Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Như Thế Nào / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Như Thế Nào?

Trẻ em nên học tiếng Anh từ tuổi mẫu giáo nhưng chúng ta cần chú ý đến phương pháp dạy bé học tiếng anh như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả là điều cần xem xét.

Việc trẻ học tiếng Anh sớm cũng cần lưu ý bởi không thể chỉ dùng các phương pháp truyền thống là dạy theo ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ như dạy các độ tuổi lớn hơn.

Trẻ nhỏ học tiếng anh như thế nào? Chúng ta không nên đánh giá thấp khả năng hiểu của trẻ .Khi học tiếng mẹ đẻ trẻ đã quen việc chỉ hiểu vài từ các em nghe và đoán nghĩa những từ còn lại nhờ ngôn ngữ cử chỉ của người nói . Trẻ sẽ áp dụng kỹ thuật này vào việc học tiếng anh.

Nhiều bậc cha mẹ muốn dạy tiếng anh cho con cái của họ tại nhà, nhưng không biết làm thế nào để bắt đầu, đa số cha mẹ nghĩ rằng nếu mình không giỏi tiếng anh thì làm sao dạy bé được. Một vài gợi ý giúp bạn dạy bé học tiếng anh tại nhà:

Dạy bé học tiếng anh qua các tình huống hàng ngày Ưu điểm của việc dạy bé học tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đối tượng thực sự từ xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ tự nhiên và trong ngữ cảnh. Ví dụ: Nói về quần áo khi con bạn đang mặc quần áo ví dụ hãy mang vớ màu xanh , con đang mặc áo màu vàng … Thực hành từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang giúp con bạn dọn dẹp phòng ngủ của chúng Ví dụ : Hãy đặt con gấu bông của bạn trên giường! , Chiếc xe màu xanh ở đâu? ‘. Dạy từ vựng về thực phẩm khi bạn đang nấu ăn hoặc đi mua sắm…

Dạy bé học tiếng anh qua bài hát Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm tiếng anh. Bài hát với những hành động rất thích hợp cho trẻ đọc theo và nhớ ngay cả khi chúng chưa có thể hát bài hát.

Bé học tiếng anh qua các trò chơi tiếng anh Sau buổi học bạn cho trẻ giải trí bằng một số trò chơi tiếng anh giúp trẻ hứng thú học hỏi. Đây là hình thức học tự nhiên, chúng sẽ rất hào hứng. Bạn đừng sợ mất thời gian,vì các trò chơi sẽ làm chúng suy nghĩ sáng tạo hơn, quan trọng là bạn chọn trò chơi phù hợp với trẻ và giới hạn thời gian trẻ chơi .

Thiết lập thói quen học tiếng anh cho trẻ Bất kỳ một hành động nào lặp đi lặp lại liên tục sẽ thành thói quen. Thiết lập một thói quen học tiếng Anh của trẻ tại nhà là điều cần thiết. Mười lăm phút mỗi ngày là đủ cho trẻ nhỏ 3-4 tuổi. Bạn có thể dần dần tăng thời gian khi con bạn lớn hơn.

Để việc dạy bé học tiếng anh tại nhà hiệu quả bạn cần tuân theo quy tắc:

Sử dụng hình ảnh bắt mắt sinh động, âm thanh vui nhộn

Không đặt nặng phần ngữ pháp chỉ cần cho trẻ nghe ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh sẽ giúp trẻ sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác. Bắt chước là điều không thể thiếu đối với trẻ em.

Ngoài ra bạn cần là người giúp trẻ yêu thích học tiếng anh, tạo động lực cho con học tiếng anh vì dù cho bạn có dạy bé học tiếng anh như thề nào, có áp dụng phương pháp nào đi nữa nhưng nếu bé cảm thấy không thích thì cũng ko thể có kết quả tốt. Hãy là người bạn đồng hành cùng trẻ học hỏi, động viên khen ngợi và không gây áp lực cho trẻ.

Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Dạy bé học tiếng Anh – Rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay quan tâm đến vấn đề dạy bé học tiếng Anh tại nhà ngay từ khi còn nhỏ. Với đầu óc còn rất non nớt, làm thế nào để các bé có thể tiếp thu tiếng Anh với sự giúp đỡ của bố mẹ?

Thẩm thấu ngôn ngữ qua âm thanh

Với các bé còn khá nhỏ, ở độ tuổi từ 2-5 tuổi, các bố mẹ khó có thể dạy bé nhiều bằng sách vở. Thế nhưng, điểm mạnh ở lứa tuổi này là các bé tiếp thu cực nhanh. Và một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bé học tiếng Anh chính là thông qua âm thanh.

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Nghe chính là phương pháp tự nhiên nhất giúp trẻ tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ, đặc biệt khi muốn dạy tiếng Anh cho bé từ sớm. Điều này sẽ giúp các bé thoải mái với tiếng Anh, không cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với các kiến thức tiếng Anh trong sách vở sau này.

Bố mẹ có thể áp dụng một số cách như bật các bài hát, các câu chuyện tiếng Anh dành cho trẻ con trong một số khung giờ nhất định trong ngày. Không nên bật quá nhiều thời gian một lúc, nên chia thành nhiều lúc khác nhau trong ngày, mỗi lần khoảng 15-30′. Dần dần tần suất bật các đoạn audio sẽ giảm đi và thời lượng được tăng lên. Như vậy bé sẽ được dần dần làm quen với âm thanh của tiếng Anh một cách tự nhiên.

Một trong những công cụ hữu hiệu giúp bé học tiếng Anh thông qua âm thanh chính là các bài hát thiếu nhi, các câu chuyện tiếng Anh. Bạn có thể tìm kiếm trên kênh youtube Muffins Song, Super simple songs… và rất nhiều kênh youtube khác hoàn toàn miễn phí.

Nhận biết thông qua hình ảnh

Trẻ em đến 3 tuổi, các giác quan phát triển mạnh mẽ để tiếp nhận thông tin. Sau việc nghe, đưa hình ảnh vào cho bé học tiếng Anh tại nhà là bước tiếp theo. Bố mẹ có thể sử dụng các video ngắn có các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản cho trẻ. Việc phát video có thể lặp đi lặp lại để bé tiếp nhận đầy đủ. Như vậy bé sẽ được tiếp xúc và hình thành nên tư duy giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thực hành

Sau khi để trẻ nghe, nhìn một cách thụ động, bố mẹ có thể dạy bé học tiếng Anh tại nhà bằng cách cho bé thực hành nói câu, từ đơn lẻ hay giúp bé học một bài hát tiếng Anh. Những phương pháp này rất phù hợp với trẻ 3,4 tuổi.

Thế nhưng, kể từ khi 5 tuổi, bé cần được tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ, cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Hãy hình thành tư duy ngôn ngữ cho bé bằng những phương pháp phong phú hơn. Một trong số đó là phương pháp học tiếng Anh thông qua thực nghiệm khoa học và hoạt động sáng tạo của Anh ngữ A+.

XEM THÊM: Một số khóa học tiêu biểu:

Tự Học Tiếng Trung Như Thế Nào?

Nếu bạn không tự học được theo sách (vì bất kì lý do bất khả kháng nào đó), bạn cũng cần học phát âm đầu tiên. Nhiều bạn học để thi HSK, nên cho rằng học nói k quan trọng. Nhưng phát âm chuẩn chính là tiền đề để bạn nghe chuẩn. Nên dù thế nào cũng vẫn phải học phát âm đầu tiên (đừng học tiếng bồi vì bất kì lý do gì trừ việc bạn chỉ cần đi XKLĐ và thực sự k có thời gian để học cho bài bản).

Các bạn nên dành ít nhất 2 -3 tuần đầu để học hết tất cả thanh mẫu và vận mẫu trong tiếng Trung, đọc chuẩn các ghép vần và dấu. Chỉ cần những ngày đầu kiên trì, bạn có thể yên tâm đọc đc bất kì chữ Hán nào mà bạn biết phiên âm về sau.

Tự học tiếng Trung như thế nào để luyện khẩu ngữ hiệu quả?

Học xong phát âm, bạn có thể luyện nghe và học nói những mẫu câu cơ bản trước. Nên có 1 quyển vở và hãy luyện cả viết chữ – nếu bạn có thể, lúc đầu bạn sẽ thấy viết chữ vừa khó vừa k để làm gì, nhưng luyện viết nhiều, đọc nhiều sẽ giúp ích nhiều cho bạn về việc học cả việc xin việc sau này.

Có nhất thiết phải học bộ thủ không?

Để nhớ chữ nhanh, chỉ có cách là bạn phải viết nhiều và đọc nhiều. Khi học chữ, bạn có thể học theo bộ thủ, nhưng k nhất thiết phải học thuộc lòng cả 214 bộ. Bạn chỉ cần học theo từng chữ.

VD: chữ 你 có bộ chính là bộ nhân đứng, chữ 好 là bộ nữ. Bạn cũng nên học theo âm Hán Việt, đây cũng là cách phát triển từ vựng rất tốt. Tuy nhiên, cần để cách dùng của từ, tránh trường hợp cách dùng của người TQ k giống với mình. VD từ ‘vô duyên’ trong tiếng Trung k dùng để chỉ cách nói, cử chỉ của 1 ng với nghĩa xấu, mà chỉ để nói về vc k có duyên phận.

Học theo những cách vui vẻ khác

Tự học tiếng Trung như thế nào để học ngữ pháp và tự vựng hiệu quả?. Từ vựng không chỉ học được từ trong sách, mà còn có thể từ rất nhiều nguồn khác. Hai trong số đó là: nghe nhạc và xem phim.

– Nghe nhạc: Mới học, bạn đương nhiên nghe sẽ không hiểu ngta hát gì, vì bạn k thể tự dưng hiểu đc lời ngta hát. Bạn cần tìm lyric của nó, tìm cả phần pinyin và đọc cả dịch tiếng Việt nữa. Sau đấy hãy tra từng từ, ghi lại, học thuộc bài hát và hát mỗi khi bạn rảnh. Bạn sẽ nhớ chữ rất nhanh. 1 điều đặc biệt nữa là sau này bạn học cao lên rồi, bạn sẽ phát hiện ra bài hát năm xưa bạn k hiểu j h đã dễ dàng với bạn hơn rất nhiều rồi (đó chính là cảm xúc của mình bh đấy ^^ )

– Nếu bạn thích đọc sách, tham gia mạng xã hội, bạn cũng có thể dùng cách này để học. Tuy nhiên, đừng ép buộc mình học quá nhiều thứ một lúc, nó chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và cảm thấy việc học sao mà đáng sợ đến thế mà thôi ^^

Làm Thế Nào Để Tự Học Tiếng Anh Lớp 5 Tại Nhà Hiệu Quả?

1. Tạo môi trường học tiếng Anh tại nhà

Nhà chính là môi trường học tập linh hoạt được đánh giá cực kỳ quan trọng trong quá trình giúp các bé sử dụng tiếng Anh thành thạo. Để giúp bé tự học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả, các bậc phụ huynh nên tạo môi trường tự học tiếng Anh ngay tại nhà giúp trẻ học tiếng Anh một cách thụ động, vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.

Một số cách giúp bé tự học tiếng Anh lớp 5 tại nhà hiệu quả giúp trẻ tiếp thu một cách thụ động mà các bậc phụ huynh có thể làm đó là: mở bài hát tiếng Anh cho con nghe, cho trẻ đọc các cuốn truyện tranh tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh, … Chú ý là mỗi ngày nên cho bé nghe đều đặn khoảng 15-20 phút, dần dần có thể tăng thời lượng lên và nên chọn những mẩu truyện, bài hát dễ hiểu, ngắn gọn, sinh động giúp trẻ có được hứng thú và học tập hiệu quả. Từ đó tạo cho bé thói quen khiến bé cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi học tiếng Anh.

Một cách đơn giản để hỗ trợ bé tự học tiếng Anh lớp 5 đó là bố mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành học cùng con, bé sẽ dễ dàng chia sẻ những vấn đề mà bé gặp phải, từ đó bố mẹ có thể đưa ra phương hướng giúp bé cải thiện và học tốt hơn.

2. Học tiếng Anh tại nhà qua các trò chơi

Các bé thường thích chơi hơn là ngồi một chỗ học nghiêm túc để học nên trẻ sẽ dễ xao nhãng việc học hành. Để giúp trẻ có thể hứng thú trong việc tự học tiếng Anh tại nhà thì việc tổ chức một số trò chơi tiếng Anh là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cao mà các bậc phụ huynh nên áp dụng.

Một số trò chơi mà phụ huynh có thể tổ chức và chơi cùng con ngay tại nhà giúp trẻ học hiệu quả có thể kể đến như đố con tìm đồ vật thông qua từ tiếng Anh, trò đưa đồ vật ra và đố bé nói tên tiếng Anh, … Cách này giúp bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả và không những cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh, mà phản xạ tiếng Anh tự nhiên hơn. Đây chính là cách giúp bé học tốt và gắn kết tình cảm gia đình thân thiết. Và ngoài ra với sự phát triển của internet, bố mẹ có thể tận dụng tải các phần mềm học tiếng Anh miễn phí về hỗ trợ bé tự học tiếng Anh lớp 5 tại nhà. Các phần mềm tiếng Anh có tích hợp nhiều tính năng vừa học và giải trí không chỉ hỗ trợ các bé mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh mà còn cho bé tốt hơn. Nhưng tránh tình trạng các bé ham chơi quá hay sa đà vào những trò chơi thì bố mẹ chú ý kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của các bé hoặc kèm cặp trực tiếp khi học cùng bé sẽ tốt hơn.

3. Hãy dạy trẻ học nghe nói nhiều hơn đọc viết

Các bé có khả năng bắt trước ngôn ngữ nhiều hơn nên kỹ năng nghe và nói sẽ trở nên dễ dàng hơn với bé rất nhiều. Vì thế các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe nói thường xuyên hơn kỹ năng đọc viết.

Hãy cho trẻ nghe nhiều video như phim hoạt hình tiếng Anh, các bài hát tiếng Anh cũng như tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với nhiều giọng nói khác nhau. Các bé nghe nhiều sẽ có được bộ nhận dạng âm thanh chuẩn, khi đó bé sẽ tốt hơn nên việc bé tự học tiếng Anh lớp 5 tại nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bố mẹ có thể dẫn các bé đến một số địa điểm như công viên, phố đi bộ, rạp chiếu phim … để tạo cơ hội tiếp xúc, làm quen với người nước ngoài, tạo môi trường tự nhiên học tự nhiên. Dù các đoạn hội thoại chỉ có vài câu ngắn nhưng sẽ đem đến cơ hội cực kỳ tốt cho bé để ứng dụng những gì được học, tăng khả năng tự tin khi nói tiếng Anh.

4. Dạy con học tiếng Anh hiệu quả tại nhà qua hình ảnh

Một trong những cách giúp bé tự học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả cao đó là học tiếng Anh qua hình ảnh. Khi cho trẻ học ngôn ngữ bằng việc học qua hình ảnh sinh động sẽ tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn so với các phương pháp học thông thường. Không những giúp trẻ có thêm hứng thú hơn, dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn mà còn gia tăng khả năng sáng tạo học tập của trẻ.

Bố mẹ nên chuẩn bị những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ có hình ảnh kết hợp như truyện tranh tiếng Anh, bộ card học tiếng Anh bằng hình ảnh sống động, cho trẻ xem những video nói tiếng Anh sinh động, thú vị như phim hoạt hình…. Đây cũng là một trong những để bé tự học tiếng Anh lớp 5 tại nhà. phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả