Cách Vẽ Yasuo Cao Bồi / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Cách Lên Đồ Yasuo: Bảng Ngọc, Cách Chơi Yasuo Mạnh Nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Yasuo là vị tướng có lượng sát thương cao và lối chơi đầy biến ảo, bởi vậy vị tướng này được nhiều người chơi yêu thích. Thế nhưng để chơi Yasuo giỏi, người chơi cần có nhiều kỹ năng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẹo chơi Yasuo, cách làm bảng bổ trợ Yasuo và cách lên đồ Yasuo đi TOP mạnh nhất.

Giới thiệu tướng Yasuo

Nói về truyền thuyết về Yasuo, từ khi được sinh ra, Yasuo đã bị dân làng cho rằng anh là sơ suất của thần linh. Anh sinh ra trong một gia đình thiếu thốn tình cha. Tuy không có tính kiên nhẫn nhưng bù lại Yasuo lại có quyết tâm sắt đá. Với bộ kỹ năng đầy sức mạnh, Yasuo thường được các game thủ lựa chọn chơi ở vị trí TOP đấu gank khá hiệu quả. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ của Yasuo, cách chọn bảng bổ trợ Yasuo TOP và cách chơi Yasuo mạnh nhất.

Bảng bổ trợ cho Yasuo TOP phù hợp nhất

Đối với những cao thủ giàu kinh nghiệm, bảng bổ trợ cho Yasuo tối ưu nhất được chia làm 2 nhánh ngọc đó là:

Nhánh chính Cảm Hứng

Nhánh phụ Chuẩn Xác

Nhánh ngọc chính: Cảm Hứng

Đạo Chích: Mỗi lần Yasuo xuất chiêu, tấn công địch thì tướng này sẽ có cơ hội nhận thêm 1 trang bị tiêu thụ và vàng.

Thời Điểm Hoàn Hảo: Yasuo nhận được 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát Miễn Phí. Mảnh này sẽ giúp giảm đi 15% thời gian hồi chiêu của Thú Tượng Thách Giáp, Đồng Hồ Cát Zhonya và Giáp Thiên Thần.

Bước Chân Nhiệm Màu: Vào phút thứ 10 của trận đấu, Yasuo sẽ được nhận một Giày Không Thường miễn phí. Như vậy Yasuo sẽ được tăng tốc độ di chuyển khi giết tướng địch.

Thấu Thị Vũ Trụ: Giúp Yasuo giảm thời gian hồi chiêu

Nhánh ngọc phụ: Chuẩn xác

Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Mỗi lần có thể hạ gục tướng địch, Yasuo sẽ được tăng tốc độ đánh, được cộng dồn tối đa 10 lần.

Đắc Thắng: Khi tham gia tướng địch, Yasuo sẽ được hồi lại 12% máu và nhận thêm 20 vàng.

Hướng dẫn cách lên đồ Yasuo hay nhất

Xerath được coi là một trong những pháp sư có lối đánh Poker và khả năng gây sát thương từ xa khá hiệu quả. Nếu biết cách lên đồ Xerath, chắc chắn tướng này sẽ khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ để biết cách phát huy sức mạnh của tướng này.

Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran: Giúp sát thương, máu của Yasuo được tăng lên theo đòn đánh thường.

Khiên Doran: GIúp Yasuo hồi phục năng lượng khi bị tấn công, đồng thời tăng máu.

Bình Máu: Tăng khả năng băng trụ cho Yasuo, đồng thời tăng khả năng lật kèo trong giao tranh.

Mắt Vật Tổ (Phụ kiện): Giúp kiểm soát tầm nhìn được tốt hơn.

Cách lên đồ Yasuo ở lần về đầu

Song Kiếm: Khiến tỉ lệ đánh chí mạng của Yasuo được tăng lên. Đồng thời tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Nắm Đấm Của Jaurim: Giúp Yasuo cứng cáp và gây nên sát thương vật lý tốt hơn.

Trang bị Trấn Phái

Ma Vũ Song Kiếm: Giúp Yasuo giảm 12% sát thương vì bị quân địch tấn công. Đồng thời giúp Yasuo có thể đi xuyên qua vật thể.

Vô Cực Kiếm: Tăng chí mạng và sát thương chuẩn hóa

Giày cho Yasuo

Giày Thủy Ngân: tăng tốc di chuyển và có khả năng khống chế team địch.

Giày Ninja: Giúp Yasuo hạn chế phần nào sát thương của tướng địch gây ra từ đòn đánh thường

Trang bị phù hợp

Đao Thủy Ngân: kháng phép, hút máu, tăng sát thương

Gươm Của Vua Vô Danh: Tăng tốc đánh, hút máu và làm chậm kẻ địch

Móng Vuốt Sterak: Dựa trên 30% máu tối đa của Yasuo để tăng máu và giáp

Khiên Băng Randuin: Tăng khả năng làm chậm mục tiêu, đồng thời bổ sung máu và giáp.

Giáp Thiên Thần: Khiến Yasuo có thêm 2 mạng.

Phụ Kiện và Thuốc Cường Hóa

Thấu Kính Biến Đổi: Giúp Yasuo bao quát tầm nhìn từ xa

Dược Phẩm Phẫn Nộ: Tăng sát thương và giúp hồi máu.

Cách chơi Yasuo hiệu quả nhất

Trong mỗi giai đoạn trận đấu, Yasuo sẽ có những cách chơi khác nhau, cụ thể mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu, bạn hãy sử dụng Nâng Chiêu Bão Kiếm (Q), chiêu này sẽ giúp Yasuo cấu máu tướng địch và dọn quái sạch sẽ.

Khi đã đạt được cấp tướng hai, bạn hãy dùng Bão Kiếm để tiếp cận tướng địch rồi sử dụng Nâng Chiêu Bão Kiếm kết hợp cùng một số đòn đánh thường để dọn kẻ địch. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, trước khi xuất chiêu, bạn cần lớp giáp hồi lại

Để hạn chế sát thương từ các đòn đánh của kẻ địch, Yasuo có thể sử dụng chiêu Tường Gió

Cách chơi Yasuo giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, bạn cần lên đầy đủ các trang bị cho Yasuo, đặc biệt là trang bị trấn phái. Khi quan sát bản đồ nhỏ, nếu đồng đội cần giúp đỡ, bạn cần xuất hiện ngay.

Với khả năng đẩy lính hiệu quả, Yasuo có thể khiến mục tiêu áp lực liên tục. Bạn nên đẩy lính xong mới farm rừng, vì như vậy bạn mới có thêm kinh nghiệm và thêm vàng. Nếu muốn, bạn cũng có thể xuống đường mid để hỗ trợ team.

Cách chơi Yasuo giai đoạn cuối game

Khi giao tranh xảy ra, bạn cần dùng kỹ năng Q để lấy lốc lửa tướng team địch. Sau đó dùng Trăng Trối để hất văng mục tiêu.

Khi sử dụng Trăng Trối, Yasuo sẽ được tăng thêm 50% xuyên giáp. Lúc này hắn có sức mạnh khủng khiếp và có thể diệt trừ mọi người. Kể cả những người chống chịu tốt.

Hướng Dẫn Vẽ Yasuo Siêu Phẩm. Trường Đào Tạo Âm Nhạc Chuyên Nghiệp

Hiện nay, hướng dẫn vẽ yasuo siêu phẩm ở lứa tuổi từ 3 đến 10 tuổi là giai đoạn đầu đời rất quan trọng với trẻ. Chính vì thế hướng dẫn vẽ yasuo siêu phẩm để hình thành cho bé khả năng tư duy, nhận biết hình ảnh, màu sắc và trau dồi cho trẻ tính sáng tạo, hướng dẫn vẽ yasuo siêu phẩm cho bé bé họa sĩ có thể xem là lựa chọn đúng đắn mà các bậc phụ huynh có thể trang bị cho con em mình để bé vừa học vừa chơi mỗi ngày.

Các phụ huynh và giáo viên có thể hướng dẫn vẽ yasuo siêu phẩm xem các mẫu tranh tô màu cho bé 5 tuổi hỗ trợ cho việc học tập cũng như rèn luyện kỹ năng và cảm nhận màu sắc của các bé, trong tranh hướng dẫn vẽ yasuo siêu phẩm tô màu cho bé 5 tuổi có đầy đủ các hình thù đáng yêu từ Doremon đến những hình ảnh hoạt hình công chúa giúp bé thích thú hơn với việc tập vẽ.

Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên giới thiệu đến các bạn những môn học mà Công ty chúng tôi đang đào tạo. Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên là nơi đào tạo chuyên nghiệp, nơi tin cậy nhất cho các bạn học để lựa chọn học về Âm nhạc – Nghệ thuật mà các bạn luôn quan tâm.

PHÒNG THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP

Và nhiều bộ môn Âm nhạc – Nghệ thuật khác, . . .

GỌI NGAY – 0971.34.27.34 hoặc Email: daynhac.edu.vn@gmail.com Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên

Website 1: http://daynhac.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/amnhacphaolobienhoa/

Địa chỉ: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG – TRƯỜNG HỌC TRUNG NGUYÊN

Văn phòng 1: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

Xưởng sản xuất: P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM.

Cách Vẽ Cho Sống Mũi Cao Đẹp Tự Nhiên

Không khó để biến mình thành một con người khác nếu bạn thực sự muốn. Đặc biệt, đối với những ai đang khổ sở bởi sở hữu chiếc mũi tẹt, mũi thấp thì chỉ cần thuộc nằm lòng cách vẽ cho sống mũi cao sau đây, bạn có thể “lột xác” cho chính mình.

Bất cứ ai nếu quan tâm đến trang điểm thì đều hiểu một quy tắc quan trọng về màu sắc: sáng nổi tối trầm, vì vậy nếu muốn nhấn mạnh vào bộ phận nào chúng ta sẽ sử dụng màu phấn sáng cho phần đó, ngược lại màu phấn trầm hơn sẽ được sử dụng cho các bộ phận liền kề để tạo điểm nhấn cho phần sáng.

Sự tương phản của yếu tố sáng tối này để đánh lừa thị giác người nhìn.

Với những trường hợp mũi tẹt, mũi thấp, cách vẽ cho sống mũi cao cũng không nằm ngoài quy tắc chung đó.

Thông thường, cách vẽ cho sống mũi cao thường gồm 2 bước chính: dùng phấn sáng màu, phấn nude đánh dọc sống mũi, sau đó dùng phấn nâu đánh phần sống mũi và cánh mũi, đánh đậm dần về sát đầu mắt.

Bên cạnh đó, cũng cần có sự phối hợp với màu phấn ở các bộ phận khác: trán, mắt, hai má… để tạo nên nét đẹp tổng thể, hài hoa cho khuôn mặt.

Cách vẽ cho sống mũi cao bằng dụng cụ trang điểm

Trước khi thực hiện cách vẽ cho sống mũi cao, chúng ta cần lựa chọn loại phấn có tông màu giống hoặc sáng hơn da của mình. Cũng có thể lựa chọn loại phấn có chứa sắc nhũ óng ánh để gương mặt trông tươi mới và nổi bật hơn.

Bước 1: Dùng cọ kẻ một đường phấn highlight màu trắng chạy dọc sống mũi.

Bước 2: Đánh hai bên cánh mũi bằng kem tối màu: Dùng kem màu nâu phủ lên hai cánh mũi. Sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên hai đường bên cạnh sống mũi, sau đó dùng cọ vuốt nhẹ từ vùng dưới chân mày xuống.

Bước 3: Tạo khối chữ V đầu mũi: Sử dụng phấn highlight tối để tạo khối chữ V ở khu vực đầu mũi để tạo cảm giác cho mũi nhỏ thon gọn.

Bước 4: Đánh bọng mắt: Dùng phấn highlight trắng đánh lên vùng da gần bọng mắt, sau đó phủ phấn nền lên khuôn mặt để tạo sự hài hòa giữa hai loại highlight sáng và tối.

Cách vẽ cho sống mũi cao bằng tay

Có nhiều người lại không sử dụng các dụng cụ trang điểm để vẽ sống mũi cho cao mà lựa chọn dùng tay để tạo cảm giác chính xác hơn.

Cách vẽ cho sống mũi cao bằng cách này cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Thoa kem nền cho mặt, dùng ngón trỏ lấy một lượng vừa đủ kem tối màu miết dọc từ gốc lông mày, qua hốc mắt, kéo dài đến cánh mũi.

Bước 2: Dùng 2 ngón tay trỏ miết đều hai bên cánh mũi để lớp kem được đều nhau.

Bước 3: Cho kem sáng màu (màu sáng hơn da 1 tone) ra tay, dùng tay miết đều kem từ đỉnh mũi tiến lên vùng giữa hai gian mày.

Bước 4: Phủ thêm một lớp phấn phủ mỏng lên da.

Để các cách vẽ cho sống mũi cao này đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt, ngoài sử dụng phấn highlight cho sống mũi, chúng ta cũng cần chú ý đánh highlight tạo khối cho gương mặt. Những vùng như hai bên cánh mũi, hai bên má sử dụng kem màu tối. Trái lại, ngoài sống mũi, cần đánh phấn highlight cho các vùng trán, quầng mắt, gò má, và cằm để tạo điểm nhấn cho các bộ phận khuôn mặt.

Cách vẽ cho sống mũi cao – Khắc phục giải pháp tình thế

Sử dụng các cách trên để vẽ cho sống mũi cao tuy đạt được hiệu quả không nhỏ, nhờ kỹ thuật và công nghệ trang điểm mà nhiều người đã thực sự “lột xác”. Tuy nhiên, cách vẽ cho sống mũi cao này chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu về dài, đây sẽ không phải là lựa chọn tốt bởi khi xóa bỏ lớp phấn trang điểm, bạn sẽ lại trở về với nỗi mặc cảm về chiếc mũi tẹt của chính mình.

Giải pháp khắc phục sẽ là gì? Thực tế cho thấy, hiện nay, rất nhiều người đã tìm đến với phương pháp phẫu thuật nâng mũi để tự “vẽ” cho mình một sống mũi cao bền vững. Công nghệ nâng mũi hiện đại ngày càng phát triển và hoàn thiện, đã khắc phục được những khuyết điểm của các phương pháp cũ, khiến cho chúng ta thêm yên tâm và tin tưởng hơn. Chính vì vậy, lựa chọn nâng mũi ngày càng là lựa chọn phổ biến không còn là điều gì quá khó hiểu.

Phương pháp được nhiều người sử dụng để “vẽ” sống mũi cao cho mình chính là: Nâng mũi L-line 2 lớp bằng công nghệ Biocell. Vẻ đẹp cá tính, sang chảnh mà dáng mũi L-line mang lại thật sự đã chiều lòng được rất nhiều những người khó tính. Hiện công nghệ này đã được chuyển giao cho một trong những viện thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam, nới có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, đó là Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Hải Lê.

Lựa chọn cách vẽ cho sống mũi cao này, biết đâu cũng chính là chúng ta đang vẽ ra một con đường mới tươi đẹp hơn cho chính bản thẩn mình để thêm tự tin, quyết rũ và tỏa sáng trong mắt của người đối diện.

Bồi Dưỡng Hsg Toán Thcs

4- Dạy gì, học gì trong bồi dưỡng học sinh giỏi toán THCS ?* Chất lượng học tập của trò thể hiện chất lượng giảng dạy của thầy; vì vậy mục tiêu của dạy học là ở học sinh; mục tiêu ấy thống nhất ở cả thầy và trò trên các phương diện sau:1- Về kiến thức: – Học sinh nắm vững kiến thức cơ bản của chương trình học. – Học sinh được tiếp cận các kiến thức nâng cao phù hợp với chương trình và năng lực của học sinh, đáp ứng nhu cầu học lên và yêu cầu, mức độ của đề thi học sinh giỏi trong từng giai đoạn.2- Về kĩ năng: – Có kĩ năng cơ bản vững chắc. – Biết vận dụng kiến thức và kĩ năng cơ bản vào việc giải quyết các tình huống toán học cụ thể trong phạm vi cấp học. – Có kĩ xảo trong xử lí tình huống. – Biết kết hợp giữa trực quan, trực giác với dự đoán, suy diễn.3- Bồi dưỡng một số phẩm chất của con người mới.– Yêu thích môn học, từ yêu thích đến nghiêm túc và luôn nhu cầu học tập, ham muốn tìm tòi nghiên cứu.– Thoả mãn một phần nhu cầu cá nhân.– Chắc chắn, cẩn thận, chính xác, linh hoạt, thích ứng, bình tĩnh, tự tin, biết tự đánh giá.– Rèn luyện ngôn ngữ nói, ngôn ngữ viết và ngôn ngữ thầm. – Bồi dưỡng năng lực tư duy, óc quan sát, phương pháp giải quyết vấn đề.– Tự học và sáng tạo.– Bồi dưỡng các phẩm chất của trí tuệ.* Kiến thức cơ bản cần đặc biệt quan tâm:– Bao gồm: Bài học cơ bản, bài tập cơ bản, thuật toán cơ bản, phương pháp cơ bản.– Kiến thức thường xuất hiện trong nhiều mối quan hệ hình học, thường thể hiện dưới nhièu kĩ năng cơ bản, thường được vận dụng nhiều trong các tình huống toán học cụ thể, thể hiện được phương pháp cơ bản để vận dụng trong nhièu loại toán.* Vài kiến thức hình học cần quan tâm bồi dưỡng:– Trung điểm của đoạn thảng ( lớp 6 ) gắn với đường trung trực ( Lớp 6 ), trung tuyến ( lớp 7 ), tam giác bằng nhau ( lớp 7 ), đường trung bình và hình bình hành ( Lớp 8 ).– Tam giác bằng nhau ( lớp 7 ), tam giác đồng dạng ( lớp 8)– Hệ thức lượng trong tam giác vuông.

Phần thứ hai: thiết kế bài dạy bồi dưỡng học sinh giỏi theo hướng: kết hợp trong dạy học chính khoá với bồi dưỡng đội tuyểnKiến thức cần dạy: Trung điểm của đoạn thẳng1- Cần thấy rõ sự liên hệ của kiến thức trong chương trình hình học THCS:– Lớp 6: Trung điểm của đoạn thẳng – Đường trung trực – Lớp 7: Trung tuyến – Tam giác bằng nhau– Lớp 8: Đường trung bình – Hình bình hành– Lớp 9: Dây cung.2- Kỹ năng cần bồi dưỡng:– Dựng hình, vẽ hình. – Phương pháp suy nghĩ và vận dụng. – Đường phụ. – Đoán nhận, thử nghiệm. – Lập luận và trình bày. – Phương pháp đặc trưng.

M là trung điểm của AB

M là trung điểm của AB

M AB MA = MB2- Cách vẽ: – Thông thường: Dùng đo đạc bằng dụng cụ.– Lẽ ra phải vẽ đoạn thẳng trước, nhưng để đơn giản có thể vẽ theo theo quy trình sau:3- So sánh các đoạn thẳng: AB với AM và MB; MA với AB.4- Sử dụng trắc nghiệm khách quan và tự luận5- ở hình 5 cho P là trung điểm của HG, HQ = GK thì P có là trung điểm của KQ không ?

Trong bồi dưỡng học sinh giỏiLớp 71- Bài toán 1: Cho hình vẽ.

a- Có nhận xét gì về điểm H và thử chứng minh nhận xét đó.b- Hãy đặt một đề toán. c- Từ đó suy ra cách dựng trung điểm của đoạn thẳng AB cho trước.* Với cách làm trên chẳng những bồi dưỡng cho HS óc quan sát, nhận xét, phán đoán mà còn giúp các em chủ động đặt và giải quyết vấn đề.– Rèn luyện ngôn ngữ, cách lập luận hình học và năng lực tư duy sáng tạo.– Rõ ràng so với dạy đại trà thì yêu cầu đã cao hơn ở chỗ: + HS phải sử dụng nhiều kiến thức và kĩ năng như hai tam giác bằng nhau, trung điểm của đoạn thẳng, đường trung trực, đường tròn, kĩ năng sử dụng thức thước, com pa và tính chính xác trong sử dựng dụng cụ.+ HS phải vận dụng kiến thức về hai tam giác bằng nhau để chứng minh được điểm đã dựng chính là trung điểm của AB.+ Học sinh phải vẽ đoạn thẳng AB trước rồi mới dựng trung điểm của nó.2- Bài toán 2: Cho ? ABC = ? MNK, kẻ các trung tuyến AD và ME. a- Tìm các tam giác bằng nhau trên hình vẽ. b- Hãy đề suất các bài toán tương tự. c- Phát biểu tổng quát các bài toán đó.3- Bài toán 3: Gọi I là trung điểm chung của hai đoạn thẳng AC và BD. Chứng minh AB = CD và AB ?? CD.* Chú ý: – Trong hai kết luận nên đưa kết luận hai đoạn thẳng bằng nhau lên trước thì HS dễ định ra hướng giải quyết hơn.– Việc HS vẽ hai đoạn thẳng cắt nhau tại trung điểm của mỗi đoạn là không dễ, vì vậy nên hướng dẫn HS cách vẽ, vừa rèn luyện kĩ năng sử dụng dụng cụ, vừa định hướng tư duy cho HS trong quá trình xem xét bài toán ( Hầu hết các bài toán hình học, khi có quá trình vẽ hình đúng thì cũng có nghĩa là một ý nào đó của lời giải cũng đã xuất hiện ).

Đưa ra củng cố: AB = CD AB ?? CD ? ? Xét sự bằng nhau của hai tam giác chứa chúng ? B = ? D ? Xét sự bằng nhau của hai tam giác chứa chúng

Lợi dụng dấu hiệu I là trung điểm của AC và BD = 2 BI hướng dẫn học sinh nghiên cứu bài toán 4.4- Bài toán 4: Chứng minh rằng trong một tam giác vuông trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền.* ý tưởng của bài là ở chỗ:– HS phải chuyển bài toán sang bài toán với kí hiệu toán học ( Toán học hoá lời văn ).– Suy nghĩ điều kiện tồn tại, dấu hiệu đặc biệt.– HS vẽ nhiều hình để chọn cách vẽ phù hợp.– Kiểm tra sự vận dụng các bài toán trên vào việc tìm lời giải bài toán.– HS xây dựng lược đồ chứng minh.* Lược đồ tìm lời giải: AM = 1? 2 BC ? BC = 2 AM ( AM = BM = MC ) Tạo ra một đoạn thẳng bằng 2 AM ? Liên tưởng đến bài toán trên.* Phương pháp vẽ đường phụ khi có dấu hiệu trung điểm của đoạn thẳng bằng cách sau: ” Tạo ra AK = 2 AM ” đối với các tam giác vuông, nhọn, tù.5- Bài toán 5: Cho tam giác nhọn ABC. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm C có bờ là đường thẳng AB vẽ tia Ax vuông góc với AB; trên tia Ax lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên nửa mặt phẳng không chứa điểm B có bờ là đường thẳng AC vẽ tia Ay vuông góc với AC; trên tia Ay lấy điểm E sao cho AE = AC. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh AM = 1 ? 2 DE.

* Hướng dẫn học sinh đọc đề, suy nghĩ các điều kiện trong đề và tìm các dấu hiệu đặc biệt.– Học sinh tập vẽ hình ( bằng tay ).– Chọn cách vẽ và vẽ hình chính thức.

– Học sinh xác định giả thiết, kết luận của bài toán.

Tìm hướng giải nhờ dấu hiệu đặc biệt và phương pháp đã được học.

Hai hướng chứng minh AM = 1 ? 2 DE Tạo ra AK = 2 AM Tạo ra 1 ? 2 DE ? ? Dấu hiệu ? ABC, M là Dấu hiệu ? ADE, lấy N là trung điểm của BC trung điểm của DE ? Đề suất chứng minh ? AK = DE EN = AM

Hướng dẫn học sinh khai thác bài toán1- Khai thác 1:– Đặt vấn đề: Tại sao lại phải có điều kiện tam giác ABC nhọn ? Trong trường hợp tam giác ABC vuông hoặc tù thì các kết luận trên có còn đúng không ?– Học sinh vẽ hình trong hai trường hợp.

– Học sinh suy nghĩ tìm cách chứng minh.– Học sinh rút ra nhận xét: Khi tam giác ABC là tam giác vuông hoặc tù, ta vãn có kết luận tương tự.– Giáo viên khẳng định:+ Bài toán vẫn đúng khi góc A vuông hoặc tù.+ Phương pháp giải không thay đổi.+ Tuỳ yêu cầu để có thể ra các bài toán với mức độ khác nhau.+ Kiến thức sử dụng: Lợi dụng quan hệ song song của hai đường thẳng và kiến thức về hai tam giác bằng nhau, kết hợp với phương pháp vẽ đường phụ về trung điểm của đoạn thẳng.* Đối với lớp 8: Vẫn có thể ra bài toán này bằng cách học sinh vận dụng kiến thức về hình bình hành.2- Khai thác 2: Hãy thử dự đoán kết quả của bài toán khi lấy các điểm D và E trên các nửa mặt phẳng còn lại ?– Học sinh tự đặt vấn đề và tìm cách vẽ hình.– Học sinh dự đoán kết quả và tìm tòi hướng giải quyết dự đoán.– Học sinh rút ra kết luận.

* Nhận xét gì về hai đoạn thẳng BE và CD?* Bài tập về nhà để củng cố, khắc sâu kiến thức và rèn luyện kĩ năng, vận dụng phương pháp.

Lớp 8 và lớp 9

Kiến thức về trung điểm của đoạn thẳng chẳng những là kiến thức trọng tâm của lớp 6, lớp 7 mà còn là kiến thức trọng tâm của chương trình toán THCS; mặt khác kiến thức này được xuất hiện khá phổ biến trong các bài kiểm tra của từng lớp, toàn cấp và trong các đề thi học sinh giỏi các cấp; vì vậy trong quá trình bồi dưỡng, ở các mức độ khác nhau, đối tượng khác nhau, người giáo viên nên lựa chọn các bài tập phù hợp để bồi dưỡng học sinh giỏi. Làm như vậy sẽ giúp cho học sinh vừa nắm vững kiến thức trọng tâm cơ bản của chương trình, vừa rèn luyện cho học sinh kĩ năng vẽ hình, óc quan sát, phương pháp vận dụng kiến thức và quan trọng hơn cả là bồi dưỡng tính chủ động, tích cực học tập, sự say mê ham thích môn học, nhu cầu học tập và năng lực tư duy sáng tạo – Điều quan trọng nhất của người học sinh giỏi.

Xin giới thiệu một số bài toán trong thiết kế bài bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 để các bạn đồng nghiệp tham khảo.

Chủ đề kiến thức: Trung điểm của đoạn thẳngLớp 8Bài 2:Cho góc xOy. Trên tia Ox lấy hai điểm B và C, trên tia Oy lấy hai điểm A và D sao cho BC = AD. Gọi I và K thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng AB và CD. Chứng minh rằng đường thẳng IK luôn song song với một đường thẳng cố định khi các điểm A, B, C, D thay đổi.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại A. M là điểm di động trên cạnh BC. Các điểm D, E và H thứ tự là hình chiếu của điểm M trên các đường thẳng AB , AC và DE. Chứng minh rằng đường thẳng MH luôn đi qua một điểm cố định.

Bài 4: Cho hình vuông ABCD. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và BC. Gọi M là giao điểm của CE và DF. Chứng minh AM = AB.

Bài 3: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O. Các tiếp tuyến tại B và C của đường tròn cắt nhau tại D. Đường thẳng qua D song song với AB cắt đường tròn tại E và F, cắt AC tại K. Chứng minh K là trung điểm của EF.( Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hoá năm học 1997 – 1998, ngày 31 tháng 3 năm 1998)