Phần Mềm Tự Học Tiếng Anh Rosetta Stone / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Englishhouse.edu.vn

Trẻ Lớp 5 Học Phần Mềm Tiếng Anh Rosetta Stone

Với phần mềm tự học tiếng Anh Rosetta Stone bé sẽ được làm nhiều hơn thay vì chỉ học một ngôn ngữ.

Trẻ lớp 5 học phần mềm tiếng Anh Rosetta Stone

Phần mềm tiếng Anh Rosetta Stone được đánh giá là phần mềm tiếng Anh cho trẻ tốt nhất thế giới từ hàng nghìn tổ chức, chính phủ cùng những phụ huynh đang cho con em mình sử dụng. Rosetta Stone là phần mềm học tiếng Anh online bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại trong nhận diện giọng nói, hình ảnh, văn bản, video qua đó mang lại trải nghiệm tương tác cao cho người học thông qua các bài đối thoại, ngữ cảnh khác nhau. Cách mà phần mềm tự học tiếng Anh Rosetta Stone tiếp cận người dùng được gọi là phương pháp “Dynamic Immersion” để người học suy nghĩ và phát triển các câu nói bằng ngôn ngữ mới học.

Trẻ lớp 5 học phần mềm tiếng Anh Rosetta Stone

Cấu trúc của các bài học trong phần mềm tiếng Anh Rosetta Stone

– Bài học phát âm: giúp bé phát âm ngữ âm cực chuẩn khi luyện tập bởi công nghệ của Rosetta Stone đòi hỏi người học phải phát âm chuẩn mới hoàn thành bài thực hành.

– Bài học từ vựng: chủ yếu tập trung vào khối từ vựng nhất định thông qua việc minh hoạ bằng hình ảnh, video để người học đạt hiệu quả cao nhất.

– Bài học về ngữ pháp: cấu trúc ngữ pháp sẽ được lồng ghép vào những văn cảnh cụ thể theo cấp độ bài học khác nhau từ đó bé sẽ biết cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh chính xác nhất.

– Bài học Nghe-Nói: sẽ được mô tả qua các hình ảnh và tình huống giao tiếp thực tế trực quan. Rất nhiều bé đã hoàn thành phần học này và đánh giá bé đã phát triển vượt bậc sau một thời gian ngắn.

– Bài học Đọc-Viết: hoàn toàn không hề khô khan mà còn còn được mô tả bằng hình ảnh vô cùng sinh động để bé có thể nắm được nội dung cốt lõi của phần học.

Tại , bố mẹ hoàn toà có thể tải phần mềm học tiếng Anh Rosetta Stone miễn phí và không mất bất kì chi phí nào. Thật tuyệt vời phải không?

Đánh Giá Phần Mềm Học Tiếng Anh Rosetta Stone • Kiến Càng

Cách đây khoảng một năm, khi thấy trình độ tiếng Anh quá kém, không đủ để đọc hiểu tài liệu, nói thì bập bẹ, nói thẳng ra là chẳng dám nói vì biết sai be sai bét…và thế là mình quyết định làm quả đầu tư lớn, đó là mua phần mềm học tiếng Anh.

Dò dẫm mãi, rồi mình cũng quyết mua phần mềm Rosetta Stone, được đánh giá chung khá tốt, công ty cũng thuộc dạng lâu năm có máu mặt trong ngành nên càng yên tâm. Giá thì chả rẻ tí nào: 199 đô ~ cỡ khoảng 5.4 triệu đồng.

Nhiều bạn chắc bảo mình chơi trội thế, phần mềm crack có mà, sao phải đi mua.

Màn mào đầu thế thôi nhỉ. Giờ vào phần chính là đánh giá chương trình.

Phần mềm có hai dạng:

Học online: 199 đô trong 24 tháng, học trên mọi thiết bị

Tải phần mềm về học: cũng giá ấy nhưng sở hữu luôn, không bị giới hạn thời gian, học trên máy tính cá nhân (desktop hoặc laptop)

Vì mình e chương trình quá dài nên chọn tải phần mềm về học cho chắc, có thể học lâu hơn. Tuy nhiên sau khi tải về thì thấy nó cũng không quá dài, hoàn toàn có thể học hết trong 6 tháng đến 1 năm được. Tuy nhiên nếu đường truyền internet không ổn định bạn vẫn nên chọn phần mềm.

Cài cũng đơn giản lắm, đúng là mua, thao tác cứ dễ như bỡn, crack thì khổ sở liền. Phần mềm có cả cho hệ điều hành Mac lẫn Windows.

Rossetta Stone chia ra làm 20 bài học, với 5 level, tức là cứ 4 bài tương ứng 1 level. Hiện tớ học đến bài 11, đang ở level 3.

Core Lesson

Khi mới vào bài bạn sẽ được đưa đến khu vực gọi là Core Lesson – tức là phần chính của bài, phần này cũng là phần dài nhất và sẽ làm tiền đề cho các bài tập về sau.

Bao gồm:

33 bài tập

Không có video

Được luyện nghe, phát âm khá nhiều

Như vừa nói bạn sẽ thấy các bài tập sau dựa trên phần bài tập lõi này, vừa ôn tập lặp lại, và có cả phần mở rộng, nội dung mới.

Một sự tiến bộ mà mình cảm thấy đáng ghi nhận đó là khả năng nghe và nói tốt lên khá nhiều, đặc biệt là nói. Lý do nằm ở chỗ, Rosetta Stone cho mình luyện nói nhiều và nó có công nghệ nhận dạng giọng nói để đánh giá tự động xem mình đã phát âm chuẩn chưa, nói chung công nghệ này vận hành khá tốt, và thực sự có ích, tuy rằng đôi khi cũng làm mình dở khóc dở cười vì nói mãi mà không cho qua!

Mỗi bài sẽ có 5 Core Lesson, 20 bài có 100 Core Lesson tất cả và giữa các Core Lesson sẽ có các bài tập củng cố, số lượng bài tập giữa các Core Lesson sẽ tăng dần về cuối, Core 4 và Core 5 cuối mỗi bài có rất nhiều bài tập, sở dĩ vậy là vì nó tích luỹ kiến thức của các Core Lesson trước lại nữa.

Nghe, nói, đọc hiểu, viết, ngữ pháp, từ vựng, review

A. Nghe

Bạn sẽ được nghe (dĩ nhiên không có chữ) rồi quyết định nó đang đề cập đến bức ảnh nào.

Bạn nhấn vào nút màu xanh để nghe lại nhiều lần nếu muốn. Mình thích phần luyện nghe này và làm khá tốt. Thực tế bạn không cần nghe chính xác 100% mới chọn đúng được bức hình.

Điểm cộng ở phần này của phần mềm Rosetta Stone là âm thanh trong, nghe rõ, để âm lượng lớn cũng không bị rè, điều này giúp bạn nghe chính xác trọng âm của câu và từ, nhấn nhá. Ngoài ra câu được nói chậm hơn giao tiếp bình thường một chút làm cho câu nghe vẫn đủ tự nhiên đồng thời lại không quá khó.

B. Nói

Bạn sẽ được nghe mẫu sau đó lặp lại. Tất nhiên khi sử dụng phần mềm này bạn cần có mic để thu âm thanh. Nếu dùng máy Mac bạn có thể không cần mua thêm tai nghe có mic, vì máy Mac có sẵn mic rồi.

Phần mềm sẽ đánh giá khả năng phát âm của bạn rồi quyết định bạn đã đạt hay chưa, lúc mới đầu sẽ khá khó khăn để qua, nhất là những câu dài, khoảng vài ngày bạn sẽ nói tốt và thấy dễ dàng hơn.

Phần âm thanh của phần mềm Rosetta Stone rất tốt, tiếng trong nên bạn sẽ nghe rất rõ câu nào được nhấn ở chỗ nào (s, t, ch, k…), ngữ điệu, từ nào hay bị bỏ qua.

Đôi khi bạn tự tin nói chuẩn nhưng chương trình mãi không cho qua, biết làm sao được, lại nói lại thôi. Có lần mình cần nói đến 10 lần mới được qua!

Khi bạn cảm thấy khó nói câu nào đó, hãy nhấn vào biểu tượng sóng âm thanh để nghe lại thật kỹ, bạn sẽ được nghe chậm, vừa hoặc bình thường, tuỳ bạn lựa chọn, rồi bạn cũng được nghe lại câu mình nói để tiện so sánh xem đã nói khớp với người ta không.

Phần nghe này có hai kiểu, kiểu thứ nhất là bạn vừa được nghe vừa thấy chữ để rồi nói lại. Kiểu thứ hai là bạn chỉ nghe thôi chứ không thấy chứ. Dĩ nhiên kiểu hai có khó hơn chút.

C. Đọc hiểu

Bạn sẽ thấy đoạn văn bản, bạn cần đọc và hiểu nó mô tả về cái gì sau đó sẽ chọn bức hình tương ứng. Phần này cũng thường không khó.

Thực tế là chúng mình sẽ được nghe rất nhiều, sau khi bạn chọn đúng các bức hình, nếu muốn bạn có thể nghe đoạn âm thanh tương ứng với văn bản. Hãy tận dụng tính năng này nếu bạn cần nghe nhiều hơn.

D. Viết

Trời ạ, đây là phần mình không ưa thích lắm! Ờ nhưng như người ta nói, cái phần bạn ghét bao giờ cũng có nhiều cái quan trọng hơn để nói đấy!

Thực tình thì bạn sẽ thấy phần này khó vì nhiều yếu tố:

Nó là dạng bài luyện nghe nâng cao: đúng không nào, bạn phải nghe chính xác rồi phải viết chính xác những gì nghe được (chính xác 100% bao gồm cả dấu câu!), khó hơn bài luyện nghe của phần mềm này mấy lần

E. Ngữ pháp

Sau phần đó là phần chọn từ đúng, như ở ví dụ trên. Bạn sẽ chọn on hay at?

Phần này khá hay và sẽ hay làm bạn nhầm lẫn!

F. Từ vựng

Phần này giống phần luyện nghe và đọc hiểu kết hợp, vì bạn sẽ được nghe cả âm thanh và đọc văn bản rồi chọn hình. Rosetta Stone không dạy bạn các từ đơn, vẫn là cả câu với cảnh tương ứng, điều này chắc chắn là hiệu quả hơn rồi, vì bạn sẽ được học và ôn tập nhiều từ vựng cùng lúc mà không phải gượng ép.

G. Review

Đúng như tên gọi, phần này là phần ôn tập – xem lại, nó giống như Core Lesson thu nhỏ, với sự hoà trộn của nghe nói đọc viết. Ở mỗi bài, bạn học xong Core Lesson 3 mới có phần Review.

H. Milestone

Cuối mỗi bài bạn sẽ được học phần Milestone, bạn sẽ thấy khá lạ, vì mỗi bài chỉ có một Milestone thôi và nội dung của nó cũng không giống nghe nói đọc viết thông thường.

Milestone là nỗ lực của Rosseta Stone giúp chúng ta tạo phản ứng giao tiếp. Sẽ có một hoạt cảnh tình huống thống nhất khoảng 30 bức ảnh, ở đó sẽ có các đoạn giao tiếp mà bạn phải nói khớp tương ứng.

Nếu phần luyện nói là người ta đọc cho bạn nghe rồi bạn nói lại, ở phần này bạn sắm vai giao tiếp chứ không phải lặp lại nữa.

Điểm mạnh là vậy, nhưng điểm yếu là nó khá đơn điệu vì bạn phải nói như định trước, nghĩa là đã có phần máy móc mất rồi, dù sao cũng chưa thể có cách khác, vì phần mềm chưa đủ công nghệ để hiểu điều bạn nói có nghĩa là gì?

Đến đây mới thấy, không ứng dụng nào tốt bằng giao tiếp ngoài đời – nó thực tế, sinh động và hiệu quả hơn, nhưng để có người nước ngoài nói chuyện hàng ngày với bạn đâu có dễ phải không nào? Hoặc bạn rất may mắn hoặc bạn có rất nhiều tiền mới có được điều kiện ấy. Còn công nghệ chưa đủ để tạo ra một đối tượng giao tiếp ảo có khả năng dạy bạn. Chắc về sau sẽ có, và dĩ nhiên việc học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tổng kết – Liệu Rosetta Stone có đáng đồng tiền bát gạo?

Bạn sẽ thấy Rosetta Stone tập trung phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo hướng tự nhiên, họ cố gắng sinh động hoá hoạt động học ngoại ngữ thông qua âm thanh và hình ảnh chất lượng. Nếu như các chương trình học tiếng Anh thông thường tập trung khá nhiều vào ngữ pháp thì Rosetta Stone chủ yếu để ngữ pháp phát triển theo các kỹ năng kia, bài tập về ngữ pháp của họ tương đối đơn giản.

Điểm mạnh:

Chất lượng hình ảnh tốt

Chất lượng âm thanh tốt

Thiết kế và hoạt động chức năng như dự kiến đều tốt – không bị lỗi khi chạy

Công nghệ nhận dạng giọng nói

Bài tập theo chuẩn nghe, nói, đọc, viết

Cấu trúc bài thống nhất

Tập trung vào kỹ năng tự nhiên trong hoạt động ngôn ngữ trước đó là: nghe và nói

Điểm yếu:

Giá đắt

Phần bài tập viết phải dùng bàn phím ảo rất chuối

Cài bài không khó dần mà đều đều như nhau (mức chênh về độ khó có tăng nhưng không nhiều, cảm thấy không có thách thức)

Sẽ rất khó nói là điểm yếu của Rosetta Stone là chỉ dành cho người mới bắt đầu học ngoại ngữ chứ không dành cho người muốn nghe nói đọc viết thành thạo. Bởi vì không có phần mềm nào mình biết có khả năng ấy cả! Khi bạn muốn trở nên siêu bạn phải tự học – tự dạy mình thôi.

Làm một chương trình thế này có khó không?

Tớ thích làm một chương trình thế này cho tiếng Việt, và như tớ thấy các kỹ năng lập trình cho nó không khó, nhưng cần làm cho nó đẹp và mượt, chắc chắn sẽ phải dùng JavaScript và jQuery nhiều.

Điểm bất khả về mặt công nghệ để tái hiện là khả năng nhận dạng giọng nói.

Về hình ảnh, cần một máy ảnh. Tớ có con Canon rồi! Nói thêm là để tiết kiệm ảnh, Rosetta Stone vẫn hay dùng một ảnh vào nhiều tình huống khác nhau miễn là nó vẫn đạt – không bị gò ép.

Về âm thanh, cái mic kha khá là được. OK luôn.

Như vậy chúng ta dễ dàng suy ra phần khó nhất trong một bài giảng không phải bảng và phấn mà là nội dung và khung bài giảng đó.

Khi lên nội dung cho phần dạy tiếng Việt ta sẽ phải trả lời các câu hỏi:

Tiến trình của bài giảng theo thời gian sẽ như thế nào, độ khó tăng dần? Bài nào dạy trước?

Các bài sẽ liên kết với nhau thế nào?

Và tất nhiên: Nội dung cụ thể từng bài?

Share this:

Twitter

Facebook

Rosetta Stone: Phần Mềm Học Tiếng Trung (Bản Mới)

A. Thông tin phần mềm

– Tên: Rosetta Stone Chinese – Nhà phát triển: Fairfield Language Technologies – Sử dụng ngôn ngữ chính thống – Dung lượng: 104Mb

Bước 1: Tải phần mềm cần thiết

Phiên bản Windows 7, 8, 10

Phiên bản MacOs (Macbook, iMac…)

Bước 2: Sửa file host

Truy cập đường dẫn c:WindowsSystem32driversetc

Thêm đoạn sau vào cuối file host

127.0.0.1 rosettastone.com 127.0.0.1 launch.rosettastone.com 127.0.0.1 amp.rosettastone.com 127.0.0.1 resources.rosettastone.com 127.0.0.1 updates.rosettastone.com

Bước 3: Cài đặt phần mềm

Cài đặt phần mềm

Khi cài xong ta ấn Finish để kết thúc việc cài đặt.

Cr@ck

Copy tất cả các file và folder (trong cr@ck-files) vào đường dẫn C:Program Files (x86)Rosetta StoneRosetta Stone Language Training

Tiếp theo mở chương trình Rosetta Stone lên

Nếu hệ thống có Thông báo về Security Alert ta cứ chọn YES

Khi vừa cài đặt xong sẽ không có giữ liệu để học. Ta cần cài thêm gói ngôn ngữ tiếng Trung. Nhớ thoát phần mềm trước.

Windows XP: %Documents and Settings%All UsersApplication DataRosetta StoneLanguage TrainingAutoInstall Windows 7/8/10: “C:ProgramDataRosetta StoneLanguage TrainingAutoInstall”

Copy file ngôn ngữ .RSD (đã tải bước 1) vào đường dẫn

C. Cách học tiếng Trung với Rosetta Stone

Khi thêm xong, mở lại Rosetta Stone lên: phần mềm sẽ tự động thêm gói ngôn ngữ tiếng trung vào.

Như vậy là bạn đã có một phần mềm học tiếng Trung tốt nhất cho máy tính rồi.

Với phần mềm này, bạn sẽ được phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo từng cấp độ

Bài học phát âm

Nền tảng để bạn học tiếng Trung nhanh và chuẩn nhất đó là phát âm. Với công nghệ nhận dạng giọng nói, Rosetta Stone sẽ giúp bạn có âm điệu chuẩn như người bản xứ.

Để có thể nói chuyện, đọc sách tiếng Trung bạn cần một vốn từ vựng tốt. Với hình ảnh, video minh họa sinh động cho các từ mới, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng hiệu quả cao nhất.

Qua mỗi cấp bậc, Rosetta Stone sẽ giúp bạn củng cố thêm các cấu trúc ngữ pháp. Giúp việc đàm thoại hay viết lách trở lên dễ dàng.

Học qua phần mềm Rosetta Stone sẽ không khô khan như sách vở. Các hình ảnh, câu truyện được mô tả sinh động giúp việc học dễ vào hơn. Trong mỗi bài học sẽ lồng ghép các bài luyện viết, giúp tăng khả năng nhận dạng mặt chữ.

Nào, hãy cài ngay Rosetta Stone để học mỗi ngày!

Cho Android: Google Play Cho IOS: App Store

Có thể bạn sẽ quan tâm phần mềm gõ tiếng trung trên máy tính: Sogou

Rosetta Stone

Operating System: PC, Android, IOS

Phần mềm học tiếng trung Rossetta Stone không giành cho người mới. Bạn nên tìm hiểu những vấn đề cơ bản trước.

Phần mềm yêu cầu máy tính phải có loa và mic thu âm

Phần mềm có hỗ trợ phiên bản cho di động tại

Đánh Giá Phần Mềm Học Tiếng Anh Rosetta Stone * Kiến Càng

Cách đây khoảng một năm, khi thấy trình độ tiếng Anh quá kém, không đủ để đọc hiểu tài liệu, nói thì bập bẹ, nói thẳng ra là chẳng dám nói vì biết sai be sai bét…và thế là mình quyết định làm quả đầu tư lớn, đó là mua phần mềm học tiếng Anh.

Dò dẫm mãi, rồi mình cũng quyết mua phần mềm Rosetta Stone, được đánh giá chung khá tốt, công ty cũng thuộc dạng lâu năm có máu mặt trong ngành nên càng yên tâm. Giá thì chả rẻ tí nào: 199 đô ~ cỡ khoảng 5.4 triệu đồng.

Nhiều bạn chắc bảo mình chơi trội thế, phần mềm crack có mà, sao phải đi mua.

Màn mào đầu thế thôi nhỉ. Giờ vào phần chính là đánh giá chương trình.

Phần mềm có hai dạng:

Học online: 199 đô trong 24 tháng, học trên mọi thiết bị

Tải phần mềm về học: cũng giá ấy nhưng sở hữu luôn, không bị giới hạn thời gian, học trên máy tính cá nhân (desktop hoặc laptop)

Vì mình e chương trình quá dài nên chọn tải phần mềm về học cho chắc, có thể học lâu hơn. Tuy nhiên sau khi tải về thì thấy nó cũng không quá dài, hoàn toàn có thể học hết trong 6 tháng đến 1 năm được. Tuy nhiên nếu đường truyền internet không ổn định bạn vẫn nên chọn phần mềm.

Cài cũng đơn giản lắm, đúng là mua, thao tác cứ dễ như bỡn, crack thì khổ sở liền. Phần mềm có cả cho hệ điều hành Mac lẫn Windows.

Rossetta Stone chia ra làm 20 bài học, với 5 level, tức là cứ 4 bài tương ứng 1 level. Hiện tớ học đến bài 11, đang ở level 3.

Core Lesson

Khi mới vào bài bạn sẽ được đưa đến khu vực gọi là Core Lesson – tức là phần chính của bài, phần này cũng là phần dài nhất và sẽ làm tiền đề cho các bài tập về sau.

Bao gồm:

33 bài tập

Không có video

Được luyện nghe, phát âm khá nhiều

Như vừa nói bạn sẽ thấy các bài tập sau dựa trên phần bài tập lõi này, vừa ôn tập lặp lại, và có cả phần mở rộng, nội dung mới.

Một sự tiến bộ mà mình cảm thấy đáng ghi nhận đó là khả năng nghe và nói tốt lên khá nhiều, đặc biệt là nói. Lý do nằm ở chỗ, Rosetta Stone cho mình luyện nói nhiều và nó có công nghệ nhận dạng giọng nói để đánh giá tự động xem mình đã phát âm chuẩn chưa, nói chung công nghệ này vận hành khá tốt, và thực sự có ích, tuy rằng đôi khi cũng làm mình dở khóc dở cười vì nói mãi mà không cho qua!

Mỗi bài sẽ có 5 Core Lesson, 20 bài có 100 Core Lesson tất cả và giữa các Core Lesson sẽ có các bài tập củng cố, số lượng bài tập giữa các Core Lesson sẽ tăng dần về cuối, Core 4 và Core 5 cuối mỗi bài có rất nhiều bài tập, sở dĩ vậy là vì nó tích luỹ kiến thức của các Core Lesson trước lại nữa.

Nghe, nói, đọc hiểu, viết, ngữ pháp, từ vựng, review A. Nghe

Bạn sẽ được nghe (dĩ nhiên không có chữ) rồi quyết định nó đang đề cập đến bức ảnh nào.

Bạn nhấn vào nút màu xanh để nghe lại nhiều lần nếu muốn. Mình thích phần luyện nghe này và làm khá tốt. Thực tế bạn không cần nghe chính xác 100% mới chọn đúng được bức hình.

Điểm cộng ở phần này của phần mềm Rosetta Stone là âm thanh trong, nghe rõ, để âm lượng lớn cũng không bị rè, điều này giúp bạn nghe chính xác trọng âm của câu và từ, nhấn nhá. Ngoài ra câu được nói chậm hơn giao tiếp bình thường một chút làm cho câu nghe vẫn đủ tự nhiên đồng thời lại không quá khó.

B. Nói

Bạn sẽ được nghe mẫu sau đó lặp lại. Tất nhiên khi sử dụng phần mềm này bạn cần có mic để thu âm thanh. Nếu dùng máy Mac bạn có thể không cần mua thêm tai nghe có mic, vì máy Mac có sẵn mic rồi.

Phần mềm sẽ đánh giá khả năng phát âm của bạn rồi quyết định bạn đã đạt hay chưa, lúc mới đầu sẽ khá khó khăn để qua, nhất là những câu dài, khoảng vài ngày bạn sẽ nói tốt và thấy dễ dàng hơn.

Phần âm thanh của phần mềm Rosetta Stone rất tốt, tiếng trong nên bạn sẽ nghe rất rõ câu nào được nhấn ở chỗ nào (s, t, ch, k…), ngữ điệu, từ nào hay bị bỏ qua.

Đôi khi bạn tự tin nói chuẩn nhưng chương trình mãi không cho qua, biết làm sao được, lại nói lại thôi. Có lần mình cần nói đến 10 lần mới được qua!

Khi bạn cảm thấy khó nói câu nào đó, hãy nhấn vào biểu tượng sóng âm thanh để nghe lại thật kỹ, bạn sẽ được nghe chậm, vừa hoặc bình thường, tuỳ bạn lựa chọn, rồi bạn cũng được nghe lại câu mình nói để tiện so sánh xem đã nói khớp với người ta không.

Phần nghe này có hai kiểu, kiểu thứ nhất là bạn vừa được nghe vừa thấy chữ để rồi nói lại. Kiểu thứ hai là bạn chỉ nghe thôi chứ không thấy chứ. Dĩ nhiên kiểu hai có khó hơn chút.

C. Đọc hiểu

Bạn sẽ thấy đoạn văn bản, bạn cần đọc và hiểu nó mô tả về cái gì sau đó sẽ chọn bức hình tương ứng. Phần này cũng thường không khó.

Thực tế là chúng mình sẽ được nghe rất nhiều, sau khi bạn chọn đúng các bức hình, nếu muốn bạn có thể nghe đoạn âm thanh tương ứng với văn bản. Hãy tận dụng tính năng này nếu bạn cần nghe nhiều hơn.

D. Viết

Trời ạ, đây là phần mình không ưa thích lắm! Ờ nhưng như người ta nói, cái phần bạn ghét bao giờ cũng có nhiều cái quan trọng hơn để nói đấy!

Thực tình thì bạn sẽ thấy phần này khó vì nhiều yếu tố:

Nó là dạng bài luyện nghe nâng cao: đúng không nào, bạn phải nghe chính xác rồi phải viết chính xác những gì nghe được (chính xác 100% bao gồm cả dấu câu!), khó hơn bài luyện nghe của phần mềm này mấy lần

E. Ngữ pháp

Sau phần đó là phần chọn từ đúng, như ở ví dụ trên. Bạn sẽ chọn on hay at?

Phần này khá hay và sẽ hay làm bạn nhầm lẫn!

F. Từ vựng

Phần này giống phần luyện nghe và đọc hiểu kết hợp, vì bạn sẽ được nghe cả âm thanh và đọc văn bản rồi chọn hình. Rosetta Stone không dạy bạn các từ đơn, vẫn là cả câu với cảnh tương ứng, điều này chắc chắn là hiệu quả hơn rồi, vì bạn sẽ được học và ôn tập nhiều từ vựng cùng lúc mà không phải gượng ép.

Đúng như tên gọi, phần này là phần ôn tập – xem lại, nó giống như Core Lesson thu nhỏ, với sự hoà trộn của nghe nói đọc viết. Ở mỗi bài, bạn học xong Core Lesson 3 mới có phần Review.

H. Milestone

Cuối mỗi bài bạn sẽ được học phần Milestone, bạn sẽ thấy khá lạ, vì mỗi bài chỉ có một Milestone thôi và nội dung của nó cũng không giống nghe nói đọc viết thông thường.

Milestone là nỗ lực của Rosseta Stone giúp chúng ta tạo phản ứng giao tiếp. Sẽ có một hoạt cảnh tình huống thống nhất khoảng 30 bức ảnh, ở đó sẽ có các đoạn giao tiếp mà bạn phải nói khớp tương ứng.

Nếu phần luyện nói là người ta đọc cho bạn nghe rồi bạn nói lại, ở phần này bạn sắm vai giao tiếp chứ không phải lặp lại nữa.

Điểm mạnh là vậy, nhưng điểm yếu là nó khá đơn điệu vì bạn phải nói như định trước, nghĩa là đã có phần máy móc mất rồi, dù sao cũng chưa thể có cách khác, vì phần mềm chưa đủ công nghệ để hiểu điều bạn nói có nghĩa là gì?

Đến đây mới thấy, không ứng dụng nào tốt bằng giao tiếp ngoài đời – nó thực tế, sinh động và hiệu quả hơn, nhưng để có người nước ngoài nói chuyện hàng ngày với bạn đâu có dễ phải không nào? Hoặc bạn rất may mắn hoặc bạn có rất nhiều tiền mới có được điều kiện ấy. Còn công nghệ chưa đủ để tạo ra một đối tượng giao tiếp ảo có khả năng dạy bạn. Chắc về sau sẽ có, và dĩ nhiên việc học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tổng kết – Liệu Rosetta Stone có đáng đồng tiền bát gạo?

Bạn sẽ thấy Rosetta Stone tập trung phát triển kỹ năng ngôn ngữ theo hướng tự nhiên, họ cố gắng sinh động hoá hoạt động học ngoại ngữ thông qua âm thanh và hình ảnh chất lượng. Nếu như các chương trình học tiếng Anh thông thường tập trung khá nhiều vào ngữ pháp thì Rosetta Stone chủ yếu để ngữ pháp phát triển theo các kỹ năng kia, bài tập về ngữ pháp của họ tương đối đơn giản.

Điểm mạnh:

Chất lượng hình ảnh tốt

Chất lượng âm thanh tốt

Thiết kế và hoạt động chức năng như dự kiến đều tốt – không bị lỗi khi chạy

Công nghệ nhận dạng giọng nói

Bài tập theo chuẩn nghe, nói, đọc, viết

Cấu trúc bài thống nhất

Tập trung vào kỹ năng tự nhiên trong hoạt động ngôn ngữ trước đó là: nghe và nói

Điểm yếu:

Giá đắt

Phần bài tập viết phải dùng bàn phím ảo rất chuối

Cài bài không khó dần mà đều đều như nhau (mức chênh về độ khó có tăng nhưng không nhiều, cảm thấy không có thách thức)

Sẽ rất khó nói là điểm yếu của Rosetta Stone là chỉ dành cho người mới bắt đầu học ngoại ngữ chứ không dành cho người muốn nghe nói đọc viết thành thạo. Bởi vì không có phần mềm nào mình biết có khả năng ấy cả! Khi bạn muốn trở nên siêu bạn phải tự học – tự dạy mình thôi.

Làm một chương trình thế này có khó không?

Tớ thích làm một chương trình thế này cho tiếng Việt, và như tớ thấy các kỹ năng lập trình cho nó không khó, nhưng cần làm cho nó đẹp và mượt, chắc chắn sẽ phải dùng JavaScript và jQuery nhiều.

Điểm bất khả về mặt công nghệ để tái hiện là khả năng nhận dạng giọng nói.

Về hình ảnh, cần một máy ảnh. Tớ có con Canon rồi! Nói thêm là để tiết kiệm ảnh, Rosetta Stone vẫn hay dùng một ảnh vào nhiều tình huống khác nhau miễn là nó vẫn đạt – không bị gò ép.

Về âm thanh, cái mic kha khá là được. OK luôn.

Như vậy chúng ta dễ dàng suy ra phần khó nhất trong một bài giảng không phải bảng và phấn mà là nội dung và khung bài giảng đó.

Khi lên nội dung cho phần dạy tiếng Việt ta sẽ phải trả lời các câu hỏi:

Tiến trình của bài giảng theo thời gian sẽ như thế nào, độ khó tăng dần? Bài nào dạy trước?

Các bài sẽ liên kết với nhau thế nào?

Và tất nhiên: Nội dung cụ thể từng bài?

Phần Mềm Học Tiếng Anh Rosetta Stone Giúp Mình Học Giỏi Như Thế Nào

Hành trình tìm đến phần mềm học tiếng anh rosetta stone

Thật may mắn, một người bạn của mình đang định cư ở Canada đã giới thiệu tới mình phần mềm rosetta stone- phần mềm học tiếng anh của công ty máu mặt trên thị trường.

Nếu là người khác giới thiệu chắc mình cũng không để tâm nhưng đây là 1 anh bạn cực giỏi nên mình bắt đầu quan tâm. Mình đã bỏ ra khoảng 5 triệu đồng để rước ẻm này về. rosetta stone thực chất có bản crack free nhưng mình nghĩ học chùa sẽ không tận dụng được hết tính năng phần mềm.

Sau khi sử dụng phần mềm 1 thời gian, mình nhận ra thực sự đây chính là người bạn đồng hành tuyệt vời và là công cụ giúp giấc mơ du học Canada của mình đến gần hơn.

Cài đặt đơn giản

Nói chung bạn sẽ mất rất ít thời gian để cài rosetta stone bản quyền thay vì bản crack. Phần mềm này rất tiện ở chỗ có thể sử dụng ở nhiều hệ điều hành, cả Mác lẫn Windows.

Các bài học tại Rosetta Stone rất tuyệt vời Core Lesson

1 core lesson gồm: 33 bài tập với hình ảnh rõ nét. Phần này không có video và sub, giúp bạn luyện nghe và phát âm hiệu quả.

Điều đặc biệt ở đây là Rosetta Stone tích hợp tính năng nhận dạng giọng nói. Nếu bạn nói chuẩn và tốt, nó sẽ tự động chuyển tới phần tiếp theo. Còn nếu bạn phát âm sai, bạn sẽ phải thử đi thử lại rất nhiều lần. Đó là lý do mà mình nói phần mềm này giúp bạn luyện nghe và phát âm rất tốt.

Mỗi bài bạn sẽ phải vượt qua 5 Core Lesson, tương đương 100 Core Lesson cho cả quá trình. Số lượng bài tập core lesson sẽ tăng dần về cuối để bạn củng cố kiến thức..

Rosetta Stone listening Rosetta Stone Speaking

Bạn được nghe và sau đó bạn sẽ phải nói lại điều mình được nghe. Bạn cần chuẩn bị mic thu âm thanh khi tham gia Rosetta Stone Speaking. Nếu bạn phát âm đúng, bạn sẽ được phần mềm xác nhận và cho qua. Còn như đã đề cập ở trên, nếu bạn phát âm lỗi, sai, bạn sẽ phải thử lại. Nhiều lúc mình phải nói đến 20 lần mới được chuyển câu đấy ☺.

Rosetta Stone Speaking

Rosetta Stone sẽ cung cấp tới bạn 1 đoạn văn bản. Bạn cần đọc và hiểu nó đang nói gì và chọn hình tương ứng. Khá dễ phải không. Ngoài đọc, bạn có thể nhấn vào nút Nghe có trong phần này để xem cách người ta phát âm.

Rosetta Stone Writing

Phần này gây nhiều rắc rối cho mình nhất. Bạn phải dùng bàn phím ảo và nếu bạn gà mờ máy tính, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đây có thể xem là điểm trừ lớn của Rosetta Stone. Nói chung là bạn phải tập trung nghe, sau đó gõ đáp án vào máy. Mặc dù rắc rối vầy nhưng đó cũng là cách thử thách lòng kiên trì của bạn mà.

Rosetta Stone grammar Rosetta Stone Vocabulary

Phần này, bạn vừa nghe, vừa đọc văn bản và chọn hình. Rosetta Stone Vocabulary không dạy từ đơn, do đó, bạn sẽ được ôn tập khá nhiều từ vựng cùng lúc trong 1 bài học.

Kết luận:

Rosetta Stone rất đáng để đáng đầu tư đấy. Thay vì chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp, phần mềm này muốn bạn nghe và hiểu theo hướng tự nhiên thông qua âm thanh và hình ảnh. Nhờ phần mềm này, mình đã đạt được IELTS 7,5 và hiện đang du học tại Canada, đúng như kỳ vọng. Nếu bạn cũng có cùng giấc mơ, đừng ngại thử.

========

Kể từ ngày 01/01/2023, cộng đồng chia sẻ ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh 247 phát triển thêm lĩnh vực đào tạo có tính phí. Chúng tôi xây dựng các lớp đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1 với đội ngũ hơn 200+ giáo viên. Chương trình đào tạo tập trung vào: Tiếng Anh giao tiếp cho người lớn và trẻ em, Tiếng Anh thương mại chuyên ngành, Tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc, Luyện Thi IELTS, TOEIC, TOEFL,..