Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

10 Lời Khuyên Cho Người Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà

Đắm mình trong tiếng Anh

Bạn không cần ở một đất nước nói tiếng Anh để khiến mình được “bao bọc” bởi tiếng Anh. Hãy tìm cách để tạo ra những khu vực tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của bạn, giống như là viết danh sách những thứ cần phải mua, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động trong khi tới chỗ làm.

Tìm những người bạn “tiếng Anh”

Xung quanh bạn có thể có nhiều người nước ngoài sinh sống. Hãy tìm cách gặp những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách tới những quán bar, nhà hàng, tham gia các câu lạc bộ thể thao, xã hội, hoặc sắp xếp một sự trao đổi ngôn ngữ ( bạn dạy họ tiếng bản địa và họ dạy bạn tiếng Anh). Bạn thậm chí còn có thể trở thành một tình nguyện viên giống như một hướng dẫn viên du lịch ở những địa điểm thu hút khách du lịch để gặp những người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm những người cũng đang học tiếng Anh

Đôi khi, bạn cũng không cần tới những người bản xứ để luyện tập tiếng Anh. Hãy tìm những người bạn có cùng mục đích hoặc tới một câu lạc bộ tiếng Anh và gặp gỡ họ thường xuyên. Các bạn có thể truyền động lực cho nhau và bạn sẽ học được cách giúp đỡ người khác.

Sử dụng những nguồn đáng tin

Chỉ đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa có thể khiến bạn chán nản. Hãy thử đọc tiếng Anh được viết bởi người bản xứ. Lúc đầu, đó có thể là một thử thách nhưng sẽ có nhiều điều thú vị khi bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn không thể tìm được sách tiếng Anh hoặc tạp chí, hãy sử dụng Internet để đọc tin tức tiếng Anh hàng ngày. Nó sẽ giúp ích rất nhiều.

Lên mạng

Lên mạng và bạn có thể kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đăng ký vào một phòng “chat” hoặc một diễn đàn, tìm một khóa học online, tìm một người bạn để luyện tập tiếng Anh. Nó cũng đồng thời giúp bạn có thêm hiểu biết về những nền văn hóa khác nhau. Với truyền thông xã hội, thật dễ dàng để giữ liên lạc với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Có một mục tiêu thực tế

Hãy tìm cho mình một lý do để học tiếng Anh: tìm kiếm một vị trí cao hơn, có thể nói chuyện với những đồng nghiệp nước ngoài, du học hoặc đi du lịch. Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và thực hiện nó theo đúng như những gì bạn vạch ra.

Nghe tiếng Anh thực sự

Luyện tập đôi tai bạn bằng việc nghe tiếng Anh với tốc độ bình thường, thậm chí ngay cả khi bạn không hiểu chút nào. Luyện nghe mà không nhìn vào phụ đề và đừng e ngại nghe lại chúng vài lần để “bắt” được bất cứ điều gì thú vị hoặc những từ mới lạ lẫm trong đó. Thật dễ dàng để tìm thấy những bài nghe hoặc video tiếng Anh trực tuyến từ các hãng tin tức ở những đất nước nói tiếng Anh. Và tất cả đều miễn phí.

Tìm những cách vui vẻ để học từ mới

Nếu bạn thích hát thì hãy tìm từ mới trong những bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích. Hoặc nếu bạn nhớ được những từ mà bạn nhìn thấy, hãy viết chúng vào những mảnh giấy nhớ và dán chúng quanh nhà bạn. Đặt những câu hài hước hoặc vẽ những hình ảnh thú vị bên cạnh những từ mới đó. Nó sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn nhiều.

Học về văn hóa

Hãy tìm hiểu về con người và văn hóa của những đất nước nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ không chỉ là học về ngữ pháp và từ mới mà còn học cả về sự truyền đạt thông tin với những người có cách nghĩ và cách nói khác với bạn.

Làm gì cũng được nhưng phải vui vẻ!

Học ngôn ngữ là nhiệm vụ mà đặt ra nhưng bạn sẽ không “phải làm” nó khi bạn không cảm thấy vui vẻ với việc đó. Hãy chơi trò chơi, làm các câu đố ô chữ, hát, đọc truyện tranh và đừng lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi – mắc lỗi thường là cách tốt nhất để học!

Giúp Bé Học Tiếng Anh Ở Nhà

Hiện nay trên trang các nhân, các bậc phụ huynh cũng chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà khá phong phú. Theo anh Tuấn- nhà ở Mai Dịch chia sẻ: “Nghe một số người bạn giới thiệu, ban đầu tôi cho bé học từ vựng theo quyển Family and Friend. Ngày chỉ học một vài từ thôi sau đó lại chơi trò chơi với con. Trẻ rất thích vừa chơi vừa học và bé mau nhớ lắm. Thấy con thích hát, tôi cũng mở bài hát tiếng Anh cho cháu nghe đi nghe lại rồi hát theo”.

Việc áp dụng phương pháp “trực quan” bằng cách dán tên tiếng Anh lên toàn bộ các vật dụng trong nhà và dạy cho con đọc cũng được nhiều phụ huynh áp dụng. Chị Mai, phụ huynh của bé 5 tuổi chia sẻ: “Trẻ con bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn. Có thể bé không thể nhớ hết nhưng mỗi lần sử dụng chiếc cốc, đôi đũa, cái chén… đều nhìn thấy chữ tiếng Anh thì bé sẽ thuộc”.

Hiện tại rất nhiều phụ huynh quan tâm tới việc trau dồi ngoại ngữ cho trẻ. Song nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi học ngoại ngữ là phải tạo cho các em tâm lý thoải mái, yêu thích một cách chủ động chứ không nên tạo sự căng thẳng hay ép buộc trẻ.

Có nhiều cách dạy tiếng Anh cho trẻ. Bố mẹ thấy phương pháp nào hiệu quả hơn thì áp dụng cho con mình chứ không nên cứng nhắc. Đồng thời khi dạy ngoại ngữ cho trẻ, không nên trừu tượng mà hãy dùng những hình ảnh trực quan sinh động, tức là cho bé xem phim hoạt hình phụ đề tiếng Anh hoặc hình ảnh con vật, đồ dùng ghi tiếng Anh, trẻ sẽ thích thú hơn.

Trẻ con có khả năng bắt chước rất tốt, nhất là giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi, cha mẹ có thể bắt đầu cho bé làm quen với môi trường tiếng Anh. Tùy theo khả năng của con mà phụ huynh rành tiếng Anh có thể dạy cho trẻ hỏi một số mẫu câu cơ bản như: what is it, what’s he doing… Sau khi trẻ hỏi, cha mẹ trả lời và ngược lại cha mẹ hỏi để bé trả lời.

Phương pháp này vừa giúp trẻ học ngoại ngữ vừa trang bị kỹ năng sống cơ bản nhất cho các em. Mỗi khi bé học được một từ nào thì cha mẹ nên thưởng để khích lệ. Hoặc mỗi lần bé đòi mua gì, muốn đi đâu chơi thì thỏa thuận gọi tên được một vật gì đó mới cho phép thì trẻ sẽ có động lực học hơn.

Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà Và Cách Phát Âm Chuẩn Tây Là Đây…

Bạn quyết định tự học tiếng Anh ở nhà? Tin tôi đi, đó là một quyết định sáng suốt đấy, vì cho dù bạn có đi học ở trung tâm tiếng Anh tốt nhất, thì cũng không giáo viên nào đảm bảo sự tiến bộ của bạn, nếu bạn không dành thời gian tự luyện tập. Vậy làm sao để học tiếng Anh một mình tại nhà mà vẫn biết cách phát âm chuẩn như bản xứ?

Lợi ích của việc tự học tiếng Anh ở nhà

Ngoài việc dễ bị… lười ra, thì không thể phủ nhận rất nhiều lợi ích của việc tự học tiếng Anh ở nhà mang lại:

1 – Bạn hoàn toàn tự chủ về mặt thời gian, thích học lúc nào thì học, thích nghỉ lúc nào thì nghỉ (cái này hơi bị nguy hiểm, ha ha) 2 – Bạn chủ động về mặt giáo trình, tránh lãng phí thời gian vào những thứ không hợp với mục tiêu (nói thật là có những từ ngày xưa cô giáo bắt tập phát âm mửa mật, giờ chờ mãi chẳng thấy dùng) 3 – Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, và có thể dành nó để đi du lịch, giao lưu với Tây ^^! 4 – Nếu tự học tiếng Anh ở nhà thành công, bạn có thể tự học được bất cứ ngoại ngữ nào tại nhà (hoặc bất cứ đâu). 5 – Nếu biết cách, thì tự học tiếng Anh ở nhà có thể đem lại hiệu quả gấp nhiều lần so với trung tâm (lúc ấy, nếu có đi trung tâm, thì đó sẽ thành nơi thực hành và đánh giá trình độ của bạn hiệu quả hơn)

Đó là những lý do tôi tin rằng biết cách tự học tiếng Anh ở nhà là rất cần thiết. Thật ra, việc luyện nghe tiếng Anh, luyện đọc tiếng Anh không khó, vì thứ bạn cần duy nhất chỉ là bỏ thời gian nghe và đọc những tư liệu tiếng Anh bạn thích, rồi tự chúng sẽ được cải thiện. Nếu muốn nhanh hơn, hãy tham khảo cách học tiếng Anh du kích.

Còn luyện nói thì sao? Tất nhiên, việc nghe nhiều, đọc nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tích cực tới việc nói tiếng Anh của bạn. Song sự thật là nếu bạn chẳng bao giờ mở miệng ra nói tiếng Anh với ai đó, thậm chí một mình, thì sẽ cục đá chặn họng sẽ ngày càng to, khiến bạn không thể nói tiếng Anh lưu loát khi cần. Vì vậy, bạn cần phải có phương pháp.

2 – Động từ 3 – Tính từ 4 – Trạng từ 5 – Từ phủ định 6 – Từ có “Wh” 7 – Thán từ (interjections)

Chẳng hạn câu “I have to go to school” theo bạn sẽ nhấn vào đâu? Đáp án là “i HAVE to GO to SCHOOL“. Thế còn “I want my brother to win” thì sao? Đáp án là “i WANT my BROther to WIN“. Tương tự, “It’s not the best idea” sẽ là “it’s NOT the BEST iDEa”.

Như đã nói, để phát âm chuẩn như bản xứ, thì bên cạnh việc nhấn (Stress) các từ quan trọng, thì bạn cần làm một việc mà hầu hết mọi người khi học tiếng Anh đều bỏ qua, đó là việc bỏ nhấn các từ không quan trọng, hay còn gọi là De-stress. Thâm chí đôi khi chúng mờ nhạt tới mức biến mất. Các từ này thường là:

1 – Mạo từ (a/an/the…) 2 – Liên từ (and/but…) 3 – Giới từ (to/of…) 4 – Đại từ (he/she…)

Tự Học Tiếng Đức Ở Nhà Có Thể Thành Công?

Khi bạn học tiếng Đức ở nhà cần áp dụng các phương pháp sau:

Điều đầu tiên mà mình muốn nói với các bạn, để có thể tự học ở nhà thì bạn cần có một ý chí vững chắt, bạn phải xác định được mục tiêu và quyết chinh phục được mục tiêu đó, đừng vì mục chúc khó khăn ban đầu mà chán nản.

Chỉ cần các bạn chịu khó, chăm chỉ và siêng năng thì các bạn sẽ đạt được những gì mà các bạn muốn, yếu tố về tinh thần sẽ là điểm quan trọng nhất quyết định việc học tiếng Đức của các bạn có thành công hay không, vì vậy hãy giữ cho niềm đam mê học tiếng Đức của các bạn luôn luôn tồn tại trong đầu, trong tâm trí của các bạn.

Đăng ký học tiếng đức

Áp dụng các phương pháp sau, để học tiếng Đức ở nhà.

Thật dễ dàng khi thực hiện cách học này phải không nào, chỉ cần các bạn luyện tập những đều trên thành thói quen hằng ngày, thành đam mê của các bạn… thì nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều về cách phát âm, cách dùng từ của người Đức, giúp cho việc học tiếng Đức nhanh và hiệu quả hơn.

Tự học tiếng Đức

+ Nếu như gia đình các bạn có điều kiện kinh tế cao thì các bạn nên chọn học tiếng Đức bằng phương pháp đi du học hoặc sinh sống tại quốc gia có tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ.

Đây được coi là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất trong các phương pháp, cách học này giúp các bạn có thể trải nghiệm thực tế nhiều gấp nhiều lần so với các cách khác, được hằng ngày tiếp xúc, sử dụng tiếng Đức, đặc biệt là, khi các bạn đến du học hay sinh sống tại quốc gia đó, thì việc học tiếng Đức không còn là việc mong muốn của bản thân nữa mà nó sẽ trở thành nghĩa vụ và trách nhiệm phải học để có thể giúp các bạn hội nhập với quốc gia đó tốt hơn.

Để có thể sinh sống tại đó, điều này làm cho các bạn chăm chỉ và siêng năng hơn, vì thế các bạn sẽ cố gắng học tốt tiếng Đức một cách nhanh chóng để thích nghi được môi trường sống mới.

Đăng ký học tiếng đức tại trung tâm

+ Ngoài các phương pháp trên, các bạn còn có thể học tiếng Đức theo phương pháp hằng ngày diễn ra thường xuyên hay nói cách khác là học theo kiểu trâu bò, nghĩa là các bạn phải học tiếng Đức cả ngày, lẫn đêm, chỉ cần có thời gian rãnh là các bạn ngồi vào học tiếng Đức, phải làm thật nhiều bài tập bằng tiếng Đức.

Phương pháp này, dù mệt mỏi và gây cho các bạn cảm giác bị căng thẳng, áp lực nhưng chúng tôi tin rằng, các bạn sẽ nhanh chóng học tốt tiếng Đức, nhưng phương pháp này chỉ nên sử dụng khi các bạn đang rất cần tiếng Đức và muốn nhanh chóng sử dụng ngôn ngữ này.

Tiếng Đức giao tiếp

+ Phương pháp tiếp theo mà chúng tôi xin đề cập đến đó là học thông qua bạn bè nước ngoài, tức là các bạn sẽ tìm kiếm một hay nhiều người bạn nước ngoài, sử dụng thành thạo tiếng Đức, lúc ấy các bạn sẽ học tiếng Đức nhờ vào những người bạn này, nói đến phương pháp này chúng tôi tin rằng đây là cách học thực tế, không những giúp các bạn tốt tiếng Đức mà còn giúp các bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Tags: học tiếng đưc, trung tâm học tiếng đức, hoc tieng duc, trung tam hoc tieng duc