Phương Pháp Y Học Cổ Truyền / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Englishhouse.edu.vn

Phương Pháp Điều Trị Run Tay Bằng Y Học Cổ Truyền

Phương Án Tuyển Sinh Của Trường Đh Y Dược Tp Hcm

Giới Thiệu Trung Tâm Luyện Thi Đại Học

Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Huế Tập Huấn Kỹ Thuật “lấy Mẫu Làm Xét Nghiệm Rt

Phòng Chống Dịch Bệnh Covid

Cho Phép Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng Hỗ Trợ Phòng Chống Dịch Covid

3.3

1111111111

Rating 3.30 (5 Votes)

Đông y sử dụng phương pháp châm cứu, bấm huyệt một số vị trí như huyệt hợp cốc, dương lăng tuyền, khúc trì, phong trì,… có thể điều trị chứng run tay.

Theo y học cổ truyền (YHCT) run tay thuộc hội chứng bệnh “Phong nội động”. Bệnh có nhiều nguyên nhân, thường gặp ở người cao tuổi, tuổi càng cao mắc bệnh càng nhiều.

1. Hợp Cốc: Vị trí trung điểm xương bàn tay ngón hay. Tác dụng: Thông kinh lạc, tăng cường máu lên não và ra tay chân.

2. Dương lăng tuyền: Vị trí dưới đầu gối 1 thốn dưới trước bờ trên xương mác. Tác dụng: Thư cân mạch, mạnh gân cốt.

Đông y châm cứu, bấm huyệt điều trị run tay

3. Khúc trì: Vị trí ngoài khuỷu tay, co bàn tay vào ngực, huyệt ở nếp gấp đầu lằn chỉ nếp gấp khuỷu tay. Tác dụng: Sơ tà nhiệt, lợi gân cơ, hòa vinh dưỡng huyết, khu phong.

4. Phong trì: Phía sau tai, chỗ hỏm chân tóc. Tác dụng thanh ca hỏa, thông lợi cơ khớp.

5. Bạch hội: Vị trí ở đỉnh đầu, hội huyệt các kinh dương. Tác dụng suy nhược thần kinh, thăng dương, tăng cường máu lên não và chân tay.

6. Bát tà: Vị trí chính giữa kẽ của 10 ngón tay nơi có lằn chỉ, nơi tiếp giáp da mu và da bàn tay. Tác dụng: Tê run các ngón tay, liệt các ngón do trúng phong.

Ngoài các huyệt cơ bản trên có thể gia giảm thêm một số huyệt theo thể chứng sau:

– Thể âm hư phong nội động: Thường gặp run tay người cao tuổi thể chất gầy gò, lưng gối yếu mỏi… gia thêm huyệt có tác dụng: bổ âm, dưỡng huyết, lợi gân cơ như: thận du vị trí dưới gai sau thắt lưng đo ra 1,5 thốn, tam âm giao; ở lồi cao mắt cá trong đo lên 3 thốn, sát bờ sau xương chày.

– Thể can dương thượng can: Thường gặp người run tay vốn thể chất người rất nóng, lại hay uống rượu bia, thức ăn cay nóng, mỗi khi căng thẳng tức giận thì bệnh tăng lên. Nên gia thêm huyệt có tác dụng: bình can, tức phong, thanh nhiệt như: hành gian, vị trí ép hai ngón chân cái và thứ hai ở nếp kẽ hai ngón chân, đại lăng ở vị trí lằn chỉ nếp gấp cổ tay giữa gân cơ tay gan tay lớn và gân cơ gan tay bé.

– Thể huyết hư sinh phong: Thường gặp người run tay, vốn ăn uống kém, lại lo nghĩ phiền uất huyết hư sinh phong. Nên gia thêm huyệt bổ huyết, bình can, thư cân giải uất, như: túc tam lý: vị trí mép ngoài cẳng chân, dưới đầu gối 3 thốn; can du: dưới gai sau đốt sống thứ 9 đo ra 1,5 thốn; nội quan: trên nếp gấp cổ tay 2 thốn.

Có thể nói mọi nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng nội tạng, can huyết hư, thiếu máu nuôi dưỡng lên não và tay chân kém đều có thể gây run. Nên đi khám tìm nguyên nhân để có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Lương Y Minh Phúc

Theo SK-ĐS số 679

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada… và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website chúng tôi Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat

Xác Định Kích Thước Của Thốn, Tìm Hiểu Mối Tương Quan Của Thốn Với Một Số Đoạn Chi Thể Ở Người Việt Nam Trưởng Thành

Bệnh Án Yhct Đau Vai Gáy Theo Đông Y

Điều Trị Bằng Y Học Cổ Truyền

Ứng Dụng Y Học Cổ Truyền Trong Chăm Sóc Và Điều Trị Ung Thư

Điều Trị Bệnh Lý Cơ Xương Khớp Bằng Phương Pháp Y Học Cổ Truyền

” Y Học Cổ Truyền” : Phương Pháp Chữa Bệnh Hiệu Quả

Các Phương Pháp Y Học Cổ Truyền Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tư Vấn: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Y Học Cổ Truyền

Chữa Thống Phong Theo Phương Pháp Y Học Cổ Truyền

Những Câu Chuyện Cuộc Sống Cực Kỳ Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Đọc

Học Cách Sống Hạnh Phúc Nhất Mỗi Ngày Để Cho Cuộc Sống Thêm Ý Nghĩa

Châm cứu là hai phương pháp chữa bệnh hoàn toàn khác nhau: Châm tức là dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể để kích thích khí huyết lưu thông; cứu là dùng sức nóng của ngải cứu để tác động lên huyệt. Kết hợp giữa hai phương pháp này để chữa bệnh sẽ giúp lập lại cân bằng âm dương, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động và điều hòa nội tiết tố trong cơ thể.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thúy, Trưởng Khoa Châm cứu Dưỡng sinh (Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) cho biết, với đội ngũ cán bộ lâm sàng có kiến thức, trình độ, máy móc hiện đại hỗ trợ, Khoa Châm cứu Dưỡng sinh (Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh) đã kết hợp y học hiện đại với y học dân tộc trong châm cứu nên đã chữa được hầu hết các bệnh lý, kể cả những bệnh được coi là nan y. Rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe đã cải thiện rõ rệt và có niềm tin vào phương pháp chữa bệnh này.

Một bệnh nhân đang được châm cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Điều trị

Không có thuốc chữa quá trình thoái hóa của khớp; điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng là quan trọng. Mục đích điều trị: giảm đau cho người bệnh và duy trì chức năng vận động của khớp. Qua thực tiễn lâm sàng, để đạt kết quả điều trị tốt cần phối hợp toàn diện giữa phương pháp dùng thuốc và phương pháp không dùng thuốc như: châm cứu. tập vật lý trị liệu, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý.

Với mỗi bệnh nhân với mỗi mức độ bệnh cần được bác sĩ khám và hướng dẫn điều trị phù hợp.

Y học cổ truyền – Kiến thức y học cổ truyền – Bài thuốc cổ truyền

Phương pháp chữa nhằm: lưu thông khí huyết, đưa tà khí ra ngoài, bổ khí huyết và bổ can than, mạnh gân xương để giảm đau và chống tái phát.

Trong kho tàng bài thuốc Y học cổ truyền (YHCT) còn lưu truyền và sử dụng rộng rãi nhiều bài thuốc trong điều trị bệnh thoái hóa khớp gối như bài Bạch hổ thang, Thược dược tri mẫu thang, PT5… Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang thường được chỉ định nhất, cũng đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng tốt và không có tác dụng phụ.

Các bài thuốc y học cổ truyền dùng thuốc:

Bài thuốc 1: Bài thuốc Độc hoạt tang ký sinh thang:

Độc hoạt 12g, tế tân 4, sinh địa 12g, đảng sâm 12g, quế chi 4g, phòng phong 10g, đương quy 12g, phục linh 10g, tang ký sinh 16g, ngưu tất (Bắc) 12g, bạch thược 10g, cam thảo(Bắc) 4g, tần giao 8g, đỗ trọng(Bắc) 12g, xuyên khung 8.

Bài thuốc 2: Bài thuốc PT5 :

Lá lốt 10g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 12g, mắc cỡ (trinh nữ) 12g, cỏ xước 16g, sinh địa 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 16g.

Các phương pháp không dùng thuốc:

Châm cứu: thường chọn các huyệt tại chỗ như: độc tỵ, hạc đỉnh, âm lăng tuyền… Châm tả (kích thích xung điện với tần số 60 -100Hz), hoặc cứu tả.

– Kết hợp bổ khí huyết, bổ can thận, mạnh gân xương: dùng châm bổ các huyệt can du, thận du, dương lăng tuyền, huyết hải…

– Thủy châm (vitamine nhóm B…): thận du, can du, huyết hải…

– Điện phân (dùng dòng điện một chiều đều), tác dụng tốt cho giảm đau và tăng nuôi dưỡng khớp, tránh teo cơ.

– Châm ngày 1 lần, một liệu trình từ 10 -20 lần châm.

Nghỉ ngơi: nên nghỉ nghơi, hạn chế đi lại khi khớp gối đau sưng.

– Các biện pháp bảo vệ khớp: tránh đi bộ nhiều, đeo băng thun khớp gối.

Đau nhiều dùng nạng, can chống.

– Chú ý vấn đề giảm cân đối với các bệnh nhân béo phì… Với nghề nghiệp phải đứng lâu, nếu có thể hướng dẫn cho người bệnh nhân thích nghi với điều kiện làm việc.

Vật lý trị liệu: phục hồi chức năng nhằm giảm đau, duy trì vận động khớp, làm mạnh cơ tứ đầu đùi, ngăn ngừa biến dạng khớp gối.

– Tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.

– Đạp xe đạp từ 10 – 30 phút/ ngày

– Nhiệt trị liệu: chiếu đèn hồng ngoại 15 – 30 phút/ ngày. Tắm nước khoáng nóng, đắp bùn…

Trường hợp của anh Nguyễn Huy Thái (27 tuổi, ở xã Ea Kly, huyện Krông Pắc) là một ví dụ. Anh Thái nhập viện tại Khoa Châm cứu Dưỡng sinh trong tình trạng bị liệt nửa người do di chứng của chấn thương sọ não. Sau khi theo dõi và thăm khám, các bác sĩ đã điều trị bằng phương pháp châm cứu kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, luyện tập phục hồi chức năng để phục hồi tình trạng liệt cho bệnh nhân và sau 20 ngày điều trị tình trạng bệnh của anh Thái đã cải thiện rõ rệt. Anh Thái chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ mình sẽ không bao giờ đi lại được nữa, vậy mà chỉ điều trị thời gian ngắn tôi đã có thể đứng được, tay chân cử động khá tốt. Hy vọng sau khi điều trị hết lộ trình, tôi có thể đi lại bình thường”. Còn bà Trần Thị Thu Vân (52 tuổi, ở xã Ea Sol, huyện Ea H’leo) bị thoái hóa gối chân, gai gối, trật khớp vai từ 3 năm nay, đã điều trị bằng tây y nhưng tình trạng bệnh không được cải thiện. Từ khi châm cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, từ chỗ không thể đi lại được, đến nay bà Vân có thể tự vận động, đi lại và làm các công việc nhẹ nhàng trong nhà.

Y học cổ truyền – Kiến thức y học cổ truyền – Bài thuốc cổ truyền

TS. Phùng Tuấn Giang – Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược Cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế Chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam.

TS. BS. Trần Thái Hà, Trưởng khoa Châm cứu xoa bóp dưỡng sinh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

chúng tôi Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.Ngoài hai trường hợp trên, nhiều người mắc các bệnh khác, như: đau đầu, mất ngủ, rối loạn tiền đình, cơ thể suy nhược, đau lưng, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, bại liệt trẻ, viêm quanh khớp vai, đau vai gáy, đau dây thần kinh liên sườn… cũng tìm đến phương pháp châm cứu để chữa bệnh. Vì thế, hiện nay số lượng bệnh nhân đến Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh chữa bệnh bằng phương pháp này khá đông, với trung bình hơn 100 bệnh nhân mỗi tháng. Năm 2022, Khoa Châm cứu Dưỡng sinh đã điều trị cho khoảng trên 1.300 lượt bệnh nhân. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thúy, hầu hết các bệnh nhân sau khi nhập viện điều trị theo phác đồ bài bản, khoa học bằng các phương pháp đông tây y kết hợp, như: điện châm, thủy châm, mãng châm, xoa bóp, bấm huyệt, chườm bằng lá ngải cứu cho đến các bài tập vận động trên máy nên hầu hết tình trạng bệnh đều thuyên giảm. Riêng với trẻ em, đây là phương pháp chữa bệnh không gây biến chứng, không rủi ro trong quá trình điều trị nên các bệnh như: bại não, động kinh, dị ứng do viêm não, viêm màng não, bại liệt, câm điếc… đều được khuyến khích lựa chọn phương pháp châm cứu để chữa bệnh.

Tuy nhiên, bác sĩ Thúy cũng cho biết thêm: châm cứu có thể chữa được nhiều bệnh song thời gian điều trị bệnh lâu hay nhanh tùy vào từng bệnh cũng như sự kiên trì của bệnh nhân. Để điều trị bằng phương pháp châm cứu hiệu quả, các bệnh nên được khám tây y để xác định rõ nguyên nhân rồi kết hợp đông y để chữa trị thì mới hiệu quả.

Y Học Cổ Truyền Hà Nội

Kinh Nghiệm Đi Khám Phòng Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược 1 Tp.hcm

Giờ Khám Và Cách Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm

Bảng Giá Và Lịch Khám Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm

Hướng Dẫn Đặt Lịch Khám Bệnh Online Ở Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Y Học Cổ Truyền Hà Nội

” Y Học Cổ Truyền” : Phương Pháp Chữa Bệnh Hiệu Quả

Các Phương Pháp Y Học Cổ Truyền Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tư Vấn: Chữa Bệnh Theo Phương Pháp Y Học Cổ Truyền

Chữa Thống Phong Theo Phương Pháp Y Học Cổ Truyền

Những Câu Chuyện Cuộc Sống Cực Kỳ Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Đọc

Covid – 19: học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được miễn 100% học phí năm 2022 dành cho tất cả đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia có nguyện vọng đăng ký và hoàn tất thủ tục nhập học hệ chính quy trước ngày 10/10/2020.

Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);

Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);

Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Học Y sĩ YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể điều trị bệnh bằng y thuật châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và kết hợp dùng các bài thuốc cổ phương được cha ông ta đúc kết và truyền từ đời này sang đời sau.

02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2022. (Bắt buộc).

02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có)

Bản sao giấy khai sinh + Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.

02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.

Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Lưu ý: Nhà trường liên tục khai giảng các lớp Trung cấp Y học cổ truyền nhiều đợt học trong và ngoài giờ hành chính. Những thí sinh nhập học sau ngày 10/10/2020 không được hưởng chính sách miễn giảm học phí và phải đóng đủ học phí khi làm thủ tục nhập học.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).

☎ Hotline: 09.8258.8258 – 09.8259.8259. Zalo tư vấn: 09.8258.8258

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh tại Sài Gòn: Số 217 Nơ Trang Long, phường 12, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Kinh Nghiệm Đi Khám Phòng Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược 1 Tp.hcm

Giờ Khám Và Cách Đặt Lịch Khám Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm

Bảng Giá Và Lịch Khám Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm

Hướng Dẫn Đặt Lịch Khám Bệnh Online Ở Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tphcm

Bộ Môn Y Học Cổ Truyền

Học Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Ở Đâu?

Ngành Y Đa Khoa Là Gì? Ngành Y Đa Khoa Học Những Gì

Bài Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Cần Ghi Nhớ

Kinh Nghiệm Xương Máu Dành Cho Sinh Viên Y Khoa

Sinh Viên Y Khoa Đọc Sách Như Thế Nào Cho Có Hiệu Quả?

Trưởng, phó đơn vị qua các thời kỳ:

+ BSNguyễn Văn Phiệt: Năm 1968

+ Trưởng Bộ môn: BSPhạm Công Phổ: Từ 1976 – 2004

+ Phó trưởng BM: BSCKII Bùi Thị Nguyệt: Từ 2001 – 2004

+ Trưởng BM: BSCKIIBùi Thị Nguyệt: Từ 2004

+ Trưởng BM: BSCKIILê Văn Tuệ: Từ 2005 – nay

+Phó trưởng BM: BSCKII Nguyễn Thị Hoa

+ Trưởng bộ môn: TS Đỗ Quốc Hương – Từ 10/2016- đến nay

Chức năng, nhiệm vụ:

– Đào tạo chuyên khoa YHCT hệ 4 năm, hệ 6 năm; CKI; CKII chuyên ngành YHCT; chuyên khoa định hướng ngắn hạn châm cứu, xoa bóp, dược liệu, bệnh học nội YHCT, phụ, ngoại YHCT; dài hạn ; luân khoa hệ ngắn hạn 4 năm; dài hạn 6 năm; giảng dạy cộng đồng; trung học Dược; đại học Dược.

– Hướng dẫn sinh viên cuối khoá chuyên khoa y học cổ truyền hệ 4 năm; 6 năm làm tiểu luận tốt nghiệp;

– Hướng dẫn bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành y học cổ truyền làm luận văn tốt nghiệp.

Biên soạn tài liệu.

– Lý thuyết: Bài giảng Y học cổ truyền tập I và tập II cho đối tượng đa khoa

– Bài giảng Dược liệu Y học cổ truyền cho đối tượng trung học Dược.

– Bệnh học nội khoa cho đối tượng chuyên khoa Y học cổ truyền và sau đại học.

– Bệnh học ngoại, phụ, nhi, ngũ quan cho đối tượng chuyên khoa Y học cổ truyền và sau đại học.

– Thực hành: Bài giảng thực hành châm cứu, xoa bóp, dưỡng sinh.

Nghiên cứu khoa học:

– Đề tài cấp Bộ

– 30 đề tài ứng dụng các bài thuốc cổ phương, các bài thuốc nam gia truyền vào điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

– Triển khai áp dụng máy từ rung nhiệt vào điều trị các bệnh xương khớp mạn tính và các bệnh tiêu hoá.

– Sử dụng máy điện phân thuốc đông dược vào điều trị.

– Sử dụng máy điện châm, nhĩ câm, nhu châm, mãng châm vào điều trị.

– ứng dụng phương pháp thắt trĩ kết hợp với tiêm dung dịch khô trĩ tán theo phương pháp YHCT vào điều trị.

– Xây dựng Khoa điều trị ngoại trú, nội trú vừa là cơ sở điều trị vừa là nơi đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên khoa YHCT đại học và sau đại học.

– Xây dựng vườn thuốc mẫu

Tóm tắt quá trình hoạt động

– Giảng dạy cho các đối tượng từ sau đại học, đại học chuyên ngành từ năm 1987

– Nghiên cứu khoa học: 1 đề tài cấp Bộ, trên 20 đề tài cấp Trường

Khen thưởng:

– Huân chương lao động hạng ba 2013

– Bằng khen thủ tướng chính phủ năm 2011

– Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương hội Đông y Việt nam năm 2014

– Tập thể: 1 bằng khen của Bộ Y tế, 2 bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo

– Cá nhân: 2 bằng khen của Bộ Y tế, 2 bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 1 bằng khen của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, 2 bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình

Phương hướng phát triển trong thời gian tới:

– Thành lập Khoa Y học cổ truyền với 3 – 5 Bộ môn

– Đào tạo cán bộ giảng dạy chuyên sâu các chuyên khoa của Y học cổ truyền.

– Viết sách chuyên sâu về YHCT cho từng đối tượng.

Lớp Học Tiếng Ý Hiệu Quả

Những Nguyên Tắc Cần Biết Khi Học Tiếng Ý

Học Tiếng Ý Qua Phim Ảnh

Cách Học Tiếng Ý Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Ý Hiệu Quả (Phần 1)

🌟 Home
🌟 Top