Phương Pháp Học Giỏi Excel / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả

Excel giờ đã trở thành 1 trong những kĩ năng tin học cần thiết và VÔ CÙNG quan trọng. Do đó để nắm được

cách học excel hiệu quả thì phải hiểu được bản chất cũng như các công cụ hỗ trợ trên excel để tính toán và xử lý các số liệu một

cách nhanh chóng và đơn giản, chính xác nhất.

Phương pháp học excel hiệu quả chính là rèn luyện tính kiên trì

Bất cứ một công việc nào cũng cần tính kiên trì và đối với excel cũng vậy. Tuy nhiên Excel không chỉ đơn giản là vận dụng cho

một hàm mà nó kết hợp rất nhiều hàm để cho ra kết quả nhanh và chính xác. Do đó bắt buộc phải nhớ tất cả các hàm trong

Hàm trong excel là hàm được lập trình sẵn dùng để tính toán hoặc thực hiện một chức năng nào đó. Việc sử dụng thành thạo

các hàm sẽ tiết kiệm thời gian, và mang lại độ chính xác cao.

Cú pháp: ABS(number) number: số các bạn muốn lấy trị tuyệt đối.

Cú pháp: EXP(number) number: số mũ của cơ số e.

Cú pháp: ROUND(number, num_digits) number: số bán muốn làm tròn. num_digits: số kí số mà ta muốn làm tròn

VD:ROUND(2.15,1)=2.2 ROUND(21.5,-1)=20

Hàm SUM: tính tổng các số trong dãy số. Cú pháp: SUM(number1,number2,…)

Hàm DATE: trả về giá trị ngày tháng đầy đủ.

Cú pháp: DATE(year,month,day)

VD: DATE(2014,2,14) trả về ngày 14 tháng 1 năm 2014.

VD: DAY(A2) A2 la ô chứa ngày thứ 14 trả về là 14. Tượng tự thì hàm MONTH và hàm YEAR cũng vậy.

Cú pháp: TODAY() VD Nay ngày 14 tháng 2 năm 2014. TODAY()=14/02/2014.

Trên đó là những các hàm cơ bản nhất hay dùng nhất trong excel. Do đó bạn phải ghi nhớ và thuộc lòng như “Bảng cửu chương”.

Cách để nhớ nhanh nhất: trước tiên học cú pháp của hàm, sau đến chức năng của hàm, và sử dụng trong những trường hợp nào, thì bạn mới có thể giải quyết được các bài toán một cách cụ thể.

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong các phương pháp học excel hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn nhớ lại công thức, và thích nghi nhiều dạng bài toán trong excel. Tuy nhiên, đầu tiên bạn nên chọn những bài tập vừa phải để vận dụng và làm quen, ghi nhớ các hàm. Sau đó mới chuyển sang các bài tập khó hơn. Tránh các trường hợp, học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không biết vận dụng vào các bài toán và hiểu bài toán nhưng lại không thuộc hàm

Những lỗi cơ bản trong excel, bạn phải hiểu và phải nhớ. Nếu bạn gặp phải lỗi mà không hiểu là lỗi gì thì bạn sẽ không bao giờ khắc phục được chẳng hạn như các lỗi thường gặp: #NA, ###, #NUM!……

Hy vọng, qua những thông tin bổ ích về phương pháp học excel hiệu quả trên, các bạn sẽ có được cho mình những kiến thức cũng như phương pháp học excel cho riêng mình.

Với THỜI GIAN HỌC VÔ HẠN, LỊCH HỌC CỰC KỲ LINH ĐỘNG, đảm bảo các bạn học thành thạo excel cơ bản khi học tại Đức Minh. Chắc chắn một điều nữa là các bạn sẽ còn muốn đăng ký thêm nhiều khóa học nữa, vì đó là chuyện thường xuyên xảy ra tại Đức Minh đối với những bạn ham học hỏi và nhận thấy được những giá trị mà Đức Minh đã đem lại cho các bạn ấy trong cuộc sống, công việc và học tập!

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Phương Pháp Học Nói Tiếng Hàn Quốc Giỏi

Thứ sáu – 31/07/2015 17:16

Nói tiếng Hàn như người bản xứ là nguyện vọng của bất kỳ ai học tiếng Hàn. Để có thể nói tiếng Hàn Quốc đúng và hay, người học cần phải có phương pháp học tập và thực hành thường xuyên hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu với bạn đọc phương pháp học nói tiếng Hàn Quốc giỏi

1. Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản, nâng cao.

Bạn có ngạc nhiên khi phương pháp học nói lại là luyện nghe không? Thực tế kỹ năng nghe có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nói của người học ngoại ngữ. Bằng cách nghe nhiều lần, luyện nghe hiệu quả người học tiếng Hàn sẽ phát âm tốt hơn.

Khi nói chú ý phát âm, ngữ điệu giống với nguyên mẫu bài nghe. Nghe thường xuyên giúp người học phản xạ nhanh và dần dần hình thành tư duy tiếng Hàn – tiếng Hàn thay vì nghe tiếng Hàn dịch tiếng Việt.

Tất nhiên là học nói chúng ta phải nói thật nhiều nhưng quan trọng là phải nói đúng. Nếu bạn cứ mải luyện nói mà không chú ý đến những sai lầm mà người học tiếng Hàn hay mắc để tránh thì rất dễ đi vào vết xe đổ đó. Nói tiếng Hàn sẽ đơn giản hơn khi bạn biết các quy tắc nói tiếng Hàn và cách nói sao cho giống người bản xứ nhất.

Tăng cường nói bằng cách dành thời gian luyện nói mỗi ngày. Tốt nhất là cùng một khoảng thời gian để tạo thói quen tập luyện, không nên bỏ bê quá lâu nếu bạn không muốn khả năng nói của mình tuột dốc không phanh.

Bạn là người thiếu tự tin khi giao tiếp? Luyện nói trước gương sẽ giúp bạn khắc phục yếu điểm này.

3. Trò chuyện với người Hàn Quốc

Nếu có cơ hội giao tiếp với người Hàn thì bạn nên tận dụng mọi lúc có thể. Nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn thực hành thực tế những kiến thức đã được học. Tuy lúc đầu có mắc lỗi, nói vấp hay thiếu vốn từ diễn đạt, bạn cũng không nên ngại ngùng mà hãy tự tin diễn đạt bằng mọi cách có thể. Dần dần khả năng nói của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. Hơn nữa người Hàn cũng sẽ chỉ ra những lỗi sai mà chỉ khi giao tiếp thực tế mới có thể giúp bạn nhận ra.

Thông tin được tổng hợp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

Học Giỏi Toán Lớp 6 Theo Phương Pháp Nào

Lớp 6 là một năm học đầu cấp II, nhiều bạn còn bỡ ngỡ với việc học, với môi trường học. Không ít bạn phàn nàn, than phiền về môn toán lớp 6 này. Nó quá khó hay do bạn chưa có cách học tốt. Vậy, hôm nay chùng sẽ đưa ra một vài phương học giỏi toán lớp 6 giúp bạn học tốt hơn.

Bước vào lớp 6, nhiều bạn học sinh vẫn còn lơ là, bỏ qua, chán nản, chán ghét môn toán, đó chính là các bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của môn toán. Ở năm học nào cũng vậy chứ không riêng gì về năm học lớp 6 mà bạn chuẩn bị học đây, môn toán bao giờ cũng là một môn học rất quan trọng, được thầy cô và nhà trường chú trọng bởi nó chính là một trong ba môn chính là toán – văn – anh, là một môn có điểm trung bình được nhân 2 hay còn gọi là hệ số 2, thậm chí đi lên các lớp trên, huyện, tỉnh hay quốc gia có tổ chức kỳ thi môn toán dành cho những bạn học sinh giỏi toán, có khả năng về môn toán, nó là môn thi tuyển sinh vào cấp III, là môn thi trong kỳ thi quan trọng đó là kỳ thi tốt nghiệp phổ thông. Có lẽ môn toán sẽ gắn liền với bạn trong cuộc đời học sinh hay thậm chí lúc ra trường, lúc đi làm, nó vẫn quan trọng với bạn. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn muốn vui hay buồn, tốt hay xấu, bạn chọn cố gắng học và nhận thành công hay lười biếng rồi phải hối hận. Môn toán thật sự rất quan trọng, vì thế, ngay từ khi bắt đầu vào cấp II, bắt đầu năm học lớp 6 này, khi đọc xong bài viết này, hãy cố gắng học môn toán.

Từ việc thấy được tầm quan trọng của việc học, thì bạn sẽ chuyển sang hướng đam mê môn toán. Thật vậy, khi bạn thấy một điều gì đó tốt đẹp thì tất nhiên bạn sẽ yêu thích điều đó và có thể làm nhiều thứ, cố gắng hết mình để đạt được điều đó. Học toán cũng vậy, bạn yêu thích, bạn sẽ quyết tâm, kiên trì học hơn và việc học cũng dễ dàng đi phần nào.

Muốn giỏi, hãy hiểu bài tại lớp. Tại sao lại vậy? rất nhiều lợi ích sẽ đến với bạn qua việc hiểu bài tại lớp như giúp bạn hiểu sâu, hiểu rông hơn, Không hiểu gì, thắc mắc điều gì thì thầy cô giải đáp ngay, tiết kiệm được thời gian, công sức học ở nhà, việc học bài cũ và làm bài tập cũng dễ dàng hơn nhiều. Nhưng đi kèm quá nhiều lợi ích như vậy quá trình chuẩn bị và thực hiện của bạn. Trước hết, bạn phải có sự chuẩn bị bài mới ở nhà, để khi giáo viên giảng bài, bạn mới có thể hiểu một cách thông suốt, trong quá trình thầy cô giảng bài, phải có sự tập trung lắng nghe. Quan trọng nhất là khi giảng bài, thầy cô thường đưa ra các câu hỏi từ dễ đến khó để học sinh giải đáp, lúc đó bạn phải vận động đầu óc, suy nghĩ, lập luận, phân tích để đưa ra kết quả đúng nhất có thể, hãy mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình, mặc kệ sai đúng, đừng rụt rè, câu trả lời đúng hay sai cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức đó lâu hơn, đó chính là lợi ích của việc xây dựng bài, phải biết hăng say và tập trung cao độ trong quá trình học. Có thế, mới đem lại hiệu quả cho việc học môn toán này.

Học bài cũ

Môn toán là một một học đòi hỏi học sinh phải có thời gian suy nghĩ, sự tập trung hết sức cao độ, sử dụng chất xám nhiều nhất có thể mới đưa ra một cách giải quyết hợp lý và một kết quả chính xác được. Vì thế quá trình, thời gian học không phải ngày một ngày hai, không phải nước tới chân rồi mới nhảy, không phải tới lúc kiểm tra, lúc thi cử rồi mới đâm đầu vào học, điều đó chẳng đem lại lợi ích gì cả. Học toán là phải có một quá trình gian khổ, rèn luyện từng ngày, thế mới hiệu quả, không học dồn, học ép, quá sức bản thân, vừa có hại mà kiến thức lại chẳng đâu vào đâu. Kiến thức học được ngày nào thì ngày đó phải nắm rõ, nắm gọn trong tay, những lúc rảnh rỗi, những ngày cuối tuần, những khi chuẩn bị kiểm tra chỉ cần ôn lại, rèn luyện thêm bằng một số bài tập từ căn bản đến nâng cao, tham khảo một số kiến thức hay hơn, bổ ích hơn từ nhiều người, nhiều phương tiện khác nhau.

Kết bạn, kết bè

Học hỏi từ nhiều người là một sự tích lũy, một cách học, một phương pháp hay và mang lại hiệu quả từ việc học tập cho đến công việc. Bạn muốn học giỏi toán? Bạn muốn cải thiện điểm số môn toán? Bộ môn toán 6 này bạn gặp nhiều khó khăn? Vậy hãy học với việc kết bạn, có thể là học nhóm hay thậm chí là kết bạn tại facebook, có gì không hiểu, hỏi bạn bè để tiếp thu thêm kiến thức. Điều gì càng khó, bạn càng nên cố gắng chinh phục. Học toán cũng vậy, nó quá khó thì hãy tìm cho mình các phương pháp học để chinh phục nó.

Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn

Môn văn luôn là một trong những môn chính yếu trong suốt những năm học của học sinh. Phần lớn học sinh đều cho rằng đây là môn học khó dành được điểm cao nhưng vẫn có rất nhiều học sinh bộc lộ năng khiếu thông qua các kì thi cử ở trường và kì thi học sinh giỏi môn văn. Để có thể đạt được kết quả cao ở kì thi học sinh giỏi môn văn – nơi hội tụ rất nhiều bạn trẻ cùng có năng khiếu về bộ môn này như nhau, bạn cần phải có chiến lược và phương pháp ôn thi hiệu quả. Chính điều này sẽ góp phần giúp bạn vượt qua những thí sinh khác và đạt được mục tiêu như ý muốn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về phương pháp ôn thi học sinh giỏi môn văn thì bài viết này của gia su mon van là dành cho bạn.

Cách ôn thi học sinh giỏi môn Văn hay

Xác định rõ mục tiêu ôn thi

Chúng ta phải thừa nhận tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu khi làm bất kì điều gì đó. Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng sẵn điều bạn muốn đạt được. Từ đó, bạn sẽ phải suy nghĩ cách để đạt được mục tiêu lớn ấy và tự động viên bản thân tuân thủ nghiêm ngặt cách thức đó. Đối với môn văn cũng tương tự như vậy. Bạn phải xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu. Nếu bạn chỉ muốn tham gia kì thi này như một trải nghiệm nho nhỏ của bản thân thì bạn sẽ có cách ôn luyện vừa đủ để xem kì thi ấy như một sân chơi bổ ích. Còn nếu bạn xác định mục tiêu là đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi môn văn thì bạn cần nỗ lực ôn luyện và thực sự nghiêm túc trong suốt quá trình này.

Ngoài việc xác định rõ mục tiêu, bạn còn cần chia nhỏ mục tiêu lớn ấy thành những mục tiêu chi tiết hơn. Tức là bạn cần có lịch trình để ôn luyện môn văn theo từng tháng, từng tuần, từng ngày. Mỗi cột mốc thời gian tương ứng với một phần kiến thức của môn văn nhất định. Việc chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn sẽ giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành kế hoạch ôn thi này. Đồng thời, điều này còn giúp bạn sử dụng thời gian hợp lí và hiệu quả. Tránh tình trạng học dồn vào thời điểm cận thi khiến kết quả thi cử không đạt được như ý muốn và sức khỏe cũng không ổn định.

Kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi môn văn

Xây dựng niềm tin cho bản thân mình

Bạn sẽ không thể đạt được thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi môn văn nếu như ngay chính bản thân bạn còn không tin rằng điều ấy sẽ xảy ra. Do đó, điều tiếp theo bạn nên làm là tin tưởng bản thân mình có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, việc tin tưởng vào bản thân còn giúp bạn có thêm sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt bài thi học sinh giỏi môn văn của mình. Bạn chỉ cần cố gắng hết sức và không bỏ cuộc trong thời gian ôn luyện, cho dù bạn không đạt được thành tích cao đi nữa, bạn dường như đã thành công rồi đấy.

Chăm chỉ, cần cù

Chắc rằng bạn đã luôn nghe câu nói “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Do đó, phương pháp ôn học sinh giỏi môn văn dù đặc thù như thế nào đi nữa thì vẫn phải đề cập đến sự chăm chỉ, cần cù trong thời gian ôn thi. Theo đó, bạn nên đi học đầy đủ tất cả các buổi ôn luyện để nắm bắt trọng tâm của bài học qua lời giảng của quý thầy cô. Đồng thời, chịu khó dành thời gian hoàn thành các yêu cầu của thầy cô giáo luyện thi cho bạn. Ngoài ra, bạn còn cần tìm thêm sách, báo, truyện, v.v… của nhiều tác giả để mở mang kiến thức cũng như cách hành văn, trau dồi thêm ngôn từ cho mình. Đặc biệt, bạn còn cần phải chăm viết. Thông qua mỗi lần viết, bạn sẽ nhận ra nhiều khuyết điểm trong bài văn của mình. Chẳng hạn về lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, thiếu ý, v.v…

Cách học giỏi môn văn tại nhà

Học hiểu thay vì học thuộc lòng

Những năm gần đây, trong giáo dục đã đề cao tầm quan trọng của sự học hiểu. Mặc dù học thuộc lòng để viết cũng không hẳn là sai nhưng nó khiến bạn chỉ thực sự nhớ về tác phẩm ấy trong một thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, nếu như bạn quên đi bất kì một đoạn văn nào đó trong bài, bạn sẽ rất khó để nhớ tiếp tục các đoạn văn còn lại. Trong khi đó, cuộc thi học sinh giỏi vô cùng áp lực nên sẽ có những giây phút bạn căng thẳng đến mức quên hết những gì đã học thuộc sẵn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên học hiểu vấn đề. Hiểu những chi tiết nhỏ nhặt trong tác phẩm. Chỉ khi bạn thực sự hiểu ý nghĩa của nó, bạn mới thăng hoa trong lúc phân tích tác phẩm ấy. Có như thế, bài làm của bạn mới chính là tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Dành thời gian luyện đề thi các năm trước

Việc giải đề thi sẽ giúp bạn ước chừng được năng lực của bản thân. Bạn có thể thấy rõ trong khoảng thời gian quy định, bạn có thể hoàn thành được đề thi đến mức độ nào. Ngoài ra, việc tham khảo nhiều đề thi còn giúp bạn nắm được cấu trúc, nội dung cần lưu ý. Dành thời gian luyện đề thi học sinh giỏi sẽ giúp bạn có thêm tự tin và kịp thời bổ sung những kiến thức cần phải tìm hiểu thêm.

Phương pháp ôn thi học sinh giỏi môn văn

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…