Học Cách Vẽ Con Vật / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay

Vẽ con cá bằng bàn tay Bước 1: Bạn khép bàn tay mình mình lên giấy sau đó vẽ theo nét vẽ.

Bước 2: Nhấc bàn tay đồng thời xoay ngang khổ giấy, vẽ thêm một đường cong ở chỗ trống

Bước 3: Vẽ mình, vây, mắt, mũi, môi…. cho cá

Bước 4: Tô màu

Vẽ con công bằng bàn tay Bước 1: Bạn xòe bàn tay đặt lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ theo viền

Bước 2: Sau đó nhắc bàn tay lên tạo mắt, mũi, môi,… cho chú công

Vẽ con thỏ bằng bàn tay Bước 1: Bạn tạo chiếc tai thỏ bằng cách đặt 2 ngón tay lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ quang viền

Bước 2: Sau đó bạn nhấc 2 tay, vẽ một hình tròn cân đối giữa 2 tai để tạo khuôn mặt cho thỏ.

Bước 4: Tô màu, ở quá trình này bạn có thể tùy chọn màu sắc mình thích.

Chú thỏ được tạo nên chỉ với 2 ngón tay thật ngộ nghĩnh và đáng yêu đúng không nào? Bạn có thể làm chúng trở nên dễ thương mà nổi bật hơn, nhờ cách tô màu cho chúng đấy

Vẽ con chó bằng bàn tay Bước 1: Vẽ tạo hình đầu của con chó bằng bàn tay

Bước 2: Bạn nhấc ngón tay ra khỏi tờ giấy và tạo hình các bộ phận cho chú chó

Vẽ con ốc sên bằng bàn tay

Vẽ con khủng long bằng bàn tay

Nguồn: Tổng hợp

Bài 14: Vẽ Con Vật Quen Thuộc

Kiểm tra dụng cụ học vẽMĩ thuậtBài 14: Vẽ con vật quen thuộcQuan sát các con vật sau:* Đây là con vật gì?Con thỏ* Nó có đặc điểm gì nổi bật?Có hai tai dàiBÀI 14: VẼ CON VẬT QUEN THUỘCHoạt động 1: Quan sát, nhận xétĐây là con vật gì?

.BÀI 14: VẼ CON VẬT QUEN THUỘCCon gà Nó gồm những bộ phận nàoĐầu, mình, chân, mắt, mồng, mỏ, lông, đuôi Các con vật khác nhau như thế nào? Mỗi con vật có hình dáng, đặc điểm và màu sắc khác nhau . Những bức tranh đẹpVẽ bộ phận chínhVẽ bộ phận phụVẽ thêm chi tiếtVẽ màu theo ý thíchCách VẽHoạt động 2: Cách vẽ con vật Vẽ các bộ phận chính (đầu, mình) Vẽ chân, đuôi sau Vẽ thêm các chi tiếtCác em có thể vẽ thêm màu nền và một số hình ảnh khác cho tranh sinh động hơnHoàn thành sản phẩmCác em hãy nhận xét bố cục nào sau đây là hợp lí nhất?Hình vẽ cân đốiHình vẽ nhỏ quáHình vẽ lệnh về bên tráiHình lệnh phía trên bên tráiMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàHoạt động 3: Thực hành (thời gian 20 phút)Các em hãy chọn một con vật và vẽ theo trí nhớ Vẽ màu theo ý thích và vẽ có đậm, có nhạtthực hànhHoạt động 4: Nhận xét đánh giáCác em nhận xét về hình dáng, đặc điểm, màu sắc con vật thể hiện trong các tranh.Hoan hô các bạn đạt A+5 – 2 = 35 – 4 = 15 55 Con gì sáng tinh mơ gọi người thức dậy ?Con gì giữ nhà giúp người ?Con gì kéo cày giúp người nông dân ?Con gìbắt chuột?Con gì là chúa sơn lâmTrò chơi:Ô CHỮ KÌ DIỆU -NHÀ EM NUÔI NHỮNG CON VẬT GÌ ? -NHỮNG CON VẬT ĐÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ ? -NÊU CÁCH CHĂM SÓC BẢO VỆ CON VẬT ?NHỮNG CON VẬT ĐÓ CÓ TÁC DỤNG RẤT LỚN TRONG CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA CÁC EM CẦN CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ CHÚNGDặn dòVề nhà chuẩn bị cho bài học sau

Cách Điệu Con Vật (Sưu Tầm

Cách điệu con vật (sưu tầm – phần 1)

Cách điệu con vật

Cách điệu là một trong những phương pháp tạo hình mà chủ yếu là nhằm xây dựng những tác phẩm trang trí, là phương pháp chuyển hóa những đối tượng ( có thể là người, động vật, câu cỏ hoa lá đến phong cảnh, kiến trúc ) từ những hình ảnh thực thành những mô típ trang trí dùng chủ yếu trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, làm cho nó có khả năng thể hiện được bằng chất liệu khác nhau và ăn nhập chung với không gian mà nó được ứng dụng.

Các họa sĩ có thể có những thói quen riêng khi vẽ, tuy nhiên học tập làm việc cho có phương pháp vẫn cần thiết vì đó là khoa học giúp chúng ta đạt được mục đích nhanh và chắc chắn hơn. Muốn cách điệu, trước hết nên đi ký họa, cụ thể ở đây là ký họa hoa lá, động vật. Bước thứ hai là chuyển hóa từ những tài liệu này thành các mô típ trang trí theo đúng yêu cầu của bố cục. Yêu cầu đó có thể chí thành hai phương pháp với hai mục đích khác nhau, đó là :

1- Cách điệu theo tự nhiên.

2- Cách điệu theo cấu trúc.

Cách điệu theo tự nhiên, chủ yếu là mô phỏng theo hình dáng có sẵn của đối tượng tự nhiên, bớt đi những thứ quá rườm rà và không cần thiết, tiết điệu hóa phần nào các đường nét tạo hình, cường điệu hóa một vài chi tiết đẹp đặc trưng của đối tượng. Và điều quan trọng nhất, tuy là mô phỏng cái đẹp có sẵn của tự nhiên nhưng cũng phải có phần sáng tạo chủ động của người vẽ để làm sao vẫn có được sự hài hòa giữa cái tổng thể và chi tiết, tạo được nhịp điệu và nhất quán vầ cách vẽ, hay cao hơn, tức là phong cách.

Cách điệu theo cấu trúc, do yêu cầu phải có một loại mô típ hết sức cô đọng, giản đơn, có tính tượng trưng cao thì phải theo cách điệu lối này. Ví dụ tộc huy, gia huy, quốc huy, biểu trưng của các hãng …. Cũng có thể đó là những mô đuyn trang trí kiến trúc, gạch thôn gió, chạm khắc đá, kim loại. thực ra giữa hai hình thức này không có dnah giới tuyệt đối mà trng nhiều tác phẩm, nhiều mô típ trang trí vẫn có sự giao thoa để phù hợp với những cung bậc khác nhau giữa cấu trúc và tự nhiên, giữa cảm xúc và trí tuệ.

Ngoài ra còn có hai phương pháp cách điệu nữa là cách điệu bằng nét và cách điệu bằng mảng

Dạy Bé Học Vẽ Con Vật Siêu Đơn Giản Khi Mới Bắt Đầu

Có nên cho bé học vẽ sớm và thường xuyên không? bé học vẽ con vật

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng nên cho trẻ em tiếp xúc với hội họa từ sớm. Bởi hội họa mang đến cho trẻ sự phát triển và đồng đều hơn về mặt tư duy cũng như các kỹ năng cần thiết.

Vẽ là cả một quá trình dài, cần sự kiên trì và tính sáng tạo cao, cần phải luyện tập mỗi ngày để trở nên hoàn thiện hơn về kỹ năng vẽ. Vẽ sẽ theo bé suốt trong quá trình trưởng thành, bé sẽ trở nên kiên trì, nhẫn nại hơn trong mọi việc bé làm sau này. Điều đó thật tốt đúng không ba mẹ?

Vì sao lại dạy vẽ các con vật đơn giản cho bé khi mới bắt đầu?

Thứ nhất, khi học vẽ các con vật đơn giản, bé sẽ cảm thấy rất thích thú khi nhìn những con vật mà bé tiếp xúc hàng ngày lại được tái hiện hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu trên trang giấy.

Thứ hai, cho bé tập vẽ các con vật còn rất thú vị ở chỗ hình vẽ các con vật là vô cùng đa dạng và phong phú. Bé có thể lựa chọn hình vẽ các con vật mà bé yêu thích để vẽ, hay hình vẽ các con vật mà bé đã nhìn thấy ngoài đời thật, và cũng có thể là hình con vật mới lạ mà bé mới chỉ được nhìn thấy qua ti vi hay sách báo,… Điều này sẽ kích bé tập vẽ các con vật nhiều hơn để có thể khám phá hết muông thú bên ngoài.

Thứ ba, dạy vẽ các con vật đơn giản cũng chính là cách tốt nhất để dạy bé học con vật qua hình ảnh, nhất là các con vật mà bé chưa từng tiếp xúc. Ví dụ, khi ba me dạy vẽ các con vật đơn giản ở dưới biển sâu cho bé như con cá heo, bằng việc vừa hướng dẫn bé vẽ vừa cung cấp thông tin về chú cá heo: cá heo là loài vật sống ở nước mặn, chúng là loài vật hiền lành, dễ thương và rất thông minh, đặc biệt những chú các heo còn có thể cứu người khi gặp sự cố ngoài biển,… Việc dạy bé học con vật qua hình ảnh theo cách này vừa giúp bé nhớ lâu lại vừa giúp bé thêm hào hứng khi được tập vẽ các con vật. Ba mẹ hãy áp dụng cách dạy bé học con vật qua hình ảnh đầy bổ ích này ngay và luôn nào!

Lý do cuối cùng, chính là hình con vật sẽ bao gồm đầy đủ các nét vẽ: nét vẽ thẳng, nét vẽ cong, nét xéo,… và các dạng hình khối: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… đơn giản nhưng bắt buộc phải học trong bộ môn vẽ. Thay vì cho bé ngồi vẽ các nét vẽ và dạy bé các vẽ hình khối ấy một các khô khan và cứng nhắc, thì việc cho bé áp dụng cách vẽ hình khối luôn vào việc vẽ hình con vật vẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn, bé không cảm thấy chán nản khi học vẽ, hơn thế nữa bé càng rèn luyện nhiều hơn, bé thành thạo hơn thì lúc đó, cách vẽ hình khối sẽ không còn là vấn đề lớn với bé nữa.

Dạy bé cách vẽ các con vật đơn giản tại nhà

Dạy bé cách vẽ những con vật – Cách vẽ con khỉ

Loài động vật đầu tiên khi dạy bé cách vẽ động vật chính là con khỉ. Những chú khỉ ngộ nghĩnh, đáng yêu gây ấn tượng rất sâu sắc với trẻ nhỏ. Chúng thường xuất hiện ở những rạp xiếc, trên các chương trình truyền hình cho bé và cả sở thú nữa. Chính vì thế, việc dạy bé cách vẽ con khỉ sẽ khiến các bé mê tít đấy ba mẹ ạ.

Ba mẹ có thể dạy bé cách vẽ con bò theo các bước cơ bản sau:

Cách vẽ con chó đơn giản theo các bước như sau:

Chúc ba mẹ dạy bé yêu thành công thông qua bài viết thú vị này!