Tự Học Tiếng Anh Ielts 8.0 / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Bí Quyết Tự Học Ielts 8.0 Hiệu Quả

Lập kế hoạch chinh phục IELTS

Trước khi tìm hiểu các mẹo để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và nghiêm chỉnh luyện tập mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

Lập danh sách những việc cần làm, càng cụ thể càng tốt. Ví dụ: Học kỹ thuật cho phần Task 2 trong bài thi Speaking bằng cách nghe Podcast, đọc 4 bài báo tiếng Anh, làm bài kiểm tra thực hành mỗi ngày, v.v…

Sử dụng một quyển lịch để đánh dấu quá trình tự học của bạn, những điều bạn làm được và chưa làm được so với mục tiêu đề ra.

Nếu bạn bỏ lỡ một điều gì đó, hãy kiên trì bắt đầu lại.

Nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên, bạn sẽ được chuẩn bị nhiều hơn 95% số người tham gia bài kiểm tra mà hoàn toàn không có kế hoạch.

Những bí quyết đạt điểm cao trong IELTS

IELTS đòi hỏi bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nếu bạn yếu về bất kỳ kỹ năng nào, bạn nên tập trung rèn luyện nhiều hơn cho kỹ năng đó.

Ví dụ: điểm IELTS Reading của bạn là 5.5 trong khi các kỹ năng khác trên 6.0, bạn nên cố gắng cải thiện kỹ năng đọc của mình bằng cách sử dụng cuốn sách của Sam McCarter mang tên: Improve Your IELTS Reading Skills.

Phương pháp thực hành cụ thể

Cố gắng dành ít nhất 4 tiếng mỗi ngày và một giờ cho mỗi kỹ năng.

Dành nhiều thời gian hơn để thực hành những phần khó.

Khi bạn mắc nhiều lỗi sai, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn khi tìm cách khắc phục.

Luyện ngữ pháp với những cấu trúc phức tạp và các từ vựng khó bằng cách đặt câu có ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp bạn cải thiện điểm số đáng kể.

Dành thời gian xem phim tiếng Anh sẽ giúp bạn vừa giải trí, vừa có thêm thời gian để ôn luyện mà không hề cảm thấy bị áp lực.

Thực hành từ vựng tiếng Anh:

Sử dụng một quyển sổ nhỏ để viết các từ vựng mới và định nghĩa hoặc ghi chú cần thiết vào đó.

Sử dụng từ mới nhiều lần nhất có thể trong các hoạt động hàng ngày.

Tạo liên kết hình ảnh với những từ vựng mới sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Nhờ một người bạn hoặc giáo viên giúp bạn kiểm tra từ vựng mới hoặc sử dụng chúng để luyện nói hoặc viết IELTS.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS và lên chiến lược chinh phục 4 phần thi: IELTS Listening, IELTS Speaking, IELTS Writing, IELTS Reading.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Của “Cao Thủ” Ielts Đạt 8.0

Bạn Nguyễn Thuỳ Dung sinh viên năm cuối trường ĐH Ngoại Thương IELTS đạt 8.0 chia sẻ : ” Muốn nghe giỏi phải nghe nhiều, muốn nói giỏi phải nói nhiều tuy nhiên bạn muốn làm chủ được tiếng Anh bạn phải có một phương pháp phù hợp”.

Bạn Dung đang chia sẻ kinh nghiệm phát âm chuẩn tiếng Anh tại Gala English do Langmaster tổ chức.

Bạn Dung nói: “Để học tốt tiếng Anh mình phải dành kha khá thời gian để học. Học mọi lúc mọi nơi sao cho tiếng Anh luôn là đối tượng để mình cần tiếp cận”. Tuy nhiên với một ngôn ngữ xa lạ như tiếng Anh thì các bạn phải có phương pháp để tiếp cận chúng sao cho không bị nhàm chán.

Với người Việt từ trước đến nay vẫn tiếp cận tiếng Anh như một môn học để “đối phó”, nặng về ngữ pháp dẫn đến tình trạng chán nản cho người học. Học từ vựng bằng cách viết đi viết lại nhiều lần, nói tiếng Anh bằng cách “Việt hoá” tối đa, và chỉ nghe trong các phần nghe của bài học. Việc học tiếng Anh trở thành gánh nặng hơn bao giờ hết.

Người Việt vẫn có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, bước đầu tiên đã không đi đúng hướng thì các bước sau sẽ đi sai đường. Bắt đầu bằng ngữ pháp với các cách học “dùi mài kinh sử” chỉ mong đạt được điểm cao, người Việt đã biến tiếng Anh thành môn tính toán với những công thức “bắt buộc” phải ghi nhớ. Có lẽ tiếng Anh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhiều thế hệ người Việt.

GS. Paul Gruber (Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop nổi tiếng nhất thế giới) nói: ” Vấn đề chung của học sinh, sinh viên Việt Nam là họ dùng rất nhiều thời gian để học ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh, cú pháp câu, thứ tự từ…mặc dùvậy nhưng khi đứng trước một người bản xứ họ lại giao tiếp một cách không thoải mái. Hoặc nếu có nói được thì nhiều khi người đối diện không thể hiểu được từ mà họ muốn nói.”

Trị “điếc” tiếng Anh bằng phương pháp “nghe ám ảnh”!

Bạn Thuỳ Dung chia sẻ: “Mình thường học tiếng Anh trên Disney Channel, qua các bộ phim của Mỹ. Trên Disney Channel hồi cấp 3 mình nghe nó giống như phương pháp nghe ám ảnh, nó chính là phần nhỏ trong ngôn ngữ lập trình tư duy NLP.”

Nói cách đơn giản hơn “cao thủ” Thuỳ Dung đã biến tiếng Anh thành một ngôn ngữ gần gũi thông qua các kênh hoạt hình, các bộ phim Mỹ. Hình ảnh cũng như âm thanh của các bộ phim đó sẽ gây ấn tượng và tác động đến não bộ khiến bạn nhớ được lâu hơn.

Mr Vas (chuyên gia lập trình ngôn ngữ hàng đầu thế giới) đã hợp tác với Langmaster để ứng dụng NLP trong học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam.

NLP(Neuro-Linguistic-Programming) là phương pháp tác động vào tiềm thức của người học, họ biết được học tiếng Anh để làm gì, vai trò quan trọng của học tiếng Anh thì họ sẽ nghe đi nghe lại và học một cách chủ động hơn. Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đã áp dụng thành công NLP trong việc tạo động lực cũng như xác định tầm nhìn học tiếng Anh cho các học viên.

Tại chương trình bạn Dung cũng nhấn mạnh ngữ âm và ngữ điệu trong tiếng Anh vô cùng quan trọng, nó thể hiện thái độ tình cảm của người nói quan trọng hơn nữa là ngữ điệu giúp phát âm chuẩn để người bản xứ có thể hiểu được mình đang nói gì.(VIDEO)

Bạn Dung đã trực tiếp hướng dẫn cách phát âm cho các bạn tại hội trường và nó thực sự đạt hiệu quả

Đăng ký trải nghiệm miễn phí phương pháp học tiếng Anh bằng NLP tại Langmaster:

http://langmaster.edu.vn/hoc-thu-mien-phi-phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat-the-gioi-a12i853.html

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế

Cơ sở 1: 27 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN

Số điện thoại: 04.668.488.47- 0982.360.675

Cơ sở 2: 17/27 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN

Số điện thoại: 04.627.815.57-0987.314.098

Cơ sở 3: 32/168 Nguyễn Xiển

Số điện thoại: 04.668.676.44- 0986.696.542

VP TUYỂN SINH LANGMASTER, tầng 15 toà nhà CTM, 139 C ầu Giấy, HN

Số điện thoại: 01685.229.968

VP TUYỂN SINH LANGMASTER, 170 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN

Số điện thoại: 04.627.859.68- 0976.329.733

Email: info@langmaster.edu.vn

Cách Tự Học Giúp Nam Sinh Đạt 8.0 Điểm Ielts

Bắt đầu luyện thi IELTS năm 2013 khi nhận được một gói học bổng du học Anh, tôi vẫn nhớ mình không được quá 3 điểm (trên hệ 9 điểm của IELTS) trong lần đầu làm bài thi thử mặc dù điểm tiếng Anh ở trường THCS và THPT của tôi rất khá. Đến lúc đó, tôi mới nhận ra rằng kiến thức tiếng Anh ở trường là chưa đủ để tôi vượt qua những kỳ thi tiếng Anh quốc tế đầy cam go như IELTS .

Quá trình luyện thi của tôi bắt đầu với việc xác định lý do học IELTS để xin visa du học Anh. Tôi tìm hiểu về điểm IELTS tối thiểu mà trường bên Anh yêu cầu (6.5) và loại chứng chỉ IELTS cần thi (Academic). Sau đó, tôi xác định thời gian dự định sẽ thi IELTS.

Kinh nghiệm dạy học của tôi chỉ ra rằng nếu không có mốc thời gian dự định, bạn sẽ cảm thấy “thời gian còn dài” và không dành nhiều năng lượng cho việc luyện thi. Khi đó, tôi quyết định thi IELTS trước thời gian nhập học tại Anh 6 tháng. Tôi nghĩ khoảng thời gian đó là đủ để hoàn tất việc thi IELTS và mọi thủ tục xin visa.

Tuy nhiên, việc dạy (Teaching) không đồng nghĩa bạn sẽ học (Learning) được điều gì mới. Vì thế, việc tự ôn luyện IELTS trong thời gian rảnh là rất cần thiết với mọi thí sinh, dù họ có đang ôn ở trung tâm hay không.

Việc tự luyện IELTS của bạn nên bắt đầu với một kế hoạch ôn tập (Revision Plan). Tôi khuyên bạn nên chia thời gian trong tuần thành các ngày (thứ hai- thứ bảy) và các buổi (sáng – chiều – tối). Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian để ôn tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và các kỹ năng ngoại ngữ chung như từ vựng, ngữ pháp, phát âm.

Kỹ năng nói rất khó cải thiện nếu bạn không có sự tương tác với người khác. Rất nhiều thí sinh đã nâng điểm IELTS Speaking thành công bằng việc học nhóm, cho phép bạn học hỏi từ chính những người có cùng chí hướng.

Cuối cùng, việc tự ôn IELTS Writing là khó khăn bởi lẽ bạn có thể không nhận ra mình viết sai lỗi nào. Để giải quyết khó khăn này, bạn nên thường xuyên gửi bài luận cho những người có kinh nghiệm (giáo viên tiếng Anh, giáo viên IELTS, những thí sinh từng thi IELTS và đạt điểm cao) để họ chữa hoặc gửi phản hồi.

Tôi đã thi IELTS 3 lần và đạt 7.5 trong hai lần thi đầu. Ở lần thi thứ ba, nhờ tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch ôn tập và những phương pháp tự luyện thi trên, tôi đã đạt điểm 8.0. Cũng từ đây tôi muốn phát triển những dự án sử dụng kinh nghiệm của mình để giúp thí sinh có nhu cầu thi IELTS.

Tôi bắt đầu bằng việc viết những cuốn sách về IELTS. Đến nay, tôi đã viết 4 cuốn sách IELTS. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rất nhiều người học IELTS đang tiếp cận nguồn tài liệu thông qua điện thoại và Internet. Vì thế, tôi đã thử sức với việc phát triển một ứng dụng di động và website về IELTS. Hai dự án này đều đạt được thành công nhất định.

Sau khi học ở Anh, tôi về Việt Nam 8 tháng. Trong quãng thời gian này, tôi đã đóng vai trò giáo viên dạy IELTS cho học sinh ở nhiều trình độ. Tôi yêu sự giao tiếp với người khác, muốn dùng kinh nghiệm và kỹ năng của mình để giúp những người có cùng hoàn cảnh như tôi vài năm trước.

Quãng thời gian thực hiện các dự án này đã giúp tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc và gặp gỡ những người bạn mới. Vì đang học tại Đức nên tôi phát triển một khóa học IELTS trực tuyến. Tôi muốn nhấn mạnh việc lên kế hoạch tự luyện IELTS và tuân thủ nghiêm túc theo kế hoạch đó là cách nhanh nhất để thành công.

Nguyễn Mai Đức

Không Khó Để Tự Học Ielts 8.0 Nếu Bạn Đọc Bài Viết Này

Đối với bất kì ai khi học IELTS thì việc dám aim và con số 8.0 đã là một điều gì đó khá xa vời mà không phải ai cũng có thể đủ khả năng cũng như thời gian, công sức bỏ ra để hiện thực hoá nó rồi. Và điều này thậm chí còn là một trở gại lớn hơn với các bạn tự học. Vì nếu không có ai dẫn dắt, bạn tự đi một mình thì đồng ý là bạn sẽ đi nhanh hơn, nhưng cũng có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và mù mờ hơn vì cạnh bạn không có ai hướng dẫn hay chiếu đền dạy bạn cách đi đến đích cả. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, để giúp mọi người tự tin và có thêm động lực tự học IELTS 8.0, tôi sẽ chia sẻ về những lời khuyên cũng như cách giúp quá trình học của các bạn bớt gian nan đi.

Giờ thì cùng bắt đầu đi ngay vào nội dung chính nha!!!

Những điều cần lưu ý khi tự học IELTS 8.0

Nắm rõ các tiêu chí cho band điểm 8

Điều đầu tiên và cũng là là mộ trong những điều giúp các ông bớt hoang mang và mù mờ trong việc quyết định học cái gì và học như thế nào đõ là hãy tìm hiểu và nắm thật chắc các tiêu chi để đạt được band điểm 8.0. ĐIều này sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn, từ việc biết họ yêu cầu gì, bạn sẽ nhận ra mình đang có gì, thiếu gì và từ đó tự vẽ ra được một timeline thời khoá biểu học tập sao cho hiệu quả và tối ưu, phù hợp với bản thân nhất. Đây là một điều hay bị bỏ qua nhưng thật sự là nó hiệu quả lắm đấy.

Nắm vững trong tay lượng từ vựng và ngữ pháp cần thiết

Destination C1 – C2: Đây là 2 cuốn sách ở mức độ khó nhất trong bộ sách nổi tiếng Destination dành riêng cho các bạn band 7.0 trở lên, các bạn đã ở trình độ tiếng anh có thể nói là cao cấp. Mỗi cuốn sách sẽ được chứa khoảng 26 bài học, gồm 13 bài về ngữ pháp và còn lại là từ vựng. Ở sách này, bạn sẽ có cơ hội gặp và va chạm nhiều cụm từ, collocations, cấu trúc hay để nâng cao vốn từ, áp dụng cho kỳ thi của mình nữa.

Bí kíp học cho từng kĩ năng

Kỹ năng viết

Để chinh phục thành công IELTS Writing task 1, có hai thứ các bạn cần nắm vững đó là các từ vựng, cấu trúc cần thiết và kỹ năng phân tích biểu đồ. Các kỹ năng thì có thể bạn đã quen học ở môn ĐỊa lý rồi, đầu tiên thì đưa ra số liệu, mô tả xu hướng tăng giảm ra sao và so sánh giữa các khoảng thời gian hay không gian tuỳ theo đề bài. Tuy nhiên hãy lưu ý một điều tối kị đó chính là KHÔNG được đưa quan điểm cá nhân của mình vào bài viết.

Kỹ năng nói

Trong kỹ năng speaking, phát âm và ngữ điệu là hai thứ quan trọng nhất. Dù nội dung bài nói của bạn có hay đến đâu mà của bạn phát âm sai hoặc giọng bạn đều đều không nhịp điệu thì cũng sẽ rất khó đạt được band 8.0. Hãy cố gắng tìm một partner để tập nói cùng, người đó có thể là người có chuyên môn đủ để chỉnh sửa lỗi sai cho bạn, hoặc không thì cũng không sao. Nếu không tìm được thì hãy tập ghi âm lại bài nói của mình mõi khi tự nói một mình và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.