Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí Trên Mạng / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

19 Website Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí

Hiện nay, có rất nhiều trang mạng cung cấp tài liệu cũng như video về học tiếng Anh online miễn phí. Nếu biết cách tận dụng internet, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh hiệu quả mà không cần đến các khóa học đắt tiền bên ngoài.

Trang web sẽ giúp bạn đánh giá năng lực của mình qua mạng, so sánh với người bản xứ và người nói tiếng Anh ở các nước trên thế giới. Hãy ghi lại điểm của mình, làm lại bài kiểm tra sau 6 tháng và sau 1 năm. Nếu bạn đang chăm chỉ học tiếng Anh thì không có lý do gì điểm số của bạn không tăng lên. Chỉ cần dành thời gian tiếp xúc với ngoại ngữ thật nhiều và tập trung mà thôi!

Đừng bao giờ học một từ tiếng Anh riêng rẽ. Hãy luôn học cả câu ví dụ để biết cách dùng chính xác của từ. Bạn có thể tìm những ví dụ trong từ điển hoặc Fraze.it!

Collocation chính là cách kết hợp từ trong tự nhiên, trong thực tế, chẳng hạn chúng ta nói ‘fast food’ chứ không nói ‘quick food’.

Từ điển Ozdic sẽ cung cấp cho bạn tất cả các cách kết hợp từ thường đi cùng với từ khóa mà bạn tìm kiếm. Trang mạng này rất hữu ích với các bạn chú trọng kỹ năng viết, viết luận hoặc chuẩn bị bài thuyết trình,…

Những trang web học tiếng Anh qua mạng miễn phí mang tính giải trí cao

Nó có các chế độ như xem video, học từ mới trong video (bằng cách nghe và điền từ vào chỗ trống) và ghi âm giọng nói.

Bạn sẽ nói theo từng câu trong video, thu âm giọng của mình và được nhận feedback qua hệ thống nhận diện giọng nói.

Điểm của bạn sẽ được tính theo từng từ phát âm đúng. Bạn có thể thi đấu với người khác như chơi trò chơi.

Trang web này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Giao diện trang web đẹp mắt, người học tương tác qua những câu trắc nghiệm, điền từ,… Trang web cũng có hệ thống điểm, thưởng, huy hiệu.

Cấp độ học được phân loại theo trình độ từ thấp đến cao với 20 ngôn ngữ khác nhau. Và ngôn ngữ trong trang web này là ngôn ngữ nói chứ không quá học thuật hay trang trọng. Bạn nên đăng ký qua Facebook hoặc email để luôn được Duolingo nhắc nhở, giúp bạn có động lực học tập hơn và duy trì việc học tiếng Anh hàng ngày.

Nếu bạn là một fan của nhạc US/UK và thích việc học tiếng Anh qua các bài hát thì đây là một trang mạng tuyệt vời cho bạn.

Chỉ cần lựa chọn bài hát, cấp độ và bắt đầu phát nhạc thôi. Bạn sẽ phải điền vào những từ còn thiết, tùy theo cấp độ mà bạn lựa chọn thì máy tính sẽ che bớt 10%, 25%, 50% hoặc 100% những từ trong câu hát.

Trang web này sẽ rất hiệu quả cho các bạn muốn luyện kĩ năng nghe. Máy sẽ không cho phép bạn bỏ qua mà phải hoàn thành một câu thì mới được sang câu tiếp theo.

Bạn nên luyện thường xuyên, ít nhất 5 bài hát mỗi tuần, và khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều!

Đây là một trang mạng học tiếng Anh của Úc, hiện đang có hơn 4 triệu lượt thích.

Các kênh youtube hay để học tiếng Anh qua mạng miễn phí hiệu quả.

Đây là một chuyên mục nhỏ của kênh Youtube ‘Easy Languages’, khuyến khích học tiếng Anh không qua sách vở mà qua những người đi đường. Hiện tại album này có 32 video, độ dài phổ biến là 3 đến 5 phút, có phụ đề.

Bạn sẽ nghe những người thật với các giọng tiếng Anh khác nhau trả lời những câu hỏi như ‘What do you like about your city’, ‘How is the nightlife here?’, ‘What are the people in your city like?’.

Đây là kênh dạy tiếng Anh chủ yếu chú trọng phát âm trong giao tiếp của một thầy giáo gốc Việt đang sinh sống ở California.

Video dành cho đối tượng là người Việt, cách giải thích dễ hiểu và không mang tính học thuật, bạn thậm chí không cần đến bảng ký hiệu phiên âm nếu học với thầy Kenny (nếu mục đích học của bạn là giao tiếp). Thầy Kenny cũng rất hài hước nên bạn sẽ không thấy nhàm chán trong việc học.

“5 Minutes about IELTS” là một web series mỗi tập dài 5′ về IELTS như bộ 4 kỹ năng, các tips và chiến lược gợi ý để các bạn đi thi đạt kết quả tốt.

Cách tốt nhất để học ngoại ngữ chính là tiếp xúc, giao lưu và trò chuyện với người bản xứ trực tiếp. Thế còn qua mạng thì sao nhỉ?

Có một số bạn lựa chọn chơi game qua mạng và giao tiếp với game thủ (và nhiều người cho biết đây là cách học tuyệt vời).

Nếu bạn có đam mê nào đó như trẻ em hay chó mèo, bạn có thể tham gia cộng đồng cùng chung sở thích trên toàn thế giới để trò chuyện và chia sẻ.

Đây là trang web tổng hợp nhiều tài liệu học tiếng Anh khác nhau thông qua những video ngắn. Các bài học tiếng Anh được chuyển thể linh động thành trò chơi, clip thú vị để người học không cảm thấy nhàm chán. Điều đặc biệt là những bài học này đều được dạy bởi những giáo viên bản ngữ nên bạn hoàn toàn an tâm về khả năng phát âm của họ.

Trang web này rất thích hợp cho những bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp qua mạng miễn phí. Nếu bạn chăm chỉ và kiên trì, khả năng nói tiếng Anh sẽ cải thiện nhanh chóng.

Khóa học này phù hợp với các bạn sinh viên đã có kiến thức căn bản về tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành.

Couchsurfing International Inc. là một mạng xã hội mang văn hóa trao đổi tinh thần hiếu khách, dành cho dân du lịch trải nghiệm thực tế bằng cách giao lưu với các thành viên đang sinh sống tại nơi mình đến.

Trang mạng này là nơi cho phép các thành viên có thể xin ở nhờ tại nhà của các thành viên khác như một người khách ở bất kì đâu trên thế giới hoặc chỉ xin gặp gỡ, tư vấn, giao lưu, tham gia vào các sự kiện do các thành viên khác tổ chức hoặc tự tổ chức. Trang web này có tính an toàn cao vì những đối tượng xấu sẽ bị báo cáo và phát hiện nhanh chóng.

Với trang mạng này, bạn có thể ở nhờ các thành viên khác miễn phí khi đi du lịch, với điều kiện bạn cũng cho các thành viên khác ở nhờ. Một hình thức 1 đổi 1!

– Học đều đặn hàng ngày theo cách “mưa dầm thấm lâu”, chứ không nên học dồn vào một lúc mà lại ngắt quãng số lần học quá lâu. Hãy chủ động học tập hàng ngày với thời gian hợp lí, bạn vừa duy trì được thói quen học tập nề nếp, lại thấy được sự tiến bộ của mình hàng ngày.

– Hãy tận dụng tối đa những tiện ích mà internet và chương trình đào tạo tiếng Anh qua mạng mang lại để học tập hiệu quả nhất: sử dụng từ điển trực tuyến, tìm kiếm qua google để học bằng các mẫu vật, hình ảnh, đọc các trang web tiếng Anh…

Cẩn Thận Khi Lựa Chọn Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí

Học tiếng Anh qua mạng là cụm từ được tìm kiếm khá phổ biến trên Google, nhưng không phải bất kỳ một chương trình dạy tiếng Anh miễn phí nào cũng mang lại lợi ích cho học viên. Bài viết sau đây sẽ điểm qua vài vấn đề bạn cần nên tránh khi lựa chọn một công cụ học tiếng Anh qua mạng miễn phí.

Học tiếng Anh qua mạng và mục tiêu cần đạt tới

Khi tìm kiếm và lựa chọn cách học tiếng Anh qua mạng, trước hết học viên cần xác định mục tiêu học hành của bạn là gì: rèn luyện giao tiếp, học từ vựng, thực hành bài tập ngữ pháp hay luyện nghe tiếng Anh. Tiếp theo, học viên cần cân nhắc liệu trang web mình lựa chọn có phù hợp và hiệu quả để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hay không.

Nhưng đâu là các tiêu chí cần thiết để xác định chất lượng của một giải pháp? Trong một bài viết đăng trên trang mạng chúng tôi tiến sĩ Arkady Zilberman nhắc nhở: học viên cần biết rằng có sự khác biệt rất lớn giữa học tiếng Anh và những môn học khác. Học tiếng Anh ngoài việc tiếp thu thông tin, nó còn phải hiệu quả trong việc rèn luyện kỹ năng.

Kiến thức và kỹ năng là hai khái niệm hoàn toàn độc lập. Kiến thức thì có thể thu nạp qua việc ghi nhớ, còn kỹ năng được tích lũy qua thời gian sau khi thực hành liên tục một tác vụ nào đó.

Ví dụ, thông tin về cấu trúc của một chiếc xe máy, luật giao thông thuộc về kiến thức. Còn việc lái xe và cách xử lý tình huống trong khi lái xe thuộc về kỹ năng. Tương tự, trong tiếng Anh, học để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp thuộc về kiến thức, còn nghe nói thì thuộc về kỹ năng.

Vì vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu học của mình thuộc về kỹ năng hay về kiến thức mà thông qua đó có lựa chọn cách học tiếng Anh qua mạng thích hợp.

Học tiếng Anh qua mạng bằng video có thật sự đem lại lợi ích?

Bàn về lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh thông qua video, tiến sĩ Arkady Zilberman cho rằng: Nếu quá trình học có yêu cầu tiếp nhận, phân tích và ghi nhớ thông tin thì đó không phải là giải pháp hoàn hảo cho kỹ năng chuyên về thực hành.

Chẳng hạn như việc xem video, phim truyện để luyện nghe tiếng Anh nhưng có phụ đề tiếng Việt hay tiếng Anh đi kèm không phải là một giải pháp tốt cho việc nghe tiếng Anh. Nếu có phụ đề đi kèm trong video, thay vì tập trung vào lắng nghe đoạn hội thoại thì học viên sẽ tập trung vào phụ đề và tìm cách dịch nó âm thầm bên trong trí não.

Hơn nữa, Arkady Zilberman cho rằng bất lợi của việc xem phim để học tiếng Anh là tâm trí của học viên bị hình ảnh và âm thanh của phim ảnh chi phối, rồi cảm xúc thắng thế. Học viên có thể dễ dàng ghi nhớ một đoạn hội thoại nào đó thông qua sự ấn tượng của cảm xúc, nhưng lại không thể ứng dụng nó vào áp dụng thực tiễn.

Giải thích về vấn đề này, tiến sĩ Arkady Zilberman xác định. Nếu hỏi học viên về kiến thức tiếng Anh thu nhặt được từ bộ phim đã xem từ tuần trước, thông qua cảm xúc được kêu gọi trở lại, học viên có thể dễ dàng kể vanh vách các mẫu câu đã ghi nhớ được nhưng đấy chỉ là những kiến thức thu được qua sự ấn tượng của hình ảnh. Nghĩa là để sử dụng lại kiến thức này thì trí não cần phải được kích hoạt bắt đầu từ cảm xúc, rồi dẫn đến hình ảnh, rồi cuối cùng trí nhớ mới được dẫn đến các mẫu câu đã học.

Học tiếng Anh qua mạng, cẩn trọng không học ngữ pháp tràn lan

Lợi ích của ngữ pháp thì ai cũng rõ ràng, nó giúp học viên nói tiếng Anh đúng, giúp người khác hiểu được thông điệp của các bạn. Nhưng nếu bạn lựa chọn mục đích để nghe nói tiếng Anh thành thạo thì đừng nên học ngữ pháp tràn lan, học các bài học ngữ pháp chuyên sâu mà nó chỉ có thể ứng dụng vào văn viết.

Arkady Zilberman tiết lộ, hàng triệu người học tiếng Anh ở Trung Quốc và Hàn Quốc đều có trình độ chuyên sâu về ngữ pháp, có nhiều chứng chỉ và điểm số cực cao trong các kỳ thi nhưng rất hiếm những người trong số họ đủ khả năng nói tiếng Anh lưu loát và thành thạo.

Về việc học ngữ pháp, tiến sĩ Arkady Zilberman khuyên học viên đừng nên học các lý thuyết quá dài dòng về ngữ pháp như các kiến thức về quy tắc, những chức năng của câu và các trường hợp ứng dụng cụ thể của nó. Việc ghi nhớ quá nhiều ngữ pháp sẽ làm học viên bị phân tâm trong quá trình ứng dụng vào thực tiễn nghe nói sau này.

Lý giải về lời khuyên này, tiến sĩ Arkady Zilberman nói rằng trong quá trình giao tiếp thực tế thì trí não của học viên có thừa khả năng chắt lọc và tiếp thu ngữ pháp. Học viên càng thực hành nghe nói càng nhiều thì càng hiểu rõ các quy tắc ngữ pháp thông qua sự sàn lọc tự nhiên mà không cần phải ghi nhớ những kiến thức lý giải thừa thải về nó.

Đây chính là hiệu quả của mô hình giáo dục tiếng Anh theo giải pháp tương tác được nhiều trung tâm Anh ngữ hiện đại trên thế giới áp dụng.

Tại trung tâm E-talk Việt Nam, chúng tôi đã loại bỏ cách dạy tiếng Anh cũ kỹ không hiệu quả và đang vận hành giải pháp giáo dục tiếng Anh theo mô hình tương tác, đem tới khả năng nói tiếng Anh tự nhiên, thành thạo và lưu loát cho tất cả mọi người Việt Nam có nhu cầu.

Mời bạn tham quan và đăng ký học thử miễn phí một trong các khóa học tiếng Anh qua mạng của chúng tôi.

Học tiếng Anh qua mạng, cần đoạn tuyệt với các game vô bổ

Có nhiều lời khuyên học tiếng Anh cho rằng, chơi game có thể giúp học viên nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh nhưng tiến sĩ Arkady Zilberman lại nghĩ khác.

Nếu các game học tiếng Anh không được thiết kế để giúp học viên nâng cao trình độ ở cả 2 khía cạnh kiến thức và kỹ năng thì nó hoàn toàn không phù hợp để học tiếng Anh.

Ví dụ như các trò chơi ô chữ, học viên nên tự hỏi rằng liệu game này có giúp ích cho việc nói tiếng Anh trôi chảy không? Hay nó chỉ là một trò chơi vô bổ không đem lại lợi ích nào cho người học tiếng Anh? Thậm chí nó còn làm tăng nguy cơ dịch ngầm, sử dụng tiếng mẹ đẻ làm ngôn ngữ trung gian để học tiếng Anh.

Do đó, khi lựa chọn một game nào đó để học tiếng Anh qua mạng thì học viên cần cân nhắc hiệu quả của nó trước khi lựa chọn đó như là một giải pháp nâng cao trình độ tiếng Anh.

Kết luận

Theo tiến sĩ Arkady Zilberman, việc tiếp thu ngôn ngữ là một quá trình của tiềm thức, học viên sẽ không nhận ra quá trình ngôn ngữ hấp thu mà chỉ nhận thức được hiệu quả của việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp. Hơn nữa trong quá trình sử dụng ngôn ngữ tại thực tế, học viên không có thời gian để ý thức về các quy tắc của ngôn ngữ mà học viên chỉ có thể cảm nhận tính chính xác của nó.

Vì vậy, bất cứ giải pháp dạy ngoại ngữ giúp học tiếng Anh qua mạng mà không đạt kết quả đồng bộ về kiến thức và kỹ năng thì đấy không phải là giải pháp tốt, giúp ích cho việc nói tiếng Anh trôi chảy.

Cẩn thận khi lựa chọn học tiếng Anh qua mạng miễn phí

Cùng Học Tiếng Đức Qua Các Trang Mạng Miễn Phí

Cùng học tiếng Đức qua các trang mạng miễn phí

Bạn có nhu cầu học tiếng Đức để đi du học hoặc muốn được làm việc tại các công ty quốc tế tại Đức? Bạn muốn có bằng B1 để được du học Đức, muốn học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp. Không phải ai cũng có điều kiện để học tại các trung dạy tiếng Đức uy tín, nhiều khi học tại trung tâm các bạn cảm thấy không được tiếp xúc với những kiến ngoài đời thực. Vậy các bạn có bao giờ nghĩ tới học tiếng Đức miễn phí không?

Học tiếng Đức qua mạng miễn phí

1. chúng tôi

Từ khi ra đời đến nay ứng dụng Duolingo đã thu hút hơn 300 triệu lượt sử dụng trên thế giới. Với việc đó đã biến Duolingo trở thành một trong những cộng đồng học ngoại ngữ uy tín nhất và còn là nơi lý tưởng để tìm đến những bài học miễn phí. Học tiếng Đức thường được nhiều người đánh giá là học khó. Tiếng Đức được đánh giá học khó hơn tiếng Anh nhưng lại dễ học tiếng Đức hơn nếu bạn là người đã từng học tiếng Anh, vì hai ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng.

Đối tượng học tiếng Đức đâu chỉ có các bạn học sinh trẻ không, người lớn đang đi làm cũng có nhu cầu học tiếng Đức. Nhưng nhiều người lại không có điều kiện để học, như những bạn học sinh thì gặp khó khăn tài chính để chi trả chi phí học tại các trung tâm, còn người lớn lo bận bịu với công việc hàng ngày nên không có thời gian để học. Ý thức được những khó khăn của các bạn nên Duolingo đã có giải pháp là gửi bài học vào các tài khoản trong các thiết bị di động của bạn. Tài khoản có thể đăng ký trên website hoặc thông qua ứng dụng. Sau khi đăng ký Duolingo sẽ gửi đến cho bạn 5 bài học tiếng Đức miễn phí hàng ngày. Mỗi bài học đều có thể hoàn thành trong vòng 5 đến 10 phút, sau khi làm xong sẽ có hệ thống chấm điểm chỉ ra những lỗi sai của bạn để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Còn có hệ thống tích lũy điểm để có thể đánh giá trình độ của bạn trong quá trình học. Khi mới đăng ký sẽ có bài kiểm trình độ tiếng Đức của bạn, sau khi làm xong sẽ cho ra kết quả và từ đó hệ thống mới có thể đánh giá và đưa những bài học phù hợp với bạn. Với hệ thống tích điểm thì khi bạn thu thập đủ số điểm để thăng cấp thì sẽ nhận được những bài học mức độ khó hơn, khi làm sai sẽ bị trừ điểm, nếu như điểm tích lũy là 0 thì bạn phải học lại từ đầu. Bạn có thấy học như vậy giống như đang chơi game không? Với thiết kế cách học như vậy nên nhiều người cảm thấy rất thú vị khi học tiếng Đức với Duolingo.

2. chúng tôi

Trang mạng học tiếng Đức miễn phí chúng tôi được thành lập bởi Bernhard Nieser và Adrian Hilti, chính thức bước vào hoạt động vào năm 2008 đến nay đã thu hút hơn 60 triệu lượt dùng ở nhiều nước trên thế giới. Busuu được chuyên dùng để luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết các khóa học được phân ra theo từng trình độ từ A1 đến B2. Có cả chức năng giúp bạn thực hành giao tiếp với người Đức.

Trang web không chỉ là một nơi học tiếng Đức tốt, tiện lợi hơn là nó còn miễn phí nữa. Bạn sẽ có thể tham gia các khóa học tiếng Đức với chương trình được dựa theo các giáo trình tiếng Đức mà không cần phải tốn một xu nào khi đăng ký tài khoản học tại website. Busuu có phân chia 5 cấp độ học: cấp nhập môn, sơ cấp, trung cấp, cao cấp và cấp độ dành cho du khách. Mỗi khi học xong một cấp độ sẽ có một bài kiểm tra thăng cấp.

Mỗi đề mục được chia ra thành nhiều phần nhỏ để tiện cho các bạn lựa chọn học. Trang mạng còn có một trang blog riêng để chia sẻ những lời khuyên, kinh nghiệm về cách học tiếng Đức, các tài liệu sách học tiếng Đức mà các bạn có thể kiếm mua ở nhà sách. Tất cả các bài học đều có hỗ trợ ghi âm theo song ngữ Anh – Đức. Bài học được thiết kế kèm theo những trò chơi để giúp bạn giải trí khi học. Khi học tiếng Đức cùng Learnalanguage thì bạn có thể học về cả văn hóa và lịch sử của nước Đức.

4. chúng tôi

Học tiếng Đức với Livemocha giống như bạn học tiếng Đức qua các trò chơi vậy. Trò chơi với nội dung là thu thập những đồng tiền ảo thông qua mỗi lần hoàn thành bài học. Các đồng tiền ảo đó được sử dụng để giúp bạn thăng cấp, để được học những bài dạng nâng cao hơn.

Trên đó là 4 trang web học tiếng Đức miễn phí có đảm bảo về chất lượng uy tín thông qua những lượt đánh giá của những người dùng, mà bạn có thể tham khảo. Hãy tự đăng ký cho mình một tài khoản để có thể tham gia học tiếng Đức cùng với cộng đồng nào.

Tags: học tiếng đức qua mạng, học tiếng đức online, học bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức có khó không, tiếng đức cho người việt

TIN LIÊN QUAN

5 Chương Trình Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Trên Youtube

Cùng với Google, Youtube cung cấp một nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời cho việc học tiếng Anh. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách khai thác nguồn tài nguyên này.

Do vậy, tôi đã tổng hợp lại những kênh Youtube giúp học tiếng Anh tốt nhất trong bài viết này để các bạn có thể dễ dàng tham khảo, không phải mất công tìm kiếm. Điểm chung của các chương trình này là thú vị, dễ hiểu, dễ học và sát thực tế.

Ngoài nội dung chất lượng (cần được chọn lọc) và miễn phí (điều mà ai cũng thích), đây là nơi tốt nhất bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những đoạn Video tiếng Anh. Bằng việc xem video, bạn vừa thấy thú vị, vừa dễ dàng nắm bắt nội dung bài học và ghi nhớ tốt.

Không để bạn chờ lâu hơn, bên dưới là những kênh Youtube để học tiếng Anh tuyệt vời nhất:

Mặc dù các video này được upload trên Youtube nhưng bạn có thể học trực tiếp trên website chúng tôi với giao diện đẹp hơn. Ngoài ra, điểm đặc biệt là sau khi kết thúc mỗi bài học sẽ có một phần kiểm tra mức độ tiếp thu và lượng kiến thức bạn học được.

Tính đến thời điểm 21/11/2012, kênh này có hơn 4,757 người đăng ký và hơn 475,344 lượt xem. Kênh này có sự tham gia của Jennifer (đến từ chương trình Learn English with Jennifer) cùng với Jim. Mặc dù không được biết đến nhiều, các bài học ở kênh này cũng khá đa dạng, bao gồm: tiếng Anh giao tiếp công sở, tiếng Anh dùng trong kinh doanh, phát âm tiếng Anh, nói tiếng Anh giọng Mỹ, các bài học ngữ pháp bằng tiếng Anh…

Hãy chọn 1 kênh duy nhất và học tới nơi tới chốn.

Bên trên là danh sách những kênh Video học tiếng Anh miễn phí rất hay trên Youtube. Không thể nói rằng chương trình nào hay hơn, hiệu quả hơn chương trình nào. Với tôi, yếu tố người học vẫn là quan trọng nhất.

Danh sách trên nhằm giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn 1 chương trình mà bạn thấy rằng phù hợp nhất và kiên trì học theo. Chỉ cần bạn học đến nơi đến chốn 1 chương trình duy nhất là đủ để tạo nên sự tiến bộ to lớn.