhà hay đến trung tâm?

ETEST xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh luyện thi IELTS.

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được công nhận chứng chỉ tại nhiều nước và trường học khác nhau trên thế giới. Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi.

IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian gần 3 tiếng.

Listening (4 sections)

Reading ( 3 paragraphs)

Writing (2 tasks)

Speaking ( 3 parts).

Xác định trình độ

Bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS, học viên cần xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở đâu, thi IELTS với số điểm bao nhiêu, bằng cách tham gia các kì thi thử. Thi thử cũng giúp học viên làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Học viên nên xác định rõ mục tiêu IELTS mấy chấm và trình độ của bản thân cần nỗ lực bao nhiêu để đạt được mục tiêu IELTS đó. Thực tế, có rất nhiều học viên còn rất mơ hồ khi được hỏi về mục đích và mục tiêu thi IELTS. Điều đầu tiên để bắt đầu quá trình luyện thi IELTS, ETEST luôn hướng học viên hiểu rõ bản thân, mình đang ở đâu và mình muốn làm gì với IELTS. Có như vậy, lộ trình luyện thi IELTS và sự tâm huyết học viên bỏ ra mới phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Tự lên kế hoạch ôn luyện và đặt ra kỷ luật cho bản thân

Thời gian dành để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho từng kỹ năng.

Chuẩn bị giấy note, sổ ghi chép ghi lại những kiến thức quan trọng.

Tìm một bộ tài liệu hoặc giáo trình phù hợp với bản thân để mang lại hiểu quả tốt nhất

Tìm kiếm các kênh học tập, các nguồn luyện nghe, đọc và viết.

Lựa chọn một trung tâm Anh văn uy tín để cùng vượt qua giai đoạn ôn thi đầy cam go.

Một số Kỹ năng Luyện thi IELTS Tips for Listening

Muốn hoàn thành tốt phần thi Listening, học viên chỉ có một con đường duy nhất, đó là nghe nhiều. Nhưng nghe như thế nào mới có hiệu quả? Mốt số học viên chia sẻ rawngh nghe và chép chính tả, không chỉ ngồi thụ động nghe và đoán từ thôi. Bắt đầu từ các bài nghe dễ và chậm, viết lại từ câu, sau đó dần dần tiến tới những bài nghe hóc búa.

Nghe và chép lại với phụ đề. Nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking news English…

Nghe và transcript bài nghe. Nghe và viết lại với phụ đề giúp bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không dùng phụ đề mà nghe trực tiếp rồi viết lại.

Tập đọc lại và thu âm

Luôn bắt đầu phần thi Listening bằng cách đọc cẩn thận chỉ dẫn hoặc yêu cầu của từng bài, số lượng từ cần điền vì nếu trả lời đúng mà thừa từ cũng sẽ trở thành sai.

Học viên nên tận dụng một khoảng thời gian mà người trong file ghi âm có nói ” You have 30 seconds to read question..” để đọc kỹ các câu hỏi.

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ, số hay tên riêng, địa chỉ…sẽ xuất hiện trong bài

Trong thời gian nghe, hãy chú ý đến các từ chuyển đoạn, chuyển ý (các từ nối) để theo kịp câu hỏi và câu trả lời.

Cẩn thận các từ đồng nghĩa – một bẫy thường gặp trong IELTS. Vì thế, khi đọc bài thì các bạn phải luôn luôn chú ý.

Tips for Speaking

Kinh nghiệm từ những học viên đi trước. học Speaking luôn cần một người bạn học cùng để luyện tập. Trước hết nên bắt đầu với việc tự luyện phát âm mỗi ngày. Những kênh phát âm trên Youtube khá pổ biến như, sẽ là sự lựa chọn tốt cho học viên.

British Council: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Learn English with Ronnie: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Học viên nên tìm hiểu kỹ về phần thi Speaking như số câu hỏi, cách chấm điểm… Giám khảo sẽ đánh giá từng phát âm, sự trôi chảy mạch lạc, vốn từ vựng, độ chính xác và đa dạng ngôn ngữ. Vì thế, không chỉ chú trọng đến phát âm mà các học viên còn phải chú ý đến bài nói phải áp dụng được từ vựng và ngữ pháp.

Hãy nói nhiều, nhưng vẫn đảm bảo được sự mạch lạc giữa các ý.

Chèn thêm thành ngữ, sự hiểu biết sâu rộng về thành ngữ sẽ được giám khảo đánh giá cao

Sử dụng liên từ nhuần nhuyễn,, kết nối các ý trong bài nói

Ổn định tinh thần, luôn tự tin và không sợ sai

Đừng sợ nếu mắc một số lỗi trong bài thi, tự tin nói lưu loát, điểm Speaking của bạn vẫn được đánh giá cao hơn.

Tips for Reading

Hãy cố gắng luyện thật nhiều để để có được nhiều kinh nghiệm xử lí tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi, áp dụng những mẹo làm bài vào bài thi chính thức, đặt thời gian và thi. Từng ngày, thời gian giải đề của bạn sẽ càng nhanh hơn khi các mẹo làm bài và cách chọn lọc thông tin của bạn được nhuần nhuyễn.

Học viên phải luôn đọc kỹ câu hỏi, yêu cầu đề, kiểm tra keyword từng câu. Thực tế, mỗi học viên sau khi học sẽ tìm cho mình được hướng đi riêng và một phương pháp học phù hợp, vì thế các bạn không cần phải ép buộc mình theo cách học của một ai đó, sẽ máy móc và không mang lại hiệu quả cao.

Tips for Writing

Viết là cách luyện thi tốt nhất và phổ biến nhất cho phần thi Writing. Khi chưa có nhiều vốn từ thì học cách viết những câu đơn giản đến những câu khó hơn. Học cách áp dụng từ vụng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau viết câu bình thường thì tiếp tục viết lại câu theo các thì và sử dụng từ phù hợp. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng. Lúc bắt đầu, đừng cố làm đề vội. Vì cấu trúc đề thi rất khó, mà học viên thì cần chuẩn bị một nền tảng vững chắc trước.

Với bất cứ phương pháp và lộ trình học như thế nào, thì ETEST biết cách học IELTS hiệu quả là phải học nhiều và thực hành nhiều thôi. Đến với trung tâm ETEST, chúng tôi luôn khuyến khích học viên vượt qua những trở ngại trong việc lười hay nản của chính bản thân mình mới đạt được điểm số mong muốn.

ETEST rất hân hạnh được đồng hành tiếp bước từng việc viên để cùng chinh phục đỉnh cao IELTS. Trung tâm ETEST đào tạo, tư vấn, luyện thi IELTS luôn cam kết cung cấp cho tất cả các học viên, một chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng vào quá trình học tập, phát triển và thành công của từng cá nhân học viên. Chương trình học tiếng Anh luyện thi IELTS, được đảm nhiệm bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục trực tiếp giảng dạy và tư vấn. ETEST mong muốn mỗi cá thể học viên đều sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Thi Ielts Có Khó Không? Cách Tự Học Ielts Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System. Đây là chứng chỉ kiểm tra trình độ sử dụng Anh ngữ qua các kỹ năng Nghe, Đọc, Nói và Viết nhằm mục đích học tập và làm việc

Bài thi lấy chứng chỉ IELTS được tổ chức bởi ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. IELTS được nhiều quốc gia sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ của mỗi người. Chính vì vậy, các trường đại học học hay cao đẳng đều lựa chọn IELTS là một trong những phương pháp kiểm tra trình độ Tiếng Anh của mỗi sinh viên trước khi ra trường.

➥ Tổng quan về kỳ thi IELTS:

Hiện nay có hai hình thức IELTS là Academic(Học thuật) và IELTS General (Tổng quát). Nếu bạn có mong muốn đi du học thì nên lựa chọn IELTS Academic bởi IELTS General Training thường dành cho những bạn có ý định làm việc tại nước ngoài hoặc định cư.

Đề thi IELTS gồm 4 phần tương ứng với 4 bài thi là Listening – Speaking – Reading – Writing (Nghe – Nói – Đọc – Viết). Với tổng thời gian dành cho cả 4 phần thi kéo dài khoảng 3 tiếng. Kết quả sẽ được thể hiện trên thang điểm IELTS từ 0-9. Mỗi level sẽ phản ánh các mức độ sử dụng ngôn ngữ khác nhau từ không biết gì đến thành thạo. Chính vì vậy thi IELTS không có chuyện đỗ hay trượt.

Hiệu lực của chứng chỉ IELTS là 2 năm kể từ ngày cấp. Ở Việt Nam chỉ có 2 tổ chức có quyền tổ chức và cấp bằng IELTS đó là IDP và BC. Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức t hi IELTS đó là thi trên giấy hoặc trên máy tính. Dù là trên giấy hay máy tính thì lệ phí thi IELTS hiện tại vẫn là 4.750.000 VNĐ. Kết quả của kỳ thi IELTS sẽ được trả sau 13 ngày hoàn thành bài thi (trên giấy) và sau 5-7 ngày nếu bạn làm bài thi trên máy tính.

Muốn chinh phục được IELTS trước hết bạn cần phải có động lực và quyết tâm. Bạn cần phải xác định rõ lý do và mục đích thi lấy chứng chỉ IELTS để làm gì? Ví dụ như để đi du học, thăng tiến trong công việc,….

Dù bạn có chọn học ở trung tâm, hay tự học ở nhà thì động lực và quyết tâm học IELTS là yếu tố then chốt quyết định đến thành công của bạn. Trong suốt quá trình ôn thi bạn cần giữ nguyên phong độ sự quyết tâm chinh phục IELTS.

Học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng là cả một quá trình rèn luyện lâu dài, không thể một ngày hai ngày là thành công. Chính vì vậy bên cạnh việc có quyết tâm, bạn cũng cần dành nhiều thời gian học tập hằng ngày để nâng cao trình độ của bản thân

Đặt mục tiêu điểm IELTS cho bản thân là một cách vạch rõ lộ trình học IELTS cho bạn. Để làm được điều này bạn cần hiểu rõ được trình độ của mình sau đó đưa ra các mục tiêu cụ thể. Ví dụ trong ba tháng đầu bạn phải đạt được 4.5, tiếp theo sẽ lên dần 5.5,…

Khi đã biết rõ khả năng cũng như đích đến của bản thân bạn sẽ dễ dàng biết cách học và bổ sung thêm cho mình kiến thức mà mình đang bị yếu.

Cuối cùng, đừng bao giờ bi quan trước câu hỏi ‘Thi IELTS có khó không?” tất cả sẽ ở chính bản thân bạn.

7 Trang Học Tiếng Anh Giúp Bạn Luyện Thi Ielts Đạt Hiệu Quả

Top trung tâm luyện thi IELTS HACK band điểm IELTS chỉ sau 1 khoá học

#1. IELTS Simon

Thầy Simon – cựu giám khảo IELTS đã lập ra website này. Website tổng hợp đề thi từ các kỳ thi IELTS trước đây. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp với những bạn có mục tiêu chinh phục IELTS 7.0. Một điểm cộng nữa của IELTS Simon là giao diện thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng.

10 mẹo học IELTS hiệu quả (Nguồn: IELTS Simon)

#2. IELTS Exam

Đây là trang web phù hợp với những ai cần một nơi để luyện thi IELTS hàng ngày và kiểm tra trình độ qua những bài thi tương tự đề thi thật.

Cũng giống như IELTS Simon, IELTS Exam có giao diện vô cùng đơn giản và dễ nhìn, bài tập được phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, phù hợp để tự luyện IELTS cả 4 kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thì, nhờ vậy bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

Các bước cần chuẩn bị khi thi IELTS Academic (Nguồn: sunman717171)

#3. IELTS For Free

Đúng như tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận tài liệu học IELTS không hạn chế và hoàn toàn miễn phí. Website tổng hợp nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc về IELTS từ cộng đồng luyện thi này.

Giới thiệu về phần thi IELTS (Nguồn: ieltsforfree)

#4. IELTS Mentor

Đến với IELTS Mentor bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu thi theo từng kỹ năng. Website cung cấp tài luyện học cho cả hai bài thi: Academic và General. Điểm đặc biệt của trang web là ngoài cung cấp các bài mẫu từng kỹ năng, nó cũng cho người dùng nhiều mẹo làm bài hiệu quả.

Giới thiệu về IELTS Mentor (Nguồn: IELTS Mentor)

#5. IELTS Fighter

Một website được phát triển hoàn toàn bởi người Việt Nam. Các bài học trên website được phân theo 3 trình độ chính: 5.0 IELTS, 6.5 IELTS và 8.0 IELTS. Bên cạnh những chia sẻ hữu ích của các cựu thí sinh IELTS, các nguồn tài liệu IELTS cũng được cập nhật mỗi ngày.

Mẹo làm bài thi nghe IELTS (Nguồn: IELTS Fighter)

#6. DC IELTS

Tác giả Domini Cole đã xây dựng các bài học và bài tập của trang web giúp nâng cao từ vựng, ngữ pháp cho phần Task 1. Ngoài ra, website cũng có khá nhiều bài mẫu kèm theo phân tích trong việc chọn lọc thông tin – phần khó nhất trong Task 1 của IELTS Writing.

Các bài tập Task 2 cũng rất sát với đề thi thật, các giáo viên cũng có thể tham khảo website này để lấy tư liệu giảng dạy.

Bạn cần bao nhiêu ý cho bài thi viết IELTS (Nguồn: DC IELTS)

#7. Writefix

Trang web hướng dẫn bạn các cấu trúc cần dùng cho Task 1 và Task 2 của bài thi IELTS rất kỹ và rõ ràng. Ngoài ra trang web còn cung cấp cho bạn các bài viết mẫu để tham khảo và các tips thi IELTS từ những giám khảo và các cựu thí sinh, từ đó người học có thể tránh được những lỗi sai khi làm bài. Một điều thú vị là các bạn sẽ được chữa bài viết miễn phí từ những thành viên trong cộng đồng này.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà Nội

Nguyễn Ngân tổng hợp

Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Tốt Để Thi Ielts Hiệu Quả

Cách dạy trẻ em học tiếng anh tốt để thi ielt

Những điều cần biết về Tiếng Anh sư phạm mầm non

Phương pháp dạy tiếng anh trẻ em cho người mới bắt đầu

Có nên cho trẻ em học tiếng anh sớm không?

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider một trong những chuyên gia về ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt. Vì não bộ của trẻ nhỏ giống như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh một cách nhạy bén. Đặc biệt trong giai đoạn này trẻ dễ tiếp thu và bắt trước nhanh hơn và chuẩn hơn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ tại Việt Nam cũng đưa ra nhận định rằng trẻ từ 20 tháng tuổi đến 8 tuổi là thời gian trẻ phát triển mạnh nhất về ngôn ngữ. Giai đoạn này trẻ tiếp thu khá nhanh về ngôn ngữ cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng anh. Trong giai đoạn này bé không chỉ phát triển về ngôn ngữ mà còn phát triển cả tư duy logic

Nhưng theo các chuyên gia ở độ tuổi từ 20 tháng ( thì còn quá nhỏ ) độ tuổi từ 1 – 4 tuổi thì bé chưa tập chung được nhiều, chính vì thế nên cho trẻ học tiếng anh từ 5 tuổi. Lúc này bé sẽ tập chung hơn, có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy tiếng anh tốt hơn.

Cách dạy trẻ em học tiếng anh tốt để thi ielt hiệu quả

Trẻ em muốn học tốt tiếng anh để thi IELT cần có phương pháp giảng dạy tốt nhất để trẻ có hứng thú khi học. Nên kết hợp các bài giảng bằng các hình ngộ nghĩnh, các trò chơi, đố chữ hay những video bài hát có giai điệu vui nhộn kèm hình ảnh sinh động và màu sắc sẽ giúp bé có hứng học hơn và dễ dàng ghi nhớ.

chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới. Đối với trẻ em sự đang dạng màu sắc và kết hợp các hình ảnh ngộ nghĩnh luông là phương pháp giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả.

Các bậc phụ hunh nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau cho bé để bé có khả năng phát huy vốn tiếng anh của mình. Tạo ra những tình huống gần gũi với cuộc sống của bé hàng ngày để bé dễ tưởng tượng và hình dung hơn.

Học tiếng anh trẻ em với bất cứ bé nào thì cũng cần sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Nhất là các chương trình học tiếng anh online cần có sự hỗ trợ và dẫn dắt của các bậc cha mẹ để đồng hành cùng bé tốt nhất.

Các bậc cha mẹ đừng e dè khi dạy tiếng anh cho con khi lo lắng rằng mình phát âm không chuẩn. Tất cả các các phát âm chi tiết cho từng lộ trình học đểu được đăng tải trên các video trên Website. Ba mẹ chỉ đóng vai trò như một người bạn học cùng con mà thôi.

Chọn trung tâm anh ngữ cho bé nào tốt nhất hiện nay?

Việc dạy tiếng anh cho bé tại nhà là một điều thực sự cần thiết, nhưng các bậc phụ hunh nên đưa bé đi tới các trung tâm học tiếng anh để có lộ trình học bài bản và đúng hướng ngay từ đầu khi học.

Việc tìm cho con mình một trung tâm học tiếng anh chất lượng cũng không phải là việc đơn giản. Vì chất lượng trung tâm học tiếng anh vô cùng quan trọng. Bạn muốn đảm bảo cả về mặt chất lượng và thời gian. Vậy tìm trung tâm học tiếng anh trẻ em nào là tốt nhất đây?

Tại alokiddy các khóa học tiếng anh trẻ em được xây dựng và thiết kế bài bản phù hợp với từng lứa tuổi, từng trình độ giúp bé tư duy và phát triển tốt nhất. Giúp bé có lộ trình học và theo học chương trình chuẩn quốc tế ngay từ ban đầu.

Tại alokiddy bé sẽ được học phát âm tiếng anh từ các bài học thông qua các hình ảnh, âm thanh rõ ràng, hình ảnh ngộ nghĩnh giúp bé tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả

Với đôi ngũ giáo viên giảng dạy tại Alokiddy 100% giáo viên nước ngoài được đào tạo chuyên sâu từ các trường Anh Ngữ quốc tế về giảng dạy. Chính vì thế mỗi khóa học tiếng anh trẻ em tại Alokiddy đều mang lại hiệu quả tuyệt vời khi bé tham gia khóa học.

Nguồn chia sẻ: chúng tôi