Tự Học Tiếng Anh Online Free / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Tiếng Anh Online: Cẩm Nang Tự Học Từ A

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, đã học nhưng bị “mất gốc”, hay bạn đã đạt được một trình độ nhất định (Trung cấp / B1) và đang tiếp tục cải thiện khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, thì bài viết này sẽ là nơi giúp bạn định hình cách học phù hợp cho mình, cũng như những chương trình, công cụ học tiếng Anh online hiệu quả.

Học tiếng Anh là học những gì

Làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả

Và sau đó, TAMN sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể để giúp bạn học và phát triển 4 kỹ năng trong tiếng Anh.

Nào, chúng ta hãy bắt đầu.

Học tiếng Anh là học những gì?

Để có thể học tiếng Anh hiệu quả, dù cho là bạn học online hay ở trung tâm (offline), thì việc hiểu rõ bạn cần học những gì là một điều hết sức quan trọng.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc chưa có dịp hiểu rõ về việc học tiếng Anh, thì bạn chắc chắn nên đọc bài chia sẻ sau.

Học tiếng Anh là học những gì

Làm thế nào để tự học tiếng Anh hiệu quả?

Để có thể học tiếng Anh online hiệu quả, khả năng tự học là một kỹ năng nền tảng, then chốt, đóng vai trò quyết định quan trọng bật nhất đến kết quả tự học của bạn.

Hướng dẫn tự học hiệu quả

2 cách học tiếng Anh online

Tự học với các chương trình phần mềm (hoặc dựa chủ yếu trên phần mềm)

Học với giáo viên: nhưng thay vì đến trung tâm thì bạn sẽ học qua Internet

Như vậy, câu hỏi chúng ta cần trả lời lúc này là cách học nào trong 2 cách học trên phù hợp với bạn?

Tiêu chí Học với ứng dụng phần mềm (Web, mobile apps) Học với giáo viên qua Internet

Phù hợp với

Cách học này tùy thuộc rất nhiều vào khả năng tự học của bạn, vì thế thường sẽ hiệu quả nếu người học đã biết và có kinh nghiệm tự học. Ví dụ như:

Các bạn học sinh khoảng từ cấp II trở lên, và có năng lực học tốt.

Sinh viên, người đi làm đã quen với việc tự tìm hiểu kiến thức

Phù hợp với mọi đối tượng, vì bản chất là bạn vẫn học với giáo viên như bạn học ở trường học hay các trung tâm offline

Chi phí

Thường là thấp hơn nhiều so với việc học với giáo viên qua Internet.

Vì vẫn cần có giáo viên giảng dạy, chi phí vẫn sẽ cao.

Do môi trường học online tiết kiệm được chi phí trường lớp, giá các khóa học này thường thấp hơn các khóa học trực tiếp ở trung tâm (nhưng không thấp hơn quá nhiều).

Tiện lợi

Rất tiện lợi vì bạn không cần di chuyển, và có thể học mọi lúc mọi nới 24/7.

Vì có lớp học (1 kèm 1 hoặc là lớp học nhiều người) nên sẽ có các khung giờ cố định

Nếu học 1 kèm 1: bạn sẽ được chủ động đề xuất thời gian học phù hợp với mình.

Với các lớp học online gồm nhiều học viên, một số chương trình cũng cho phép bạn vào học linh động nhiều khung giờ trong ngày.

Như vậy, dựa vào hoàn cảnh và khả năng tự học của bạn, bạn hãy đưa ra cho mình quyết định là nên học theo cách nào.

Cách lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh phù hợp

Bắt đầu với kỹ năng nghe

Mặc dù cả 4 kỹ năng đều rất quan trọng, với một người học tiếng Anh nhóm kỹ năng quan trọng bạn cần học đầu tiên là nhóm kỹ năng bị động (nghe và đọc), chứ không phải là nhóm kỹ năng chủ động (nói và viết). Tìm hiểu thêm về điều này ở đây.

Như vậy, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh, bạn nên tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe.

Giống như kỹ năng đọc, tập trung nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp nhận được tiếng Anh thật, như cách mà một đưa trẻ học tiếng mẹ đẻ của nó: bằng cách lắng nghe đến khi nói được (chứ không phải là nói ngay khi sinh ra).

Tuy nhiên, kỹ năng nghe sẽ cho phép bạn tiếp nhận tiếng Anh dưới dạng audio và giúp bạn quen với các âm trong tiếng Anh. Và điều này sẽ hỗ trợ việc bạn nói sau này.

Còn kỹ năng đọc, cũng giống như kỹ năng nghe, sẽ giúp bạn phát triển vốn từ và tiếp xúc với tiếng Anh thật. Việc tra cứu từ vựng trong lúc đọc thường dễ hơn việc tra từ trong lúc nghe, mặc dù một số ứng dụng cũng cho phép bạn làm việc này dễ dàng.

Sử dụng một từ điển tiếng Anh online tốt

Nếu mỗi một từ bạn hiểu sai nghĩa của nó một chút, hoặc bạn phát âm sai, hoặc bạn không biết cách dùng từ, thì bạn có thể thấy là toàn bộ cái gọi là tiếng Anh chẳng còn lại gì. Từ vựng là những mảnh ghép cơ bản nhất của tiếng Anh, và vì thế việc học từ vựng đúng cách là, rất đáng để nhấn mạnh một lần nữa, vô cùng quan trọng.

Một từ điển tốt sẽ cần cung được các thông tin sau một cách chính xác:

Phát âm của từ: dưới cả dạng audio và IPA.

Các cấu trúc sử dụng từ trong câu.

Tất cả các nghĩa chính của từ: với mỗi nghĩa giải thích một cách rõ ràng để bạn hiểu đúng.

Từ điển tốt nhất đáp ứng được các tiêu chí này là Từ điển Oxford. Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng từ điển này, bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từ điển Oxford mà Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chuẩn bị.

(Nếu bạn đã quen với việc dùng một từ điển Anh-Anh tốt khác như Từ điển Cambridge hay Longman thì hoàn toàn ok. Điều quan trọng là bạn biết cách dùng từ, phát âm đúng và hiểu rõ nghĩa của từ.)

Nếu bạn mới bắt đầu và việc sử dụng một từ điển Anh-Anh là quá sức với bạn hiện nay thì một từ điển Anh-Việt tốt mà bạn có thể sử dụng là từ điển Lạc Việt.

Cuối cùng, có một chú ý quan trọng là Google Translate không phải là một từ điển Anh-Anh tốt: bởi vì công cụ này:

Không cung cấp cho bạn cách sử dụng từ trong câu

Không cung cấp đầy đủ các nghĩa của từ với độ chính xác cao.

Không giải thích nghĩa Anh – Anh mà chỉ dịch sang tiếng Việt. Khi dịch một từ sang tiếng Việt rất dễ cho người học hiểu nhầm ý nghĩa của từ do trong tiếng Việt một từ có rất nhiều nghĩa.

Có audio phát âm nhưng không có IPA.

Google Translate là một công cụ tuyệt vời: và điều tuyệt vời nhất của nó là dịch. Sử dụng Google Translate như là một từ điển là sử dụng không đúng giá trị của nó và người chịu hậu quả là chính bạn.

Về việc học ngữ pháp tiếng Anh

Thêm vào đó, cách tốt nhất để học ngữ pháp (và cả từ vựng) là học trong lúc bạn tiếp xúc với tiếng Anh thông qua quá trình nghe hay đọc. Việc học rời rạc những phần này sẽ cần thiết nếu bạn mới bắt đầu học, nhưng hiệu quả của nó sẽ càng ngày càng giảm khi trình độ của bạn ngày càng được nâng cao.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn nhanh chóng nắm bắt được toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh căn bản, bạn hãy tham khảo Chương trình Ngữ Pháp PRO được phát triển bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày. Có lẽ đây là chương trình học ngữ pháp đầy đủ và chi tiết, chính xác bật nhất hiện nay.

Học mà vui?

Bởi vì đó là một hoạt động đòi hỏi sự tập trung, suy nghĩ khó khăn, trong khi kết quả thì phải dài hạn mới thấy được.

Theo nghiên cứu của Malcom Gladwell trong cuốn Outliers, bạn cần khoảng 10 000 (mười nghìn) giờ luyện tập thật sự để có thể thật sự master một kỹ năng hay mảng kiến thức nào đó. 10k giờ luyện tập quy ra trung bình sẽ mất khoảng 10 năm.

Vậy thì làm sao nhiều người vẫn có thể bỏ ra một lượng giờ như vậy để giỏi?

Câu trả là họ luyện tập vì họ thích thú với kỹ năng hay kiến thức đó. Họ cảm thấy bị thu hút bởi nó và muốn tìm hiểu nó. Nó đem lại cho những người đó niềm “vui” hiểu theo nghĩ là họ thích và đam mê nó, chứ không phải vì việc đó dễ dàng.

Như vậy, thông điệp mà Tiếng Anh Mỗi Ngày muốn gửi gắm đến bạn ở đây là làm sao bạn phải giữ cho mình còn thích thú với việc học tiếng Anh.

Chọn cách nào đó, bất kì cách nào, mà khiến cho bạn vừa học tiếng Anh vừa thấy thích thú. Đó mới thật sự là “bi kíp” của mọi bí kíp.

Vừa sử dụng vừa học: tuyệt chiêu 2 trong 1

Nếu chúng ta sử dụng tiếng Anh hằng ngày thì 2 điều tuyệt vời sẽ xảy ra cùng một lúc:

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh (trong công việc, học tập hay cuộc sống) chúng ta đồng thời vừa dùng nhưng cũng là vừa học: vừa ôn lại từ, vừa nghe lại từ, vừa gặp và học từ mới, …

Nhu cầu thật sự cần sử dụng tiếng Anh sẽ thúc giục chúng ta ngày càng giỏi tiếng Anh hơn (để “có mà sài”). Đây là một động lực thực tiễn và có sức mạnh rất lớn.

Thay vì cài giao diện chương trình email (gmail, hotmail, outlook, …) bằng tiếng Việt, chuyển giao diện sang tiếng Anh. Sử dụng giao diện tiếng Anh là không quá khó, ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh.

Thay vì google bằng tiếng Việt, chuyển sang google mọi thứ bằng tiếng Anh. Bạn sẽ phải đọc kết quả bằng tiếng Anh: vừa học tiếng Anh vừa học được từ mới tiếng Anh về những lĩnh vực mà mình quan tâm.

Bạn sẽ cần một khoản thời gian ban đầu để “bắt nhịp” nhưng bạn sẽ dần dần quen với nó. Một lần nữa, không vội, nhưng chuyển dịch từ từ sang tiếng Anh.

Và đến lúc bạn có thể giải trí bằng tiếng Anh, có lẽ đây là lúc “học mà vui” thực sự diễn ra: học tiếng Anh trong lúc bạn đang giải trí!

Nói đến việc sử dụng tiếng Anh cũng là lúc thích hợp để đề cập đến một vấn đề mà 99% chúng ta gặp phải khi học tiếng Anh

Làm thế nào để nhớ từ vựng nhanh và lâu quên?

Đây là một câu hỏi, một trở ngại, một thử thách mà hầu hết chúng ta, những người học tiếng Anh đều gặp phải.

Thật ra không phải là không có cách, và nó đã được chia sẻ ở trên: sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Theo các nghiên cứu về trí nhớ, chúng ta sẽ cần gặp một từ, một khái niệm từ 10 – 30 lần để có thể nhớ được chúng lâu dài.

Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là nếu chúng ta muốn nhớ từ vựng càng nhanh thì chúng ta càng cần tiếp xúc với nó với một tần suất cao hơn!

Nếu bạn ít sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ rất lâu mới gặp lại một từ mới mà bạn học. Do đó, đây là một chu trình lặp vô tận của sự quên từ vựng:

Bạn sẽ học một từ nào đó (gặp lần 1)

Rồi quên (vì lâu ngày không gặp lại)

Một ngày nào đó học lại từ đó (lần 2)

Rồi quên (vì lại không gặp lại từ đó)

Và quá trình này lập đi lập lại như vậy. Đó là lí do mà chúng ta học từ vựng lâu nhớ và mau quên.

Bạn sẽ học một từ nào đó (gặp lần 1)

Bạn sử dụng từ điển Anh-Anh để tra từ đó (tiếp xúc với từ đó thông qua nhiều ví dụ có trong từ điển); và nếu bạn đặc biệt thích thú với từ đó thì bạn sẽ tìm hiểu thêm nhiều ví dụ sử dụng từ đó khác nữa (một cách là google “google news “). Như vậy bạn sẽ tiếp xúc với từ đó rất nhiều.

Bạn sử dụng tiếng Anh hằng ngày (như đề xuất ở phần ở trên) nên sẽ có xác xuất cao bạn gặp lại từ đó trong quá trình nghe hay đọc tài liệu tiếng Anh của mình. Khi đó, trí nhớ của bạn về từ đó lại được cũng cố thay vì đi xuống.

Và thế là bạn nhanh nhớ hơn. Và trí nhớ của bạn được duy trì bởi việc bạn thường xuyên gặp lại nó.

Đó là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất: giúp bạn nhớ từ nhanh nhất có thể và lâu quên.

Nhưng nếu từ đó không phải là một từ hay gặp thì sao? Nếu như sau đó trong quá trình sử dụng không gặp lại nó thì làm sao để nhớ?

Câu trả lời đơn giản là: bạn không cần nhớ.

Nếu một từ không xuất hiện đủ thường xuyên để bạn gặp, một từ không quá hay để bạn phải cố tình nhớ nó để sử dụng (trong văn viết hay nói của bạn) thì vì sao chúng ta phải nhớ nó?

Còn học phát âm thì sao?

Chính việc không sử dụng từ điển khi học từ mới là nguồn gốc của việc nhiều bạn gặp vô cùng gian khó với tiếng Anh: phát âm sai, không biết cách dùng từ, hiểu sai nghĩa của từ.

Dùng một từ điển Anh-Anh, và kết hợp với việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên là liều thuốc hữu hiệu và triệt để nhất cho việc cải thiện phát âm của bạn.

Còn nếu tôi đã lỡ phát âm sai rồi thì sao?

Cũng không sao. Bạn hãy tham khảo chi tiết ở bài chia sẻ: Hướng dẫn cải thiện phát âm tiếng Anh hiện tại của mình.

40 Websites Giúp Bạn Tự Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

Bạn muốn tự học tiếng Anh online thêm để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, và bạn đang tìm kiếm một vài websites để có thể tự học tiếng Anh online hiệu quả? Đây là danh sách 40 websites có thể giúp bạn:

Rachel’s English – Kênh Youtube dạy phát âm tiếng Anh online chuẩn giọng Mỹ, với rất nhiều video và các lời khuyên bổ ích để học phát âm tiếng Anh online hiệu quả.

English with Lucy – Kênh Youtube này tập trung vào cách phát âm tiếng Anh chuẩn giọng British, tips học từ vựng cũng như chỉ ra những lỗi mà người học tiếng Anh hay mắc phải. Đặc biệt Lucy với vẻ đẹp chết người cùng cái accent rất Anh, cũng đủ khiến người xem mê mệt rồi.

MagicBox English Kids Channel – Kênh Youtube học tiếng Anh cho trẻ em và người mới bắt đầu. Với hình ảnh sống động, bạn sẽ ghi nhớ tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng.

English Singing – Kênh Youtube học tiếng Anh online với các video dạng cartoon, rất thích hợp với trẻ nhỏ hoặc những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Deep English – Học tiếng Anh qua các bài viết đi kèm audio. Audio được chia ra theo tốc độ chậm, thường và nhanh để bạn có thể cải thiện vốn từ và kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh của mình.

chúng tôi – Hơn 900 bài học tiếng Anh cho tất cả các cấp độ khác nhau.

BreakingNewsEnglish – Hàng ngàn bài học tiếng Anh online miễn phí dược chia thành 7 cấp độ khác nhau, có kèm audio và bài tập sau mỗi bài, giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả.

LearningAmericanEnglishOnline – Các bài học tiếng Anh online đơn giản được chia ra nhiều cấp độ khác nhau, rất thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

VOA News – Học tiếng Anh online thông qua một kênh tin thức như VOA News là một lựa chọn không tồi. Thông qua những bản tin ngắn đi kèm lời thoại của người bản ngữ, bạn có thể học từ vựng, các phát âm để cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

Duolingo – Trang web học ngoại ngữ miễn phí, rất dễ sử dụng. Bạn không chỉ học tiếng Anh online mà còn học được nhiều ngôn ngữ khác trực tuyến với website này.

Memrise – Nâng cao kỹ năng ngoại ngữ dễ dàng với các khóa học trên Memrise. Concept tương tự Duolingo nhưng có những điểm mạnh riêng, nhất là thêm nhiều videos mới để giúp việc học ngoại ngữ trở nên sinh động hơn.

BBC News – Bạn cũng có thể đọc tin tức trên BBC News để cập nhật tình hình kinh tế chính trị thế giới và củng cố thêm khả năng tiếng Anh của mình.

Oxford Learning Resource – Đây là trang của Đại học Oxford, với nhiều hoạt động học tập để luyện tập ngữ pháp, từ vựng, phát âm cũng như nghe tiếng Anh.

chúng tôi – Đây là một trang web học tiếng Anh online dành cho trẻ em, nhưng ai bảo người lớn không sử dụng được phải không? Với nội dung trực quan sinh động, bạn sẽ thấy yêu tiếng Anh hơn nhiều.

Các trang Facebook giúp bạn nâng cao vốn tiếng Anh

Learning English Vocabulary through Pictures – Học từ vựng tiếng Anh online qua các hình ảnh, còn gì thú vị hơn.

E-talk Vietnam – E-talk Vietnam chia sẻ các tips học tiếng Anh online bằng những video, các albums học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh, các câu danh ngôn tiếng Anh, và cả những câu chuyện chia sẻ về việc học tiếng Anh.

Woodward English – Những bài học tiếng Anh qua hình ảnh nên rất trực quan sinh động.

9GAG – Vừa giải trí vừa học tiếng Anh bằng cách theo dõi cái post hài hước thú vị trên 9GAG, sẽ là một lựa chọn không hề tồi.

Các trang từ điển tiếng Anh miễn phí cho người học tiếng Anh

Oxford Dictionaries – Từ điển Oxford với giải thích Anh-Anh (ngoài ra còn 28 ngôn ngữ khác nhau), bao gồm cả các phát âm Anh, ví dụ về cụm từ, câu, giúp bạn hiểu rõ nghĩa và cách dùng của từng từ.

Cambridge Dictionaries – Cũng tương tự Oxford, Cambridge dictionaries là một công cụ từ điển online giúp bạn hiểu nghĩa và cách dùng của các từ.

chúng tôi – Từ điển về các từ đồng nghĩa trái nghĩa. Rất hữu ích để mở rộng vốn từ và nâng cao các kỹ năng dùng từ trong tiếng Anh

Ubarn Dictionary – Đây là trang từ điển về các thành ngữ và tiếng long, đường đóng góp và đánh giá bởi các thành viên. Nếu muốn update các thành ngữ tiếng Anh mới, thì đây chính là nơi giúp bạn làm điều đó.

MacMillan Dictionary – Từ điển với các định nghĩa khá rõ ràng và dễ hiểu, có ghi chú đầy đủ với các ví dụ sinh động

Tổng Hợp Nguồn Tự Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất

Nguồn luyện nghe tiếng Anh online hiệu quả

Listen a minute (listenaminute.com)

Đối với bạn có trình độ nghe khá hơn, Listen a minute cũng có thể coi như một kho tàng ý tưởng thú vị để ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày hoặc trong các cuộc thi nói, đặc biệt là để trả lời các câu hỏi trong cuộc thi IELTS Speaking Part 1 đó!

Trainyouraccent (trainyouraccent.com)

Một sai lầm mà người học tiếng Anh rất dễ mắc phải đó là chỉ luyện nghe bằng một giọng mà mình thích, hoặc dễ nghe như Anh – Anh, hay Anh- Mỹ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tiếng Anh, chúng ta sẽ gặp những trường hợp phải giao tiếp với những người cũng nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, hoặc nói tiếng Anh mang accent Anh – Ấn, Anh – Singapore,… Do vậy, việc luyện nghe nhiều accent khác nhau là một việc quan trọng, và Train your accent có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Một ưu điểm khác của trang Train your accent đó là có phụ đề, và các âm lướt như “the”, “a”, “an” cũng được ghi chú để người học có thể luyện tập nói chính xác và chuẩn chỉnh hơn.

chúng tôi

Elllo là một trang web được xây dựng bởi Todd Beuckens – một giáo viên dạy tiếng Anh tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 2004 và hiện nay đã có đến hơn 3000 bài khóa miễn phí, số lượng người tham gia đóng góp bài nói đến từ hơn 100 quốc gia. Chính bạn cũng có thể trở thành một trong những người đóng góp cho cộng đồng Elllo bằng cách gửi các bản ghi âm của mình cho website.

Khác với các kỹ năng đọc, nghe, viết mà chúng ta hoàn toàn có thể tự ôn luyện, kỹ năng nói đòi hỏi người học cần có “đồng đội”. Luyện tập nói cách tốt nhất là tìm một người bạn và luyện tập theo cặp, việc luyện nói trực tiếp với mọi người có thể giúp bạn nâng cao phản xạ trả lời câu hỏi, chỉnh sửa phát âm và phát triển ý tưởng câu chuyện. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh kỹ năng nói và tìm kiếm “đồng đội” online cho mình qua một số trang web sau:

Penpal world (penpalworld.com)

Penpal World không chỉ mang đến cho bạn một kênh tự luyện nói tiếng Anh online, mà còn giúp bạn thực hiện đúng ý nghĩa của việc học ngôn ngữ – Đó là giao lưu, kết bạn với những người cùng sở thích, và có nhu cầu học tiếng Anh giống như bạn.

Speak to learn English (howdoyou.do)

Nói để học tiếng Anh dễ dàng là mục đích của Website. Ưu điểm là sự dễ dàng sử dụng và bạn hoàn toàn có thể kết nối người bản xứ từ Anh, Mỹ. Bạn có thể đăng nhập hoàn toàn miễn phí bằng tài khoản Skype và học tập qua máy tính hoặc điện thoại

Italki (italki.com)

Italki cũng có thể coi là một website khá nổi tiếng và phổ biến trong cộng đồng người học ngoại ngữ không chỉ tiếng Anh. Khi tham gia cộng đồng Italki, bạn có thể trao đổi ngôn ngữ với những người bạn khác. Một chú ý nhỏ là bạn cần phải bỏ phí khi có nhu cầu học một số khóa học trên Italki.

IELTS Speaking (ieltsspeaking.co.uk)

Đối với các bạn luyện thi IELTS, có lẽ sẽ không lạ 4 tiêu chí đánh giá là: “Fluency and Coherence”, “Grammar range and Accuracy”, “Vocabulary – Lexical Resource”, và “Pronunciation”. Cho dù bạn có luyện thi IELTS hay không thì vẫn có thể dựa trên 4 tiêu chí này để ôn luyện. Trang IELTS Speaking có thể giúp các bạn trau dồi từ vựng, đặc biệt là các Phrasal Verbs và idioms thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra trang web còn có các nội dung về ngữ pháp và bài tập để mọi người luyện tập ghi nhớ từ vựng.

IELTS Speaking giúp luyện tập từ vựng trong giao tiếp hiệu quả

Các nguồn luyện đọc hiểu tiếng Anh online

Learn English (learnenglish.britishcouncil.org)

Learn English là website của hội đồng Anh, nguồn uy tín và nhằm mục đích cung cấp các bài đọc cho người học ngoại ngữ nên nội dung vô cùng hữu ích. Các bài đọc ngắn phù hợp với những bạn muốn luyện cách nắm bắt ý chính và từ vựng đơn giản.

English Online (english-online.at)

Trang web được thiết kế để dành riêng cho những người học và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai với các bài đọc được viết lại sau khi lựa chọn cẩn thận. Hơn nữa, các bạn cũng có thể tự học tiếng Anh kỹ năng đọc và luyện tập viết email tiếng Anh thương mại cùng với ghi nhớ từ vựng hiệu quả do được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Reading (reading.ecb.org)

Đây là một trang web khá thú vị giúp bạn có thể học từ vựng theo nhiều phương pháp khác nhau như thông qua hình ảnh (visualizing), tóm tắt (summarizing), hoặc các hoạt động tương tác như tìm nghĩa của từ (inferring), sắp xếp (synthesizing),… Các bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân, hoặc trải nghiệm bằng nhiều cách để việc học trở nên thú vị hơn.

English Club (englishclub.com)

English Club là một diễn đàn lớn và lâu đời, tồn tại hơn 17 năm nên kho tàng kiến thức gồm kinh nghiệm và tài liệu rất phong phú. Mọi người có thể đọc các bài viết trong mục đề xuất (recommended reading) hoặc chuyên mục truyện ngắn, thành ngữ,…

Hellochao: Tự Học Tiếng Anh Online Tại Nhà Hiệu Quả 100%

Vâng! Đó là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm đến. Vậy đâu sẽ là giải pháp tốt nhất để giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng anh của chính bạn? Chủ động học Tiếng Anh Online tại nhà với HelloChao là một cách để học tiếng anh trực tuyến tốt nhất mà bạn nên tham gia và thử trải nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận ngay được mã giảm giá Unica hoặc mã giảm giá Kyna trong bài viết mà mình vừa chia sẻ trong thời gian gần đây. Unica và Kyna được biết là một trong những nền tảng học online hàng đầu tại Việt Nam, các lĩnh vực mà họ cung cấp rất đa dạng, bao gồm giáo dục, đời sống, sức khỏe,…

Tại sao nên tự học tiếng anh tại nhà cùng HelloChao

Nội dung được thiết kế tính toán chi li đến từng câu từ

Bạn có thể học bất cứ thời điểm nào mà bạn có thời gian

Luyện phát âm giọng bản xứ theo phương pháp đọc tách-ghép âm

Bạn sẽ được trang bị hơn 3000 từ vựng thông dụng

Có hệ thống bài kiểm tra, bài thi hàng ngày, hàng tuần, tháng, quí.

Ngoài ra, HelloChao là website có lượng thành viên tham gia học lớn nhất tại Việt Nam. Điều này cho thấy được sự hiệu quả cũng như chất lượng mà HelloChao cung cấp.

Lên đầu trang ↑

HelloChao có những khóa học nào?

HelloChao cung cấp 2 khóa học dành riêng cho người lớn và trẻ em.

Với người lớn, bạn sẽ có thể tham gia 3 lớp học bao gồm:

Tiếng Anh giao tiếp 360

Tiếng Anh cấp tốc phỏng vấn xin việc

Tiếng Anh cấp tốc du lịch nước ngoài

Với trẻ em, bạn có thể đăng kí cho con em mình các lớp học:

Tiếng Anh giao tiếp trẻ em

Từ vựng Tiếng Anh trẻ em

Thông thường với người lớn, bạn nên tham gia vào lớp Tiếng Anh giao tiếp 360. Đây là lớp học mà mình đã tham gia và mình cảm thấy rất hài lòng với những gì mà HelloChao cung cấp và hổ trợ. Và chắc chắn mình sẽ giới thiệu cho bạn bè hoặc người thân của mình về lớp học online này.

Lên đầu trang ↑

Trải nghiệm khóa học Tiếng Anh giao tiếp 360

Nhằm giúp các bạn an tâm và tự tin hơn khi đăng kí tham gia cùng HelloChao, mình sẽ giới thiệu những nội dung mà HelloChao cung cấp khi tham gia thành viên.

Khi đã là thành viên tại HelloChao, bạn sẽ được cấp 360 ngày học. Và mỗi ngày sẽ ứng với 1 bài học.

Bài học mỗi ngày sẽ được chia ra làm 2 phần: Phần bắt buộc và Phần không bắt buộc.

Phần bắt buộc là phần mà bạn Phải hoàn thành mỗi ngày để có thể qua bài học của ngày kế tiếp.

Bao gồm các phần:

Phần không bắt buộc là phần bạn có thể không cần hoàn thành. Bao gồm

1. Luyên nghe nói phản xạ

Đây là tính năng khá thú vị và hữu ích. Khi chọn vào Bắt đầu khởi động, bạn sẽ được nghe một đoạn thoại và bạn sẽ trả lời với đáp án chính xác nhất đồng thời tập phát âm lại sao cho giống với lúc phát.

HelloChao cung cấp rất nhiều đoạn thoại nên bạn có thể cải thiện khả năng phản xạ tiếng anh khi nghe nhiều phần này.

2. Luyện từ vựng

Mỗi ngày bạn sẽ được cung cấp 5 từ vựng với nghĩa, hình ảnh mình họa kèm theo giúp bạn học vào nhớ từ vựng một cách trực quan hơn.

3. Luyện cấu trúc và câu

Mỗi ngày bạn sẽ được học 5 câu với hơn 10 cấu trúc biến đổi trong giao tiếp, bạn xem kỹ phần cách học và hoàn thành thật tốt.

4. Luyên hội thoại

Bạn sẽ được nghe đoạn thoại và hoàn thành các câu hỏi ở mục 1 và 2. Mục 3 bạn sẽ được cung cấp nội dung của đoạn thoại đó.

5. Luyện ngữ pháp

Bạn sẽ được học toàn bộ ngữ pháp trong 180 ngày học tương ứng cho mỗi ngày. Ở mỗi phần ngữ pháp được phân tích kỹ và trình bày rất trực quan dễ hiểu.

Ngoài ra, HelloChao còn cung cấp cho thành viên một kho tài liệu tiếng anh vô cùng phong phú với hơn 3000 đoạn hội thoại, 1500 bài test rèn luyện, 1200 playlist Tiếng Anh,… Bên cạnh đó, bạn còn được kết bạn, trao đổi kiến thức với những thành viên đã tham gia tại HelloChao.

Bạn có nghĩ rằng lượng kiến thức mà HelloChao cung cấp quá ít? Không đâu! Lượng kiến thức mỗi ngày theo mình như thế là quá đủ với 1 người. Bởi kiến thức chỉ thực sự ghi vào bộ nhớ khi bạn ” thực sự luyện tập và thấu hiểu nó”.

Bạn có thể đánh giá chất lượng tại HelloChao thông qua video sau:

Lên đầu trang ↑

Học tiếng anh với học phí 500đ/ngày

Để trở thành thành viên chính thức và sở hữu lớp học Tiếng Anh giao tiếp 360 ngày Online tại HelloChao, bạn cần tạo một tài khoản và thực hiện thanh toán với mức phí 200.000đ cho 360 ngày sử dụng. Bạn có thể thực hiện thanh toán bằng Internet Banking, Thẻ cào điện thoại, Ngân Lượng,…

Liệu rằng với mức phí khá rẻ như vậy thì HelloChao có chất lượng? Bạn sẽ cảm thấy rất ấn tượng và thích thú với phương pháp học tại HelloChao. Mình dám chắc điều đó.

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn đăng ký nhận giảm giá 10% khóa học

Chọn vào 360 ngày học (Chỉ còn 180.000VNĐ)

Thực hiện thanh toán bằng thẻ cào điện thoại, Internet Banking, Ngân Lượng,….

Sau khi thực hiện thanh toán, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. Khi đó bạn có thể bắt đầu tham gia lớp học với đầy đủ tính năng.