Tự Học Tiếng Anh Mất Gốc / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

15 Tháng 10, 2018

Không phải ai cũng tìm được cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả. Đa phần các bạn thường chưa có định hướng, không biết nên bắt đầu đâu. Chính vì vậy nên trong quá trình học thường mắc phải những sai lầm sau:

#1: Chỉ tập trung vào học ngữ pháp tiếng Anh

Học tiếng Anh chỉ chú tâm vào học ngữ pháp là một sai lầm phổ biến nhất. Theo nghiên cứu, nếu bạn học ngữ pháp quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến kỹ năng nói. Vì sao lại như vậy? Bởi vì cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp để nhớ được toàn bộ. Trong khi đó một cuộc trò chuyện thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không có thời gian để nói đúng quy tắc ngữ pháp.

Muốn học ngữ pháp tiếng Anh một cách tốt nhất, bạn nên nghe thật nhiều câu có sử dụng quy tắc ngữ pháp đúng. Học bằng trực giác giống như một đứa trẻ. Càng nghe nhiều, não bộ của bạn sẽ tự nạp được cách sử dụng ngữ pháp sao cho chuẩn xác nhất.

#2. Ép học nói khi chưa sẵn sàng

Đây là sai lầm thứ 2 trong cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc mà nhiều người mắc phải. Rèn nói tiếng Anh nhiều là một điều tốt. Nhưng nếu ép bản thân phải nói trong khi chưa sẵn sàng chỉ khiến tốc độ nói bị chậm lại, không được lưu loát.

Ban đầu, các bạn nên tập trung luyện nghe, nghe thật nhiều. Trong quá trình nghe hãy chú ý đến cách nối âm, giọng điệu tự nhiên của người bản địa. Bạn cũng có thể tự học tiếng Anh cho người mất gốc qua phim ảnh. Đây là cách học rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chúng ta sẽ rèn được kĩ năng nói tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị gò bó.

#3. Chỉ học tiếng Anh qua các giáo trình chính quy

#4. Luôn cố gắng tránh các lỗi sai để trở nên hoàn hảo

Khi học tiếng Anh căn bản cho người mất gốc, các bạn thường quá chú ý vào lỗi sai, luôn lo lắng về chúng. Khi gặp lỗi sai đều cố gắng sửa ngay lập tức. Nhưng bạn nên nghĩ rằng, trong thức tế không có ai hoàn hảo cả. Người bản ngữ họ cũng thường xuyên nói hay viết sai. Cũng như chúng ta khi dùng tiếng Việt vẫn bị nhầm lẫn về chính tả hoặc phát âm.

Vì thế không nên gây áp lực cho bản thân. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan. Cố gắng vận dụng tiếng Anh vào trong thực tế đời sống thông qua giao tiếp. Các lỗi sai ban đầu bạn mắt phải sẽ được khắc phục theo thời gian.

#5: Dựa vào trường học hay trung tâm quá nhiều

Nhiều người cho rằng việc học giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc vào trường học hay trung tâm mà họ tham gia.

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn tệ hại. Bởi vì không có ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn. Khi không còn ý nghĩ dựa dẫm vào điều gì đó, bạn sẽ tự tìm được ý thực tự học. Tự giác trong việc luyện nghe, luyện nói, luyện viết giúp cải thiện các kĩ năng sử dụng tiếng Anh nhanh chóng.

Tài liệu “vàng” hướng dẫn cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Muốn có cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả, các bạn cần tìm được tài liệu phù hợp. Tài liệu học cần đúng với mục tiêu học tiếng Anh của bản thân.

Đối với các em đang học cuối cấp, các em chắc chắn sẽ cần tài liệu luyện thi THPT Quốc gia chuẩn. Hơn nữa thời gian từ giờ đến kì thi THPT QG không còn nhiều. Những bạn đang mất gốc tiếng Anh sẽ cần một lộ trình học tiếng Anh cấp tốc. Lộ trình vạch ra nội dung cần học chi tiết theo từng giai đoạn để em lấp đầy lỗ hổng kiến thức, đạt kết quả tốt trong kì thi.

CCBook xin giới thiệu cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc có tên EASY 5. Sách giúp các em có cách học tiếng Anh cấp tốc, chỉ trong 7 tuần tự tin đạt 5 điểm tiếng Anh thi THPT QG.

Điểm nổi bật của EASY 5 so với các tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc khác.

+ Sách EASY 5 giúp học sinh đang bị mất gốc tiếng Anh có lộ trình học chi tiết cho từng ngày.

+ Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh qua cách trình bày kiến thức bằng sơ đồ, hình ảnh.

+ Không trình bày kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm mà bẻ nhỏ ra, lồng ghép với kiến thức khác. Mức độ khó của bài học sẽ tăng dần. Các em sẽ không cảm thấy bị quá tải khi học.

+ 100% ví dụ minh họa, bài tập có dịch nghĩa, đáp án và giải thích cặn kẽ.

+ Sau mỗi tuần sẽ có bài test để em kiểm tra sự tiến bộ của bản thân.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách, các em có thể để lại SDT dưới bài viết hoặc nhắn tin theo http://m.me/ccbook.vn.

Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả : Sách Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Hiện nay, để học Tiếng Anh chúng ta có rất nhiều phương thức. Bạn có thể học online với giáo viên, học trên website, qua các phần mềm trên điện thoại,… Tuy nhiên một phương thức không bao giờ có thể thay thế được chính là học qua sách. Hôm nay Hack não Tiếng Anh sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả và sách tự học dành cho những người mất gốc.

Sách học Tiếng Anh hiệu quả

1. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh

Nếu bạn là một người bận rộn, với cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả này thì bạn vẫn có thể học tốt. Dù bận rộn đến mức nào thì trong một ngày bạn vẫn sẽ có thời gian để đầu óc thảnh thơi. Bạn có thể tận dụng thời gian này để học. Những lúc đầu óc nhàn rỗi như làm việc nhà, tập thể dục,… bạn có thể tận dụng để học Tiếng Anh. Cuốn sách sử dụng phương pháp học qua âm thanh, được tối ưu để ai cũng có thể học được. Với cuốn sách này, bạn học để giao tiếp hay phục vụ công việc cũng đều có thể sử dụng được.

Hiện nay nhiều người học Tiếng Anh trong trạng thái áp lực, chán nản. Cuốn sách này truyền tải một cách đơn giản cách thức mà người Do thái học một ngôn ngữ mới đầy thú vị thế nào. Với mong muốn truyền được sức mạnh tư duy và năng lượng tới gần hơn với người đọc. Cuốn sách giúp bạn tìm ra bí quyết học ngoại ngữ của dân tộc thông minh nhất thế giới. Tuy nhiên phương pháp học của họ khá đơn giản. Họ trộn tiếng mẹ đẻ với ngô ngữ cần học. Cách học này khiến ngôn ngữ mới đó không còn xa lạ nữa. Thêm vào đó họ cảm thấy hứng thú, tò mò muốn tìm hiểu thêm về nó. Cách học này rất đơn giản mà bất cứ ai cũng áp dụng được.

Trong chuyên mục sách học Tiếng Anh hiệu quả hôm nay là cuốn sách về 5000 từ vựng. Cuốn sách được sắp xếp khoa học, các phiên âm quốc tế được đặt trong trang trí bắt mắt. Giúp người học hứng thú hơn và ghi nhớ tốt hơn. Sự khác biệt này giúp cuốn sách của the Windy tạo được sự khác biệt với các ấn phẩm khác.

4. English Grammar In Use

Hiện nay có rất nhiều cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả, Hack não Tiếng Anh chỉ giới thiệu một số cuốn sách thông dụng. Các bạn có thể tự tìm hiểu kỹ hơn trước khi mua. Tiếp theo, Hack não Tiếng Anh sẽ giới thiệu một số cuốn sách tự học Tiếng Anh cho người mất gốc.

Sách tự học Tiếng Anh cho người mất gốc

1. Tiếng Anh cơ bản

Cuốn sách này gồm có workbook, student’sbook và file audio. Sách có cả phần đáp án để cho người đọc dễ dàng tra cứu. Phần bài tập khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó cuốn sách còn đưa ra các bài luận mẫu ở phần Writting và Speaking. Cuốn sách này bên cạnh giúp cải thiện ngữ pháp người đọc còn hỗ trợ nâng cao khả năng nghe. Rất phù hợp cho những người bắt đầu học, những người mất gốc Tiếng Anh. Đây cũng là một cuốn sách học Tiếng Anh hiệu quả được đánh giá tốt

Mất Gốc Tiếng Anh Là Gì? Liệu Em Đã Hiểu Về Mất Gốc?

18 Tháng 10, 2018

Nhiều bạn cho rằng, khi mình biết một chút tiếng Anh, một vài cấu trúc ngữ pháp. Một lượng nhỏ từ vựng nghĩa là mình không bị mất gốc tiếng Anh.

Một số bạn thì cho rằng, mình học tiếng Anh từ cấp Tiểu học, THCS thì không phải là mất gốc tiếng Anh.

Bên cạnh đó, một số bạn cho rằng mất gốc tiếng Anh là phải học lại từ ABC, one two three….

Những biểu hiện cụ thể của mất gốc tiếng Anh là gì?

Em sẽ là một người bị mất gốc tiếng Anh nếu em đang ở một trong những hoàn cảnh sau đây:

Đọc có thể mù mờ đoán được nghĩa, hiểu được nghĩa, nhưng nghe thì không hiểu gì.

Đọc không hiểu gì, vì một câu tiếng Anh không đơn thuần chỉ có từ vựng mà còn có cả cụm động từ, cụm tính từ, thành ngữ.

Thấy mình sinh ra đã không dành cho môn Anh.

Đã từng đọc một số tài liệu nhưng thấy nhàm chán và buồn ngủ.

Cả một núi kiến thức tiếng Anh như ma trận. Mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu, lộ trình thế nào cho hiệu quả.

Ghét học tiếng Anh: khó học khó nhớ, học trước quên sau, càng học càng chán. Sợ giao tiếp, sợ tiếp xúc với tiếng Anh. Hoàn toàn không nói được tiếng Anh hoặc nói được rất ít.

“Não cá vàng” nên không thể nhớ nổi: cấu trúc ngữ pháp, từ mới, quy tắc, bài tập….

Kết quả học tập bị kéo tụt chỉ vì môn Anh, nên càng ghét nó hơn.

Đây đều là những vấn đề em thường gặp phải khi bị mất gốc tiếng Anh. Khi đọc đến đây, chắc hẳn các em đều sẽ băn khoăn. Vậy mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu? Mất căn bản tiếng Anh phải làm sao? Có cách nào để học tiếng Anh cấp tốc?

Học sai cách ngay từ đầu và đã học sai cách, lại còn ít sử dụng. Chẳng có ai lại đưa cho một đứa trẻ mới sinh cuốn từ điển. Và bắt nó học từ vựng hay ngữ pháp. Đó không phải là cách học tiếng anh cho người mất gốc. Quá tập trung vào từ vựng ngữ pháp là em đang thả những “con sâu” vào phần gốc tiếng Anh. Và tạo điều kiện cho chúng trở nên “béo múp”. Đặc biệt, không thường xuyên sử dụng thì tiếng Anh cũng dần mai một. Huống chi em đang học sai cách.

Vậy mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Điều đầu tiên các em cần làm trước khi lựa chọn tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc. Là cần thay đổi cách học tiếng Anh trước đây đã khiến em bị mất gốc. Bằng một phương pháp hiệu quả hơn, rồi bắt đầu lại.

Theo 1 kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây đã được công bố. Cách lấy lại gốc tiếng Anh trung bình mỗi người cần từ 49h – 120 h. Số giờ học này sẽ có sự thay đổi để phù hợp với năng lực học tập của từng người. Nếu em có khả năng học tập tốt, tiếp thu nhanh. Em có thể sẽ không mất đến chừng đó thời gian.

Lộ trình học cho người không biết mất gốc tiếng Anh là gì?

Lộ trình học ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc đã được biên soạn rất chi tiết trong cuốn sách .

Cuốn sách có lộ trình học theo ngày, mỗi ngày từ 1h – 1,5h học trong vòng 7 tuần. Nên những bạn bị mất gốc tiếng Anh đều lấy lại được gốc siêu tốc.

Kiến thức được trình bày từ dễ đến khó. Tập trung vào kiến thức trọng tâm của cả 3 năm.

100% câu hỏi có lời giải chi tiết để các bạn MẤT GỐC học được “ngon lành”.

Lý thuyết được trình bày theo sơ đồ khối giúp em dễ học, dễ hiểu, nhớ lâu.

Cuốn sách Tiếng Anh dành cho người mất gốc này còn có bài kiểm tra để em thực hành sau khi đã nắm chắc kiến thức theo từng tuần.

“Nạp siêu tốc” các bước học Tiếng Anh cho người mất gốc

Ngay bây giờ teen 2k1 hãy CMT SĐT dưới bài viết này hoặc nhắn tin cho fanpage CCBook – Đọc là đỗ bằng cách:

Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc Có Được Không?

Chẳng hạn như, tiếng Anh có thể chia làm 2 loại chính thống và phi chính thống. Tiếng Anh chính thống chính là ngôn ngữ của báo chí, giáo dục, ngoại giao, thương mại…. Còn tiếng Anh phi chính thống là tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh sử dụng từ ngữ thông tục, tiếng lóng và thành ngữ… Nếu bạn chỉ muốn giao tiếp với người nước ngoài nhưng lại học tiếng Anh theo phương pháp chính thống thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Để giúp bạn vượt qua hiện trạng mất gốc tiếng Anh, đồng thời mong những học viên mới tránh phạm phải những sai lầm khi tiếp cận với môn Anh ngữ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 6 lý do dễ làm bạn mất căn bản tiếng Anh và đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi: có nên tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc hay không?

Vì sao chúng ta trở thành người mất gốc tiếng Anh?

1. Mất gốc vì bỏ bê khâu phát âm

Hầu hết những người mất gốc tiếng Anh mà chúng tôi từng tiếp xúc đều học tiếng Anh không đúng theo lộ trình tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên: nghe – nói, đọc – viết. Các bạn thường cố gắng học nhiều từ vựng và ngữ pháp mà không chú trọng các kỹ năng lõi như phát âm, nghe và nói.

Có vô số nguyên nhân làm các bạn ngán ngại thực hành các kỹ năng nghe nói như sợ hãi, thiếu tự tin, thiếu động lực để học tiếng Anh hoặc không chuẩn bị kỹ cho các tình huống giao tiếp trong thực tế nên đâm ra ấp úng và ngại ngùng.

Nhà nghiên cứu ngôn ngữ Alex Rawlings từng cho rằng, các học viên chỉ có thể đo lường sự tiến bộ cuả mình qua sự giao tiếp với người khác. Việc nói chuyện thường xuyên bằng tiếng Anh ngoài việc giúp chúng ta mau tiến bộ, nó còn mang tới sự tự tin.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

Tùy vào tình trạng mất gốc tiếng Anh của bạn hiện nay như thế nào mà cách khắc phục có thể khác nhau:

Nếu bạn mất gốc từ khâu phát âm thì bạn có thể học lại cách phát âm. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước đây thì bạn không nên tự học phát âm một mình, hoặc sử dụng các ứng dụng luyện phát âm sử dụng thuật toán và trí tuệ nhân tạo. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký các khóa học phát âm tiếng Anh online.

Chẳng hạn tại E-talk, các khóa học dạy phát âm tiếng Anh online đều do giáo viên Philippines trình độ cao giảng dạy nên chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng mình bị phát âm sai và tái mất gốc.

Còn nếu bạn thuộc các trường hợp khác, làm thế nào học tiếng Anh cho người mất gốc, mời xem tiếp các phần tiếp sau đây.

2. Mất gốc vì không có đối tác thực hành nghe nói tiếng Anh

Nếu từng học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ chúng ta đều biết rằng, việc không có nhiều cơ hội thực hành nghe nói tiếng Anh với giáo viên hoặc với bạn học là một trong những nguyên nhân dễ làm chúng ta dễ nản lòng, dễ mất động lực học tiếng Anh.

Ngược lại, thật tuyệt vời nếu tìm được một đối tác chịu thực hành, chịu nghe nói tiếng Anh với bạn. Ngoài ra họ còn thấu hiểu và cảm thông với tình trạng nói tiếng Anh còn khá tệ của bạn. Đặc biệt hơn, họ còn biết cách hướng dẫn bạn khắc phục các sai lầm và sửa chữa sự non nớt.

Nếu đối tác trong giai đoạn đầu học tiếng Anh của bạn lại là một người bản ngữ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nền tảng cốt lõi vững chắc và không sợ mất căn bản.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

May mắn thay, tất cả những ưu điểm của một người đối tác nói tiếng Anh tuyệt vời nhất chính là những kỹ năng và đức tính cơ bản nhất của mỗi giáo viên tiếng Anh công tác tại E-talk.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một đối tác để giúp bạn vượt qua tình trạng mất căn bản, hãy lựa chọn một khóa học phù với bạn. Hoặc bạn có thể để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một lộ trình học tiếng Anh phù hợp.

3. Mất gốc vì lạc phương hướng và đánh rơi động lực học tiếng Anh

Tự học tiếng Anh tại nhà là một quyết định dũng cảm, nó chứng tỏ bạn là một người có ý chí cao. Tuy nhiên, để học cho tới khi tiếng Anh thành thạo thì cần phải có một quãng thời gian dài và trong quá trình này rất có thể bạn bạn bị mất phương hướng và nản chí.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

Để vượt qua hiện trạng này, tốt nhất bạn nên tìm kiếm bạn bè hoặc người thân cùng nhau học tiếng Anh.

Nếu không tìm kiếm được đối tác cùng học tiếng Anh, bạn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh online cùng với E-talk.

Chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Anh tại E-talk, các giáo viên nước ngoài của chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu .

4. Mất gốc vì không sử dụng các công cụ trợ giúp

Với sự phát triển của công nghệ và internet, hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh có thể trợ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn. Tuy không nên trông cậy quá nhiều vào các ứng dụng học tiếng Anh nhưng bạn có thể sử dụng chúng như các công cụ phụ trợ bổ sung. Các app, các phần mềm, các trang web học tiếng Anh sẽ là những phương tiện tuyệt vời để học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc.

5. Mất gốc vì không xác định mục tiêu

Nếu học tiếng Anh mà không xác định mục tiêu và duy trì thái độ theo đuổi nó, chắc chắn bạn sẽ dễ bỏ cuộc và có thể trở thành người mất gốc tiếng Anh. Vì vậy, hãy cố gắng xác định mục tiêu học tiếng Anh của bạn bằng cách suy nghĩ về lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi trở thành một người nói tiếng Anh thành thạo: tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc, mong muốn đi làm việc ở nước ngoài, muốn thay đổi công việc, hay là muốn khởi nghiệp….

6. Mất gốc vì thiếu kiên nhẫn

Chúng ta đều biết rằng bất kỳ một sự kiện nào cũng có tiến trình thời gian riêng của nó và việc học tiếng Anh cũng không phải là ngoài lệ. Các nghiên cứu về tâm lý học đều cho thấy, quá trình học ngoại ngữ cần phải có thời gian để thẩm thấu, tích lũy để hình thành các kỹ năng.

Ngoại trừ một vài người thông tuệ có thể học ngoại ngữ rất nhanh, đa số những người khác khi học tiếng Anh thì cần phải có thời gian. Vì vậy, nếu sau một thời gian căn mình học tiếng Anh mà chưa thấy tiến bộ, bạn hãy thử nghỉ ngơi và thư giản vài ngày để não bộ mềm dẻo, dễ hấp thu hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành xong việc giới thiệu 6 nguyên nhân dễ làm mất gốc và cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc. Mong rằng qua bài viết này E-talk sẽ được đồng hành cùng bạn để khắc phục hiện trạng mất gốc tiếng Anh và giúp bạn trở thành một người có năng lực Anh ngữ thành thạo.

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc có được không?