Tự Học Lập Trình C / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Khóa Học Học Lập Trình C/C++ Từ A

Giới thiệu khóa học

Ngôn ngữ lập trình bậc cao C/C++

Ngôn ngữ lập trình C++ được xây dựng và phát triển từ ngôn ngữ C. Ngôn ngữ C++ không phải là ngôn ngữ hướng đối tượng hoàn toàn mà là ngôn ngữ “đa hướng”. Vì C++ hỗ trợ cả lập trình hướng hành động và lập trình hướng đối tượng. Nó là một trong những ngôn ngữ phổ biến để viết các ứng dụng máy tính – và ngôn ngữ thông dụng nhất để lập trình games.

Khóa học này chính là dành cho bạn:

???? Sinh viên, học viên các trường đại học chuyên ngành CNTT, khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, bảo mật… đang tìm kiếm các khoá học công nghệ thông tin online để học C/C++ chuyên sâu bằng những bài tập thực hành để tăng kiến thức và trau dồi hơn kỹ năng lập trình của mình

???? Nhân viên lập trình xây dựng và phát triển ứng dụng phần mềm tại các doanh nghiệp, muốn học C/C++ để nâng cao hơn kỹ năng lập trình của bản thân, vừa học vừa ứng dụng được ngay vào công việc.

???? Một người hoàn toàn chưa biết gì về lập trình, muốn học ngôn ngữ lập trình C/C++ để mở thêm những cơ hội mới cho bản thân

Hãy tham gia ngay khóa học “Học C/C++ TỪ A – Z” của giảng viên Dương Tích Đạt tại Unica!

Khóa học có gì dành cho bạn?

Khóa học sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng lập trình được minh hoạ cụ thể bằng ngôn ngữ lập trình C/C++ từ cơ bản đến nâng cao. Khóa học bao gồm các kỹ thuật lập trình trên các kiểu dữ liệu cơ bản, các phát biểu lựa chọn, câu lệnh điều khiển, vòng lặp, mảng, con trỏ, kiểu cấu trúc. Bên cạnh đó khóa học cũng trang bị cho học viên kiến thức xử lý tập tin, cách viết chương trình theo kiểu lập trình hàm…

Qua khóa học Học lập trình C/C++ TỪ A – Z tại chúng tôi học viên có thể tự nâng cao kỹ năng lập trình của mình, dễ dàng tiếp cận các ngôn ngữ cấp cao và công nghệ mới. Đây là khóa học tạo tiền đề tốt cho việc tiếp cận phương pháp lập trình hướng đối tượng, một phương pháp lập trình cần phải có của một lập trình viên.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy tham gia ngay khóa học “Học C/C++ TỪ A – Z” thôi nào!

Tài Liệu Học Lập Trình C Và C++ Dành Cho Sinh Viên Mới Học Lập Trình

9 KÊNH YOUTUBE TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HỌC C VÀ C++

C và C++ là hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới. Ngôn ngữ lập trình C được ra đời năm 1972 bởi Dennis Ritchie tại Bell Telephone, có thể nói C là một ngôn ngữ lập trình hệ thống, một ngôn ngữ để viết ra hệ đều hành. Trong khi đó, C++ được tạo ra bởi Bjarne Stroustrup vào năm 1979- ông được biết đến như một nhà khoa học máy tính lỗi lạc tại Đan Mạch. 

2) LEARN-C: Nếu mới bắt với C, đây chắc chắn sẽ là trang web giúp bạn nhanh chóng nắm bắt những kiến thức căn bản nhất.  NẾU BẠN MUỐN HỌC VỀ C THÌ ĐÂY LÀ TRANG WEB HÀNG ĐẦU BẠN NÊN GHÉ THĂM. DÀNH CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG TỪ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP.

3) CPPREFERNCE: Đây là trang web cung cấp nhiều tài liệu học hoàn chỉnh cho những ai cần học C

4) THE GNU C PROGRAMMING TUTORIALS (LINUXTOPIA): Mục đích của GNU là dạy các lập trình viên cách viết phần mềm bằng C. Những hướng dẫn được viết dưới dạng căn bản cho người mới bắt đầu. Được viết lại bởi nhiều lập trình viên đi trước có nhiều kinh nghiệm.

5) CPROGRAMMING: Đây sẽ là một website giúp ích rất nhiều giúp bạn từ chưa biết gì thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

6) LEARNCPP: Learncpp là một trang web hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho bạn để học cách lập trình C ++. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp. Các hướng dẫn trên trang web này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết với rất nhiều ví dụ.

7) CPLUSPLUS: Một trang web tuyệt vời cho sinh viên khoa học máy tính và nhà phát triển học ngôn ngữ lập trình C ++ từ đầu đến cấp độ nâng cao.

9 KÊNH YOUTUBE TỐT NHẤT ĐỂ BẠN HỌC C VÀ C++

1) C Video Tutorial

2) Introduction to Programming through ‘C’

5) C Programming Tutorials

6) C++

7) javidx9

TOP 5 KHÓA HỌC C++ MIỄN PHÍ HÀNG ĐẦU

1. C++ TUTORIAL FOR COMPLETE BEGINNERS

2. C++, SHORT, AND SWEET, PART 1

3. C++ PROGRAMMING BASICS

4. LEARN C++ BY CREATING

5. BEGINNING C++ TEMPLATES

TÀI NGUYÊN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC C++

Tổng quan

PRIMERS

Tutorials

Tham khảo

Xem qua C++

🌏

Wandbox – lets you edit, compile and run simple C++ programs in a browser

🌏

Compiler Explorer – lets you edit and compile simple C++ programs and see what assembler is produced

Cộng đồng

🌏

The official home of ISO C++

🌏

reddit – C++ Reddit subgroup

🌏

Slack – C++ Slack team signup page

Khi bạn đã hơi thông thạo

Các khóa học ở trình độ tầm trung dành cho những bạn đã biết qua căn bản của ngôn ngữ này

BITE-SIZED TALKS

🎥

Standardese by Jonathan Müller

IMPROVE YOUR SKILLS

🌏

HackerRank sets you challenges to hone your basic programming skills

🌏

GitHub C++ Projects are one way to learn by contributing to open source C++ projects

TÀI LIỆU

C) HTTP://BIT.LY/2DAINON(NGUỒN: MOI NACT )

C++) HTTP://BIT.LY/2OAUNMO (NGUỒN: NGOC VU)

TopDev tổng hợp

Chương Trình Học Lập Trình C Miễn Phí

Hiện nay, trong ngành Công nghệ thông tin, và cụ thể là mảng Lập trình, các bạn sẽ thường thấy những tin tuyển dụng về Lập trình WEB PHP, lập trình Game, Lập trình JS, Java, mobile … Thế nhưng có một thực trạng trên các nhà trường, trên các trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin, thì lại chuyên đào tạo các ngôn ngữ như C, C++, … đầu tiên. Vậy các bạn có thắc mắc vì sao lại thế không?

Có người nói, cái gì cũng phải đi từ gốc rễ nên nó mới bền vững được, và có lẽ đó chính là lý do vì sao các bạn sinh viên trên trường luôn phải trải qua các môn học Lập trình căn bản đầu tiên là C hoặc C++. Có những bạn nói khó, không ứng dụng được gì nhiều. Có thể đúng được phần nào, nhưng nếu các bạn hiểu được vấn đề nền tảng của việc học C, thì các bạn sẽ có suy nghĩ khác ngay.

Học C sẽ giúp các bạn rèn luyện tư duy thuật toán 1 cách vô cùng hiểu quá, nếu vượt qua được môn học này, các bạn sẽ thấy việc học Lập trình không còn khó khắn nữa.

Thường sẽ có 2 kiểu học C. Một là học cho qua môn trên trường thôi, chiếm kha khá sinh viên rồi. Và phần còn lại chính là những bạn học C để làm việc, để theo nghề, cụ thể là lập trình Hệ điều hành, số lượng này thì siêu ít (nghe code hệ điều hành là đã oai rồi đúng không nào).

Và chương trình học này mở ra với mục đích phục vụ cả 2 vấn đề trên. Nhưng với thị phần ưu tiên cần thiết, thì các bạn nào muốn học để dễ dàng qua các môn lập trình căn bản trên trường, thì đây là khóa học sinh ra để giành cho các bạn đó.

Vietpro Academy tổ chức các khóa học, chương trình LẬP TRÌNH C CĂN BẢN ĐẾN NÂNG CAO hoàn toàn miễn phí , nên rất phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất, năm 2, những bạn còn đang chật vật nợ môn C, C++ trên trường. Học xong thì qua môn quá dễ dàng. Còn với những bạn muốn học sâu hơn, nâng cao hơn về C, chương trình này bên Trung tâm cũng sẽ tổ chức thêm các buổi học về các kiến thức nâng cao, chuyên sâu về C để các bạn có thể hoc hỏi thêm các kiến thức mới và bổ ích.

Tự Học Lập Trình Winform C# Qua Các Ví Dụ Bài 5

Giúp Bạn Tự học lập trình winform C# qua các ví dụ – Trong bài này chúng ta làm quen với các sự kiện và các control căn bản như Label, Textbox, Button.

Cách tạo:

{

//Bạn sẽ đánh code cho phần xử lý sự kiện ở đây.

}

{

MessageBox.Show(“Xin chào các bạn!”);

}

MessageBox là đối tượng hiển thị các thông báo trên màn hình.

– Khi bạn muốn tạo 1 sự kiện cho một control nào đó, bạn chọn event trong cửa sổ properties của đối tượng đó, và Visual Studio sẽ tự động chuyển sang màn hình source code và 1 hàm xử lý sự kiện được tự động tạo ra cho bạn. Tuy nhiên, hệ thống nó sẽ sinh ra nhiêu đoạn mã khác nhưng nó được cất dấu ở trong phần riêng của form và được ẩn đi. Hình dưới:

Bạn có thể xem đoạn code bên trong bằng cách bấm chuột vào dấu +. Bạn có thể thay đổi source code này theo ý mình nhưng tôi khuyên bạn không nên chỉnh sửa nó trừ khi bạn biết rõ mình sửa nó để làm gì và với mục đích gì.

+ Windows Form Designer generated code

– Như đã trình bày ở trên, khi bạn đánh vào font chữ việt sự dụng font unicode, bạn phải lưu form ở chế độ save as unicode (xem lại trên).

Khi button Xanh được bấm thì màu nền của form sẽ đổi sang màu xanh, button Đỏ được bấm thì màu nền của form sẽ đổi sang màu đỏ, và button mặc định được bấm thì màu nền của form lại trở về như lúc đầu.

Các thuộc tính:

– Cho button btnXanh

{

this.BackColor = Color.Blue;

}

– Cho button btnDo

{

this.BackColor = Color.Red;

}

– Cho button btnMacDinh

{

this.BackColor = Color.Empty;

}

Giải thích: Các tên hàm và các tham số là do Visual Studio .Net tự nó generate ra cho chúng ta nên ta chỉ xét các code bên trong.

this : chỉ đối tượng chính nó (nó giống như Me trong VB6). Ở đây nó chính là form frmMauNen.

Color: là đối tượng màu được lưu sẵn trong thư viện của VS .Net

Blue, Red: là hằng số về màu có sẵn trong thư viện của VS .Net

Ghi chú:

this.BackColor: ta thấy this là đối tượng, BackColor chính là thuộc tính. Và tương tự với những đối tượng và thuộc tính khác.

Kiểu Điều Khiển Cùm Từ Đứng Đầu Ví Dụ

c) Nâng cao: ở ví dụ trên, bạn hãy viết thêm đoạn code để khi mặc định thì button mặc định mờ căm (disable), 2 button kia thì bình thường (enable); Khi button đỏ được bấm thì button đỏ sẽ tự mờ căm (disable), 2 button kia bình thường; Khi button xanh được bấm thì button xanh sẽ tự mờ căm, 2 button kia bình thường.

Form

frm

frmNhapSVButton

btn

btnDoLabel

lbl

lblMsgHộp văn bản (Textbox)

txt

txtHovaTenSVHộp đánh dấu (Checkbox)

chk

chkReadOnlyNút tuỳ chọn (radio button)

opt

optGioiTinhHộp kết hợp (combo box)

cbo

cboKhoaHình ảnh (Image)

img

imgSinhVienLưới (Grid)

grd

grdDanhSachSVThanh cuộn đứng

hsb

hsbVolumeThanh cuộn ngang

vsb

vsbVolumeThanh công cụ (ToolBar)

tlb

tlbQLSVMenu

mnu

mnuQLSVHộp hội thoại thông dụng

dlg

dlgFileOpenThời giam (Timer)

tmr

– Một lợi ích khi lập trình visual là các công cụ hỗ trợ lập trình visual (như Visual Studio .Net) thường có hỗ trợ cú pháp trong quá trình bạn code.

Khi bạn code, như ví dụ trên, khi bạn đánh vào this. (chấm) thì lập tứng một cửa sổ popup sổ xuống list cho ta danh sách các thuộc tính và phương thức của đối tượng ta vửa mới đánh vào (this).

Đối với nhãn, ta cũng có thể sử dụng anchoring để chỉ định vị trí nhãn trên form khi ta resize form.

Trong lập trình Visual, mọi đối tượng đều có sự kiện cho riêng nó, tuy nhiên đối với nhãn, ta thường không sử dụng sự kiện vì nhãn chỉ có chức năng thông dụng là hiển thị một câu thông báo hay kết quả ra màn hình. Vì vậy ở đây ta cũng không xét đến các sự kiện của nó.

Với các thuộc tính:

this.BackColor = Color.Blue;

}

this.BackColor = Color.Red;

}

this.BackColor = Color.Empty;

}

string msg = “”;

Giải thích: Các hàm sự kiện này ta đã giải thích ở phần button rồi nên ở đây tôi chỉ giải thích các phần mới (phần in đậm).

Đầu tiên ta khai báo 1 biến msg và khởi gán bằng khoảng trống

this.BackColor.ToString(): Trong lập trình visual, đối với thuộc tính, ta có thể vừa lấy (get) và vừa gán (set) giá trị cho thuộc tính của đối tượng (cũng có trường hợp một số thuộc tính chỉ cho gán hoặc chỉ cho lấy giá trị mà thôi). Trong trường hợp này, thuộc tính BackColor cũng là một đối tượng nên ta không thể cộng đối tượng vào một chuỗi được mà ta phải đổi nó ra chuỗi (phương thức ToString())

This. BackColor: là lấy (hoặc gán) màu của (cho) đối tượng this.

btnMacDinh. Text: lấy (hoặc gán) text trên button btnMacDinh.

lblMsg. Text: gán (hoặc lấy) text vào (của) label lblMsg.

Chú ý:

private void frmMauNen_Load(object sender, System.EventArgs e)

{

string msg = “”;

msg = msg + “Màu nền form: ” + this.BackColor.ToString()+ “n”;

lblMsg.Text = msg;

}

b)

Textbox là đối tượng để nhập văn bản vào. Đây cũng là một trong những control thông dụng nhất trong lập trình visual.

Thuộc tính này chỉ có tác dụng khi bạn chọn Multiline= True NoneKhông có thanh cuộn.HorizontalChỉ có thanh cuộn đứng.VerticalChỉ có thanh cuộn ngang.BothCó cả 2 thanh cuộn đứng và ngang.Thuộc tính này chỉ có tác dụng khi bạn chọn Multiline= TrueTrue FalseTrue – Nếu bạn muốn khi nhập liệu vào textbox thì nó sẽ tự động xuống dòng nếu như hết hàng.

a) Hãy tạo một project có tên TextBox và tạo giao diện nhập mới 1 sinh viên giống như hình dưới. Ví dụ này chỉ giới thiệu về cách thiết kế giao diện, không có các xử lý sự kiện.

Với các thuộc tính:

Lưu ý:

Các đối tượng label:

font-name: tahoma font-size: 10px font-weight: bold

Các đối tượng textbox

b) Hãy tạo một project có tên là TextArea và tạo giao diện form cho 1 ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản giống như hình dưới. Ví dụ này cũng chỉ để giúp bạn tạo giao diện mà thôi, không có các xử lý.

với các thuộc tính sau:

2 button sử dụng

font: tahoma

size: 10pt

weight: bold

Textbox sử dụng

font: tahoma

size: 12pt

weight: normal

Tạp Chí TRITHUCSANGTAO.VN