Tự Học Ielts Hoàng Bách / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Lộ Trình Tự Học Ielts Speaking Từ Thầy Ngọc Bách!

Đối với những bạn tự học IELTS, hẳn cái tên IELTS Ngọc Bách đã không còn xa lạ. Trung tâm này được thành lập bởi một cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là thầy giáo Ngọc Bách. Ban đầu, thầy thành lập website để chia sẻ những bí kíp học tiếng Anh, sau này thầy mở thêm các khóa học để hỗ trợ cho các bạn có nhu cầu luyện thi IELTS. Hiện nay fanpage của thầy Ngọc Bách đã thu hút được hơn 80.000 lượt like, kênh YouTube có hơn 12.000 lượt theo dõi.

Bằng những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình chinh phục IELTS, thầy giáo trẻ Ngọc Bách đã có những chia sẻ về các phương pháp học hiệu quả cũng như lộ trình để đạt được kết quả như mong muốn. Một trong số những điều gây được sự chú ý nhất của lộ trình tự học IELTS Ngọc Bách chính là phương pháp giúp cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Bảng xếp hạng trung tâmLuyện thi IELTS tốt nhất TP.HCM

2 sai lầm thường gặp trong quá trình luyện nói

Trong quá trình tự học, rất nhiều bạn cho rằng mình có thể sử dụng các phần mềm luyện Speaking để hoàn thiện phát âm tiếng Anh, hoặc theo học trung tâm có giáo viên bản ngữ đứng lớp sẽ nói hay và tự nhiên hơn. Nhưng theo thầy Ngọc Bách, điều này thật sai lầm.

Thầy Ngọc Bách chia sẻ bí quyết tự học tiếng Anh trên chương trình Cuộc sống thường ngày của VTV1 (Nguồn: YouTube)

Thầy giáo Ngọc Bách cho biết, khi còn là sinh viên, thầy từng theo học tiếng Anh tại một vài trung tâm. Thầy nhận thấy lúc học viên phát âm sai hoặc chưa đúng thì các bạn ít khi được giáo viên chỉnh sửa hoặc họ sẽ không nói cho bạn cần nhấn âm thế nào, bật hơi ra sao… Vì vậy, dù bạn có hoàn thành hết khóa học, bạn vẫn phát âm tiếng Anh… chán như thường.

Ngoài ra, các bạn cũng hay đồn thổi với nhau rằng luyện phát âm thì chỉ cần nói nhiều là được. Nhưng thật ra nó chỉ đúng 50% vì việc bạn nói nhiều chỉ làm tăng mức độ trôi chảy và sự tự tin của bạn mà thôi.

Trong IELTS Speaking bên cạnh việc nói trôi chảy, bạn còn phải phát âm đúng. Nếu một bài nói sai quá nhiều lỗi ngữ pháp bạn sẽ không thể đạt điểm quá cao, thậm chí có lúc chẳng thể hy vọng vượt qua con số 5.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh?

Trong lộ trình tự học IELTS Ngọc Bách, thầy sẽ chỉ cho các bạn những giải pháp để khắc phục lỗi phát âm cũng như cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Khi bạn nghe người bản địa nói và bắt chước theo, khả năng phát âm tiếng Anh cũng có thể được cải thiện (Nguồn: IELTS Ngọc Bách)

Để học tốt phần Speaking, thay vì nói nhiều, các bạn nên tập trung nghe. Bạn có thể mở những clip, phim của người bản ngữ để xem thử họ sẽ diễn đạt câu ý như thế nào rồi bắt chước theo. Song song đó, bạn nên chú tâm xem lại ngữ pháp đến khi khắc phục được hầu hết các lỗi sai trong câu từ.

Với thầy Ngọc Bách, học tiếng Anh hay học bất kì ngôn ngữ nào khác chỉ đơn giản là sự bắt chước những gì người bản xứ nói và viết. Thật tốt nếu bạn có người quen là dân bản địa hoặc những người có đẳng cấp cao hơn để trao đổi, khi đó trình độ của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Trong trường hợp bạn thuộc tuýp người khá nhút nhát, bạn có thể tự độc thoại, sẽ không ai kiểm soát hay nhắc nhở lỗi sai nhưng bạn đã có thể thoải mái hơn khi nói tiếng Anh. Về sau khi bạn tự tin hơn trong phát âm, hãy ghi âm lại bài nói rồi tìm đến vài người thân, bạn bè… nhờ họ nhận xét cũng là giải pháp không tồi.

Phương Anh (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Pexels

Các Khóa Học Ielts Ở Ngọc Bách

Học IELTS ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn, “học ở đâu” luôn là một dấu hỏi bự với nhiều người. Với gần 90.000 lượt like trên fanpage, vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem các khóa học IELTS online ở Ngọc Bách có điều có gì gây hấp dẫn đến vậy.

Khóa học IELTS offline với thầy Bách

Đến với địa chỉ số 11B ngách 16 ngõ 61 Lạc Trung Hà Nội là sẽ đến với tất cả các lớp học do thầy Ngọc Bách trực tiếp hướng dẫn giảng dạy (không có giáo viên khác). Đặc biệt sau khóa học học viên vẫn nhận được sự hỗ trợ và chữa bài tiếp từ thầy Ngọc Bách.

Phòng học tại IELTS Ngọc Bách (nguồn: website IELTS Ngọc Bách)

Với giáo trình khác biệt tinh gọn và hiệu quả cùng 4 kỹ năng được thầy Ngọc Bách cùng giám khảo bản xứ soạn riêng cho các lớp Elite. Số lượng bài chữa sẽ được ưu tiên và nhiều hơn so với writing cơ bản. Video bài giảng giúp học IELTS Topic Vocabulary, hướng dẫn ghép đề IELTS Speaking theo quý, Paraphrase book (sách giúp paraphrase)… là những nội dung độc quyền của riêng lớp Elite.

Khóa học được học viên phản hồi rất tốt. Lớp học hướng đến mục tiêu tăng 1 – 2 band điểm so với điểm đầu vào của học viên. Với các bạn có trình độ ngữ pháp chưa tốt (một bài còn sai ngữ pháp nhiều), học xong sẽ đạt tầm 6.0 – 6.5. Còn với các bạn có trình độ ngữ pháp tốt thì sẽ đạt 7.0 – 8.0.

Khóa học IELTS Package

Khóa học được thiết kế dành cho các bạn ở xa hoặc ở nước ngoài không có điều kiện đến học trực tiếp tại Hà Nội.

Với khóa học online này học viên sẽ được hướng dẫn cách tự học IELTS Writing và Speaking một cách đơn giản hiệu quả bằng các video bài giảng và giáo trình mới nhất do chính thầy Ngọc Bách cùng các giám khảo bản xứ trong team IELTS Ngoc Bach biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng. Nội dung khóa học rất gần gũi với các đề thi mới ra trong năm 2019.

Thi thử IELTS miễn phí & tips luyện thi IELTS từ cơ bản 5.0+ đến nâng cao 7.0+

Về yêu cầu đầu vào, khóa học giảng kỹ lưỡng từ cơ bản đến nâng cao cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên phù hợp với mọi trình độ. Mục tiêu đầu ra, học viên phải tăng ít nhất là 1.0 – 1.5 so với đầu vào.

Để đăng kí khóa học chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản:

Bước 1: Chuyển khoản đến tài khoản sau (remark nội dung: Tên bạn + sdt)

Tên chủ tài khoản: NGUYEN NGOC BACH

Số tài khoản: 0021002201811

Tên Ngân hàng: Vietcombank (Ngân hàng Ngoại Thương)

Tên chi nhánh: Chi nhánh Hà Nội

Bước 2: Đính kèm biên lai gửi mail đến địa chỉ sau:

Nếu chỉ đăng ký học online : [email protected]

Nếu đăng ký học online kèm mua combo 6 sách (tiết kiệm nhất):

Khóa học IELTS topic vocabulary

Nội dung khóa học gồm các video bài giảng được trình bày thiết kế công phu đi kèm giáo trình, file thu âm bổ trợ được thu âm bởi chính thầy Bách và giám khảo IELTS bản xứ đảm bảo giúp học viên nhớ các từ và áp dụng dễ dàng nhất có thể.

Sử dụng app IELTS Ngoc Bach để việc học trở nên dể dàng và tiện lợi (nguồn: app store)

Về hình thức học, các bạn sẽ học qua video bài giảng kèm tài liệu bổ trợ. Sau khi học xong, học viên có thể áp dụng ngay các cụm từ này vào bài IELTS Writing, IELTS Speaking của mình, chắc chắn sẽ ngay lập tức giúp tăng điểm từ vựng cho bài viết.

Khóa học giảng kỹ lưỡng từ cơ bản đến nâng cao cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên phù hợp với mọi trình độ. Với mục tiêu đầu ra là cung cấp cho các bạn 1 lượng từ vựng Topic Vocabulary khổng lồ. Các bạn sẽ không còn lo lắng vê vấn đề thiếu từ vựng hay paraphrase.

Phương thức đăng ký khóa học bao gồm ba bước sau:

Bước 1: Chuyển khoản đến tài khoản sau (remark nội dung: Tên bạn + sdt):

Bước 2: Đính kèm biên lai gửi mail đến địa chỉ sau:[email protected]

Với phương pháp học hiện đại, và được trực tiếp thầy Ngọc Bách hướng dẫn và truyền đạt các bí quyết, kinh nghiệp học tập, các bạn hãy đến với trung tâm và đặt ra mục tiêu 8.0 IELTS cho chính bản thân mình.

Duy Khanh tổng hợp

Phương Pháp Tự Học Của Thầy Ngọc Bách Ielts Đơn Giản Đến Bất Ngờ!

Sau bài viết “Phương pháp tự học IELTS từ 5.5 lên 8.0 trong 6 tháng” vào năm 2014, thầy Ngọc Bách trở thành cái tên được nhiều người đam mê IELTS tìm kiếm. Tiếp nối thành công đó, thầy cho ra đời Ngọc Bách IELTS – trung tâm tọa lạc tại số 11b, ngách 16, ngõ 61, phố Lạc Trung, Hà Nội.

Với nội dung và phương pháp tự học hiệu quả, thầy Bách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều học viên. Vậy phương pháp này có gì đặc biệt? Liệu có dễ áp dụng với bạn không?

Nguyễn Ngọc Bách và nguồn gốc của phương pháp tự học

Thầy Nguyễn Ngọc Bách từng là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng trình độ tiếng Anh của thầy không được tốt. Trong suốt 4 năm đại học thầy luôn loay hoay tìm những trung tâm và phương pháp học tập giúp bản thân cải thiện trình độ Anh ngữ một cách nhanh chóng, nhưng tất cả vẫn là con số 0.

Thầy Nguyễn Ngọc Bách trả lời trên VTV1 về bí quyết học để đạt IELTS 8.0 (Nguồn: YouTube – Nguyen Binh)

” Đến khi ra trường và làm ở một số công ty như Chứng khoán PSI, Ngân hàng HSBC, Agribank, tôi mới nhận thấy sự thiệt thòi khi thiếu tiếng Anh. Đặc biệt, lúc trở thành nhân viên trong Hội sở chính Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội, bản thân mới càng thấm “nỗi đau” vì không có công cụ giao tiếp là tiếng Anh. Hơn ai hết, tôi nhận thấy, nếu không có tiếng Anh mình mãi là một anh nhân viên quèn ” – Thầy Bách chia sẻ.

Bên cạnh học tiếng Anh để phục vụ cho công việc, thầy muốn giành học bổng du học nước ngoài. Tuy nhiên, kinh tế gia đình không cho phép. Từ đó, thầy bắt đầu lên mạng tìm hiểu về IELTS, miệt mài nghiên cứu về phương pháp học hiệu quả. Thầy nhận ra tự học là cách cải thiện trình độ Anh ngữ nhanh và cần ít chi phí nhất.

Hình ảnh không gian học tập tại trung tâm của thầy Bách (Nguồn: ngocbachielts)

Do tính chất công việc ở ngân hàng nên ban ngày thầy rất bận, phần lớn thời gian học và luyện IELTS của thầy chỉ vào 3 tiếng buổi tối.

Mỗi ngày sau giờ làm khoảng 6h30-7h thầy cố gắng sắp xếp công việc và bắt đầu học từ 9h đến 12h khuya. Khi học, thầy tiến hành theo 3 bước:

Bước 1: Tìm nguồn tài liệu đáng tin cậy, đã được kiểm duyệt và đạt chuẩn Anh ngữ quốc tế.

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những gì nghe được từ máy.

Bước 3: Tập đọc lại theo phụ đề, ghi âm lại để so sánh và kiểm tra lỗi phát âm.

Cứ theo trình tự như vậy, chỉ sau 6 tháng trình độ tiếng Anh của thầy cải thiện rõ rệt, thầy tự tin đi thi và đã đạt được IELTS 8.0.

Kết quả cải thiện task 1 IELTS (Nguồn: ielts-nganhoa)

Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Khi nói đến tự học tiếng Anh thì đặc điểm đầu tiên mà tất cả mọi người quan tâm đó là chủ động thời gian, tốn ít chi phí và không bị ràng buộc về thời lượng học tập.

Việc nghe và viết lại từ giúp cải thiện kỹ năng nghe, nhớ từ vựng. Tuy có những từ bạn sẽ không biết nhưng việc đoán từ sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ của bạn. Thời gian đầu có thể sẽ rất nản vì không nghe được và có thể đoán sai nhưng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng và bạn sẽ thấy kết quả không tệ như bạn nghĩ.

Đặc biệt, khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ thường xuyên tự kiểm tra và sửa lỗi phát âm, điều này làm bạn nhớ phiên âm và phát âm từ một cách chỉn chu.

>> Chẳng lo cháy túi với các trung tâm luyện thi IELTS giá rẻ tại quận Cầu GiấyPhương pháp luyện IELTS hiệu quả (Nguồn: apolo360)

Học viên nói gì về phương pháp của thầy Ngọc Bách

Nhiều học viên đánh giá đây là một trong những phương pháp tự học hay, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cụ thể, bạn Huy Huy chia sẻ trên group facebook ieltsngocbach: ” Vô tình mình xem được bài báo viết về phương pháp học IELTS hiệu quả của thầy Bách, mình đã nghiên cứu và áp dụng cho bản thân nhưng không ngờ nó lại có hiệu quả rất nhanh. Cảm ơn phương pháp và tài liệu mà thầy Bách chia sẻ, mình cảm thấy nó rất hay và hữu ích. Nhờ vậy, mình có thể tự học và cải thiện IELTS một cách nhanh chóng “.

Một học viên khác tên Văn Nam nhận xét: ” Sau 2 tháng tự luyện theo giáo trình ebook của thầy Ngọc Bách chia sẻ và học hỏi các kinh nghiệm từ các bạn trong group chia sẻ , mình đã nâng được IELTS từ 6.0 lên 7.0, đặc biệt môn Writing từ 4,5 lên được 6,0 “.

Qua chia sẻ của các học viên đã từng trải nghiệm phương pháp tự học của thầy Ngọc Bách, Edu2Review hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng để hoàn thiện hơn kỹ năng IELTS. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các khóa học online và offline tại IELTS Ngọc Bách để được thầy hỗ trợ.

Nếu bạn vẫn chưa biết học ở đâu tốt, hãy tham khảo ngay bảng xếp hạng các trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất tại Hà Nội!

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Trãi Dương (Tổng hợp)

Kinh Nghiệm Học Ielts Tại Nhà Hiệu Quả Từ Thầy Ngọc Bách

Thầy Ngọc Bách từ lâu đã được nhiều bạn trẻ biết đến là chuyên gia trong việc định hướng cách tự học và luyện thi IELTS. Các bài giảng của thầy từ năm 2014 đến nay rất nhiều, vì thế thầy đã lập nên một website để tổng hợp các bài giảng, tài liệu và cung cấp một số khóa học online cũng như đưa Trung tâm IELTS Ngọc Bách chính thức bước vào hoạt động.

Bảng xếp hạngCác Trung tâm luyện thi IELTS

Luyện kỹ năng Listening bằng phương pháp “nghe chép chính tả”

Kỹ năng đầu tiên mà thầy Ngọc Bách muốn giới thiệu là Listening, phương pháp đặc biệt sau đây sẽ giúp bạn tăng điểm Listening IELTS trong thời gian ngắn. Vậy bạn đã nghe đến phương pháp nghe và chép chính tả bao giờ chưa?

Chép lại những gì nghe được sẽ giúp bạn mau chóng lên “trình” Listening (Nguồn: duhoccanada.org)

Thầy Bách đã tìm hiểu rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng thầy cho rằng chỉ có cách này mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc luyện thi IELTS. Có 3 bước quan trọng để bạn có thể tự luyện phương pháp này tại nhà:

Bước 1: tìm một nguồn nghe tiếng Anh chuẩn (giọng Anh-Anh sẽ tốt hơn khi luyện IELTS) và phải có phụ đề. Bạn có thể nghe trên YouTube hoặc các kênh BBC, VOA, CNN. Nếu kỹ năng nghe của bạn ở mức độ khá thì nên nghe các bài thuyết trình ở trang TED (ted.com). Chú ý nên chọn bài nghe dưới 10 phút vì việc chép lại sẽ rất mất thời gian.

Bước 2: nghe và chép lại tất cả những gì bạn nghe được. Đương nhiên, bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi sai và không nghe được nhiều từ. Kinh nghiệm của thầy Bách là cứ nghe, viết tất cả rồi so sánh với transcript và rút kinh nghiệm dần dần. Cách này sẽ giúp bạn nghe không bị sót từ như trước nữa.

Bước 3: tập đọc lại theo transcript và thu âm lại so sánh. Bạn phải bắt chước giống hệt những gì nghe được sau đó thu âm lại và so sánh chỗ nào chưa giống để sửa lại. Đây là cách luyện phát âm song song với việc nghe mang lại hiệu quả khá tốt nếu bạn kiên trì học trong vài tháng.

Gợi ý cách hiệu quả để luyện kỹ năng Speaking tại nhà

Speaking là một kỹ năng được đánh giá khá khó để tự luyện tại nhà. Vì vậy, thầy Ngọc Bách muốn giới thiệu cho bạn một số cách học IELTS Speaking tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, quan trọng là không cần có “partner” mà vẫn học được.

Nhiều bạn nghĩ rằng để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Speaking thì phải nói nói hay, nói điệu, “accent” chuẩn như người bản xứ. Tuy nhiên, thầy Bách cho rằng nói giọng hay chỉ là một yếu tố gây ấn tượng với giám khảo, quan trọng nhất vẫn là nói rõ ràng, đúng ngữ pháp, có sử dụng “good vocabulary”. Để làm được điều đó, bạn cần thực hiện 2 cách sau:

Cách 1: nghe, chép chính tả và nhái lại giọng đọc của người bản xứ. Đây là cách tương tự với cách học Listening ở trên, nó thật sự hiệu quả nếu bạn muốn luyện tập cách nói tiếng Anh đúng và có được ngữ điệu như người bản xứ.

Cách 2: học kỹ năng Speaking. Đây mới thật sự là bước để bạn ăn điểm.

Để biết kỹ năng thì bạn nên xem các tips của thầy Simon vì đây là nguồn vô cùng đáng tin cậy và có nhiều tips hữu ích, cần thiết cho kỳ thi.

Thêm một cách nữa là học các “good vocabulary” trong sách 31 Formulas IELTS Speaking, các từ trong sách rất tự nhiên và có những cụm từ hay ho để bạn áp dụng khi nói.

Một cuốn sách luyện Speaking khá hay cho các bạn có vốn từ vựng hạn chế (Nguồn: sendo)

Phương pháp đặc biệt để luyện kỹ năng Reading

Reading là phần thi mà việc nắm bắt các mẹo để làm bài hiệu quả sẽ giúp bạn có được lợi thế và “cứu vớt” cho bạn khá nhiều điểm. Tuy nhiên, để bạn có thể thật sự nâng được trình Reading, ngoài việc bạn đọc nhiều tài liệu tiếng Anh và có vốn từ phong phú thì phương pháp học cũng rất quan trọng.

Bước 1: tìm một nguồn tài liệu tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú, thích đọc. Các nguồn hữu ích cho bạn: BBC, CNN, new york times (US), the guardian (UK), sciencedaily, forbes, economist, cnet, pcworld, espn… hoặc một số ebook như: Oxford Bookworm Library, vuontoithanhcong, Series truyện kinh dị R.L. STINE…

Bước 2: đọc và thư giãn. Hãy nhớ khi đọc bạn đừng cố gắng “take note” bất kỳ cấu trúc, từ vựng khó nào và cũng đừng nhớ cả từ mới hoặc cố gắng đoán nghĩa. Bạn có thể tra từ điển, tra bao nhiêu lần tùy bạn, nếu không hiểu thì bạn có thể bỏ qua câu đó và đọc tiếp. Lúc đầu sẽ mất nhiều thời gian để đọc xong 1 quyển nhưng rồi bạn sẽ thấy quyển thứ 2, thứ 3 đọc nhanh hơn rất nhiều.

Tại sao cách này lại hiệu quả? Sau khi đọc xong vài chương đầu, bạn sẽ thấy có nhiều từ mới gặp đi gặp lại nhiều lần và mỗi lần tra từ điển bạn lại nhớ thêm nghĩa của từ đó. Đối với các từ chỉ gặp một, hai lần mà bạn không nhớ thì không cần lo lắng vì đó không phải là “common words”, cơ hội xuất hiện trong đề thi là rất thấp.

Cách luyện kỹ năng Writing qua kênh YouTube, Website

Writing là kỹ năng cuối cùng trong bài viết này mà thầy Ngọc Bách vô cùng tâm huyết.

Kênh YouTube của thầy Bách được nhiều bạn yêu thích (Nguồn: YouTube – Nguyễn Ngọc Bách)

Trước đây, thầy chỉ chia sẻ cách học tiếng Anh trên Facebook nhưng do bài viết dễ bị trôi đi nên thầy đã lập một kênh YouTube riêng để dạy IELTS, đặc biệt là IELTS Writing. Không chỉ giúp các học viên tại Trung tâm IELTS Ngọc bách có thêm nguồn tài liệu bổ ích để học tiếng Anh tại nhà mà thầy cũng chia sẻ nhiều cách học IELTS cho các bạn trẻ, thậm chí nhiều bạn đã đạt 7.0 – 7.5 Writing chỉ bằng việc xem kênh này.

Một cách khác để chinh phục bài thi Writing mà thầy muốn chia sẻ qua kinh nghiệm luyện thi IELTS từ trước đến giờ chính là học qua website ielts-simon.com. Những bài viết trên website này được thầy Simon – Cựu giám khảo IELTS triển khai theo phong cách đơn giản, mạch lạc nhưng vẫn đủ tốt để đạt band 9.0 và còn rất nhiều mẹo hay được thầy gợi ý trong task 1, task 2.

Với 2 cách trên, bạn có thể chọn cách nào cảm thấy phù hợp với mình nhất. Video YouTube của thầy Ngọc Bách sẽ có phần dễ hiểu hơn vì hướng dẫn chủ yếu bằng tiếng Việt và thầy còn hạ độ khó của bài viết xuống mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo đủ tốt để đạt band 8+. Còn website của thầy Simon thì không cần bàn cãi về độ uy tín, cũng như việc đầu tư chất lượng vào nội dung của thầy.

Lưu ý: khi bạn tự luyện thi phần Writing, chắc chắn bạn sẽ gặp lỗi khi viết. Bạn có thể tự chữa lỗi cho mình dựa trên 4 tiêu chí chấm thi mà thầy Bách có chia sẻ trong video. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ correct essay giá rẻ của người nước ngoài như: chúng tôi Lựa chọn cuối cùng là nhờ người khác chữa bài cho mình trong các group như Hội luyện thi IELTS trên website scholarshipplanet.

Quang Vinh (Tổng hợp)

Nguồn cover: Preply