Phương Pháp Học Tiếng Anh Để Thi Ielts / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Để Thi Đỗ N1

Để được chứng chỉ năng lực Nhật Ngữ N1 thật sự là thử thách cực kỳ khó đối với người học tiếng Nhật. Ngay cả những người Nhật bản địa còn cảm thấy hết sức khó khăn chứ đừng nói chi các nước khác. Nhưng thật may mắn là qua những quá trình khổ luyện thì hôm nay mình đã có chứng chỉ N1 trên tay. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn những phương pháp học tiếng Nhật để thi đỗ N1 .

Chuẩn bị tài liệu

Mình xin tổng hợp tất cả những tài liệu mà mình đã sử dụng như bên dưới:

Trang học từ vựng từ N1-N5

Học kanji từ N1-N5

Học ngữ pháp N1-N5

Luyện đọc 

Phương pháp luyện thi tiếng Nhật N1

Bắt đầu học

Học chữ hán, từ vựng:

Cách học: Mỗi ngày học tầm 30 từ, học đi học lại cho tới khi thuộc nằm lòng. Học xong mỗi nhóm thì nên đánh dấu lại, vì từ kanji rất dễ quên. 

Học ngữ pháp:

Mỗi ngày nên học 5 kiểu ngữ pháp, mỗi kiểu ngữ pháp nên đặt ít nhất 2 câu. Nếu ở kiểu nào bạn thấy thiếu tự tin thì có thể hỏi bạn bè, hỏi diễn đàn, thầy cô,…

Hãy học mọi lúc, mọi nơi, ở bất kỳ đâu. Và nhớ đánh dấu lại các điểm ngữ pháp mà mình chưa rõ.

Luyện nghe

Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn luôn tràn đầy pin và có thể nghe lại các bài học mỗi khi rảnh rỗi.

Cố gắng nghe cho thật kỹ từng câu từng chữ, nếu nghe chưa rõ thì mở nghe lại cho đến khi nhuần nhuyễn thì thôi.

Luyện đọc

Khi đọc thì nhớ ghi chú lại những ý chính của bài

Khi chọn đáp án nào thì hãy tìm những chứng bằng chứng có thể chứng minh điều đó là đúng

Ôn tập

Mỗi ngày trước khi học một nhóm từ mới thì hãy tiến hành ôn 2-3 nhóm từ gần nhất

Vào mỗi cuối tuần ôn 7-10 nhóm từ gần nhất, ôn lại những điểm mà bạn đã đánh dấu.

Test thử

Sau khi đã học xong những kiến thức cơ bản rồi thì chúng ta tiến hành kiểm tra thử.

Giai đoạn thi và lấy bằng

Mình đảm bảo rằng nếu bạn thực hiện đầy đủ và chắc chắn từ bước một đến bước 4 thì bạn hoàn toàn có thể thì đỗ N1. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học bạn để sai sót quá nhiều hoặc không chú tâm thì khả năng bị rớt vẫn là rất cao.

Phương Pháp Ôn Thi Môn Tiếng Anh

Trường Việt Anh chia sẽ cách ôn luyện thi môn tiếng Anh hiệu quả: Để môn Tiếng Anh đạt kết quả cao, học sinh cần nắm vững các điểm văn phạm căn bản và cách làm bài thi trắc nghiệm. Các điểm văn phạm căn bản gồm sự hòa hợp giữa các thì, câu bị động

Lưu ý 1 – Câu điều kiện:

Câu điều kiện loại 1 và loại 2 cùng đưa ra các điều kiện về hiện tại và tương lai nhưng loại 1 thì điều kiện đặt ra có khả năng xảy ra còn loại 2 thì điều kiện đặt ra không hoặc khó có khả năng xảy ra.

Lưu ý 2 – Câu chủ động và câu bị động

Chủ động và bị động: Chú ý sự khác nhau giữa cặp động từ raise (ngoại động từ, có nghĩa là nâng lên, nhấc lên) và rise (nội động từ, có nghĩa là tăng lên hoặc mọc lên); lay (ngoại động từ, có nghĩa là đặt, để cái gì) và lie (nội động từ, có nghĩa là nằm).

Cách ôn luyện thi hiệu quả đối với môn tiếng Anh

Lời nói gián tiếp: Khi động từ dẫn ở các thời quá khứ thì động từ ở lời nói gián tiếp được lùi một thời so với lời nói trực tiếp, các đại từ và trạng từ chỉ thời gian và địa điểm cũng có những sự thay đổi. Câu điều kiện loại 2 và loại 3 trong lời nói gián tiếp giữ nguyên thời so với lời nói trực tiếp.

So sánh tính từ và trạng từ: Những tính từ và trạng từ có sự thay đổi không theo quy tắc như good hoặc well chuyển thành better (so sánh hơn) và best (so sánh cao nhất; hay bad hoặc badly chuyển thành worse (so sánh hơn) và worst (so sánh cao nhất).

Mệnh đề quan hệ: that có thể được dùng để thay thế which hoặc who trong mệnh đề quan hệ hạn định nhưng lại không được dùng để thay thế trong mệnh đề quan hệ không hạn định.

Làm nhiều bài tập luyện để có kỹ năng làm bài và củng cố kiến thức. Tập trung vào từng mảng kiến thức, vận dụng kiến thức cả lý thuyết và cấu trúc câu.

– Cấu trúc đề vẫn thường là 50 câu trắc nghiệm cho các phần như sau: – Ngữ âm (5 câu) – Từ vựng và Ngữ pháp (25 câu) – Đọc hiểu (10 câu): 5 câu đọc và chọn câu trả lời về bài đọc; 5 câu chọn từ hoặc cụm từ để hoàn thành bài văn) – Viết (10 câu): 5 câu chữa lỗi sai; 5 câu hoàn thành câu bằng một mệnh đề hay một cụm từ, hay chọn một câu hoàn chỉnh từ những từ cho sẵn, hay chọn câu gần nghĩa nhất với câu đã cho)

Nên đọc kỹ đề bài để có định hướng tốt cho phần làm bài.

Lê Thùy Trang, cựu học sinh lớp Chuyên Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) và xuất sắc trở thành thủ khoa khối D của trường Học viện cảnh sát năm 2012 với số điểm 26 (Văn 7, Toán 9,75 và Tiếng Anh 9,25) chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả.

1. Lên lịch học và ôn tập môn tiếng Anh 1 cách nghiêm tú

2. Chú ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp

Đây chính là cách “learn from mistakes” (Học từ những lỗi sai). Mỗi khi phát hiện ra lỗ hổng kiến thức ngữ pháp của mình thì ngay lập tức chúng ta nên chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi lại tất cả những cấu trúc mình sử dụng sai đó để lần sau không bao giờ “tái phạm” nữa.

3. Thực hành và tìm các nguồn bài tập

Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet… để thực hành, để học tốt được ngữ pháp thì các em cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tình huống để chúng ta có thể áp dụng hữu hiệu các quy luật ngữ pháp tiếng Anh.

Ví dụ như khi học cách thành lập và sử dụng Thì quá khứ đơn (simple past) nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế (tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn)…

5. Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc

Khi đọc một câu văn hay một câu mẩu chuyện…chúng ta nên để ý đến ngữ pháp và nên tìm hiểu tại sao câu lại được viết như vậy mới có thể nắm vững được cấu trúc ngữ pháp hơn. Nếu không thể hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp này và tự luyện tập, ngoài ra bạn hỏi bạn bè hay thầy cô về những điểm mình chưa hiểu rõ…

Theo cấu trúc đề thi do Bộ GD-ĐT công bố ở những năm trước, môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi tốt nghiệp THPT gồm 50 câu dành cho tất cả thí sinh, không có phần đề riêng. Dự kiến sẽ không có thay đổi gì trong đề thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điểm kiến thức dễ nhầm lẫn sau:

Mệnh đề quan hệ

that có thể được dùng để thay thế which hoặc who trong mệnh đề quan hệ hạn định nhưng lại không được dùng để thay thế trong mệnh đề quan hệ không hạn định.

Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Tốt Để Thi Ielts Hiệu Quả

Cách dạy trẻ em học tiếng anh tốt để thi ielt

Những điều cần biết về Tiếng Anh sư phạm mầm non

Phương pháp dạy tiếng anh trẻ em cho người mới bắt đầu

Có nên cho trẻ em học tiếng anh sớm không?

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider một trong những chuyên gia về ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt. Vì não bộ của trẻ nhỏ giống như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh một cách nhạy bén. Đặc biệt trong giai đoạn này trẻ dễ tiếp thu và bắt trước nhanh hơn và chuẩn hơn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ngôn ngữ tại Việt Nam cũng đưa ra nhận định rằng trẻ từ 20 tháng tuổi đến 8 tuổi là thời gian trẻ phát triển mạnh nhất về ngôn ngữ. Giai đoạn này trẻ tiếp thu khá nhanh về ngôn ngữ cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng anh. Trong giai đoạn này bé không chỉ phát triển về ngôn ngữ mà còn phát triển cả tư duy logic

Nhưng theo các chuyên gia ở độ tuổi từ 20 tháng ( thì còn quá nhỏ ) độ tuổi từ 1 – 4 tuổi thì bé chưa tập chung được nhiều, chính vì thế nên cho trẻ học tiếng anh từ 5 tuổi. Lúc này bé sẽ tập chung hơn, có thể áp dụng các phương pháp giảng dạy tiếng anh tốt hơn.

Cách dạy trẻ em học tiếng anh tốt để thi ielt hiệu quả

Trẻ em muốn học tốt tiếng anh để thi IELT cần có phương pháp giảng dạy tốt nhất để trẻ có hứng thú khi học. Nên kết hợp các bài giảng bằng các hình ngộ nghĩnh, các trò chơi, đố chữ hay những video bài hát có giai điệu vui nhộn kèm hình ảnh sinh động và màu sắc sẽ giúp bé có hứng học hơn và dễ dàng ghi nhớ.

chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới. Đối với trẻ em sự đang dạng màu sắc và kết hợp các hình ảnh ngộ nghĩnh luông là phương pháp giúp trẻ vừa chơi vừa học hiệu quả.

Các bậc phụ hunh nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau cho bé để bé có khả năng phát huy vốn tiếng anh của mình. Tạo ra những tình huống gần gũi với cuộc sống của bé hàng ngày để bé dễ tưởng tượng và hình dung hơn.

Học tiếng anh trẻ em với bất cứ bé nào thì cũng cần sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Nhất là các chương trình học tiếng anh online cần có sự hỗ trợ và dẫn dắt của các bậc cha mẹ để đồng hành cùng bé tốt nhất.

Các bậc cha mẹ đừng e dè khi dạy tiếng anh cho con khi lo lắng rằng mình phát âm không chuẩn. Tất cả các các phát âm chi tiết cho từng lộ trình học đểu được đăng tải trên các video trên Website. Ba mẹ chỉ đóng vai trò như một người bạn học cùng con mà thôi.

Chọn trung tâm anh ngữ cho bé nào tốt nhất hiện nay?

Việc dạy tiếng anh cho bé tại nhà là một điều thực sự cần thiết, nhưng các bậc phụ hunh nên đưa bé đi tới các trung tâm học tiếng anh để có lộ trình học bài bản và đúng hướng ngay từ đầu khi học.

Việc tìm cho con mình một trung tâm học tiếng anh chất lượng cũng không phải là việc đơn giản. Vì chất lượng trung tâm học tiếng anh vô cùng quan trọng. Bạn muốn đảm bảo cả về mặt chất lượng và thời gian. Vậy tìm trung tâm học tiếng anh trẻ em nào là tốt nhất đây?

Tại alokiddy các khóa học tiếng anh trẻ em được xây dựng và thiết kế bài bản phù hợp với từng lứa tuổi, từng trình độ giúp bé tư duy và phát triển tốt nhất. Giúp bé có lộ trình học và theo học chương trình chuẩn quốc tế ngay từ ban đầu.

Tại alokiddy bé sẽ được học phát âm tiếng anh từ các bài học thông qua các hình ảnh, âm thanh rõ ràng, hình ảnh ngộ nghĩnh giúp bé tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả

Với đôi ngũ giáo viên giảng dạy tại Alokiddy 100% giáo viên nước ngoài được đào tạo chuyên sâu từ các trường Anh Ngữ quốc tế về giảng dạy. Chính vì thế mỗi khóa học tiếng anh trẻ em tại Alokiddy đều mang lại hiệu quả tuyệt vời khi bé tham gia khóa học.

Nguồn chia sẻ: chúng tôi

Phương Pháp Luyện Và Mẹo Thi Listening Ielts

1. Cấu trúc bài thi IELTS Listening

Thí sinh dự thi IELTS sẽ làm bài thi trong khoảng 3 tiếng, đảm bảo hoàn thành cho 4 phần thi nhỏ bao gồm thi Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading) và Viết (Writing). Trong đó thời gian riêng của phần thi Listening kéo dài trong 40 phút.

Cấu trúc bài thi Listening gồm 4 đoạn hội thoại được ghi âm với độ khó tăng dần bao gồm: độc thoại, đàm thoại do người bản xứ hoặc do hai hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác nói. Bạn sẽ được nghe trong vòng 30 phút và có 10 phút cuối giờ để ghi chép lại những gì vừa nghe được.

2. Phương pháp học IELTS Listening như thế nào? 2.1 Những khó khăn thường gặp khi luyện nghe IELTS Vốn từ vựng không đủ rộng

Đây là một vấn đề khá phổ biến và dễ hiểu với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh hay trình độ chưa cao khi bắt đầu luyện nghe IELTS. Do không biết các cách diễn đạt của người bản ngữ và nhiều từ vựng học thuật ở section 3 và 4 của bài nghe, nhiều bạn gặp không thể hiểu được nội dung bài nghe

Phát âm chưa chuẩn

Cùng một từ nhưng có lẽ chính việc bạn phát âm sai lại là lý do tại sao bạn không nghe tốt, hoặc suy từ này sang từ khác khi nghe.

Không theo kịp tốc độ bài nghe

Mặc dù có lượng từ vựng vừa đủ và phát âm khá chuẩn, các bạn luyện thi IELTS vẫn khó khăn trong việc theo kịp nội dung bài.

2.2 Cách luyện Listening IELTS hiệu quả – 2 tips cơ bản nhất

Các bạn nên tìm các cuốn sách luyện thi cho trình độ thấp để làm quen với việc luyện nghe IELTS trước khi đi vào ôn luyện đề trong các cuốn IELTS Cambridge để tránh việc nản chí. Nếu các bạn không có nhiều thời gian để luyện nghe IELTS trước khi đi thi, hãy bắt đầu bằng việc luyện tập với Section 1 – phần dễ nhất trong bài thi nghe.

Section 1 không có nhiều từ mới và các câu hỏi thường thiên về các chi tiết như tên riêng, ngày tháng, số điện thoại, v.v nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Basic IELTS Listening

Get ready for IELTS

Complete IELTS band 4.0 – 5.0

Tìm hiểu thêm nhiều tài liệu luyện thi IELTS

Tận dụng triệt để transcript bài nghe Bước 1: Nghe lần 1

Luôn luôn đọc kỹ câu hỏi trong thời gian bài nghe cho phép bạn chuẩn bị trước khi vào bài nghe. Việc nắm rõ được các thông tin sẽ được hỏi sẽ giúp bạn theo dõi nội dung bài nghe tốt hơn. Ngoài ra, hãy dự đoán trước dạng từ vựng cần thiết cho các câu điền vào chỗ trống và dự đoán đáp án dựa vào bối cảnh cuộc hội thoại/bài nói. Bạn có thể không dự đoán đúng đáp án nhưng việc suy nghĩ về nội dung bài nói trước khi nghe sẽ khiến bạn chủ động tìm thông tin khi nghe hơn.

Các bạn ở trình độ beginner có thể tua chậm tốc nghe bài nghe bằng cách sử dụng Window Media Player (điều chỉnh play speed settings trong mục enhancement) hoặc tìm bài nghe trên Youtube (E.g: IELTS Cambridge 5 test 1) và tùy chỉnh tốc độ nghe (0.5 – 0.75)

Bước 2: Nghe lần 2 (nếu cần)

Nếu bạn chưa thể hoàn thiện hết các đáp án hoặc còn bỏ trống nhiều câu hỏi, hãy nghe lại lần 2 thứ hai.

Tuy nhiên, trước khi lần thứ 2, hãy nhìn lại xem liệu các đáp án mình còn bỏ trống là do nghe không hiểu từ mới hay vì mất tập trung mà lỡ mất thông tin để có thể tìm được đáp án chính xác hơn.

Bước 3: Đọc transcript – Kiểm tra đáp án và phân tích lý do vì sao mình sai

Sau khi đã hoàn thành bài nghe, hãy mở phần transcript để kiểm tra đáp án thay vì chỉ kiểm tra phần answer keys.

2.3 Một số lưu ý khác khi luyện thi IELTS Listening

Thậm chí, hãy thử nghe hiểu nội dung bài nghe thay vì chỉ nghe để chọn đáp án đúng. Bạn sẽ học được cách chuyển ý của người nói và nghe theo cấp câu/đoạn thay vì chỉ nghe từng từ mà không hiểu được nội dung câu nói. Từ đó, việc theo kịp tốc độ bài sẽ trở nên dễ dàng hơn. Biết đâu bạn có thể học được nhiều kiến thức bổ ích để sử dụng trong nội dung bài nói hay viết của mình thì sao? Ngoài ra, các bạn có mục tiêu đạt điểm cao có thể điều chỉnh tốc độ bài nghe nhanh hơn để thử thách bản thân.

XEM THÊM Luyện thi IELTS Speaking: Cẩm nang luyện thi cho bạn từ A đến Z

3. Tổng hợp những tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí 3.1. Những đầu sách luyện thi IELTS listening hay

Nếu bạn đang bắt đầu luyện thi IELTS cho phần Listening thì có thể tham khảo ngay những đầu sách sau:

Basic IELTS Listening: Cuốn sách này được coi như cẩm nang nhập môn phù hợp cho những ai mới bắt đầu luyện thi IELTS và đã có một ít nền tảng kiến thức về tiếng Anh. Basic IELTS Listening đem đến cho người đọc những tips học IELTS đơn giản nhưng dễ nhớ, dễ học.

15 Days’ Practice for IELTS Listening: Nếu bạn đã từng luyện thi IELTS và đạt trình độ từ 5.0 trở lên mà vẫn muốn ôn thi thêm thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách đặc biệt này được phân chia thành lộ trình 15 ngày ôn thi vô cùng hiệu quả và khoa học, giúp bạn rút ngắn thời gian học những vẫn đạt được kết quả như mong đợi.

Listening Strategies for the IELTS test: Cuốn sách này phù hợp với khá nhiều đối tượng đang luyện thi IELTS Listening vì nó được chia ra các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Thông qua hệ thống những bài nghe nhỏ đến những bài nghe có mức độ khó hơn, kỹ năng của các thí sinh ngày càng được nâng cao.

3.2 Tổng hợp các bộ đề luyện thi nghe IELTS

Tài liệu tiếng Anh luyện nghe IELTS Intensive IELTS Listening: Bộ đề luyện thi nghe IELTS này phù hợp với những người có trình độ brand từ 3.5 trở lên dễ dàng nghe – hiểu một cách tốt nhất. Bộ đề bao gồm 5 Units được chia ra theo từng cấp bậc tăng dần giúp bạn ôn luyện một cách khoa học và hiệu quả nhất có thể.

Luyện nghe IELTS Tactics for Listening: Bộ đề luyện thi này được chia ra làm 3 tập nhỏ để phù hợp cho từng trình độ từ mức cơ bản đến nâng cao. Mỗi bộ đề đều cung cấp cho người học những bí quyết luyện thi IELTS Listening sao cho dễ dàng và hiệu quả hơn.

XEM THÊM Luyện thi IELTS phần Reading: Làm sao để ghi điểm tuyệt đối?

4. 6 mẹo thi IELTS Listening giúp bạn hoàn thành tốt nhất bài thi của mình

Làm quen với phần hướng dẫn trước khi làm bài: Phần hướng dẫn làm bài được đặt ở ngay trang tiên của đề thi IELTS. Bạn cần phải đọc kỹ để xác định được chính xác đề bài cần gì, yêu cầu mình làm gì để không tốn thời gian vào những việc vô nghĩa, đi sai hướng đề bài.

Nắm vững dạng câu hỏi: IELTS chỉ có 5 dạng bài chính đó là trả lời câu hỏi ngắn, nghe và điền chỗ trống, gắn nhãn cho biểu đồ, trắc nghiệm, chọn đáp án đúng. Việc nắm vững dạng câu hỏi sẽ giúp bạn nắm được trọng tâm cách giải quyết vấn đề sao cho nhanh chóng và chính xác hơn. Ví dụ với phần điền vào chỗ trống, bạn cần tìm được từ khóa chính của câu, như vậy việc tìm được từ thích hợp để điền sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Đi trước audio: Trong thời gian chờ đợi đọc đoạn văn, bạn nên đọc lướt qua một vài lần để xác định ý chính. Vì nếu khi đợi máy đọc cùng lúc với bạn, bạn có thể không kịp hiểu người đọc muốn nói gì. Như vậy bạn sẽ bỏ lỡ mất các cơ hội tìm kiếm đáp án chính xác.

Nên nghe hiểu toàn bộ bài nghe thay vì nghe theo từ khóa: Rất nhiều người thường có thói quen xác định từ khóa rồi sau đó chỉ nghe phần có từ khóa. Đây là sai lầm hầu hết mọi người mắc phải, có thể làm hỏng cả bài thi của bạn. Hãy đảm bảo cố gắng nghe hiểu hết cả toàn bộ bài nghe, sau đó tập trung để định hình lại và chọn kết quả hợp lý nhất.

Playlist: IELTS 4 SKILLS

XEM THÊM Luyện thi IELTS Writing: Chinh phục Writing chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tip For Ielts: Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Với Ted

1. Tại sao nên luyện nghe tiếng Anh với TED? a. Cải thiện kỹ năng Listening

Đây là một điều hoàn toàn có thể khi bạn chịu khó nghe trên TED mỗi ngày. Để đạt được hiệu quả cao thì trong khi nghe bạn nên dừng lại để suy ngẫm thông tin cũng như đoán nội dung tiếp theo của phần nghe là gì. Như vậy bạn có thể hiểu sâu được nội dung cũng như level nghe sẽ lên nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tua đi tua lại từng câu nói cho đến khi nào hiểu được và nắm được ý nghĩa thì thôi.

b. Cải thiện kỹ năng phát âm

Khỏi phải bàn cãi gì nhiều khi đây đích thị là một kho từ vựng dồi dào mà bạn có thể lấy một cách hoàn toàn miễn phí. Đôi khi các bạn có thể bị ngợp hay sốc vì có quá nhiều từ vựng để học. Vì vậy nếu bạn không học hàng ngày thì có thể sẽ bỏ qua rất nhiều từ vựng hữu ích đó. Khi biết được nhiều từ vựng thì kỹ năng Listening của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn đó. Không chỉ dừng lại ở kỹ năng Listening đâu mà giúp cho bạn cả 4 kỹ năng luôn đó. Hữu ích lắm phải không?

d. Cung cấp nhiều kiến thức ngữ pháp

Viết cũng là một yếu tố giúp bạn luyện Listening tốt đấy. Sau khi nghe bài nói xong, có thể tua đi tua lại nhiều lần để chép lại nội dung. Luyện viết càng nhiều, bạn sẽ thấy khả năng nghe cải thiện.

2. Sử dụng TED thế nào cho hiệu quả? a. Tìm hiểu cơ bản về tổ chức nội dung trên TED

Cái gì cũng vậy khi bạn hiểu rõ về sản phẩm, bạn sẽ sử dụng sản phẩm đúng mục đích. Hay khi bạn hiểu rõ vấn đề thì bạn có thể giải quyết vấn đề đó dễ dàng hơn. Do đó để có thể sử dụng TED một cách hiệu quả thì trước tiên hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu nó trước đã. Đầu tiên bạn phải làm quen với cách hoạt động của trang web để dễ dàng lựa chọn nội dung phù hợp.

Đây là chức năng vô cùng hữu ích cho những bạn đam mê học hỏi (hoặc là không biết chính xác bản thân mình thích gì). Với cách nghe này bạn có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn chọn được bài nói ưng ý.

3. Các bước luyện nghe với TED hiệu quả

Ở lần nghe đầu thì bạn tuyệt đối không được xem phụ đề. Bạn hãy cố đoán nội dung và ghi lại những từ ngữ, câu nào mà mình đã nghe được. Những từ hay câu mà bạn chưa nghe được thì cứ bỏ qua đi vì đây mới là lần nghe đầu tiên

Khi mà bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần mà có thể hiểu hết được nội dung thì có thể tắt phần Interactive transcript. Sau đó bạn lại nghe lần cuối cùng sau đó đối chiếu với lần nghe đầu tiên xem khả năng của mình có tiến bộ hay không. Hãy làm đi làm lại thật nhiều lần thì khả năng Listening của bạn mới có thể nâng cao được.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!