Tự Học Tiếng Anh Lớp 4 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Tiếng Anh Lớp 4

Trước hết, bạn cần xác định, khả năng tiếng Anh hiện tại của bé như thế nào? Bé đã giao tiếp được tốt chưa, có nhiều cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài chưa? Bé chỉ học tiếng Anh lớp 4 theo chương trình trong sách giáo khoa của bộ giáo dục đào tạo, hay có tham gia chương trình học tiếng Anh lớp 4 tăng cường, tham gia thêm lớp phụ đạo học tiếng Anh lớp 4 bên ngoài hay tham gia một khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em tại một trung tâm tiếng Anh nào khác không? Bé đã phát âm chuẩn xác chưa hay vẫn còn mắc nhiều lỗi phát âm (thiếu âm cuối, sai trọng âm, nuốt từ, dùng quá nhiều âm gió không đúng chỗ..)?

Sau khi đã xác định được khả năng tiếng Anh hiện tại của bé, bạn có thể tự đặt ra câu hỏi “liệu mục tiêu của mình khi tìm kiếm một khóa học tiếng Anh cho bé đang học lớp 4 của mình là gì?” Bạn cho bé học tiếng Anh chỉ để phù đạo kiến thức tiếng Anh lớp 4 để theo kịp chương trình trên lớp hay bạn muốn cho con tham gia một lớp học tiếng Anh bài bản để xây dựng nền tảng vững chắc cho con, không phải chỉ để phục vụ cho việc học tiếng Anh lớp 4 mà để phục vụ cho tương lai của bé sau này?

Một khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, là bạn muốn tìm kiếm một chương trình học tiếng Anh trẻ em online để xây dựng nền tảng tiếng Anh chuẩn và vững chắc cho bé, bạn có thể đăng ký cho bé học thử lớp học tiếng Anh cho trẻ em tại E-talk.

Học tiếng Anh lớp 4 – Bé sẽ được học chương trình tiếng Anh nào?

Câu hỏi “liệu bé sẽ được học chương trình nào” ngay từ ban đầu khi chúng tôi chưa biết gì về bé sẽ là một câu hỏi khó trả lời. Việc bé sẽ được học với giáo trình nào hay phương pháp nào sẽ hoàn toàn phù thuộc và trình độ thực tế cũng như nhu cầu của bé (và gia đình).

Nếu bé còn chưa tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, giao tiếp ở mức hạn chế, có thể bé sẽ cần tham gia các chương trình tiếng Anh dành cho trẻ e m từ cấp độ cơ bản hoặc trung cấp.

Nếu bé đã có điều kiện tiếp xúc nhiều với tiếng Anh và muốn phát triển khả năng tư duy bằng tiếng Anh cũng như xây dựng vốn từ vựng kiến thức khoa học thông qua ngôn ngữ tiếng Anh, chương trình tiếng Anh trẻ em online nâng cao sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, vì bé đã học lớp 4 (11 tuổi), nếu như bé có vốn tiếng Anh tốt, có nhiều thời gian linh hoạt và muốn bức phá khả năng tiếng Anh bằng việc luyện kỹ năng phản xạ, thì chương trình tiếng Anh giao tiếp phản xạ InFlex sẽ là một đề xuất dành cho bé.

Như vậy, việc lựa chọn một chương trình tiếng Anh phù hợp cho bé đang học lớp 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì khả năng và mục tiêu dành cho mỗi bé là không giống nhau. Do đó, không thể nói rằng, học tiếng Anh lớp 4 là học Movers, Flyers, Discover hay Inflex được, mà nó tùy thuộc vào điều kiện của từng bé.

Học tiếng Anh lớp 4 cùng E-talk, bé sẽ nhận được gì sau khóa học?

Do việc học tiếng Anh được thực hiện 1 kèm 1 online, nên tiến độ của chương trình sẽ tùy thuộc vào năng lực của mỗi bé. Có bé nhanh, có bé sẽ chậm hơn một chút. Nhưng bạn yên tâm, cũng là vì học 1 kèm 1, nên con của bạn sẽ không bị đánh cắp thời gian trên lớp học, bé cũng sẽ không thấy quá chán nản hay áp lực vì tiến độ lớp học quá dễ hay quá khó với con, vì tiến độ được điều chỉnh tùy thuộc hoàn toàn vào năng lực của mỗi bé.

Sau khi học xong khóa học này, bé nhà bạn sẽ hoàn toàn có được nền tảng tốt để có thể: – Phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế – Giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên với người nước ngoài – Phát triển tư duy và kiến thức tiếng Anh về khoa học, vũ trụ và cuộc sống – Trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp chung

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết chương trình học tiếng Anh lớp 4 nào phù hợp nhất với bé nhà mình, hãy đăng ký học thử cùng E-talk.

Hãy cho bé trải nghiệm phương pháp và được tư vấn chương trình, lộ trình phù hợp nhất. Để sau một vài tháng, bạn sẽ bất ngờ về tự tiến bộ của con bạn!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

Học tiếng Anh lớp 4 – chương trình tiếng Anh online nào phù hợp cho bé đang học lớp 4?

4 Bước Tự Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

Đăng vào lúc 04:01 09/12/2015 bởi Đỗ Thị Hải Yến

Bước 1. Khởi động- Chọn phim học tiếng Anh

Tìm một bộ phim mà bạn yêu thích, nội dung dễ hiểu đối với bạn (phim mà bạn đã từng xem bằng tiếng Việt trước đó). Bạn nên chọn những phim nào có số diễn viên ít, hài hước giải trí, phát âm rõ ràng.

Bạn có thể tìm ở trên mạng, tại cửa hàng bán đĩa DVD, họ đều có bán những phim này … vì ở những phim này, bạn có thể học khoảng 100 lần mà không chán, hơn nữa, cấu trúc sẽ được lặp đi lặp lại đến lúc chúng ta có thể nói một cách thoải mái như họ !

Ở những phim này, mặc dù diễn viên nói nhanh, nhưng đó mới chính là người bản ngữ nói, nếu bạn muốn hiểu những phim khác thì bạn phải bắt đầu từ những phim này.

§ Bạn hãy xem từ đầu đến cuối bộ phim 1 số lần (3 lần) để hiểu qua nội dung chính cùng toàn bộ phim với phụ đề tiếng Anh.

§ Nếu bạn xem mà hầu như không hiểu gì thì đây là bộ phim không phù hợp với bạn, hãy cất nó đi sau này dùng.

§ Nếu bạn chỉ hiểu ở mức tàm tạm (khoảng 70%) nội dung bộ phim thì bạn hoàn toàn yên tâm là sau khi luyện tập, bạn sẽ hiểu và dùng được 100% nội dung của nó.

Bước 2. Vượt chướng ngại vật- Học tiếng anh qua phim

Luyện tập nói cùng phụ đề tiếng Anh

§ Chọn 1 đoạn khoảng 3 phút (có nhiều hội thoại) và tra từ điển các từ mới (Oxford Advanced Learner’s Dictionary), bắt chước cách đọc này trong từ điển, xem nghĩa của nó trong cảnh phim. Bạn đừng cố ghi nhớ các từ này (việc này mất nhiều thời gian mà không hiệu quả). Thường thì phần tiềm thức sẽ giúp bạn ghi nhớ từ này lần 1 (vì từ này gắn với hình ảnh và cảm xúc trong phim – 2 yếu tố tạo nên trí nhớ dài hạn).

§ Nếu từ (cấu trúc câu) này phổ biến thì chắc chắn khi xem các phim khác, bạn sẽ gặp lại nó, nếu vẫn không nhớ bạn tra lại từ điển, thường thì sau khoảng 3-5 lần gặp ở phim khác nhau như thế, bạn sẽ nhớ mãi từ (cầu trúc) này và hoàn toàn có thể sử dụng nó trong tương lai một cách tự động. Nếu bạn không gặp nó bao giờ thì chứng tỏ nó không quan trọng và cũng không cần để tâm đến nó. “Hãy biết cái gì nên không và cái gì nên bỏ “

§ Tập đọc từng câu 1 trong phim: nhớ rằng hãy bắt chước cách nói của họ, bạn đừng cố dùng kiến thức ngôn ngữ của mình để tạo ra ngôn ngữ “gần giống” họ , mà hãy cố gắng BẮT CHƯỚC y hệt cách nói của họ (ngữ điệu, phát âm, nối âm)

§ Với mỗi câu bạn hãy đếm ngón tay của mình từ 1-20, mỗi lần đếm là 1 lần nhấn “play” và nghe họ nói, sau đó bắt chước lại, đừng bao giờ viết câu đó ra và đọc theo cách riêng mình vì làm như thế bạn vẫn nói tiếng Anh theo kiểu cũ. Sau khi nói 20 lần câu đó, bạn chuyển sang câu tiếp theo. Bằng cách này, bạn mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để học hết 1 đoạn phim dài 5 phút. Nhưng đừng nản “Vạn sự khỏi đầu nan” mà. Hãy làm tương tự với các đoạn phim khác.

Bước 3. Tăng tốc học tiếng Anh

Luyện tập xem phim khi không có phụ đề

§ Cứ 1 lần “play” là 1 lần bắt chước.

§ Hãy đếm ngón tay từ 1-10, sau khi luyện xong 10 lần thì chuyển sang đoạn tiếp theo.

Bước 4. Về đích.

§ Bạn chuyển phim sang dạng mp3 và cho vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại để nghe và bắt chước ở mọi lúc mọi nơi (thói quen của mình là khi ngủ dậy bật 1 bài tiếng Anh lên, chúng ta không đủ thời gian học nên phải tranh thủ).

§ Làm như thế cho tới bạn nói được cùng lúc, cùng tốc độ với diễn viên (chứ không để họ nói xong mình mới bắt chước)

§ Để hoàn thành 1 bộ phim như thế này, bạn mất nhiều hơn 1 tháng học liên tục. Nhưng điều tuyệt vời là khi bạn xem đến phim thứ 2 (tốt nhất là cùng series) thì bạn mất khoảng 25 ngày. Đến phim thứ 3 bạn chỉ mất khoảng 20 ngày. Vì các cấu trúc các từ thường xuyên lặp lại, bạn cũng đã quen với tốc độ nói, ngữ điệu của họ nên mất ít thời gian hơn nếu bạn tiếp tục học. Và đến phim thứ 10, thì bạn có thể mất khoảng 1 tuần cho mỗi phim, rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi xem Disney channel trên TV và bực mình vì nó cứ có phụ đề ngay giữa màn hình.

§ Bạn đừng tin tất cả những gì mình chia sẻ ở trên, bạn hãy chọn 1 bộ phim yêu thích rồi lên lịch học nó trong vòng 1 tháng. Sau đó hãy quyết định là mình có nên mất tiền đi học ở các trung tâm tiếng Anh nữa không, hay là có thể hoàn toàn tự học ở nhà với những bộ phim yêu thích.

Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1

Bộ sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 4 tập 1 và tập 2 được biên soạn theo khung giáo trình tiếng Anh đang được giảng dạy trong các trường Tiểu học trên toàn quốc.

Bộ sách được biên soạn rất công phu, kỹ lưỡng và tâm huyết của các giáo viên, giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở các trường chuyên Anh.

Bộ sách được chia thành 2 tập:

Tập 1: từ Unit 1 đến Unit 10

Tập 2: từ Unit 11 đến Unit 20

Với mỗi bài học, chúng tôi đều biên soạn theo ba phần kiến thức cơ bản: Lý thuyết, thực hành ngôn ngữ và thực hành kỹ năng.

Phần Lý thuyết tổng hợp nội dung ngữ pháp quan trọng của từng bài học.

Phần Thực hành ngôn ngữ được trình bày một cách chi tiết, khoa học theo ba phần: Từ vựng – Ngữ âm – Ngữ pháp giúp các em vận dụng các kiến thức trong phần Lý thuyết.

Phần Thực hành kỹ năng: Các bài tập được biên soạn theo từng bài học có nội dung tương ứng với bài học trong sách giáo khoa giúp các học sinh thực hành kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Kết hợp với nội dung trong sách là đĩa CD phát âm tiếng Anh chuẩn của người bản ngữ. Bộ sách này sẽ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức và là nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho thầy cô giáo và các vị phụ huynh trong quá trình giúp các em yêu thích môn học này.

Giá Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1-2) mới nhất

Sách – The Langmaster – Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 Tập 1 (Kèm Cd) bán tại Shopee giá 45.500₫

The Langmaster – Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 Tập 1 (Tái Bản Lần 2-2020) bán tại Tiki giá 61.400₫

Sách Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1) bán tại Lazada giá 64.000₫

Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 – Tập 1 bán tại Vinabook giá 64.000₫

Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 4 – Tập 2 (Tái Bản Kèm CD) bán tại FAHASA giá 65.600₫

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 4 Hiệu Quả

1. Chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng phần

Khi các bạn nhỏ học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 – nó đã bắt đầu nhiều và khó hơn. Để các bé tìm được cách học ngữ pháp hiệu quả , tiếp thu hiệu quả 1 khối lượng kiến thức lớn, phụ huynh cần giúp con xây dựng những mục tiêu nhỏ hơn (chia theo từng phần) và khuyến khích con chinh phục chúng một cách từ từ.

Khi dạy con học tiếng Anh, hãy chia lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 thành từng phần nhỏ và học nó theo thứ tự từ dễ đến khó. Phụ huynh cũng như giáo viên hãy để các bé học ngữ pháp 1 cách liên tục và để bé thực hành chúng bằng cách làm bài tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 4. Thông qua làm bài tập, các con sẽ nhớ lâu hơn thay vì học lý thuyết suông. Sau khi học xong từng phần nhỏ, hãy để con có thời gian ôn tập và kiểm tra lại hết toàn bộ kiến thức 1 cách tổng hợp.

Trẻ em hoàn toàn có thể học nhanh hoặc chậm hơn so với lượng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh lớp 4. Tuy nhiên, nếu bé nào có khả năng tiếp thu tốt hơn, phụ huynh cũng cần tránh để bé học lan man. Và điều tốt nhất là hãy xác định rõ mục đích của việc học tiếng Anh cho trẻ là gì.

3. Cho bé ôn luyện ngữ pháp đều đặn hàng ngày

Đối với học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, việc học đều đặn mỗi ngày dù chỉ 1 chút cũng tốt hơn rất nhiều cả tuần chỉ học một, hai lần. Đối với các bạn nhỏ cũng không có ngoại lệ. Hãy để mỗi ngày các bé học từ 15 đến 30 phút ôn bài cũ sau đó học bài mới. Trẻ em có thể tiếp thu rất nhanh và nhớ kiến thức rất lâu nhờ phương pháp cần cù bù thông minh này.

Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có sự kiên trì và dễ dàng đạt được. Các bé ở độ tuổi này thường dễ dàng bị chi phối bởi nhiều thứ xung quanh. Vì thế, phụ huynh cần nghiêm khắc với các con để giúp trẻ hình thành thói quen tự học tiếng Anh mỗi ngày. Và cũng đừng quên những phần quà nhỏ hay lời động viên giúp các bé có thêm động lực và duy trì thói quen tốt này lâu dài.

4. Học ngữ pháp tiếng Anh theo 3 mức

Cũng như học tiếng Việt, thì tiếng Anh cũng có rất nhiều từ vựng. Khi lên lớp 4, trẻ đã làm quen với hầu hết các loại từ như: cụm danh động từ , tính từ, giới từ, trạng từ,… Vì vậy, để trẻ có thể học tốt ngữ pháp tiếng Anh lớp 4, đầu tiên cần dạy cho các con biết cách phân biệt các dạng từ vựng. Khi bé khám phá được hết các quy tắc của từ vựng, các con sẽ có thể hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp và làm tốt các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Anh lớp 4. Điều đó sẽ giúp tiếng Anh của bé ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn.

Khi học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4, phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ luyện tập các cấu trúc ngữ pháp thành 1 câu hoàn chỉnh. Hãy phức tạp mẫu ngữ pháp bằng cách yêu cầu sự kết hợp với nhiều loại từ và cách sử dụng khác nhau. Đồng thời, nên để các con học cách ghép câu từ những câu đơn thành câu ghép. Khi con có thể sử dụng mẫu ngữ pháp nhuần nhuyễn, ứng dụng chúng để viết và hình thành câu dễ dàng thì chứng tỏ rằng, bé đang học ngữ pháp một cách hiệu quả.

5. Thực hành các mẫu câu ngữ pháp tiếng Anh lớp 4

1. Hỏi – đáp về quốc gia và quốc tịch:

3. Hỏi – Đáp về ngày sinh nhật:

4. Hỏi – đáp về những việc em có thể hoặc không thể làm:

5. Hỏi – đáp về trường và lớp học:

6. Hỏi – đáp về sở thích:

7. Hỏi – đáp về những môn học ở trường:

8. Hỏi – đáp về những hoạt động ở trường:

9. Hỏi – đáp về những hoạt động ở quá khứ:

Qua bài viết này Step Up mong rằng các bậc phụ huynh có thêm tài liệu hữu ích để giúp các bé học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 tại nhà. Song song với việc học ngữ pháp thì bố mẹ có thể cho con kết hợp học từ vựng tiếng Anh nhằm tăng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Một gợi ý của Step Up để học từ vựng tiếng Anh chính là Cuốn sách Siêu Sao tiếng Anh – cuốn sách học từ vựng dành cho bé từ lớp 3 đến lớp 5 sẽ là một lựa chọn tốt giúp các con ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn thông qua các câu truyện tranh mà không bị nhàm chán như cách học thông thường.