Tự Học Chơi Chứng Khoán / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Học Cách Chơi Chứng Khoán

Tìm một người cố vấn cho bạn về cách chơi chứng khoán

Các diễn đàn chứng khoán có thể cũng là: một nguồn hữu ích để bạn có thể tìm thấy những nhà cố vấn tin cậy. Hãy để ý tác giả có những chia sẻ hữu ích trên các diễn đàn. Họ thật sự chính là “chân nhân” bạn đang tìm kiếm.

Nghiên cứu cách chơi chứng khoán của những nhà đầu tư vĩ đại trong lịch sử

Tìm hiểu về những nhà đầu tư lớn sẽ cung cấp cho bạn những quan điểm. Cảm hứng và đánh giá đúng về thị trường. Người ta vẫn thường nói, nếu muốn thành công nhanh thì hãy họchỏi những người đã thành công. Tất nhiên, khi tìm hiểu về sự nghiệp của họ, bạn đã kế thừa một lượng kiến thức không nhỏ về những kinh nghiệm đầu tư quý báu. Những nhà đầu tư vĩ đại bạn nên tìm hiểu bao gồm: Warren Buff, Jesse Livermore, Geogre Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton.

Học cách chơi chứng khoán thông qua việc theo dõi và làm theo thị trường

Các trang tin tức như Yahoo Finance, Google Finance hoạt động như một công cụ hỗ trợ thông tin đắc lực cho các nhà đầu tư. Bằng cách theo dõi thị trường mỗi ngày và đọc những câu chuyện các nhà đầu tư. Bạn sẽ phần nào khám phá ra được chiến lược, xu hướng đầu tư của họ. Tiếp cận được những phân tích khách quan của bên thứ ba chứ không phải là những khái niệm kinh doanh hàn lâm, khó hiểu. Các báo giá và dữ liệu cơ bản cũng được xem là nguồn thông tin tốt.

Đến tham dự các hội thảo và lớp học đầu tư để học cách chơi chứng khoán

Các hội thảo sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thị trường nói chung. Và các loại đầu tư cụ thể. Hầu hết các hội thảo đều sẽ đề cập đến những khía cạnh cụ thể của thị trường. Và những diễn giả sẽ nói về hiệu quả của các chiến lược đầu tư như thế nào. Có hội thảo trả phí và có những hội thảo miễn phí. Khi lựa chọn hội thảo tham dự, bạn cần chú ý các thông tin về diễn giả, đơn vị tổ chức. Để tránh lãng phí thời gian vô ích.

Nói đến các lớp học, đây sẽ là vấn đề chi phí. Tuy nhiên, giống như các hội thảo. Có thể nó sẽ rất hữu dụng đối với những người muốn học chơi chứng khoán.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

Hướng Dẫn Chơi Chứng Khoán Ảo

Chơi chứng khoán ảo

Như trong bài cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu, có một bước mà một số nhà đầu tư nên làm nếu thấy mình chưa vững tin để đầu tư chứng khoán thật là hãy tham gia sàn chứng khoán ảo để chơi chứng khoán ảo trước.

Khi chơi chứng khoán ảo, bạn sẽ học được cách giao dịch, cách xem bảng giá chứng khoán online, … và đặc biệt, bạn sẽ không mất tiền khi thua lỗ bởi vì con số giao dịch của bạn là ảo.

Tuy nhiên, vấn đề bạn đối mặt là bạn sẽ không có cảm xúc như khi đầu tư chứng khoán thật trong khi đây là thứ quan trọng nhất trên thị trường chứng khoán. Lý do là ở sàn chứng khoán ảo, bạn có thể vô tư đưa ra số cổ phiếu và giá cổ phiếu mà không bị giới hạn, điều đó sẽ khiến bạn dễ giao dịch một cách tùy hứng tạo thói quen không tốt cho bạn khi bạn chuyển sang đầu tư chứng khoán thật.

Ngoài ra, khi đặt lệnh trên sàn ảo, giao dịch của bạn đều thành công vì trên sàn chứng khoán ảo không quy định biên độ giá đặt lệnh (trần, sàn) như trên sàn chứng khoán thật.

Thêm nữa, trừ khi bạn thua lỗ trên sàn ảo nếu không việc ban may mắn thắng được số tiền lớn sẽ dễ làm bạn nảy sinh ý nghĩ rằng mình đã đủ giỏi và tài năng để lấy tiền của người khác trên sàn chứng khoán thực. Điều này sẽ là sai lầm rất lớn nếu như bạn biết rằng đã có không ít (nếu không muốn nói là rất nhiều) người đã phải chịu thiệt hại nặng nề khi áp dụng rập khuôn cách đầu trên sàn chứng khoán ảo sang thị trường chứng khoán thật.

Sàn chứng khoán ảo hiện nay

Không như trước đây có rất nhiều sàn chứng khoán ảo khi thị trường chứng khoán bùng nổ, hiện nay chỉ còn một vài sàn chứng khoán ảo được tư nhân lập ra để làm sân chơi cho những người mới tập tành tham gia tìm hiểu về chứng khoán và cách chơi chứng khoán.

1. chúng tôi – Sàn này có dữ liệu đa dạng và cách giao dịch khá thuận tiện. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là hoạt động đôi khi thiếu ổn định.

2. chúng tôi – Sàn này hoạt động khá linh hoạt và ổn định. Cách giao dịch đơn giản hơn.

3. chúng tôi – Sàn này hoạt động cũng tương đối tốt và hay.

Đây là ba sàn chơi chứng khoán ảo nổi trội nhất hiện nay.

Việc đăng ký tham gia free và khá đơn giản. Chỉ cần đăng ký làm thành viên là tham gia được ngay.

Học Chơi Chứng Khoán Đúng Cách Hiệu Quả Nhất

1. Mở tài khoản tại một công ty môi giới chứng khoán và thực hành với tài khoản Demo

Việc đầu tiên mà bạn cần làm để tiếp cận thị trường chứng khoán là mở tài khoản thông qua một công ty môi giới. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một nhà môi giới chứng khoán trực tuyến uy tín. Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm quen với hệ thống giao dịch và tận dụng các công cụ giao dịch miễn phí dành cho khách hàng.

Một số nhà môi giới cung cấp tài khoản demo cho phép bạn làm quen với thị trường và thực hành giao dịch cổ phiếu bằng tiền giả trước khi tiến hành giao dịch thực. Vì tài khoản Demo được thiết kế giống tài khoản thực (giao diện, biểu đồ, thị trường,…), cho nên, các nhà giao dịch có thể luyện tập mà không lo gặp rủi ro đến số vốn thực. Chỉ có một điểm khác biệt là bạn không thể rút lợi nhuận/số tiền về tài khoản ngân hàng.

Trên tài khoản Demo của một số nhà môi giới uy tín như eToro, bạn có thể được thực hiện các lệnh mua/bán theo thời gian thực của thị trường, từ đó trau dồi kỹ năng giao dịch, kiểm nghiệm mức độ chính xác cũng như tính hiệu quả của chiến lược giao dịch mà bạn theo đuổi.

Mở tài khoản giao dịch miễn phí TẠI ĐÂY.

Khi bắt đầu tham gia thị trường, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm tài chính trong lĩnh vực này, các thuật ngữ thường dùng cũng như tất cả những kiến thức cơ bản mà bạn cần biết trước khi bắt đầu mua bán chứng khoán. Thị trường chứng khoán không chỉ có cổ phiếu mà còn rất nhiều công cụ tài chính khác như trái phiếu, hàng hóa,…do đó, việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định được sản phẩm mà bạn sẽ đầu tư, dựa trên năng lực tài chính, sở thích và mục tiêu cá nhân.

Bên cạnh đó, việc theo dõi và kiểm tra tin tức về thị trường chứng khoán mỗi ngày sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với các xu hướng kinh tế hiện hành và thuật ngữ đầu tư cơ bản. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu vả bảng giá cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Ở Việt Nam, nhiều công ty chứng khoán uy tín như FPTS, VPBS, BVS, VCBS có bộ phận phân tích doanh nghiệp và phát hành báo cáo phân tích miễn phí. Báo cáo phân tích sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như kế hoạch kinh doanh, tỷ trọng doanh thu…

Những tin tức và tình hình kinh tế, chính trị trong và ngoài nước cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, bất kể là nguồn tin nào, bạn đều nên chọn lọc thông tin và giữ vững trường phái đầu tư của mình. Nếu không qua thời gian, bạn sẽ ngập trong biển thông tin và dễ bị ảnh hưởng bởi những tin tức gây nhiễu thị trường.

Những huyền thoại đầu tư như Warren Buffett (bên dưới), Jesse Livermore, George Soros, Benjamin Graham, Peter Lynch, John Templeton và Paul Tudor Jones,..là những nhà đầu tư vĩ đại có thể truyền cho bạn cảm hứng đầu tư cũng như những kiến thức, chiến lược đầu tư bổ ích.

Bên cạnh đó, việc học chứng khoán của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu được hướng dẫn bởi một người cố vấn có kinh nghiệm. Đó có thể là một người thân trong gia đình, người bạn, người giáo sư, một chuyên gia giao dịch nào đó ở gần bạn hay bất kỳ ai có hiểu biết về thị trường chứng khoán, có kinh nghiệm giao dịch chứng khoán nhiều năm. Một người cố vấn tốt sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Tất cả các nhà đầu tư thành công trong quá khứ và hiện tại đều có những người cố vấn khi họ mới bước chân vào thị trường.

Các hội thảo và khoá học đầu tư có thể cung cấp cho bạn những thông tin có giá trị về thị trường tổng thể và phương pháp đầu tư cụ thể. Hầu hết các hội thảo sẽ tập trung vào một khía cạnh cụ thể của thị trường và kinh nghiệm của diễn giả – người đã tìm thấy thành công bằng cách sử dụng các chiến lược của riêng họ trong những năm qua. Rất nhiều các hội thảo miễn phí bổ ích. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với các buổi hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu A, cổ phiếu B – được tổ chức bởi các nhà môi giới chứng khoán. Các buổi hội thảo này giống với huy động vốn hơn là thuyết trình kiến thức đầu tư.

5. Học cách kiểm soát rủi ro Vì sao nên học chơi chứng khoán?

Học chơi chứng khoán đúng cách, bài bản là chìa khóa duy nhất giúp bạn mở ra cánh cửa thành công của mình trên thị trường này. Bạn cần biết rằng, đầu tư chứng khoán không phải là một trò chơi may rủi, hên xui như nhiều người vẫn nghĩ về nó. Chỉ khi bạn tích lũy cho mình đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đầu

Ngoài các cách học chơi chứng khoán nói trên thì bạn còn có thể tích lũy kiến thức đầu tư thông qua sách, báo. Có rất nhiều cuốn sách đầu tư tài chính hay mà bạn có thể tham khảo trong chuyên mục eBook đầu tư của chúng tôi. Sau khi đã học hỏi và tích lũy cho mình vốn kiến thức đầu tư và thị trường nhất định, bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần làm đó là giao dịch thật với số vốn nhỏ. Cảm giác khi đầu tư trên tài khoản demo và tài khoản thực với tiền thật sẽ rất khác nhau. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên bắt đầu với số vốn nhỏ.

Tham khảo khóa học đầu tư chứng khoán, tiền điện tử… cơ bản từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Cách Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Chơi Chứng Khoán

Những người mới tập đầu tư cổ phiếu thường tự hỏi những câu cơ bản như: Có nên đầu tư chứng khoán? đầu tư chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền? và cách đầu tư chứng khoán cần như thế nào?,… Đây là những kiến thức cơ bản về chứng khoán mà người mới đầu tư chứng khoán online cần phải trả lời được.

Bước 1. Tìm hiểu về chứng khoán

Đầu tiên, các bạn phải hiểu được chứng khoán là gì, chứng khoán có mấy loại và nên chú ý đến loại nào mà nhà đầu tư cá nhân chúng ta có thể tham gia được. Nếu nhanh ý các bạn có thể thấy ngay rằng cổ phiếu mà đặc biệt là cổ phiếu thường chính là sân chơi dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta.

Sau khi đã có những hiểu biết cơ bản về chứng khoán, bạn đi vào bước 2 ngay bỏ qua việc tìm hiểu quá kỹ về chứng khoán (vừa tốn thời gian vừa tốn công sức) vì chơi cổ phiếu không phải là môn học thuộc lòng mà là một lĩnh vực am hiểu nhờ trải nghiệm.

Bước 2 – Tập đọc bảng giá trực tuyến và luyện nhớ tên các mã cổ phiếu

Kế đến, các bạn phải học cách đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến (hay còn gọi là bảng giá điện tử) và tập nhớ tên các mã cổ phiếu. Mã cổ phiếu là chữ viết tắt của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thường có 3 chữ cái. Ví dụ, mã cổ phiếu HAG là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của tên công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức). Việc đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu giúp bạn tiếp cận thực tế nhanh hơn, dẫn đến bạn sẽ bắt đầu chơi chứng khoán trực tuyến được sớm hơn.

Để cho việc đọc bảng giá và tập nhớ các mã cổ phiếu diễn ra tự nhiên, có một cách giúp bạn hiệu quả là chơi chứng khoán ảo.

Bước 3 – Chơi chứng khoán ảo

Như trên đã nói, việc chơi chứng khoán ảo (chơi bằng tiền ảo) mục đích là để bạn quen dần với các mã cổ phiếu và thành thạo trong việc đọc bảng giá điện tử. Ngoài ra, chơi chứng khoán ảo sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm trước khi bước vào chơi chứng khoán thật (bỏ tiền thật để chơi).

Trước đây, có nhiều nơi cho phép bạn mở tài khoản chứng khoán ảo để chơi thử chứng khoán nhưng giờ đây những nơi như thế không còn nhiều. Lý do cho điều này là việc chơi chứng khoán thực đã trở nên dễ dàng và kênh đầu tư chứng khoán đã trở nên phổ biến rộng rãi. Việc chơi chứng khoán ảo mang lại cho bạn nhiều cái lợi: là bạn sẽ thành thục nhanh trong việc đọc bảng giá chứng khoán, là bạn sẽ nhớ tên các mã cổ phiếu nhanh và nhiều hơn, là bạn đang đầu tư thực nhưng không phải mất tiền nếu thua lỗ, bốn là bạn sẽ có kinh nghiệm trước khi bước vào đầu tư thực sự, là cơ hội thử các cách đầu tư chứng khoán khác nhau của bạn.

Bước 4 – Mở tài khoản chứng khoán thật với số tiền ký quỹ tượng trưng

Sau khi đã chơi chứng khoán ảo một thời gian ngắn (khuyến nghị khoảng 1-2 tuần) và đã thành thạo trong việc đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến cũng như nhớ được một số tên công ty phổ biến, tôi khuyên bạn nên mở ngay một tài khoản chứng khoán thật tại một công ty chứng khoán nào đó (chú ý là chọn một trong các công ty chứng khoán tốt nhất) và bỏ vào đó một số tiền nhỏ ban đầu để giao dịch thử. Số tiền này nhiều hay ít tùy vào túi tiền của bạn thôi nhưng phải tối thiểu đủ để mua ít nhất 1 lô cổ phiếu (10 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán Hồ chí minh – HSX và 100 cổ phiếu ở sàn giao dịch chứng khoán hà nội – HNX).

http://chungkhoanvn.vn/category/huong-dan-mo-tai-khoan/

Việc bắt đầu đầu tư cổ phiếu với số tiền nhỏ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm đầu tư thực sự chứ không như chơi chứng khoán ảo, vì chơi chứng khoán ảo sẽ tạo thói quen không tốt cho bạn là trong trường hợp thua lỗ bạn sẽ để nguyên tài khoản như vậy mà không tìm cách xử lý vì bạn nghĩ rằng đó là tiền ảo, không phải tiền thực của bạn. Cách hành xử đó có thể làm tài khoản ảo có lãi khi giá cổ phiếu tăng trở lại nhưng sẽ khiến bạn dễ bị mất tiền khi bắt tay vào đầu tư thực vì khi bạn đầu tư với tiền thực, cảm xúc sẽ chi phối bạn rất mạnh khiến bạn không còn ngồi yên được như vậy nữa.

Bước 5 – Chọn nhân viên môi giới chứng khoán phù hợp

Ngoài việc phải làm mà bạn có thể nhờ môi giới giúp bạn như trên, tự bản thân bạn phải làm một thứ quan trọng quyết định đến kết quả đầu tư cổ phiếu của bạn – đó là tìm hiểu các cách phân tích chọn chứng khoán và chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp với bạn (ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn).

Bước 6 – Tìm hiểu cách phân tích và chọn lọc chứng khoán

Có ba kiểu nhà đầu tư chứng khoán cơ bản (xét theo thời gian đầu tư): nhà đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là nhà đầu cơ, nhà đầu tư trung hạn và nhà đầu tư dài hạn (nhà đầu tư thực sự).

Nếu bạn là nhà đầu tư chứng khoán ngắn hạn ( thời gian ít hơn 6 tháng): bạn nên chọn chuyên viên môi giới chứng khoán giỏi về đầu cơ (nhạy bén trong giao dịch, giỏi phân tích kỹ thuật), bắt đầu học phân tích kỹ thuật và tập chọn các mã cổ phiếu có khả năng tăng theo tín hiệu phân tích kỹ thuật.

Nếu bạn là nhà đầu tư chứng khoán trung hạn( 6 tháng đến 1 năm): bạn nên chọn chuyên viên môi giới chứng khoán am hiểu về tình hình (am hiểu phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và xử lý tin tức vĩ mô tốt), bắt đầu học phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và tập chọn các mã cổ phiếu vừa có chỉ số cơ bản tốt vừa có tín hiệu kỹ thuật cho dấu hiệu tăng.

Nếu bạn là nhà đầu tư chứng khoán dài hạn ( trên 1 năm): bạn nên chọn chuyên viên môi giới chứng khoán giỏi về đầu tư (am hiểu về đầu tư, giỏi phân tích cơ bản), bắt đầu học phân tích cơ bản và tập chọn cácmã cổ phiếu cơ bản tốt (tránh rủi ro phá sản) nhưng đang bị định giá thấp (tiềm năng tăng giá trong tương lai).

Ngay từ đầu, bạn nên định hướng bản thân mình theo 1 trong 3 kiểu nhà đầu tư này để tránh những rủi ro thua lỗ không đáng có. Có những nhà đầu tư đang đầu cơ mà cứ nghĩ mình đầu tư và có người đang đầu tư lại cứ nghĩ mình đang đầu cơ. Và hấu hết mọi người đều thua lỗ vì ngộ nhận này mà không chịu khó tìm hiểu bản thân mình hợp với phong cách đầu tư nào.

Bước 7 – Cập nhật thông tin chứng khoán thường xuyên

Thị trường chứng khoán là nơi thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng. Thị trường lúc lên lúc xuống cũng do thông tin mà ra vì thông tin tác động đến tâm lý nhà đầu tư khiến họ lúc thì đua nhau mua lúc thì tranh nhau bán. Vì vậy, dù là nhà đầu cơ hay đầu tư bạn cũng phải thường xuyên theo dõi tin tức để ra quyết định mua bán chứng khoán.

Bước 8 – Tích lũy kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thực tế

Trong thời gian đầu chơi chứng khoán với số tiền nhỏ, bạn cũng nên tranh thủ học cách nhận diện các thủ đoạn trên thị trường chứng khoán như bẫy giá, làm giá, tung tin đồn,… nhằm mục đích bảo vệ bản thân mình khỏi những rủi ro do những thành phần giăng bẫy gây ra.

Bước 9 – Bắt đầu đầu tư chứng khoán thực sự

Sau khi đã giao dịch với số tiền nhỏ một thời gian (cố gắng thực hiện từ bước 5 đến bước 8 càng nhanh càng tốt), bạn có thể chơi chứng khoán với số tiền thực mà mình muốn đầu tư. Bạn cần nhớ rằng một khi đã giao dịch với số tiền lớn hơn, thua lỗ và lợi nhuận đi kèm sẽ tăng theo tương ứng. Do đó, có lời khuyên dành cho bạn là bạn nên đầu tư chứng khoán với số tiền dư thừa mà bạn không biết làm gì. Số tiền dư thừa được hiểu là số tiền bạn còn lại sau khi bạn đã dành ra đầy đủ các khoản như tiền dành cho gia đình, chi phí sinh hoạt, các khoản dự phòng bất trắc,…

Hay nói cách khác, đây là khoản tiền cuối cùng mà bạn chưa biết làm gì ngoài việc đem gửi ở ngân hàng. Mục đích bạn đầu tư chứng khoán vì muốn tìm kiếm khoản lợi nhuận lớn hơn tiền lãi ngân hàng.

Bước 10 – Kiên trì với phong cách đầu tư đã chọn

Một khi đã bước vào đầu tư chứng khoán thực sự với khoản tiền dành dụm của mình, bạn không còn được phép là một người mơ mộng nữa.

Một khi đã xác định được phong cách đầu tư phù hợp với mình, bạn hãy tiếp tục học hỏi và thực hành một cách kiên nhẫn theo phong cách đầu tư mình đã chọn. Có như vậy, về lâu về dài bạn mới có thể là nhà đầu tư chứng khoán cá nhân thành công.

Hướng dẫn đọc bảng giá chứng khoán Cách xem bảng giá Chứng khoán

Hướng Dẫn Cách Đầu Tư Chứng Khoán, Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, đầu tư chứng khoán đang được đánh giá là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất. Số liệu lịch sử tại các thị trường khác trên thế giới cho thấy đầu tư cổ phiếu cũng là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời cao. Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dù thị trường chứng khoán đã có lịch sử phát triển 18 năm, đầu tư cổ phiếu vẫn là một kênh đầu tư rất mới đối với đại đa số người dân. Vì vậy trong bài viết này, Nhật Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. Đồng thời, Nhật Cường xin được giới thiệu đến các bạn một phương pháp đầu tư cổ phiếu rất hiệu quả hiện nay, đó là phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng.

1.1. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán:

Nếu các bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bước đầu tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán, về cơ bản thì một tài khoản chứng khoán cũng giống như một tài khoản Ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ Công ty Chứng khoán nào trong số 70 Công ty Chứng khoán (CTCK) ở Việt Nam. Tài khoản chứng khoán giúp bạn thực hiện giao dịch (trading) mua bán cổ phiếu.

Sau khi đã mở tài khoản, bạn nộp tiền vào là có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà bạn muốn (trong số 1.350 mã cổ phiếu đang niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX). Cổ phiếu bạn mua được thể hiện dưới hình thức dữ liệu điện tử (bạn không thể cầm nắm được như sổ cổ đông thông thường – được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ hay bút toán ghi sổ). Số lượng cổ phiếu mà bạn có thể mua tương ứng với số tiền bạn đang có trong tài khoản. Ngoài ra, công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản còn cho bạn vay gấp đôi hoặc gấp ba số tiền mà bạn đang có để mua cổ phiếu, đây gọi là dịch vụ đòn bẩy tài chính – margin, bạn có thể sử dụng dịch vụ này hoặc không (theo mình thì các bạn không nên sử dụng dịch vụ này, đặc biệt là đối với các bạn mới).

Sau 2 ngày làm việc, cổ phiếu bạn mua sẽ về tài khoản, nhưng do cổ phiếu sẽ về tài khoản cuối giờ chiều ngày T+2 nên phải sang ngày T+3 (tức là 3 hôm sau ngày bạn mua) bạn mới có thể bán được cổ phiếu đó (chốt lời hay cắt lỗ tùy thuộc vào giá cổ phiếu bạn bán cao hơn hay thấp hơn so với giá cổ phiếu lúc bạn mua) hoặc bạn có thể giữ cổ phiếu trong tài khoản đến bất cứ khi nào mà bạn muốn. Và sau khi bán cổ phiếu xong, 2 ngày sau tiền sẽ về tài khoản của bạn và bạn có thể rút tiền (quy trình thanh toán hiện nay đang áp dụng tại Việt Nam là T+2, ngày bạn thực hiện giao dịch là T+0). Hoặc bạn có thể rút tiền ngay sau khi bạn bán cổ phiếu (bằng cách sử dụng dịch vụ ứng trước – phí ứng trước là 0.04%/ số tiền ứng).

Một số câu hỏi thường gặp khác các bạn có thể tham khảo Tại đây.

Thực tế, đầu tư chứng khoán không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nhật Cường tin tưởng rằng chỉ với một chút can đảm, sự chuẩn bị và lòng quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia vào thị trường và trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ.

https://dautucophieu.net/huong-dan-mo-tai-khoan-chung-khoan/

Chi tiết thủ tục mở tài khoản, cách chuyển tiền vào và rút tiền khỏi tài khoản mời các bạn xem Tại đây:

1.2. Hướng dẫn cách xem Bảng giá Chứng khoán:

Như mình đã viết ở trên, bạn muốn đầu tư chứng khoán thì trước tiên bạn cần phải có tài khoản chứng khoán để giao dịch. Giao dịch ở đây có nghĩa là mua và bán các cổ phiếu niêm yết trên cả hai sàn HOSE và HNX. Và muốn mua bán được cổ phiếu thì bạn cần biết đọc bảng giá cổ phiếu. Mỗi sàn có 1 bảng giá khác nhau về giao diện, tuy nhiên về cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

https://dautucophieu.net/huong-dan-cach-xem-bang-gia-chung-khoan/

Chi tiết cách xem bảng giá chứng khoán mời các bạn xem Tại đây:

1.3. Hướng dẫn Quy định Giao dịch của sàn HOSE và HNX:

Thị trường chứng khoán Việt Nam có 2 sàn là: Sàn TP HCM (HOSE) và sàn Hà Nội (HNX). Mỗi sàn đều có 1 chỉ số đại diện riêng đó là: Chỉ số Chứng khoán Việt Nam (VN-Index) đại diện cho sàn HOSE và chỉ số HNX-Index đại diện cho sàn HNX. Giá trị vốn hóa thị trường trên HOSE hiện chiếm đến 91% giá trị vốn hóa toàn TTCK Việt Nam. Các công ty niêm yết trên HOSE là các công ty lớn, đầu ngành, có hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định. Về cơ bản quy mô và chất lượng bên sàn HOSE hơn hẳn sàn HNX. Một phần cũng bởi điều kiện niêm yết trên HOSE cao hơn HNX.

Tính tới cuối năm 2023, tổng mức vốn hóa thị trường đạt gần 3.360 nghìn tỷ đồng, tăng 73% so với cuối năm 2023, tương đương 74,6% GDP, vượt chỉ tiêu đặt ra cho năm 2023. Quy mô giao dịch bình quân đạt gần 4.981 tỷ đồng/phiên, tăng 63% so với bình quân năm 2023. Tổng số lượng tài khoản chứng khoán đạt 1,9 triệu tài khoản/96 triệu dân Việt Nam. Có nghĩa là mới chỉ có gần 2% dân số Việt Nam biết tới chứng khoán. So với các nước phát triển, con số này là gần 50%.

https://dautucophieu.net/huong-dan-quy-dinh-giao-dich-cua-san-hose-va-hnx/

Chi tiết Quy định giao dịch của sàn HOSE và sàn HNX mời các bạn xem Tại đây:

1.4. Danh sách các mã cổ phiếu đang niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX:

Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng, nhanh chóng hơn bất cứ kênh đầu tư nào khác. Đầu tư cổ phiếu lại không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng đều có thể tham gia. Bạn có thể chọn lựa đầu tư vào bất cứ cổ phiếu công ty nào mà bạn muốn (trong số hơn 1.350 cổ phiếu đang niêm yết trên hai sàn).

https://dautucophieu.net/danh-sach-cac-ma-co-phieu-dang-niem-yet/

Chi tiết các mã cổ phiếu đang niêm yết trên hai sàn mời các bạn xem Tại đây:

2. Giới thiệu phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả: Phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng

Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp Điện thoại / / Zalo: 0912 842 224 / 0982 842 224 Skype: dautu.cophieu Email: dautucophieu68@gmail.com Website: dautucophieu.net