Cách Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập Dễ Nhất / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Englishhouse.edu.vn

Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập Đẹp, Đơn Giản, Dễ Nhất Cho Học Sinh

Tổng hợp bức tranh đề tài trường lớp học tập đẹp, đơn giản, dễ nhất

Trong học tập thì những bài giảng của thầy cô luôn là quan trọng nhất và hình ảnh người thầy cô bên bục giảng là hình ảnh đẹp nhất. Chỉ cần nhìn vào bức tranh là chúng ta sẽ phải trầm ngân suy nghĩ với nhiều cảm xúc lẫn lộn, có khi sẽ là những khoảnh khắc vui vẻ còn có khi lại là những bài giảng đầy tình cảm của thầy cô.

Khoảnh khắc mà tất cả các học sinh háo hức nhất là ngày khai giảng. Bức ảnh trên vẽ về ngày khai giảng năm học mới, ngày mà các học sinh sẽ bắt đầu ở một lớp mới, cấp độ mới. Tất cả đều háo hức để nghe tiếng trống khai trường đầu tiên của năm học.

Vẽ tranh về đề tài học tập

Đến trường không phải chỉ để học văn hóa mà còn được học về bảo vệ môi trường, học cách sống. Chắc hẳn các bạn học sinh đang nhớ lại và vẽ ra ngày mà trường tổ chức hoạt động dọn vệ sinh bảo vệ môi trường. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp học sinh biết vai trò quan trọng của việc bảo vệ môi trường đối với đời sống.

Không phải cứ đến trường mới là học tập mà các hoạt động học tập ở nhà cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Hình ảnh trên là một nhóm các bạn nhỏ đang được mẹ và chị dạy cách chia sẻ và chơi cùng nhau thật hòa thuận. Học tập không chỉ là những kiến thức sách vở mà còn phải học cách đối xử với người khác, học cách nói chuyện, cách làm việc…

Hiện nay các trường học thường hay tổ chức các cuộc thi vẽ tranh vào những dịp đặc biệt như 20/11, 8/3 để giúp tạo hứng thú học tập cho học sinh và các em đoàn kết hơn trong quá trình học tập. Đề tài trường lớp vốn được rất nhiều các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ yêu thích, đã có rất nhiều bài hát hay về đề tài trường học. Hy vọng tuyển tập những tranh vẽ về đề tài này sẽ giúp các bạn nhỏ vẽ được bức tranh ưng ý.

Bài 5. Cách Vẽ Tranh Đề Tài

*Hoạt động 1: Giới thiệu bàiCuộc sống phong phú sinh động luôn gợi cho chúng ta nhiều đề tài để vẽ tranh. Để thể hiện cảm súc của mình với thế giới xung quanh qua tranh vẽ. Giờ học hôm nay chúng ta tìm hiểu bài….* Hoạt động 2: GV hướng dẫn HS tìm hiểu về tranh đề tài.Giáo viên cho học sinh xem tranh của học sinh và hoạ sĩ vẽ về các đề tài khác nhau– Nội dung các bức tranh vẽ những gì?(Vẽ cảnh sinh hoạt, học tập, vui chơi…)– Thế nào là vẽ tranh đề tài?GV: Cho học sinh xem tranh cùng một đề tài nhưng có nhiều cách thể hiện nội dung khác nhauGV phân tích cho học sinh rõ cách thể hiện nội dung đề tàiGV: Cho học sinh xem tranh dân gian– Hãy so sánh giữa tranh dân gian và tranh đề tài?(Tranh dân gian là thể loại tranh trang trí các mảng hình, mảng màu đều là mảng bẹt hình mảng không gian vẽ theo lối ước lệ)* Bố cục trong tranh được sắp xếp như thế nào ? GV:Cho học sinh xem tranh và chỉ ra hình ảnh chính, hình ảnh phụ.Giáo viên cho học sinh rõ các hình vẽ trong tranh phải hài hòa sinh động, không dời rạc, không lặp lại đơn điệu, tẻ nhạt*Màu sắc trong tranh được sử dụng như thế nào ? – Cho học sinh xem một số bài vẽ của học sinh năm trước chưa đạt yêu cầu để học sinh nhận xét về: bố cục, màu sắc, hình vẽ ?*Hoạt động 3: Hướng dẫn học sinh cách vẽGV: Vẽ tranh đề tài tiến hành theo mấy bước ?-Tại sao phải tìm và chọn nội dung đề tài?GV: Hướng dẫn học sinh chọn đề tài thể hiện. Ví dụ: đề tài học tập, đề tài bộ đội.-GV:Treo đồ dùng giới thiệu với học sinh một số cách sắp xếp bố cục thông thườngGVLưu ý học sinh xác định mảng chính, mảng phụ sao cho bố cục hợp lí không chật quá, không trống trải quá, không dàn trải… phải có mảng to, mảng nhỏ, xa gần, cao thấp.+ Hình dáng trong tranh phải có dáng tĩnh, dáng động phù hợp với nội dung tranh

– Màu sắc trong tranh phải như thế nào ? ( Màu sắc phải phù hợp với nội dung tranh. Vẽ màu ở phần chính trước sau đó vẽ màu ở các phần khác sao cho kín mặt tranh )GV minh họa theo đề tài học tập.

I) Tranh đề tài1. Nội dung

– Tranh vẽ về hoạt động của con người hình thành từ nhiều hoạt động cụ thể khác nhau

Vẽ Tranh Đề Tài Cắm Trại

Các bé cần phải có buổi đi thực tế để quan sát về buổi cắm trại, nếu không có điều kiện thì người lớn lên kiếm những video cho bé xem về các buổi cắm trại. Sau đó cho bé vẽ phác thảo nhằm giúp bé nhớ lại buổi cắm trại đó. Dần dần hoàn thiện bức tranh mà bé yêu thích.

Mới đầu vẽ tranh cắm trại bé chưa thể vẽ được người, sau dần bé sẽ vẽ được tranh cắm trại có người vào

Vẽ tranh trang trí cắm trại của anh chị cấp 2

Lên cấp 2 môn mỹ thuật được đề cao trong việc học hơn, nhất là các anh chị lớp 7-8. Đề tài các cô giáo thường đưa ra vẽ chân dung, vẽ con vật và vẽ trang trí. Vẽ tranh trang trí là một đề tài mà được nhiều bạn học sinh yêu thích bởi nó được thể hiện những gì mình muốn về cái đẹp. Một đề tài cụ thể như vẽ trang trí về lều cắm trại thì được các anh chị thực hiện tốt nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham gia vào các trại hè, những yêu cầu là biết trang trí cổng trại của chi đội mình đẹp. Cùng với cổng đẹp là những câu slogan hay và độc đáo nhất. Như vậy sẽ đem lại những điểm đánh giá cao của ban chấm điểm cũng nhưng đánh giá tốt trong mắt đội trại khác.

Cắm trại 26 tháng 3 của anh chị cấp 3

Với những kiến thức trên thì mọi người có cho mình được những cách cắm trại và vẽ tranh cắm trại. Nhưng để hiểu về những buổi đi cắm trại dã ngoại tốt cho cuộc sống, sau này cùng với kiến thức đi cắm trại ngoài thiên nhiên thì bạn cần phải tìm hiểu thêm ở chuyên mục . Tại đây bạn sẽ biết cắm trại là gì? cần gì khi đi cắm trại hay những điểm cắm trại đẹp.

Bài 7: Vẽ Tranh Đề Tài Em Đi Học

– HS tập vẽ tranh về đề tài Em đi học.

GV: Sưu tầm 1 số tranh, ảnh về đề tài Em đi học.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY-HỌC:

1.Hoạt động 1: Tìm, chọn nội dung đề tài

– GV giới thiệu tranh, ảnh cùng với những câu hỏi ngắn, gợi ý để HS nhớ lại hình ảnh lúc đến trường :

+ Hằng ngày em đi học cùng ai ?

+ Khi đi học, em mặc như thế nào và mang theo gì ?

+Phong cảnh 2 bên đường như thế nào ?

– GV bổ sung thêm 1 số hình ảnh để hiểu rõ bài hơn:

Em có thể vẽ hình ảnh em đi học cùng với bạn bè hay anh chị của mình.

Chọn khung cảnh là đường đến trường với cỏ cây ,hoa lá.

Thời tiết nắng hoặc mưa.

Tuần 7 Khối 2 Buổi sỏng : Thứ 5 ngày 6 tháng 10 năm 2011 Bài 7: Vẽ tranh Đề tài em đi học I. Mục tiêu: – HS hiểu được nội dung đề tài Em đi học. – HS tập vẽ tranh về đề tài Em đi học. II. Chuẩn bị : GV: Sưu tầm 1 số tranh, ảnh về đề tài Em đi học. III. Các hoạt động dạy-học: 1.Hoạt động 1: Tìm, chọn nội dung đề tài – GV giới thiệu tranh, ảnh cùng với những câu hỏi ngắn, gợi ý để HS nhớ lại hình ảnh lúc đến trường : + Hằng ngày em đi học cùng ai ? + Khi đi học, em mặc như thế nào và mang theo gì ? +Phong cảnh 2 bên đường như thế nào ? – GV bổ sung thêm 1 số hình ảnh để hiểu rõ bài hơn: Em có thể vẽ hình ảnh em đi học cùng với bạn bè hay anh chị của mình. Chọn khung cảnh là đường đến trường với cỏ cây ,hoa lá.. Thời tiết nắng hoặc mưa… 2.Hoạt động 2: Cách vẽ tranh GV minh hoạ các bước vẽ và hướng dẫn HS: – Vẽ hình: + Chọn một hình ảnh cụ thể về đề tài Em đi học. + Sắp xếp hình vẽ trong tranh cân đối, hài hoà, có mảng chính,phụ. + Có thể nhiều hoặc 1 bạn cùng đi đến trường. + Mỗi bạn mỗi dáng, quần áo khác nhau + Vẽ thêm các hình ảnh khác cho tranh thêm sinh động. – Vẽ màu: Vẽ màu tự do, có đậm, có nhạt sao cho rõ nội dung. 3.Hoạt động 3: Thực hành – GV nhắc HS vẽ hình vừa với phần giấy đã chuẩn bị ở vở tập vẽ. – GV gợi ý HS cách vẽ hình, vẽ màu thay đổi để bài thêm sinh động. 4.Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá – GV chọn 1 số bài vẽ và gợi ý HS nhận xét, đánh giá về: + Cách sắp xếp hình vẽ trong tranh. + Cách vẽ màu – GV khen ngợi và khích lệ những HS có bài vẽ đẹp. 5.Dặn dò: – Sưu tầm tranh vẽ của thiếu nhi