Tự Học Lập Trình Mất Bao Lâu / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Học Lập Trình Python Mất Bao Lâu?

Trung bình mất 8 tuần để học kiến ​​thức cơ bản về Python. Điều này sẽ bao gồm cú pháp cơ bản, chẳng hạn như câu lệnh if, vòng lặp, biến, hàm và kiểu dữ liệu. Bạn học Python nhanh như thế nào phụ thuộc vào kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình bạn đã biết và thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ này.

Tổng quan học Python

Học Python là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai của bạn. Nó là một trong những ngôn ngữ chính được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phân tích dữ liệu, phát triển web và lập trình ứng dụng. Thị trường dành cho lập trình viên Python đang nóng và bạn đang ở vị trí dẫn đầu! Bạn có thể ngạc nhiên về việc học Python thực sự dễ dàng như thế nào, vì nó là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ như vậy. Vì Python được sử dụng miễn phí và là mã nguồn mở, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều hướng dẫn và tài nguyên trên web.

Điều đầu tiên bạn phải làm là chọn phiên bản Python mà bạn muốn sử dụng. Phiên bản mới nhất, 3.4 , có tất cả các tính năng mới hơn và một số bản sửa lỗi, nhưng phiên bản cũ hơn (2), có nhiều thư viện phong phú hơn. Lựa chọn của bạn có thể phụ thuộc ít nhất một phần vào trình độ học vấn của bạn với Python và nếu bạn đang sử dụng một thư viện chưa có sẵn phiên bản 3.8.

Điều tiếp theo bạn cần làm là tải Python . Cách tốt nhất để làm như vậy sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng – Windows, Mac hoặc Linux. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất đơn giản là lấy Python từ chính nguồn . Bây giờ đã đến lúc chọn trình soạn thảo văn bản của bạn. Có một số trình soạn thảo văn bản trên thị trường, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ mục tiêu dài hạn của mình. Mặc dù một số trình soạn thảo văn bản có thể dễ học hơn, nhưng chúng có thể không thích ứng được với các dự án quy mô lớn hơn về lâu dài. Do đó, bạn cần tìm sự cân bằng giữa sức mạnh và khả năng sử dụng.

Có lẽ tốt hơn một trình soạn thảo văn bản đơn giản, đặc biệt là khi nói đến Python, là một môi trường phát triển tích hợp tốt (IDE). IDE là một trình soạn thảo văn bản trên steroid. IDE cho phép người dùng của họ viết, gỡ lỗi và biên dịch văn bản một cách hiệu quả. Các IDE có xu hướng phức tạp hơn để học và có xu hướng chiếm nhiều bộ nhớ hơn, nhưng chúng là một bổ sung tuyệt vời cho hộp công cụ Python của bạn. Dù bạn chọn bất cứ điều gì, một trình soạn thảo văn bản tốt hoặc IDE có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách học những điều cơ bản, chẳng hạn như Zip, Chuỗi con và Nhận xét. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ khám phá ra rằng khả năng gần như là vô hạn và quá trình học tập chính xác là: một quá trình. Với Python, gần như luôn có thứ gì đó mới để chọn và chơi cùng.

Học Python là cách sử dụng thời gian có giá trị của bạn. Nhưng với tất cả các cơ hội học tập ngoài kia và rất nhiều ngôn ngữ khác mà bạn có thể học, bạn nên hoàn toàn bắt đầu học Python và biết tại sao bạn lại chọn nó. Python sẽ mất một thời gian để học vì nó là một ngôn ngữ lớn và có khả năng. Vậy tại sao bạn lại đầu tư tất cả thời gian và năng lượng này? Vâng, như Medium đã nói , Python là một ngôn ngữ khá dễ học. Mặc dù nó dày đặc, với vô số thư viện để tìm hiểu và giải mã, cú pháp của Python rất đơn giản và các khái niệm của nó tương đối dễ nắm bắt. Cú pháp dễ dàng giúp học tập nhanh chóng và góp phần mang lại trải nghiệm viết mã trực quan và hợp lý. Điều này sẽ giúp giảm tải đáng kể khối lượng công việc lên não của bạn khi bạn đào sâu vào các dự án lớn hơn và phức tạp hơn.

Python cũng là một ngôn ngữ rất linh hoạt. Nó được sử dụng trong nhiều loại dự án khác nhau và bởi nhiều tổ chức lớn, chẳng hạn như Netflix, Google, NASA và Amazon. Sức mạnh và tính linh hoạt của nó đã lọt vào mắt xanh của nhiều công ty lớn; do đó, ngôn ngữ này tiếp tục thu hút người theo dõi trên thị trường. Hầu như không có một công việc công nghệ nào mà bạn không thể áp dụng Python, điều này sẽ khiến bạn có giá trị hơn đối với bất kỳ nhà tuyển dụng hoặc khách hàng nào.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Python có một loạt thư viện tuyệt vời. Điều này hợp lý hóa quá trình viết mã vì bạn có thể chỉ cần nhập một hành động từ thư viện vào mã của mình. Tốt hơn nữa, vì Python là mã nguồn mở, danh sách các thư viện và tài nguyên không ngừng tăng lên. Khi Python ngày càng phổ biến hơn, người dùng sẽ tìm thấy nhiều thư viện linh hoạt hơn giúp họ viết nhiều mã hơn trong thời gian ngắn hơn và hợp lý hóa nội dung hiện có.

Nói chung, trung bình mất khoảng 6-8 tuần để học những điều cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được hầu hết các dòng mã trong Python. Các nhà phát triển Python đã dành nhiều thời gian hơn trong lĩnh vực này và nếu bạn dự định tham gia vào lĩnh vực khoa học dữ liệu thì tính theo tháng và năm là thích hợp hơn.

Còn nếu bạn học chuyên sâu từ con số 0 thì bạn nên tham khảo Khóa học Python mất 127 giờ học để làm chủ được nó.

Học Lập Trình Web Mất Bao Lâu?

Chào bạn, rất vui khi bạn là người tiếp theo tìm hiểu đến lập trình website và đứng trước câu hỏi mà hầu như ai cũng quan tâm “Học lập trình web mất bao lâu?”

Đây là những kinh nghiệm trong hơn 10 năm lập trình, hiện giờ nó đang giúp ích cho rất nhiều học viên của tôi.

Học lập trình web mất bao lâu?

Nhiều học viên của tôi tâm sự, ” em học lập trình web cả năm trời mà chẳng đâu vào đâu”. Họ học một cách vô định hướng và không biết mình nên học cái gì trước,cái gì sau và tiêu tốn rất nhiều thời gian với những tài liệu lan man ở trên môi trường online.

Nếu như bạn có lộ trình học rõ ràng, học từng bước từng bước và có huấn luyện viên của mình đồng hành cùng thì tốc độ của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần và bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy việc bạn học nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều về phương pháp học của các bạn và việc bạn đang đồng hành cùng người hướng dẫn của bạn như thế nào.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng, chúng ta muốn đi nhanh trong một lĩnh vực nào đó chúng ta cần có Huấn luyện viên riêng. Người đó có thể là Thầy giáo có thể là người thân, bạn bè nhưng đang thành công trong lĩnh vực mà chúng ta theo đuổi.

Trước kia đến với web tôi cũng đã mất thời gian tự học nhưng cuối cùng cũng không đến đâu và khi tôi quyết tâm ra Hà nội tìm cho mình huấn luyện viên thì mọi việc tốt hơn hẳn.

Chỉ sau 1,5 tháng luyện tập nghiêm túc tương đương khoảng 600h (ngày ngồi với lập trình từ 14-16h mỗi ngày) tôi đã có được một công việc sau đó.

Các bạn cần để ý con số 600h không phải đơn giản một tí nào cả. Tôi đã tập trung cao độ và trong suốt khoảng thời gian đó tôi luôn nhìn vào mục tiêu, nỗ lực mỗi ngày để thu nạp kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong suốt 600h đó tôi chưa có một giây phút nào cảm thấy chán nản cả, hành trình là một quá trình học và làm không mệt mỏi. Tìm ra vấn đề, xử lý vấn đề một cách liên tục đến khi đạt kỹ năng cần thiết.

Vậy nên những con số về thời gian gợi ý học tập trên con đường chinh phục nghề lập trình web mà tôi chia sẻ đứng trên nguyên tắc chúng ta cần học tập một cách hết mình và đam mê nhất và cần có huấn luyện viên. Trước kia tôi học trong 1,5 tháng nhưng nếu tôi được học những kiến thức mà tôi đang chia sẻ lại trong các khóa học thì tôi tin chắc rằng tôi có thể kết thúc nó sớm hơn rất nhiều.

Năm kiến thức Front-end(HTML-CSS-JQUERY)

Html: 8h (1 ngày)

Css: 120h (30 ngày)

Jquery: 50h (6 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được kiến thức cần thiết và các tình huống cần lưu ý trong front-end.

– Thực hành cắt thành công ít nhất 2 bộ PSD chất lượng: Website tin tức, Website bán hàng.

– Nắm vững và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao diện, thành thạo, nắm rõ bản chất Responsive.

Kiến thức Php tiêu chuẩn

Thời gian: 360h (45 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được kiến thức Php nền tảng.

– Nắm được các ứng dụng nâng cao trong PHP.

– Có tư duy hệ, phân tích CSDL tốt.

– Kỹ năng phân chia module web thống, thuật toán tốt.

– Kỹ năng phân tích bài toán linh hoạt.

– Xử lý được các tình huống thường gặp, nâng cao trong website.

– Xây dựng thành công hệ thống website tin tức, bán hàng từ cơ bản đến nâng cao(Quản lý thành viên, bài viết, sản phẩm, đơn hàng, khách hàng,…)

Tìm hiểu CMS lớn (WORDPRESS)

Thời gian: 120h (30 ngày)

Yêu cầu:

– Nắm được hệ thống quản trị wordpress.

– Xây dựng thành công theme tin tức wordpress.

– Xây dựng thành công website bán hàng trên wordpress.

– Có tư duy xử lý các vấn đề nâng cao khác trong wordpress.

Lập trình nâng cao với Framework(CI, LARAVEL…)

CI (Codeigniter) là một Framework rất dễ tiếp cận bạn nên bắt đầu với nó. Khi bạn quen với một framework thì việc nghiên cứu các framework khác rất dễ dàng.

Thời gian: 30 ngày (120h)

Yêu cầu: – Nắm được cơ chế hoạt động của Framework: Cách cấu hình, cách làm việc trong từng module, phân chia module.

– Xây dựng được hệ thống website tin tức, bán hàng trên nền Framework bao gồm các chức năng cơ bản đến nâng cao.

Vậy nên việc bạn cần làm là tập trung thật nhanh từng phần của chặng đường và tìm kiếm cho mình những cơ hội cống hiến trong các công ty.

Nếu bạn là người tư duy tốt bạn có thể học lên đến Framework một cách nhanh chóng, nếu bạn thích làm việc nhẹ nhàng hơn có thể theo vị trí Front-end kết hợp wordpress.

Có rất nhiều công việc dành cho bạn, nhưng bạn thời đại công nghệ, nếu bạn đi trước bạn sẽ dễ dàng giành kết quả thuận lợi hơn.

Một điều cuối cùng tôi ưu ý các bạn, ước lượng thời gian trên chỉ giành cho những người có lộ trình rõ ràng và chỉ cày và cày thôi, còn nếu bạn là người tự học những kiến thức góp nhặt trên mạng thì bạn mất nhiều thời gian hơn gấp 10 lần và kết quả chắc chắn không đạt như mong muốn.

Bạn hãy tìm cho mình cho mình một Huấn luyện viên tâm huyết và tiến về đích trong thời gian sớm nhất. Phía sau những nỗ lực là những kết quả đang chờ đón bạn. Hãy học từ kinh nghiệm của những người đi trước, nó rất giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hãy tin tưởng vào bản thân mình, tôi làm được và rất nhiều học viên của tôi cũng làm được thì bạn cũng có thừa tiềm năng để làm được.

Fb: https://www.facebook.com/mr.phanvancuong

Fanpage: https://www.facebook.com/Th.PhanVanCuong

Rất vui khi gặp bạn ở đây, hẹn gặp lại bạn ở các chia sẻ tiếp theo.

Học Lập Trình Cnc Cho Người Mới Có Khó Không? Mất Bao Lâu?

Lập trình CNC là cách lập trình viên tạo ra cách thức giao tiếp và điều khiển máy CNC. Lập trình CNC được dựa trên các G-code cho đến mã M Code mặc định cho máy CNC, và lập trình viên sẽ viết các đoạn code để máy thực hiện những yêu cầu theo mong muốn. Code CNC thường được các hãng sản xuất máy cài đặt sẵn và các lập trình viên cần phải tuân thủ các trình tự này. Lập trình CNC có thể là lập trình tay hoặc nhờ sự trợ giúp của phần mềm Cad Cam.

Việc học lập trình CNC cơ bản sẽ đòi hỏi bạn cần phải ghi nhớ tất cả các từ đại diện các mã lệnh. Với vai trò là người lập trình, khi tiếp cận các máy CNC, bạn cần tập trung việc học hỏi kiến thức đối với bốn yếu tố chính:

Những bộ phận cấu thành chính của máy;

Cần thuộc lòng các hướng (trục) chuyển động của máy;

Hiểu rõ vai trò của các thiết bị phụ được gắn với máy chính;

Nắm rõ các tính năng lập trình của máy và cách sử dụng chúng.

Khi học lập trình CNC bạn cần chú ý tới các tính năng kỹ thuật sau đây:

1. Tốc độ quay tối đa của trục chính v/phút?

2. Trục chính có mấy dải tốc độ và giới hạn tốc độ của mỗi dải?

3. Công suất mô tơ của trục chính và các trục chạy dao?

4. Khoảng gia công cực đại theo mỗi hướng?

5. Máy có thể làm việc được với bao nhiêu dao?

6. Kết cấu băng máy (dạng vuông, dạng mộng và/hoặc bi (bạc đạn) đũa?

7. Tốc độ chạy bàn nhanh?

8. Tốc độ cắt tối đa?

Việc hiểu rõ về kết cấu và tính năng của máy CNC sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình lập trình điều khiển máy.

Như vậy, khi học lập trình máy CNC, người học cần nắm vững các kiến thức về tất cả các mã G-code hay M code, nguyên lý hoạt động cũng máy CNC cũng như biết cách khắc phục những lỗi thường gặp.

Việc sử dụng máy gia công 5 trục đang dần trở nên phổ biến, tuy nhiên lượng lập trình viên có thể sử dụng và lập trình máy 5 trục hiện còn thiếu hụt.

Lập trình CNC 5 trục không chỉ đòi hỏi các kiến thức về lập trình, mà còn yêu cầu phải thực sự am hiểu hiểu về các hình dạng 3D để có thể đảm bảo việc vận hành máy cũng như các yêu cầu nhất định về sản phẩm.

Như vậy, khi học lập trình CNC 3 trục, bạn cần nắm chắc kiến thức lập trình và hình dạng 3D của các vật thể nhằm đảm bảo độ chính xác của các bề mặt quan trọng.

Học lập trình CNC mất bao lâu?

Lý thuyết: Phần lý thuyết sẽ giúp bạn học cách tự viết các đoạn code hoặc sử dụng những phần mềm như CAM để hỗ trợ bạn viết code dễ dàng hơn.

Thực hành: Đây là giai đoạn quan trọng giúp bạn ứng dụng những kiến thức quan trọng vào việc vận hành, cũng như giúp bạn làm quen với các lỗi/tình huống phát sinh trong thực tế.

Với hai mảng như vậy, tùy thuộc vào trình độ và thời gian bạn dành cho việc học và thực hành thì việc học lập trình CNC sẽ có thể kéo dài trong vài tháng.

Đối với việc học lập trình cho người mới bắt đầu, bạn cần làm quen với ngôn ngữ lập trình cũng như cấu tạo của máy CNC trước khi bắt đầu thực hành việc lập trình. Một số tài liệu tự học lập trình CNC cho người mới bắt đầu mà bạn nên tham khảo bao gồm:

Lập trình gia công trên máy CNC – ĐH Bách Khoa

Các lệnh trong lập trình CNC

Lập trình gia công trên máy tiện CNC

Công nghệ và lập trình phay CNC

Chế độ cắt trên máy 4 trục

Bài giảng máy CNC – Bách Khoa Đà Nẵng

Lập trình phay CNC

Học Tiếng Đức Trình Độ B1 Mất Bao Lâu?

Bạn có biết rằng trên thế giới hiện nay có hơn 200 triệu người nói tiếng Đức không?

Điều đó có nghĩa là nếu bạn biết nói ít nhất là trình độ tiếng Đức B1, bạn có thể giao tiếp với 200 triệu người nữa ngoài 97 triệu người Việt ra. Và dân số thế giới hiện tại là 7,7 tỷ người. Như vậy là cứ 25 người bạn gặp thì bạn có thể trò chuyện được với 1 người. Nghe thật tuyệt phải không nào?

Thích xem video hơn ư, cũng không sao 😉

Để trả lời được câu hỏi này bạn phải phải hiểu điều này.

Bạn học tiến bộ nhanh như thế nào phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây:

Thời gian bạn bỏ ra để học tiếng Đức mỗi ngày

Phương pháp bạn chọn để học tiếng Đức

Có một nghiên cứu mới đây ước tính rằng để đạt được trình độ tiếng Đức B1, bạn trung bình phải mất khoảng 30 tuần, hoặc 750 giờ học để học.

Như bạn cũng thấy, học tiếng Đức nhanh như thế nào phụ thuộc vào thời gian bạn bỏ ra cho việc học. Thời gian học ở đây được tính bằng phút và giờ, không phải tháng hay năm, vì vậy nếu dành thời gian học tiếng Đức mỗi ngày, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Ví dụ

Nếu bạn học 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần bạn có thể hoàn thành 750 giờ trong vòng chưa đầy 20 tuần.

Nếu học 6 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần bạn có thể hoàn thành 750 giờ trong 25 tuần tức là mất khoảng 6 tháng 1 tuần.

Nhưng nếu bạn chỉ học một tiếng mỗi ngày thì bạn phải mất đến gần 2 năm để đạt được trình độ B1 tiếng Đức.

Bạn càng dành nhiều thời gian học tiếng Đức mỗi ngày thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và học đều đặn mỗi ngày. Bạn sẽ không thức dậy vào một buổi sáng nào đó và có thể nói tiếng Đức trôi chảy được. Nếu có thì chuyện đó chỉ có thể xảy ra trong phim thôi.

Nói tóm lại mất bao lâu để đạt được trình độ tiếng Đức B1 phụ thuộc vào 2 yếu tố:

Thời gian bạn bỏ ra để học tiếng Đức mỗi ngày

Phương pháp bạn chọn để học tiếng Đức

Bạn có thể tìm hiểu phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả nhất theo kinh nghiệm học hơn 3 thứ tiếng của mình ở đây.