Tự Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Thi IELTS chưa bao giờ là chuyện dễ dàng kể cả với những người giỏi tiếng Anh. Nó cũng chưa bao giờ là một việc khó khăn, không thể làm với bất kỳ ai khi học tiếng Anh. Điều quan trọng nhất vẫn là sự cần cù, hết mình để hoàn thành mục tiêu ấy. Đối với những học viên mới bắt đầu học IELTS có thể nói là giai đoạn nhiều hoang mang và khó khăn nhất.

Học viên không biết phải học tiếng Anh luyện thi IELTS như thế nào cho đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất? Tài liệu nào cần thiết? Phương pháp nào phù hợp với khả năng của bản thân? Lộ trình học như thế nào? Nên học ở nhà hay đến trung tâm?

ETEST xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh luyện thi IELTS.

IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được công nhận chứng chỉ tại nhiều nước và trường học khác nhau trên thế giới. Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi.

IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian gần 3 tiếng.

Listening (4 sections)

Reading ( 3 paragraphs)

Writing (2 tasks)

Speaking ( 3 parts).

Xác định trình độ

Bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS, học viên cần xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở đâu, thi IELTS với số điểm bao nhiêu, bằng cách tham gia các kì thi thử. Thi thử cũng giúp học viên làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Học viên nên xác định rõ mục tiêu IELTS mấy chấm và trình độ của bản thân cần nỗ lực bao nhiêu để đạt được mục tiêu IELTS đó. Thực tế, có rất nhiều học viên còn rất mơ hồ khi được hỏi về mục đích và mục tiêu thi IELTS. Điều đầu tiên để bắt đầu quá trình luyện thi IELTS, ETEST luôn hướng học viên hiểu rõ bản thân, mình đang ở đâu và mình muốn làm gì với IELTS. Có như vậy, lộ trình luyện thi IELTS và sự tâm huyết học viên bỏ ra mới phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.

Tự lên kế hoạch ôn luyện và đặt ra kỷ luật cho bản thân

Thời gian dành để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho từng kỹ năng.

Chuẩn bị giấy note, sổ ghi chép ghi lại những kiến thức quan trọng.

Tìm một bộ tài liệu hoặc giáo trình phù hợp với bản thân để mang lại hiểu quả tốt nhất

Tìm kiếm các kênh học tập, các nguồn luyện nghe, đọc và viết.

Lựa chọn một trung tâm Anh văn uy tín để cùng vượt qua giai đoạn ôn thi đầy cam go.

Một số Kỹ năng Luyện thi IELTS

Tips for Listening

Muốn hoàn thành tốt phần thi Listening, học viên chỉ có một con đường duy nhất, đó là nghe nhiều. Nhưng nghe như thế nào mới có hiệu quả? Mốt số học viên chia sẻ rawngh nghe và chép chính tả, không chỉ ngồi thụ động nghe và đoán từ thôi. Bắt đầu từ các bài nghe dễ và chậm, viết lại từ câu, sau đó dần dần tiến tới những bài nghe hóc búa.

Nghe và chép lại với phụ đề. Nguồn nghe hiện nay phổ biến là Youtube với các kênh tin tức, news, khoa học…như BBC, NEWS, VOA, Listen a minute, Breaking news English…

Nghe và transcript bài nghe. Nghe và viết lại với phụ đề giúp bạn quen dần với tiếng Anh. Sau đó, bạn không dùng phụ đề mà nghe trực tiếp rồi viết lại.

Tập đọc lại và thu âm

Luôn bắt đầu phần thi Listening bằng cách đọc cẩn thận chỉ dẫn hoặc yêu cầu của từng bài, số lượng từ cần điền vì nếu trả lời đúng mà thừa từ cũng sẽ trở thành sai.

Học viên nên tận dụng một khoảng thời gian mà người trong file ghi âm có nói ” You have 30 seconds to read question..” để đọc kỹ các câu hỏi.

Gạch chân từ khóa và thử đoán dạng từ, số hay tên riêng, địa chỉ…sẽ xuất hiện trong bài

Trong thời gian nghe, hãy chú ý đến các từ chuyển đoạn, chuyển ý (các từ nối) để theo kịp câu hỏi và câu trả lời.

Cẩn thận các từ đồng nghĩa – một bẫy thường gặp trong IELTS. Vì thế, khi đọc bài thì các bạn phải luôn luôn chú ý.

Tips for Speaking

Kinh nghiệm từ những học viên đi trước. học Speaking luôn cần một người bạn học cùng để luyện tập. Trước hết nên bắt đầu với việc tự luyện phát âm mỗi ngày. Những kênh phát âm trên Youtube khá pổ biến như, sẽ là sự lựa chọn tốt cho học viên.

British Council: https://www.youtube.com/user/BritishCouncilLE

BBC Learning English: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Learn English with Ronnie: https://www.youtube.com/user/EnglishLessons4U

Học viên nên tìm hiểu kỹ về phần thi Speaking như số câu hỏi, cách chấm điểm… Giám khảo sẽ đánh giá từng phát âm, sự trôi chảy mạch lạc, vốn từ vựng, độ chính xác và đa dạng ngôn ngữ. Vì thế, không chỉ chú trọng đến phát âm mà các học viên còn phải chú ý đến bài nói phải áp dụng được từ vựng và ngữ pháp.

Hãy nói nhiều, nhưng vẫn đảm bảo được sự mạch lạc giữa các ý.

Chèn thêm thành ngữ, sự hiểu biết sâu rộng về thành ngữ sẽ được giám khảo đánh giá cao

Sử dụng liên từ nhuần nhuyễn,, kết nối các ý trong bài nói

Ổn định tinh thần, luôn tự tin và không sợ sai

Đừng sợ nếu mắc một số lỗi trong bài thi, tự tin nói lưu loát, điểm Speaking của bạn vẫn được đánh giá cao hơn.

Tips for Reading

Hãy cố gắng luyện thật nhiều để để có được nhiều kinh nghiệm xử lí tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi, áp dụng những mẹo làm bài vào bài thi chính thức, đặt thời gian và thi. Từng ngày, thời gian giải đề của bạn sẽ càng nhanh hơn khi các mẹo làm bài và cách chọn lọc thông tin của bạn được nhuần nhuyễn.

Học viên phải luôn đọc kỹ câu hỏi, yêu cầu đề, kiểm tra keyword từng câu. Thực tế, mỗi học viên sau khi học sẽ tìm cho mình được hướng đi riêng và một phương pháp học phù hợp, vì thế các bạn không cần phải ép buộc mình theo cách học của một ai đó, sẽ máy móc và không mang lại hiệu quả cao.

Tips for Writing

Viết là cách luyện thi tốt nhất và phổ biến nhất cho phần thi Writing. Khi chưa có nhiều vốn từ thì học cách viết những câu đơn giản đến những câu khó hơn. Học cách áp dụng từ vụng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau viết câu bình thường thì tiếp tục viết lại câu theo các thì và sử dụng từ phù hợp. Tiếp đến là viết những bài ngắn theo ý tưởng. Lúc bắt đầu, đừng cố làm đề vội. Vì cấu trúc đề thi rất khó, mà học viên thì cần chuẩn bị một nền tảng vững chắc trước.

Với bất cứ phương pháp và lộ trình học như thế nào, thì ETEST biết cách học IELTS hiệu quả là phải học nhiều và thực hành nhiều thôi. Đến với trung tâm ETEST, chúng tôi luôn khuyến khích học viên vượt qua những trở ngại trong việc lười hay nản của chính bản thân mình mới đạt được điểm số mong muốn.

ETEST rất hân hạnh được đồng hành tiếp bước từng việc viên để cùng chinh phục đỉnh cao IELTS. Trung tâm ETEST đào tạo, tư vấn, luyện thi IELTS luôn cam kết cung cấp cho tất cả các học viên, một chương trình đào tạo chuyên sâu, chú trọng vào quá trình học tập, phát triển và thành công của từng cá nhân học viên. Chương trình học tiếng Anh luyện thi IELTS, được đảm nhiệm bởi các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục trực tiếp giảng dạy và tư vấn. ETEST mong muốn mỗi cá thể học viên đều sẽ đạt được thành công như mong muốn.

Địa chỉ:

Address: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Tự Học Ielts Từ Con Số 0? Kế Hoạch Luyện Thi Ielts Hiệu Quả

Trong nhiều năm trở lại đây, chứng chỉ tiếng Anh IELTS vẫn chứng tỏ độ hot của mình khi nó trở thành “tấm vé thông hành” cho những cơ hội du học, việc làm, định cư tại nước ngoài hoặc tại các tổ chức quốc tế. Tuy vậy, không dễ gì để có được điểm số theo kỳ vọng mong muốn nếu không có lộ trình và phương pháp ôn luyện IELTS cụ thể, đặc biệt với những bạn là “lính mới”, mất gốc, học lại tiếng Anh từ đầu. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu các bước tự học IELTS từ con số 0 và xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về những việc cần làm trong hành trình chinh phục IELTS.

1. Bước 1: Kiểm tra trình độ IELTS hiện tại để biết nên bắt đầu luyện thi từ đâu

Để có mục tiêu và định hướng đúng đắn bạn cần biết rõ được trình độ Anh ngữ của mình đang ở mức nào. Xác định được trình độ của bản thân ở đâu bạn mới biết được những kiến thức mà bản thân thiếu hụt, những kỹ năng chưa nhuần nhuyễn cần phải rèn luyện thêm. Dựa vào đó, mọi người hãy sắp xếp quỹ thời gian để đầu tư cho IELTS một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể tự đánh giá trình độ của mình bằng cách làm bài kiểm tra thử IELTS trước, sau đó xem đáp án và tự chấm điểm. Tuy nhiên, cách này tương đối khó xác định vì thiếu tính khách quan trong đánh giá. Nhằm giúp mọi người xác định được trình độ của mình, chúng tôi đã thiết lập hệ thống thi thử IELTS tại The IELTS workshop.

Bài kiểm tra trình độ IELTS của The IELTS Workshop được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn. Theo đó, các bạn sẽ được test kỹ năng Listening, Reading, vốn từ vựng và ngữ pháp. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tiến hành kiểm tra bằng máy tính hoặc test trực tiếp trên giấy. Kết quả được trả chỉ trong vòng vài phút sau khi hoàn thành xong.

2. Bước 2: Xác định mục tiêu và định hướng luyện thi IELTS nên bắt đầu từ đâu

Để phục vụ quá trình ôn thi diễn ra thuận lợi, sau khi biết trình độ hiện tại, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân, trong đó bao gồm band điểm cần đạt và mốc thời gian thi IELTS. Điểm cần lưu ý cho người ôn thi là biết đặt mục tiêu phù hợp với năng lực hiện có. Ví dụ, khả năng tiếng Anh hiện tại của bạn hoàn toàn bằng 0. Bạn muốn đạt 7.0 IELTS trong vòng 9 tháng thì chắc chắn sẽ có kế hoạch, lộ trình học khác so với những bạn khác.

3. Bước 3: Xây dựng kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả theo từng giai đoạn

Luyện thi IELTS là một quá trình, trong đó phải chia nhỏ thành từng giai đoạn cụ thể để giúp quãng đường đến “đích” thuận lợi nhất.

3.1. Tập trung vào nâng cao kiến thức

Kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định việc luyện thi chứng chỉ IELTS của bạn có hiệu quả hay không. Bạn cần phải tập trung nâng cao, cũng như bổ sung những mảng kiến thức còn yếu, xây dựng được nền tảng vững chắc để có thể tiếp thu lượng kiến thức cao hơn.

3.1.1. Kế hoạch ôn luyện nâng cao vốn từ vựng IELTS

Các cách để nâng cao vốn từ hiệu quả có thể kể đến như:

Sử dụng từ điển Anh – Anh để nâng cao vốn từ và hiểu thêm nghĩa của từ vựng. Hãy sử dụng các apps từ điển để việc trau dồi vốn từ được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay từ vựng để có thể học và ghi chép mọi lúc mọi nơi.

Hãy đặt mục tiêu cho số lượng từ vựng mới mà bạn phải học mỗi ngày.

3.1.2. Nắm chắc ngữ pháp

Ngữ pháp chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong phần thi Writing. Đề thi hướng đến là trình bày quan điểm, nghị luận về một vấn đề xã hội nào đó. Lúc này, nếu có nền tảng ngữ pháp tốt, bạn sẽ dễ dàng viết câu khó, “khoe” khéo kiến thức để ghi điểm với ban giám khảo.

Bạn có thể ôn luyện ngữ pháp theo những phương pháp sau:

Tập trung ôn luyện ngữ pháp thông qua giáo trình.

Học cách ghi nhớ ngữ pháp qua việc tập viết câu đúng ngữ pháp.

Thống kê các ngữ pháp căn bản và ôn luyện dần.

3.1.3. Nâng cao khả năng Speaking

Luyện nói theo ngữ điệu của người Anh, Mỹ hoặc Úc.

Tập trung vào việc phát âm và cách nhấn giọng theo âm chuẩn.

Nên thu âm lại giọng nói của bản thân, nghe cách phát âm của bản thân để sửa chữa lỗi sai và phát âm đúng hơn.

Ngoài ra, phương pháp luyện Speaking hữu hiệu nhất là luyện nói với mọi người, nói tiếng Anh với bạn bè và thầy cô.

Kết nối với người bản địa để có thể giao lưu, học hỏi, trò chuyện, nâng cao trình độ hiệu quả hơn.

3.1.4 Nâng cao khả năng Listening

Hãy tập nghe tiếng Anh thật nhiều. Các trang thời sự, bản tin của Mỹ như VOA, BBC sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hãy tập nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh.

Nên nghe một đoạn đối thoại nhiều lần, nghe đi nghe lại. Nâng cao trình độ hơn bằng cách đẩy nhanh tốc độ nghe, nghe kết hợp với viết.

Hãy đọc theo những gì đã nghe được.

3.1.5. Nâng cao khả năng Reading

Phần thi Reading sẽ không quá khó khăn nếu như bạn thường xuyên rèn luyện. Thông thường, Reading là phần thi mà các thí sinh cảm thấy tự tin nhất vì hầu hết ai cũng có một chút kiến thức về tiếng Anh. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm kỳ vọng, bạn nên thực hiện ôn luyện ngay từ sớm với một số phương pháp học reading IELTS hiệu quả sau:

Đọc báo tiếng Anh là phương pháp hữu hiệu nhất.

Bạn có thể tham khảo các trang báo tiếng Anh của Việt Nam như Tuổi Trẻ News, Thanh Niên News hay các trang báo nước ngoài như CNN news, New York Times,…

Đọc tiểu thuyết hoặc truyện ngắn tiếng Anh.

3.1.6. Nâng cao khả năng Writing

Bài thi Writing tương đối khó khăn nếu bạn không nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, không có đủ vốn từ và ý tưởng. Phần thi này khó hơn so với Reading vì bạn sẽ phải tự trình bày quan điểm về một vấn đề nào đó. Học viên cần phải có kiến thức chắc về cách sử dụng từ, cách đặt câu,… mới có thể ghi điểm cao trong bài thi này. Chúng tôi giúp bạn đưa ra một số phương pháp học writing IELTS để rèn luyện kỹ năng viết của bản thân như sau:

Luyện cách sử dụng các từ, cụm từ khi được đặt vào văn cảnh.

Hãy thử viết từng đoạn nhỏ sao cho đúng ngữ pháp.

Thử tìm các liên từ nối, các từ chuyển vấn đề, chuyển đoạn tương đương nhau tránh bài viết bị lặp lại, gây nhàm chán.

3.2 Lập kế hoạch rèn luyện kỹ năng làm bài thi IELTS

Ngoài bổ sung lượng kiến thức nền vững chắc thì các kỹ thuật, tips, kỹ năng làm đề thi cũng là những gì mà bạn cần phải rèn luyện. Nắm vững được cấu trúc đề thi, lượng thời gian cần cho mỗi phần thi sẽ giúp bạn làm bài được kết quả tốt hơn.

3.2.1. Kỹ năng làm bài thi Listening

Việc làm bài thi IELTS phần Listening sẽ yêu cầu kỹ năng phản xạ của bạn. Ở phần này bạn vừa phải đọc kĩ vừa phải nghe kỹ câu hỏi cũng như câu trả lời để đưa ra phương án đúng nhất.

Đọc kỹ câu hỏi, gạch chân dưới những từ chủ chốt của câu hỏi để phục vụ cho việc tập trung nghe được tốt hơn. Nghe cả đoạn văn chứ không nên nghe dời dạc, lẻ tẻ từng câu. Cần nắm kĩ nội dung của cả đoạn sau đó phân tích ý chính, ý phụ của đoạn văn.

Chỗ nào không nghe được đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy lướt qua để nghe nội dung tiếp theo nếu không muốn bỏ lỡ cả đoạn chỉ vì một câu hay một vài từ đơn lẻ. Hãy dùng vốn từ mà bạn có để đoán nghĩa cho từng hoàn cảnh để phù hợp với nội dung của toàn bài.

Nhớ rằng bạn có 10 phút để viết câu trả lời. Hãy viết thật nhanh những câu trả lời mà bạn nắm rõ đáp án, để có thể dành thời gian quay lại cho những câu bạn không nghe được, hay chưa chắc chắn từ đó cố gắng đoán từ, đoán nghĩa và đoán đáp án của câu. Đừng bao giờ bỏ trống đáp án, thà đoán nhầm còn hơn bỏ sót cơ hội được điểm.

3.2.2. Kỹ năng làm bài thi Speaking

IELTS Speaking Test là phần thi thể hiện khả năng nhanh nhạy cùng với vốn từ vựng mà bạn đã trau dồi. Phần thi này yêu cầu cực cao độ trôi chảy và hiểu biết Tiếng Anh của bạn trong nhiều ngữ cảnh, trường hợp khác nhau. Không những vậy, kỹ năng phát âm chuẩn vô cùng được chú trọng và được đánh giá cực kì cao ở phần này. Chính vì vậy có một số điều bạn cần lưu ý:

Giữ phong thái vui vẻ, tự tin, bình tĩnh. Trong một số trường hợp giả sự bạn bị mất bình tĩnh mà gây quên từ gây mất điểm đối với giám khảo. Cho dù như vậy thì bạn vẫn phải bình tĩnh để lưu loát cho phần còn lại, 15 phút cơ mà.

Tránh lặp lại từ vựng quá nhiều lần trong một câu, hoặc sử dụng những từ ngữ quá cũ, quá trang trọng. Thay vào đó nên sử dụng từ ngữ để lối nói của bạn được tự nhiên nhất có thể.

Không nên trả lời theo kiểu cấu trúc lặp lại, hãy mở rộng câu của bạn để giám khảo đánh giá cao hơn. Thay vì trả lời Yes/No thì hãy tìm một câu khác có ý nghĩa tương tự ở trình độ cao hơn, mình đang thi IELTS cơ mà.

Khi bạn bị bí từ ngay tại câu đang nói, đừng để khoảng trống quá lâu để phần nói của bạn trở nên dở tệ. Đừng sử dụng những từ tiếng việt như “à”, “ừm”,… hay vò đầu bứt tai. Bình tĩnh để nghĩ ra một câu trả lời hay hơn chen vào khoảng trống đó mới là một sự lựa chọn thông minh

3.2.3. Kỹ năng làm bài thi Reading

Thời gian đọc chiếm đến 60 phút làm bài. Ở phần thi này bạn cần phải biết kiên nhẫn, tập trung hết mức có thể. Đọc thật kĩ bài đọc cũng như câu hỏi và câu trả lời. gạch chân trong bài những từ ngữ cũng như ý chính để phân tích và tìm câu trả lời được hiệu quả.

Đọc đến đâu điền câu trả lời đến đó vì bạn sẽ không có thời gian để đọc xong hết lượt rồi mới điền đáp án vào phiếu, hãy tận dụng thời gian nhất có thể

Tương tự phần nghe khi đến câu nào bạn tạm thời chưa biết được đáp án thì hãy đánh dấu lại và lướt qua chúng thật nhanh để dành thời gian cho những câu tiếp theo. Đừng suy nghĩ một câu quá lâu vì thời gian có hạn, khi còn thời gian mình quay lại để suy nghĩ

3.2.4. Kỹ năng làm bài thi Writing

Đọc thật kĩ câu hỏi để hiểu đề một cách chính xác nhất tránh lạc đề. Khi đã hiểu đề hãy xây dựng cho mình một cấu trúc, ý chính, nội dung cho toàn bài viết. Cùng với đó là những ý phụ để thêm nếm cho bài được mạch lạc và thống nhất. Bạn có thể vẽ hoặc gạch ý ra giấy nháp để tưởng tượng bài được dễ hơn nhưng nên nhớ việc này cần được làm nhanh gọn, không gây mất thời gian.

Hãy nhớ rõ bố cục của một bài văn phải đầy đủ “Mở bài”, “Thân bài” và “Kết bài”. Đừng để mất điểm vì những lỗi cơ bản.

Sử dụng vốn từ vựng bạn có, chỉnh sửa câu để bài văn của bạn thêm mạch lạc và sinh động hơn.

Luyện Thi Ielts Ở Đâu

20 December, 2016 No Comments

Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để các bạn có thể dựa vào và lựa chọn cho mình khóa học tiếng Anh luyện thi IELTS ưng ý nhất.

1, Khóa học luyện thi IELTS với “phương pháp tốt”

Học tiếng Anh thi IELTS không phải chỉ để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn để thi, vì thế chúng ta cần tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho việc thi cử. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục vụ cho việc học ngoại ngữ nhưng không phải phương pháp nào cũng có thể giúp bạn thi đạt điểm cao.

Hiểu rõ được khó khăn này, Học viện ngôn ngữ Anh quốc ABIT đã xây dựng lên phương pháp “Học IELTS theo lối tư duy của Giám khảo chấm thi” dựa trên sự hợp tác của Cựu giám khảo chấm thi IELTS. Phương pháp đặc biệt hỗ trợ các bạn nắm bắt hướng tư duy của Giám khảo chấm thi và người ra đề. Trong quá trình hình thành idea để trả lời Speaking hay làm bài Writing, các bạn có thể đặt mình vào vị trí của người chấm điểm và người ra đề để đưa ra những hướng lập luận “ăn điểm” nhất.

Thầy Phillip, nguyên Cựu giám khảo chấm thi IELTS 7 năm liền cũng chia sẻ: ” Tiếp xúc với hàng ngàn thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS, tôi luôn mong mỏi truyền tải tới các em một thông điệp, đó là mong các em “hiểu” chúng tôi hơn. N lỗi các em mất điểm đều là những lỗi rất đáng tiếc, nhưng hầu như những người mất điểm ở lỗi này đều không biết “tại sao tôi mất điểm”…

Phương pháp Học IELTS theo lối tư duy của Giám khảo chấm thi được xây dựng để giúp bạn giải quyết các lỗi đáng tiếc này. Việc học tiếng Anh luyện thi IELTS sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết!

2, Khóa học luyện thi IELTS với “lộ trình tốt”

3, Khóa học luyện thi IELTS với “giá tốt”

Hiện nay có rất nhiều trung tâm IELTS, tuy nhiên học phí tại các trung tâm lâu năm như Hội đồng Anh, RES… đều khá đắt. Trung bình khoảng 10 triệu VNĐ cho 1 khóa học. Chính vì thế, việc lựa chọn được trung tâm tốt mà giá cả phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên cũng là một vấn đề đáng lưu ý khi lựa chọn khóa học tiếng Anh luyện thi IELTS.

Các bạn có thể tham khảo Lộ trình học IELTS tinh gọn tại Học viện Ngôn ngữ Anh quốc ABIT.

Tham khảo thông tin về 5 GIÁO VIÊN DẠY IELTS TỐT Ở HÀ NỘI

Như vậy, để trả lời được câu hỏi ” khóa học tiếng Anh luyện thi IELTS ở đâu tốt”, các bạn có thể dựa vào những tiêu chí trên để “chấm”và chọn lựa.

Các bạn có thể tham khảo thông tin về 6 trung tâm IELTS Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

Bí Quyết Học Luyện Thi Ielts Tại Nhà

Khả năng tiếng anh & Khả năng làm bài

Khả năng tiếng anh (kiến thức) tức là về vốn từ, về ngữ pháp, về phát âm, cách sử dụng từ, cách hành văn, vân vân… Khả năng làm bài (kỹ năng) tức cách vận dụng kiến thức tiếng anh vào bài thi ielts, bao gồm: cấu trúc đề thi, yếu tố giám khảo cần tìm, các chiêu gài bẫy ưa thích, quy định trong phòng thi, vấn đề thường gặp trong phòng thi, cách tập trung từng giây trong listening, cách suy nghĩ có logic và triển khai ý chặt chẽ trong writing; chiến lược làm reading sao cho nắm rõ nghĩa mà không tốn thời gian, cách trả lời câu hỏi khó, cử chỉ điệu bộ và cách thể hiện cảm xúc ghi điểm trong speaking;… Khả năng tiếng anh là thứ để phân cấp trình độ, giỏi hay dở hơn nhau ở điểm này. Nó là cả 1 quá trình dài học và luyện tập, là cách bạn đầu tư cho tiếng anh từ những năm cấp 1, cấp 2, 3. Chỉ 0,5 điểm chênh lệch ở phần này cũng là khoảng cách rất lớn. Nếu ngày thi chính thức chỉ cách bạn 3, 4 tháng thì bạn không nên tập trung ôn luyện khả năng tiếng anh, cái bạn cần tìm hiểu và luyện tập là khả năng làm bài. Để biết về kỹ năng làm bài trong thời gian ngắn bạn cần có chuyên gia về ielts chỉ cho bạn, bạn có thể đăng ký khóa học ở trung tâm, ở nhà riêng thầy cô việt nam hoặc học online. Có thời gian thì tự học qua youtube và web của thầy Simon cũng có nhiều thứ hay ho và hữu ích lắm. Tóm gọn lại nếu bạn là lính mới tập tành thi ielts muốn vừa học IELTS vừa tự luyện thi IELTS tại nhà thì nên dồn trọng tâm vào khả năng làm bài, còn đã lão làng rồi thì muốn tăng điểm phải tăng khả năng tiếng anh.

Những lưu ý trước khi thi

Đăng kí 2 tháng trước ngày thi chính thức Dành tối thiểu 1 tháng trước ngày thi chính thức để tự luyện IELTS tại nhà (thời gian đầu làm từng phần, về cuối làm trọn vẹn đề 3 phần lis, read, write 1 lúc, nhớ canh thời gian và luyện dần để rút ngắn thời gian Tự luyện thi IELTS ở nhà các ngày trong tuần và đi thi thử vào ngày cuối tuần. Có nhiều trung tâm tiếng anh tổ chức thi thử miễn phí cả 4 phần và độ khó tương tự thi thật nhưng bạn phải canh me để đăng ký cho đúng lúc vì họ không tổ chức thường xuyên

IDP: miễn phí và kết quả thì chuẩn khỏi bàn, đề nhận từ đại học Cambridge và bài làm cũng gửi qua cambridge để chấm điểm, nếu bạn thi chính thức ở idp luôn thì có cơ hội làm quen với tai nghe và cách canh thi của idp; điểm trừ là chỉ cho thi listening và reading, kết quả thì tới 3 tuần sau mới nhận được) Bạn sẽ không được phép đi vệ sinh sau khi đã check in, trong thời gian nghe hướng dẫn, thời gian làm bài listening và 10 phút cuối mỗi phần thi. Thời gian check in kéo dài 1 tiếng, đã vào check in rồi thì không được ra khỏi phòng. Vì vậy nếu bạn là kiểu người không uống 1 ngụm nước cũng phải đi vệ sinh 3 lần liên tục trong vòng 3 tiếng đồng hồ như mình thì hãy đứng cuối hàng khi check in và khi luyện thi ở nhà phải chừa ra 3-5 phút để đi vệ sinh

Trước khi thi listening sẽ có đoạn thử âm thanh tai nghe, chủ đích là để bạn tự chỉnh âm lượng cho vừa phải và đổi nếu tai nghe hỏng, cấn 1 chỗ là lần thi của mình họ lại không thông báo là họ đang thử tai nghe nên lúc đang thử có bạn bị dính cái tai nghe hỏng, thấy tự nhiên xung quanh im re chả hiểu mô tê gì đến lúc họ nói kết thúc thử tai nghe đến giờ thi thật mới bàng hoàng biết và đổi, như vậy là bạn ý sẽ bị khớp và mất tập trung khúc đầu vì phải chỉnh âm lượng trong giờ thi thật. Vì vậy nếu thấy xung quanh đeo tai nghe và chỉnh âm lượng thì bạn phải biết là đang thử, không nghe thấy gì thì nhớ hú lên.